Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 188 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Giải Trí (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Giải Trí
Tựa đề Chủ đề: Nhớ lăo Hoa Cái! (Hoa Cái Fans club) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 21 of 43: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 7:05pm | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

Mèn ơi, mọi người trốn nhà đi chơi, bắt tui gác kho một ḿnh  Nhớ đấy, ngộ sẽ báo chù 

Hoành tráng nhất là Gà (biết rồi nhá, lăo Cái chắc xúc động lắm, không cần đem Gà ra...bờ suối vặt lông cũng được chiêm ngưỡng dung nhan Gà )

Bác Hoa Cái ơiiiiiiiii


__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 22 of 43: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 7:12pm | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

vuan97 đă viết:





Uyên Mai đă t́m thấy một nửa của ḿnh.

 


Hic, hóa ra Gà bẩu em là con vẹt sặc sỡ, xanh đỏ kia hả


__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
Thonon
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 08 April 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 511
Msg 23 of 43: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 9:47pm | Đă lưu IP Trích dẫn Thonon

 

Hè hè, phen này Lăo Cái bực ḿnh quá cỡ v́  dám đưa h́nh phu nhân của chàng lên trưng trong h́nh ảnh không lấy ǵ làm kín đáo, lại c̣n " dám" quảng cáo " hậu duệ " của Lăo nữa chứ .... chẹp chẹp ...

 

Kể ra Nàng Gà trông cũng phong độ đó chứ, nhất là mấy sợi tóc nhuộm vàng lơ thơ trông duyên dáng hết sức . Bờ môi căng mọng , e ấp hé mở như đang muốn gọi : Lăo ơi, Lăo bỏ mẹ con em đi đâu ....

Đố mọi người, " hậu duệ " kia sau này là Thiên Kim tiểu thơ hay là Trang Nam tử nhỉ ?



Sửa lại bởi Thonon : 12 September 2009 lúc 9:59pm
Quay trở về đầu Xem Thonon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thonon
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 24 of 43: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 10:26pm | Đă lưu IP Trích dẫn vuan97

Tôi làm anh Bồ Câu đưa thư dùm Mr. Viên:

"Viên Chuối Ẩn Khỉ (phần 1)

Ngôn ngữ VN có nhiều điểm kỳ dị và đặc sắc. Cùng chữ Viên mà có lúc Viên là Khỉ, là vườn, là tên người như Viên Thiên Cuơng đại gia tướng thuật thời TQ xa xưa.

Chỗ này có tên là Vườn Chuối, đọc nghe thấy hay hay, không khí vui vẽ, hài hước nhưng thấm đậm t́nh người, so với thời Đào Viên Kết Nghĩa của 3 anh em Lưu Bị, Quan Công và Truơng Phi th́ Viên Chuối Tiệc Tùng nhất định hơn chứ không kém.

Sách Tử Vi có cách Thạch Trung Ẩn Ngọc mô tả Cự Môn tại Tư Ngọ là bậc mô phạm hiền triết. Nhưng Cự Môn Tư Ngọ tuy chất chứa tài năng của 1 kẻ sĩ nhưng lại chưa đắc thời, v́ vậy mới cần Tuần Triệt chỉnh sửa cho đá lộ ngọc ra c̣n không chỉ là hạng ấm ức v́ chí khí không thỏa thành ra người viễn vông mưu toan ném kiếm lên trời đ̣i bắt sao Đẩu sao Ngưu (khỏi cần toán độn cũng biết thanh kiếm thay v́ đoạt nguyệt chiếm trăng th́ bay rớt xuống cắm vào thân thể kiếm sĩ không lượng sức ḿnh hihi).

Một giai thoại có thật liên quan đến 1 cao thủ Tử B́nh tại TVLS, hắn mạng Mộc nên lấy bút hiệu Gổ Sồi, lâu lâu viết bài nhưng thường th́ hắn lặn sâu nín hơi rất giỏi, hay nhường nhịn (có lẽ mệnh có Thanh Long gặp Kỵ tượng rồng dưới đáy nước, hội Âm Đồng cư Tư nên là 1 con Ḱnh chỉ thấy đuôi chứ không thấy đầu, thường th́ chỉ thấy vệt nước sủi tăm khi con rồng này di chuyển trên biển cả mênh mông) .

Cách nay khoảng 5-6 năm, nhân dịp hắn xuống Houston, lăo HC ghé chơi nhà mẹ vợ của hắn, găp 3 ông rễ của gia đ́nh ngồi tụ lại 1 chỗ, cả 3 ông đều tên Tuấn, quả là khủng trùng tên kỳ dị như vậy.

Một ông rễ tên T ngồi cạnh lăo, đưa lá số Tử Vi có Cự Môn cư Ngọ ra hỏi HC, lúc đó lăo công lực c̣n yếu nên ậm ừ cho qua nhưng trong ḷng nghĩ tên này ăn nói hơi nổ 1 chút, hổng thực tế chút nào.

C̣n 1 ông rễ dĩ nhiên cũng tên T, rầu rầu đưa lá số Thiên Luơng ra hỏi khi nào vợ cũ của ổng bớt hành hạ ổng v́ từ ngày ổng lấy vợ #2 th́ bà cũ dùng độc phụ nhân tâm chiêu hăm hại ổng đến thất điên bát đảo. Nh́n cung vợ có Cự Môn cư Th́n cùng sát tinh mà ḷng cảm thấy thuơng lăoThiên Luơng đó nên HC phân ưu với ông cho nguôi nỗi t́nh đời đen bạc.

Hóa ra lăo rễ gổ sồi bạn của HC là người hạnh phúc v́ Cơ Luơng cư Phu Thê ṭa của lá số hắn là cách đàng hoàng ngay ngắn, tư cách của bậc hiền triết cao cả !

Lăo HC không mấy ưa ǵ sao Cự Môn mặc dù ḿnh ôm sao này, nhờ Tuần mà đá lộ ngọc, đâu phải là Cự hăm như phán quan Cự ác (v́ Không Kiếp Riêu Ḱnh hăm làm cho méo xẹo cái miệng đa ngoa) phê b́nh bậy bạ.

Khoảng 13-15 năm về trước, HC được bạn dẫn đến nhà của phu nhân tướng Hoàng Lạc (năm 1975, tướng Ngô Quang Trưởng là tư lệnh quân khu I th́ dưới ông này có 2 tư lệnh phó - một là Lâm Quang Thi về hành quân, c̣n người thứ hai là Hoàng Lạc lo cho dân t́nh an cư lạc nghiệp).

Bà xưng là bà có Thiên Cơ thủ mạng, từng thọ giáo với Đại Tá Nguyễn Văn Y (nổi danh trong giới quân đội thời Đệ Nhất Cộng Ḥa tức thời ông Diệm trước 1963) . Nhắc đến tiền bối này, chúng ta phải hiểu rằng ông là 1 người chủ truơng cung Tật chính là 1 cung Mệnh ẩn hay 1 cung Mệnh thứ 2 - đó là điều mà các cao thủ như DungKQ, Kỳ Đức, Agape hay dùng trong luận đoán, sau này tại nhantrachoc, cao thủ Phước Duyên thuộc thế hệ tiền bối có luận bàn về cái cung Tật vô cùng bí hiểm này và có xác nhận sự ứng dụng của cung này trong lư số Tử Vi !

Sau đó bà đưa lá số của chính tướng Hoàng Lạc cho HC xem, cũng là Cự Môn cư Ngọ có Lộc Tồn gặp Kỵ, làm cho lăo tưởng bở phán liền, "Chắc bác nhà hay nói linh tinh khó nghe ?". Ai dè bà nói, "Trái lại ông rất ít nói, ít giao tiếp với ai !".

Xem vậy coi bói chỉ dùng 1 bộ sao cũng chưa đủ, cao thủ gổ sồi cũng có Lộc Tồn gặp Kỵ, c̣n tướng Hoàng Lạc cũng Lộc Tồn gặp Kỵ gia thêm Cự Môn, tại sao 2 người này như 2 con ngọc trai nuôi biển của Nhật để làm 2 viên ngọc sáng ! Càng nghĩ càng đau đầu - câu trả lời h́nh như đă có trong khu vườn chuối này, cứ mang Thiên H́nh, Ḱnh Duơng chặt chém lia lịa th́ lộ ra lăo khỉ ắt sẽ nói ra hết sự t́nh.

Tiền bối Nguyễn Văn Y đă qua đời, con gái của ông là Nguyễn Thị Nguyệt Ánh từng là 1 ca sĩ từng bừng khí thế quật cường, du ca chống độc tài bất công - đúng là Hổ Phụ sinh Hổ Tử .

Nh́n h́nh của ông Y với cái trán bóng loáng to rộng qua h́nh chụp tại Web tên ngothelinh, chúng ta có thể hiểu con đường quan lộ của ông hẳn là thuận lợi như đại lộ Huế thẳng băng của Hà Nội 36 phố phường nhưng đến năm 1963 th́ mọi thứ nghịch đảo khi phe đảo chánh bỏ tù ông v́ ông là công thần của chủ cũ.

(C̣n tiếp)"



__________________
Hăy là Hoàng Đế rồi sẽ có Vương quốc
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 25 of 43: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 12:32pm | Đă lưu IP Trích dẫn NgoaLong

Vuan97 đă viết:
Tôi làm anh Bồ Câu đưa thư dùm Mr. Viên:

Gà đi làm Bồ Câu đưa thư !

Bồ Câu ơi, Bồ Câu đi chơi ở nơi nào hay là bay hok nổi nữa

Bồ Câu cố lên!  Bồ Câu cố lên !!!

__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 26 of 43: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 10:35pm | Đă lưu IP Trích dẫn vuan97

NgoaLong chắc không biết Anh Bồ Câu là một cố vấn nổi danh của "Hoa Học tṛ" (?)


__________________
Hăy là Hoàng Đế rồi sẽ có Vương quốc
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 
tocvanghoe
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 31 March 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 343
Msg 27 of 43: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 10:14am | Đă lưu IP Trích dẫn tocvanghoe

vuan97 đă viết:
NgoaLong chắc không biết Anh Bồ Câu là một cố vấn nổi danh của "Hoa Học tṛ" (?)
Nó đâu có biết HHT là j đâu cô! Nó chỉ nhớ "xe khách" ở VN thế nào thôi!
Quay trở về đầu Xem tocvanghoe's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tocvanghoe
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 28 of 43: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 10:48am | Đă lưu IP Trích dẫn NgoaLong


Tao hok biết HHT nhưng tao biết TVH cơ. 

Sau này tzụi ḿnh cũng đi xe khách nha!

__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
dinhnghitruong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 March 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 158
Msg 29 of 43: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 1:33am | Đă lưu IP Trích dẫn dinhnghitruong



C̣n chuyện này nữa àh (Fan club = Câu lạc bộ những người yêu...quạt)

Gà cúm ơi, phần 2 của Lăo ngoan đâu


__________________
Xui cho ai xem phải lá số trật giờ !
Quay trở về đầu Xem dinhnghitruong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhnghitruong
 
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 30 of 43: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 3:58am | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

Lăo Ù hỏi rơ là gàn  "Phần 2" của lăo Ngoan Gà phải giữ là "của riêng", chứ có phải "đồ thừa" đâu mà show ra cho ông xem 

__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 31 of 43: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 1:10am | Đă lưu IP Trích dẫn vuan97

Lăo Viên viết:

Vơ Lâm Phong Thần Bảng (Vườn Chuối Ẩn Khỉ phần II)

Ai sinh ra cũng muốn ḿnh trở thành 1 cái ǵ đó coi cho được, ước mơ trở thành thiên thần là điều ấp ủ của con người thường hướng thượng (i.e.hếch mũi lên trời) đ̣i cải thiện cuộc đời qua nhiều mặt. Đời là 1 trường tranh đấu nên hài nhi vừa lọt ḷng th́ đă khóc oe oe v́ biết ḿnh sẽ đuơng đầu với nhiều thử thách.

Số mệnh toán thuật, nhân tuớng học và độn quẻ toán điềm - là các môn phổ thông dùng để phỏng đoán tốt xấu cho 1 tuơng lai sát cận hay cho 1 thời hạn xa xăm tít mù.

Trường đời bên ngoài là 1 đấu trường sôi động nhưng thâm tâm mỗi người cũng là 1 băi giác đấu giữa 2 lănh thiện ác trộn lẫn vào nhau, đó là cách nh́n của thế giới Nhị Nguyên. Cần có Tốt th́ mới phân biệt đâu là Xấu. Điều ước mơ vĩ đại có lẽ là trái đất chúng ta chỉ gồm toàn những người tốt gặp toàn những điều lành, được như vậy th́ ngay chỗ này đây quả là Thiên Đàng hạ giới hay cơi Niết Bàn ngay trước mắt ! Dĩ nhiên sự thật hiển nhiên cho thấy giấc mộng này rất là hoang đường v́ thời thế này kẻ xấu càng ngày càng nhiều c̣n kẻ tốt chẳng c̣n bao nhiêu, quanh quẩn chỉ thấy Vườn Chuối là chỗ Tụ Hiền Trang nơi khỉ leo trèo chí chóe vui đùa và dĩ nhiên hẩu xực từng buồng chuối đủ cỡ mời mọc khách qua đường có thuơng hăy ghé bến.

Chẳng lẽ chỉ có ban ngày mà không có ban đêm ?

Danh sách ghi các cao thủ trong giới bói toán có tên tuổi đâu có nhiều, nước Việt Nam chúng ta ghi nhận cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm, cụ Lê Quí Đôn là 2 tay gạo cội thời xửa, thời xưa, c̣n đi ngược lại ḍng thời gian đến thời nguyên thủy, lúc Tử Vi đầu tiên được truyền nhập vào nước ta, khi mà ḍng họ Trần oanh liệt thắng quân Nguyên 3 lần, sẽ thấy tên tuổi Huệ Túc phu nhân gốc Tàu sống trong cung đ́nh trở thành 1 quân sư thượng thặng dùng bói thuật để dụng người cho đúng từ đó giúp vua Trần giữ nước chống lại giặc ngoại xâm 1 cách hiệu quả. Hóa ra đệ nhất cao thủ đứng đầu Bói Toán Phong Thần Bảng lại là 1 bóng hồng tha thướt với nội y che kín mít không rơ 3 ṿng của bà như thế nào, chỉ biết công phu của vị Vuơng Phi này siêu hạng, được ghi ghép trong gia phả của ḍng Trần Đông A thành các giai thoại sực nức tiếng thơm truyền đời. Hậu duệ đuơng thời c̣n sống tức giáo sư Trần Đại Sỹ sinh năm 1939 Kỷ Măo từng có bút hiệu Hoàng Quân làm trưởng nhóm nghiên cứu lư số học Tử Vi trước 1975 trong miền Nam VN.

Ḍng sử mệnh của con người có lúc lên, có lúc xuống, tuơng tự như môn bói toán nói chung và môn Tử Vi nói riêng, vẫn trồi lên hụp xuống như các cơn sóng phế hưng. Nhóm người nghiên cứu Tử Vi chắc cũng đông như các cây chuối nảy mầm trong Vườn Chuối um tùm cỏ cây chen lá, đá chen hoa nhưng thành danh cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay ! Nào cụ Ba La, nào cụ Thiên Luơng, nào cụ Hoàng Hạc, nào cụ Anh Độ, nào cụ Ân Quang, nào cụ Vũ Tài Lục ... có ráng đếm thêm th́ cũng chỉ đủ 1 tá. Xem ra môn này muốn đạt hỏa hầu đâu có dễ như danh sách Ḥa Thượng đặc nghẹt mấy trang giấy kể tên các vị đă đạt chánh quả. Từ đó cho thấy muốn đạt công phu tuyệt thế để ghi danh trên Phong Thần Bảng đâu có dễ như đi tu theo Phật !

Tại Vườn Chuối chỉ có hoa quả bầy biện đải đằng khách quư, thỉnh thoảng trưng bầy h́nh 1 con gà bị nhổ lông trơ trụi rất thảm thuơng nhưng chớ tin là thiệt v́ sự đời cắt cớ - cái ǵ tŕnh ra th́ cái đó đâu có phải sự thật. Cũng như có người ngoác miệng cho rằng Tử Vi chỉ nên biệt truyền cho người có đạo đức, từ đó người đó ngụ ư "Chính tôi có căn cơ và đạo hạnh sâu dầy nên mới được chọn". Hức hức.

Nghĩ mà thuơng hại cho người và cho ḿnh, quả thật chỉ v́ muốn tên ḿnh ghi đậm trên bảng vàng tức Phong Thần Bảng Lô Truyền Đệ Nhất Danh mà con người trở thành gấu ó, chém giết hầu giành giật bí cấp vơ công hay sao ? Nhưng của báu đang bị tranh đoạt có phải là báu vật hoàng cung luyện thành sẽ đưa ḿnh lên tầm mức cao thủ Độc Cô Cầu Bại chiếm vị trí ngao đầu được chăng ? Điều đó quả là khó đoán, khó khẳng định chỉ 1 điều duy nhất có thể kiểm chứng tức th́ và rơ ràng là : nơi Vườn Chuối này đây không có ai tranh dành danh hiệu đệ nhất bói toán gia của lăo HC .

Hẹn kỳ sau với các bài kỳ dị nhất cam đoan chứa đựng những tiết lộ rất là Chuối đó nghen !"
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 32 of 43: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 10:14pm | Đă lưu IP Trích dẫn LuuBi.

có ai có thể cho ḿnh biết web cuả Lăo Hoan đồng tên ǵ ko
?Trước đây có mà giờ mất rồi plz! Trước giờ thích đọc bài
cuă lăo Hoan đồng!

__________________
Xuất Ḱ đông môn,
Hữu nữ như vân .
Tuy Tắc Như Vân,
Phỉ ngă tư tồn .
Cảo Y kỳ cân,
Liêu Hạc ngă vân
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
mynnl
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 26 April 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 493
Msg 33 of 43: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 10:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn mynnl

 V́ vậy lăo nhờ lens đem thư này gửi theo làn sóng SKYPE đến cho cô bán lồng chim trống không và chim nàng hổng biết dấu đâu

Quán em chỉ có bán lồng chim

Có bán chim đâu mà lăo t́m

Chim non tuổi c̣n đang thắt bím

Chờ một ngày mai nắng mới lên!



__________________
Không truy t́m quá khứ, không ước vọng tương lai

Quá khứ đă qua rồi, tương lai lại chưa đến...
Quay trở về đầu Xem mynnl's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi mynnl
 
TTHD
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 March 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 393
Msg 34 of 43: Đă gửi: 01 October 2009 lúc 8:37pm | Đă lưu IP Trích dẫn TTHD

Cái vườn chuối này càng lúc càng thấy...Liêu Trai à nha...
Quay trở về đầu Xem TTHD's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TTHD
 
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 35 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 6:14am | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

Kỳ này Sinh quyết đạt ngôi Khôi nguyên. Sinh dọn đến căn nhà rộng răi vốn của một gia đ́nh trâm anh thế phiệt trong phủ để dùi mài kinh sử, cũng tiện tĩnh tâm sau những phong ba t́nh trường. Người con gái e ấp bên cánh hoa đào dưới làn mưa xuân lất phất năm ấy bỗng chốc rời xa sinh, theo chồng về xứ lạ. Sao không xót xa cho đặng?

Căn nhà sinh ở giữa một vườn chuối bạt ngàn, được vun trồng, chăm sóc cẩn thận, giống như một trang viên sinh thái. Chủ nhà thi thoảng mới lui về nghỉ ngơi cuối tuần. Thấy sinh phong thái đường hoàng, văn hay chữ tốt, chủ nhà đem ḷng mến mộ mời sinh đến ở căn nhà phía đông, biệt lập với khối dinh thự đồ sộ đó. Căn nhà nho nhỏ, xinh xắn. Mùa hè, lựu đơm hoa rực rỡ bên hiên. Mùa thu, tường rào miên man một màu tigon nhung nhớ. Mùa đông, mai tứ quư vẫn khoe sắc như để xoá tan cái ảm đạm của khí trời. Mùa xuân, mai, đào, mận, lê đua sắc, kiều diễm, lộng lẫy như muôn vàn giai nhân...

Nói về sinh. Không ai biết sinh tên họ là ǵ. Sinh sống một ḿnh, ngày ngày đi học qua Vườn Chuối. Đôi khi, có người ṭ ṃ hỏi, sinh chỉ mỉm cười khiêm nhường:

- Cô bác cứ gọi tôi là TTHD.

Lại có người ṭ ṃ hơn, hỏi TTHD là ǵ, sinh nhẫn nại mỉm cười khiêm nhường:

- Nó chỉ là cái tên thôi ạ! Tại hạ cũng không biết ǵ hơn!

Thế là hoà cả làng! Vậy nên, sinh là TTHD! TTHD là ǵ, trời biết, đất biết.

Sinh dọn đến Vườn Chuối vào mùa thu. Căn pḥng sinh ở có treo một bức tranh tố nữ. Ngay buổi đầu nh́n thấy bức tranh, sinh như bị thôi miên, mắt chăm chú dán chặt vào bức tranh như nam châm dính chặt vào thỏi sắt. Một nhan sắc mềm mại, yểu điệu vô song. Đôi mắt nàng trong veo, tṛn, hàng mi cao vút như thôi miên sinh. Bức tranh khẽ động đậy trong gió, dường như sinh thấy dáng vẻ nàng chuyển động, khẽ khàng, bước chân nàng êm như ru, không một tiếng động, từ từ tiến gần về phía sinh. Người đẹp trong tranh bảng lảng, nhẹ nhàng nương theo gió, đi lướt qua sinh. Tay nàng , những ngón tay thon dài, mềm như nước chạm nhẹ vào tay sinh. Mùi xạ hương thơm ngát, tiếng cười cũng nhẹ như mây lẫn vào trong gió. Sinh từ từ tiến đến gần bức hoạ, đặt tay lên h́nh tố nữ. Chỉ thấy nền giấy điệp tinh xảo, trắng mịn. Mỹ nhân vẫn mỉm cười...Mỹ nhân vẫn hiển hiện bên sinh như thế, khi màn đêm thanh lạnh buông xuống, tiếng trống điểm canh ba văng vẳng xa xa.

Sự lạ trong tranh sinh âm thầm cất giữ như báu vật trong ḷng ḿnh, tuyệt nhiên sinh không thổ lộ cùng ai. Lâu dần thành quen, không thấy thiếu nữ hiện h́nh sinh đâm ra biếng ăn, biếng ngủ, tâm thần bứt rứt không yên.

Đêm thứ nhất, không thấy nàng. Đêm thứ 2 nàng vắng bóng. Đêm thứ 3, bức hoạ trên nền giấy điệp lạnh ngắt. Đêm thứ 7, dung nhan vẫn lặn mất tăm. Thân h́nh sinh tiều tuỵ, xác xơ. Sinh ko c̣n tâm trí nào rùi mài kinh sử. Sinh chỉ muốn thấy mặt nàng một lần trong đời, có phải bỏ cả tiền đồ, sinh mạng sinh cũng cam ḷng.

Đêm thứ 9. Sinh vật vờ gục đầu trên án, mơ màng. Một làn gió lành lạnh, xạ hương sực nức ào đến. Sinh bật dậy như ḷ xo, gào lên:

- Mỹ nhân, nàng ở đâu? ở đâu?
Bức hoạ trên tường quay cuồng, nàng nhẹ như mây hiển hiện trước mắt sinh, không phải ảo giác, mà là một tuyệt sắc giai nhân bằng xương bằng thịt....  

(C̣n tiếp)

P/S: Chuyện ǵ đến cũng ...sẽ đến thôi Ai viết tiếp đi, đoạn này iem hơi...run tay



Sửa lại bởi Uyen Mai : 02 October 2009 lúc 6:19am


__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 36 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 7:10am | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

....(Lược bỏ một đoạn) 

T́nh cảm của sinh với nàng ngày càng mặn nồng. Nàng tặng sinh chuỗi ṿng tay của nàng bằng hồng ngọc, nhỏ xinh, lấp lánh. Nó cũng yêu kiều như nhan sắc của nàng. Sinh quư món đồ ấy lắm, luôn ǵn giữ cẩn thận. Ban ngày không có nàng, sinh đặt lên án thư để nh́n cho đỡ nhớ. Nàng thủ thỉ vào tai sinh:

- Thấy vật như thấy người. Mong chàng luôn nhớ đến thiếp!

Cũng như mọi người ở Vườn Chuối, nàng cũng ṭ ṃ về tên họ của sinh. Sinh đáp:
- Ước mong lớn nhất của ta giờ không c̣n là công danh khoa bảng nữa. Chỉ mong đời này kiếp này ta với nàng bên nhau như chim sát cánh, cây liền cành mà thôi. Ngặt v́, nàng đến với ta lúc nào cũng vội. Nên ta tham lam mà ước muốn rằng nàng ở bên ta lâu hơn nữa. Thế nên, TTHD là lời khẩn cầu của ta với nàng: Ti Tí Hăy Đi, được không?

Nàng bật cười khanh khách. Tiếng cười trong như ngọc, sáng như pha lê, làm tâm trí sinh mê mẩn:

- Từ nay, thiếp sẽ gọi chàng là Tí Tí Hăy Đi!

Thế rồi cứ thành lệ, trống điểm canh ba, nàng ào đến với sinh, rồi khi trống canh năm thúc giục, nàng lại khẽ khàng ra đi.

Rồi một đêm nàng không đến. Sinh mỏi ṃn trông đợi. Đêm thứ 2. Nàng không đến. Một ngày dài như vĩnh hằng với sinh. Rồi đêm thứ 3. Sinh kiệt sức v́ chờ đợi. Nỗi tương tư dằng dặc cao xanh có thấu cho ḷng sinh chăng?

Sinh đành mượn chán rượu giải sầu, nhưng "nâng chén tiêu sầu, càng sầu thêm", sinh lăng đăng ngâm nga:

"Quân tại Tương giang đầu,
Thiếp tại Tương giang vĩ,
Tương tư bất tương kiến,
Đồng ẩm Tương giang thủy"

Bước chân của kẻ say như vô định dẫn sinh đến góc tây khu dinh thự. Sinh lại được một phen sững sờ điên dại khi thấy chiếc ṿng hồng ngọc, vật làm tin của nàng được treo trên cành hoa cúc, trồng bên cạnh một nấm đất nhỏ. Sinh đưa tay nâng chiếc ṿng đó lên, th́ có đôi bàn tay nhỏ nhắn nhưng mũm mĩm giơ ra đón lấy chiếc ṿng. Sinh ngơ ngác nh́n lên, một bé gái 7 tuổi mắt mọng nước, khóc thút thít. Sinh động ḷng hỏi:

- Cháu bé, cháu làm sao thế?

Cô bé vẫn thút thít:

- Cái ṿng này con Miu Miu của cháu vẫn đeo ở cổ. Nó chết được 7 ngày rồi. Cháu thương nó lắm! Huhu!

Cô bé càng khóc to hơn. Sinh giật nảy ḿnh. 7 ngày nay nàng cũng không đến với sinh! Chiếc ṿng phút chốc bay bay, rời khỏi tay cô bé rồi trong giây lát, tan biến không c̣n dấu vết!


__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
lens
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 12 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 223
Msg 37 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 9:26am | Đă lưu IP Trích dẫn lens

Uyen Mai đă viết:
....(Lược bỏ một đoạn) 


Phản đối nhà Uyên Mai, sao lại lược bỏ cái đoạn hay nhất hử?

Tác phẩm tuyệt vời,

TTHD= Tí Tí Hăy Đi
< id="gwProxy" ="">< ="jsCall();" id="jsProxy" ="">
Quay trở về đầu Xem lens's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi lens
 
TTHD
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 March 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 393
Msg 38 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 10:05am | Đă lưu IP Trích dẫn TTHD

Trời ơi, cô nương sao ác quá vậy. Hồ, hoặc Bạch thử th́ c̣n được chứ Miu Miu th́... Dẫu sao cũng đa tạ Uyên Mai cô nương đă bỏ thời gian viết truyện. Đọc xong mà phát...rùng ḿnh.
Quay trở về đầu Xem TTHD's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TTHD
 
Uyen Mai
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 285
Msg 39 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 11:03am | Đă lưu IP Trích dẫn Uyen Mai

@ bác Tí Tí Hăy Đi: bác nói lời đa tạ làm UM thấy ngại quá  V́ time mà UM múa phím ko nhiều, ko chau truốt được ư tứ, câu từ thích hợp. Mà căn nguyên là...tại bác, bác nói Vườn Chuối liêu trai, nên UM thấy nó liêu trai là do bác và từ bác! Hic 

__________________
Chán chả buồn kư!!!
Quay trở về đầu Xem Uyen Mai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Uyen Mai
 
lens
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 12 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 223
Msg 40 of 43: Đă gửi: 02 October 2009 lúc 11:09am | Đă lưu IP Trích dẫn lens

Sẵn có tác giả và diễn viên chính ở đây xin cho Lens phỏng vấn chút.

V́ tác phẩm bị lược bỏ một đoạn nên Lens kém cỏi vẫn không biết tại sao con Miu nó chết? Hai vị có thể giải thích được không?

Quay trở về đầu Xem lens's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi lens
 

<< Trước Trang of 3 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.3672 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO