Tác giả |
|
76phuongnx Hội viên

Đă tham gia: 17 April 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 4
|
Msg 1041 of 1050: Đă gửi: 18 April 2007 lúc 11:53am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào bác Hoàng Thiên Minh, rất khâm phục bác hiểu rất sâu về khoa tử vi, lại nhiệt t́nh giải đáp thắc mắc của mọi người trên diễn đàn. Nhân đây cháu cũng có một thắc mắc, kính mong bác giúp đỡ. Cháu tên Nguyễn Xuân Phương, sinh 24/04/1976 (DL), vợ là Trần thị Soa sinh 15/8/1981 (DL), vợ chồng cháu mới sinh con gái vào hồi 11h:04 trưa ngày 17/4/2007 (1/3 Đinh Hợi). Cháu muốn đặt tên cho con gái là Nguyễn Minh Anh, nhưng cháu thấy trong lá số tử vi th́ cháu có cá tính mạnh, có tham vọng, và có người khuyên nên đặt tên ǵ để giảm bớt cá tính này. Mệnh con gái cháu là thổ, vậy cháu đặt tên như trên có hợp không? nếu có thể xin bác gợi ư cho cháu 1 cái tên nhé. Rất cám ơn bác và diễn đàn.
|
Quay trở về đầu |
|
|
male0110 Hội viên

Đă tham gia: 13 March 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1
|
Msg 1042 of 1050: Đă gửi: 18 April 2007 lúc 10:36pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cac ba cco the xem ho em cai ten co hop voi ngu hanh dc ko. Em xin chan thanh cam on cac bac .
Ten : Nguyễn Quang Hiếu , sn : 21/06/1988
tg : 3--4h30p sang
Xin chan thanh cam on cac bac
|
Quay trở về đầu |
|
|
xanhca Hội viên


Đă tham gia: 02 May 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1
|
Msg 1043 of 1050: Đă gửi: 02 May 2007 lúc 11:21am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào các bác,
Em mới tham gia diễn đàn này, thấy rất hấp dẫn và bổ ích. Rất mong các Bác giúp đỡ cho Em một lựa chọn khó khăn trong việc đặt tên cho con Gái. Cháu nhà Em là đầu ḷng sinh vào 0h05phút ngày 20/04/2007. Em tuổi Giáp dần, định đặt tên cho cháu là Nguyễn Minh Châu c̣n vợ nhà Em tuổi Kỷ mùi (sinh năm 1979) th́ thích tên Nguyễn Ngọc Khánh Như.
Vậy các Bác xem giúp xem Em lựa chọn Tên nào trong 2 tên này hoặc đặt tên nào khác cho phù hợp với Mệnh của Cháu
Xin trân trọng cảm ơn các Bác giúp đỡ
Rất mong hồi âm sớm
Hung
|
Quay trở về đầu |
|
|
laclongquan Hội viên


Đă tham gia: 09 May 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6
|
Msg 1044 of 1050: Đă gửi: 09 May 2007 lúc 11:30am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào bác Hoàng Thiên Minh, tôi đă đọc các bài viết của bác và tôi rất khâm phục sự hiểu biết và ḷng nhiệt t́nh của bác.
Cu cậu của tôi mới xuất xưởng mà vẫn chưa nghĩ ra tên để đặt cho cháu. Rất mong có ư kiến giúp đỡ của bác Bố : Đỗ Hoàng Hoành SN 04/12/78 DL (mạng Hỏa) Mẹ : Phùng Minh Tuyết SN 7/11/81 (mạng mộc) Cu tí SN 8/5/2007 DL tức 22/3 AL(mạng Thổ, sinh giờ Ngọ, ngày Nhâm Dần, tháng Giáp Th́n, năm Đinh Hợi). Tôi muốn tên hoặc đệm con có một chữ thuộc hành Hỏa để sinh cho mạng Thổ của cu cậu. Nghĩ măi không ra cái tên ǵ lạ lạ (Đỗ Ánh Dương, Đỗ Nhật Minh, Đỗ Thái Dương...) phổ thông quá....
Xin bác giúp đỡ cho ư kiến. Hoặc có ư kiến khác với ư kiến trên.
Vợ tôi thích tên Đỗ Gia Bảo, Đỗ Nhật Minh có được không????
Rất mong sự giúp đỡ của bác và các bạn trên diễn đàn.
Trân trọng cảm ơn. Mong được sự hồi âm sớm
|
Quay trở về đầu |
|
|
laclongquan Hội viên


Đă tham gia: 09 May 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6
|
Msg 1045 of 1050: Đă gửi: 10 May 2007 lúc 7:46am | Đă lưu IP
|
|
|
thehunter đă viết:
Các bác cao nhân ơi làm ơn chỉ bảo giúp em với!
Chuyện là thế này - Vợ em mới sinh 1 thằng cu Đinh hợi vào hồi 10h30'' ngày 10/4/2007 - tức giờ Tỵ - ngày 23 tháng Măo năm Đinh Hợi. Em tuổi Nhâm Tuất tên là Tín - Vợ em tuổi Quư Hợi tên Thảo (cả 2 đều Mạng Đại Hải Thủy - nước biển lớn) Thằng con em lại mạng Thổ nên em muốn đặt tên con em có nghĩa trong ngũ hành là Kim hay Hỏa cho bớt xung khắc đây?. Bắt buộc đặt tên trong họ tộc nhà em phải là: Nguyễn Hoàng....(tên gọi). Ốc thượng thổ (Đất nóc nhà) và Đại Hải Thủy có xung khắc ko? Nếu xung khắc th́ thêm hỏa vào có giúp thổ cân bằng lại ko? Nếu thêm Kim vào th́ thế nào? Cái tên em đang chọn cho cháu là Nguyễn Hoàng Văn Khúc (Văn khúc ở đây là sao khuê - thông minh). C̣n bà nội (mẹ em) chon là Nguyễn Hoàng Đức Chính (mong nhân đức - chính nghĩa). Nhờ các bác tham khảo dùm. Nhân tiên cho em hỏi: Tên vợ em là Nguyễn Thanh Thảo tức là hệ Mộc c̣n tên em là Nguyễn Hoàng Tín th́ nghĩa của nó trong ngũ hành là ǵ?
|
|
|
Thủy khắc Thổ mà, theo tôi bạn nên đặt cái tên thuộc hành Hỏa để sinh cho mạng Thổ của cháu để giảm bớt cái xung của bổ mẹ.
Cái xung của bố mẹ với cháu cũng không lớn v́ bố mẹ Đại Hải Thủy là nước biển lớn, cháu là Đất nóc nhà (Đại Hồng Thủy mới cuốn bay nóc nhà chứ Đại Hải Thủy th́ không :-)
Có thể đặt là Nguyễn Hoàng Nhật Minh :-)
Chúc mừng ông bố trẻ nhé, tui cũng mới sinh con trai Đinh Hợi :-)
|
Quay trở về đầu |
|
|
pmlink Hội viên

Đă tham gia: 13 May 2007
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1
|
Msg 1046 of 1050: Đă gửi: 13 May 2007 lúc 12:51pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào bác Hoàng Thiên Minh và mọi người,
Các bác làm ơn gợi ư giúp em một số tên cho con ủ ỉn nhà em với.
Bố: Đặng Xuân Thắng - sinh Năm 1978
Mẹ: Trần Thị Thu Quỳnh - sinh Năm 1983
con gái Sinh 9/4/2007 DL và ngày 22/3/2007 AL
|
Quay trở về đầu |
|
|
cao oanh Hội viên

Đă tham gia: 24 June 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1
|
Msg 1047 of 1050: Đă gửi: 11 July 2007 lúc 10:51pm | Đă lưu IP
|
|
|
Kính nhờ bác Hoàng thiên Minh và các bác !
Em tên Cao thị Oanh sinh năm 1977 ,chồng em tên Lê Văn Đắc sinh nam 1953 .Đến đầu tháng 11 năm 2007 em sẽ sinh bé gái đầu ḷng ,hiện em đang rất bối rối không biết đặt tên cho bé thế nào ,Kính mong bác Hoàng thiên Minh chỉ bảo giúp ạ .
Em đang thấy thích tên : Lê thị Ngọc Khuê
Lê Khánh Vân
Lê Hà An
Kính nhờ bac chọn giúp em với ạ ,em xin chân thành cám ơn !
|
Quay trở về đầu |
|
|
bdcdmthtb Hội viên

Đă tham gia: 18 January 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 88
|
Msg 1048 of 1050: Đă gửi: 17 July 2007 lúc 10:10am | Đă lưu IP
|
|
|
cho các bác . hôm nay tôi mới có dịp vào mục này thấy các bác thảo luận rất hay và cũng rất bổ ích .vậy lên tôi muốn các bác luận giúp cho : tôi có cháu lớn trần hoàng nam 1984 giáp tí
cháu thứ 2 trần thị bích phượng 1988 mậu th́n
cháu thứ 3 trần hoàng minh 1997 đinh sửu
cháu thứ 4 trần thị hồng phương 2000 canh th́n
các cháu sau sẽ ra sao tên như vậy có hợp không có cần chỉnh đốn lại không ??? xin cảm ơn các bác !!
|
Quay trở về đầu |
|
|
cmc Hội viên

Đă tham gia: 17 March 2006 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 4
|
Msg 1049 of 1050: Đă gửi: 16 September 2007 lúc 8:22pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Bác HTM.
Cháu co một người bạn, mới sinh được cậu con trai ngày 1/9/2007.
Hiện nay có một vài tên mà hai bên nội ngoại chưa thông nhất được. Mong bác giúp cho tên nào là tốt nhất cho cháu:
1. Pham Đức Huy
2. Phạm Quang Huy
3. Phạm Minh Trí
Bố cháu tên là:
Pham Ngọc Tú- Sinh năm 1973
Mẹ cháu
Nguyễn Thị Thanh Huyền- sinh năm 1973
Rất mong tin bác- Cám ơn bác nhiều
|
Quay trở về đầu |
|
|
babyboo Hội viên

Đă tham gia: 20 September 2008 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 9
|
Msg 1050 of 1050: Đă gửi: 20 September 2008 lúc 1:14pm | Đă lưu IP
|
|
|
thưa Bác HTM vợ em sắp sinh cháu nên nhừ bác xem cho cháu 1 cái tên.
Em sinh năm 1973 Quư Sửu, bà xă em 1974 Giáp Dần
Dự kiến cháu nhà em sinh vào 26 tháng 10 dương Lịch, cháu Trai bác ạ.
Họ nhà em là họ Phạm.
Cảm ơn bác.
Trân trọng
__________________ http://thindep.com
|
Quay trở về đầu |
|
|