Tác giả |
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 21 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 5:20am | Đă lưu IP
|
|
|
Ui cha cảm ơn anh nkd nhiều nhá. Mới nh́n cái post dài thọng của anh là sướng run lên rồi, để copy về nhà ngâm cứu cho đă...
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 22 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 6:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Cha chả, nếu anh nkd đă phán thế này th́ “ bé” chỉ c̣n nước chuẩn bị đi rinh cái PhD về treo thôi. Hí hí TN thấy ḿnh đă già rồi mà c̣n “được” gọi là “bé” tự nhiên cảm giác ḿnh lại nhỏ xíu như hồi xưa, lần đầu được anh bạn cùng lớp woo = cách chở đi Biên ḥa xem người ta đóng cọc tiêu (nhưng chưa tới BH thấy vườn bưởi đă quên mất tiêu rồi ). Em trai TN mới lấy vợ, sang năm về VN là được ôm cháu, chắc “bé” sắp thành “bà cô già” rồi… Anyway, đa tạ đa tạ nkd…
Ấy ông anh họ đó là có thật mà, hồi ở VN mỗi lần TN sang chơi lại đ̣i xem số, ổng cầm lên mân mê hồi lâu rồi phát biểu ṭan bằng “ ngọai ngữ” không có giải nghĩa (y chang như nkd, “cách” là ǵ? “tam hợp” là ǵ?). May là TN có trí nhớ thuộc lọai photographic nên ghi nhớ hết, lần sau gặp dí hỏi tiếp. TN nói chuyện tử vi nghe cũng xôm lắm, kili culu y như thằng nhỏ người Đức ở nhà dưới nhái tiếng Việt của TN vậy, nhưng không hiểu ǵ hết. Cái vụ “t́nh xương cá” này để PM cho nkd mới được!
To HDL: Điều tra TN th́ dễ ợt mà, đă có lá số của TN, lại nghe bép xép 1 hồi th́ biết nhau ngay chứ ǵ? Vậy HDL coi dùm chị đi, TN muốn qua Mỹ học tiếp th́ nên xin đi đâu? Ủa mà cái avatra hết sức chảnh đó có phải là của cô bé Hàn quốc đóng phim T́nh bạn không vậy?
|
Quay trở về đầu |
|
|
nhonha2003 Hội viên


Đă tham gia: 01 August 2003 Nơi cư ngụ: Finland
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 361
|
Msg 23 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 7:40am | Đă lưu IP
|
|
|
To tuynuong:
Học th́ học,không học th́ tính chuyện gia đ́nh,đừng nghĩ ngợi nhiều,thật ra số cô cơ lẽ hợp với Trai Tây hơn là Trai việt,c̣n nữ học Cao ,thật ra ,con Trai Việt nam nể tài th́ ok ,c̣n cưới th́ đừng có mơ
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hot_dzit_lon Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 04 October 2004 Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 941
|
Msg 24 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 7:43am | Đă lưu IP
|
|
|
cách nào nói lên lấy chồng tây huh ? bro nhơnhà ?
tỹ TN link lá số bị ǵ ấy sao đệ ko click được ? về phần này tỹ nên hơi bác zero004 c̣n cô bé kia tại đệ thấy CUTE nên bƠ lên thôi ai biết đóng phim ǵ
Sửa lại bởi Hot_dzit_lon : 22 June 2005 lúc 7:51am
__________________ Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 25 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 8:50am | Đă lưu IP
|
|
|
Trích dẫn:
thật ra số cô cơ lẽ hợp với Trai Tây hơn là Trai việt, |
|
|
Chào bác Nhớ nhà, em cũng soi kỹ cái vụ này rùi đấy nhưng mà ko có ra ạ!! Hay là cách soi của bác có ŕ khác lạ? Pật mí cho anh em học hỏi cái coi? Cảm ơn bác nhiều nhiều !!
Trích dẫn:
...c̣n nữ học Cao ,thật ra ,con Trai Việt nam nể tài th́ ok ,c̣n cưới th́ đừng có mơ |
|
|
Cái này th́ em xin phép không đồng ư kiến ạ ! Trai Việt nam, trai Tuy-ni-di, trai Thổ Nhĩ Kỳ hay trai ǵ ǵ... th́ cũng có người nọ, người kia chứ ạ ? Sao đánh đồng nhau thế được ??
Trích dẫn:
Học th́ học,không học th́ tính chuyện gia đ́nh,đừng nghĩ ngợi nhiều |
|
|
Úi xời, bác thử đặt địa vị ḿnh nếu bác là bé Tuư nương ở thời điểm này xem có "đừng nghĩ ngợi nhiều" mà được ko? Nhất là bé lại là GIRL, vốn dĩ được mệnh danh là BOM nổ chậm! Hic
To Tuynuong: Đừng vội tin bất cứ một cái ǵ! Hăy luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu! Hihihi
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hot_dzit_lon Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 04 October 2004 Nơi cư ngụ: Iraq
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 941
|
Msg 26 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 8:54am | Đă lưu IP
|
|
|
h́ h́ đại ca quan tâm lá số cũa TN quá mai mốt tỹ TN về nhớ give him a visit
__________________ Bách niên thế sự bất thăng bi
Công hầu đệ trạch giao tân chủ
Văn vũ y quan dị tức th́
|
Quay trở về đầu |
|
|
Haminh Hội viên

Đă tham gia: 18 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 40
|
Msg 27 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:07am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuynuong,
Tôi cũng là girl, PhD ở Mỹ nè. Mà tôi c̣n hơn tuổi bạn. Cũng chưa ǵ. Tôi cũng có một số bạn gái giống như ḿnh. Đừng quá lo. Tôi nghĩ số phận mỗi người đều đă an bài, học tiếp hay bỏ học th́ cũng không v́ thế mà lấy được ông chồng tốt hơn. Thôi th́ tiếp tục theo đuổi tất cả những ǵ ḿnh muốn, cùng một lúc. Thực ra ở VN ḿnh mới hay quan trọng vấn đề, bên này người ta có coi bằng cấp là cái ǵ ghê gớm đâu, ha. Trừ một số người cực kỳ xuất chúng, có triển vọng thành giáo sư các trường danh tiếng ở Mỹ, những người khác đều v́ không có việc làm tốt hay là tánh t́nh lăng mạn thái quá mới học PhD, đâu có phải giỏi giang ǵ hơn người.
Đàn ông giỏi, IQ cao ở VN và nước ngoài cũng rất nhiều. Có điều là họ không để mắt tới những người như chúng ta, vậy thôi. Có lẽ bạn chưa bao giờ gặp những người mà khi họ nói bạn không hiểu ǵ, hoặc không theo kịp ḍng suy nghĩ của họ, nên mới băn khoăn vậy. So sánh với mấy cậu bé xung quanh bạn làm ǵ.
À nhưng những người như tôi và bạn nên chấp nhận lấy tây. Hoặc là, nói thật, tôi biết một số thanh niên Việt xuất thân nông thôn, đầu óc tốt, nhưng hoàn cảnh khó khăn, muốn đổi đời bám trụ ở thành phố, bạn có thể t́m, và kết hôn với những người như vậy. Có vẻ không được lăng mạn lắm nhưng lâu dần thành quen, chấp nhận được thôi.
Sửa lại bởi Haminh : 22 June 2005 lúc 9:09am
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 28 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:35am | Đă lưu IP
|
|
|
Haminh đă viết:
tánh t́nh lăng mạn thái quá mới học PhD, đâu có phải giỏi giang ǵ hơn người. |
|
|
h́nh như TN cũng vậy, chắc nkd cũng đồng ư
Haminh đă viết:
Có lẽ bạn chưa bao giờ gặp những người mà khi họ nói bạn không hiểu ǵ, hoặc không theo kịp ḍng suy nghĩ của họ, nên mới băn khoăn vậy. |
|
|
gặp rồi, gặp rồi chứ, mà không yêu -> thế mới hiểu cảm giác của mấy anh bạn cũ
Haminh đă viết:
tôi biết một số thanh niên Việt xuất thân nông thôn, đầu óc tốt, nhưng hoàn cảnh khó khăn, muốn đổi đời bám trụ ở thành phố, bạn có thể t́m, và kết hôn với những người như vậy. Có vẻ không được lăng mạn lắm nhưng lâu dần thành quen, chấp nhận được thôi. |
|
|
Chị nghĩ được vậy th́ cũng hay đó, có thể cuộc sống thanh b́nh hơn. Em th́ không có t́nh yêu là không lấy được đâu.
Chị đang học ngành ǵ vậy? ở tphố nào? Em cũng có mấy người bạn (đồng cảnh ngộ) bên đó. Hay là chị PM cho em đi?
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 29 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:39am | Đă lưu IP
|
|
|
To HDL: Ư, biết người ta có cho visit không mà đ̣i? E là nkd có "nội tướng" rồi, lúc TN tới th́ có chắc được mời vào nhà 1 chén trà nhấp giọng không chứ? He he khỏan này là "lệnh ông không bằng cồng bà", chớ nói lung tung làm gia đ́nh người ta lục đục.
Tỷ link lại lá số đây, cái avatar của HDL làm ḿnh tưởng HDL là muội muội chứ th́ ra là con trai nheo nhẻo!
lasoTuyNuong
H́nh như link thuongviet.com bị down, tỷ cũng không open được.
To nkd:
TN mới đọc post của anh bên Nhân tướng học, có 2 câu gây thắc mắc:
34 - Ph́ đầu đại đỗ bất vi hiển. Thử nhân chỉ thi thường lưu bối.
Đầu múp míp, bụng núng nính thường là bọn người chuyên đi hầu hạ kẻ khác.
--> thế ra hầu hết mấy cô Tây trong lớp TN đều có khả năng đi làm waitress? NTH có ứng với tụi Tây không vậy?
45 - Lăo niên sắc nộn chiêu cô khổ.
Về già sắc mặt trắng hồng như trẻ con là khổ sở, cô đơn.
--> TN thấy người nào tập martial arts về già cũng mặt hồng da căng (Trong mấy quyển tiểu thuyết vơ hiệp TN mới đọc cũng nói vậy), bộ vợ con họ chết sớm hết hay sao mà họ khổ sở cô đơn hết vậy?
Đùa chút thôi, nếu tướng học và tử vi (hay là có 2 nét tướng) đối lập nhau th́ cái nào mạnh hơn? Lúc nào ám tướng cũng mạnh hơn minh tướng à? TN thấy tử vi khó quá chắc không học đuợc đâu, nhưng tướng học th́ rất hay, để hè này TN nghiền mấy cuốn sách trên mạng xem có hỗ trợ cho nghề nghiệp của ḿnh không. Mong anh nkd post tiếp bên ấy nhé.
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hue Loan Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 446
|
Msg 30 of 86: Đă gửi: 22 June 2005 lúc 9:15pm | Đă lưu IP
|
|
|
Tướng cách th́ phải xét theo bộ tỷ à! VD như người có tướng ngũ trường là đầu dài, mặt dài, thân và tứ chi cũng dài nốt th́ phải có cốt cách thanh nhă, xương cốt không thô, không bị nổi gân chằng chịt th́ mới là quư tướng, c̣n nếu phạm vào những điểm trên th́ lại là người ác.
Đầu múp míp ở đây chắc ư là mặt nhiều thịt, kiểu "mặt nạc đóm dầy" đó, chứ mấy người khôn th́ mặt thường ít thịt ...
Cô nàng trong avatar của HZL là diễn viên đóng trong phim "Cô nàng ngổ ngáo", một bộ phim rất "hot" cách đây vài năm.
Sửa lại bởi Hue Loan : 22 June 2005 lúc 9:18pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
MaiLan Hội viên


Đă tham gia: 26 February 2005 Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 99
|
Msg 31 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 5:37am | Đă lưu IP
|
|
|
Tŕnh độ học vấn và tŕnh độ văn hoá là hoàn toàn khác nhau
Tớ coi trọng những người có tŕnh độ văn hoá hơn
__________________ Hakunamatata
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 32 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 9:35am | Đă lưu IP
|
|
|
Ủa ? Topic của bé Tuư nương bắt đầu đông vui rùi! Vậy tớ chuồn nhá! Trước khi chuồn tớ xin trả lời mấy câu hỏi về tướng pháp ở trên!
Câu 1: Giải thích 1 cách rễ hểu nhất! Bé tưởng tượng ra một cái đứa mà mỡ lấp đầy óc rùi th́ làm ǵ ngoài nghề waiter or waitress ?? "Ph́ đầu đại đỗ..." h́nh ảnh này cứ liên tưởng đến anh Trư là ra ngay í mà! Hihihi...
Câu 2: Đơn giản thui á, giừ rùi mà mặt cứ hơn hớn, sống nhăn măi ko chịu chít - pà con, họ hàng, người thân... lần lượt bỏ ta đi mà ko cô đơn th́ hỏi thế nào mới cô đơn? Mà cứ cô đơn là ... khổ rùi! Tuổi trẻ cô đơn đă khổ, huống hồ là tuổi giừ!
Nhân tướng dễ học ko bé? Dễ quá thể quá đáng nhỉ?
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
vuivui Hội viên

Đă tham gia: 04 September 2004 Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1457
|
Msg 33 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 9:54am | Đă lưu IP
|
|
|
Mở măi lá số của tuynuong mà không được, để cho tiện, nên Post cả ngày tháng giơ năm sinh và nơi sinh.
Thân ái.
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 34 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 10:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Ấy ấy anh nkd ơi anh đừng đi, có cả anh nữa th́ topic này mới đông vui được chớ. Nhân tướng học không dễ dùng, nhưng mà ít ra dễ thuộc hơn tử vi, không phải sao? Tn không biết tiếng Hán nên học tử vi không được đâu. Ít ra NTH c̣n có anh dịch sách giùm phải không nào?
Gửi vuivui: TN sinh ngay 1 tháng 8 năm 1973. giờ 04:45 sáng tại hà nội
Cảm ơn anh (hoặc chị) quan tâm nhé (úi TN chẳng biết xưng thế nào)
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 35 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 11:13am | Đă lưu IP
|
|
|
Đúng rồi đó chị MaiLan, văn hóa là cái gốc, học vấn là ngọn. Cây không gốc làm sao có ngọn, nhưng gốc không chồi th́ … không có mùa xuân rồi. Như TN nh́n đám anh chị em họ của TN ở nhà, ai cũng thông minh có tài, nhưng rồi lo bôn ba miếng cơm manh áo cũng không thể tiến xa được. Buồn lém!
Mai mốt có con, em "quyết tâm" sẽ cho chúng nó học cả tiếng Anh lẫn tiếng Hán, để cho có cả gốc lẫn ngọn nhá.
|
Quay trở về đầu |
|
|
MaiLan Hội viên


Đă tham gia: 26 February 2005 Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 99
|
Msg 36 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 11:37am | Đă lưu IP
|
|
|
tuynuong đă viết:
Đúng rồi đó chị MaiLan, văn hóa là cái gốc, học vấn là ngọn. Cây không gốc làm sao có ngọn, nhưng gốc không chồi th́ … không có mùa xuân rồi. Như TN nh́n đám anh chị em họ của TN ở nhà, ai cũng thông minh có tài, nhưng rồi lo bôn ba miếng cơm manh áo cũng không thể tiến xa được. Buồn lém!
Mai mốt có con, em "quyết tâm" sẽ cho chúng nó học cả tiếng Anh lẫn tiếng Hán, để cho có cả gốc lẫn ngọn nhá.
 |
|
|
TN hiểu nhầm rồi, hoàn toàn không liên quan đến nhau chứ chẳng phải gốc hay ngọn ǵ cả....
__________________ Hakunamatata
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuynuong Hội viên

Đă tham gia: 20 June 2005 Nơi cư ngụ: Netherlands
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 33
|
Msg 37 of 86: Đă gửi: 23 June 2005 lúc 12:15pm | Đă lưu IP
|
|
|
em th́ cho rằng 2 thứ đó liên quan đến nhau rất nhiều, bổ sung và hỗ trợ nhau để một con người được "thành nhân". Ví dụ, muốn bảo tồn văn hóa th́ cũng cần phải có học vấn, để mà biết cái ǵ đáng quư mà giữ lại, cái ǵ sai dở th́ bỏ đi. Ngược lại, có học vấn cao nhưng vô văn hóa th́ cũng không thể áp dụng cái học vấn ấy một cách đúng đắn để làm lợi cho ḿnh và cho đời được. Uhmmm nói tóm lại ư em là văn hóa "has a lot to do" với cái Tâm, c̣n học vấn th́ với cái Trí.
Vài ḍng thiển cận, em cũng khôn g biết cách viết dí dỏm như anh nkd đâu. Chị sửa sai bổ sung nhé.
PS:
Em không bảo rằng người ở VN không thể đạt đến tŕnh độ học vấn cao, nhưng quả thật với một số môn khoa học hiện đại th́ nền giáo dục của ḿnh c̣n xa mới bằng các nước p.Tây. Trong khi đó nh́n chủ nghĩa tiêu thụ mới đang "tiêu thụ" luôn cả cái nền văn hóa của ḿnh mà thấy xót.
|
Quay trở về đầu |
|
|
NgocDiep Hội viên

Đă tham gia: 20 May 2005
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 35
|
Msg 38 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 5:59am | Đă lưu IP
|
|
|
Chị Hue Loan ơi,
Nếu ḿnh ngắn chân tay dài th́ ra kiểu tướng ǵ hả chị?
|
Quay trở về đầu |
|
|
MaiLan Hội viên


Đă tham gia: 26 February 2005 Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 99
|
Msg 39 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 6:46am | Đă lưu IP
|
|
|
tuynuong đă viết:
em th́ cho rằng 2 thứ đó liên quan đến nhau rất nhiều, bổ sung và hỗ trợ nhau để một con người được "thành nhân". Ví dụ, muốn bảo tồn văn hóa th́ cũng cần phải có học vấn, để mà biết cái ǵ đáng quư mà giữ lại, cái ǵ sai dở th́ bỏ đi. Ngược lại, có học vấn cao nhưng vô văn hóa th́ cũng không thể áp dụng cái học vấn ấy một cách đúng đắn để làm lợi cho ḿnh và cho đời được. Uhmmm nói tóm lại ư em là văn hóa "has a lot to do" với cái Tâm, c̣n học vấn th́ với cái Trí.
Vài ḍng thiển cận, em cũng khôn g biết cách viết dí dỏm như anh nkd đâu. Chị sửa sai bổ sung nhé.
PS:
Em không bảo rằng người ở VN không thể đạt đến tŕnh độ học vấn cao, nhưng quả thật với một số môn khoa học hiện đại th́ nền giáo dục của ḿnh c̣n xa mới bằng các nước p.Tây. Trong khi đó nh́n chủ nghĩa tiêu thụ mới đang "tiêu thụ" luôn cả cái nền văn hóa của ḿnh mà thấy xót. |
|
|
Chị TN, mỗi người có một suy nghĩ, nhưng theo ML nghĩ th́ với vài cái bằng cấp ( học vội ở nước ngoài ) cũng chẳng khá hơn được ǵ đâu khi mà điều làm người quan trọng lại quên " con cái không chê cha mẹ nghèo "
__________________ Hakunamatata
|
Quay trở về đầu |
|
|
maithon Hội viên

Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 741
|
Msg 40 of 86: Đă gửi: 24 June 2005 lúc 6:57am | Đă lưu IP
|
|
|
Cũng chia xẻ vài ḍng, con gái học cao không sao, chủ yếu là đừng kén chồng qua bằng cấp là OK. Xă hội nh́n sao mặc kệ nó, ḿnh hạnh phúc là được, chứ con gái học cao muốn lấy chồng học cao hơn, sống với mọt sách cũng chán phèo à. C̣n nếu gặp thứ đàn ông tự ái vặt chuyện bằng cấp mà không dám tiến tới với ḿnh, th́ cũng nên vứt luôn đi, tự ái kiểu đó chẳng làm nên tṛ trống ǵ đâu, lấy nó ḿnh khổ, nó sẽ hành hạ ḿnh. Tài năng của người đàn ông không thể đánh giá qua bằng cấp được, mà qua: tầm nh́n, chí hướng, cố gắng và tấm ḷng rộng lượng
thân
__________________
mt
|
Quay trở về đầu |
|
|