Tác giả |
|
dolphin2004 Hội viên


Đă tham gia: 08 October 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 40
|
Msg 1 of 50: Đă gửi: 30 April 2005 lúc 11:09am | Đă lưu IP
|
|
|
Có ai có lá số của đại tướng Vơ Nguyên Giáp và cùng b́nh về là số .
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 2 of 50: Đă gửi: 30 April 2005 lúc 11:31am | Đă lưu IP
|
|
|
Chắc chẳng ai có đâu, những tài liệu mà tôi được đọc qua ngày đă căi nhau rồi; giờ th́ càng mù tịt.
Giả như có ai đưa lá số ra làm sao biết đúng sai?
|
Quay trở về đầu |
|
|
dinhvantan Hội viên


Đă tham gia: 20 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6262
|
Msg 3 of 50: Đă gửi: 30 April 2005 lúc 1:32pm | Đă lưu IP
|
|
|
Tôi muốn nói từ lâu nhưng không có dịp . Nay có người nêu ra.
Nội cái tên không cũng đủ rồi :
Vơ : thuộc về binh . Nguyên : đầu, nguyên vẹn . Giáp : đúng đầu thiên Can, Giáp cũng là cái vơ (bên ngoài). Cái vơ bên ng̣ai c̣n nguyên .
Danh tính chuyên về vơ bị , vô địch, không phải là nhà Giáo lúc ban đầu .
Cho đến khi qua đời ông không ai tranh chấp thắng nổi hết.
|
Quay trở về đầu |
|
|
dexom Hội viên

Đă tham gia: 14 December 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 43
|
Msg 4 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 1:59am | Đă lưu IP
|
|
|
Vậy th́ Tướng tư lệnh không quân Nguyễn Cao Kỳ - cựu phó Tổng thống VNCH - Chủ tịch ủy ban hành pháp quốc gia mới vừa về thăm VN vừa rồi, có phải tên họ là quốc kỳ được giương cao hàng đầu không ai vượt qua được đến lúc chết vô địch không có đối thủ không ?
p.s : Nguyên không phải là đầu ư chỉ khôi nguyên thôi , Thủ mới là đầu ( ví dụ : Thủ Khoa là đổ đầu )
Sửa lại bởi dexom : 01 May 2005 lúc 2:02am
|
Quay trở về đầu |
|
|
dolphin2004 Hội viên


Đă tham gia: 08 October 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 40
|
Msg 5 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 2:08am | Đă lưu IP
|
|
|
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
yoshimi Hội viên


Đă tham gia: 24 December 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 101
|
Msg 6 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 2:43am | Đă lưu IP
|
|
|
Anh Dexom ơi,
Anh DinhVanTan phân tích chữ Nguyên trong tên Đại tướng Vơ Nguyên Giáp là đúng rồi đó, có điều ảnh ví dụ từ không rơ lắm nên làm anh hiểu khác đi .
- Chữ Nguyên trong tiếng Hán - Việt có trùng âm nhưng dị nghĩa nhiều lắm . Ví dụ : Nguyên với nghĩa bắt đầu , nguồn , căn bản viết bằng 1 chữ Hán khác ; Nguyên với nghĩa là thảo nguyên viết bằng 1 chữ Hán khác ; Nguyên với nghĩa nguyên bản viết bằng 1 chữ Hán khác ... Yoshimi nghĩ trường hợp tên Đại tướng Vơ Nguyên Giáp là chữ Nguyên với nghĩa : bắt đầu , nguồn gốc .
- Chữ Kỳ cũng rơi vào trường hợp trùng âm của tiếng Hán - Việt nhiều lắm . Ví dụ : Kỳ với nghĩa lá cờ , Kỳ với nghĩa phân nhánh ( đường phân kỳ ) , Kỳ với nghĩa mỏm đá nhô ra biển , Kỳ với nghĩa cầu xin .... đều có cách ghi chữ Hán khác nhau .
Chữ Kỳ trong tên Tướng tư lệnh không quân Nguyễn Cao Kỳ chưa hẳn là chữ Kỳ trong chữ quốc kỳ . Về việc ư nghĩa tên gắn liền với số phận th́ phải biết chính xác mới phân tích được đúng .
Vài ḍng mạo muội . & nbsp;
PS : Chữ Thủ , anh nói là đầu ( head ) thi` hoàn toàn đúng . Ví dụ nói " chả thủ " th́ ai cũng biết làm bằng thịt đầu heo mà , đúng không ?
Sửa lại bởi yoshimi : 01 May 2005 lúc 2:48am
|
Quay trở về đầu |
|
|
cafeden Hội viên


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Argentina
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 358
|
Msg 7 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 4:50am | Đă lưu IP
|
|
|
Ngày xưa tôi có thàng bạn học đă đúp lớp 2 nam liền tên là Nguyễn Thông Minh, cuối nam đó tụi tôi lên lớp th́ nó lại rơi nữa và bị đuổi ra khỏi trường . Như vậy cái tên Thông Minh thành ra ngược nghĩa rồi . Tôi để ư tên ảnh hưởng đến người không ít và thường những tên kiêu kỳ lộ nghĩa quá thường chỉ đến người có tính cách ngược hản . Tôi biết mấy người tên Anh Hùng th́ nhát muốn chết, ư chí thấp . Đại đa số đàn bà con gái (100% trong những trường hợp tôi quen biết) mà mang các tên buồn nhu Thu, Lệ, hay mang tên có tính đàn ông rơ như Vân Anh, Mỹ Anh, Lan Anh,... th́ thường khổ về mạt t́nh duyên . C̣n rất nhiều thí dụ nữa về cái vụ ngược nghĩa này . Tôi đang phân vân không biết có thật là tên ảnh hưởng hay chỉ ra một phần vận mạng không đây .
Những người thành công thường có tên hay danh hiệu ngụ ư cao xa, phi thường . Xin ví dụ :
Mao Trạch Đông (ánh sáng mạt trời/ giúp phương Đông), Giang Trạch Dân (giúp dân ?), Hồ Cẩm Đào (tôi không hiểu nghĩa chính xác của tên Cẩm Đào nhưng theo cách hiểu sơ sài từ Hán Việt th́ có lẽ là bông hoa Đào đỏ tươi chang ? hay là áo cẩm bào màu hồng đào ? dù ǵ th́ cũng ứng với đúng thời và sang quí ). Vơ Nguyên Giáp , Vơ van Kiệt, NV Thiệu,...
Vài ḍng bàn tán cho vui .
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hot_dzit_lon Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 04 October 2004 Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 941
|
Msg 8 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 4:55am | Đă lưu IP
|
|
|
Bác cafe cho LB hơi c̣n Lưu huyền đức th́ dịch làm sao ạ c̣n tên Minh ko hẵn là ngược lại đâu 10 người tên minh th́ 9 người đă giơi rồi noí về 10 người ấy ko noí tỹ lệ thế giới ...tên phăi hợp với số mạng th́ mới tốt tên tốt chĩ có ănh hưỡng cao lắm là 10%
__________________ Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienkhoitimvui Hội viên


Đă tham gia: 30 November 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2445
|
Msg 9 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 5:05am | Đă lưu IP
|
|
|
cafeden đă viết:
1. Ngày xưa tôi có thàng bạn học đă đúp lớp 2 nam liền tên là Nguyễn Thông Minh, cuối nam đó tụi tôi lên lớp th́ nó lại rơi nữa và bị đuổi ra khỏi trường . Như vậy cái tên Thông Minh thành ra ngược nghĩa rồi
2. Tôi để ư tên ảnh hưởng đến người không ít và thường những tên kiêu kỳ lộ nghĩa quá thường chỉ đến người có tính cách ngược hản .
3. Tôi đang phân vân không biết có thật là tên ảnh hưởng hay chỉ ra một phần vận mạng không đây .
4. Những người thành công thường có tên hay danh hiệu ngụ ư cao xa, phi thường |
|
|
1. Chữ "minh" cũng có thể là tối (u minh), mờ, mông muội...
2. hoàn toàn đồng ư (tên ko nên kiêu quá sự thực)
3. tôi nghĩ 1 phần
4. tôi cũng nghĩ vậy, rất ít người thành nên sự nghiệp lớn (trọc phú hay giang hồ nên giàu ko kể) mà có 1 cái tên tầm thường mờ nhạt.
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienkhoitimvui Hội viên


Đă tham gia: 30 November 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2445
|
Msg 10 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 5:10am | Đă lưu IP
|
|
|
dinhvantan đă viết:
Vơ : thuộc về binh . Nguyên : đầu, nguyên vẹn . Giáp : đúng đầu thiên Can, Giáp cũng là cái vơ (bên ngoài). Cái vơ bên ng̣ai c̣n nguyên .
Danh tính chuyên về vơ bị , vô địch, không phải là nhà Giáo lúc ban đầu .
Cho đến khi qua đời ông không ai tranh chấp thắng nổi hết.
|
|
|
ông ta "nguyên giáp" chữ "giáp" cũng là 1 "giáp" trong đơn vị tổ chức "làng cổ" (giáp Đông giáp Đoài giáp Thượng giáp Hạ...), nguyên giáp cũng coi như đứng đầu một hội hay phe.
Giáp: tên cũng rất quân sự (thiết giáp, áo giáp...), tôi thấy có vẻ những anh tên này hay mạnh mẽ.
Ông Giáp nầy tôi nghe là giáo viên dạy sử trước khi đi chính trị làm tướng. tên ông ta vậy, nên làm nhà giáo (lúc đầu) rỗi cũng bỏ nghề ấy (diễn ư ông DinhVanTan).
|
Quay trở về đầu |
|
|
cafeden Hội viên


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Argentina
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 358
|
Msg 11 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 7:01am | Đă lưu IP
|
|
|
LuUBị đă viết:
Bác cafe cho LB hơi c̣n Lưu huyền đức th́ dịch làm sao ạ c̣n tên Minh ko hẵn là ngược lại đâu 10 người tên minh th́ 9 người đă giơi rồi noí về 10 người ấy ko noí tỹ lệ thế giới ...tên phăi hợp với số mạng th́ mới tốt tên tốt chĩ có ănh hưỡng cao lắm là 10%  |
|
|
HI hi, Lưu Huyền Đức có nghĩa là thứ đạo đức đen/ huyền hoạc được lưu danh . Rất ứng với anh chàng trong Tam Quốc diễn nghĩa với chiêu "ném con thu lấy bụng anh hùng" hoạc ném đá vào thàng té giếng Lă Bố - thứ đạo đức giả trá nhưng rất giỏi che giấu đến mức huyền bí luôn
Có một ông tên Đỗ Thông Minh tại Nhật là người giỏi nhưng đọc cho kỹ th́ thấy rơ ràng muốn giỏi là phải ĐỖ đạt trước đă nên đây là sức người bỏ ra mà thành tài chứ không huyênh hoang cướp quyền tạo hóa C̣n *** th́ là tên hiệu thôi nhưng cũng cao xa ngụ ư lớn lám đó - đương nhiên chủ nhân cái danh này đạt ra khi cờ đă tới tay .
Đương nhiên chỉ là bàn tán cho vui thôi chứ c̣n nhiều khía cạnh khác lám .
|
Quay trở về đầu |
|
|
dinhvantan Hội viên


Đă tham gia: 20 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6262
|
Msg 12 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 8:19am | Đă lưu IP
|
|
|
thienkhoitimvui đă viết:
Ông Giáp nầy tôi nghe là giáo viên dạy sử trước khi đi chính trị làm tướng. tên ông ta vậy, nên làm nhà giáo (lúc đầu) rỗi cũng bỏ nghề ấy
|
|
|
Giáo sư đệ nhị cấp (môn Sử) Trường Quốc Học Huế .
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 13 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 10:44am | Đă lưu IP
|
|
|
Tên ảnh hưởng tâm lỳ con người là chuyện rơ ràng như ban ngày rồi. Nhưng tên ảnh hưởng mệnh th́ chắc là một phương tŕnh không giản dị.
V́ Giang Trạch Dân một thời bá chủ.
Trong khi đó Mao Trạch Dân (chữ Hán 2 từ sau y hệt), em ruột Mao Trạch Đông sinh năm 1897, th́ bị xử tử chết thảm năm 1943, lúc 47 tuổi; tức là dưới 50, phải kể là yểu.
Trở lại lá số ông Vơ Nguyên Giáp.
Giả như có người đưa lá số phải ứng với cung thê v́ (dữ kiện tôi tạm quên nhưng rất dễ tra v́ là lịch sử) cung này phải rất thảm khốc mới đúng.
Sửa lại bởi VDTT : 01 May 2005 lúc 10:58am
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 14 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 11:01am | Đă lưu IP
|
|
|
yoshimi đă viết:
...Yoshimi nghĩ trường hợp tên Đại tướng Vơ Nguyên Giáp là chữ Nguyên với nghĩa : bắt đầu , nguồn gốc... |
|
|
...tức là chữ nguyên của "trạng nguyên"; rơ ràng là ngồi trên thiên hạ.
C̣n ông Nguyễn Cao Kỳ, tôi nhớ chính ông đă có nhận xét rằng tên Kỳ th́ ông gặp rất nhiều, nhưng Cao Kỳ th́ ông chưa từng gặp ai cả, ngoài ông. Bản thân tôi cũng chưa từng nghe biết ai có tên Cao Kỳ ngoài ông Nguyễn Cao Kỳ. Có lẽ cái đặc biệt là ở đây. Tên "Cao Kỳ" nghe hay, mà chưa ai nghĩ ra, như một sáng tạo mới, hẳn phản ảnh một phúc phần nào đó của gịng họ.
Vài gịng đóng góp.
Sửa lại bởi VDTT : 01 May 2005 lúc 11:17am
|
Quay trở về đầu |
|
|
dinhvantan Hội viên


Đă tham gia: 20 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6262
|
Msg 15 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 11:26am | Đă lưu IP
|
|
|
Cao Kỳ (đánh cờ cao - hay lá cờ trên ngọn cột cờ).
Trước đây có người cho biết lá số , tôi xem và nói rằng : lên như diều , không dưới bộ trưởng . Không biết số thật hay giả lập . Người cho biết có lẽ lăng vảng đâu đây .
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hot_dzit_lon Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 04 October 2004 Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 941
|
Msg 16 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 11:30am | Đă lưu IP
|
|
|
Xin mấy bác cho LB hơi Là tên HỒ C HÍ MINH th́ nên dịch làm sao ...Minh cũng là "U Minh" mờ mông muội
Sửa lại bởi LuUBi. : 01 May 2005 lúc 11:32am
__________________ Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 17 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 11:50am | Đă lưu IP
|
|
|
Anh Lưu Bị chạm dây thần kinh người khác làm ǵ?
V/v lá số ông Nguyễn Cao Kỳ
Tôi đă thấy lá số ông Kỳ trên báo số Mệnh ở Việt Nam (gần 40 năm trước), tiếc là không nhớ năm tháng ngày giờ sinh; chỉ nhớ lá số ấy bi kiểm duyệt gần hết, nhất là phần luận cung thê th́ trống rỗng (và h́nh như cung thê trên lá số cũng trống rỗng). Giờ ngẫm nghĩ, có lẽ lá số này thật nên bài viết mới bị "đ́" như thế.
Nếu có lá số thật của ông Kỳ th́ hay lắm.
T.B. Nước ta chẳng hiểu v́ lư do ǵ mà gần như chẳng biết số của nhân vật trọng yếu nào cả. Hầu hết là số là giả, do các "thầy công nghệ" đặt ra để tuyên truyền cho lănh tụ hoặc do giang hồ thuật sĩ dùng quy luật giản dị vẽ ra, sai từ năm, từ tháng, nói ǵ đến ngày giờ.
Tôi nhớ khi tôi có duyên gặp cụ Việt Viêm Tử nhiều năm trước đây chính là lúc người ta bàn tán lá số Nguyễn Văn Thiệu. Cụ bảo tôi lá số ấy từ năm đă sai rồi th́ bàn làm ǵ nữa. Sau tôi xem các tiểu sử do âu mỹ ghi lại, thấy không những sai năm (năm Hợi, không phải Tư như lá số), mà c̣n sai cả tháng, ngày nữa.
Lá số này vẫn được nhiều người tin là của ông Thiệu, và thỉnh thoảng mang ra bàn luận. Họ thích nó v́ trong tử b́nh nó rất rơ nét, và tử vi cũng rất tốt. Thích rồi nên chẳng buồn chú ư sai đúng nữa.
Sửa lại bởi VDTT : 01 May 2005 lúc 11:52am
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hot_dzit_lon Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 04 October 2004 Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 941
|
Msg 18 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 11:56am | Đă lưu IP
|
|
|
VDTT đă viết:
Anh Lưu Bị chạm dây thần kinh người khác làm ǵ?
|
|
|
dạ đâu có chạm dây nào, dây nào cũng nằm đúng chỗ ấy ạ chỉ thấy "minh" là "U minh" nên cháu mới thấy mới mẽ muốn t́m hiểu thêm
Sửa lại bởi LuUBi. : 01 May 2005 lúc 11:56am
__________________ Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
|
Quay trở về đầu |
|
|
cafeden Hội viên


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Argentina
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 358
|
Msg 19 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 1:21pm | Đă lưu IP
|
|
|
VDTT đă viết:
V́ Giang Trạch Dân một thời bá chủ.
Trong khi đó Mao Trạch Dân (chữ Hán 2 từ sau y hệt), em ruột Mao Trạch Đông sinh năm 1897, th́ bị xử tử chết thảm năm 1943, lúc 47 tuổi; tức là dưới 50, phải kể là yểụ
Trở lại lá số ông Vơ Nguyên Giáp.
Giả như có người đưa lá số phải ứng với cung thê v́ (dữ kiện tôi tạm quên nhưng rất dễ tra v́ là lịch sử) cung này phải rất thảm khốc mới đúng. |
|
|
Cafeden nghĩ ràng một ngôi vua Trung Quốc không thể có 2 người cùng ngồi cho dù có là 2 anh em ruột th́ cũng dẫn đến biến loạn Huyền Vơ Môn thôi . Trạch Đông nghe cao xa hơn Trạch Dân nhiều, mạt trời là đế tinh nên một khi Trạch Đông đă mang đại mệnh th́ ông em Trạch Dân phải đi tàu ngầm trước đây là ḿnh luận cho vui thôi . Vơ Nguyên Giáp đúng là phải có cung thê rất thê lương v́ vợ trước của ông ta là bà ǵ đă quên tên (em ruột bà Nguyễn thị Minh Khai) đă bị Pháp xử tử khi ông thoát ly đi làm cách mạng .
|
Quay trở về đầu |
|
|
Lovelace Hội viên

Đă tham gia: 22 May 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 155
|
Msg 20 of 50: Đă gửi: 01 May 2005 lúc 7:00pm | Đă lưu IP
|
|
|
theo chỗ cháu được biết, tên của cụ Giáp là do 1 thầy tử vi đặt cho từ khi mới sinh ra, h́nh như số của cụ là Tham vũ ở sửu , c̣n phụ tinh thế nào cháu không nhớ rơ.
Sửa lại bởi Lovelace : 01 May 2005 lúc 7:12pm
__________________ There is no rule, no mercy and no regret.
|
Quay trở về đầu |
|
|