Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 232 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: TIN NGẮN TỬ VI Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 101 of 319: Đă gửi: 17 July 2008 lúc 10:09am | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac

Anh VDTT,
Những chữ trong ngoặc đơn là theo ư kiến riêng của tôi , dĩ nhiên là tôi không có đủ sách của Liễu vô cư sĩ , và tôi cho là bộ Hiện đại Tử vi rất là công phu , nhưng về mặt Tài liệu ( các lá số )mà thôi ,có thể là có sự trợ giúp của các Quán chủ khác , c̣n nếu gọi là sách Tiêu biểu của Him th́ quả thật là tôi chưa được đọc , và nếu có quyển sách " Tiêu biểu " đó thật th́ xin Anh bỏ ra chút th́ giờ đưa ra" Lời b́nh chú " của LVCS trên bất cứ lá số nào ( chỉ cần 1,2 lá số cũng đủ , và chỉ cần những đoạn b́nh chú mà thôi , không cần những đoạn kém liên quan khác ) ...gọi là tài liệu Tiêu Biểu để Các Bạn mê Tử vi và Tôi được rộng tầm nhăn giới , nếu Anh không ...có thời giờ hoặc không có hứng thú làm chuyện đó th́ ...miễn có ư kiến ,,







Sửa lại bởi Kim Hac : 17 July 2008 lúc 10:13am
Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 102 of 319: Đă gửi: 17 July 2008 lúc 10:50am | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Dear cao thủ Tam Thai VN hóa,

đại diện là LIỄU VÔ CƯ SĨ , người đă từng phản đối việc TỬ / B̀NH HỢP THAM
( Dùng Tử b́nh để tham ngộ thêm Tử vi , thời gian này phong trào Tử , B́nh hợp tham đang phát triển tại Đài .)

Cái lầy trong ngoặc kép mà "nị" ghi chú thêm th́ OK NHƯNG

Phạm vi đề cập của ông rất rộng răi , được Ngô hoài Vân tán xưng là Vệ sĩ của Mệnh học giới , hay là Tư mă Nam của Mệnh lư học . Sách của ông ta đọc được và có tính Hiện thực , nhưng lại không có ư nghĩa thực tế ( có nghĩa là những lời bàn Mao tôn Cương của Him về các lá số chẳng áp dụng được , chẳng giúp ích ǵ cả , điều này th́ ai cũng thấy ra , nhưng Him được cái khá thành thực , chỗ nào không biết th́ nói là không biết hoặc chờ hỏi Thầy, He mê Tử vi như mê ..gái , và các lá số đưa ra nhiều case rất hay , tiếc rằng Him không có tŕnh độ để giải thích , chỉ phi lung tung ... )

Cái đoạn lầy "nị" bàn hổng "lúng" ǵ cả, mang tính trả thù riêng tư, đó hiểu không ?

Liễu Cư Sĩ chắc công lực không thua ǵ lăo HC này hihi (sêm sêm tuổi đấy, giỡn chút nhe), xếp hạng 2-3 từ Tử Vân siêu cấp (ca tụng thanh danh lên mây như ba Tàu Sơn Đông măi vơ) trên chóp, chẳng lẽ dỏm như vậy sao ?

Lăo HC chỉ trách Liễu Cư Sĩ quá tự tin thành tự tôn khi phủ nhận đề nghị dùng thêm các môn khác phụ trợ cho lư số Tử Vi vốn cứng ngắc không như Tướng Pháp trực tiếp khai sáng từng số mệnh cá nhân như các bậc thần tướng đă làm.  Ngay cả thuyết Đại Hạn phải xuất từ mệnh chưa chắc đúng cả đâu v́ HC có thấy vài hồ sơ phải dùng cách an hạn đi trước mới giải thích được !

HC   



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
VDTT
Thượng Khách
Thượng Khách


Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2675
Msg 103 of 319: Đă gửi: 17 July 2008 lúc 11:29am | Đă lưu IP Trích dẫn VDTT

Kim Hac đă viết:
Anh VDTT,
Những chữ trong ngoặc đơn là theo ư kiến riêng của tôi , dĩ nhiên là tôi không có đủ sách của Liễu vô cư sĩ , và tôi cho là bộ Hiện đại Tử vi rất là công phu , nhưng về mặt Tài liệu ( các lá số )mà thôi ,có thể là có sự trợ giúp của các Quán chủ khác , c̣n nếu gọi là sách Tiêu biểu của Him th́ quả thật là tôi chưa được đọc , và nếu có quyển sách " Tiêu biểu " đó thật th́ xin Anh bỏ ra chút th́ giờ đưa ra" Lời b́nh chú " của LVCS trên bất cứ lá số nào ( chỉ cần 1,2 lá số cũng đủ , và chỉ cần những đoạn b́nh chú mà thôi , không cần những đoạn kém liên quan khác ) ...gọi là tài liệu Tiêu Biểu để Các Bạn mê Tử vi và Tôi được rộng tầm nhăn giới , nếu Anh không ...có thời giờ hoặc không có hứng thú làm chuyện đó th́ ...miễn có ư kiến ,,

     Dưới đây tôi đăng lai phần ngoặc đơn mà ông Kim Hạc nói về ông Liễu Vô cư sĩ:

Kim Hac đă viết:
... Sách của ông ta đọc được và có tính Hiện thực , nhưng lại không có ư nghĩa thực tế ( có nghĩa là những lời bàn Mao tôn Cương của Him về các lá số chẳng áp dụng được , chẳng giúp ích ǵ cả , điều này th́ ai cũng thấy ra , nhưng Him được cái khá thành
thực , chỗ nào không biết th́ nói là không biết hoặc chờ hỏi Thầy ,He mê Tử vi như mê ..gái , và các lá
số đưa ra nhiều case rất hay , tiếc rằng Him không có tŕnh độ để giải thích , chỉ phi lung tung ... )


Thiết nghĩ đây là một diễn đàn học thuật chúng ta nên theo một số quy luật học thuật.

Nếu chúng ta trích lời người khác th́ dù nặng nhẹ thế nào cũng chỉ cần đưa nguồn là đủ. Nhưng nếu chúng ta phê b́nh khả năng một học thuật gia nào đó th́ phải theo luật “nói có sách mách có chứng”.

Ông Kim Hạc đă phê b́nh Liễu Vô cư sĩ, tôi nghĩ ông có trách nhiệm đưa dẫn chứng cho lời phê b́nh của ông cho độc giả (trong đó có giới học thuật) có cơ hội nắm vững vấn đề.

Tôi chưa đưa ư kiến, khi nào đưa th́ tôi sẽ có bổn phận dẫn chứng. (Dĩ nhiên tôi có nhiều sách của Liễu Vô cư sĩ, nhưng chúng ta hăy theo đúng từng bước trong việc phê b́nh và phản biện học thuật.)


Sửa lại bởi VDTT : 17 July 2008 lúc 11:32am
Quay trở về đầu Xem VDTT's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi VDTT
 
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 104 of 319: Đă gửi: 17 July 2008 lúc 11:40am | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac


Anh Hoa Cái Kỳ viên,
Từ ngày tui lên các Diễn đàn chơi TV đến nay , tuy có khi đấu khẩu gay lắm , nhưng xong rồi th́ không c̣n thắc mắc , ở các Diễn đàn tui chưa từng thấy ai là kẻ đáng ghét chứ đừng nói là thù , c̣n riêng với Liễu vô cư sĩ
th́ ngược lại tui rất thích bàn chất t́nh thực của Anh ta, nhưng khi b́nh phẩm th́ tui phải nói lên ư kiến riêng của ḿnh ( dù có thể là không đúng ) chứ không thể v́ thích người đó mà ḿnh ca tụng Anh ta hoặc ngược lại , và Liễu vô cư sĩ có lẽ là the last one là Kẻ thù của tui , tui đi thù 1 ông Đài loan để nàm ǵ trong khi
ông áy chẳng biết tui là cái ǵ và chẳng bao giờ đụng đến tui .?




Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 105 of 319: Đă gửi: 17 July 2008 lúc 3:56pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

hihi,

Vậy tôi nhận xét sai khi đọc câu b́nh của KH về Liễu Cư Sĩ v́ tưởng KH rành ông đó lắm chớ, hóa ra chúng ta có thể chỉ bàn loạn mà không có dẫn chứng.

HC



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
VDTT
Thượng Khách
Thượng Khách


Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2675
Msg 106 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 11:55am | Đă lưu IP Trích dẫn VDTT

Kim Hac đă viết:

HOA SƠN BÍ NGHĨA PHÁI :

Đây là 1 Môn phái khá đặc biệt và có ảnh hưởng lớn nhất và bao trùm tại Đài loan , tên Chính danh của Môn phái này là :" Khâm Thiên Tứ Hóa TVDS Phi tinh bí nghĩa " , cận đại Truyền nhân là TỐ TÂM LĂO NHÂN , sau này c̣n có Sài minh Hoằng , Lư tử Dương ...
Vào năm 1985, một môn sinh trong Phái đă công khai đăng báo phát măi ( auction )một Bản Bí cấp của Môn phái ( dường như là Bản viết tay ) , trị giá khởi đầu đă lên đến trên 30 vạn Đài tệ ( không rơ là bao nhiêu ), vụ này đă làm chấn động cả giới Đẩu số đương thời ...


Tôi xem lại sách "Hiện Đại Tử Vi" tập 2 của Liễu Vô cư sĩ (nxb Long Ngâm, 1993) thấy có ghi lại vụ này, nhưng theo đó th́ 30 vạn Đài Tệ không phải là giá bán mỗi tập. Giá bán mỗi tập là một vạn rưỡi Đài tệ, tức là khoảng 600 Mỹ kim thời ấy.

Cũng theo HĐTV tập 2 th́ năm 1993 giá đă xuống thành 2000 Đài tệ, khoảng 80 Mỹ kim.

H́nh như tôi có một bản trong kho, mua trong thời gian ở Đài Loan (1995-2001), giá mua bao nhiêu không nhớ, nhưng chắc chắn dưới 500 Đài tệ.

Theo ông LVCS kể th́ ông được người ta mua đợt đầu giá cắt cổ tặng cho một tập. Đọc quan điểm của ông LVCS về tập này tôi hoàn toàn đồng ư. Đây là một công tŕnh tâm huyết, nhưng tính "suy diễn bành trướng" quá cao.

Theo nhận xét thêm của cá nhân tôi th́ tiền bối Tố Tâm lăo nhân có tái khám phá ra một điểm hay hay về tứ Hóa, nhưng ông thổi phồng nó ra để tạo thành một công tŕnh khá phức tạp nhưng... vô dụng (v́ đoán sẽ sai nhiều hơn đúng) khi ông cho tứ Hóa biến đủ dạng, bay đầy trời, và trở thành yếu tố duy nhất trong phép luận Tử Vi.

Ông Liễu Vô cư sĩ cũng đưa ra một điểm đáng suy ngẫm: Sự kiện truyền nhân mang bí kíp ra bán kiếm tiền là dấu hiệu rơ ràng nhất cho thấy thuyết của Tố Tâm lăo nhân đă bị thời gian đào thải rồi.

Gần đây có một quyển sách khác giá chỉ 280 Đài tệ của một vị cũng xưng thuộc phái Hoa Sơn: "Tử Vi Đẩu Số Khai Quán Đích đệ nhất bản thư", Trịnh Mục Đức, nxb Tri Thanh Tần Đạo, Đài Loan, 2004. Sách này vẫn coi tứ Hóa là trọng yếu nhưng cách xem đă được đơn giản hóa rất nhiều so với quyển "Bí nghĩa".

Cũng trong sách này ông Trịnh Mục Đức có quảng cáo lớp dạy xem Tướng và Tử Vi ở Đài Trung theo phái Hoa Sơn, bảo đảm chính xác. Gồm có:
     -Lớp nghiên cứu cho những người yêu mệnh lư theo lối tài tử, khóa mở khi có trên 20 người ghi danh, thời gian 2 tháng, học phí 10 ngàn Đài tệ (trên 300 Mỹ kim).
     -Lớp chuyên nghiệp cho người muốn hành nghề bói toán, thời gian một năm, học phí 120 ngàn Đài tệ (trên 4 ngàn Mỹ kim).

Theo tôi biết th́ phái Hoa Sơn chưa từng có ảnh hưởng lớn ở Đài Loan, tối thiểu về mặt học thuật (về mặt ṭ ṃ thời thượng th́ có).

Sửa lại bởi VDTT : 18 July 2008 lúc 12:13pm
Quay trở về đầu Xem VDTT's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi VDTT
 
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 107 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 12:23pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac

HoaCai01 đă viết:

hihi,


Vậy tôi nhận xét sai khi đọc câu b́nh của KH về Liễu Cư Sĩ v́ tưởng KH rành ông đó lắm chớ, hóa ra chúng ta có thể chỉ bàn loạn mà không có dẫn chứng.


HC



Anh Hoacai nói như vậy th́ nghe có hơi Kỳ ..lạ ,
nói như vậy th́ cũng như cấm đoán chẳng cho ai phê b́nh 1 Tác giả nào cả , v́ muốn phê b́nh th́ " phải rành về người đó " mới đặng .

Nói vậy th́ Tui không thể đặt bút phê b́nh 1 chuyện ngắn nào , chẳng hạn Bài " Bất ngờ tại nhà Ga krechetovka " của Solzhenitsyn .? , bỡi tui có biết con người thật hoặc bản chất , những ham muốn ..v.v của ông này đâu !
Như vậy để có cơ hội phê b́nh ổng , ví như Solzhenitsyn c̣n sống và đang ở ...Tây bá lợi á th́ tui cũng phải mua vé xe lửa lên lân la làm quen với ông ta , có khi lại phải điếu đóm ông ấy mới phán cho vài câu ..
Nếu theo kiểu này tui nghĩ là anh Hoacai có ư muốn Hành Hạ các nhà phê b́nh th́ đúng hơn , và Anh nên nhớ lại xem cuộc đời của ḿnh đă ...phê & chưởi biết bao người ( nên nhớ rằng chưởi rủa cũng là 1 h́nh thức phê b́nh ), trước khi làm chuyện đó Anh có cần phải RÀNH con người của họ không ?
Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 108 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 12:49pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Tôi đúng là hay phê b́nh hay chửi biết bao nhiêu người nhưng họ đều có những cái đáng bị lôi ra lắm đó. 

Bạn từng phê Thiên Luơng coi bói không hay, gần đây từng phê nặng nề thuyết Tứ Hóa và đích danh VDTT với giọng chế diễu - mà bạn không đủ sức dẫn chứng, phê Liễu Cư Sĩ bàn luận lung tung mà không đọc sách người ta - th́ nhân tiện tôi phê bạn cũng coi bói không hay và nhận định lung tung. 

Nếu theo kiểu này tui nghĩ là anh Hoacai có ư muốn Hành Hạ các nhà phê b́nh th́ đúng hơn ,

Từ lúc nào anh KH nghĩ anh là nhà phê b́nh đúng đắn ? Are you a righteous critic ?  Nhận xét về Liễu Cư Sĩ là phi lung tung tức anh phạm hai lỗi : chê bai ông đó mà không nh́n lại ḿnh, kế đến anh không đủ khả năng và kiến thức trong lập luận.  Vậy cho là ḿnh là nhà phê t́nh đúng đắn (1) hay sao ?

HC

(1) đúng đắn : đúng với thái độ đàng hoàng

    đứng đắn : tử tế, lịch sự, tốt đẹp



Sửa lại bởi HoaCai01 : 18 July 2008 lúc 1:03pm


__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 109 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 1:02pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac

Anh vdtt có viết :

"Thiết nghĩ đây là một diễn đàn học thuật chúng ta nên theo một số quy luật học thuật.

Nếu chúng ta trích lời người khác th́ dù nặng nhẹ thế nào cũng chỉ cần đưa nguồn là đủ. Nhưng nếu chúng ta phê b́nh khả năng một học thuật gia nào đó th́ phải theo luật “nói có sách mách có chứng”.

Ông Kim Hạc đă phê b́nh Liễu Vô cư sĩ, tôi nghĩ ông có trách nhiệm đưa dẫn chứng cho lời phê b́nh của ông cho độc giả (trong đó có giới học thuật) có cơ hội nắm vững vấn đề.

Tôi chưa đưa ư kiến, khi nào đưa th́ tôi sẽ có bổn phận dẫn chứng. (Dĩ nhiên tôi có nhiều sách của Liễu Vô cư sĩ, nhưng chúng ta hăy theo đúng từng bước trong việc phê b́nh và phản biện học thuật.)
[/QUOTE]

Thưa anh VDTT , PHÊ B̀NH tự thân nó có nhiều loại , điều này chắc ai cũng biết , nó cũng tựa như ..Tật bệnh , có loại bệnh chỉ xuất hiện ở ngoài da ( mề đay , ghẻ lát chẳng hạn ) , có bệnh tiến sâu vào máu thịt ( nhứt gân , thiếu máu ), có loại th́ ăn cả vào nội tạng , xương tủy ( lao xương , viêm tủy sống , xơ gan ...).
Phê B́nh cũng vậy , nhiều khi người ta chỉ PHÊ mà không B̀NH , tựa như Vương đ́nh Chi có phê đại loại rằng sách
TVDS bày bán bên ngoài th́ lên hàng trăm quyển , nhưng để đọc coi cho tạm được th́ chỉ có vài ba ...
Mỗi năm Đài , Cảng xuất ḷ tệ lắm cũng 5,3 chục đầu sách TVDS , trong ṿng 10 năm , số sách này lên đến 5, 3 trăm quyển là thường .
Cứ nói như anh VDTT, v́ đây là DIỄN ĐÀN HỌC THUẬT cho nên rằng th́ là chúng ta phải làm cái việc DẪN CHỨNG !

Rất hên là mấy ông Tác gia CẢNG , ĐÀI không có đồng ư kiến như Anh VDTT , nếu không th́ mấy ổng ai cũng đ̣i
bố Vương đ́nh Chi phải dẫn chứng th́ bố VDC dĩ nhiên là phải bỏ việc tu hành đi làm cái việc giải thích và
Chứng dẫn cho đến cái ngày cuối cùng của ông ta ( v́ số lượng sách quá lớn ) nếu như ông VDC không muốn mang cái tiếng là Vô học ...thuật ,,




Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 110 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 1:10pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Chúng ta có quyền phê mà không b́nh.  Nhưng xét cấp đẳng, tự văn phong và nội dung đă nói lên "phê chỉ là phê cho vui" , rổng tếch, vậy c̣n cần phần b́nh luận làm ǵ ? 

Thật sự lăo HC đọc bài của KH càng lúc càng hoang mang v́ cách dùng chữ và nội dung lạ kỳ y như cái tên đệ nhất kỳ viên (kỳ = kỳ cục).

Thật sự HC rất tiếc không đủ chữ Trung Hoa để đọc Liễu, Vuơng, Tử Vân ... để học hỏi thêm !

HC



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 111 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 2:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac


Anh Hoacai nên bỏ chút th́ giờ ngồi xem lại , v́ xưa nay tôi rất tôn trọng các vị Trưởng lăo ở đây , VDTT là một vị có tư cách đặc biệt và với một tŕnh độ uyên bác mà tôi rất kính trọng nên tôi nghĩ là tôi chưa bao giờ đụng đến ..chéo áo của Anh ấy chứ đừng nói là đích danh lôi tên Anh ấy ra , người mà tôi phê chính là Tác giả người Đài loan đă viết ra quyển Tứ hóa đó , anh Hoacai đừng lẫn lộn như vậy , nên nhớ Anh VDTT tuy có lưu ngụ tại Đài nhưng chưa bao giờ nhập Đài tịch ,,,

Về việc phê cụ Thiên Lương th́ đó là người khác đương
thời với Cụ phê ( Anh Kỳ viên nên đọc sách bằng 2 mắt , vâng 2 mằt nhé , Anh cứ đọc cái kiểu 1 mắt th́ rất là dễ hiểu lầm )tôi chỉ là người nghe và nhắc lại chứ tôi có bao giờ được ...diện kiến Cụ mà biết là Cụ coi bói hay với dở ?

Và Anh bảo là tôi chưa bao giờ đọc sách của LVCS th́ cũng ...sai nốt , tôi nhớ có nói là tôi không có đầy đủ
sách của Him , chứ chưa từng nói là chưa đọc Him .

Từ đâu mà Anh HC cho là tôi tự nhận ḿnh là 1 nhà Phê b́nh ? ( khoan bàn đến chuyện đúng đắn hay không ), tôi chỉ đưa ra 1 ví dụ nếu tôi muốn viết 1 bài Phê b́nh Solzhenitsyn , chữ " tôi " ở đây anh HC nên hiểu là ám chỉ giới Phê b́nh văn học , chứ không phải là gă Kim hạc , Anh HC nói đến đây làm tôi có cảm giác là Anh đă
vô t́nh bỏ quên tiếng Việt , trong khi chỉ măi miết đọc tiếng Anh .? V́ đọc tiếng Việt mà 3 chỗ Anh đánh vần lộn cả 3 như bên trên th́ ..nguy quá ,

C̣n nữa , về việc nhận định về LVCS , đó là những ư kiến của 1 ĐỘC GIẢ đối với Him , Anh HC có lên Net Tàu th́ sẽ thấy có nhan nhản ư kiến của độc giả đối với Tác giả , họ chê này chê nọ , ỷ ôi lung tung ...nhưng đó là
chuyện b́nh phàm , chẳng có ǵ phải đem người ĐỌC ra phân tích xem tên này có đủ KHẢ NĂNG , tên kia có đủ KIẾN THỨC hay không , nếu chưa đủ th́ phải câm cái mồm lại ( theo tiêu chuẩn đánh giá riêng của Anh ? )như vậy HOACAI nhà ANH vô h́nh tự phong tước cho ḿnh , đứng trên đầu Độc giả , điều này có đáng làm hay không . ?










Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 112 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 2:41pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Anh Hoacai nên bỏ chút th́ giờ ngồi xem lại , v́ xưa nay tôi rất tôn trọng các vị Trưởng lăo ở đây , VDTT là một vị có tư cách đặc biệt và với một tŕnh độ uyên bác mà tôi rất kính trọng nên tôi nghĩ là tôi chưa bao giờ đụng đến ..chéo áo của Anh ấy chứ đừng nói là đích danh lôi tên Anh ấy ra , người mà tôi phê chính là Tác giả người Đài loan đă viết ra quyển Tứ hóa đó , anh Hoacai đừng lẫn lộn như vậy , nên nhớ Anh VDTT tuy có lưu ngụ tại Đài nhưng chưa bao giờ nhập Đài tịch ,,,

Chắc tôi bị bịnh lú lẫn, đọc mà không nhớ, hay nhớ mà không hiểu.

Không chừng tôi phải đi lùng đoạn viết của KH xem đă nói cái ǵ mà tôi lại phê lung lung cả lên.  Lăo HC này thích th́ nói thích, không ưa th́ nói không ưa, quyết không phải là người trí trá trong tay dấu kiếm tự xưng là đạo nhân mây ngàn hạc nội !

Về vụ Thiên Luơng th́ tự ḿnh tự biết, thú thật tôi bị khuyết điểm lớn nhất là dồn người khác vào chân tường . Dĩ nhiên KH có quyền phê cụ viết không hay và coi không đúng - khả dĩ chấp nhập theo nhăn quan cá nhân tuơng đối và tôi cũng không có ư kiến .  Chính v́ thế đừng ngạc nhiên khi tôi không chối khi tuyên bố bạn cũng thuộc dạng b́nh thường như các tục nhân ăn no nói tục !.

Tôi vẫn biết KH ra công dịch các thứ mới lạ ở các chân trời xa tít nhưng thú thật chúng ta cần đọc về lịch sử 18 vị tinh tú trước thời Trần Đoàn để làm ǵ, toàn là những thứ mạnh ai nấy phê mạnh ai nấy b́nh .  Đọc riết làm hư óc khỉ hết !

C̣n nữa , về việc nhận định về LVCS , đó là những ư kiến của 1 ĐỘC GIẢ đối với Him , Anh HC có lên Net Tàu th́ sẽ thấy có nhan nhản ư kiến của độc giả đối với Tác giả , họ chê này chê nọ , ỷ ôi lung tung ...nhưng đó là
chuyện b́nh phàm , chẳng có ǵ phải đem người ĐỌC ra phân tích xem tên này có đủ KHẢ NĂNG , tên kia có đủ KIẾN THỨC hay không , nếu chưa đủ th́ phải câm cái mồm lại ( theo tiêu chuẩn đánh giá riêng của Anh ? )như vậy HOACAI nhà ANH vô h́nh tự phong tước cho ḿnh , đứng trên đầu Độc giả , điều này có đáng làm hay không . ?

Thường th́ chúng ta hay "quote" (nhắc lại) lời của người cùng tâm ư với chúng ta .  Riêng đối với Liễu Cư Sĩ, tôi tin ông đó cũng có bản lănh mà ít ai trong diễn đàn này so b́ được ! Hỏi tại sao tôi biết được khi không đọc các thứ do ông đó trứ tác, xin thưa tự ḿnh ḿnh biết người đó là như vậy, đâu cần xem lá số hay giỡ sách ra ! Thật ra đâu có dám bắt người khác câm cái miệng lại . Bằng chứng là từ các bài trước, KH vẫn tiếp tục phây phây b́nh loạn đó chớ !

HC 



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 113 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 3:24pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Cũng như khi Tại hạ ṭ ṃ đọc bài " nguồn gốc Tứ Hóa .
ǵ đó " của Me xừ Tạ phồn Trị , me xừ này dẫn độc giả đi lung tung , loạn cả lên , luận Tứ Hóa không theo phương thức ǵ cả , gán ép và áp đặt ngô nghê xong rồi chỉ ...cái lày là Gốc của Tứ Hóa , làm Tại hạ vừa bực ḿnh vừa tức cười đến pể pụng , chả trách Long nguyên Quang có bảo lăo họ Tạ này công phu c̣n non mà cứ tưởng ḿnh đă giải thích được Gốc Tứ Hóa !
Trong cuốn Phi tinh TU VI đẩu số có một chú thích rất nhỏ mà ít ai để ư , bên cạnh Bảng Tứ HÓA có chú ( GIÁP hiếp HỎA ), AI CHƯA BIẾT GIÁP hiếp HỎA là ǵ mà đă vội khoe th́ đến 9/10 là chế biến đồ giả ...
Khổ 1 nỗi là , nếu tôi không là " dân chơi " đồng hồ , bạn đưa tôi 1 cái ROLEX dơm và bảo ," đồ xịn đấy " th́ tôi cứ tin là đồ xịn .

KH

1. Ai là dịch giả và cũng là người tôn kính Tạ tiền bối xứ Đài ? Bài này chắc KH đọc từ sách tiếng Việt cho dễ và cho nhanh phải không ? Vậy khi chế diễu thậm tệ chủ thuyết của họ Tạ tức KH cũng bắn 1 cung hạ song điêu chứ ǵ.  Nói là không đụng đến VDTT là chối đó nhe. 

Vậy nghĩ như thế nào khi HC cũng ôm bụng cười muốn bể ra khi đọc mấy bài b́nh của KH ?

2. HC có vào hỏi KH tại sao dám viết như vậy nhưng đâu thấy KH trả lời bằng "nhăn giới" học thuật !

H̀nh như longnguyenquan và KH cùng môn hộ nên tuơng đồng với nhau trong khi lăo HC coi longquang không có 1 kư lô nào cả . hihi

HC



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Kim Hac
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 616
Msg 114 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 7:12pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kim Hac


Tôi xin đưa ra câu trả lời cho HOACAI thấy :

1/ Ví dụ bản thân tôi không thích Chú HỔ ( dịch ra tiếng Anh th́ biết ) và cho rằng đường hướng mà Chú HỔ đưa ra là sai lầm ,nhưng Bạn tôi th́ lại tin tuyệt đối vào Him , như vậy khi tôi đả kích đường lối của Chú HỔ ( Nhằm mục đích cho Bạn tôi có cơ hội xét lại ) như vậy th́ có phải là tôi chơi xỏ lá , nhất tiển xạ song điêu hay là Tiếu lư tàng đao với Ông Bạn của ḿnh hay chăng ?
- Trước khi được Hoacai cười về Bài viết của ḿnh , tôi đă nhiều lần được các Bạn ..ban khen như vậy , theo tôi nghĩ khi viết mà c̣n sợ bị người này cười , kẻ khác chê
th́ cũng nên dẹp bút , có người phê b́nh th́ ḿnh mới có cơ hội học hỏi để tiến lên chứ ,dù là có bực ḿnh đôi chút !, Hoacai nên nhớ lời
Phê đúng cũng như gió biển ,sẽ đưa được buồm tới đích, nếu có kẻ sợ bóng sợ gió , hạ buồm xuống th́ cũng như dong thuyền nơi chốn ao tù thôi ..

2/( Đă trả lời bên trên ,,,)

-C̣n việc Hoacai đong đếm người này 1 kg , người khác 300gr đối với tôi chẳng những không liên quan và c̣n là vô nghĩa nữa, v́ tôi không có thói quen đơn giản con người như vậy ,,


Quay trở về đầu Xem Kim Hac's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kim Hac
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 115 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 8:09pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

HỔNG HIỂU G̀ CẢ . 

Viết lung tung cả lên, h̀nh như KH đang khùng lên th́ phải !

Cười pể bụng, hẩu lớ nị Kim Hạc !

HC



__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
khaivo
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 31 March 2006
Nơi cư ngụ: United Kingdom
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 14
Msg 116 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 9:00pm | Đă lưu IP Trích dẫn khaivo

HoaCai01 đă viết:

HỔNG HIỂU G̀ CẢ . 

Viết lung tung cả lên, h̀nh như KH đang khùng lên th́ phải !

Cười pể bụng, hẩu lớ nị Kim Hạc !

HC



Ông HoaCai01 LND cải lư không lại bác Kim Hạc lên cơn giựt tưng tưng mắng người ta là khùng, đúng là tiểu nhân.
Bác Kim Hạc bỏ công sức ra đăng những tin ngắn về Tử Vi cho mọi biết để thấy bên Đài Loan và HK phát triển Tử Vi ra sao. Cháu cảm ơn bác đă đăng những tin tức bổ ích này. Mong bác tiếp tục. Xin bác đừng để ư đến lời xàm tếu thị phi của kẻ tiểu nhân làm ǵ.



Quay trở về đầu Xem khaivo's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi khaivo
 
HoaCai01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3743
Msg 117 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 9:15pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Cũng mong KH cẩn thận khi chuyển tải các thứ linh tinh rồi kèm theo những thứ làm lộ công phu hạ bàn c̣n thiếu kém !

Xem như cuộc tranh hơi này chấm dứt, các bạn đọc cần phân biệt thực hư của những informercials (quảng cáo không trung thực mà giả làm như bản tường tŕnh khoa học) .

HC  



Sửa lại bởi HoaCai01 : 18 July 2008 lúc 9:16pm


__________________
Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
CayVong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng
Ngậm một mối câm hO

Đă tham gia: 30 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1424
Msg 118 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 9:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn CayVong

Ông Thiên Kỷ Quư ui,

Ông có lăng quăng đâu đây th́ xin ông vài lời vào tiết mục này ...  Câu chuyện đang hấp dẫn nhưng giờ bị khựng lại rồi.

CV
Quay trở về đầu Xem CayVong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi CayVong
 
VDTT
Thượng Khách
Thượng Khách


Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2675
Msg 119 of 319: Đă gửi: 18 July 2008 lúc 11:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn VDTT

khangaabc đă viết:
ToanTam đă viết:
VDTT đă viết:


TB: Nghĩ măi không hiểu tại sao trước giờ tôi gọi quyển này là DSĐV, có lẽ v́ nghe qua ai đó, lại lười không chịu nh́n tựa.


Co khi nào Bác đọc cuốn Đàn Hương H́nh của Mạc Ngôn nên nhầm như vậy. Vả lại nghe Đàn Vi hay và thuận tai hơn Tuyên Vi...hi` hi`!



Có lẻ v́ anh quen với Pháp Bảo DDàn Kinh.


Chắc đúng rồi. Từ Đàn Kinh xọ sang... Đàn Vi, bậy thật. (Không biết cuốn Đàn Hương H́nh).

Sửa lại bởi VDTT : 18 July 2008 lúc 11:05pm
Quay trở về đầu Xem VDTT's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi VDTT
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 120 of 319: Đă gửi: 19 July 2008 lúc 3:35am | Đă lưu IP Trích dẫn Thien Viet

Thông qua các thông tin lượm lặt của bác Kim Hạc mà TV biết ở làng tử vi xứ Tàu có Liểu Vô Cư Sĩ, Tạ Phồn Trị, Lục Bân Diêu, Vương Đ́nh Chi, Vương Tử Ngư ... và đă ghi chép tên mấy đầu sách của mấy vị này.

Một ngày nào đó sẽ dẫn một cô nương giỏi tiếng Trung (tốt nghiệp cử nhân sư phạm Hoa ngữ Quế Lâm - sorry TV ko biết Quế Lâm ở miền nào xứ Tàu) đi du lịch ṿng ṿng Hồng Kông Đài Loan tiện thể thâu lượm (nói đúng hơn là càn quét) các đầu sách này, đem về VN nghiên cứu. Quyển nào hay th́ để lại, quyển nào kém th́ cho làm giấy vụn không tiếc tiền. Sự nghiệp nghiên cứu tử vi vĩ đại là phải như thế.

Cô nương này đă hứa giúp TV toại nguyện niềm đam mê lớn lao trong cuộc đời bằng cách sẽ dịch giúp toàn bộ các sách về tử vi và phong thủy từ tiếng Trung sang tiếng Việt (tất nhiên ngầm hiểu là muốn gửi gắm thân phận luôn cho TV, tội nghiệp TV bi jờ đang suy nghĩ lung lắm ah)

Người biết cách học hỏi vẫn có thể t́m được những nội dung hay trong đống giấy rác mà.

Cảm ơn những thông tin này,

TV

Sửa lại bởi Thien Viet : 19 July 2008 lúc 3:52am
Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 

<< Trước Trang of 16 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.8203 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO