Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 173 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Phi thường cách (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
phrkk
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 08 February 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 70
Msg 81 of 494: Đă gửi: 17 December 2006 lúc 9:57pm | Đă lưu IP  

To mạnhthườngquân
Mạnh sao lại đuổi người làm vậy, thế này th́ làm sao mà nhiều thực khách đây, nghe không giống người xưa tí nào ?
Bạn cứ việc đào bới mà t́m đồ cổ , chắc sẽ giàu to, tôi chúc bạn phát tài, nhà có nhiều gia nhân như tên gọi, chú ư phải tích cực mua ĐỨC và chia cơm cho đều.
Chúc như ư.
ngộ không!

Sửa lại bởi phrkk : 17 December 2006 lúc 11:26pm
Quay trở về đầu Xem phrkk's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phrkk
 
manhthuongquan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 December 2005
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 366
Msg 82 of 494: Đă gửi: 19 December 2006 lúc 2:57am | Đă lưu IP  

Bạn phrkk mến,

Diển đàn và chủ đề này không phải của Mạnh tôi, làm gì có thể đuổi bạn được. Hiềm là chủ đề này là một chủ đề hay và khó đồng thời quan trọng vì liên quan đến một lá số đặc biệt, Tân Mảo, cố nhiên là có nhiều mẩn cảm và dể dị ứng. Tuy nhiên, với kiến thức và trình độ của Vuivui tiên sinh, cộng vỡi sự cố gắng phân tích và trình bày bằng những dử kiện lịch sử để chứng minh cho những luận giải bằng Tử vi của lá số, chú ấy đả cố viết một cách khách quan.

Các độc giả trong đó có Mạnh và bạn cùng chờ đọc, trong khi chưa có kết luận và chưa biết rằng chú Vuivui có thành kiến trong luận cứ hay không, thì bạn nên tôn trọng mọi người và lể độ. Câu "lịch sử vả lại.." rất vô lể, vô phép.

Bạn chắc có được ăn và học, thầy cô và sách vở dạy bạn các môn từ Văn , Toán, Sử, Lý...có nêu và trích, phân tích và nhận định, đánh giá và phê phán những nhân vật lịch sử, những tấm gương xưa, các nhà bác học, danh nhân thế giới, anh hùng dân tộc hoặc giả Tần Hoàng, Lê Chiêu Thống, Đồng Khánh, Hitler...Vậy là đào bới lịch sử à?, là đào bới xác chết à? Bạn có biết Mao Trạch Đông là ai không? Ở Trung Quốc sự nhìn nhận về ông ta hiện tại thế nào không? Không dám đối diện sự thật là khiếp nhược, không dám mạnh dạn học hỏi là hèn nhát, là lạc hậu. Đó mới là tự đào hố chôn mình.

Mạnh càng viết thì càng không khách sáo được, tư duy của bạn quá kém cỏi, Mạnh dạy cho bạn vài câu. Đừng làm ra vẻ quân tử hay tu hành mà dùng những chử như Ngộ và Đức. Vì con vẹt có thể bắt chước ngôn ngử của nhà tu nhưng vỉnh viển chẵng hiểu nổi nghĩa.

Bạn đừng nên viết bậy bạ phá rối sự tập trung của người viết là chú Vuivui. Mạnh có quá lời thì là do bạn đã không tôn trọng người viết và tất cà đọc giả trong diển đàn.



__________________
Phong trần mài một lưỡi gươm,
Dọc ngang nào biết trên đầu có ai?

Quay trở về đầu Xem manhthuongquan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi manhthuongquan
 
phrkk
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 08 February 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 70
Msg 83 of 494: Đă gửi: 20 December 2006 lúc 12:44am | Đă lưu IP  

to Mạnh
Mục đích của tôi là thả vào đây một ḥn sạn và nó đă làm hỏng bát cơm , vậy thôi!
bạn dạy dỗ tôi , tôi cám ơn và nhận lễ .
Tôi không phải là thầy giáo nên cũng không thích gơ đầu trẻ. Làm cái nghề dạy nó mệt lắm nhỡ gặp phải tṛ láo toét th́ mệt cái thân lắm nó lại ném đá vào đầu chẳng phải chuốc vạ ư ? tốt nhất là về quê mua đức thôi không khi bị cách quan về quê th́ không có chỗ dung thân .
chúc bạn đào bới vui vẻ!
nếu bực tức hăy ngộ KHÔNG!
Nếu không bực th́ cứ vui vẻ đi, tôi lúc nào cũng là bạn của mọi người.

Sửa lại bởi phrkk : 20 December 2006 lúc 12:53am
Quay trở về đầu Xem phrkk's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phrkk
 
manhthuongquan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 December 2005
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 366
Msg 84 of 494: Đă gửi: 20 December 2006 lúc 2:27am | Đă lưu IP  

Lá số Tân Mão

Mệnh Tử Tướng ở mộ Thìn, ngộ Triệt

Thân cư Di có Phá Quân độc thủ ở Tuất, Kình miếu mộ,

Mệnh đắc thiên thời với Đế vượng, ngộ Triệt thiếu niên gian khổ, vòng Thái Tuế với Thiếu dương Thiên Không mộng cao chí cả, mệnh Thiên Không, người vì tha nhân và có tính chất gian hùng  thích hợp cho người làm chính trị. Tấu thư của vòng lộc tồn an ở mệnh, người trí trá miệng lưỡi phỉnh phờ. Ba vòng Sinh, Lộc, Tuế hay Thiên Địa Nhân hội đầy đủ yếu tố cuả một lảnh đạo. (Theo sách vở)

Song le, lá số Tân Mão 1951 trên đây cách nhân vật cuả chủ đề một Hoa giáp 60 năm, và  còn lá số năm 2011 Tân Mão sắp đến nửa.

Như vậy, những lá số 6/6 âm lịch Tân Mão sẽ cùng đắc Tam Tài theo luận giải áp dụng Toán học của chú Vuivui chăng? nếu như không thì sẽ như thế nào? và giải thích thế nào cho lá số Tân Mảo của thế kỷ 19. Phải chăng năm Mão hay các năm khác cách 1 chu kỳ hoa giáp có những khác biệt? Và cũng có những tương đồng trong toàn cục? thời, thế, nhân sinh? Khi áp dụng Toán học, nếu như đúng tất nhiên giải trình sẽ đồng nhất.

Xin mời chú Vuivui thăng đàn trở lại chủ đề.



Sửa lại bởi manhthuongquan : 20 December 2006 lúc 2:57am


__________________
Phong trần mài một lưỡi gươm,
Dọc ngang nào biết trên đầu có ai?

Quay trở về đầu Xem manhthuongquan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi manhthuongquan
 
phrkk
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 08 February 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 70
Msg 85 of 494: Đă gửi: 21 December 2006 lúc 10:48pm | Đă lưu IP  

Kính thưa quí vị quan tâm!
Xin được viết một vài ḍng rồi ra khỏi chủ đề này v́ tôi không muốn làm phiền quí vị quan tâm đến chủ đề này hơn nữa.( xin lưu ư là chỉ là ư kiến cá nhân)

Trong 14 chính tinh tôi ghét cái sao Thiên cơ nhất, tại sao ? nó là sao tham mưu cho tử vi, là trung thần pḥ tá cho ngài và nó đại diện cho những người tài giỏi , học thức mưu cao quyền biến và xin thưa nó cũng là đại diện cho tầng lớp trí thức nói chung.
Như tôi đă phân tích tại mục " thuyết tạ phồn trị và 14 chính tinh" về sao thiên cơ tại sao đắc hăm. Cần lưu ư rằng tại vị trí tử phủ ở dần đất nước an b́nh vua được thiên phủ chiều chuộng ngài quên mất mưu thần trung nghĩa, lúc này thái âm đại diện cho phe chống đối đă công khai hoại động ở măo.
Lấy ư kiến cá nhân mà nói vị trí tử vi ở dần phù hợp với hoàn cảnh đất nước hiện nay.
Than ôi cho cái anh chí sĩ, nó vô dụng rồi thế dân gian mới có câu GSTS( giáo sư tiến sĩ) là gà sống thiến sớt, phó tiến sĩ (PTS )là phun thuốc sâu vvv
Khi bằng cấp càng cao ḷng hận càng lớn đó là quan điểm tự nhiên của dịch, dẫn đến lời nói càng cay độc.
Vậy nên có ai đó khoe với tôi là bằng cấp tôi cao lắm,
tôi thông thái lắm th́ tôi hiểu ngay tấm ḷng của họ
tôi đành cười khẩy mà bỏ đi, ḷng thương cảm cho cái anh học cao hay nói.Đă không biết nhục vào thân mà c̣n khoe cái nỗi ǵ!
Viết đến đây tôi bỗng chảy nước mắt mà cảm thương sâu sắc, mà thôi không đành viết nữa.
Tôi viết có đụng đến ai th́ xin cứ chửi mắng thật to cho hả cơn giận xem ḷng sầu có nguôi ngoai được không?
Vĩnh biệt quí vị!
Quay trở về đầu Xem phrkk's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phrkk
 
dungeon
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 08 July 2004
Nơi cư ngụ: Belarus
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 310
Msg 86 of 494: Đă gửi: 21 December 2006 lúc 11:31pm | Đă lưu IP  

Đọc hết cái post phía trên mà băn khoăn.
Hiểu ra rằng:
Trong những giới hạn của Trí th́ có định kiến, cảm tính, bộp chộp, phiến diện ...
Trong những giới hạn của Nhân th́ thấy có sự hẹp ḥi, thiếu cầu thị...
Hạt sạn to quá.


__________________
Nhật nhật quang minh.
Quay trở về đầu Xem dungeon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dungeon
 
Kevin Nguyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 25 November 2006
Nơi cư ngụ: Singapore
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 55
Msg 87 of 494: Đă gửi: 25 December 2006 lúc 1:31am | Đă lưu IP  

Phrkk nhầm chăng?

 Thiên cơ luôn nhị hợp với Phá Quân, và nó cũng là mưu sỹ cho Phá Quân, thế nên Phá Quân luôn là đệ nhất thông minh, mưu mẹo, quyền biến trong bộ vơ tinh Sát Phá Liêm Tham,

Thiên Cơ chẳng bao giờ pḥ tá cho Tử Vi,

Tử Vi chỉ khi hội được với Phủ Tướng th́ mới có pḥ tá, thành bộ TPVT đầy uy quyền tài lộc



__________________
Kevin Nguyen
Quay trở về đầu Xem Kevin Nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kevin Nguyen
 
phrkk
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 08 February 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 70
Msg 88 of 494: Đă gửi: 25 December 2006 lúc 7:35pm | Đă lưu IP  

Thưa anh Kevin!
Tôi chỉ mới nói một nửa của vấn đề, anh nói nốt phần c̣n lại.
Tại sao? Tử vi đi trước, thiên cơ đi sau ( là cách giáp) nhưng bụng th́ bất trung bất nghĩa luôn giúp thằng phá quân, ối cha ôi mệ ơi sao mà tôi ghét cái thằng Thiên cơ làm vậy,
vậy nên Ngô Đ́nh Diệm mới nói rằng : ăn cơm quốc gia thờ ma ...
ăn lộc thời nay ḷng luôn hướng sang Mỹ quốc, trời ơi ḷng dạ nó đen tối làm sao?
Đời cổ anh mà nói ra như vậy là anh bị giết rồi, không bị thằng thiên cơ nó giết th́ cũng bị thằng tử vi nó sơi vậy, v́ anh nói ra cái bụng của nó.
Thế cho nên Câu Tiễn giết văn chủng, Lưu bang sợ truơng lương, Giả văn hoà th́ không giám chơi với ai. Thằng Thiên cơ chết là đáng lắm.
Chúc anh an khang!
tôi đi đây!
Quay trở về đầu Xem phrkk's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phrkk
 
ngoc123
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 30 July 2006
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 355
Msg 89 of 494: Đă gửi: 25 December 2006 lúc 9:07pm | Đă lưu IP  

Đừng nên quá cay nghiệt trong lời nói và nhận xét, nhất là khi nhận định, đánh giá bất cứ ai không phải là ḿnh .

__________________
Thế là mưa gió đời nhau
Thế là bể rộng sông sâu mất rồi ...
Quay trở về đầu Xem ngoc123's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ngoc123
 
Hai_Ly
Học Viên Lớp Dịch Trung Cấp
Học Viên Lớp Dịch Trung Cấp
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 August 2006
Nơi cư ngụ: Norway
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 768
Msg 90 of 494: Đă gửi: 07 January 2007 lúc 1:59pm | Đă lưu IP  

Kính chào anh vuivui (xin lỗi v́ không biết tuổi tác) và Quư Vị,

Chủ đề "Phi thường cách" khá hay và hấp dẫn. Tuy nhiên Hải Lư nhận thấy khi phê b́nh, có một số bạn hơi đi xa khỏi đề tài...!

Hải Lư xin có đôi lời như sau, nếu các bạn thấy không hợp ư th́ vui ḷng bỏ qua cho :

- Tại sao chúng ta cứ phải bận tâm đến việc "bênh vực" hoặc "lên án" cho một nhân vật? V́ danh dự của nhân vật mà chúng ta ra công "bảo vệ" hoặc "đạp đổ" có thật sự bị tác động hoặc ảnh hưởng v́ việc làm của chúng ta không?

- Tại sao chúng ta không b́nh tâm theo dơi loạt bài viết của anh vuivui trên tinh thần nghiên cứu Tử Vi -"Phi Thường Cách"? Và nếu anh vuivui có thiên kiến hay ǵ...ǵ...  trong bài viết th́ mọi người đều sẽ nhận ra ngay. Đừng nghĩ rằng "chỉ có ḿnh ta thấy mà thôi".

- Mọi việc trên đời này (ngay cả cuộc đời ta) cũng chưa chắc ta đă "muốn" là "được".

- V́ vậy, cố gắng b́nh tâm th́ sẽ thấy mọi chuyện không có ǵ là quan trọng.

Trên đây là đôi lời trao đổi trong t́nh thân ái.

Hy vọng anh vuivui tiếp tục viết cho mọi người cùng học hỏi...

Kính chào,

Hải Lư

 



__________________
Hải Lư
Quay trở về đầu Xem Hai_Ly's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hai_Ly
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 91 of 494: Đă gửi: 07 January 2007 lúc 2:48pm | Đă lưu IP  

Đúng như vậy,
Bạn muốn đạp đổ, hay muốn bênh vực, cũng chẳng ích lợi ǵ
Bánh xe lịch sử tiếp tục quay, và chúng ta là một vài hạt cát mà bánh xe sẽ đi qua

Những cái mà bạn cho là đống rác (xét trường hợp tệ nhất), bạn bịt mủi và tỏ ra khinh khỉnh, lại có người khác có thể bươi trong đó và t́m được một vài vật dụng đem bán lấy tiền dằn túi trang trải cuộc sống. Rác có thể tái chể. Xem ra trên đời cái ǵ cũng có thể hữu dụng.

Quan điểm duy nhất trở thành chân lư, là không có quan điểm ǵ cả, v́ quan điểm mỗi người có thể thay đổi xoành xoạch tùy theo điều kiện hoàn cảnh.

Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 
Thien Viet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1219
Msg 92 of 494: Đă gửi: 07 January 2007 lúc 2:58pm | Đă lưu IP  

Tôi chỉ mới đọc bài của Hải Lư mà viết như trên, chưa hề đọc các bài khác nên không chủ ư nói một ai.

Đọc dần lên trên thấy mấy bài của phrkk và của Kevin Nguyen hay phết, tuy khác nhau về quan điểm nhưng quan trọng là cho được cái ư tưởng hay, ngày thường vốn chẳng nghĩ tới, bây giờ có người nói th́ chộp lấy, có cái để suy nghĩ, đúng sai tính sau.
Quay trở về đầu Xem Thien Viet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Viet
 
an_quang
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 968
Msg 93 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 1:20am | Đă lưu IP  

Thưa chú vuivui,

An_quang xin gọi là chú, v́ chỉ qua theo dơi các chủ đề của chú, an_quang nghĩ rằng chú đă có trải nghiệm qua với những sự kiện kiểu như trong sách của Dương Thu Hương (Những thiên đườhg mù) hay hồi kư của bác Lê Đạt (Hợp Lưu 82).

Qua theo dơi ư kiến trong chủ đề của các bạn khác, an_quang nghĩ rằng sự khác biệt của suy nghĩ và tư tưởng giữa chú và những bạn khác là quá lớn, nên chú không thể thuyết phục mọi người thay đổi.

V́ thế, chủ đề của chú đă mở, chú hăy cứ đi tới cùng. Các bạn hữu khác, nếu tự nhận thấy ḿnh có khác biệt về quan điểm liên quan, đương nhiên các bạn có thể bày tỏ sự khác biệt, nhưng không nên đả kích. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà sự đa dạng, kể cả tư tưởng và quan điểm, là tất yếu và cần thiết.

Trân trọng,



__________________
Cuộc đời là một chuỗi dài cố gắng :-(
Quay trở về đầu Xem an_quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi an_quang
 
vuan97
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2175
Msg 94 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 2:47am | Đă lưu IP  

Bác An-quang có lư,
Vấn đề là học thuật. Cứ khách quan trau dồi kiến thức để tiến bộ. V́ nhiều khi sách dạy mấy môn này về đến tay ta đă là "man thư" rồi. Rồi lại hiểu sai nghĩa từ Hán Việt nữa chứ...vv
Mọi người tung "chưởng" chát chúa, kết quả là cao thủ lặn mất tăm, chỉ c̣n mấy anh vơ mồn là chúng tôi đây. Chán chết!

__________________
Hăy là Hoàng Đế rồi sẽ có Vương quốc
Quay trở về đầu Xem vuan97's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuan97
 
tanghinh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 July 2006
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 64
Msg 95 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 4:38am | Đă lưu IP  

Chủ đề này, đă đao kiếm khói lửa một thời, tiếc rằng nhiều người không hiểu hết cái HAY, cái KHÓ của nó, và nỗi ḷng tác giả, và góp phần làm cho nó gián đoạn kéo dài.

Hay và khó, v́ nó đề cập đến những vấn đề rất hay và rất khó như thế nào là phi thường nhân, cách cục phi thường là như thế nào, nh́n lá số làm sao có thể khẳng định là phi thường cách và phi thường nhân, và ứng dụng phân tích lá số một phi thường nhân trên thực tế của VN chẳng hạn - chính yếu tố sau cùng này là yếu tố nhạy cảm dễ kích động cảm tính yêu ghét và hiểu lầm mà nhiều khi người ta quên mất rằng: lựa chọn một lá số phi thường cách khác để phân tích th́ rất dễ, nhưng chọn đúng nhân vật này, lá số này th́ tác giả thật là quá dũng cảm, quá v́ học thuật. Tác giả cũng chỉ v́ muốn đóng góp cả về lư luận và thực tiễn minh chứng sao cho rơ nét nhất.

Người theo dơi chủ đề này được ích lợi ǵ về học thuật, xin thưa rằng nhiều chứ, nhiều nhiều, v́ nó chứa đựng những đóng góp và tổng kết học thuật của tác giả về một mảng hay-khó-hấp dẫn của tử vi: Phi thường cách - Phi thường nhân. 

Đến giờ này, người theo dơi có thể kết luận rằng tác giả cố t́nh lồng các yếu tố mang tính đả kích cá nhân thiếu cơ sở hay không? Xin thưa rằng Tôi thấy là không. V́ sao, v́ thực sự ngay từ đầu tác giả đă cố gắng khách quan hết mức theo chuẩn mực "nói có sách, mách có chứng", từ việc dẫn người đọc theo dơi câu chuyện về bà Năm để hiểu được thế nào là Tội ác tày trời, từ việc lấy giờ cho lá số th́ cũng trùng với một cuốn sách nổi tiếng gối đầu giường cho những ai học tập nghiên cứu tử vi là TVĐSTB, từ việc kết luận rằng có thể tin tưởng vào tác giả của cuốn đó (Thái Thứ Lang) và mức độ tin cậy khi Thái Thứ Lang lấy lá số đó (như anh Hổ đă nói, v́ cụ thân sinh ra TTL và cụ thân sinh ra đương số Tân Măo là bạn thân thế nào,...ai đó có thể t́m đọc lại bài này của anh Hổ), từ việc phân tích lá số đó th́ thực tế không cần tác giả phân tích th́ ai đă đọc Tử vi đẩu số tân biên của Thái thứ lang trang 81 đă viết "Tử vi, thiên tướng, Thân phùng Phá Liêm ngộ Vượng, Ḱnh, đa mưu yếm trá" cũng có thể thấy rằng kết luận đă thuộc về cách cục kinh điển chứ tác giả tự ư thêm thắt tô vẽ làm ǵ...

Vậy nên, chú vuivui đă khổ công và lao tâm để tiếp tục chủ đề này, dẫu cứ cho rằng trong ḷng trong quan điểm chú ấy có không đánh giá nhân vật này là người TỐT th́ trong bài chú ấy đă nói đương số thông minh tài năng tuyệt đỉnh thế nào, và phân tích tính gian hùng và tội ác đều luôn theo tinh thần khách quan ở chỗ cố gắng đưa ra các căn cứ minh chứng thực tế về giờ sinh, về cách cục, về sự kiện thực tế để chứng minh. Sao vẫn thấy nhiều người không nhận ra nỗ lực cố gắng khách quan và minh chứng ấy của chú?

Và rồi, bên cạnh những động viên hay góp ư có chất lượng về học thuật, tác giả nhận được những lời phê phán rằng cảm tính, rằng này nọ mà rất nhiều lời phê b́nh ấy th́ do chính người nói không thực sự b́nh tâm và xem xét chủ đề thật kỹ, thiếu kiên nhẫn và bản thân chính người phê b́nh đă cảm tính khi không đưa ra những căn cứ thực tế nào mà chỉ biết phê cho sướng miệng chứ thực sự không đáng coi là PHẢN BIỆN.

Chắc chắn, chú vuivui sẽ rất mừng và đón nhận những lời Phản biện thực sự, có giá trị, và người được lợi nhất sẽ là toàn thể hội viên diễn đàn khi theo dơi chủ đề này.

Vài lời thô mộc.

Quay trở về đầu Xem tanghinh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tanghinh
 
visaolaithe
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 204
Msg 96 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 7:48pm | Đă lưu IP  

nhưng người tầm thường th́ có đủ khả năng để nói về phi thường không ?

__________________
Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ ...
Quay trở về đầu Xem visaolaithe's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi visaolaithe
 
visaolaithe
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 204
Msg 97 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 7:49pm | Đă lưu IP  

hơ hơ chỉ là thă'c mắc

__________________
Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ ...
Quay trở về đầu Xem visaolaithe's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi visaolaithe
 
visaolaithe
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 January 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 204
Msg 98 of 494: Đă gửi: 08 January 2007 lúc 7:59pm | Đă lưu IP  

đón đọc bài luận tử vi của chú vuivui măi mà chưa có, vào đây chỉ thấy mỗi mấy chú tả hữu nhiệt t́nh .

Gớm, sao lắm lời thế



Sửa lại bởi visaolaithe : 08 January 2007 lúc 8:02pm


__________________
Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ ...
Quay trở về đầu Xem visaolaithe's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi visaolaithe
 
Hai_Ly
Học Viên Lớp Dịch Trung Cấp
Học Viên Lớp Dịch Trung Cấp
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 August 2006
Nơi cư ngụ: Norway
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 768
Msg 99 of 494: Đă gửi: 09 January 2007 lúc 1:33am | Đă lưu IP  

Gởi visaolaithe,

Thế bạn ít lời à? Gớm !!!

 



Sửa lại bởi Hai_Ly : 09 January 2007 lúc 1:36am


__________________
Hải Lư
Quay trở về đầu Xem Hai_Ly's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Hai_Ly
 
VôVa
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 08 January 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 79
Msg 100 of 494: Đă gửi: 09 January 2007 lúc 1:51am | Đă lưu IP  

Khiếp! Sao hai bác Gớm thế???

__________________
VôVa
Quay trở về đầu Xem VôVa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi VôVa
 

<< Trước Trang of 25 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.5391 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO