Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 72 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Giai thoại về cụ Thuấn, cụ Huỳnh Lang! (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 1 of 343: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 12:51pm | Đă lưu IP  

Lời mở đầu: Long chỉ biết thuật lại lời một vị tiền bối v́ ngay tên cụ Thuấn ( cụ Thái Dương), cụ Huỳnh Lang, rồi môn phái Đông A... Long chưa hề biết nên không biết thực hư. Đây xem như chỉ là phần Long nghe và chép lại theo lời kể chú Thy, post dưới sự đồng ư của chú Thy.Các tên nhân vật trong giai thoại Long nghĩ với các vị cao thủ trên DD chắc ít nhiều có nghe nói đến. theo chú Thy môn phái Đông A nổi tiếng bên Hải Ngoại nhiều nên chắc những thông tin Long ghi lại sẽ có truyền nhân phái ĐÔNG A kiểm chứng.

PHẦN 1: CƠ DUYÊN:

Trong lần lên lớp hôm thứ 4, điện thoại Long reo lên, Long nh́n thấy số lạ định không nghe ( v́ cứ ngỡ người hỏi thuê nhà mà nhà cho thuê rồi). Cứ nghe tiếng chuông reo day dứt Long chẳng hiểu sao lại nhận cuộc gọi. Đầu dây bên kia là tiếng người đàn ông khá lớn tuổi, câu đầu tiên chú hỏi :" có phải cô LTT không, tôi thấy số đt cô trên tuvilyso. Tôi nhờ cô post dùm lá số của tôi lên DD nhờ các cao thủ giúp tôi, tôi không rành vi tính cô à". Long phải chạy ra ngoài để trả lời chú kia:" cháu sẽ làm theo lời chú nhưng cháu sợ cao thủ họ không xem chú à". Hỏi ra mới biết chú tên Thy, Long lấy bút viết ghi đầy đủ thông tin và ngay tối hôm đó post lên box xem tử vi. Chú nhờ th́ Long làm chứ trong ḷng cũng biết, giỏi lắm chỉ có chú VTK vào góp lời , Long nghĩ nếu không ai vào Long cũng cố góp chút lời cho chú vui. Nhưng nghĩ ḿnh tuổi c̣n trẻ không đủ kinh nghiệm thậm chí kiến thức để xem cho chú dù là muốn chú vui. Long lại đem lá số chú qua VHPD và nhờ anh TN xem hộ, Long nhắn tin báo chú Thy rằng đă giúp chú, chú gọi điện thoại cảm ơn rối rít, Long chỉ cười mà giải thích:" ai cháu cũng làm vậy thôi chú, cháu muốn chú đi offline để mọi người xem giúp chú nhiều hơn" Long thấy tội nghiệp v́ thấy người lớn tuổi như chú chắc nhiều nỗi đau nên phải nhờ tử vi để t́m hiểu cuộc đời ḿnh nên mong giúp chú được ǵ sẽ giúp. Long có nói với chú:" ai xem thế nào chú trả lời để cháu post lên dùm chú nha".

Ngày hôm sau, chú Thy lại gọi điện thoại ư muốn gặp Long tŕnh bày nhiều việc v́ cuộc đời chú nhiều t́nh tiết lắm. Long cũng đồng ư và muốn mời anh TN theo để anh xem trực tiếp cho chú luôn. Long chỉ rảnh buổi tối mà chú nói tối chú không thấy đường nên Long hứa :" để cháu tranh thủ ban ngày qua gặp chú", Long hay nhức đầu nên ngại đi nắng nhưng nghĩ chú tội nghiệp nên chấp nhận đi. Khi Long vừa gật đầu đồng ư với mọi yêu cầu của chú th́ chợt nghe chú Thy nói :" cô tốt quá, tôi nhờ cô post lá số cô post ngay, tôi nhờ cô mà muốn cô đi theo giờ giấc của tôi cô cũng chịu.." ( thật ra Long nghĩ chú này tội nghiệp chắc cho chuyện đau khổ, già mà chưa được yên nên c̣n muốn xem số nên Long muốn giúp chú tận nơi tận chổ). Rồi chú nói tiếp :" cô à! lá số tôi được cụ Thuấn ( c̣n gọi là cụ Thái Dương) chấm 4 năm ṛng, ngoài cụ Thuấn c̣n hai cụ khác là cụ...Huỳnh Lang"Long chỉ nhớ tên một cụ nữa là cụ Huỳnh Lang ( tức bác tư). Chú lại giọng đều đều, mà khổ là Long th́ tay đang giẻ lau, thùng xô để rửa bể cá nhưng không dám ngắt lời dù chưa biết mô tê ǵ nhưng đành kiên nhẫu nghe điện thoại. Chú Thy bỗng hỏi :" cô có nghe tên cụ Thuấn không? cụ là cao thủ tử vi môn phái ĐÔNG A, là tác giả nhiều bài viết trên báo KHHB trước giải phóng". Long " à" một tiếng v́ có nghe bác PD và vài cao thủ lớn tuổi nhắc đến tên tờ báo này. Chú Thy lại nói tiếp :" cụ Huỳnh Lang là quân sư của Đại tá Đỗ Cao Trí ( đă mất 1972)".  Long chắc chắn là không biết ǵ tên tuổi các sĩ quan thời xưa rồi nhưng cứ ậm ừ nghe chú Thy nói tiếp:" tôi được các cụ tận t́nh giải lá số 4 năm ṛng, ngày nào tôi cũng lê la caphê để nghe luận về lá số ḿnh, bản thân tôi cũng nghiên cứu tử vi được 20 năm nhưng đến khi được các cụ này giải th́ tôi thấy ḿnh chưa được 1/1000" Chú lại nói tiếp:" tôi muốn xem trên DD có ai là cao thủ không? v́ tôi được các cụ giải và luận từng điều chính xác đến rợn óc. Nay thấy cô là người tốt rất nhiệt t́nh nên tôi mong muốn gặp cô để truyền thụ những kinh nghiệm của các cụ mà tôi đă được lĩnh giáo trong 4 năm". Long chợt hiểu ra vấn đề:" hóa ra chú này không phải đi hỏi mà đi t́m người truyền tâm thư" ( người Đà La có khác)

PHẦN HAI: GẶP GỠ

Sáng, Long phải dậy từ sớm đi dạy để c̣n tranh thủ trưa phải đi 14 km qua gặp chú Thy. Trời nắng gắt, Long cầu trời ḿnh đừng bị ốm, không th́ toi. Loằng ngoằng măi giữa những con đường, lạc lên lạc xuống làm Long mệt quá phần do chưa ăn sáng nữa. Rồi cũng t́m ra ngôi chùa mà chú THy nói đến, ngay kế bên chùa có một quán caphê trông cũng b́nh thường như bao quán khác. Khác xa những ǵ Long tưởng tượng về người Tử phủ, chú Thy dánh nhanh nhẹn với mái tóc bạc nữa đầu đi ra đón Long. Long đi vào th́ thấy thêm hai ông bạn già khác. Chú Thy vào câu chuyện là giới thiệu ngay về cụ Thuấn và cụ Huỳnh Lang. TRong câu chuyện Long nghe chú Thy đề cập đến người đệ tử của cụ Thuấn là đại tá TRẦN VĂN Y nữa. Đây là những lời chú Thy nói và LOng ghi chép khá cẩn thận, chú cho phép Long post bài trên DD luôn.

Cụ Thuấn có nhiều danh hiệu nhưng c̣n danh hiệu khác thường nghe là cụ Thái Dương, cụ là tác giả của báo KHHB, là bang chủ phái ĐÔNG A, ḍng họ TRần ( chỉ truyền nhân cho những người trong họ), 9 tuổi biết an lá số, 14 tuổi đă nổi tiếng. Theo lời chú Thy th́ so với các cụ Thiên Lương, Bala...th́ cụ THuấn được xem là bậc đàn anh, chú nói rằng :" ngay khi các ông viết sách tửviđẩu số hay tử vi nghiệm lí đều phải nói với cụ Thuấn có ư kiến khi viết sách", theo lời chú Thy th́ cụ Thuấn có lẽ gần như bang chủ trong các cao thủ tử vi ( Long nghe sao th́ viết lại vậy chứ đâu có sinh thời đó mà biết cụ nào giỏi hơn cụ nào ). Theo lời chú Thy th́ v́ thời gian xem số quá dài nên ngoài chuyện xem số, mấy cụ cũng hay nói chú Thy nghe về cuộc đời các cụ. Cụ Thuấn tự chấm lá số cho cụ và nói :" số tôi tiền phú, trung bần, hậu phú". Chú Thy không ngại ngần bộc bạch : đệ tử cụ Thuấn khi ra nước ngoài th́ luôn gửi tiền về cho sư phụ và khi biết ḿnh gần chết, Đại Tướng Trần Văn Y mới mua vé khứ hồi cho cụ Thuấn qua Mỹ và để lại một phần gia sản cho cụ. Tài sản đại tướng Trần Văn Y theo thống kê là 2 triệu 700 ngh́n USD, được chia làm ba phần và dành một phần cho cụ Thuấn tức 900 ngh́n USD. Ngày xưa, đại tướng cũng từng biếu thầy chiếc xe đạp cuộc, ngay sau khi được món tiền cụ Thuấn về VN mua ngay chiếc xe dream trị giá hơn 36 triệu ( Long có hỏi chú Thy có nên post giai thoại này không nhưng chú nói không sao v́ cụ Thuấn không giấu, cụ chứng minh cho cái hậu phú của ḿnh).

theo cụ Thuấn chọn người truyền nhân trước hết phải có bộ sao năng khiếu học tử vi, thứ hai phải có đạo đức và cụ Thuấn không hoan ngênh thậm chí cấm đệ tử xem tử vi hay dùng các môn khác để kiếm tiền, cụ cho rằng làm vậy nghiệt nặng lắm, cụ cho rằng khi chọn người đệ tử không đủ tài đức th́ người sư phụ cũng phải gánh một phần tội nghiệt đó...đời này không trả th́ đời sau trả tiếp. Và chú Thy cho rằng chú cũng đồng ư với quan điểm như thế nên chú cũng thử xem Long là người tốt không để chú truyền tâm thư. Cụ Thuấn giỏi bấm Độn, biết Bát Trạch địa lí và xem tướng rất tài ( có thể cụ Thuấn biết nhiều môn hơn nhưng chú Thy liệt kê bao nhiêu th́ Long cũng biết bao nhiêu). Cụ Thuấn cho rằng:" hai lá số giống nhau th́ xem làm sao nên dựa vào h́nh tướng tử vi mà quyết". Bởi vậy xem số nhưng cụ Thuấn yêu cầu phải có h́nh của người xem. H́nh tướng theo tử vi cũng có sách viết về phần này và theo cụ Thuấn th́ quyển Thần Kê Định số là quyển tử vi quan trọng nhất. Cụ cho rằng muốn học thành tài môn này ngoài các yếu tố nói trên c̣n cần chân sư và chân thư. Nếu cứ đọc mấy sách tử vi th́ măn đời chưa xem giỏi được...tâm thư thường được giấu đi, ngay đệ tử ruột các cụ cũng không truyền hết ( sau này sẽ có duyên cớ mà Đại tướng TRần ĐẠI Y mới được cụ truyền nốt quyển tâm thư cuối cùng, h́nh như là về tướng pháp tử vi)

Cụ Thuấn, cụ Huỳnh Lang xem số nhưng không cho gặp mặt v́ các cụ lúc đó đă bỏ nghề. Chú Thy muốn xem th́ đưa h́nh cho một chú liên lạc và lá số cho một chú đó, chỉ có chú này mới biết về tông tích các cụ. Chú giao liên sẽ nghe những ǵ các cụ phán và truyền lại cho chú Tư. Bốn năm ṛng, chú Thy ngày nào cũng ngồi quán caphe từ lới 11 giờ trưa và tṛ chuyện với chú giao liên. Long có thắc mắc:" nhỡ chú kia nói lại sẽ sai mấy lời của cụ th́ sao?". Chú Thy nói :" không dám nói sai v́ nói sai cụ Thuấn biết ngay mà cũng chả việc ǵ phải nói sai". Chú THy nói tiếp:" lúc đó tôi nghiên cứu tử vi 20 năm rồi cô à, nhưng vài chi tiết tôi không nghiệm ra được, đến khi nhờ lời cụ Thuấn tôi mới biết tại sao, nói chuyện quá khứ rất đúng, đúng đến ngày tháng luôn, chuyện tương lai gần cũng đúng"

Cụ Thuấn và các cụ xem cho chú Thy v́ thấy lá số ḱ lạ và theo cụ Thuấn th́ chú Thy sau này là người sẽ làm nhiều việc tốt nên các cụ mới xem cho, c̣n anh giao liên tuy 4 năm nhiệt t́nh làm công việc chạy qua lại nhưng năn nỉ măi các cụ cũng không xem về theo cụ Thuấn :" người ta nhiều ngọc nhiều ngà, c̣n chú này đất đá nhiều mà ngọc t́m không ra nên không xem". Thậm chí xem lá số cho chú THy suốt 4 năm cũng toàn nói điều tốt, chú Thy có thắc mắc:" lá số con sao toàn tốt mà không thấy xấu?". Cụ Thuấn bảo :" thường thầy chỉ xem điều tốt, xem qua trung gian thường nói điều tốt c̣n điều xấu phải được người xem yêu cầu và phải nói tận mặt th́ mới nói".

Chú Thy có nói Long:" ai là cao thủ th́ thử xem chú giàu hay nghèo, giàu nghèo vận nào, hay h́nh thương vào ngày tháng năm nào, ở tù vào lúc nào mấy lần, vợ con ra sao..nếu họ nói chính xác th́ con ( LoNG) hăy theo học".

( Phần tiếp là những luận giải kèm những lượm lặt bí quyết của cụ Thuấn về lá số chú Thy và vài giai thoại về các cao thủ khác)

 Sửa lại bởi longtaithien : 12 September 2009 lúc 1:11pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
GLXH
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 30 May 2007
Nơi cư ngụ: Cambodia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 140
Msg 2 of 343: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 2:37pm | Đă lưu IP  

Hấp dẫn à...

Chú thích: có lẽ là Đại tá Nguyễn Văn Y.Sửa lại bởi GLXH : 12 September 2009 lúc 2:47pm


__________________
GLXH
Quay trở về đầu Xem GLXH's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi GLXH
 
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 3 of 343: Đă gửi: 12 September 2009 lúc 4:01pm | Đă lưu IP  __________________
Xuất Ḱ đông môn,
Hữu nữ như vân .
Tuy Tắc Như Vân,
Phỉ ngă tư tồn .
Cảo Y kỳ cân,
Liêu Hạc ngă vân
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 4 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 12:36am | Đă lưu IP  

Sáng nay, chú Thy gọi Long sớm v́ không ngờ bài đă được đăng một phần rồi nhanh hơn chú tưởng. Chú cải chính lại là :" chi tiết mua vé khứ hồi và hưởng 1/3 gia tài là của một đệ tử khác của cụ Thuấn cũng làm chức đại tá tỉnh trưởng ǵ đó, chú Thy không nhớ tên ông này, c̣n các chi tiết gửi tiền chu cấp và mua xe đạp cuộc đúng là của đại tướng Trần Văn Y".

@GLXH vậy chắc chú cũng lớn tuổi rồi nên mới biết tên vị đại tá này, Long sẽ hỏi kĩ lại là TRẦN VĂN Y hay NGUYỄN VĂN Y ( ÔNG TÁ NÀO MÀ SIÊU GIỎI TỬ VI Á). Chú Thy c̣n nói ai cũng biết đại tướng Trần Văn Y cả (sau này được lên chức đại tướng) v́ đại tướng này được xứng danh ở hải ngoại, chi tiết này mong các tiền bối kiểm chứng hộ xem là Trần hay Nguyễn. Chú Thy c̣n nói Đại tướng TRần Văn Y nổi tiếng nhờ ông dám tả xung hữu đột những trận nguy hiểm khốc liệt mà không sợ chết , chú Thy cười và nói :" mấy ổng xem quẻ số hết rồi nên dù vào trận nào cũng đâu sợ chết, chết có vận hạn mà".

TUYỆT CHIÊU XEM SỐ TRUYỀN NHÂN:

Cụ Thuấn khi xem lá số chú Thy phán ngay một câu:" chú này sau này sẽ bỏ luôn tử vi v́ không có gien học tử vi", đó cũng là lí do chú THy không được mấy cụ truyền cho nghề tử vi mặc dù nh́n lá số cụ THuấn chấm chú THy đạt về mặt đạo đức. Lại nói chú liên lạc, LOng thấy dù rảnh rỗi hay không nhưng rơ ràng chú này cũng có niềm say mê học thuật lắm và cũng có ḷng giúp người đó chứ. Như Long mà cho ngày nào cũng uống caphe miễn phí rồi nhờ LOng làm cái điện thoại đi động có hai chân chạy qua chạy lại, nghe bên này nói lại cho bên kia như ông chú giao liên ( theo chú Thy cho là hơi lưu manh) suốt 4 năm trời th́ thấy chú này vẫn có HẠT NGỌC TRAI RẤT SÁNG giữa MỘT ĐỐNG GẠCH NGÓI chứ. Và cũng v́ nh́n lá số chú này mà cụ Thuấn biết chú này không có khả năng tử vi và qua thực tế đă lê la 2 đầu suốt 4 năm, tiếp xúc toàn đại cao thủ mà sao ǵ thế nào chú này chả nhớ Nhưng qua lá số chú giao liên cụ thấy chú này có khả năng rất cao về môn BÁT TRẠCH ĐỊA LƯ nên cụ THuấn đă truyền BÁT TRẠCH ĐỊA LÍ cho chú này cũng như đáp cái công cán 4 năm của chú ấy với lời dặn :" không được xem lấy tiền". Sau này chú giao liên thành một ông BTĐL nổi tiếng ở quận G̉ VẤP.

Từ chuyện chú giao liên Long thu thập thêm một mánh khóe giấu nghề của các đại cao thủ, các đại cao thủ muốn giấu nghề nên sợ người được xem sẽ lần theo lá số qua các lời giải đoán sẽ lần ra CHÂN THƯ ( điều này tất nhiên một số thầy làm thôi) Nên dựa vào lá số giờ thật để phán nhưng nói với người xem là dựa vào lá số khác ( điều này hay áp dụng với những người có giờ chưa rơ ràng). Chú Thy là người có tâm huyết :" thầy nào giỏi ở đâu tốn bao nhiêu tiền cũng phải t́m và nhờ thỉnh giáo" nên chú biết rất nhiều thầy nổi tiếng đương thời, h́nh như chú có duyên GIÁP MẶT CAO NHÂN, chú nói muốn gặp người ḱ dị phải là người ḱ dị..Long cười v́ suy ra LOng là người cũng ḱ dị. Khi nghe ông bạn giao liên cứ ấm ức v́ cụ Thuấn và mấy cụ kia ( 3 cụ trong đó có cụ Thuấn và cụ Huỳnh Lang và một cụ nữa đều tham gia chấm lá số cho chú Thy) không xem cho chú dù chú giáp tận mặt mấy vị cao thủ suốt 4 năm như thế nhưng chả ai xem cho. Chú Thy thấy thế mới chỉ cho chú giao liên một ông thầy nổi tiếng khác, ông thầy này phán chú giao liên sinh giờ Sửu hay Tí Long không nhớ nhưng lá số thật mà cụ thầy bói kia dùng để chấm số cho chú giao liên là lá giờ Hợi Cụ kia nh́n mặt chú giao liên xong bấm bấm tay rồi nói :" trong vận này chú mày nằm không tự nhiên tiền nó tới chứ cứ làm ǵ là sẽ bại ngay". Chú kia nghe nói thấy lạ lắm nhưng cũng tin nên về nhà cứ ở không rồi đi caphê cà pháo với chú Thy và các cụ...tất nhiên vẫn có tiền sài. Cụ Thuấn có nghe chú giao liên kể lại lời ông cụ kia bói cho chú giao liên sinh giờ Tí ( sửu), cụ Thuấn nh́n mắt chú giao liên liền cười nói :" nói với chú giờ khác nhưng dùng giờ Hợi xem số", cụ THuấn nh́n h́nh dáng chú giao liên là đă biết giờ Hợi rồi nên cụ phân tích :" giờ Hợi Thân cư Thê có Hóa Lộc nên nhờ vợ, vợ làm ra tiền. Trong đại vận hiện thời chú giao liên rất xấu làm ǵ cũng bại mà nói thẳng sợ chú kia tự ái đàn ông nên sẽ tự tung hoành đôi khi tự hại chú nên cụ cao thủ kia mới nói láy qua như thế". Thân cư Thê mà có Hóa Lộc th́ trong vận xấu đừng làm ǵ mà cứ để vợ nuôi.

( hôm nay Long nhức đầu tạm dừng ở đây, lần sau sẽ viết tiếp về các giai thoại xem số của các cụ)

 Sửa lại bởi longtaithien : 13 September 2009 lúc 12:43am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
phuongmai06
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 July 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 944
Msg 5 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 12:51am | Đă lưu IP  

Quay trở về đầu Xem phuongmai06's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phuongmai06
 
vinhthinh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 16 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 99
Msg 6 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 2:02am | Đă lưu IP  

longtaithien đă viết:

chú nói muốn gặp người ḱ dị phải là người ḱ dị..Long cười v́ suy ra LOng là người cũng ḱ dị. 


Lá sô chú Thy chắc Vũ Đà tại Mệnh hoặc Mênh giáp Nhật Nguyệt?
hay quá chị post tiếp đi.

__________________
Hai đằng khó sánh hiền ngu, đều làm cho được thỏa như ư ḿnh.
Quay trở về đầu Xem vinhthinh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vinhthinh
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 7 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 2:17am | Đă lưu IP  

@VINHTHINH: lá số chú Thy bên topic XEMTUVI chị có post lên rồi.

Nhức đầu quá mà chú Thy gọi làm Long phải cố mà mở comp ra chính sửa, LOng nhức đầu nên trí nhớ cũng loạn.

Chú Thy nói người được vinh danh là đại Tướng nguyễn Cao trí, c̣n đại tá TRẦN VĂN Y LÀ CẢNH SÁT là chỉ là đến chức đại tá thôi. Chú Thy không nhớ rơ họ nguyễn hay Trần mà chỉ nhớ rơ cụ Thuấn hay nói :" thằng Y này chính phủ th́ bắt c̣n quyền thả là nó", ư nói đại tá Nguyễn Văn Y là cảnh sát" ( chắc họ nguyễn quá). Long không biết phân biệt cảnh sát và tướng là khác nhau và nhức đầu là trí nhớ tệ lắm nên viết theo trí nhớ mà không nh́n lại tờ giấy ghi chép hôm qua  nên nhầm lẫn thế này, mong mọi người bỏ qua.__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
thanhthanhha
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 January 2009
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 172
Msg 8 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 2:27am | Đă lưu IP  

Ôi, viết thế này là muốn đỏ con mắt lên rồi, chị cứ từ từ mà viết, càng chậm càng sâu sắc và đầy đủ. Người đọc sẽ từ từ cảm nhận bài viết! Làm ǵ mà mới có một đêm, từ 10 giờ tối hôm qua đến sáng nay đă viết hai bài dài quá trời thế này rồi? Nếu sợ quên chị cứ viết trước ra giấy, rồi từ từ post bài lên diễn đàn cũng được mà!

__________________
Cầu Thiền Cầu Phật làm chi
Ngồi yên chẳng nói câu ǵ là hơn!
Quay trở về đầu Xem thanhthanhha's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thanhthanhha
 
thucphuong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1704
Msg 9 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 4:19am | Đă lưu IP  

Rất hay.

Phải cám ơn chị Long đă cho đọc bài viết.

 

------------------------------------------------

Đây là lá số chú Thy th́ phải

http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/003016081951/1/Mr-Thy.j pg

Chú thy nghiên cứu TV 20 năm lại là người được tham vấn những cây đại thụ hàng đầu của làng Tử Vi việt thời hiện đại,chắc hẳn Kinh nghiệm không ít về môn này.TP thấy chú có thử tài mọi người tham gia chủ đề bằng một vài câu hỏi. TP thấy ḿnh không đủ tŕnh độ để trả lời (TP biết tới môn này có 2 năm,so với 20 năm nghiên cứu của chú khác chi "muỗi đốt Inox") nhưng xin kêu gọi mọi người tham gia trả lời các câu hỏi.

TP

 __________________
Nghĩ tới tương lai trào nước mắt
Nh́n về quá khứ toát mồ hôi.
************
Quay trở về đầu Xem thucphuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thucphuong
 
tuphatunghoanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 August 2009
Nơi cư ngụ: Albania
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 203
Msg 10 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 6:01am | Đă lưu IP  

đang đọc hay th́ bị dừng mất.Chị Giang đă gặp ng nào đoán đúng về quá khứ của chị  và chuẩn đến đơn vị tháng chưa ạ.


Sửa lại bởi tuphatunghoanh : 13 September 2009 lúc 6:09am
Quay trở về đầu Xem tuphatunghoanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuphatunghoanh
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 11 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 9:00am | Đă lưu IP  

@TTH: Long làm việc thời theo t́nh cảm nên người có tâm không tốt hay lợi dụng sự nhẹ dạ hay v́ t́nh cảm của Long mà làm chuyện xấu với Long, lấy oán trả ơn, Long cũng tự an ủi:" chắc kiếp trước ḿnh tạo nghiệp nên kiếp này HÀM OAN KHÔNG THỂ BIỆN BẠCH"...Mỗi lời Long nói ra chỉ với vài con icon rơi nước mắt hay buồn hiu ... nhưng chính là tâm trạng thật của Long khi nói lên những lời đó, người không có tâm và ghét Long dễ đọc vài lời của Long cho là đạo đức giả lắm.

Quan thuộc hỏa mà Phúc thuộc thổ nên hai sao này nó lôi Long ghê quá...nhiều khi làm những chuyện không đâu mà cứ xách cái thân ÈO UỘT đi hoài. Chị không bao giờ có thể ra nắng vào buổi trưa hay không ngủ vào buổi trưa v́ chắc chắn sẽ bị nhức đầu nhưng hôm đó v́ thấy chú Thy nhiệt t́nh quá, Long ngồi nán từ 10 h 30 sáng đến 14 giờ 30 chiều, không ngồi pḥng lạnh nữa nên Long biết chắc ḿnh sẽ bệnh...Tối nay, uống thuốc đă đỡ nhức đầu nên vào DD post tiếp cho mọi người đọc. Mọi người thích đọc th́ Long há ǵ thân ḿnh ra sao, chú Thy lại đọc từng bài Long viết nữa th́ Long làm sao dám chậm trễ, ḷng thành là chính nên Long sai sót làm bài viết không liền mạch th́ mong mọi người bỏ qua, chú có nói một câu:" chú thấy những lời cụ Thuấn chấm lá số đúng như Phật sống nhưng nói người khác th́ họ bảo ḿnh điên" , ngay những ông bạn già của chú Thy, khi chú nói mới 15 th́ họ cáo từ mà về...đúng là không có chữ DUYÊN khó cưỡng cầu nên chú chưa gặp được người biết trân trọng những ǵ chú kể. Long cũng mong góp chút sức viết lại câu chuyện xem như trân trọng tài năng và đức độ của những bậc tiền bối. Long chưa kiểm chứng nhưng Long tin chú nói thật, kể thật, đời người bạc hơn nửa đầu như chú ấp ủ câu chuyện hơn 30 năm qua nay mong chia sẻ cùng mọi người th́ nói dối kiểu ǵ, để mong hào nhoáng cho những năm tuổi già ư?.

Nhớ lời bác CHV dặn, Long vừa trả lời thư vừa nghe LỜI KHUYÊN NIỆM PHẬT BÀI 1. Lời bài trong clip hay lắm nhưng đă làm một việc khác th́ có nghe cũng không thấu hết lời người giảng nên Long tắt clip, khuya sẽ nghe mà không làm bất cứ việc ǵ để quấy nhiễu ḷng ḿnh. Nghe được đoạn đầu, Diệu Âm đọc có kể chuyện một người vợ đau đầu kinh niên, uống bao nhiêu thuốc không khỏi đến khi THÀNH TÂM NIỆM PHẬT th́ bệnh tự khỏi, thầy giảng rằng BỆNH CHÍNH NGHIỆP CỦA M̀NH GÂY RA. Tâm Long cũng không cho phép ḿnh nghe nửa vời chứ chưa phải v́ muốn hết cơn bệnh nhức đầu nên phải để lúc nào làm xong việc th́ sẽ nghe, dành hết tâm trí mà nghe. Mới nghe vài câu đă thấm tâm can th́ chắc đọc nhiều Long sẽ giảm Sân Si, đến một khi ai nói ḿnh một câu ác như đâm dao vào người mà ḿnh có thể phủi ngoài tai th́ ... bệnh nhức đầu của ḿnh tự hết.

Chú THy là người theo đạo Phật, chú có hỏi Long một câu mà Long không để ư thâm ư của chú nên trả lời qua loa. Chú hỏi Long khi chưa gặp mặt :" con có theo ĐẠO nào không con?". Long trả lời ngay :" không chú à". Cũng là đến chữ duyên dẫn đường đến đại vận Tứ Đức, Thiên Quan Tả Hữu, KHông Hồng nên Long tự giác ngộ chỉnh sửa ḿnh mà cũng t́nh cờ gặp nhiều hỗ trợ, dù Long miệng nói không Đạo nhưng mới nói chuyện chừng 15 phút với chú Thy th́ chú đă nói :" Hôm trước định tặng con mấy đĩa tụng kinh và h́nh Đức Phật mà hỏi con có Đạo không con trả lời không nên chú không đem theo, để lần sau chú sẽ tặng con". Lại thêm một người đưa đường dẫn lối cho ḿnh..Long tuy biết tử vi nhưng không ngờ chữ duyên nó bất ngờ như thế. Tại sao trước kia ít ai khuyên ḿnh nên tu chỉnh, mấy ai nhiệt t́nh đưa đường dẫn lối như gấp thức ăn đưa vào miệng ḿnh như lúc này, chỉ trong một thời gian ngắn mà Long tự nhiên được nhiều người giác ngộ. Ngộ ra muốn tu chỉnh bản thân mà nhờ người giúp thế này ( thiên quan tả hữu) th́ LOng nghĩ ḿnh chưa ngộ được hết mà may mắn được người dẫn dắt thôi.

@THUCPHUONG: cảm ơn em đă link lá số, chú Thy cũng muốn mọi người quan tâm cùng giải đoán rồi chú mới  ĐƯA HẾT CÁC BÍ QUYẾT trong việc giải đoán lá số chú...nhưng Long nghĩ :" khó làm được", Long cũng đợi xem có ai trả lời câu nào không nhưng cũng chỉ có bạn SONG ǵ đó, Long cũng chọt chẹt vài câu v́ muốn quan tâm nhưng lực bất ṭng tâm, cái đầu Long thế này khó mà làm chuyện ǵ mà phải phân tích tinh xảo lắm, sau này không biết được không.

@TPTH: lá số Long đă ai xem ǵ kĩ đâu, vài lời chung chung, ai muốn chửi Long họ mới lượm mấy sao riêu y CM của Long thôi , cụ Thuấn đă nói :" xem th́ xem ngọc xem ngà, đất đá th́ cơi lên làm ǵ" hay " nói tốt th́ nói giữa thiên hạ nói xấu th́ nói trực tiếp hay khi có lời yêu cầu chính đương số". Ngay Long cũng chưa làm được lời huấn của cụ Thuấn dạy th́ người mà Long cho rằng thiếu nhân cách họ làm thế với ḿnh cũng đủ hiểu mà. Long may mắn được nghe những lời vàng ngọc...thôi th́ cứ răn ḿnh trước. Long có tâm sự với chú Thy th́ chú nói :" họ chưa đủ tài và phẩm nh́n ra cái tốt của ḿnh, con chớ mà buồn"Sửa lại bởi longtaithien : 13 September 2009 lúc 9:14am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 12 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 10:02am | Đă lưu IP  

Ngày hôm nay chú Thy cũng hỏi Long:" có ai trả lời chưa con, sao không thấy Kim Hạc...ǵ ǵ đâu nhỉ". Long biết chú cũng buồn, Long không giúp được cũng chả vui. Long cố kiên nhẫn đợi thêm một ngày, chắc tối mai Long mới lên DD mà post bài tiếp được. Mong có vị cao nhân nào có ghé thăm th́ trả lời giúp vài câu như sao:

Chú này lá số bần, trung hay phú cách?

Chú Thy sẽ làm nghề ǵ thành công?

Cơ thể đă bị h́nh thương vậy h́nh thương cái ǵ?

Hôn nhân và con cái thế nào?

Chắc vài câu như thế mà có câu trả lời th́ cũng khá nhộn nhịp rồi và chú Thy cũng vui. Nhưng mọi chuyện do duyên, không có duyên có cầu cũng không được.

Trong con đường theo đuổi và đam mê lư số của ḿnh, chú Thy đă gặp rất nhiều đại cao thủ hàng đầu đương đại, nghe chú nhắc ngoài phần luận của 3 lăo đại cao thủ v́ c̣n nhắc đến chú Chiêm ( quê ở Quảng Nam, nhưng sinh sống ở Đà Lạt), theo chú Thy th́ hiện giờ chú Chiêm trên 70 tuổi, Long có thắc mắc hỏi phải chú CYM bên Việt lư số không nhưng chú bảo ông thầy này tên Chiêm, lớn hơn 70 tuổi rồi.

Trong khi chờ đợi câu trả lời, Long post vài giai thoại ngắn trong bài xem của cụ Thuấn:

Các vị đại tiền bối tử vi khi bỏ nghề th́ thường ngồi tán gẫu ở caphe, cụ nào râu cũng dài ngang ngực, vài năm sau giải phóng chuyện mê tín dị đoan bói toán bị bài trừ rất mạnh mẽ nên mấy cụ cũng không nói công khai nhiều...nhưng mấy ai nh́n mà biết đó là những con người biết số mệnh con người hoặc nghe mấy cụ nói chuyện cũng nghĩ là mấy ông già lẩm cẩm nói chuyện cung trăng. Cụ Thuấn lần đầu tiên chưa thấy h́nh chú Thy đă tả :" thằng này như thế này th́ phải có h́nh tường như sau: người cao tầm 1m6 đến 1m65, da xanh, mặt lổ chổ, miệng nh́n thường th́ nhỏ cười lại thấy rộng, thằng nhỏ này mà sinh ra đẹp trai là chết lâu rồi, nhờ nh́n hơi ḱ cục như thế nên hóa ra tốt" Cụ THuấn dẫn giải một lá số y chang chú Thy mà nói :" tôi xem thằng nhỏ này và nói tầm sang đến 11 giờ trưa hôm đó nó sẽ chết bất đắc ḱ tử. Cái thằng nhỏ đó tầm 9 giờ sáng hôm đó nó chạy ngang nh́n tôi mà cười, ai ngờ nó đi nhậu, nó ăn mắc xương nên chết gần 11 giờ trưa". Như vậy xem hai lá số giống nhau phải xem h́nh tường tử vi chứ nếu nh́n số mà phán th́ có nhiều sai lầm. Theo trường phái cụ THuấn th́ dễ thấy không luận theo ngũ hành đế biết ăn sao nào nhiều hay ít mà cứ nh́n mặt là biết cùng lá số nhưng người này ăn Tử Phủ nên đẹp trai, c̣n chú Thy chắc ăn H́nh đà . Bởi vậy, đă ăn Tử PHỦ th́ gặp thiên không, KK là nó đánh tan xác, chú Thy ăn ít Tử Phủ mà ăn nhiều ở sao khác nên vận Thiên Không, Không Kiếp có họa nhưng tránh họa và chỉ bị h́nh thương.  Như vậy hai lá số y nhau th́ nhiều nét chung giống nhau nhưng có thể mức độ và h́nh thái khác nhau do h́nh tướng khác nhau. Chú Thy c̣n nói :" hai trẻ sinh đôi cũng thế, rơ ràng cùng ngày giờ, cha mẹ, cùng hoàn cảnh sống nhưng tại sao cuộc đời không giống nhau, như vậy phải dựa vào h́nh tướng mà luận". Chú c̣n nêu ra một câu hỏi lớn mà Long chưa có dịp hỏi :" nhưng hai trẻ sinh đôi lúc bé giống nhau như hai giọt nước, ba mẹ c̣n nhầm nếu dựa vào h́nh tướng th́ làm sao mà luận khi chúng c̣n bé?" Lần sau Long sẽ nhắc chú trả lời câu này nhưng người ĐÀ LA thường ăn nói ṿng vèo, hỏi chưa chắc chú trả lời thẳng thừng mà phải tinh ư mới nhận ra đâu là câu trả lời.

Chú Thy lại kể về giai thoại về cô bạn chú. Chú THy có cô bạn thấy chú kể mấy ông thầy cao siêu quá th́ muốn chú THy nhờ hỏi mấy thầy, chú Thy mới nói :" mấy ông này không xem cho ai nếu không có Cơ Duyên, cô nhờ th́ tôi cứ hỏi dùm nhưng không trả lời th́ thôi nha" nhưng chú Thy hỏi ngày giờ th́ cô này lắc đầu v́ không nhớ cái ǵ, do nghe chú kể khả năng dùng h́nh tướng xét tử vi nên cô mới đưa h́nh nhờ chú gửi cho mấy cụ ( cụ Thuấn hay cụ Huynh Lang th́ Long chưa hỏi, h́nh như cụ THuấn) th́ cụ trả lời :" cô này phàm làm chuyện ǵ nghĩ nó sẽ đổ nát th́ nó lại thành công, khoảng hơn năm nữa cô này sẽ phát phú, tài sản tính đến vài ngh́n cây vàng". Cô này nghe nói vậy th́ cười v́ hiện giờ cô chỉ buôn bán vặt qua ngày, chú THy liền nói :" cứ đợi năm rưỡi nữa đi rồi nói", xong cụ nói tiếp :" cô này thời có 3 con trong đó sẽ có đứa là quí tử, hỏi cô ta trên ngực có nốt ruồi son không?", tất nhiên là cô ta có và hơn năm sau cô làm chủ đến mấy cái nhà hàng Mỹ ( lạc ) cảnh. Long nghe đến đây vui mừng hỏi lại ngay :" vậy nốt ruồi son trên ngực là sinh con quí tử hả chú? ", chú Thy cười bảo :" ḿnh lại lộ bài"

Về chuyện xem ngày giờ chuẩn, chú thy c̣n kể một chuyện: cụ THuấn bảo với anh giao liên :" hôm nay chú kia sẽ gặp chú mày tầm từ 9 đến 9 giờ 20". Chú Giao Liên cười bảo :" làm ǵ có hả cụ , ngày nào cũng 11 giờ anh Thy mới xong việc, không thể gặp lúc trước 9 giờ 20 được". Hôm đó, chú Thy đến sớm hơn thường ngày bỗng nhiên thấy chú giao liên sửng sốt xong quay lại nh́n đồng hồ ngay, đúng là 9 giờ hơn 20 phút.

C̣n vài giai thoại nhưng Long kể cũng tùy hứng nên phải tạm dừng để tổng kết xem chuyện nào ḿnh kể rồi chuyện nào chưa, hẹn ḱ sau kể tiếp.

 Sửa lại bởi longtaithien : 13 September 2009 lúc 10:35am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
tuphatunghoanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 August 2009
Nơi cư ngụ: Albania
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 203
Msg 13 of 343: Đă gửi: 13 September 2009 lúc 10:45am | Đă lưu IP  

    Phi đi offline khen chị là ng tốt nhiệt t́nh. 
Quay trở về đầu Xem tuphatunghoanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuphatunghoanh
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 14 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 4:30am | Đă lưu IP  

Chào Long cô nương - tại trời !.
Tối qua, đọc được chủ đề của Long TT cô nương, thấy giai thoại này cũng hay, lại nữa là do LTT viết, hấp dẫn đấy . Nhưng mà mọi người th́ rất háo hức cái gọi là bí kíp . Song lại thấy phải có điều kiện như vậy, th́ e hơi khó thực hiện . Bởi v́ sao, LTT có biết không ?.
Thứ nhất: Lá số ấy, là do LTT đưa lên, nên khó có duyên gặp được Cao thủ vào b́nh luận lắm . Nếu kể mà là do người khác, đưa lên mà hỏi theo dạng xin giải đoán th́ chắc thế nào cũng nhiều người vào b́nh giải, v́ người này có tuổi, là một kho tàng để nghiệm lư .
Thứ hai: Chủ đề là giai thoại, sau khi đọc vài bài đầu, th́ chắc là Cao thủ chẳng ai muốn vào luận nữa . Bởi v́, người nêu giai thoại - không phải là LTT - mà là người có lá số . Khi ấy, người giải tử vi có kinh nghiệm, ai chả biết cái điều hiển nhiên, rằng người đó đă có Tín Điều !. Mà "đối diện" với người có tín điều th́ cũng chẳng khác ǵ đối diện với người có Đạo vậy !!!.
Thứ ba: Lá số được đưa lên, người có thâm niên tử vi, biết ngay người này là người Đà la, chứ đâu phải là người Tử Phủ . Chẳng cần phải nói là nếu là người Tử Phủ th́ đụng Thiên không Kiếp sát mà Tiêu . Người Đà la th́ lắt léo . Đụng vào là đụng phải sợi chỉ rối . Nên chăng ?. Nhưng người này có duyên với LTT !. Có biết tại sao không ?.
Đồng thời, cũng xin nói luôn, cái gọi là nếu là người Tử Phủ th́ chết sớm, bởi v́ Thiên không Kiếp sát là không đúng . Nếu hai cụ Kia có giỏi thật đến mức như tín điều . Th́ các cụ nói điều đó cũng không hết lẽ, hay nói thẳng ra là nói trớ đi . Bởi v́ rằng, Thiên không Kiếp sát ở đây không đủ uy lực để giết chết Tử Phủ (nên nhớ Mệnh - Thân đồng cung). Nay người Đà la, Phúc lại có Xương Kỵ th́ biết là do các Cụ nói trớ đi hay là chính người có số nói trớ đi đây ?. Bởi v́ theo như thông tin nói, đă có thời gian nghiên cứu TV 20 năm, th́ cũng đủ tŕnh độ để nói trớ đi lắm !.
Người này, nh́n vào lá số là thấy ngay Đà Kiếp, H́nh lại ở Tật th́ người nhập môn TV cũng biết thế nào cũng có h́nh thương !. Nhưng ở chỗ nào, xảy ra ra sao, thời gian nào th́ phải có tŕnh độ cao . Nhưng câu chuyện lại ở góc độ giai thoại th́ ai muốn vào đây luận nữa .
Theo Tôi, Long cứ yêu câu người ấy, nếu có ḷng - qua Long - với Hậu nhân ham học tử vi (trừ tôi) th́ cứ đưa lên DD, để mọi người được chiêm ngưỡng học thuật của các tiền bối, âu cũng là cái sự phát dương quang đại ít nhất là cái học vấn của một Bậc tiền bối, đă một thời có được sự ngưỡng mộ . hi hi ...
Long dừng tự ái nhé . Lời viết này là thật ḷng, muốn LTT, đă có ḷng với mọi người rồi, th́ có cho tới luôn !.
(Tôi không đành ḷng để người ấy xem diễn đàn này như chỗ không Người, nên mạo muội viêt vài ḍng. Xin đừng chấp mà làm thiệt tḥi đến các bạn ham học tử vi).
Thân ái .
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
amouruniversel
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 28 August 2009
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 92
Msg 15 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 4:52am | Đă lưu IP  

Truyện quá hấp dẫn, hoan hô Longtaithien! hehe, có khi nào nhờ được bạn chuyển giúp lá số của ḿnh cho mấy dị nhân kia không nhỉ? lá số của ḿnh nh́n cũng kỳ quái ra phết
Quay trở về đầu Xem amouruniversel's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi amouruniversel
 
thucphuong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1704
Msg 16 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 9:28am | Đă lưu IP  

ThucPhuong Dẫu biết ḿnh đời này dù có nghiên cứu cố gắng cũng khó lọt vào tầm Trung thủ c̣n quá xa so với tầm Cao thủ,nhưng là một ngựa non th́ thường háu đá,người hâm mộ bóng đă dẫu chân tay làng nhàng nhưng khi thấy trái bóng cũng phải đẩy đẩy đưa vài cú. TP xin được trả lời các câu hỏi của chú Thy cho xum tụ và biết đâu lại ngáp được ruồi.

1.Câu này với TP là khó.Xin trả lời đại là Trung Phú

2.Hợp với nghề kinh doanh không có duyên với Công Việc khoa bảng

3.H́nh thương ở Chân Tay hoặc Ngực.Bị h́nh thương hoặc tù tội ở các năm Tư hoặc Tị.

Đại hạn bị Tù đầy có lẽ ở đại han 26-35 . Hạn Tù tội có thể xảy ra (bắt đầu) ngay vào năm Đinh Tỵ 27t vào Tháng 3 hoặc Tháng 10 Âl. (tỷ lệ đoán trúng câu hỏi vào cỡ 1/3000 )

4.Chuyện Gia đạo với TP là một câu hỏi khó.Xin tránh trả lời kẻo lại gây thêm sự hài hước

Mọi người cùng tham gia đoán thử cho tiền bối Thy được vui ḷng.

TP

TB : Nghe người ta nói,người Tử Phủ thường Phong độ,Lịch thiệp chứ thường không đẹp trai,và da thường không đẹp do Tử Vi ở mệnh.

 Sửa lại bởi thucphuong : 14 September 2009 lúc 9:33am


__________________
Nghĩ tới tương lai trào nước mắt
Nh́n về quá khứ toát mồ hôi.
************
Quay trở về đầu Xem thucphuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thucphuong
 
lalilulelo
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 August 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 26
Msg 17 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 11:02am | Đă lưu IP  

tớ chả bít ǵ, thấy hay hay đoán chơi

Chú này lá số bần, trung hay phú cách?

Chú Thy sẽ làm nghề ǵ thành công?

Cơ thể đă bị h́nh thương vậy h́nh thương cái ǵ?

Hôn nhân và con cái thế nào?

một thời phú, về sau bần, bị luật pháp hoặc thiên hạ cướp

nghề dược, hóa chất, khách sạn

răng, miệng, bàn chân, đều là bên trái, v́ bị... ngă bổ nhào

ít nhất 2 vợ tồn tại song song: vợ cả nếu trước khi cưới chưa bị ai cuỗm mất th́ lấy nhau rồi cũng bị người ta cuỗm mất, vợ ngày giàu có, có 2 con với vợ này
vợ lẽ: sau khi hết phú th́ vợ lẽ cũng biến luôn, có con với vợ lẽ nhưng đẻ ra rồi chết

đoán chơi tí, h́ h́
Quay trở về đầu Xem lalilulelo's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi lalilulelo
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 18 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 12:08pm | Đă lưu IP  

@ VUIVUI tiên sinh vui ḷng trả lời, tại sao chú này lại có duyên với LTT?

Mấy lí do anh VV nói Long khó hiểu quá, người TÍN ĐIỀU là người thế nào? Vậy hóa ra do Long post lá số nên cao thủ không thèm xem ạ? Long post dùm thôi chứ ban đầu đâu biết chú Thy ư thế nào, tưởng chú khổ quá nên muốn mọi người xem dùm. Ư chú Thy Long đoán là bánh ít đi bánh quy lại, tôi truyền tư liệu và anh cũng phải cố gắng chứ , Long đoán thử vậy thôi.

Anh VV nghĩ xem, không có cao thủ ra mặt chú Thy có giở hết bài không? Chuyện này Long gánh không nổi, Long mà gặp ĐÀ LA là Ḱnh chặt đứt Đà hay ĐÀ làm Ḱnh mất uy lực?

Nếu anh nói nh́n lá số biết chú THy ăn ĐÀ LA th́ anh bạn kia cùng lá số lại toi lâu rồi, chết non luôn đó. Một người khác cùng lá số chú Thy th́ lúc đó lại ở tù. Long nghĩ nh́n mặt mới biết ăn sao ǵ chứ.

Hay anh VV đoán một hai câu thôi , câu nào cho anh cứ chọn, xem như anh giúp hậu học tiếp cận vài tuyệt chiêu của tiền bối đi.

Chú Thy nói nghiên cứu hai mươi năm nhưng bỏ rồi, bỏ lâu lắm rồi nên giờ quên hết rồi. Chắc bỏ cũng gần 30 năm rồi. Vậy mà Long mới nói Cự Môn Ḱnh là chú nói ngay :" cự không ḱnh lấy ǵ phá đá", tuy là mấy điều căn bản nhưng nhạy lắm, Long hỏi thêm vài điều thấy chú trả lời ngay mà trả lời chút xíu hà, rồi lại tránh trả lời, Long phân tích câu trả lời đúng chú lại bảo :' lộ rồi " và cười.

Long cũng muốn không bỏ dở câu chuyện nhưng như chú Thy đă nói :" mấy cụ chọn người truyền nhân phải xét nhiều thứ nên chú chọn người để truyền giai thoại này chú cũng phải chọn". Chú Thy rơ ràng là thử Long mà thử Long làm ǵ, Long có làm bộ làm tịch ǵ đâu, ăn cơm nhà suốt ngày vác tù và mà. Đến khi tṛ chuyện chú cũng không tiết lộ ngay mà nhiều điều do Long suy đoán ( phần nào suy đoán là Long nói do Long). Long có nói thẳng với chú ấy rồi:" chú à! con đă mở topic theo ư chú, dù chưa ai trả lời mấy câu chú đưa ra nhưng con phải viết hết câu chuyện", v́ thế dù ngại đi nắng nhưng trưa thứ tư này Long sẽ hầu chuyện chú Thy tiếp. Cái chú giao liên lưu manh có công chạy qua lại 4 năm, Long th́....tới đâu hay tới đó , sợ lực bất ṭng tâm. Nhưng chú THy chập tối có nói một câu:" con đi nắng không được th́ con đến bất cứ đâu tiện th́ chú sẽ đến đó". Nói vậy thôi, Long sẽ tập dần cho căn bệnh nhức đầu nó phải quen sóng gió đi nên Long nói :" chú cứ ở quán yêu thích ở gốc BỒ ĐỀ đó đi, con sẽ đến được" Chú Thy nói vậy có nghĩa là chú thích ḷng ṿng thôi chứ mục đích của chú Long cũng lờ mờ hiểu ra. Chú nói cụ Thuấn xem hạn chú chết luôn rồi, nghe ghê quá.

@AMOUR: mấy cao thủ đó thăng hết rồi bạn, họ xem cho chú Thy sau ngày giải phóng mà, chắc cũng trên dưới 30 năm.

Cảm ơn Thucphuong và bạn LALI, tất cả bài mọi người chú Thy đọc rất kĩ.

Long xin tŕnh bày vài lời cụ THuấn theo lời chú Thy kể lại:

Cụ thuấn có xem lá số cho LƯ HỒNG CHƯƠNG ( người này giàu nổi tiếng SG trước giải phóng , làm nghề gi chú Thy nói mà Long quên ghi), cụ nói :" người này sẽ chết v́ tiền", cụ Lư Hồng Chương cười khẩy mà nói :" tiền của tôi ngồi không ăn mấy kiếp không hết làm ǵ chết v́ tiền". Sau ngày giải phóng, Lư Hồng Chương bị bộ đội cải cách đánh tư sản, tịch thu hết tài sản, quá xót của, LHC tự vẫn mà chết.

Cụ Thuấn ( rất giỏi BTDL) cho rằng nghề BTĐL là ăn may thôi, BTĐL có làm tăng độ số, VD như kiếp ăn mày nếu dùng BTĐL th́  ăn mày nhiều tiền hơn chút đỉnh chứ không thoát kiếp ăn mày, số đă giàu có th́ giàu có thêm chút đỉnh chứ không giàu có tột bực...Ư cụ Thuấn là BTĐL chỉ làm tăng độ số thôi chứ không thể làm lật hết số mệnh, thậm chí số người sống đến đó chết là chết cũng không thể tăng tuổi thọ. Nhằm vận người ta phát th́ mấy ông BTĐL làm tầm bậy không giỏi người ta cũng phát, nếu mấy ông BTĐL giỏi th́ chỉ làm tăng độ số thôi. Có nhiều người nói sửa mồ mả th́ phát nhưng họ quên rằng phải xem lá số xem người đó phát ǵ, PHÁT MỒ MẢ, HAY PHÁT KINH THƯƠNG..Phát do kinh thương mà sửa mồ mả th́ cũng đâu có tác đụng ǵ.

Chú Thy có nói :" Nữ nhân vô mệnh kháng phu tinh", nghĩa là nữ giới không xem mệnh mà xem cung phu ( có lẽ thời xưa có câu là :" xuất giá ṭng phu", với phụ nữ th́ có chồng th́ cuộc đời phụ thuộc chồng).Long có hỏi:" vậy cung mệnh làm ǵ hả chú?" Chú Thy nói :" xem học hành tính cách...thôi".

Long có hỏi :" lấy chồng dựa vào tướng th́ xét làm sao?"

Chú Thy đáp:" trên 30 xem dưới mày, dưới 30 đi vào mắt, gần 40 th́ xem đến phần sống mũi giữa hai mắt, 50 th́ xem chóp mũi, 55 th́ xem hai cánh mũi, cằm ( địa các) là hậu vận." ( như vậy lấy chồng/vợ sau cũng kết hợp thêm hạn hiện hành trong lá số) Con người quan trọng nhất hậu vận, đó là những ǵ ḿnh mang đến kiếp sau: tài sản cuối đời nhiều th́ ḿnh kiếp sau giàu với điều kiện tài sản đó do ḿnh tạo ra, c̣n do người khác th́ kiếp sau ḿnh trả...(Nên cuối đời c̣n bao nhiêu nợ cố trả hết để kiếp sau ḿnh khỏe mọi người nhỉ, lúc già dán thông báo :" tôi c̣n nợ ai, t́nh tiền...đến tôi trả) 

Cụ THuấn c̣n nói :" tránh dùng lá số ḿnh hỏi người khác" v́ ḿnh dùng lá số ḿnh c̣n chưa đủ cơ sở để chính xác th́ không nên hỏi cho cha mẹ, vợ con.

Cụ Huỳnh Lang là người pḥ NGUYỄN CAO TRÍ ( đại tướng tư lệnh quân đoàn 3) từ lúc ĐẠI TƯỚNG c̣n đương chức đại úy, mọi điều nhất nhất đại tướng NCT đều hỏi cụ Huỳnh Lang bởi vậy ĐẠI TƯỚNG NGUYỄN CAO TRÍ đâu màng hiểm nguy v́ có thầy bàn hết rồi mà, trận nào hiểm ác mà cụ Huỳnh Lang bảo đi không sao là NCT xông pha, nên sau này Dai Tướng được vinh danh ở hải ngoại do tài không sợ chết mà xông pha hiểm nguy của ḿnh.  Cụ Huỳnh Lang có nói:" pḥ  người tức là ḿnh phải diệt cỏ dại xung quanh người", đại ư là nh́n số chỉ cách Đại Tướng dùng cách ǵ đối đăi với ai thế nào. Cụ Huỳnh Lang là cao thủ pḥ NCT từ khi ĐẠI TƯỚNG C̉N đương chức đại úy nên cụ HL có vẻ không hài ḷng v́ ḿnh pḥ người chức vị không cao nhưng cụ nói đó là CƠ HỘI của cụ, cụ không pḥ đại tướng NCT th́ cụ sẽ mất cơ hội lớn hơn.

Hẹn tối thư tư sẽ viết tiếp, cuộc gặp gỡ thứ tư Long có thu được nhiều KẾT QUẢ không đều do mọi người đấy, nhất là rất mong các vị cao thủ điểm bút.Sửa lại bởi longtaithien : 14 September 2009 lúc 12:55pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
minhquang_cz
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 November 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 368
Msg 19 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 12:59pm | Đă lưu IP  

  đoán đại vài ḍng góp vui cùng Thucphuong .
  -người có lá số này thuộc trung cách
  - thành công với nghề liên quan đến nhà đất
 - cơ thể đă h́nh thương tại đầu  và chân phải
 - hôn nhân phải vài lần con gái đầu  , con hợp với bố .


__________________
MinhQuang
Quay trở về đầu Xem minhquang_cz's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi minhquang_cz
 
GLXH
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 30 May 2007
Nơi cư ngụ: Cambodia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 140
Msg 20 of 343: Đă gửi: 14 September 2009 lúc 1:18pm | Đă lưu IP  

Đại tướng Đỗ Cao Trí__________________
GLXH
Quay trở về đầu Xem GLXH's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi GLXH
 

Trang of 18 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.1680 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO