Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 59 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 Tử Vi Lư Số : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: ĐẠO THÁNH văn hóa chính thống đất Việt Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 1 of 13: Đă gửi: 17 February 2008 lúc 2:55am | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

Đạo thánh

( Văn hóa chính thống của đất Việt )


Dân tộc Việt Nam ta ảnh hưởng rất nhiều nền văn hóa, không kể văn hóa các Dân Tộc thiểu số th́ tam giáo đồng hành chiếm lĩnh đức tin của đại đa số người Dân Tộc Kinh, cùng một số Dân Tộc lân cận sống trên khắp các vùng miền đất Việt. 1 là nho giáo, 2 là lăo giáo, 3 là phật giáo.Ba tôn giáo lớn này đồng hành ảnh hưởng tới đời sống văn hóa của đại đa số người kinh cùng các Dân Tộc bạn, trong đời sống văn hóa.Nho giáo do đức Khổng Tử người Trung Quốc sáng lập ( đưa ra lễ phép Quân Thần, lễ giáo gia phong ).

Phật giáo do hoàng tử Sĩ Đạt hiệu diệu là Thích Ca Mầu Ni, người ấn độ sáng lập, ( Đưa ra thuyết nhân quả báo ứng, giác ngộ chi thức ).

Lăo giáo do Lăo Tử người Trung Quốc sáng lập ( đưa ra đạo tu tiên, trở về với tự nhiên tạo hóa ).Đạo thánh của đất Việt xuất phát từ nhu cầu tâm linh của một số địa phương trên đất Việt, được nhân gian suy tôn những tấm gương Thánh nhân mẫu mực về tài chí và đức độ trước cảnh đời nghiệt ngă, đă hiển linh cứu đời giúp người nên được trăm họ nhân gian tôn kính, quy tập từ các vùng miền lại qua nhiều đời, nhiều thế hệ, mà thành một Đạo riêng của đất Việt.Lịch sử của đạo thánh đất Việt theo di tích đền phủ hiện đang tồn tại, khẳng định về thời gian bắt đầu phát thịnh đến ngày nay được trên 1000 năm lịch sử, và theo văn tự lưu truyền trong những bản văn hầu từ cổ xưa đă khẳng định về thời gian qua văn của quan lớn đệ ngũ tuần tranh về thời gian vào thời thục hán ( quân triệu đà xâm lăng đất Việt trước công nguyên trên 200 năm ).Đạo Thánh của người Việt cũng cùng chung một tư tưởng với Đạo Lăo ( tu Tiên ), cùng chung tính Bồ Tát của ( Phật giáo ), lại mang tính ( lễ phép Quân Thần lễ giáo gia phong của Nho Giáo) chính v́ vậy được nhân gian liệt vào Đạo tinh túy của tam giáo đồng hành, chứa đựng những tinh hoa của tam giáo trong đời sống tâm linh của người Việt từ cổ xưa tới nay.

`

Đạo Thánh của đât Việt là một nền văn hóa độc nhất vô nhị trên thế giới, ở góc độ giải quyết căn cơ, bản chất, cá tính của con người rất hiệu quả. Điều này đang là nỗi bức súc của xă hội trên nhiều địa phương khắp địa cầu. Những rắc rối về bản chất căn cơ giới tính, nhất là những người quá nặng nề dẫn đến nhân tính biến thái, v́ giới tính khác thường không được giải tỏa, đă gây ra rất nhiều hậu quả tác hại cho bản thân đương sự, cũng như cộng đồng và xă hội, ( như làm ra những việc quái gở, hung đồ bạo ngược..V..V..)Đạo Thánh của đất Việt phản ánh lên sức mạnh tâm linh của con người theo một hệ thống quyền lực, không khác ǵ chính quyền của của người trần gian, vào thời điểm phát sinh Thánh Đạo. Điều này phản ánh lên trật tự trong thế giới tâm linh của con người trên đất việt cũng được xếp sắp rất quy củ từ cổ xưa.Đạo Thánh của người Việt ngôi cao nhất là ( Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế ). Theo sự sắp xếp tượng pháp ban bệ tại các đền phủ trên đất Việt th́ ngôi vị vua cha được xắp đặt ở chính giữa, tả là trần triều hiển Thánh hưng Đạo Đại Vương ( đại diện cho sức mạnh tâm linh của quân đội chiến binh ) , hữu là Tứ Phủ sơn trang đại diện cho sức mạnh của vật chất của cải trên núi rừng sông biển, mà các vị chúa chầu đứng đầu cai quản. Hậu cung là con gái của Đức Vua Cha ( Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh ). Mẫu Liễu Hạnh ba lần hạ thế theo truyền thuyết dân gian, do sự sắp đặt của Vua cha.Ở tiền sảnh là ban công đồng, thờ hội đồng các quan, ( quan đệ nhất thượng thiên quản lư thiên cung. Quan đệ nhị thượng ngàn quản lư núi rừng, tiền thanh tra, hậu giám sát. Quan đệ tam bơ phủ quản lư sông nước. Quan đệ tứ khâm sai là đại thần, vâng mệnh của Vua Cha Ngọc đế. Quan đệ ngũ tuần tranh quản lư quân quyền âm thiên binh của triều đ́nh, tương tự như công an hay bộ phận an ninh bảo vệ luật pháp ).

Các ngôi vị quan lớn này không khác ǵ các bộ trưởng tỉnh trưởng đầu ngành của một chính thể trên trần thế. Dưới hạ ban công đồng là ban ngũ hổ, thờ các Hổ tướng quan quân của hội đồng các quan bốn phủ.Trong đạo thánh của Đất việt phân ra hai ḍng trong đạo. 1 là tâm linh nặng về Trần Triều, 2 là tâm linh nặng về bốn phủ. Cũng chẳng khác ǵ trần gian làm việc cho quân đội hay công an th́ cũng là phục vụ chính thể Quốc Gia.Về bốn phủ việc hầu bóng rất vui nhộn và hiệu quả trong việc giải quyết, giải tỏa, tư tưởng căn cơ cá tính con người nhờ sức mạnh tâm linh bằng những nghi lễ khăn chầu áo ngự, lễ lạc hương hoa, diễn tả lại h́nh bóng của những vị Thánh mà người hợp căn kính trọng mà hầu bóng hay cầu cúng thánh, Trong 36 ngôi vị chính của Bốn Phủ công đồng.Về nhà Trần th́ hoàn toàn là lính trận, không khác ǵ quân đội bây giờ, những người có căn cơ, định mệnh, bản chất cá tính trùng hợp với các vị thánh của trần triều th́ cũng khăn áo nghi lễ hầu bóng. Nhưng sắc thái th́ khác hẳn bốn phủ, sự oai phong lẫm liệt của lính trận ( quân đội ) phát sinh trong lúc hầu bóng quả thật là khác thường, nhất là những vấn hầu Đức Ông đệ tam cửa suốt th́ rất oai hùng. Người hầu bóng thắt cổ xiên ĺnh nhọn đâm vào má xuyên từ bên này sang bên kia, quả thật ai chưa chứng kiến th́ khó có thể tin. Hay nung bàn quốc trên lửa cho đến lúc nóng đỏ cả sắt để dẫm chân đi đất lên mà không bị bỏng chân, nhiều người c̣n đập chén uống nước để dạch lưỡi lấy máu làm bùa thiêng trừ tà chữa bệnh, sau đó uống một hớp nước là máu tự ngừng chảy.Đến ngày nay c̣n rất ít người hầu nhà trần, hầu hết thường là hầu bốn phủ, bởi vận đất đang thời b́nh. Chỉ có một số người mắc bệnh tật do căn cơ định mệnh là hay thường cúng lễ hầu bóng trần triều để cầu bệnh thời nay.Đồng bóng ( Đạo Thánh ) giải quyết về bản chất, căn cơ, giới tính.

ví dụ:

người là đàn ông nhưng bản tính lại của đàn bà hoặc ngược lại, mang căn cơ bản chất tính cách trùng lập với một hàng thánh nào đó như cô, cậu, chúa chầu, quan cách..v..v.. Và nặng nề hơn nữa là bản chất con người thường xuyên hưng phấn khác thường, đến mức dẫn đến bất ổn trong cuộc sống hoặc công việc. Th́ việc lễ thánh hay hầu bóng để nhờ sức mạnh tâm linh mà cân bằng lại giới tính cho hợp với đời thường, ngoài ra c̣n giúp người thành tâm kêu cầu có những cơ duyên tốt. Những việc hầu bóng hay cúng cầu này, vốn là văn hóa tâm linh cổ truyền đă bao đời của người Việt. Đă đem lại những điều tốt đẹp về Đạo đức xă hội nhân gian, giải quyết nỗi bức xúc về bản chất cá tính của con người, tránh được căn nguyên gốc rễ phát sinh những tệ nạn cho đương sự và cộng đồng, xă hội.( trên thế giới duy nhất chỉ có Đạo Thánh của đất Việt, là trọng tâm giải quyết về vấn đề giới tính căn cơ ).Tác Giả : Đức MinhTôi có vài lời ít hiểu biết, xin mạo muội đề cập về Đạo Thánh đất Việt

Với mục đích, giúp những người chưa hiểu về Thánh Đạo đất Việt

Tham khảo, và t́m cội nguồn tâm linh dân tộc của chính ḿnh.

Nếu có thiếu sót ở đâu mong được các Đồng Đạo

lượng thứ và phát tâm chỉ giáo.Hiện nay văn hoá chính thống của đất Việt đă và đang bị mất đi bản sắc tốt đẹp cùng hiệu quả tâm linh trong tay những thầy bà ít hiểu Đạo, và kém đạo đức, dẫn đến cảnh buôn thần bán thánh, mê tín dị đoan.

Những người hầu thánh thời nay, Đại đa số không phát dương bản chất đồng Thánh bóng thiện, cứu dân độ thế, mà việc hầu Thánh chỉ v́ mục đích muốn cầu những may mắn trong đời sống và công việc mà thôi.

Đau đớn hơn nữa, là văn hầu đă bị một số người cải biên, làm sai lệch truyền thuyết dân gian về các vị thánh, các đền phủ hiện nay chẳng khác ǵ những vũ trường để mua vui, làm sân chơi cho những người nhiều tiền lắm của. Biến đạo trở thành công cụ chiếm lĩnh ḷng người, du ngủ đường đời, tạo cơ hội béo bở cho những kẻ buôn thần bán Thánh, mượn đạo để kiếm quyền sinh lợi, hại đời hại người.Buồn hơn nữa, là nền văn hoá chính thống của đất Việt, vốn là tâm linh của dân tộc, đă kích thích đất mẹ, phát sinh ra những nhân tài đức độ mang bản chất anh hùng, thánh thiện, bảo vệ quê hương, đánh bại nhiều quân xâm lấn cơi bờ sông núi, lại chưa được được những hiệp hội văn hoá của thế giới công nhận. Trong khi mấy cái cồng chiêng của tây nguyên th́ lại được những nhân sĩ quan tâm.Nếu các đồng Đạo đức độ có điều kiện giao lưu tại Hà NộiXin liên hệ ĐT:Tôi đại diện tâm linh của thánh đạo, cầu mong những người có điều kiện phát dương chính đạo, hăy v́ tâm linh của đất Việt, V́ giống ṇi ông cha, V́ đạo đức của bản thân, v́ tương lai phúc lộc của con em, mà xây dựng tu bổ nền văn hoá chính thống của đất mẹ Việt Nam.Tâm linh tôn giáo của đất việt bị tổn thương mai mọt đă lâu nay, nếu ai v́ mục đích quyền lợi cá nhân mà huỷ hoại triệt phá đạo, chắc không thể thoát khỏi sự trừng phạt của tiên tổ giống ṇi.

Yêu cầu không dùng diễn đàn để quảng cáo. Mọi số điện thoại, địa chỉ ... sẽ bị xóa bỏ


Sửa lại bởi Huethien : 06 March 2008 lúc 11:29pm
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 2 of 13: Đă gửi: 18 February 2008 lúc 2:44am | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

     Để phát dương chính đạo của đất Việt, Đức Minh nguyện đem công năng của ḿnh được Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế ban lộc, ban quyền, cho phép được cầu tài và chữa bệnh giúp bách gia trăm họ trên khắp địa cầu. Hoạt động từ thiện trên mạng, hay qua điện thoại đều có hiệu quả sát thực.

     Để chứng thực hiệu quả tâm linh của thánh đạo đất Việt, Đức Minh sẽ giúp mọi người cầu tài, cầu duyên, chữa bệnh. theo yêu cầu trợ giúp.

     Để liên lạc thuận tiện,  mong được bách gia kiểm chứng công năng của Đức Minh giúp việc cho trăm họ.

Hăy liên lạc qua ĐT:  Sửa lại bởi Huethien : 06 March 2008 lúc 11:30pm
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
cn894677
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 17 December 2004
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 40
Msg 3 of 13: Đă gửi: 22 February 2008 lúc 4:13am | Đă lưu IP Trích dẫn cn894677

Từ bé cho đến bây giờ chưa bao giờ nghe các cụ nói đến đạo Thánh bao giờ, việc thờ cúng các vị Thánh của dân tộc Việt Nam là một truyền thồng Tốt đẹp từ ngàn đời thể hiện ḷng kính trọng đối với những anh hùng có công với đất nước, nhung chúng ta không thể đánh đồng và coi đó là một Đạo được, v́ nói đến Đạo như Đạo Phật hay Đạo Thiên Chúa, là chúng ta phải nói đến cả một hê thống giáo lư, kinh điển hướng dẫn con người một nhân sinh quan về cách sống, đạo đức cũng nhu vai tṛ của cá nhân với xă hội.Chính v́ thế mà mới được gọi la Đạo và để mọi người dùng làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Không hiểu theo ông Đức Minh thi Đạo Thánh có những kinh điển giáo lư nào, nó xuất phát khi nào, ai là người khởi xướng. Đọc cả bài của ông viết, toi chỉ thấy ông nhắc đến những vị tường oai hùng, rồi cài ǵ mà bổn Phủ, đồng bóng...Đấy đâu phải là Đạo, chỉ là một niềm tin tâm linh, xin sự che chở phù hộ của các vị Thánh. Tôi vẫn hay đi các đền chùa, cầu khấn ,và cũng tin vào sự che chở thần linh, nhưng điều đó lạ dựa trên niềm tin, chứ c̣n từ niềm tin để trở thành một Đạo th́ lại là chuyện khác.
Mong ông Đức Minh đừng có mà tùy tiện, thích viết cái ǵ th́ viết, bài này của ông chỉ ngụy đựoc một số người, cho là ḿnh cũng có vẻ hiểu biết khi mà dùng từ Đạo bên cạnh từ Thánh, làm cho nó trở thành một từ nghe huyền bí mà lại đầy mùi mê tín dị đoan..Nghe từ Đạo Thánh đúng là chối không thể chịu được
Quay trở về đầu Xem cn894677's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi cn894677
 
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 4 of 13: Đă gửi: 22 February 2008 lúc 5:14am | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

chào bạn cn894677 !

Bạn chưa bao giờ nghe thấy ai nói về đạo thánh của đất mẹ việt nam sao ?

Bạn đă nghe ai nói về đạo tặc có giáo lư kinh điển bao giờ chưa ?

Đến quân đi ăn cướp c̣n có đạo, chứ nói đến một quốc gia dân tộc.

         Văn hóa đất việt là một nền văn hóa tâm linh, giáo lư bằng tâm linh, sử dụng văn hầu để miêu tả những tấm gương đạo đức con người như thế nào là thánh thiện. đó là sự giáo dục, nhân gian trăm họ bằng hệ giáo lư noi ngương mà học tập. tuy không cao sâu cơ diệu được như đạo phật, nhưng cũng đă giúp cho dân tộc tôi ảnh hưởng nền văn hóa này mà nâng cao được chủ nghĩa anh hùng trong mọi cuộc chiến.

Đó chưa đủ để khẳng định về giá trị giáo đời của một đường đạo sao ?

     Đạo phật c̣n có những phương pháp tu mật tông, niệm thần chú bắt quyết, để gọi quỷ sai thần bằng hệ kư hiệu cơ mà. Tại sao đạo thánh của đất Việt có văn tự lưu truyền, có nghi lễ diễn tả những tấm gương thánh thiện, giáo dục con người noi gương thánh thiện của các vị thánh của dân tộc, của giống ṇi, lại không phải là đạo th́ là cái ǵ ?

     Vợ chồng sống với nhau trên giường c̣n có đạo. chứ nói ǵ đến đạo giáo của một quốc gia.

     Bạn thử về hỏi lại những người thân của chính bạn, có công sinh thành ra bạn, có phải là người Việt không ?

Có phải người việt vốn không có đạo không ?

Theo cách nói tồi tệ, đó là Vô đạo.

Nếu người thân của bạn là người Việt, họ sẽ trả lời với bạn thay tôi về đạo thánh của đất Việt.

     C̣n nếu bạn v́ coi thường nền văn hóa chính thống của dân tộc Việt Nam, mà cố t́nh không thừa nhận thánh đạo. Th́ tôi khuyên bạn từ giờ trở đi đừng nên quan hệ với bất cứ một ai là người Việt nữa, bởi sẽ chẳng ai mang bản tính thánh thiện của giống ṇi để đối sử với người như bạn đâu. 

 


Yêu cầu hội viên không dùng ngôn ngữ quá khích.

 

 Sửa lại bởi Huethien : 06 March 2008 lúc 11:33pm
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
cn894677
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 17 December 2004
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 40
Msg 5 of 13: Đă gửi: 22 February 2008 lúc 6:15am | Đă lưu IP Trích dẫn cn894677

Trích „Bạn đă nghe ai nói về đạo tặc có giáo lư kinh điển bao giờ chưa ?

Đến quân đi ăn cướp c̣n có đạo, chứ nói đến một quốc gia dân tộc“

Những Đạo này theo ông Đức Minh là Đạo ǵ, nếu như mấy thằng cướp ngồi lại với nhau và nghĩ ra một cái đạo nào đó, th́ trên thế giới này có hàng trăm ngh́n đạo, cái Đạo này th́ không cần ai giải thích cũng biết nó có phải là Đạo hay không, chắc ông Minh vẫn hiểu Đạo theo ư này từ xưa đến nay.
Đạo của ông là nhắc đến các vị Thánh, ông hăy nói ra các vị Thánh trong đạo của ông đi, ông hăy nói lại giáo lư mà các vị Thánh truyền lại cho ông đi, lên diễn đàn này để mọi người được biết, học hỏi,bàn luận.Khi hỏi đến giáo lư th́ ông lại nói đến giáo lư tâm linh, đó là giáo lư ǵ vậy hả ông.Giáo lư đấy là bà Đồng này nói một kiểu, ông thấy Bói kia phán một đằng, đó là giáo lư ǵ hả ông.Các văn tự để lại chỉ diễn tả cuộc sống hy sinh cá nhân của vị đó, chứ lại khái quát ra rồi coi là đạo th́ trên thế giới bao nhiêu đạo nhỉ.Hay giáo lư đó do ông nghí ra, ông nói ra hộ cái để tôi được sáng mắt học hỏi
Tôi không phủ nhận việc tôn thờ các anh hùng có công, rồi để nhân dân học tập noi gương các vị đó sẽ tạo nên văn hóa Việt, tạo nên chủ nghia anh hùng của dân tộc, đó là cần thiết cho các thế hệ noi theo.Nhưng ông lại suy nghí theo kiểu ngược lại, cái mà để mọi người học tập noi theo , để tôn thờ th́ phải coi cái đó là đạo,
. Đức Thánh Trần ngày xưa công lao to lớn như vậy nhưng ông cũng đâu có nói là nhà Trần ta có đạo này đạo nọ, các ngươi nên tin theo mà học hỏi tôn thờ. Người trong cuộc c̣n như vậy, thế mà các thế hệ sau lại sáng tạo ra coi như một cái đạo
Theo tôi biết, th́ các đời vua trước ở Viêt Nam tư tưởng đều chịu ảnh hưởng của Đạo Phật, đạo Khổng chứ chưa thấy ai nói là chịu ảnh hưởng Đạo Thánh cả.Chác có mỗi bác Đức Minh nhà ta chịu ảnh hưởng đạo Thánh thôi
Trích :“ Đạo phật c̣n có những phương pháp tu mật tông, niệm thần chú bắt quyết để gọi quỷ sai thần bằng hệ kư hiệu cơ mà“. Đạo Phật đâu phải như vậy, đấy đâu phải nền tảng làm nên đạo Phật.Đạo Phật để lại cho nhân lọai cả một hệ thống giáo lư, như các kinh điển Đại Thừa , Tiểu Thừa.Đức Phật cũng đá nói, đến với giáo lư của ta, các ngươi phải t́m hiểu kĩ, phải có thác mắc để không con nghi nghờ nào nữa th́ hăy lúc đấy hăy tin mà tu tập.Chắc bác Đức Minh nhà ta không th́ch nghiên cưu kinh điển mấy, mà chỉ quan tâm đến mật tông niệm thần, để có được thần thông như ư ḿnh.Đạo Phật mà chỉ dự trên mật tông, niệm thần thi tôi cũng chẳng coi là Đạo.
Tôi vốn ít thời gian chẳng thích viết bài mấy, con bác thích viết gi thêm th́ viết, tôi cũng sẽ chẳng đôi co nữa
Quay trở về đầu Xem cn894677's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi cn894677
 
Zero04
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 10 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1114
Msg 6 of 13: Đă gửi: 22 February 2008 lúc 12:28pm | Đă lưu IP Trích dẫn Zero04

Ủa, "Thiền Gia" đứt dậy, í lộn phải gọi là ducminh bây giờ quảng cáo qua Thánh Đạo rồi à ? Không con` giúp người nghèo tu để trở thành giàu có nữa hay sao?

Tu ǵ mà ăn nói chụp mũ người khác ác độc quá vậy "thiến gia".

Bạn cn894677, đừng theo nói chuyện với hắn mà phải tốn phí thời gian của ḿnh bạn ơi. Trong này, ai mà sinh hoạt lâu th́ đều biết hắn là 1 tên đạo sĩ thúi chuyên đi lừa gạt, bịp bợm và lợi dụng những người đang trong hoàn cảnh khốn khổ, bi thương mà trục lợi.

Muốn biết thêm th́ bạn truy t́m cái nick ducminh939393 rồi đọc các bài viết của hắn trên diễn đàn th́ sẽ rơ.

Quay trở về đầu Xem Zero04's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Zero04
 
cn894677
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 17 December 2004
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 40
Msg 7 of 13: Đă gửi: 22 February 2008 lúc 3:51pm | Đă lưu IP Trích dẫn cn894677

Thế là ḿnh cũng có người ủng hộ rồi , ḿnh cũng đọc những bài trước kia , nhưng mà đến bài này th́ chịu không nổi nữa
Quay trở về đầu Xem cn894677's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi cn894677
 
sharba
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 22 February 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 27
Msg 8 of 13: Đă gửi: 23 February 2008 lúc 9:40am | Đă lưu IP Trích dẫn sharba

Cái đạo này mới à nghe! Hồi đó đến giờ chỉ nghe nói đi lễ đền Đức Thánh chứ chưa từng nghe qua theo đạo Thánh bao giờ ... mà đạo gia Đức Minh chắc là lên đồng nhận được chỉ dụ phải phát dương đạo Thánh sao cho hoành tráng , cho nhiều người theo để lên làm đức "NGUYỄN giáo chủ " đây mà ....

Mà lạ ! ở Vn hiện giờ thịnh cái phong trào dùng văn hóa côi nguồn hô biến thành nhiều thứ tân thời lạ ḱ , mê ly lắm... vài ba bài viết sử dụng từ ngữ lung tung, đọc lên nghe kêu lắm, làm lỗ tai lùng bùng là có thể thượng tôn chính đạo rồi... lại thêm mấy cái nhập nhằng trị bệnh nhân điện trộn với đồng bóng là có ngay bảo bối độ mạng vô cùng linh ứng.... he he ... dễ quá sao ḿnh o bắt chước để làm nhỉ ?

Mại dzô...

(Nói riêng: quảng cáo dùm có chia phần hông dzậy?)

Quay trở về đầu Xem sharba's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi sharba
 
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 9 of 13: Đă gửi: 26 February 2008 lúc 6:47am | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

    Tôi rất buồn v́ phải giải thích lằng nhằng với những nhân vật cố t́nh bài xích Đạo Thánh chỉ v́ đức tin không có nền văn hóa của chính ông cha ḿnh .

    Một chữ đạo mà những người này cũng không hiểu thấu th́ đúng là không c̣n ǵ để nói. Tôi không phải là thầy nho hán nhưng cũng hiểu nghĩa của triết tự. về chữ đạo. ( bởi nền tảng văn hóa của đất việt dựa trên nho hán Đạo khổng rất nhiều) .

    Chữ đạo dưới là chữ nhân, trên là con đường, trên cùng là chữ đức.

    C̣n nói về đạo tặc th́ lại càn rơ hơn, kẻ sức mọn đức kém th́ làm tiểu khấu, kẻ vừa vừa th́ tạo dựng được băng đảng, kẻ trí lớn đức trọng th́ cứơp được cả chính quyền trong tay kẻ khác, phục được trăm họ. Những điều này đă quá rơ từ trước đến nay mà c̣n phải vặn vẹo sao ?

    C̣n đạo Thánh các bạn không theo không phục cũng không ai bắt ép các bạn. nhưng hăy nh́n thẳng vào sự thật mà chấp nhận, hầu hết các chùa lớn là di tích lịch sử được công nhận nằm trên đất Việt đều được các nhà sư chủ tŕ rước thánh đạo vào thờ tại chùa. Trên đến công đồng bắc lệ trung tâm của đạo Thánh, có rất nhiều nhà sư phải đội tóc giả để hầu Thánh tại đó . ( và gọi là cung thánh mẫu, được thờ hầu hết cùng chung với cung thờ tổ ). Có những nơi đàng hoàng th́ lập cả nhà thờ riêng .

    Nếu các bạn coi đạo thánh không phải là đạo, th́ tất cả những người sống và làm việc, tâm trí hướng về đạo của trên 2000 năm tồn tại phát triển nền văn hóa chính thống đất Việt từ trước tới nay đều là ngu muội, chỉ có những bạn phản bác đạo thánh đất Việt với là sáng suốt mà thôi, đúng không ?

Buồn cười quá !Sửa lại bởi ducminh939393 : 26 February 2008 lúc 6:56am


__________________
Pháp chủ Đức Minh
trung tâm nghiên cứu ứng dụng thần học phương đông http://vnvnvn.net
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
sharba
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 22 February 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 27
Msg 10 of 13: Đă gửi: 27 February 2008 lúc 10:00am | Đă lưu IP Trích dẫn sharba

ông anh Đức Minh ạ.

ông anh đọc mà không hiểu người ta muốn nói cái ǵ th́ thôi đành nói rơ ra vậy.

không ai phản bác việc tôn thờ thánh thần, nó là nền tảng văn hóa của 1 dân tộc. nhưng ở đâu cũng vậy , bao giờ việc cúng tế cũng kèm theo ít nhiều hoạt động mê tín , mà mê tín th́ xuất phát từ những nơi trí tuệ kém phát triển, việc 1 nhóm người tự cho là  tôn thờ "Thánh" phải có "đạo " th́ không phải là đại diện văn hóa chính thống của dân tộc đó ,   của đất nước đó, nó là mặt trái mê tín của những mù mờ về tâm linh, thông qua các lễ hội lên đồng , bóng.... từ xưa đến giờ chưa bao giờ được đặt lên hàng quốc lễ, trang trọng .

việc tôn thờ Thánh lên đến mức cho nó là 1 đạo , lấy đồng bóng làm chủ đạo, chỉ là khuynh hướng của 1 nhóm người ,  không phải của dân tộc Việt, đừng v́ thấy nó phổ biến trong các lễ hội mà nghĩ là nó là quốc hồn quốc túy của dân tộc th́ tội cho dân Việt lắm !

v́ vậy việc ông anh khuyến khích theo đạo của nhóm người này làm cho người ta thấy chướng mắt, trái tai, chọc ông anh cho tỉnh ngộ, c̣n  nhằm mục đích cảnh tỉnh những ai thiếu hiểu biết , ham lợi ích từ tà thuật mà đi sai đường( như chính ông anh vậy )

ông anh có tin hay không th́ tùy , chứ lịch sử từ xưa đến nay chứng tỏ những loại đạo như thế này chỉ nở rộ khi dân trí xă hội thấp kém , và cũng sẽ lụi tàn , măi vẫn nằm trong các cuộc vui trong lễ hội , hàng ngàn năm nay vẫn thế mà thôi.

mà phát triển sao được khi bến bờ của những loại đạo này là bế tắc! không giải thoát , không giáo lư , trộn lộn thập cẩm đủ thứ trên đời ? ông anh có thấy ai theo đạo này đắc quả , phổ độ chúng sanh chưa? hay cuối cùng chỉ là 1 nhóm lên đồng báo điềm hay dở cho những người có nhu cầu ?  những anh hùng dân tộc được người đời mang ơn tôn làm thánh , họ đâu phải hạng tầm thường để nhập đồng làm chuyện bá vơ như vậy? c̣n có muốn làm phép cứu người th́ thiết nghĩ đâu cần phải dựa hơi đạo Thánh, chỉ một thầy pháp hay cậu đồng mà  hiệu quả th́ tốt chán rồi.

tôi khuyên ông anh nếu có muốn cứu người theo ư nguyện th́ nên học làm thầy pháp chắc ăn hơn, lôi kéo người khác vào những cái hội như thế này chỉ có mang tội, họ chắc sẽdần ần biến thành những cô cậu đồng bóng mất...  

nói chung ông anh sai bét. nội cái vụ lấyngười thân đă chết ra  bắt phải phục vụ cho nhu cầu người sống đă là 1 tội nặng cho phần báo hiếu rồi, hiểu như vậy mà cũng phát dương được đạo lư kể cũng ngạc nhiên, bao nhiêu giáo lư , phật pháp đổ xuống sông biển hết, đạo lư của giáo phái này chắc là từ "đạo tặc" mà ra đây (đạo tặc th́ lại càn rơ hơn, kẻ sức mọn đức kém th́ làm tiểu khấu, kẻ vừa vừa th́ tạo dựng được băng đảng, kẻ trí lớn đức trọng th́ cứơp được cả chính quyền trong tay kẻ khác, phục được trăm họ)

Cái bọn trí lớn đức trọng   mà cướp chính quyền th́ hiển nhiên đầy rẫy ở Vn , bây giờ nhờ đức lớn của chúng mà muôn dân ta thán, chỉ mong có ngày thôi hưởng đức của bọn chúng... chán lắm rồi !

 

Quay trở về đầu Xem sharba's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi sharba
 
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 11 of 13: Đă gửi: 28 February 2008 lúc 2:39am | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

cám ơn bạn shasba !

   Không có sự va đập không hiểu nhau, Tôi cũng có những ư nghĩ quan niệm tương tự như bạn. Nhưng dân ta mấy ai hiểu được đạo lư như bạn đâu. đạo Thánh đất Việt đúng là không có giáo lư thuyết pháp mang tính triết học để thuyết phục ḷng người triệt để như đạo Phật. Chính v́ vậy tu theo Phật pháp bao giờ cũng đạt được sự giác ngộ cao hơn, giải được nghiệp lực nhiều hơn.

   Điều khó là ở đất việt Địa linh tột đỉnh, lại phát sinh đạo Thánh theo hệ quy tập từ dân gian, nên đă mấy ngàn năm nay chiếm lĩnh đức tin của rất nhiều tín đồ.

   Hiện nay do nền tôn giáo này trải qua một thời gian gần như hoàn toàn hủy diệt, do sức ép nhiều mặt ảnh hưởng từ triến tranh mà người hiểu thấu Thánh đạo đă không c̣n lưu truyền được cho đệ tử những điều đáng quư của đạo. Hiện nay Đạo thánh đang hồi sinh như vũ băo, và đôi khi trở thành phong trào. Nên chuyện mê tín dị đoan buôn thần bán thánh u mê cuồng tín do sùng bái diễn ra ở mọi nơi. Đau ḷng lắm bạn ạ. 

   Tôi nghiên cứu về đạo Thánh không phải mang mục đích muốn cầu quyền đoạt lực từ tín ngưỡng, mà do tôi được tâm linh của đất mẹ giao phó sứ mệnh, làm cho những người có căn cơ hiểu đạo. Giúp họ không rơi vào mê hồn của những thầy bà làm trái với sự thánh thiện, hàng ngày vẫn diễn ra v́ quyền lợi v́ mưu cầu cuộc sống .

   Bản thân tôi thừa nhận đạo thánh không có giáo lư bằng văn tự mang tính triết học, nhưng vốn dĩ lưu truyền từ cổ sưa đến nay một cách bất diệt trước mọi tôn giáo ngoại lai mạnh hơn nhiều lần, ở đặc điểm rất đơn giản lại linh nghiệm, báo ứng hiệu quả về mọi mặt.

   Để một người tu luyện có thành quả trong đạo Phật th́ cần có thời gian tương đối dài mới đắc đạo, nhưng ở đạo Thánh th́ chỉ cần vài lời ước nguyện thành thật tâm tính là báo ứng thiện duyên ngay.

   Việc hầu bóng Thánh trước đây chỉ diễn ra với những người đạo đức nhân hậu, có căn số làm thầy trong đạo, và được ông Thánh chấm đồng bắt lính rất rơ ràng. Nhưng đến thời nay th́ đă trở thành loạn đồng, việc hầu đồng diễn ra v́ mưu cầu may mắn. Dẫn tới tâm linh của Thánh đạo trở thành loạn, ma tà quỷ quái cũng sưng danh bóng Thánh để bậy bạ hại đời, tốt sấu lẫn lộn, rất khó phân biệt.

   Tôi vốn dĩ không muốn tự t́m tới rắc rối cho chính ḿnh bằng những bài viết về đạo Thánh, hay việc làm phúc giúp người qua mạng.   Nhưng hiện nay không có ai chịu mang đầu ra gánh việc giúp người có tâm t́m hiều về đạo Thánh đất Việt qua mạng. Nên tôi mới bất đắc dĩ phải đưa ra một số hiểu biết hạn hẹp của riêng ḿnh, với ước nguyện cầu mong những người có căn cơ đang tầm sư học đạo có thêm kiến thức hộ thân, khi đi vào nền văn hóa tâm linh Thánh đạo chính thống của đất Việt.

   Nếu từ trước đến nay tôi có sơ ư đắc tội với ai qua lư luận trên diễn đàn này, th́ nay tôi cầu mong hăy tha thứ cho tôi.

Chúc tất cả các bạn gần xa gặp những điều tốt đẹp nhất . 

   Hiện nay tôi rất bận, ít có thời gian lên mạng tṛ truyện giao lưu, nên rất vui khi được mọi người quan tâm mà dành thời gian biết bài cùng tôi.

Xin chân thành cảm ơn các bạn.Sửa lại bởi ducminh939393 : 28 February 2008 lúc 2:47am


__________________
Pháp chủ Đức Minh
trung tâm nghiên cứu ứng dụng thần học phương đông http://vnvnvn.net
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
ducminh939393
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 149
Msg 12 of 13: Đă gửi: 06 March 2008 lúc 8:29pm | Đă lưu IP Trích dẫn ducminh939393

Trời mưa th́ mặc trời mưa

tôi thấy em đẹp tôi theo em liền

ở đời thánh thiện nên duyên

sứng đôi vừa lứa ấm êm an lành

ông cha tiên tổ thiên phù

an khang thịnh vượng cơ duyên do ḿnh.

 

đôi vần tôi xin viết tặng những bạn trẻ đang trên con đường đi t́m hạnh phúc lứa đôi.

chúc các bạn vạn sự như ư.Sửa lại bởi Huethien : 06 March 2008 lúc 11:44pm
Quay trở về đầu Xem ducminh939393's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ducminh939393
 
Huethien
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 26 February 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 345
Msg 13 of 13: Đă gửi: 06 March 2008 lúc 11:10pm | Đă lưu IP Trích dẫn Huethien

Yêu cầu hội viên ducminh939393 dùng phông chữ b́nh thường khi đăng bài. Cám ơn.

Quay trở về đầu Xem Huethien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Huethien
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ

Powered by Web Wiz Forums version 7.7a
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Trang này đă được tạo ra trong 4.8672 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO