Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 180 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Coi Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Coi Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Lá số thượng cách Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 21 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 1:29pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung

kittysnow đă viết:
Kitty thấy cách "Nhật nguyệt tịnh minh" của lá số này c̣n đẹp hơn lá số của bạn Đỗ Hữu Bách mà bác Hoverung đă từng giải đoán. Người này c̣n trẻ chắc chơi bời lắm, phá gia chi tử của bố mẹ không ítCung Thê hơi bị xâu...Bố hoặc mẹ người này làm nghề ỵ


Đúng vậy đó Kittysnow ! Số của anh chàng tuổi Quư Hợi này đẹp hơn của Đỗ Hữu Bách nhiều lắm. Thực tế cũng cho thấy anh chàng tuổi Quư Hợi này đă sớm có công danh với đời, trong khi Đỗ Hữu Bách v́ ngộ Đà La thủ Mệnh nên tiền vận lẫn cả trung vận phải gánh chịu nhiều thiệt tḥi khổ cực.....

Thân,
Hổ Dữ

__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 22 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 1:31pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung

tuvidauso đă viết:
Chào bác Hoverung và bác Lucky_Charm,

TVĐS thấy sách có ghi là tuổi Quư kỵ gặp Cô Quả nhưng lại không giải thích là tại sao, mong hai bác có thể chỉ dẫn và giải thích cho hậu học như em được tường tận và học hỏi, em cảm ơn nhiều.

Chúc các bác sức khoẻ.


Thân chào Tuvidauso ! Tuổi Quư tuy kỵ Cô Quả nhưng nếu có chính tinh thủ Mệnh đồng hành (như trường hợp của người nam tuổi Quư Hợi này có sao Thái Âm) th́ vẫn tốt như thường. Vài ḍng chia sẽ cùng bạn.


__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
thythy
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2005
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 84
Msg 23 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 1:37pm | Đă lưu IP Trích dẫn thythy


Chào chú Hoverung! Cháu kính chúc chú nhiều sức khoẻ ạ .
Quay trở về đầu Xem thythy's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thythy
 
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 24 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 1:51pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung


gautruc83 đă viết:
Cháu chào bác Hoverung!Rất mong được bác luận giải lá số này để cháu thu thập thêm kiến thức về mặt học thuật. Đây là cách "nhật nguyệt tịnh minh", nhưng có Đại hao ở Nô bộc, chắc là anh chàng này chơi với toàn bạn xau.Thiên mă ở cung Tật ách có ư nghĩa ǵ hả bác? Tai nạn v́ đi lại chăng? Hoá khoa, nguyệt, thanh long thủ mệnh th́ vừa thông minh, lại đẹp trai phải ko ạ?Gấu trúc mà lấy được anh chàng này th́...chậc chậc


LUCKY_CHARM đă viết:
Lá số thật sự đẹp,Năm Đinh Hợi 2007,nên cẩn thận,cần nhứt chử NHẪN NẠI mọi chuyện đều êm đẹp,Và nên dẹp tánh tự kiêu,tự đại.


thetimken đă viết:

Lá số này chưa được xếp vào Trung cách ( ! ) sao lại là thượng cách được ???


--Tiểu Quí & Trung phú thôi !



vuivui đă viết:
Đi ngang qua đây, xin góp vài lời .
Lá số này có đủ là thượng cách hay không th́ thật khó nói . Bởi số này là người có tài, rất thông minh . nghĩa là tài cao học rộng, nhưng đáng tiéc là chỉ đủ để phục vụ bản thân, chưa đủ tầm ảnh hưỏng như một nhân vật thượng cách đối với nhân quần . Chỉ có thể nói đây là một số đẹp, phát sớm . Nhưng hoạn lộ sẽ có giai đoạn bị người ta đưa vào tṛng - vào bẫy mà phải hầu ...bởi sự tự phụ, cho ḿnh cái ǵ cũng hơn người . Về cuối đời cũng tầm tầm bậc trung mà thôi .
Tóm lại lá số này đủ để sướng cho bản thân, nhưng với đời th́ b́nh thường . Khi sập bẫy mới hối cho cái tự phụ của ḿnh, nhưng cũng chẳng có cơ hội làm lại được . Đáng tiếc, tài cao mà chẳng dùng đưọc vào việc ǵ xứng với tầm vóc thượng cách cả .
Thân ái .


Thân chào các bạn ! Thấy chủ đề "Lá số thượng cách" này có nhiều bàn căi dữ quá nên tôi cũng mạn phép tŕnh bày chỗ sở ngộ thấp kém của ḿnh để hầu chuyện với các bạn cho vui .....

Người này tuổi Quư Hợi là âm nam hành thủy mà có Thái Âm Hoá Khoa thủ Mệnh đắc cách "Nhật Nguyệt Song Huy" th́ quá tốt rồi, bấy nhiêu yếu tố cũng đủ nên công rực rỡ với đời.

Thân cư Di có Thái Dương giáp Khôi Việt hội thêm Quyền Lộc Đào Hồng Sinh Vượng Tướng Ấn nữa như gấm thêu hoa đi giữa ban ngày làm thiên hạ phải lé mắt khâm phục !!!

Cung Tài Bạch có cách Cự Cơ Tí Ngọ đắc Tuần Triệt hội Khoa Quyền Lộc nhị hợp Hoá Lộc ở thế Tiền Cái Hậu Mă là cảnh vơng lọng nghênh ngang tiền hô hậu hét phối hợp với bộ H́nh Riêu Không Kiếp miếu vượng ở những cường cung vậy nên người này mà bước vào đường kinh doanh thương mại sẽ là tay cự phách c̣n nếu đi về lănh vực khoa bảng học vấn sẽ là bậc thông tuệ đa văn quảng kiến bác học thượng thặng vào tầm cỡ quốc tế: đây là bậc Nhân thượng Nhân !!!

Làm người ai mà chẳng có khuyết điểm, bởi thế nên giáo lư nhà Phật mới dạy rằng cội nguồn sanh tử luân hồi của chúng sanh là do "Vô Minh" ! Vô minh tạo nên nghiệp chướng và khuyết điểm. Vậy làm người phải có khuyết điểm chứ không ai hoàn hảo bao giờ. Người âm nam tuổi Quư Hợi này có khuyết điểm lớn nhất là ḷng tự cao kiêu ngạo và tham tiền. Nếu đương sự sớm giác ngộ đạo lư mà tri túc thiểu dục và tu hạnh khiêm hạ th́ trung vận về sau sẽ là tay tạo nên thời thế lưu danh trong đời. C̣n không th́ vẫn được phú quư như những bậc thượng lưu khác chứ không hề thua kém ǵ ai cả.

Vài ḍng góp vui cùng quư bạn, nếu có nói trái ư quư bạn th́ cũng mong lượng thứ cho tôi nhé bởi mỗi người đều có cái căn cơ và tŕnh độ sở ngộ khác nhau th́ việc giải đoán khác nhau cũng b́nh thường mà thôi.

Rất thân t́nh,
Hổ Về Rừng



__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 25 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 1:58pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung

thythy đă viết:

Chào chú Hoverung! Cháu kính chúc chú nhiều sức khoẻ ạ .


Hello Thythy. Cám ơn cháu hỏi thăm. Chúc cháu vạn sự an lành.


__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 26 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 2:52pm | Đă lưu IP Trích dẫn Thien Viet

Xin lưu ư
Chuyển ngày giờ tháng năm sinh sang tứ trụ, th́ thấy Cách cục rất quí (tương tự như tử vi): Ngày Tân th́ Măo là tài, Dậu ám xung Măo, Mùi Hợi ám hợp Măo, nên rơ ràng là vượng về kinh doanh.
Tuy nhiên lại có một phá cách là phạm Kiêu thần đoạt Thực, Thực thần lâm mộ tại lệnh tháng. Nên là một người lông ngông, thần kinh không ổn định, tiền bạc tiêu tán thất thường.

Tứ trụ:
Quư Hợi/ Kỷ Mùi/ Tân Hợi/ Đinh Dậu

Tử vi chưa t́m ra được phá cách.

Xin cho biết anh này học hành đến đâu (không biết có học giỏi không) và làm giám đốc công ty loại ǵ?

Sửa lại bởi Thien Viet : 16 November 2006 lúc 3:04pm
Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 27 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 3:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn Thien Viet

Mới xem kỹ lại th́ thấy cung Phúc Đức có Cự Môn tại Tư
Sách nói là Cự Môn tại Tư "Thạch Trung Ẩn Ngọc"
Tuy nhiên lại dính cùng một lúc 3 chưởng tam không (Tuần Không, Triệt Không, Thiên Không)

Đập đá lấy ngọc th́ cũng phải đập cho khéo, phải lấy Đục ra mà gọt gỏ từ từ, chơi nguyên cái búa tạ (tam không) lên th́ đá nát mà ngọc cũng chẳng c̣n.

Xem ra tốt th́ có: Mệnh, Thân (Nhật Th́n Nguyệt Tuất, Nhật Nguyệt tịnh tranh quang, quyền lộc phi tàn).

Xấu th́ có: Thê, Tài (Mệnh thủy mà Thiên cơ thuộc Mộc, lại ở hỏa địa), Quan (Mệnh thủy th́ ăn sao Thiên Đồng, mà Đồng th́ rất sợ Không Kiếp). C̣n cung Phúc đức th́ đă vỡ như tương rồi.

Vậy th́ luận đoán người này như thế nào?

Sửa lại bởi Thien Viet : 16 November 2006 lúc 3:56pm
Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 
an_quang
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 968
Msg 28 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 7:38pm | Đă lưu IP Trích dẫn an_quang

Lá số này do cung Phúc ngộ cả Tuần lẫn Triệt, nên rơ là người phải tay trắng lập nghiệp rồi. Nhưng như bác Hổ nói, cách cục tốt rất nhiều, nên chắc chắn đây là một người tài năng, có nhiều điều kiện để thành công.

Thế nhưng bac thetimken nói cũng có lư, v́ đây là người có tài, nhưng thiếu ư chí thay đổi số phận của nhiều người. Thêm nữa, mệnh Nguyệt miếu th́ chủ về phong lưu khoái lạc, tức là "sự hướng thượng vị kỷ", nên cách đẹp cũng chỉ đẹp cho riêng đương số mà thôi, chứ không phải là thượng cách.

 



__________________
Cuộc đời là một chuỗi dài cố gắng :-(
Quay trở về đầu Xem an_quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi an_quang
 
zer0
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 28 September 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2560
Msg 29 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 10:27pm | Đă lưu IP Trích dẫn zer0

thythy đă viết:
Hơi giống lá số của thythy, ngoại trừ lá số của thythy có mệnh KHÔNG, thân KIẾP . Thế này gọi là hạ cách, hic
la so


Bạn là một người phụ nữ rất xinh đẹp, và có rất nhiều người theo đuổi. Chẳng qua v́ cung Phu VCD có Cô Quả Kiếp Kỵ Hoả lại giáp Linh Ḱnh nhị hợp với Đà la nên đường chồng con phải lận đận, đa truân. Một phần cũng v́ tính đa t́nh, đa cảm và lăng mạn của ḿnh.


Quay trở về đầu Xem zer0's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi zer0
 
an_quang
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 968
Msg 30 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 10:40pm | Đă lưu IP Trích dẫn an_quang

Mệnh Hồng Loan ngộ sát tinh, tuổi tứ mă Dần Thân Tỵ Hợi có Thiên Không cùng cung Đào Hoa ở Tí Ngọ Măo Dậu, nên sức mạnh của dục vọng (Đào Hoa) khiến bản năng (Thiên Không) thắng thánh tính (Thiếu Dương, tứ Đức), thành ra đường tinh duyên, gia đạo đa truân. 

__________________
Cuộc đời là một chuỗi dài cố gắng :-(
Quay trở về đầu Xem an_quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi an_quang
 
ThienCoTu
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 27 December 2005
Nơi cư ngụ: China
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 50
Msg 31 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 11:24pm | Đă lưu IP Trích dẫn ThienCoTu

Lá số này không được Thượng cách v́ nghịch lư âm dương ngủ hành.
Cường cung xung nhược,
Vận lổi thiên địa,
Nhật nguyệt phù thiếu,
Vũ kư hoa khai.



__________________
Tứ Đại Giai Không
Quay trở về đầu Xem ThienCoTu's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThienCoTu
 
NhapMon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 August 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 607
Msg 32 of 140: Đă gửi: 16 November 2006 lúc 11:30pm | Đă lưu IP Trích dẫn NhapMon

Các cường cung của lá số đều vắng bóng Tả Hữu, Xương Khúc, Tứ Linh, là điều kiện cần thiết cho một lá số thượng cách . Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương, thân Nhật Nguyệt, không liên kết được với Tử Phá Liêm Sát, Tham Tướng, nên không sai khiến được Lục Sát, và đây cũng là một điều kiện cần phải có cho một lá số thượng cách .
Lá số cũng không có nhiều cường cách theo định nghĩa . Người này có cuộc đời "thuận buồm xuôi gío, là một thương gia hay công chức bậc trung, cuộc sống ít bị thử thách, ít gặp gian nan và sóng gío, nhưng không phải là một lá số thượng cách .

__________________
NhapMon
Quay trở về đầu Xem NhapMon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NhapMon
 
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 33 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 6:06pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung

Thien Viet đă viết:
Mới xem kỹ lại th́ thấy cung Phúc Đức có Cự Môn tại Tư
Sách nói là Cự Môn tại Tư "Thạch Trung Ẩn Ngọc"
Tuy nhiên lại dính cùng một lúc 3 chưởng tam không (Tuần Không, Triệt Không, Thiên Không)

Đập đá lấy ngọc th́ cũng phải đập cho khéo, phải lấy Đục ra mà gọt gỏ từ từ, chơi nguyên cái búa tạ (tam không) lên th́ đá nát mà ngọc cũng chẳng c̣n.

Xem ra tốt th́ có: Mệnh, Thân (Nhật Th́n Nguyệt Tuất, Nhật Nguyệt tịnh tranh quang, quyền lộc phi tàn).

Xấu th́ có: Thê, Tài (Mệnh thủy mà Thiên cơ thuộc Mộc, lại ở hỏa địa), Quan (Mệnh thủy th́ ăn sao Thiên Đồng, mà Đồng th́ rất sợ Không Kiếp). C̣n cung Phúc đức th́ đă vỡ như tương rồi.

Vậy th́ luận đoán người này như thế nào?



an_quang đă viết:
Lá số này do cung Phúc ngộ cả Tuần lẫn Triệt, nên rơ là người phải tay trắng lập nghiệp rồi. Nhưng như bác Hổ nói, cách cục tốt rất nhiều, nên chắc chắn đây là một người tài năng, có nhiều điều kiện để thành công.
Thế nhưng bac thetimken nói cũng có lư, v́ đây là người có tài, nhưng thiếu ư chí thay đổi số phận của nhiều người. Thêm nữa, mệnh Nguyệt miếu th́ chủ về phong lưu khoái lạc, tức là "sự hướng thượng vị kỷ", nên cách đẹp cũng chỉ đẹp cho riêng đương số mà thôi, chứ không phải là thượng cách.


Trả lời chung cho các bạn Thiên Việt và Ân Quang về hai thắc mắc của cung Phúc Đức và sự "phong lưu khoái lạc" của Thái Âm miếu vượng nhé:

1/ Mệnh Thân Tài Quan quá đẹp và quá vững vàng rồi nên cung Phúc Đức không c̣n ảnh hưởng mạnh đến số phận đương sự nữa. Nh́n chung th́ cung Phúc Đức của người âm nam tuổi Quư Hợi này tuy không đẹp, nhưng không phải là quá xấu !!! Hơn nữa th́ theo cách xem số của tôi th́ phái đàn ông không cần phải có cung Phúc Đức đẹp !!!

Có người tuổi Canh Dần (1950) Mệnh Vô Chính Diệu tại sửu và cung Phúc Đức rất xấu có Liêm Phá hăm địa đồng cung với Đào Hoa Thiên Không hội Ḱnh Đà H́nh Sát chiếu mà vẫn thành công rực rỡ trong đời nhờ những yếu tố "phản vi kỳ cách" khác cứu gỡ đó vậy. Bởi thế nên theo tôi th́ đàn ông không cần có cung Phúc Đức đẹp, chỉ đáng lo khi cung Phúc Đức ấy quá xấu mà thôi !!

2/ C̣n thắc mắc của bạn Ân Quang về sự "phong lưu khoái lạc" của Thái Âm miếu vượng : đồng ư là bạn nói rất đúng về đặc tính này của Thái Âm thủ Mệnh, nhưng người này có Hoá Khoa đồng hành với Mệnh nên đă gột rữa những tính "bất thiện" của Thái Âm rồi !! Thân có Thái Dương hội thêm bộ Cô Quả nữa nên khi đương sự trưởng thành th́ sẽ có khuynh hướng phục thiện hướng thượng cao độ !

Thân,
Hổ Về Rừng

__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
Hoverung
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 638
Msg 34 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 6:28pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hoverung


ThienCoTu đă viết:
Lá số này không được Thượng cách v́ nghịch lư âm dương ngủ hành.
Cường cung xung nhược,
Vận lổi thiên địa,
Nhật nguyệt phù thiếu,
Vũ kư hoa khai.


NhapMon đă viết:
Các cường cung của lá số đều vắng bóng Tả Hữu, Xương Khúc, Tứ Linh, là điều kiện cần thiết cho một lá số thượng cách . Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương, thân Nhật Nguyệt, không liên kết được với Tử Phá Liêm Sát, Tham Tướng, nên không sai khiến được Lục Sát, và đây cũng là một điều kiện cần phải có cho một lá số thượng cách .
Lá số cũng không có nhiều cường cách theo định nghĩa . Người này có cuộc đời "thuận buồm xuôi gío, là một thương gia hay công chức bậc trung, cuộc sống ít bị thử thách, ít gặp gian nan và sóng gío, nhưng không phải là một lá số thượng cách .


Các bạn ThienCoTu và NhapMon viện cớ rằng lá số này v́ nghịch lư âm dương âm dương ngũ hành và khuyết điểm thiếu sót phụ tinh Tả Hữu Xương Khúc Tứ Linh nên không được coi là số thượng cách ! Tôi trả lời chung cho hai bạn coi như là vài ḍng góp vui vậy đừng mích ḷng nhé:

Trên đời này thiếu ǵ người có số nghịch lư âm dương ngũ hành mà vẫn thành công rực rỡ vậy (nhờ những yếu tố quan trọng khác cứu gỡ). Chẳng hạn như trường hợp lá số Thống Chế Tưởng Giới Thạch tuổi Đinh Hợi có Thái Âm hăm địa thủ Th́n: âm dương ngũ hành đều nghịch lư lạc vị nhưng cuộc đời thực tế cho thấy đương sự thuộc loại thượng cách phú quư vậy. Cựu Hoàng Bảo Đại tuổi Quư Sửu hành mộc có Tử Phủ thủ Mệnh tại cung Thân cũng phạm vào những cách nghịch lư âm dương ngũ hành vậy mà vẫn từng làm Hoàng Đế th́ sao ?!! Viện cớ âm dương ngũ hành nghịch lư để phán xét phú quư là vẫn c̣n thiếu sót lắm.

Bạn NhapMon th́ cho rằng nhược điểm thiếu sót sự hội tụ của Tả Hữu Xương Khúc Tứ Linh nên số này cũng không được hưởng phú quư thượng cách. Theo tôi th́ những cường cung hội tụ cát tinh Khoa Quyền Lộc, Lộc Tồn, Song Long Riêu Hà và tiền cái hậu mă có thể đền bù hoặc thay thế cho những khuyết điểm thiếu sót đó, ấy là cũng đừng nên quên rằng Mệnh và Thân của đương sự sở đắc bộ Đế tinh khá đáng nể của khoa Tử vi (Nhật Nguyệt cũng được coi là Đế tinh như Tử Phủ).

Một người âm nam hành thủy có chính tinh Thái Âm miếu vượng thủ Mệnh đắc cách đế tinh thủ chiếu hội cùng Khoa Quyền Lộc Song Long Lưu Hà Sinh Vượng Hồng Hỉ giáp Khôi Việt (cung Thân) thêm bộ tiền cái hậu mă ở cung Tài nữa mà lại không được hưởng phú quư thượng cách, vậy th́ c̣n ai trên đời này sẽ hưởng được phú quư thượng cách nữa ???!!!

Tôi chưa từng thấy ai có lá số chính tinh vượng đắc hợp mệnh hội cùng Hoá Khoa (chủ trí thức khoa bảng và sự nổi tiếng danh vọng) và Song Long Lưu Hà (Rồng gặp nước thanh vân đắc lộ) mà lại không hưởng được công danh phú quư thượng cách bao giờ cả !!!

Vài ḍng góp vui, thích th́ đọc không thích th́ thôi ....

Thân t́nh,
Hổ Về Rừng

__________________
MĂNH HỔ VỀ RỪNG (Hùm Thiêng Hổ Dữ)

Rỡ ḿnh lạ vẻ cân đai
Hăy c̣n hàm én mày ngài như xưa....

Quay trở về đầu Xem Hoverung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hoverung
 
NhapMon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 August 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 607
Msg 35 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 7:40pm | Đă lưu IP Trích dẫn NhapMon

Hoverung đă viết:

ThienCoTu đă viết:
Lá số này không được Thượng cách v́ nghịch lư âm dương ngủ hành.
Cường cung xung nhược,
Vận lổi thiên địa,
Nhật nguyệt phù thiếu,
Vũ kư hoa khaị


NhapMon đă viết:
Các cường cung của lá số đều vắng bóng Tả Hữu, Xương Khúc, Tứ Linh, là điều kiện cần thiết cho một lá số thượng cách . Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương, thân Nhật Nguyệt, không liên kết được với Tử Phá Liêm Sát, Tham Tướng, nên không sai khiến được Lục Sát, và đây cũng là một điều kiện cần phải có cho một lá số thượng cách .
Lá số cũng không có nhiều cường cách theo định nghĩa . Người này có cuộc đời "thuận buồm xuôi gío, là một thương gia hay công chức bậc trung, cuộc sống ít bị thử thách, ít gặp gian nan và sóng gío, nhưng không phải là một lá số thượng cách .


Các bạn ThienCoTu và NhapMon viện cớ rằng lá số này v́ nghịch lư âm dương âm dương ngũ hành và khuyết điểm thiếu sót phụ tinh Tả Hữu Xương Khúc Tứ Linh nên không được coi là số thượng cách ! Tôi trả lời chung cho hai bạn coi như là vài ḍng góp vui vậy đừng mích ḷng nhé:

Trên đời này thiếu ǵ người có số nghịch lư âm dương ngũ hành mà vẫn thành công rực rỡ vậy (nhờ những yếu tố quan trọng khác cứu gỡ). Chẳng hạn như trường hợp lá số Thống Chế Tưởng Giới Thạch tuổi Đinh Hợi có Thái Âm hăm địa thủ Th́n: âm dương ngũ hành đều nghịch lư lạc vị nhưng cuộc đời thực tế cho thấy đương sự thuộc loại thượng cách phú quư vậỵ Cựu Hoàng Bảo Đại tuổi Quư Sửu hành mộc có Tử Phủ thủ Mệnh tại cung Thân cũng phạm vào những cách nghịch lư âm dương ngũ hành vậy mà vẫn từng làm Hoàng Đế th́ sao ?!! Viện cớ âm dương ngũ hành nghịch lư để phán xét phú quư là vẫn c̣n thiếu sót lắm.

Bạn NhapMon th́ cho rằng nhược điểm thiếu sót sự hội tụ của Tả Hữu Xương Khúc Tứ Linh nên số này cũng không được hưởng phú quư thượng cách. Theo tôi th́ những cường cung hội tụ cát tinh Khoa Quyền Lộc, Lộc Tồn, Song Long Riêu Hà và tiền cái hậu mă có thể đền bù hoặc thay thế cho những khuyết điểm thiếu sót đó, ấy là cũng đừng nên quên rằng Mệnh và Thân của đương sự sở đắc bộ Đế tinh khá đáng nể của khoa Tử vi (Nhật Nguyệt cũng được coi là Đế tinh như Tử Phủ).

Một người âm nam hành thủy có chính tinh Thái Âm miếu vượng thủ Mệnh đắc cách đế tinh thủ chiếu hội cùng Khoa Quyền Lộc Song Long Lưu Hà Sinh Vượng Hồng Hỉ giáp Khôi Việt (cung Thân) thêm bộ tiền cái hậu mă ở cung Tài nữa mà lại không được hưởng phú quư thượng cách, vậy th́ c̣n ai trên đời này sẽ hưởng được phú quư thượng cách nữa ???!!!

Tôi chưa từng thấy ai có lá số chính tinh vượng đắc hợp mệnh hội cùng Hoá Khoa (chủ trí thức khoa bảng và sự nổi tiếng danh vọng) và Song Long Lưu Hà (Rồng gặp nước thanh vân đắc lộ) mà lại không hưởng được công danh phú quư thượng cách bao giờ cả !!!

Vài ḍng góp vui, thích th́ đọc không thích th́ thôi ....

Thân t́nh,
Hổ Về Rừng


Bác HVR thân mến,
Khi lên diễn đàn Tử Vi, NM thích đọc và nghiên cứu cách luận đoán của mọi người, trong đó có bác . NM này quan niệm là nếu cần thiết có một cuộc tranh luận, th́ cuộc tranh luận ấy nên có chiều hướng tốt đẹp, có lợi cho sự hiểu biết và việc nghiên cứu...

Thưa bác, theo tất cả các sách vở và các cuộc thảo luận ở các diễn đàn Tử Vi, th́ cách Song Long Riêu Hà, Tiền Cái Hậu Mă là các cách nhỏ, không thể thay thế được các bộ trung tinh ṇng cốt của Tử Vi như: KQL, Xương Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu và lục sát tinh .

Chúng ta hăy lấy cuốn TVDS của TTL làm ví dụ, khi nói về thượng cách vàngay cả trung cách, TTL cũng không hề đá động ǵ đến các cách kia .

Nhật Nguyệt là một cách tốt, cả 02 sao đều là đế tinh, nhưng chỉ với KQL, song Long Riêu HàKhôi Việt, lại ở Thân chứ không
phải ở mệnh, lại là thượng cách th́ thú thật với bác, ḷng NM này vẫn c̣n nghi vấn, dù rằng NM khá dễ dăi khi xem số, nghĩa là không luận đến Âm Dương Ngũ Hành, trong trường hợp này, NM cũng không cho cung Phúc bị phá cách .

Lá số này không bị phá, nhưng bị thiếu trầm trọng những bộ trung tinh cần thiết . Cũng ví như mặc bộ "vét" nhưng lại đi giầy "xăng đan" vậy .

NM lúc nào thích đọc bài của bác HVR cả .

Thân mến,
NM



__________________
NhapMon
Quay trở về đầu Xem NhapMon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NhapMon
 
an_quang
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 968
Msg 36 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 9:19pm | Đă lưu IP Trích dẫn an_quang

"Lá số này không được Thượng cách v́ nghịch lư âm dương ngủ hành..." (ThiencoTu)

Tôi đồng ư với bác Hoverung về nhận xét nghịch lư âm dương không đóng vai tṛ quyết định. Trên diễn đàn này cũng từng có chủ đề phân tích cho thấy vấn đề thuận/nghịch AD chưa phải đóng vai tṛ quyết định. Lá số Cựu Hoàng Bảo Đại ở đây là một minh chứng.

Thậm chí ở đây, lư ngũ hành cũng trái: mệnh Tang đố Mộc không được hưởng trọn bộ TPVT.

Mong bạn hữu cùng xem, mở rộng đường thảo luận về chủ đề này.

 



__________________
Cuộc đời là một chuỗi dài cố gắng :-(
Quay trở về đầu Xem an_quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi an_quang
 
snake
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 26
Msg 37 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 9:50pm | Đă lưu IP Trích dẫn snake

Nhờ bác Hoverung xem giúp cháu lá số này thuộc thượng cách, trung cách hay hạ cách. Cháu mail cho bác nhiều lần mà chưa có duyên dược bác cho vài ḍng luận giải

http://www.thuongviet.com/entertainment/phongthuy/tuvi/print .php?topic=0,1977100305,Nguyen_Thu_Huong,1,1977,10,03,05,35, 4,6,4,8,21&session=83

Nếu dược th́ bác bớt chút thời gian xem qua cho cháu nhé

 

Snake

Quay trở về đầu Xem snake's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi snake
 
NhapMon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 August 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 607
Msg 38 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 10:48pm | Đă lưu IP Trích dẫn NhapMon

Người ta cho rằng độ chính xác của TV chỉ khoảng 70% . Lẽ ra phải nói là: Độ chính xác khi luận đóan Tử Vi của mọi người chỉ đạt được tối đa la 70% !

Sở dĩ có cái sai số 30% kia là v́ những thiếu sót của người luận đoán chứ không phải v́ bộ môn TV .

Nếu các bác theo dơi chủ đề "Trúng Số" các bác sẽ thấy được cái "kinh khủng" của TV, sai một ly là đi một dặm!

Đây là công lao của bác Kim Hạc, người đă bỏ công nghiên cứu, đă post lên một số lá số trúng độc đắc, và bác ấy cũng đă rút ra một cái công thức Trúng Số độc
đắc . Cuộc nghiên cứu này có tính cách thuyết phục không thể phủ nhận, khiến chúng ta phải nh́n lại cách luận đoán một lá số .

Công thức của bác Kim Hạc rất đơn giản:

Thiên Không, Đ.ia Không, Địa Kiếp, Thiên Lộc, Hóa Lộc, Thiên Hỉ, Tam Minh, Quang Qúy .

Các con sao này đ̣i hỏi phải ở đúng vị trí của chúng.

Theo thông thường, nếu chúng ta cứ "phiên phiến" (chữ này mới học được đâu đây ở diễn đàn) thay ông Địa Không bằng ông Tuần Không hoặc Triệt Không th́ chỉ trúng ...gío mà thôi . Ngay cả vị trí của Thiên Lộc tức Lộc Tồn, nếu hoán vị cho Hóa Lộc, cũng không tính ! Đấy, TV đ̣i hỏi một độ chính xác kinh khủng, chỉ cần thay đổi một tẹo thôi, th́ luận đoán sẽ sai be sai bét !

Thú thật với các bác, trong thời gian nghiên cứu TV và lang thang trên các diễn đàn lư số, tui cho là cái công thức Trúng Số của bác Kim Hạc xứng đáng lănh giải "Nobel Lư Số"!

Xứng đáng không phải v́ nó giúp người ta trúng số, nhưng việc nghiên cứu này giúp người ta có một cách nhận định đúng đắn hơn về TV, cũng như nhắc nhở chúng ta cần phải hoàn chỉnh hơn nữa phương pháp luận số.




__________________
NhapMon
Quay trở về đầu Xem NhapMon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NhapMon
 
phihongminh
Học Viên Lớp Dịch Lư
Học Viên Lớp Dịch Lư
Biểu tượng

Đă tham gia: 23 November 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 100
Msg 39 of 140: Đă gửi: 17 November 2006 lúc 11:42pm | Đă lưu IP Trích dẫn phihongminh

Kính gửi bác Hổ Về Rừng, cháu có đọc phía trên có nói là tuổi Quư kỵ gặp Cô Quả, mong bác giải thích giùm cháu tại sao tuổi này lại kỵ, c̣n các tuổi khác lại không đáng sợ như thế.

__________________
Không cùng tận...
Quay trở về đầu Xem phihongminh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phihongminh
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 40 of 140: Đă gửi: 18 November 2006 lúc 12:19am | Đă lưu IP Trích dẫn Thien Viet

NhapMon đă viết:


Nếu các bác theo dơi chủ đề "Trúng Số" các bác sẽ thấy được cái "kinh khủng" của TV, sai một ly là đi một dặm!

Đây là công lao của bác Kim Hạc, người đă bỏ công nghiên cứu, đă post lên một số lá số trúng độc đắc, và bác ấy cũng đă rút ra một cái công thức Trúng Số độc
đắc . Cuộc nghiên cứu này có tính cách thuyết phục không thể phủ nhận, khiến chúng ta phải nh́n lại cách luận đoán một lá số .

Công thức của bác Kim Hạc rất đơn giản:

Thiên Không, Đ.ia Không, Địa Kiếp, Thiên Lộc, Hóa Lộc, Thiên Hỉ, Tam Minh, Quang Qúy .

Các con sao này đ̣i hỏi phải ở đúng vị trí của chúng.

Theo thông thường, nếu chúng ta cứ "phiên phiến" (chữ này mới học được đâu đây ở diễn đàn) thay ông Địa Không bằng ông Tuần Không hoặc Triệt Không th́ chỉ trúng ...gío mà thôi . Ngay cả vị trí của Thiên Lộc tức Lộc Tồn, nếu hoán vị cho Hóa Lộc, cũng không tính ! Đấy, TV đ̣i hỏi một độ chính xác kinh khủng, chỉ cần thay đổi một tẹo thôi, th́ luận đoán sẽ sai be sai bét !



Đề nghị bạn NhapMon nói rơ về vị trí của Thiên Lộc và Hóa Lộc trong cách trúng số theo phát kiến của bác Kim Hạc

Cám ơn bạn,

TV
Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 

<< Trước Trang of 7 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.6016 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO