Tác giả |
|
chindonco Trợ Giáo


Đă tham gia: 28 March 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 5248
|
Msg 1 of 8: Đă gửi: 27 January 2008 lúc 4:56am | Đă lưu IP
|
|
|
Năm Mậu Tí. Nóí chuyện xuất hành.
Thứ Năm, Ngày 7 tháng 2 năm 2008 là ngày Tết Nguyên Đán, tức ngày Đinh Sửu, tháng Giáp Dần, năm Mậu Tí. Lịch Âm th́ Tí đứng đầu 12 địa chi. V́ vậy, Mùng 1, tháng Giêng, năm Mậu Tí cũng lại là ngày đầu ṿng con giáp 12 năm. Theo Ngũ hành sinh khắc, Thiên can Mùng 1 Tết là Đinh hành Hỏa, địa chi Sưủ hành Thổ. Hỏa sinh Thổ nên Đinh Sửu gọi là Bảo Nhật, lẽ ra phải là ngày tốt. Thế nhưng, ngày này thuộc Cữu Sửu, gọi là ngày Thiên Địa quy uơng. Xưa, Lưu Tú thua trận đúng vào ngày này, cho nên đầu năm mới, gặp ngày Đinh Sửu th́ nguời xưa thường kiêng không xuất quân, lập giá thú, khai truơng hay đi buôn bán xa. Ngày mùng 2 Mậu Dần là ngày Phạt nhật cũng là ngày xấu. Ngày mùng 3 Lập Xuân th́ lại rơi vào ngày Măo, gặp năm Tí : Tí Măo Vô lễ H́nh.
Năm Đinh Hợi vừa qua, tại Việt Nam, người dân ăn Tết trước 1 ngày v́ sự tính toán sai lầm của Đảng, mọi người không may phải xuất hành đón Xuân nhằm đúng vào ngày tàn nguyệt tận. Suốt 1 năm, người dân chịu không biết bao tai ương thống khổ. Năm nay, Đảng không đổi ngày Tết Nguyên Đán nhưng cũng cố sửa Tiết Cốc Vũ lại ngày 19 thay v́ đúng là 20 tháng 4 năm 2008 để chứng tỏ trí tuệ luôn tột đỉnh cao. Cuộc họp bàn xét duyệt các số liệu Lịch vừa mới tổ chức vào giữa tháng 6 năm rồi, hoàn toàn không 1 người nào biết về Lịch. Người duy nhất được mời tham dự có chút ít kiến thức về Lịch th́ quá già, nay 78 tuổi và đă về hưu 16 năm rồi. V́ vậy, những số liệu Lịch do nhà nước đưa ra chắc chắn sẽ thiếu tính khoa học và độ chính xác nhất định phải thấp.
Người xưa cho rằng : " Nếu gặp chiến tranh liên miên, thêm nạn đói, bệnh tật và các khổ nạn khác, vua tôi trên dưới đều lo sợ gặp phải tai họa th́ việc xem thiên tượng, khí các sao để xét sự phúc tường là điều cấp bách và hết sức cần thiết ". Năm nay khởi đầu ngày Cữu Sửu. Lập xuân vào đúng ngày H́nh. Mậu Tí không phải là năm tốt lành th́ nhiều nơi sẽ gặp tai ương khổ nạn, chiến tranh sẽ dễ bùng phát. Dịch cho rằng trong Âm phải có Dương, trong Dương phải có Âm, Năm Xấu th́ cũng phải có ngày Tốt. Ngày Xấu th́ cũng phải có giờ Tốt. Lại c̣n nếu " tứ bề thọ địch " th́ phải biết t́m nơi " không " mà tránh. Hoặc nạn đến th́ phải biết t́m phương phước đức mà ngụ. Năm Mậu th́ Triệt Lộ Tí Sửu. Mậu Tí th́ Tuần Không Ngọ - Mùi. Ngày Mùng 1 Tết Đinh Sửu th́ giờ Thân - Dậu Không Vong. Biết như thế để phối với vận hành Cửu Tinh, t́m chọn phương tốt nhất để xuất hành hái lộc đầu năm, cầu mong sao cho trọn năm mới an khang và thịnh vượng.
A/ Hướng Xuất hành :
1/ Xuất hành hướng chính Bắc : Sao Cửu Tử đang tại Khảm th́ lẻ ra phương Bắc sẽ gặp nhiều thuận lợi, Thế nhưng, năm nay Thái Tuế với Đại Sát đương ngụ tại phương này. Đầu năm đầu tháng xuất hành xưa nay ai cũng tuyệt đối tránh xa phương Thái Tuế.
2/ Xuất hành hướng Đông Bắc : Cho dù Đông Bắc Đương Vận, thêm Thái Dương, Thiên Khôi, Quốc Ấn...... cũng không nên chọn hướng này xuất hành. Lư do : Phương này đang bị Triệt Lộ. Lách được qua Đông , Đông- Bắc cũng lại gặp phải Tang Môn, Cô Thần. Tuy nhiên nếu vị nào quá "búc xúc" v́ tiền th́ có thể nhắm mắt chọn hướng này xuất hành đầu năm, là v́ Thất xích đến Cấn cung đuơng c̣n dư khí, th́ phương Đông Bắc có nhiều cơ hội phát Tài nhanh. Có được Tài nhớ làm nhiều việc nghĩa th́ may ra tài mới tụ.
3/ Xuất hành hướng chính Đông : Dương Quư Nhân, Thái Âm, Hồng Loan, Thiên Phúc gặp phải Tuế H́nh và Nhị Hắc cho nên xuất hành hướng này chỉ tốt cho những vị nào muốn cầu An gia đạo. Những vị nào chỉ muốn cầu Danh, Lợi th́ nên tránh xa hướng này.
4/ Xuất hành hướng Đông Nam : Lộc Tồn, Nguyệt Đức, Lưỡng Phá - Song Sát đồng cung với Đà La, Ngũ Quỷ. Chốn này cũng là chốn Tam Bích đương ngụ cho nên vàng thau, lọc lừa, đục trong, tráo trở lẫn lộn. Vị nào tự thấy ḿnh có đủ đức, đủ tài, xưa nay chưa có dịp trổ tài, thi thố, th́ năm nay có thể chọn hướng này xuất hành để cầu Danh với Lợi.
5/ Xuất hành hướng chính Nam : Tuế Phá kèm với Thiên Hư, Tai sát, Ḱnh dương, Thiên Khốc đang bị Tuần không án ngữ, cho nên bị bó tay, không gây hại. Bát Bạch đương Vận đến Ly Cung th́ Hướng chính Nam là hướng có thể chọn xuất hành hái lộc đầu năm được.
6/ Xuất hành hướng Tây Nam : Tuế Sát, Lục hại không gây hại nhờ đứng cạnh Long đức với Thiên Việt. Nhất Bạch cũng đang tại cung này. Thế nhưng bại tinh Bạch Hổ rất dũng mănh tại Thân cung. Vị nào đầu năm chỉ mong cầu Tài th́ có thể chọn xuất hành hướng này nhưng cần phải rất cẩn thận.
7/ Xuất hành hướng chính Tây : Chốn này Phúc đức, Thiên Hỷ, Phượng các, Đào hoa và Lục Bạch đang tụ họp, lại gặp thêm Tài Thần. Năm nay hướng Chính Tây là hướng Tốt nhất để xuất hành hái Lộc, cầu Tài. Vị nào đang bị trắc trở công danh, t́nh duyên c̣n lận đận, nhất định cũng phải nhớ chọn hướng này xuất hành đầu năm.
8/ Xuất hành hướng Tây Bắc : Xưa nay, sách vở nào cũng khuyên nên tránh phương Ngũ hoàng đương ngự. Ngặt nỗi Tuế Lộc đương ngự tại phương này. Vị nào đủ tài đủ đức, tự tin và dũng lược thử chọn hướng này xuất hành đầu năm biết đâu năm nay lại trúng lớn ?
Tóm lại, Năm nay xuất hành nhớ chọn hướng chính Tây là hướng Tốt nhất. Vị nào can đảm và dũng lược muốn thử thời vận th́ có thể chọn hướng Tây Bắc. Vị nào học rộng, tài cao th́ nên chọn hướng Đông Nam. Vị nào lanh lợi muốn nhanh có tiền may ra đổi đời th́ thử chọn hướng Đông Bắc. Vị nào không c̣n màng đến lợi, danh th́ có thể chọn hướng chính Đông xuất hành.
B/ Giờ xuất hành :
Ngày mùng 1 Tết đầu năm, các giờ xuất hành tốt là :
Giờ Dần và Măo : Từ 3 đến 7 giờ sáng. Giờ Tỵ từ 9 đến 11 giớ sáng. Giờ Thân từ 3 đến 5 giờ chiều. Giờ Tuất và Hợi : Từ 7 đến 11 giờ đêm.
Năm nay không phải là năm tốt lành. Những ngày đầu năm kể luôn ngày Lập Xuân cũng không ngày nào tốt. V́ vậy, hướng và giờ xuất hành hái lộc, cầu tài đầu năm là 2 yếu tố c̣n lại, trở thành 2 yếu tố quan trọng quyết định thắng bại, được thua....
Kính chúc tất cả, năm mới An Khang và thịnh vượng.
Quảng Đức.
|
Quay trở về đầu |
|
|
Bach Nhan Hội viên


Đă tham gia: 08 October 2004 Nơi cư ngụ: Norway
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 123
|
Msg 2 of 8: Đă gửi: 27 January 2008 lúc 5:33am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính chào Trợ Giáo Chindonco,
Thật là quư khi đọc được bài viết về Ngày Xuất Hành của Thầy Quảng-Đức do Trợ Giáo gởi đăng. Cho phép Bách Nhẫn kính lời cám ơn đến Thầy Quảng-Đức, v́ Thầy đă bỏ công sức viết bài và cho phổ biến đến với mọi người.
Nhân đây, Bách Nhẫn xin mạn phép được nêu lên một thắc mắc nhỏ ở đây :
- Các phương pháp chọn ngày giờ Xuất Hành có nhiều khác biệt với nhau không ? Và có sách hay tài liệu nào viết hoặc hướng dẫn riêng cho đề tài này không ?
Cuối thư, môt lần nữa Bách Nhẫn xin chân thành cám ơn Trợ Giáo và Thầy Quảng Đức đă phổ biến bài viết trên đây .
Trước khi dứt lời, Bách Nhẫn kính chúc Trợ Giáo và Thầy Quảng Đức một năm mới Mậu Tư luôn An Khang và Thành Đạt Như Ư .
Kính thư,
Bách Nhẫn
__________________ 100+Nhan
|
Quay trở về đầu |
|
|
tuannganh Hội viên

Đă tham gia: 15 June 2007
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 32
|
Msg 3 of 8: Đă gửi: 28 January 2008 lúc 7:27am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính chào anh Chindonco,
Cũng giống như bài Địa Lư Phong Thủy Năm Mậu Tí của anh post ở topic Địa Lư Phong Thủy, trong bài trên cho năm Mậu Tí 2008 anh cho niên tinh Tứ Bạch nhập trung cung, h́nh như anh lầm ? Theo tôi biết th́ Mậu Tí 2008, niên tinh Nhất Bạch nhập trung cung.
Chúc anh năm mới An Khang.
tuannganh
|
Quay trở về đầu |
|
|
omely Hội viên

Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 712
|
Msg 4 of 8: Đă gửi: 28 January 2008 lúc 8:48am | Đă lưu IP
|
|
|
omely ban đầu cũng tưởng lầm là bác chindonco nhầm trung cung của niên vận Mậu Tí, nhưng xem lại bài th́ chính là các thầy vận dụng cửu tinh đồ phối theo ngày. Nhưng mà omely cũng chưa thấu, v́ nếu ngày Giáp Tư sau tiết Đông chí là ngày 25.1.2008 th́ tới 7.2.2008 (mùng 1 Tết) vẫn phải là Ngũ hoàng nhập trung cung, c̣n thầy th́ dụng Tứ lục ...
Đông Chí 22.12.2007 là ngày Canh Dần 25.1.2008 là ngày Giáp Tư sau Đông Chí, nguyên tắc là phối với Nhất bạch cung Khảm nhập trung cung. Tính tiếp th́ sao tính thuận trong cửu cung, 26.1.2008 Ất Sửu Nhị hắc 27.1.2008 Bính Dần Tam bích 28.1.2008 Đinh Măo Tứ lục 29.1.2008 Mậu Th́n Ngũ hoang 30.1.2008 Kỷ Tỵ Lục bạch 31.1.2008 Canh Ngọ Thất xích 1.2.2008 Tân Mùi Bát bạch 2.2.2008 Nhâm Thân Cửu tử 3.2.2008 Quư Dậu Nhất bạch 4.2.2008 Giáp Tuất Nhị hắc 5.2.2008 Ất Hợi Tam bích 6.2.2008 Bính Tí Tứ lục 7.2.2008 Đinh Sửu Ngũ hoàng
Từ đó lấy số quản ngày lại cho vào cửu tinh đồ tính thuận!
Không biết có chi sai, các thầy chỉ dùm hỉ... 
Sửa lại bởi omely : 28 January 2008 lúc 11:03am
|
Quay trở về đầu |
|
|
omely Hội viên

Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 712
|
Msg 5 of 8: Đă gửi: 29 January 2008 lúc 12:27am | Đă lưu IP
|
|
|
omely hiểu ra rồi. V́ thầy Quảng Đức có lẽ là ở tại Mỹ nên lấy ngày mùng Một là 6.2.2008 , v́ ở Mỹ (the Chinese New
Year day for USA time zones is on February 6th, 2008).
C̣n ḿnh là Việt Nam hay theo lịch Tàu th́ ngày 7.2.2008 mới là mùng Một, sau 10 giờ sáng, trăng mới bắt đầu mọc.
Vậy th́ có lẽ bài trên thầy viết chỉ để áp dụng cho Việt kiều tại Mỹ. 
(đọc lại cái đoạn văn thứ nh́ th́ hiểu là không phải cho người Việt tại Việt Nam)
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
Bach Nhan Hội viên


Đă tham gia: 08 October 2004 Nơi cư ngụ: Norway
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 123
|
Msg 6 of 8: Đă gửi: 30 January 2008 lúc 3:43am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào omely,
Bách Nhẫn mới ḷ ṃ t́m hiểu về lĩnh vực này nên c̣n nhiều bỡ ngỡ lắm .
Lúc đầu, Bách Nhẫn cũng ngạc nhiên và thắc mắc giống như tuannganh, nhưng khi xem lại th́ cũng nghĩ rằng chắc Thầy đă dùng "cửu tinh đồ phối theo ngày". Nhưng đến đây lại thấy sự "khác biệt" như đoạn trích dẫn của omely làm cho Bách Nhẫn "nhức đầu" luôn.
Theo như omely đă viết :"Vậy th́ có lẽ bài trên thầy viết chỉ để áp dụng cho Việt kiều tại Mỹ".
Vậy ở VN (đón Tết vào ngày 7.2.2008) th́ phải tính làm sao ? Nếu tính theo ngày Đinh Sửu th́ phải là Ngũ Hoàng... ?
Omely đă viết :” (đọc lại cái đoạn văn thứ nh́ th́ hiểu là không phải cho người Việt tại Việt Nam)”. Xin omely vui ḷng giảng rơ đoạn này cho Bách Nhẫn với.
Theo Bách Nhẫn nhận thấy, đoạn đầu bài viết, Thầy đă xác định :
" Thứ Năm, Ngày 7 tháng 2 năm 2008 là ngày Tết Nguyên Đán, tức ngày Đinh Sửu, tháng Giáp Dần, năm Mậu Tí. Lịch Âm th́ Tí đứng đầu 12 địa chi. V́ vậy, Mùng 1, tháng Giêng, năm Mậu Tí cũng lại là ngày đầu ṿng con giáp 12 năm. Theo Ngũ hành sinh khắc, Thiên can Mùng 1 Tết là Đinh hành Hỏa, địa chi Sưủ hành Thổ. Hỏa sinh Thổ nên Đinh Sửu gọi là Bảo Nhật, lẽ ra phải là ngày tốt. Thế nhưng, ngày này thuộc Cữu Sửu, gọi là ngày Thiên Địa quy uơng. Xưa, Lưu Tú thua trận đúng vào ngày này, cho nên đầu năm mới, gặp ngày Đinh Sửu th́ nguời xưa thường kiêng không xuất quân, lập giá thú, khai truơng hay đi buôn bán xa. Ngày mùng 2 Mậu Dần là ngày Phạt nhật cũng là ngày xấu. Ngày mùng 3 Lập Xuân th́ lại rơi vào ngày Măo, gặp năm Tí : Tí Măo Vô lễ H́nh. ".
Như vậy th́ phải hiểu như thế nào cho đúng ?
Bách Nhẫn xin omely và trợ giáo chindonco vui ḷng giảng giải và hướng dẫn thêm cho.
Chân thành cám ơn,
Bách Nhẫn
__________________ 100+Nhan
|
Quay trở về đầu |
|
|
omely Hội viên

Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 712
|
Msg 7 of 8: Đă gửi: 30 January 2008 lúc 7:38am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Bách Nhẫn, omely lại lọ mọ t́m ra giải thích rồi . Các thầy đă dùng Sao Hướng để chọn hướng tốt cho ngày 7.2.2008. Tinh bàn của Sao Hướng ở chính Bắc năm 2008 như sau:
3 - 8 - 1 2 - 4 - 6 7 - 9 - 5
Tức là thầy Quảng Đức dùng Hướng tinh để đoán phương vị tốt xấu trong ngày Đinh Sửu. Tóm lại, đến bây giờ th́ omely hoàn toàn không c̣n thắc mắc ǵ về ngày mùng 1, mùng 2, ở Mỹ, VN ǵ nữa cả .
Sửa lại bởi omely : 30 January 2008 lúc 7:39am
|
Quay trở về đầu |
|
|
Bach Nhan Hội viên


Đă tham gia: 08 October 2004 Nơi cư ngụ: Norway
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 123
|
Msg 8 of 8: Đă gửi: 30 January 2008 lúc 2:39pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Omely,
Cám ơn Omely đă vui ḷng chia sẻ công tŕnh "lọ mọ" của ḿnh cho Bách Nhẫn. 
Nhưng đă lỡ giúp th́ giúp dùm luôn nhé.
Bảng Sao Hướng này có cách giống với "Tứ Lục Nhập Trung Cung" theo bảng Cửu Tinh phối theo Ngày (theo chiều Thuận - Dương).
V́ theo bảng Cửu Tinh của Ngày th́ chỉ có bảng Cửu Tinh Tứ Lục Nhập Trung cung (chiều Dương) mới có :
” 1/ Xuất hành hướng chính Bắc : . . . Sao Cửu Tử đang tại Khảm . . . , 2/ Xuất hành hướng Đông Bắc :. . . Thất xích đến Cấn cung đuơng c̣n dư khí …, 4/ Xuất hành hướng Đông Nam : . . . Chốn này cũng là chốn Tam Bích đương ngụ . . .”.
3 - 8 - 1 2 - 4 - 6 7 - 9 - 5
(Bảng Sao Hướng của Omely)
Nghĩa là :
- Năm nay Mậu Tư 2008 - Nhất bạch Nhập Trung Cung.
- Tháng Giêng - Bát Bạch Nhập Trung Cung.
- Ngày Bính Tư - Tứ Lục Nhập Trung Cung. (bảng này rất giống bảng Sao Hướng của Omely nêu trên).
- Ngày Đinh sửu - Ngũ Hoàng Nhập Trung Cung.
C̣n bảng Sao Hướng mà Omely t́m ra là căn cứ vào ǵ ? Ngày, tháng . . ? Hoặc từ đâu ?
Xin Omely vui ḷng giảng giải thêm cho nhé. Rất mong !!! 
Bách Nhẫn
__________________ 100+Nhan
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|