Tác giả |
|
Hue Loan Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 446
|
Msg 241 of 289: Đă gửi: 18 August 2005 lúc 3:26am | Đă lưu IP
|
|
|
Các tỷ ui! Thời buổi này mà chăm lo đèn sách quá là dễ ngỏm củ tỏi lắm đó!!! Nhưng biết làm sao được!!! Tại từ bé đến lớn ba muội toàn bắt muội ngồi học!!!
Tŕnh độ tiếng Pháp của muội chỉ đến mức Bông-zua với Ô-rơ-voa là hết vốn!!! Tiếng Tàu cũng rứa!!!
Bà Béo minhon lắm!!! Siêu người mẫu đấy!!!
Muội làm ǵ có tin ǵ đâu mà tỷ TS lại nháy mắt. Chời!!!
__________________ All we are is dust in the wind... Everything is dust in the wind...
|
Quay trở về đầu |
|
|
Nhân Hội viên

Đă tham gia: 31 December 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 11
|
Msg 242 of 289: Đă gửi: 18 August 2005 lúc 4:46am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuyet Suong đă viết:
Nhân đă viết:
Tuyết Sương mến,
Nhân nghĩ là TS hăy vui lên, và đừng t́m hiểu ḿnh vất vả và thiệt tḥi ở đâu: tại mệnh thân KK hay thân cư phu thê, hay ǵ ǵ nữa... Hăy tin rằng ḿnh sẽ có hạnh phúc, và mỗi ngày củng cố niềm tin đó một lần... rồi đến một ngày nào đó bạn sẽ ngộ ra hạnh phúc ở đâu đó trong ṿng tay ḿnh à.
Topic của bạn đă kéo dài 12 trang, thật là đặc biệt đó nghe, điều đó cũng chứng tỏ rằng, xung quanh bạn có rất nhiều người quan tâm và yêu quư TS ... từ nhiều người yêu quư ==> đến nhiều chàng trai yêu quư , hihi cũng ngắn thui bạn ơi.
Chúc TS sớm nh́n thấy cuộc đời là những ngày vui. |
|
|
Chào Nhân,
Lại thêm một ư kiến mới lạ nữa, thật hay!
Cảm ơn Nhân nhiều, Nhân thật là đầy tự tin, ước ǵ TS cũng được như thế. Nếu nói như Nhân th́ ḿnh không cần phải t́m hiểu tử vi nữa...hmm không biết đâu...bây giờ TS ghiền tử vi rồi đây nè
Không cần dùng tử vi, Nhân phang cũng trúng lắm...vâng, nhiều người yêu quư và theo đuổi TS lắm...làm TS chợt nhớ câu, "Lắm mối tối nằm không."
Cảm ơn Nhân nhiều với lời chúc thật tốt đẹp, hy vọng TS sẽ sớm được như vậy... Chẳng biết có không nữa! |
|
|
Tuyết Sương mến,
Thực ra, ư Nhân diễn tả ở đây không phải là không nên t́m hiểu tử vi nữa, mà là đừng quá chú trọng vào việc t́m kiếm và khám phá nỗi vất vả của ḿnh do chi tiết nào trong bảng tử vi gây ra.
Nếu đem lá số của nhân lên đây soi th́ c̣n "kinh dzị" hơn của TS , hihii... tại ḿnh cũng đă có một thời gian dài quan tâm xoáy sâu quá nhiều vào những nỗi khổ của bản thân quá, chính điều đó tự ḿnh làm lùi ḿnh đi, ḿnh quan tâm đến nó ḿnh cũng có hết khổ được đâu mà ngược lại ḿnh c̣n thêm khổ tâm và sầu năo hơn nữa, không phải lư thuyết đâu TS, thực tế đó à. Chính v́ vậy ḿnh không muốn bạn cũng trải qua một thời gian như ḿnh vậy, bước qua được giai đoạn này càng sớm ngày nào càng tốt cho chính bản thân ḿnh ngày đó mà.
Hôm nay trời mưa to quá, lăng mạn ngồi tán dóc với TS chút xíu, ví dụ nha: tại sao nước Jp hay các nước phương Tây là nơi có khí hậu khắc nghiệt lạnh cắt da cắt thịt, đất đai khô cằn mà họ giàu có, trong khi các nước Châu Á rừng vàng biển bạc, thiên nhiên nhiệt đới ưu đăi lại nghèo vậy? Nếu lập bảng tử vi cho mỗi nước , lấy ngày thành lập nước ra làm ngày sinh, giờ đọc tuyên ngôn ra làm giờ sinh th́ nước nào mà chẳng có thăng trầm, trong khi Châu Á tỷ lệ phát triển ṿn vọt th́ Châu Âu đ́ đẹt, chậm tiến, vậy mà họ vẫn giàu hơn rất nhiều. Thế th́ do đâu? không thể nói tử vi của bao nhiêu nước Tây Âu đều tốt hết được, phải có nước tốt nước xấu, Châu Á cũng tương tự. Chính v́ thế, đâu đó trong đây các bác có nói tử vi chỉ là một bản đồ của cuộc đời, theo ḿnh th́ đúng, nhưng nó không chi phối "định lượng" "định chất" của cuộc đời. Cái "định lượng" và "định chất" ở đây bao gồm cả tiền bạc, t́nh cảm và tất cả
Về vấn đề ... "lắm mối nằm không", ḿnh đọc được trong đây có một bác viết rất hay: Hăy yêu người đó hơn chính bản thân ḿnh !!! , tuy nhiên TS hỏi thêm người có kinh nghiệm xem sao
C̣n câu cuối cùng của TS: "hy vọng TS sẽ sớm được như vậy... Chẳng biết có không nữa!" th́ là mà... hổng nên có câu cuối cùng . TS thử đọc cuốn "thành công trong cuộc đời" của tác giả SHIMAĐA SHUCHI, trong này bao gồm cả khoa học hiện đại và khoa học thần bí , và tác giả người Nhật này là một người thực sự có kiến thức viết, hơn nữa một người bạn của ḿnh đă dùng thử, ḿnh thấy có hiệu quả. Nếu muốn t́m đọc và không t́m thấy trên thị trường th́ cho ḿnh biết, có thể ḿnh giúp ǵ được bạn chăng....
Finally, vẫn là mong muốn bạn hạnh phúc
===
Cháu xin các bác trên diễn đàn coi lá số cho bạn TS với ạ, cháu cảm ơn.
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 243 of 289: Đă gửi: 21 August 2005 lúc 1:52pm | Đă lưu IP
|
|
|
Ở Hà Nội của Huệ Loan và Christmas Island của Tuyết Sưong có t́m đuợc đĩa Du ca đồng quê của Trần Tiến không ? Trong đó Trần Tiến đặt lời Việt cho bài Donna Donna nghe nhức nhối ! Babeo đang nghe nè ! Một số lời việt trước đây Babeo từng nghe, của Phạm Duy hay của Phạm Trọng Cầu, đều không hay bằng. Du ca đồng quê do VAFACO phát hành.
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hue Loan Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 446
|
Msg 244 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 3:38am | Đă lưu IP
|
|
|
Bài Donna nghe tiếng Anh đă thấy nhức nhối rồi Bà béo ơi!!!
Nghe Bà béo quảng cáo thế HL phải đi t́m ngay thôi. HL thích bài "Sắc Màu" lắm lắm!!! Bài tủ Karaoke của HL đấy!!!
__________________ All we are is dust in the wind... Everything is dust in the wind...
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 245 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 6:08am | Đă lưu IP
|
|
|
Nè, lúc này Huệ Loan có làm sao không mà lại xoay ra yêu cái bài "Dust in the wind" của Kansas ? Nay lại c̣n được biết HL thích "Sắc màu" nữa ! Hơi bị sớm đó nhe cô bé !
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 246 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 6:21am | Đă lưu IP
|
|
|
Bài Donna Donna lời Anh hay lời Pháp th́ hay rồi. Riêng lời Việt th́ lâu nay Babeo mới thấy một bản dịch vừa tôn trọng ư của bản lời Pháp vừa hay như của Trần Tiến là một.
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hue Loan Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 446
|
Msg 247 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 7:17am | Đă lưu IP
|
|
|
Oh! Hoá ra bài Donna chính gốc là tiếng Pháp hả Bà béo?! Lâu nay HL tưởng bài đó xuất xứ từ tiếng Anh.
Bài "Sắc màu" HL thích v́ nó nhiều màu... HL xưa nay vốn ưa cái ǵ màu mè tùm lum mà. Mấy cái tranh mà màu xỉn xỉn, tối tối là HL không thích đâu.
C̣n "Dust in the wind" th́ HL thích từ lâu lẩu lầu lâu rồi!!!
Mà Bà béo yên tâm đi, HL iu đời lắm. Con người HL cái ǵ cũng một nửa mà... nửa iu đời, nửa chán đời... nửa gan như hùm, nửa nhát như cáy... nửa trẻ con, nửa bà già... Thế nên mấy bài của teenager HL cũng thích nốt. Bà béo nghe bài "Bring it all back" của Sclub7 hay "Oop! I did it again"... chưa?! Mấy bài đó HL cũng thích lắm. Nói chung là sở thích của HL đa dạng và mâu thuẫn lắm, nhiều khi đánh nhau huỳnh huỵch hà!!!
Chà, nói chuyện nhạc nhẽo th́ HL nói cả ngày cũng hổng có chán!!!
Đời tui cô đơn nên iu ai cũng không duyên
Đời tui cô đơn nên iu ai cũng không thành... Híc híc!!!
__________________ All we are is dust in the wind... Everything is dust in the wind...
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 248 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 12:00pm | Đă lưu IP
|
|
|
Bà Béo cũng không biết bài Donna Donna có xuất xứ từ đâu. Có vẻ bài hát này có bắt nguồn từ Mỹ hơn. V́ ở Mỹ, nó thuộc thể loại folk music. Những chuyến tàu mang gia súc ra chợ bán là cảnh thường thấy ở Mỹ thời kỳ viễn tây. C̣n ở Pháp, Claude Francois mới chỉ đặt lời cho Donna Donna vào năm 1964. Lời Pháp cũng có nội dung khác hẳn : một cậu bé mơ mau trở thành người lớn để đi giang hồ, để chinh phục bàu trời. Nhưng khi lớn lên, tay cậu đành trắng những giấc mơ thơ dại. Ở Sài G̣n, nhiều người để ư lời Pháp v́ ở đây tiếng Pháp truớc đây có nhiều nguời biêt . Bản thân Bà Béo cũng là học sinh trường Pháp từ 4 tuổi (nhưng chỉ được vài năm học múa học hát thôi). Ḷi việt Trần Tiến đặt dựa trên lời Pháp có lẽ v́ vậy.
Ngoài lời PHáp và Mỹ, Donna Donna c̣n có lời Tây Ban Nha nữa th́ phải. Hiện tuợng cùng một bản nhạc nhưng xuất hiện ở nước này mang nội dung này ở nước khác có nội dung khác thường được bắt gặp ở thể loại nhạc đ̣ng quê. Ví dụ bài Scarborough fair tựa Pháp lại là Chèvre-feuille que tu es loin ! (Ôi giàn thiên lư đă xa !) . Hay bài đồng dao Good bye teacher tựa Pháp là Frère Jacques. Frère Jacques có nội dung rât tức cười : một ông cha giữ nhiệm vụ kéo chuông nhà thờ mà lại ngủ quên , phải đợi những ông cha khác lên réo gọi …
Có một điều Bà Béo không hiểu : Donna trong bài hát tiếng Anh là tên riêng của con calf đó à ?!!! Trong bài tiếng Pháp, Donna là tên của người đàn ông nhân vật chính.
Không chỉ với ca khúc đồng quê, hiện tuợng trên c̣n diễn ra với truyện cổ tích v.v… Riết rồi ngùơi ta không biết nổi nuớc nào mới chính gốc là cái nôi ….
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 249 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 12:07pm | Đă lưu IP
|
|
|
Hue Loan đă viết:
Bài "Sắc màu" HL thích v́ nó nhiều màu... HL xưa nay vốn ưa cái ǵ màu mè tùm lum mà. Mấy cái tranh mà màu xỉn xỉn, tối tối là HL không thích đâu.
|
|
|
Bà Béo không dám bài sắc màu có màu tươi tắn đâu ! Chỉ lúc đầu là có một chút xanh, chút vàng, sau đó chỉ c̣n mấy màu đen - trắng, nâu - tím, chàm rồi lại trở thành không c̣n màu ǵ , không c̣n mặt người, ḿnh từng là ai ḿnh không c̣n nhớ...
Nói chung là cô bé phải tính lại sở thích của ḿnh đi cô bé ạ ! Chị Babeo thành thật đề nghị đó !
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Zero04 Hội viên

Đă tham gia: 10 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1114
|
Msg 250 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 12:27pm | Đă lưu IP
|
|
|
Bài Donna Donna nguyên thuỷ của nó là bắt đầu từ nước Pháp. Nếu nói về lịch sự, lảng mạn , t́nh tứ th́ không nước nào sánh bằng dân nước Pháp . Nhưng nước Pháp không có giàu bằng Anh, Mỹ. Những vùng ngoại thành của Pháp, cuộc sống b́nh dị, và mộc mạc hơi tương tự cuộc sống người Việt của ḿnh vậy.
Sửa lại bởi Zero04 : 22 August 2005 lúc 12:28pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 251 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 12:34pm | Đă lưu IP
|
|
|
hihi. Babeo từng ở Pháp rồi nè. Sao Zero nói nguyên thủy của Donna là từ nước Pháp vậy ? Claude Francois mới chỉ đặt lời cho nó vào năm 1964 mà ? Nhưng mà Zero nói nghe cũng có lư lắm : một con calf th́ không thể nào đuợc đặt cho cái tên Donna lăng mạn t́nh tứ được !
Tuy Babeo thấy giả thiết Donna Donna bắt ngụn từ Pháp có vẻ hợp lư, nhưng Zero cũng giải thích cho Babeo nghe thêm một chút nữa đi ! Có bằng chứng nào thêm không ?
Babeo hơi bị khoái âm nhạc nên hơi rắc rối một chút ! Zero thông cởm nhe !
Sửa lại bởi babeo : 22 August 2005 lúc 12:40pm
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Zero04 Hội viên

Đă tham gia: 10 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1114
|
Msg 252 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 12:39pm | Đă lưu IP
|
|
|
Lúc c̣n đi học, zero phải học một năm ngoại ngữ để hoàn tất chương tŕnh general education, zero chọn tiếng Pháp. Khoá học của zero có một số bạn đi tour với cô giáo (người Phap) sang Pháp chơi. Trên đường đi, cô giáo nói và giải thích nhiều về văn hoá của Pháp, zero nhớ mài mại là bài Donna Donna, cô giáo nói là nguyên thuỷ từ nhạc sĩ Pháp, vậy thôi! hihi
Không có ư tranh luận đúng sai ở đây à nhen, biết sao mang ra chia sẽ, trao đổi
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 253 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 1:22pm | Đă lưu IP
|
|
|
h́h́. Chắc nhờ Zero nhắc tới nước Pháp, Babeo mới nhớ ra một chuyện, coi như Babeo tự trả lời cho Babeo luôn chuyện về Donna
Hồi ở Pháp, có hôm tivi phát chương trinh một thế kỷ nhạc Pháp. Từ những bài xưa lơ xưa lắc, đến bài La vie en Rose của Tino Rossi, cho tới những bài mới nhất. Cần nói là chuơng tŕnh này chỉ gồm những bài mà người Pháp cho là nổi bật nhất, dể lại ấn tượng sâu đậm nhât ở các thời kỳ. Nhờ Zero mà Babeo nhớ ra, tới đoạn thập niên 1960, mặt của ông Claude Francois đă hiện ra, cầm guitare thùng, dạo bài Donna Donna. Vậy coi như thắc mắc của Babeo và Huệ Loan đă có trả lời.
Chắc tại khuya quá rồi mà Babeo c̣n ham chơi nên đầu óc nhảy nhót lung tung. Điệu này hoài chắc chít quá !
Cám ơn Zero nhé !
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Zero04 Hội viên

Đă tham gia: 10 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1114
|
Msg 254 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 2:35pm | Đă lưu IP
|
|
|
Nói nhảm cho vui thôi mà, khách sáo chi rứa!
Nhảm tiếp nhen. Bài Donna Donna lời Mỹ, theo zero biết là do ông Richie ǵ đó dường như họ là Louis? (không nhớ chắc họ của ông ta lắm ).
Ông là gốc người Mễ Tây Cơ, sinh ra tại Texas, nhờ bài," La Bamba", mà ông trở thành một trong những nhạc sĩ có tên tuổi trên nước Mỹ vào thế kỷ 20. Donna Donna là tên của người yêu và sau này là vợ của ông ta. Ông bị tại nạn rớt máy bay trên đường đi show. Biết vậy thôi, chút rảnh vào nhảm tiếp.
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 255 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 3:31pm | Đă lưu IP
|
|
|
Khách sáo ǵ đâu huynh! Ai mà có thể giúp BB "nạo vét" trí nhớ là BB cám ơn nhiều lắm lắm!
Kệ ! Nhảm cũng không sao đâu huynh !Miễn là nghe thú vị đuợc rồi ! Mà chuyện đang thú vị quá ḱa, vè ông ngựi yêu của bà Donna đó ....
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hue Loan Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 02 February 2005 Nơi cư ngụ: Christmas Island
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 446
|
Msg 256 of 289: Đă gửi: 22 August 2005 lúc 9:40pm | Đă lưu IP
|
|
|
babeo đă viết:
Nói chung là cô bé phải tính lại sở thích của ḿnh đi cô bé ạ ! Chị Babeo thành thật đề nghị đó ! |
|
|
Bà Béo ơi, sở thích của HL có vấn đề chi vậy?! Bà Béo nói rơ hơn được không?!
Hồi bé ba HL hay bật đĩa của Dalida HL nghe thấy thích lắm. Có cái bài "Mưa trên thành phố Bờ-rúc-xen" ǵ đó, Bà béo dịch nghĩa đại khái được không?
Người Pháp th́ nổi tiếng về lịch duyệt, quư phái rồi. HL rất thích vẻ đẹp của phụ nữ Pháp,Ư, trông thật duyên dáng, elegant một cách rất tự nhiên, không cần cố gắng ǵ cả. Chắc trông Bà Béo cũng vậy hả? Bà Béo đừng bảo là không phải đó nha!!! HL đọc bài của Bà Béo cũng biết mà .
The French aviator, adventurer, and author Antoine de
Saint-Exup'ery, probably best known for his classic children's
book "The Little Prince", was also an aircraft designer. He
gave us perhaps the best definition of engineering elegance
when he said "A designer knows he has achieved perfection not
when there is nothing left to add, but when there is nothing
left to take away."
__________________ All we are is dust in the wind... Everything is dust in the wind...
|
Quay trở về đầu |
|
|
Tuyet Suong Hội viên

Đă tham gia: 29 May 2005
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 385
|
Msg 257 of 289: Đă gửi: 24 August 2005 lúc 12:28am | Đă lưu IP
|
|
|
Hue Loan đă viết:
Các tỷ ui! Thời buổi này mà chăm lo đèn sách quá là dễ ngỏm củ tỏi lắm đó!!! Nhưng biết làm sao được!!! Tại từ bé đến lớn ba muội toàn bắt muội ngồi học!!!
Tŕnh độ tiếng Pháp của muội chỉ đến mức Bông-zua với Ô-rơ-voa là hết vốn!!! Tiếng Tàu cũng rứa!!!
Bà Béo minhon lắm!!! Siêu người mẫu đấy!!!
Muội làm ǵ có tin ǵ đâu mà tỷ TS lại nháy mắt. Chời!!!  |
|
|
Ui tội nghiệp muội wá, bị bắt ngồi học hả? C̣n có người muốn đi học mà không "bị" bắt ngồi học th́ sao hả, hic... Vắng có mấy ngày thôi, sao mà bà con xôn xao nhộn nhịp wá...
Tỷ cũng vậy, ngoại ngữ cũng không giỏi lắm...TS rất mê tiếng Pháp nhưng chưa có cơ hội học thêm...cách nay hơn 10 năm có đi học tiếng Pháp...trời, học hết một cuốn Sans Frontieres rùi,...sau đó không xài cũng không thèm học nữa nay quên ráo! Quên tiệt thật!
Thôi rồi...chị "bà béo" rất mịnhon...ui siêu người mẫu nữa...hahha bà béo giả dạng hay wá bị bật mí rùi hihi...
Ấy chít, TS thả bomb lộn rùi thôi TS mang đi dội ở Iraq vậy nhé? Dzậy chứ chừng nào chúng ta mới được uống ly ruợu mừng của muội đây?! hí hí
|
Quay trở về đầu |
|
|
Tuyet Suong Hội viên

Đă tham gia: 29 May 2005
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 385
|
Msg 258 of 289: Đă gửi: 24 August 2005 lúc 12:41am | Đă lưu IP
|
|
|
Nhân đă viết:
Tuyết Sương mến,
Thực ra, ư Nhân diễn tả ở đây không phải là không nên t́m hiểu tử vi nữa, mà là đừng quá chú trọng vào việc t́m kiếm và khám phá nỗi vất vả của ḿnh do chi tiết nào trong bảng tử vi gây ra.
Nếu đem lá số của nhân lên đây soi th́ c̣n "kinh dzị" hơn của TS , hihii... tại ḿnh cũng đă có một thời gian dài quan tâm xoáy sâu quá nhiều vào những nỗi khổ của bản thân quá, chính điều đó tự ḿnh làm lùi ḿnh đi, ḿnh quan tâm đến nó ḿnh cũng có hết khổ được đâu mà ngược lại ḿnh c̣n thêm khổ tâm và sầu năo hơn nữa, không phải lư thuyết đâu TS, thực tế đó à. Chính v́ vậy ḿnh không muốn bạn cũng trải qua một thời gian như ḿnh vậy, bước qua được giai đoạn này càng sớm ngày nào càng tốt cho chính bản thân ḿnh ngày đó mà.
Hôm nay trời mưa to quá, lăng mạn ngồi tán dóc với TS chút xíu, ví dụ nha: tại sao nước Jp hay các nước phương Tây là nơi có khí hậu khắc nghiệt lạnh cắt da cắt thịt, đất đai khô cằn mà họ giàu có, trong khi các nước Châu Á rừng vàng biển bạc, thiên nhiên nhiệt đới ưu đăi lại nghèo vậy? Nếu lập bảng tử vi cho mỗi nước , lấy ngày thành lập nước ra làm ngày sinh, giờ đọc tuyên ngôn ra làm giờ sinh th́ nước nào mà chẳng có thăng trầm, trong khi Châu Á tỷ lệ phát triển ṿn vọt th́ Châu Âu đ́ đẹt, chậm tiến, vậy mà họ vẫn giàu hơn rất nhiều. Thế th́ do đâu? không thể nói tử vi của bao nhiêu nước Tây Âu đều tốt hết được, phải có nước tốt nước xấu, Châu Á cũng tương tự. Chính v́ thế, đâu đó trong đây các bác có nói tử vi chỉ là một bản đồ của cuộc đời, theo ḿnh th́ đúng, nhưng nó không chi phối "định lượng" "định chất" của cuộc đời. Cái "định lượng" và "định chất" ở đây bao gồm cả tiền bạc, t́nh cảm và tất cả
Về vấn đề ... "lắm mối nằm không", ḿnh đọc được trong đây có một bác viết rất hay: Hăy yêu người đó hơn chính bản thân ḿnh !!! , tuy nhiên TS hỏi thêm người có kinh nghiệm xem sao
C̣n câu cuối cùng của TS: "hy vọng TS sẽ sớm được như vậy... Chẳng biết có không nữa!" th́ là mà... hổng nên có câu cuối cùng . TS thử đọc cuốn "thành công trong cuộc đời" của tác giả SHIMAĐA SHUCHI, trong này bao gồm cả khoa học hiện đại và khoa học thần bí , và tác giả người Nhật này là một người thực sự có kiến thức viết, hơn nữa một người bạn của ḿnh đă dùng thử, ḿnh thấy có hiệu quả. Nếu muốn t́m đọc và không t́m thấy trên thị trường th́ cho ḿnh biết, có thể ḿnh giúp ǵ được bạn chăng....
Finally, vẫn là mong muốn bạn hạnh phúc
===
Cháu xin các bác trên diễn đàn coi lá số cho bạn TS với ạ, cháu cảm ơn. |
|
|
Cảm ơn ư tốt của Nhân nhiều nhé. Nhân thật là tốt bụng, luôn mong cho mọi người được hạnh phúc phải không?! TS th́ cũng được bữa nắng bữa mưa...vui ít buồn nh́u mà, lúc vui th́ có lẽ cũng như bông hoa trong héo ngoài tươi đó thui, hic...TS sẽ t́m đọc cuốn sách bạn giới thiệu ở trên, để xem có cảm nhận được ǵ hông...cảm ơn Nhân nhiều nhé.
Mong trời mưa nhiều, để Nhân lăng măn hơn hihihi...chúc Nhân luôn vui.
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 259 of 289: Đă gửi: 25 August 2005 lúc 5:50am | Đă lưu IP
|
|
|
Hue Loan đă viết:
babeo đă viết:
Nói chung là cô bé phải tính lại sở thích của ḿnh đi cô bé ạ ! Chị Babeo thành thật đề nghị đó ! |
|
|
Bà Béo ơi, sở thích của HL có vấn đề chi vậy?! Bà Béo nói rơ hơn được không?!
Hồi bé ba HL hay bật đĩa của Dalida HL nghe thấy thích lắm. Có cái bài "Mưa trên thành phố Bờ-rúc-xen" ǵ đó, Bà béo dịch nghĩa đại khái được không?
Người Pháp th́ nổi tiếng về lịch duyệt, quư phái rồi. HL rất thích vẻ đẹp của phụ nữ Pháp,Ư, trông thật duyên dáng, elegant một cách rất tự nhiên, không cần cố gắng ǵ cả. Chắc trông Bà Béo cũng vậy hả? Bà Béo đừng bảo là không phải đó nha!!! HL đọc bài của Bà Béo cũng biết mà .
The French aviator, adventurer, and author Antoine de
Saint-Exup'ery, probably best known for his classic children's
book "The Little Prince", was also an aircraft designer. He
gave us perhaps the best definition of engineering elegance
when he said "A designer knows he has achieved perfection not
when there is nothing left to add, but when there is nothing
left to take away."
|
|
|
Sở thích của Huệ Loan không có vấn đề ǵ hết ! Chỉ có sở thích của Bà Béo là có vấn đề thôi.
Bài Il pleut sur Bruxelles, Bà Béo sẽ dịch nghĩa đại khái. Hôm nay th́ Bà Béo chưa làm đuợc v́ Bà Béo đang có vấn đề về trọng lượng đó : nhẹ quá, cần ăn thêm nhiều vào đề lấy sức dịch, sức chơi.
Cám ơn Huệ Loan đă h́nh dung ra Bà Béo élégante dữ vậy. Bà Béo định thổ lộ chính xác những ǵ ḿnh đă nghĩ tới sau khi đọc mấy ḍng đó của Huệ Loan. Nhưng không lẽ hai tỷ muội ḿnh cứ khen qua khen lại trên diễn đàn này về mặt dung nhan, mà lại khen trước mặt muội Tuyết Sương khuynh quốc nữa th́ ... Bà Béo, h́h́, hổng có cái liều mạng đó đâu !
Huệ Loan thích Saint-Exupéry lắm hả ? Cái câu để diễn tả sự tinh tế "...không phải khi không c̣n ǵ phải thêm vào mà là không c̣n ǵ phải lấy ra" của ổng đó thật là tinh tế đó. Chắc HL và TS đều được như vậy. C̣n Bà Béo từ đó đến giờ ai muốn gửi cái ǵ cũng nhận giữ và ai muốn tước cái ǵ sạch bách cũng OK. Tại v́ đâu c̣n có cái ǵ nữa đâu mà tước.
Bà Béo nói nhảm đó. HL thích món ǵ ở Sài G̣n nhỉ ?
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
babeo Hội viên


Đă tham gia: 27 May 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 791
|
Msg 260 of 289: Đă gửi: 25 August 2005 lúc 5:56am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuyet Suong đă viết:
Ui tội nghiệp muội wá, bị bắt ngồi học hả? C̣n có người muốn đi học mà không "bị" bắt ngồi học th́ sao hả, hic... Vắng có mấy ngày thôi, sao mà bà con xôn xao nhộn nhịp wá...
Tỷ cũng vậy, ngoại ngữ cũng không giỏi lắm...TS rất mê tiếng Pháp nhưng chưa có cơ hội học thêm...cách nay hơn 10 năm có đi học tiếng Pháp...trời, học hết một cuốn Sans Frontieres rùi,...sau đó không xài cũng không thèm học nữa nay quên ráo! Quên tiệt thật!
Thôi rồi...chị "bà béo" rất mịnhon...ui siêu người mẫu nữa...hahha bà béo giả dạng hay wá bị bật mí rùi hihi...
Ấy chít, TS thả bomb lộn rùi thôi TS mang đi dội ở Iraq vậy nhé? Dzậy chứ chừng nào chúng ta mới được uống ly ruợu mừng của muội đây?! hí hí |
|
|
TS à, cứ h́nh dung ra Bà Béo là Iraq cũng có sao đâu!
__________________ Xin lỗi, em chỉ là một con Beo lười
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|