| Msg 9 of 9: Đă gửi: 20 April 2007 lúc 8:47am | Đă lưu IP
|
|
|
hay thật ! một đề tài cũ lại được dấy lên mà người mới biết coi như là tin nóng hổi !
Thế mới biết dân An nam ta hiếu kỳ và thiếu thông tin tới mức nào !
Tôi xin kể một câu chuyện có thực thế này, cách đây khoảng hơn một tuần, buổi chiều khi đi làm về thấy mọi người hàng xóm xúm xít nhau truyền tay đọc một tờ giấy phô tô bài báo viết về vấn đề Thánh vật ở sông Tô lịch và tranh nhau b́nh luận tin nóng sốt, ai cũng tỏ ra là người thông thái biết tin này trước nhất, Ông hàng xom ( một càn bộ của Cuc thuế nhà nước ) ở cạnh gia đ́nh tôi c̣n dơng dạc tuyên bố : " tôi là người có công nhất, hay nghe thời sự nhất và hôm nay đă bỏ ra 2 ngh́n đồng để mua tờ pho tô bài báo làm chấn động dư luận cái ngơ nhỏ này "
Thấy tôi bàng quan đến vấn dề nóng hổi mà cả xóm quan tâm, mọi người liền chê bai tôi không biết thế nào là thời sự, tôi cười làm lành và thưa khẽ với bà con láng giềng rằng, : " Em xin lỗi các bác, đúng là Em lạc hậu, chả bao giờ đọc báo cả nhưng có điều cái vụ việc mà các bác đang xôn xao ấy em biét qua Mạng từ năm 2002 cơ ! "
Thế mới biết " bổn cũ soạn lại " nhiều khi lại có tác dụng đến thế, và phục nhất tay nào đó có đầu óc kinh doanh, đem phô tô bài báo đó và bán với giá 2 ngh́n đồng/ tờ, đắt hàng như tôm tươi !!!
chẳng nói ngoa chứ qua vụ này tay đó cũng kiếm được vài chục triệu !!!
__________________ Nguoi hat be tram
|