Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 184 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Câu hỏi Trưởng và đoạt Trưởng Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Viet-Nhat
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 26 March 2007
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 21 of 31: Đă gửi: 01 May 2007 lúc 10:43pm | Đă lưu IP Trích dẫn Viet-Nhat

Tiền bối LocCocTu01 kính!

Xin tiền bối giải thích giúp hội bối câu hỏi liên quan đến con trưởng và con thứ:

Hiện tại hậu bối là con trai út trong gia đ́nh. Cách đây vài tuần, hậu bối có đi xem tử vi tại nhà một anh cũng nổi tiếng ở Tp. HCM. Sau khi an xong lá số, anh này nh́n lá số và tướng mạo hậu bối và nói giờ sinh này sai, không chính xác. Trong đó có nhiều lư do, một trong những lư do đó là theo giờ sinh hậu bối đưa ra th́ hậu bối phải là con trưởng. (Hậu bối sinh năm nhâm tư, có Thiên Khôi tại Di (bị tuần triệt), Thiên Việt tại Tài bạch, mệnh thân có Thiên Đồng).

Hiện tại hậu bối cũng thắc mắc hoài v́ giờ sanh của ḿnh được bố mẹ ghi chép cẩn thận trong cuốn sổ gia đ́nh.(Bố mẹ đă mất nên không kiểm chứng được)

Vậy kính mong Tiền Bối giải thích giúp trường hợp này.

Trân trọng.

(TB: Hậu bối sinh thiếu tháng không biết có ảnh hưởng ǵ đến việc coi tử vi hay không? Hậu bối chỉ muốn biết sự thật chứ không có ư chỉ trích anh đă nói giờ sinh ḿnh sai hay bất kỳ ai trên diễn đàn này)



__________________
TDV
Quay trở về đầu Xem Viet-Nhat's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Viet-Nhat
 
LocCocTu01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 10 April 2007
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 949
Msg 22 of 31: Đă gửi: 01 May 2007 lúc 11:04pm | Đă lưu IP Trích dẫn LocCocTu01

Kính nhờ bác xem giúp cho cháu gái sau có là con trưởng hay không?
Nữ nhân, sinh ngày 20 tháng 3 năm 1994 âm lịch. Giờ khoảng trên dưới 9 giờ sáng (tôi không biết đó có phải là giờ th́n hay giờ tỵ). Sinh tại miền bắc.
Rất mong nhận được hồi âm của Bác

Trời, ḿnh có bao nhiêu đứa con th́ tự biết ai sẽ là trưởng h́nh thức, c̣n trưởng theo tư cách để ḿnh trao trọng trách coi sóc cơ nghiệp th́ cần xét lại nếu có nhiều con. Thử suy nghĩ trường hợp này xem sao:

Đứa con ḿnh tin tưởng th́ lại lấy chồng đi xứ lạ, c̣n đứa ăn chơi lại sống bám ḿnh, năn nĩ và áp lực ḿnh để ḿnh giao sản nghiệp cho nó quản lí th́ tiêu tùng gia sản. Đứa không đáng th́ lại có thế, đứa có khả năng th́ chết hay v́ hoàn cảnh mà không thể ở một bên ! Vậy xem ra tư thế tức hoàn cảnh / ngôi thứ xem ra quan trọng hơn thực lực tức tư cách ! 

hoangthisy đang có sự lo lắng cho hậu vận của cháu bé v́ bé mới có 13 tuổi . Vậy trên bé này c̣n người khác mà hoangthisy không mấy tin cậy nên hỏi xem cô bé này đoạt trưởng nổi không hay bé tư thế sinh ra là trưởng nhưng có đủ tư cách làm trưởng hay không? Dù sao theo cách hỏi th́ hơn 50 phần trăm cô bé đă có thuận lợi từ ư cha mẹ mong muốn rồi !

LCT - HC



Sửa lại bởi LocCocTu01 : 01 May 2007 lúc 11:07pm
Quay trở về đầu Xem LocCocTu01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LocCocTu01 lần thăm LocCocTu01's Homepage
 
LocCocTu01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 10 April 2007
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 949
Msg 23 of 31: Đă gửi: 01 May 2007 lúc 11:19pm | Đă lưu IP Trích dẫn LocCocTu01

Viết thêm cho hoangthysi,

Tháng 3 đang vào hè, ngày dài hơn đêm nên giờ chính Ngọ càng lui về phía trên tức càng lui về số nhỏ hơn .

Hiện giờ đang tháng 3 th́ bên Mỹ tại chỗ tôi cách đây hơn 1 tháng 1:30 chiều là chính Ngọ, c̣n ngày hôn nay là 1:18 phút là chính Ngọ.

Xem ra th́ giờ Th́n phải cộng thêm ít phút nữa, tức cô này có nhiều khả năng là giờ Th́n !Nếu là giờ TỊ th́ cô này sinh ra nhỏ nguời ốm tính tính không thích gần ai cả !

HC

Quay trở về đầu Xem LocCocTu01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LocCocTu01 lần thăm LocCocTu01's Homepage
 
Thukiem
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 April 2007
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 204
Msg 24 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 12:22am | Đă lưu IP Trích dẫn Thukiem

 

Tiên sinh LocCocTu01!

Tôi có 2 cháu, theo thứ tự, gái trước, trai sau:

1. Gái: Thiên Việt (cung Quan), Thiên Khôi (cung Phúc)

2. Trai:Thiên Khôi(cung Mệnh),  Thiên Việt (cung Di)

Xin link lá số 2 cháu:

Gái:

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,199 3021901,Lam,1,1993,02,19,01,30,10,10,2,1,28&session=64

 

Trai:

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,199 4102618,Tri,1,1994,10,26,18,15,1,11,10,9,22&session=1

Xin hỏi:

1. Để xác định trưởng hay đoạt trưởng trong trường hợp cụ thể trên theo 2 lá số, cháu nào sẽ là trưởng hay đoạt trưởng? Cháu trai, sao hội đủ theo yêu cầu nhưng là con thứ.

2. Nếu không xét như câu hỏi 1, có phải trong thực tế cháu nào sống với ba mẹ nhiều hơn  sẽ là trưởng hay đoạt trưởng? Hay như người miền Bắc (tương đối phong kiến) con trai mặc dù là thứ vẫn là trưởng?

Tôi không rành rẽ, xin hỏi để Tiên sinh giúp cho. Cảm ơn Tiên sinh.

 



Sửa lại bởi Thukiem : 02 May 2007 lúc 12:28am
Quay trở về đầu Xem Thukiem's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thukiem
 
vuda1078
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 15 November 2005
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 58
Msg 25 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 4:03am | Đă lưu IP Trích dẫn vuda1078

úi giời ơi thấy các bác căi nhau em xin góp ư kiến, em nghĩ chả có cái ǵ là chính xác tuyệt đối, nếu giả dụ em có một đứa con trưởng, đến khi đẻ đứa thứ hai nó phải trách giờ sinh có khôi việt hay là mệnh dương cung dương giờ dương à, điều đó là vô lư, cho nên em nghĩ cái này là không chính xác, các bác căi nhau về vấn đề này chỉ mệt đầu thôi, uống ly trà cho nó thoải mái đầu óc
Quay trở về đầu Xem vuda1078's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuda1078
 
thientuongHN
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 28 February 2007
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 65
Msg 26 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 4:17am | Đă lưu IP Trích dẫn thientuongHN

Kính gửi bác Loccoctu01,

Cậu con trai đầu của TT sinh vào giờ nào, bản thân TT cũng thấy khó. Lúc vào pḥng sinh là 3h kém 15 phút, phải gây tê để sinh mổ, bác sỹ có ghi vào bệnh án là sinh ra lúc 3h 8 phút. TT vẫn lăn tăn giữa giờ Mùi và Giờ Thân.

Đây là link lá số giờ Thân. Giờ Thân có Thiên khôi tại Mệnh. Đây là cậu con trai đầu của TT, vậy có thể nào kết luận là cậu bé đó sinh giờ Thân được không ạ.

TT xin cảm ơn bác nhiều!

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,200 1022015,Con_trai_TT,1,2001,02,20,15,08,8,6,9,1,28&sessio n=0

Quay trở về đầu Xem thientuongHN's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thientuongHN
 
hoangthisy
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 07 June 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 27
Msg 27 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 4:43am | Đă lưu IP Trích dẫn hoangthisy

Kính gửi Cao Nhân Loccoctu01,
Xin cảm ơn quư Cao nhân đă hồi âm về sự phân vân của Tôi. Xin trao đổi thiệt t́nh cùng Quư Cao nhân, đây là con gái duy nhất của tôi. Nhưng tôi không biết xem con trưởng hay đoạt Trưởng trong trường hợp này như thế nào. Số là Chồng tôi là người đào hoa, trước khi đến với tôi cũng có nhiều mối quan hệ không trong sáng mà gần đây tôi mới biết. Xem lá số của cháu nếu sinh đúng giờ th́n, cung huynh đệ của lá số của cháu tại tỵ có sao Tử vi tọa. Mà theo sách tử vi th́ cung huynh đệ có tử vi tọa có nghĩa có anh hay chị cả. Như vậy, rơ ràng với tôi đây là con gái đầu mà cũng là con gái duy nhất. Nhưng với bố cháu liệu cháu có là con trưởng không?
Kính nhờ Quư Cao nhân Loccoctu01 xem dùm.
Xin nói rơ thêm là con gái tôi hồi nhỏ gầy c̣i, thuộc diện suy dinh dưỡng. Nhưng từ khi học lớp 4 lại nay cháu khá mập; Mắt kém, nhất là mắt phải (cận thị ~ 5 điop). Cháu viết lách ngôn từ chặt chẽ, bản tính hiền lành, sống có nội tâm. tác phong có phần hơi chậm chạp; Học hành vào loại khá. Cháu sinh mổ. Bố cháu là con trưởng.
Rất mong nhận được sự quan tâm của Quư Cao nhân.
Xin chân thành cảm ơn Trước.Ch¸u sinh mæ

Sửa lại bởi hoangthisy : 02 May 2007 lúc 4:49am


__________________
mê tử vi
Quay trở về đầu Xem hoangthisy's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hoangthisy
 
vanvo
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 02 September 2003
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 146
Msg 28 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 5:09am | Đă lưu IP Trích dẫn vanvo

PhucLong đă viết:
... Đọc sách thấy có nói ngoài Khôi Việt ra nếu Mệnh có Quyền, Tướng Ấn th́ cũng có thể là Trưởng hoặc đoạt Trưởng. Bào có Tử Vi th́ là Thứ. C̣n xét về Âm Dương của Năm sinh, Giờ sinh, và Cung an Mệnh th́ bộ Không Kiếp có tác động làm cho "thay đổi miễn cưỡng". Như cụ Thiên Lương có áp dụng điển h́nh về Vua Quang Trung th́ sinh Năm Dương, Giờ Dương, Mệnh ở cung Dương đáng lư ra th́ là Trưởng Nam nhưng v́ có Địa Kiếp ở Dậu sinh nhập vào Mệnh tại Th́n nên phải chấp nhận làm Thứ Nam.


Ôi, cảm ơn PhucLong nhiều lắm, PL cho xin công thức này làm của nhé.


Trích dẫn:
1. Nhâm Dần

   - Mệnh Thân không có Khôi Việt và ... ==> không có dấu hiệu Trưởng
   - Bào không có ǵ cả ==> không có dấu hiệu trên có anh
   - Dương Nam, sinh giờ Âm, Mệnh ở cung Âm ==> Thứ Nam

==>> Kết Luận: Không phải Trưởng


Người này là con trưởng! Và đóng vai tṛ trưởng rất tích cực. Không biết giải thích sao, tôi " tự ư " cho anh ấy sinh giờ Dần Dương Nam đóng cung Dương hẳn ḥi nhé

Trích dẫn:
2. Ất Hợi

   - Mệnh Thân không có Khôi Việt và .... ==> không có dấu hiệu là Trưởng
   - Bào th́ có Việt ==> tuy vậy cũng không nói lên được ǵ
   - Âm Nữ, sinh giờ Âm, Mệnh cung Âm ==> Trưởng Nữ

==>> Kết Luận: Trưởng Nữ


Ok.


Trích dẫn:
3. Giáp Th́n

   - Mệnh Thân không có Khôi Việt và .... ==> không có dấu hiệu là Trưởng
   - Bào th́ có Khôi ==> tuy vậy cũng chưa khẳng định được, mà Khôi ở đây có Địa Kiếp + Hỏa Linh ám
   - Dương Nữ sinh giờ Dương ==> trưởng Nữ

==>> Kết Luận: Trưởng Nữ


Người này là Thứ Nữ, nhưng lời nói của GT là lời cuối cùng mỗi khi đại gia đ́nh "họp bàn tṛn". Được cả gia đ́nh tín nhiệm, có tư cách đoạt trưởng?

Lần nữa cảm ơn nhiều. Chúc PhucLong và cả nhà mọi sự như ư.






Quay trở về đầu Xem vanvo's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vanvo
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 29 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 6:10am | Đă lưu IP Trích dẫn vuan97

LocCocTu01 đă viết:

Câu hỏi Trưởng và đoạt Trưởng


Có người qua PM hỏi tôi như thế này :


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">Tôi đang ṃ mẫm học Tử Vi, nếu là con trưởng th́ lúc nào cũng có Thiên khôi. Vậy TK nằm ở mô mới được tính? Mệnh, Tài, Quan? Nhưng nếu ḿnh biết chắc người đấy là con trưởng mà t́m không ra Thiên Khôi th́ giải thích làm sao? Biết là làm phiền anh lắm, nhưng chắc biết hỏi ai, mà câu hỏi vỡ ḷng đưa lên DĐ th́ " phí cả đất" của người ta. Mong anh thông cảm. <BR style="mso-special-character: line-break"></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">LCT thấy câu hỏi hay hay, xin trả lời dựa theo kiến thức và kinh nghiệm của ḿnh, mong các bạn đóng góp thêm.</SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">Thông thường khi Khôi hay Việt đóng Mệnh, chúng ta mới cứu xét vai trưởng hay không trưởng ! Đóng chỗ khác sợ không đúng ! Ngay cả Việt trúng Triệt tại Mệnh cũng vẫn đoạt trưởng như thường !</SPAN>

<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">

<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">Không có Khôi Việt mà thực tế người này là trưởng th́ chúng ta xét các điều sau đây: <?:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">1. Có phải lá số lấy giờ sai ?<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">2. Nam tuổi duơng, mệnh cung dưong sinh giờ duơng là trưởng giỏi  </SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">   hay<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">   Nữ tuổi âm giờ âm, mệnh cung âm là nữ bao sân kiểu trưởng nữ<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">3. Nếu không là trưởng mà có Khôi Việt th́ đoạt trưởng !<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">4. C̣n thuộc case 2 nhưng Khôi Việt lọt vào cung Huynh đệ th́ ḿnh là truởng nhưng không đóng nổi vai tṛ người trưởng .<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">Thường th́ phải có tất cả các số anh chị em để xem ai là trưởng h́nh thức hay trưởng thực tế . Ví dụ chị cả của tôi lọt đúng vào case 2 và cư xữ y như trưởng v́ bà ấy giỏi và xông xáo chịu trách nhiệm nhưng em gái của tôi an lệch âm duơng có Khôi Việt nên hành xữ cũng là trưởng, đoạt trưởng rơ ràng v́ người này kề cận với cha mẹ tôi, mọi việc tiêu xài mua sắm cho cha mẹ đi qua người này !<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">Nếu dùng công thức 2 th́ tôi có một em gái khác thuộc case 2 tức sinh năm âm, giờ âm mệnh an cung âm nhưng không hề là trưởng ! Tuơng tự tôi có một người am trai tuổi dương giờ Dương an cung Duơng không là trưởng !<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana">Theo tôi nhận xét, 3 người anh chị em nhà tôi thuộc case 2 lộ nét trưởng tức giúp đỡ cho cha mẹ của tôi, c̣n người có Khôi Việt đoạt trưởng th́ rơ nét nhất ! C̣n tôi và người em khác không có chu't xíu nào là trưởng, riêng tôi là trưởng nam tính theo vai vế (sau chị cả) vậy mà vai tṛ bị lu mờ so với 4 người kia ( 3 người tính theo năm và giờ và người đoạt trưởng nhờ Khôi Việt)<o:p></o:p></SPAN>


<SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">Quyết đoán rất là khó trong Tử Vi, tất cả tùy thuộc vào ḿnh có nhiều chi tiết biết được về toàn bộ gia đ́nh hay không ! <BR style="mso-special-character: line-break">LCT</SPAN></SPAN><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; COLOR: black; FONT-FAMILY: Verdana; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-bidi-font-family: 'Times New Roman'; mso-ansi-: EN-US; mso-fareast-: EN-US; mso-bidi-: AR-SA">

</SPAN>

Thế là nhà bác có phúc rồi. Nhiều người tranh nhau báo hiếu cha mẹ.

__________________
Hăy là Hoàng Đế rồi sẽ có Vương quốc
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 
LocCocTu01
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 10 April 2007
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 949
Msg 30 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 7:19am | Đă lưu IP Trích dẫn LocCocTu01

Thế là nhà bác có phúc rồi. Nhiều người tranh nhau báo hiếu cha mẹ.

Chuyện c̣n dài ḍng lắm, tất cả chúng ta ở đây nhờ dịp này mà tăng gia kiến thức NGŨ SỰ (chuyện đời) trước khi đi đến áp dụng công thức !

Chủ đề này càng ngày càng hay nhưng có vẽ bất minh hihi, tôi lại có dịp học hỏi thêm và đi sâu vào ứng dụng thực tế . Để tôi trụ vào chủ đề này ít hôm nhe !

LCT

Quay trở về đầu Xem LocCocTu01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LocCocTu01 lần thăm LocCocTu01's Homepage
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 31 of 31: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 7:39am | Đă lưu IP Trích dẫn vuan97

Tôi hiểu ư bác rồi. Tôi không có ư ǵ đâu.
Tôi thấy nhiều bậc sinh thành khổ v́ con. Con cái là cái quả to lớn mà ta phải gánh trong đời. Các con coi cha mẹ như là cái mỏ để đào chứ không đứa nào nghĩ làm cách ǵ cho cha mẹ vui.
Khi tuổi ta đă xế bóng, sức lực cũng cạn, nh́n vào con cháu th́ mờ mịt. Buồn thay!
Tôi quen một cụ bà lấy mảnh vườn làm vui. Hàng ngày kiếm sống bằng cách bán lá tắm mọc quanh vườn. Ngờ đâu đất càng ngày càng có giá. Con trai & dâu chỉ trông cụ chết để bán đất. Năm nay về, không thấy cụ đến bán lá nữa. Không biết cụ c̣n hay mất!
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

<< Trước Trang of 2
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.3398 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO