Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 79 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Coi Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Coi Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: con gái có nên học cao quá không Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 21 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 5:20am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

Ui cha cảm ơn anh nkd nhiều nhá. Mới nh́n cái post dài thọng của anh là sướng run lên rồi, để copy về nhà ngâm cứu cho đă...
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 22 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 6:58am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

Cha chả, nếu anh nkd đă phán thế này th́ “ bé” chỉ c̣n nước chuẩn bị đi rinh cái PhD về treo thôi. Hí hí TN thấy ḿnh đă già rồi mà c̣n “được” gọi là “bé” tự nhiên cảm giác ḿnh lại nhỏ xíu như hồi xưa, lần đầu được anh bạn cùng lớp woo = cách chở đi Biên ḥa xem người ta đóng cọc tiêu (nhưng chưa tới BH thấy vườn bưởi đă quên mất tiêu rồi ). Em trai TN mới lấy vợ, sang năm về VN là được ôm cháu, chắc “bé” sắp thành “bà cô già” rồi… Anyway, đa tạ đa tạ nkd…
Ấy ông anh họ đó là có thật mà, hồi ở VN mỗi lần TN sang chơi lại đ̣i xem số, ổng cầm lên mân mê hồi lâu rồi phát biểu ṭan bằng “ ngọai ngữ” không có giải nghĩa (y chang như nkd, “cách” là ǵ? “tam hợp” là ǵ?). May là TN có trí nhớ thuộc lọai photographic nên ghi nhớ hết, lần sau gặp dí hỏi tiếp. TN nói chuyện tử vi nghe cũng xôm lắm, kili culu y như thằng nhỏ người Đức ở nhà dưới nhái tiếng Việt của TN vậy, nhưng không hiểu ǵ hết. Cái vụ “t́nh xương cá” này để PM cho nkd mới được!
To HDL: Điều tra TN th́ dễ ợt mà, đă có lá số của TN, lại nghe bép xép 1 hồi th́ biết nhau ngay chứ ǵ? Vậy HDL coi dùm chị đi, TN muốn qua Mỹ học tiếp th́ nên xin đi đâu? Ủa mà cái avatra hết sức chảnh đó có phải là của cô bé Hàn quốc đóng phim T́nh bạn không vậy?   
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
nhonha2003
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 August 2003
Nơi cư ngụ: Finland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 361
Msg 23 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 7:40am | Đă lưu IP Trích dẫn nhonha2003

To tuynuong:
Học th́ học,không học th́ tính chuyện gia đ́nh,đừng nghĩ ngợi nhiều,thật ra số cô cơ lẽ hợp với Trai Tây hơn là Trai việt,c̣n nữ học Cao ,thật ra ,con Trai Việt nam nể tài th́ ok ,c̣n cưới th́ đừng có mơ
Quay trở về đầu Xem nhonha2003's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nhonha2003 lần thăm nhonha2003's Homepage
 
Hot_dzit_lon
Học Viên Lớp Tử Vi
Học Viên Lớp Tử Vi
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 October 2004
Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 941
Msg 24 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 7:43am | Đă lưu IP Trích dẫn Hot_dzit_lon

cách nào nói lên lấy chồng tây huh ? bro nhơnhà ?

tỹ TN link lá số bị ǵ ấy sao đệ ko click được ? về phần này tỹ nên hơi bác zero004 c̣n cô bé kia tại đệ thấy CUTE nên bƠ lên thôi ai biết đóng phim ǵ

Sửa lại bởi Hot_dzit_lon : 22 June 2005 lúc 7:51am


__________________
Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
Quay trở về đầu Xem Hot_dzit_lon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hot_dzit_lon
 
nkd833
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2004
Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1303
Msg 25 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 8:50am | Đă lưu IP Trích dẫn nkd833

Trích dẫn:
thật ra số cô cơ lẽ hợp với Trai Tây hơn là Trai việt,


Chào bác Nhớ nhà, em cũng soi kỹ cái vụ này rùi đấy nhưng mà ko có ra ạ!! Hay là cách soi của bác có ŕ khác lạ? Pật mí cho anh em học hỏi cái coi? Cảm ơn bác nhiều nhiều !!


Trích dẫn:
...c̣n nữ học Cao ,thật ra ,con Trai Việt nam nể tài th́ ok ,c̣n cưới th́ đừng có mơ


Cái này th́ em xin phép không đồng ư kiến ạ ! Trai Việt nam, trai Tuy-ni-di, trai Thổ Nhĩ Kỳ hay trai ǵ ǵ... th́ cũng có người nọ, người kia chứ ạ ? Sao đánh đồng nhau thế được ??   


Trích dẫn:
Học th́ học,không học th́ tính chuyện gia đ́nh,đừng nghĩ ngợi nhiều


Úi xời, bác thử đặt địa vị ḿnh nếu bác là bé Tuư nương ở thời điểm này xem có "đừng nghĩ ngợi nhiều" mà được ko? Nhất là bé lại là GIRL, vốn dĩ được mệnh danh là BOM nổ chậm! Hic


To Tuynuong: Đừng vội tin bất cứ một cái ǵ! Hăy luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu! Hihihi



__________________
Thế giới tiêu dùng
Quay trở về đầu Xem nkd833's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nkd833
 
Hot_dzit_lon
Học Viên Lớp Tử Vi
Học Viên Lớp Tử Vi
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 October 2004
Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 941
Msg 26 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 8:54am | Đă lưu IP Trích dẫn Hot_dzit_lon

h́ h́ đại ca quan tâm lá số cũa TN quá mai mốt tỹ TN về nhớ give him a visit

__________________
Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
Quay trở về đầu Xem Hot_dzit_lon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hot_dzit_lon
 
Haminh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 18 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 40
Msg 27 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:07am | Đă lưu IP Trích dẫn Haminh

Tuynuong,

Tôi cũng là girl, PhD ở Mỹ nè. Mà tôi c̣n hơn tuổi bạn. Cũng chưa ǵ. Tôi cũng có một số bạn gái giống như ḿnh. Đừng quá lo. Tôi nghĩ số phận mỗi người đều đă an bài, học tiếp hay bỏ học th́ cũng không v́ thế mà lấy được ông chồng tốt hơn. Thôi th́ tiếp tục theo đuổi tất cả những ǵ ḿnh muốn, cùng một lúc. Thực ra ở VN ḿnh mới hay quan trọng vấn đề, bên này người ta có coi bằng cấp là cái ǵ ghê gớm đâu, ha. Trừ một số người cực kỳ xuất chúng, có triển vọng thành giáo sư các trường danh tiếng ở Mỹ, những người khác đều v́ không có việc làm tốt hay là tánh t́nh lăng mạn thái quá mới học PhD, đâu có phải giỏi giang ǵ hơn người.

Đàn ông giỏi, IQ cao ở VN và nước ngoài cũng rất nhiều. Có điều là họ không để mắt tới những người như chúng ta, vậy thôi. Có lẽ bạn chưa bao giờ gặp những người mà khi họ nói bạn không hiểu ǵ, hoặc không theo kịp ḍng suy nghĩ của họ, nên mới băn khoăn vậy. So sánh với mấy cậu bé xung quanh bạn làm ǵ.

À nhưng những người như tôi và bạn nên chấp nhận lấy tây. Hoặc là, nói thật, tôi biết một số thanh niên Việt xuất thân nông thôn, đầu óc tốt, nhưng hoàn cảnh khó khăn, muốn đổi đời bám trụ ở thành phố, bạn có thể t́m, và kết hôn với những người như vậy. Có vẻ không được lăng mạn lắm nhưng lâu dần thành quen, chấp nhận được thôi.




Sửa lại bởi Haminh : 22 June 2005 lúc 9:09am
Quay trở về đầu Xem Haminh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Haminh
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 28 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:35am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

Haminh đă viết:
tánh t́nh lăng mạn thái quá mới học PhD, đâu có phải giỏi giang ǵ hơn người.

h́nh như TN cũng vậy, chắc nkd cũng đồng ư

Haminh đă viết:
Có lẽ bạn chưa bao giờ gặp những người mà khi họ nói bạn không hiểu ǵ, hoặc không theo kịp ḍng suy nghĩ của họ, nên mới băn khoăn vậy.


gặp rồi, gặp rồi chứ, mà không yêu -> thế mới hiểu cảm giác của mấy anh bạn cũ   

Haminh đă viết:
tôi biết một số thanh niên Việt xuất thân nông thôn, đầu óc tốt, nhưng hoàn cảnh khó khăn, muốn đổi đời bám trụ ở thành phố, bạn có thể t́m, và kết hôn với những người như vậy. Có vẻ không được lăng mạn lắm nhưng lâu dần thành quen, chấp nhận được thôi.


Chị nghĩ được vậy th́ cũng hay đó, có thể cuộc sống thanh b́nh hơn. Em th́ không có t́nh yêu là không lấy được đâu.
Chị đang học ngành ǵ vậy? ở tphố nào? Em cũng có mấy người bạn (đồng cảnh ngộ) bên đó. Hay là chị PM cho em đi?
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 29 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:39am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

To HDL: Ư, biết người ta có cho visit không mà đ̣i? E là nkd có "nội tướng" rồi, lúc TN tới th́ có chắc được mời vào nhà 1 chén trà nhấp giọng không chứ? He he khỏan này là "lệnh ông không bằng cồng bà", chớ nói lung tung làm gia đ́nh người ta lục đục.
Tỷ link lại lá số đây, cái avatar của HDL làm ḿnh tưởng HDL là muội muội chứ th́ ra là con trai nheo nhẻo!
lasoTuyNuong
H́nh như link thuongviet.com bị down, tỷ cũng không open được.

To nkd:
TN mới đọc post của anh bên Nhân tướng học, có 2 câu gây thắc mắc:
34 - Ph́ đầu đại đỗ bất vi hiển. Thử nhân chỉ thi thường lưu bối.
        Đầu múp míp, bụng núng nính thường là bọn người chuyên đi hầu hạ kẻ khác.
--> thế ra hầu hết mấy cô Tây trong lớp TN đều có khả năng đi làm waitress? NTH có ứng với tụi Tây không vậy?

45 - Lăo niên sắc nộn chiêu cô khổ.
        Về già sắc mặt trắng hồng như trẻ con là khổ sở, cô đơn.
--> TN thấy người nào tập martial arts về già cũng mặt hồng da căng (Trong mấy quyển tiểu thuyết vơ hiệp TN mới đọc cũng nói vậy), bộ vợ con họ chết sớm hết hay sao mà họ khổ sở cô đơn hết vậy?

Đùa chút thôi, nếu tướng học và tử vi (hay là có 2 nét tướng) đối lập nhau th́ cái nào mạnh hơn? Lúc nào ám tướng cũng mạnh hơn minh tướng à? TN thấy tử vi khó quá chắc không học đuợc đâu, nhưng tướng học th́ rất hay, để hè này TN nghiền mấy cuốn sách trên mạng xem có hỗ trợ cho nghề nghiệp của ḿnh không. Mong anh nkd post tiếp bên ấy nhé.
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
Hue Loan
Học Viên Lớp Tử Vi
Học Viên Lớp Tử Vi
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 February 2005
Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 446
Msg 30 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:15pm | Đă lưu IP Trích dẫn Hue Loan

Tướng cách th́ phải xét theo bộ tỷ à! VD như người có tướng ngũ trường là đầu dài, mặt dài, thân và tứ chi cũng dài nốt th́ phải có cốt cách thanh nhă, xương cốt không thô, không bị nổi gân chằng chịt th́ mới là quư tướng, c̣n nếu phạm vào những điểm trên th́ lại là người ác.

Đầu múp míp ở đây chắc ư là mặt nhiều thịt, kiểu "mặt nạc đóm dầy" đó, chứ mấy người khôn th́ mặt thường ít thịt ...

Cô nàng trong avatar của HZL là diễn viên đóng trong phim "Cô nàng ngổ ngáo", một bộ phim rất "hot" cách đây vài năm.

Sửa lại bởi Hue Loan : 22 June 2005 lúc 9:18pm
Quay trở về đầu Xem Hue Loan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hue Loan
 
MaiLan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2005
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 99
Msg 31 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 5:37am | Đă lưu IP Trích dẫn MaiLan

Tŕnh độ học vấn và tŕnh độ văn hoá là hoàn toàn khác nhau

Tớ coi trọng những người có tŕnh độ văn hoá hơn

__________________
Hakunamatata
Quay trở về đầu Xem MaiLan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi MaiLan
 
nkd833
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2004
Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1303
Msg 32 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 9:35am | Đă lưu IP Trích dẫn nkd833

Ủa ? Topic của bé Tuư nương bắt đầu đông vui rùi! Vậy tớ chuồn nhá! Trước khi chuồn tớ xin trả lời mấy câu hỏi về tướng pháp ở trên!

Câu 1: Giải thích 1 cách rễ hểu nhất! Bé tưởng tượng ra một cái đứa mà mỡ lấp đầy óc rùi th́ làm ǵ ngoài nghề waiter or waitress ?? "Ph́ đầu đại đỗ..." h́nh ảnh này cứ liên tưởng đến anh Trư là ra ngay í mà! Hihihi...

Câu 2: Đơn giản thui á, giừ rùi mà mặt cứ hơn hớn, sống nhăn măi ko chịu chít - pà con, họ hàng, người thân... lần lượt bỏ ta đi mà ko cô đơn th́ hỏi thế nào mới cô đơn? Mà cứ cô đơn là ... khổ rùi! Tuổi trẻ cô đơn đă khổ, huống hồ là tuổi giừ!

Nhân tướng dễ học ko bé? Dễ quá thể quá đáng nhỉ?

__________________
Thế giới tiêu dùng
Quay trở về đầu Xem nkd833's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nkd833
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 33 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 9:54am | Đă lưu IP Trích dẫn vuivui

Mở măi lá số của tuynuong mà không được, để cho tiện, nên Post cả ngày tháng giơ năm sinh và nơi sinh.
Thân ái.
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 34 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 10:58am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

Ấy ấy anh nkd ơi anh đừng đi, có cả anh nữa th́ topic này mới đông vui được chớ. Nhân tướng học không dễ dùng, nhưng mà ít ra dễ thuộc hơn tử vi, không phải sao? Tn không biết tiếng Hán nên học tử vi không được đâu. Ít ra NTH c̣n có anh dịch sách giùm phải không nào?

Gửi vuivui: TN sinh ngay 1 tháng 8 năm 1973. giờ 04:45 sáng tại hà nội
Cảm ơn anh (hoặc chị) quan tâm nhé (úi TN chẳng biết xưng thế nào)

Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 35 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 11:13am | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

Đúng rồi đó chị MaiLan, văn hóa là cái gốc, học vấn là ngọn. Cây không gốc làm sao có ngọn, nhưng gốc không chồi th́ … không có mùa xuân rồi. Như TN nh́n đám anh chị em họ của TN ở nhà, ai cũng thông minh có tài, nhưng rồi lo bôn ba miếng cơm manh áo cũng không thể tiến xa được. Buồn lém!
Mai mốt có con, em "quyết tâm" sẽ cho chúng nó học cả tiếng Anh lẫn tiếng Hán, để cho có cả gốc lẫn ngọn nhá.
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
MaiLan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2005
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 99
Msg 36 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 11:37am | Đă lưu IP Trích dẫn MaiLan

tuynuong đă viết:
Đúng rồi đó chị MaiLan, văn hóa là cái gốc, học vấn là ngọn. Cây không gốc làm sao có ngọn, nhưng gốc không chồi th́ … không có mùa xuân rồi. Như TN nh́n đám anh chị em họ của TN ở nhà, ai cũng thông minh có tài, nhưng rồi lo bôn ba miếng cơm manh áo cũng không thể tiến xa được. Buồn lém!
Mai mốt có con, em "quyết tâm" sẽ cho chúng nó học cả tiếng Anh lẫn tiếng Hán, để cho có cả gốc lẫn ngọn nhá.


TN hiểu nhầm rồi, hoàn toàn không liên quan đến nhau chứ chẳng phải gốc hay ngọn ǵ cả....


__________________
Hakunamatata
Quay trở về đầu Xem MaiLan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi MaiLan
 
tuynuong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 June 2005
Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 33
Msg 37 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 12:15pm | Đă lưu IP Trích dẫn tuynuong

em th́ cho rằng 2 thứ đó liên quan đến nhau rất nhiều, bổ sung và hỗ trợ nhau để một con người được "thành nhân". Ví dụ, muốn bảo tồn văn hóa th́ cũng cần phải có học vấn, để mà biết cái ǵ đáng quư mà giữ lại, cái ǵ sai dở th́ bỏ đi. Ngược lại, có học vấn cao nhưng vô văn hóa th́ cũng không thể áp dụng cái học vấn ấy một cách đúng đắn để làm lợi cho ḿnh và cho đời được. Uhmmm nói tóm lại ư em là văn hóa "has a lot to do" với cái Tâm, c̣n học vấn th́ với cái Trí.
Vài ḍng thiển cận, em cũng khôn g biết cách viết dí dỏm như anh nkd đâu. Chị sửa sai bổ sung nhé.
PS:
Em không bảo rằng người ở VN không thể đạt đến tŕnh độ học vấn cao, nhưng quả thật với một số môn khoa học hiện đại th́ nền giáo dục của ḿnh c̣n xa mới bằng các nước p.Tây. Trong khi đó nh́n chủ nghĩa tiêu thụ mới đang "tiêu thụ" luôn cả cái nền văn hóa của ḿnh mà thấy xót.
Quay trở về đầu Xem tuynuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuynuong
 
NgocDiep
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 20 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 35
Msg 38 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 5:59am | Đă lưu IP Trích dẫn NgocDiep

Chị Hue Loan ơi,

Nếu ḿnh ngắn chân tay dài th́ ra kiểu tướng ǵ hả chị?
Quay trở về đầu Xem NgocDiep's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgocDiep
 
MaiLan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 February 2005
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 99
Msg 39 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 6:46am | Đă lưu IP Trích dẫn MaiLan

tuynuong đă viết:
em th́ cho rằng 2 thứ đó liên quan đến nhau rất nhiều, bổ sung và hỗ trợ nhau để một con người được "thành nhân". Ví dụ, muốn bảo tồn văn hóa th́ cũng cần phải có học vấn, để mà biết cái ǵ đáng quư mà giữ lại, cái ǵ sai dở th́ bỏ đi. Ngược lại, có học vấn cao nhưng vô văn hóa th́ cũng không thể áp dụng cái học vấn ấy một cách đúng đắn để làm lợi cho ḿnh và cho đời được. Uhmmm nói tóm lại ư em là văn hóa "has a lot to do" với cái Tâm, c̣n học vấn th́ với cái Trí.
Vài ḍng thiển cận, em cũng khôn g biết cách viết dí dỏm như anh nkd đâu. Chị sửa sai bổ sung nhé.
PS:
Em không bảo rằng người ở VN không thể đạt đến tŕnh độ học vấn cao, nhưng quả thật với một số môn khoa học hiện đại th́ nền giáo dục của ḿnh c̣n xa mới bằng các nước p.Tây. Trong khi đó nh́n chủ nghĩa tiêu thụ mới đang "tiêu thụ" luôn cả cái nền văn hóa của ḿnh mà thấy xót.


Chị TN, mỗi người có một suy nghĩ, nhưng theo ML nghĩ th́ với vài cái bằng cấp ( học vội ở nước ngoài ) cũng chẳng khá hơn được ǵ đâu khi mà điều làm người quan trọng lại quên " con cái không chê cha mẹ nghèo "

__________________
Hakunamatata
Quay trở về đầu Xem MaiLan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi MaiLan
 
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 40 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 6:57am | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Cũng chia xẻ vài ḍng, con gái học cao không sao, chủ yếu là đừng kén chồng qua bằng cấp là OK. Xă hội nh́n sao mặc kệ nó, ḿnh hạnh phúc là được, chứ con gái học cao muốn lấy chồng học cao hơn, sống với mọt sách cũng chán phèo à. C̣n nếu gặp thứ đàn ông tự ái vặt chuyện bằng cấp mà không dám tiến tới với ḿnh, th́ cũng nên vứt luôn đi, tự ái kiểu đó chẳng làm nên tṛ trống ǵ đâu, lấy nó ḿnh khổ, nó sẽ hành hạ ḿnh. Tài năng của người đàn ông không thể đánh giá qua bằng cấp được, mà qua: tầm nh́n, chí hướng, cố gắng và tấm ḷng rộng lượng      

thân


__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 

<< Trước Trang of 5 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.4453 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO