Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 61 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Tử vi và thế giới Vong Linh Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 1 of 42: Đă gửi: 30 April 2010 lúc 2:36am | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

Đây là ư kiến của tôi trả lời cho chủ đề đă được đăng ở đây:

"Vấn đề Ma Quỷ trong cung Điền Trách của bạn Trần Nhật Thành

V́ hơi dài nên tôi quyết định viết riêng ra đây để mọi người cùng thảo luận (v́ tôi cảm thấy chủ đề của TNT đă bị biến thành một chỗ “xem lá số tử vi dùm”).

vothienkhong đă viết:

minhchuong đă viết:
Có cách nào hóa giải ko chị ?hic sao mà thảm quá vậy ...
Thường nhà nào cũng có vong linh hết, nhưng có vong phá phách có vong không.Hay nhất là chủ nhà siêng năng tŕ tụng kinh chú. Nếu được th́ sáng tối tụng một thời kinh nhật tụng, nếu không có thời giờ th́ ch́ cần đốt nhang trước bàn Phật đọc bài "Chú Đại Bi" 3 lần (mất khoảng 5 phút) cũng tốt lắm.


Rất đồng ư với vothienkhong ở điểm này: NHÀ NÀO CŨNG CÓ VONG LINH !!!! Không nhất thiết là ta phải có cấu kết một lá số, hay một "cung Điền" đặc biệt nào đó mới gọi là "nhà có ma" ! Có xem tử vi về vấn đề này th́ họa chăng xem thử về cái "nghiệp chướng" của người đó ở đời này như thế nào nên mới bị quấy nhiễu bởi các vong linh (VL)trong nhà đó, hay ở nơi khác đến (v́ thế nên người đó mới cần đọc Chú Đại Bi thường xuyên để giúp tiêu trừ bớt nghiệp chướng ấy!). Ḿnh đă từng tiếp xúc nhiều với thế giới VL nên rất hiểu điều này.

Vong linh (VL) cũng là người, khi ta chết th́ ta thành VL. Khi ta chào đời th́ đó là 1 quá tŕnh luân hồi từ VL sang h́nh thể con người – ta c̣n gọi là “đầu thai”. Ngoài VL, ta c̣n có Thần, Thánh, Phật v.v... là những vị khách đặc biệt ở tầng lớp cao hơn VL, thỉnh thoảng "xẹt" qua chỗ ta ở trong 1 số trường hợp - nói nôm na như vậy cho dễ hiểu. Ta không nên gọi VL là “m...”, mà “VL” là tên gọi đúng đắn kính trọng nhất.

Nói về khoa học, giữa thế giới 3 chiều vật chất mà chúng ta đang sống & thấy được, có 1 chiều thứ 4 nữa, và đó là chiều không gian mà các VL đang tồn tại. Chúng ta không thấy được không gian thứ 4, nhưng các VL ở đó lại có thể thấy chúng ta. Giống như ta đứng nh́n con cá dưới ao: nếu con cá gần mặt nước th́ ta thấy con cá, nhưng nếu con cá lặn sâu th́ ta không thấy cá nữa, nhưng con cá th́ dù lặn hay không lặn dưới nước th́ cá vẫn đều thấy chúng ta trên bờ ! VL thấy chúng ta cũng giống như con cá nh́n lên bờ vậy đó. Khi VL muốn chúng ta “thấy” họ th́ VL đó đi đến gần chỗ giao nhau giữa các chiều không gian, cũng giống như con cá kia nổi lên gần mặt nước hơn.

Thường th́ các VL ở chiều không gian thứ 4 không được “can thiệp” trực tiếp vào cuộc sống của con người. Họ chỉ có thể “độ tŕ” để tạo phúc cho những lần luân hồi sắp đến. Càng tạo phúc th́ sự luân hồi (lên tầng cao hơn, gần hơn với các bậc Thánh, Thần, Phật v...) sẽ đến nhanh hơn ... Tuy nhiên có những trường hợp VL có sự day dứt, ân oán hay tư thù với người nào đó từ 1 hay nhiều kiếp trước, hoặc người đó trong đời này tạo ra nghiệp chướng mới (giết người, đụng xe, chiếm đất mộ xây nhà, tự tử v.v...) dù là cố ư hay vô t́nh, th́ VL đó sẽ “xé rào” bất chấp mọi hậu quả (trong ṿng luật luân hồi) để tác động vào thế giới con người xác thịt như: “ám”, “nhập” vào người nào đó, “khiến” một sự việc xảy ra, hay “hiện thân” (làm “bóng ma”) vào thế giới 3 chiều của con người. Có những VL là bậc cha mẹ vẫn c̣n lo lắng cho cuộc sống con cái trên trần thế và họ quyết định đi theo để “độ” cho bầy con đó cho tới khi họ thành công. Có những VL bị tước mất quyền sống 1 cách oan uổng (cướp, bạo lực) th́ họ đi theo thủ phạm để có ngày lật mặt nạ hắn ra v.v...

Có người xấu người tốt th́ cũng có VL xấu VL tốt – và dù tốt hay xấu th́ người hay VL đều phải tiếp tục tu tập cho tâm được tốt để được luân hồi ở những ṿng cao hơn. Do quy luật chung “âm dương cách biệt” cho nên đa số mọi người sống đều thiếu hiểu biết đúng đắn về vấn đề VL, cũng như “thế giới bên kia”, nên xă hội sinh ra nhiều tệ nạn mê tín dị đoan chủ yếu là để lừa bịp nhau. Số người biết đúng về thế giới VL hiện nay rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay – đa số trong số họ không có trong một “hội đoàn ngoại cảm” nào cả.

V́ thế tôi không tin vào những phương pháp thô bạo của một số người khi mời các “thầy” dùng pháp thuật để “đuổi” các VL đang “phá phách” tại một nơi nào đó. Đối với VL, “bùa chú” chỉ là “tṛ hề”, v́ các VL có thể làm “vô hiệu hóa” các “đồ chơi” đó dễ dàng !!! C̣n các việc thỉnh Thần thỉnh Thánh cũng chỉ qua là hù dọa VL đi chỗ khác, nhưng cũng đồng thời bất lợi cho người sống v́ khi Thăn Thánh về mà thấy “thân chủ” sống bầy hầy quá th́ nghiệp chướng của “thân chủ” đó sau này sẽ càng nặng thêm. Nhiều khi đuổi VL đi, lại vô t́nh đuổi luôn các VL tốt (là ông bà, cha mẹ, cửu huyền của thân chủ) đang tŕ hộ trong căn nhà đó, hoặc cho người nào đó th́ hậu quả sẽ càng tệ hơn ! Một số “thầy” th́ “dụ” VL bằng cách hứa hẹn về sự “đầu thai” qua kinh kệ, thần chú ... nhưng đó là lừa dối, kết quả sẽ không bền lâu.

Cũng như người, mọi việc làm của VL đều có nguyên nhân sâu xa, và các “thầy” có hiểu biết về tâm linh nên t́m hiểu, ngoại giao & thương lượng với các VL để t́m ra giải pháp chung, có lợi cho cả đôi bên VL & người sống. Đọc Chú Đại Bi (CĐB) chỉ là 1 cách giải nghiệp, chứng tỏ thành ư tu tập của người đọc, hy vọng các bậc Thần Thánh Phật sẽ chứng và các VL sẽ “nể t́nh” mà “tha cho”. Nhưng nếu đọc CĐB như con vẹt, đeo tượng Phật hay bùa đầy cổ mà tâm vẫn tà, tay vẫn làm điều ác, lại mời thầy làm điều bậy bắt ép các VL mà không giúp cho họ 1 giải pháp th́ nghiệp tội của người sống đó sẽ càng nặng thêm sau này (trong đời này hay kiếp sau).

...

C̣n rất nhiều kinh nghiệm không tiện chia xẻ ở đây. Nhưng tóm lại, tôi thấy việc “xem tử vi” để đoán “nhà có VL” là một việc quá bao đồng, không đúng thực tế, v́ VL có ở mọi nơi như con người vậy thôi.

Việc gán gép tử vi để xem chuyện VL trong lá số của người sống nào đó th́ cũng cần phải xem lại, v́ ngay cả mỗi VL cũng có 1 lá số!
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
vothienkhong
Học Viên Lớp Dịch Lư
Học Viên Lớp Dịch Lư


Đă tham gia: 27 September 2005
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 4986
Msg 2 of 42: Đă gửi: 30 April 2010 lúc 4:39am | Đă lưu IP Trích dẫn vothienkhong

Bài chia xẻ hiểu biết của anh dumpper rất hay.Tôi rất đồng ư với anh
Trích dẫn:
Nhưng nếu đọc CĐB như con vẹt, đeo tượng Phật hay bùa đầy cổ mà tâm vẫn tà, tay vẫn làm điều ác, lại mời thầy làm điều bậy bắt ép các VL mà không giúp cho họ 1 giải pháp th́ nghiệp tội của người sống đó sẽ càng nặng thêm sau này (trong đời này hay kiếp sau).

Nhưng tôi chưa hiểu rỏ
Trích dẫn:
Một số “thầy” th́ “dụ” VL bằng cách hứa hẹn về sự “đầu thai” qua kinh kệ, thần chú ... nhưng đó là lừa dối, kết quả sẽ không bền lâu.

Theo tôi nếu gặp một vị sư, tu hành đúng đắn, và biết hướng dẩn cho các VL tu hành th́ kết quả sẽ tốt đẹp.
Mong anh chia xẻ tiếp
Quay trở về đầu Xem vothienkhong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vothienkhong
 
TranNhatThanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 437
Msg 3 of 42: Đă gửi: 30 April 2010 lúc 9:57am | Đă lưu IP Trích dẫn TranNhatThanh

TNT rất đồng ư với Bác dumpper!
Hihihi, việc này TNT cũng có kinh nghiệm, mấy cái bùa chú, thần chú,... VL họ không có sợ.
Bác nói điều này đúng v́ chính các VL họ thừa nhận như vậy, chính tai TNT nghe điều này từ 1 VL, và cũng nghe các Thầy, Pháp Sư nói như vậy.
Tóm lại là không có cách nào đuổi VL ra khỏi nhà ḿnh, nếu có dùng tà thuật cho họ sợ để họ đi th́ một thời gian ngắn sau họ cũng quay trở lại nhà ḿnh nữa thôi.
Chỉ có cách duy nhất là mời Sư, Thầy nói làm sao cho các VL hiểu và dẫn dắt họ vào Chùa, Miếu cho họ tu hành th́ nhà ḿnh mới yên ổn được.
Đa số các VL họ đều muốn đi vào Chùa tu, nhưng muốn vào Chùa là việc không hề dễ dàng đối với họ, VL họ nói như vậy. Thầy chưa có đủ công lực cũng không thể dẫn họ vào chùa được, nên t́m Sư Thầy nào có khả năng thực sự để giúp.
Nếu nhà đă từng có VL ở th́ dù VL họ đi tu, nhưng tu th́ tu, thỉnh thoảng họ cũng quay trở lại thăm ḿnh đó ....  
Vài ḍng theo sự hiểu biết của TNT.


Sửa lại bởi TranNhatThanh : 30 April 2010 lúc 10:01am


__________________
Thành Châu
Quay trở về đầu Xem TranNhatThanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TranNhatThanh lần thăm TranNhatThanh's Homepage
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 4 of 42: Đă gửi: 30 April 2010 lúc 10:54am | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

(trích dẫn của những trích dẫn) LOL

vothienkhong đă viết:
Bài chia xẻ hiểu biết của anh <span style="font-weight: bold;">dumpper</span> rất hay.Tôi rất đồng ư với anh
Trích dẫn:
Nhưng nếu đọc CĐB như con vẹt, đeo tượng Phật hay bùa đầy cổ mà tâm vẫn
tà, tay vẫn làm điều ác, lại mời thầy làm điều bậy bắt ép các VL mà
không giúp cho họ 1 giải pháp th́ nghiệp tội của người sống đó sẽ càng
nặng thêm sau này (trong đời này hay kiếp sau).
Nhưng tôi chưa hiểu rỏ
Trích dẫn:
Một số “thầy” th́ “dụ” VL bằng cách hứa hẹn về sự “đầu thai” qua kinh
kệ, thần chú ... nhưng đó là lừa dối, kết quả sẽ không bền lâu.
Theo tôi nếu gặp một vị sư, tu hành đúng đắn, và biết hướng dẩn cho các VL tu hành th́ kết quả sẽ tốt đẹp.Mong anh chia xẻ tiếp


Trong đoạn đầu khi ḿnh nói về việc đọc Chú Đại Bi th́ người đó phải có "tâm" tốt, ví dụ như không nên nghĩ là đọc chú như là một thứ “vũ khí” để “trị” cái VL đó khỏi phá phách đến ḿnh – “trị” cái ǵ ? Kinh là kinh Phật, Phật không hại loài người, chẳng lẽ đi hại VL ? Chú th́ ai cũng có thể đọc, nhưng khác nhau ở chỗ cái “tâm” đó. Đọc chú th́ cũng nên hiểu chú đó nói ǵ – việc này th́ các sư ở chùa sẽ giúp, hay t́m trên Google cũng sẽ ra rất nhiều tài liệu hay. Đă hiểu mục đích & ư nghĩa của chú, th́ thái độ, hay “tâm” phải khác: là để giúp cho ta và giúp cho cả VL đó.

Ngay cả đeo tượng hay những vật khác cũng vậy – đeo v́ mục đích ǵ ? Để “giúp” ai ? Và để “hại” ai ? Phải xác định mục đích từ trong “tâm”: nếu thấy đă có chữ “hại” đâu đó th́ chắc chắn sẽ mang thêm “nghiệp” cho người đó. Mục đích phải là “đôi bên cùng có lợi” th́ mới không tạo nên “nghiệp”. Thật ra VL cũng không “vui sướng” ǵ khi phá hại ai đó, nhưng v́ họ không “có”, hay không “thấy” sự chọn lựa nào khác nên mới phải như vậy mà thôi.

Ở phần trích dẫn sau, bạn nói rất đúng, dĩ nhiên VL may mắn có duyên số gặp được vị sư tốt, hay người nào đó trần tục hơn (không nhất thiết phải là “sư”) như bạn và tôi th́ cũng được, miễn là có “tâm” để giúp đỡ cho VL đó.

Trái với suy nghĩ nhiều người, không phải mượn sư ở chùa tụng kinh để sau 49 hay 100 ngày người đó được đầu thai liền đó là sai ! Tôi thấy nhiều gia đ́nh có thái độ rất “vô trách nhiệm” với người thân quá cố của ḿnh, nhất là sau khi xong tang lễ & các “thủ tục cúng kiến” ở chùa. Lúc người đó c̣n sống th́ chưa chắc đă quan tâm, lúc quá cố th́ tổ chức ŕnh rang để sau đó th́ “phủi tay” chẳng lo cầu nguyện, đọc kinh ǵ cả, hay làm qua loa “cho có lệ”. Ở VN th́ những buổi giỗ hàng năm th́ ở nhiều gia đ́nh biến thành những “buổi nhậu tập thể” hay karaoke, hơn là suy nghĩ, tưởng nhớ sâu sắc ǵ đến t́nh trạng VL của người quá cố đó. Quá nhiều tiêu cực để nhắc đến. Cũng có khi là do thiếu hiểu biết về các vấn đề tâm linh, ngay cả một số nhà sư trong chùa ngày nay cũng vậy.

Tùy theo nghiệp của mỗi người, VL có thể đầu thai rất nhanh trong ṿng vài ngày, hay rất nhiều năm sau đó. Thời gian và địa điểm được đầu thai là 1 bí mật chỉ có bậc Thánh trở lên mới biết chính xác và VL chỉ được biết “lờ mờ” khi gần đến mà thôi. Trung b́nh 1 VL có chu kỳ đầu thai là 75 năm cho đến 150 năm – nếu không có ǵ “trục trặc”. Tùy theo nguyên nhân chết của 1 người mà ta có thể biết được phần nào người đó có sớm được đầu thai hay không. Các VL là nạn nhân của việc nạo phá thai th́ không được đầu thai, và thường quanh quẩn suốt đời bên mẹ của chúng. Hay các vụ tự tử, đụng xe, rớt máy bay, ch́m thuyền, hay con người hăm hại lẫn nhau (vụ án, thanh toán, chiến tranh) cũng vậy, rất khó được đầu thai. Chỉ khi nào có người nào đó giúp họ bằng cách tụng kinh, cầu nguyện hay mở những buổi đặc biệt ở chùa như lễ Chẩn Tế cho họ th́ mới mong giúp họ sớm được đầu thai. Và dĩ nhiên, cũng một phần do sự chuyên tâm tu tập của VL đó.
...
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 5 of 42: Đă gửi: 30 April 2010 lúc 1:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

@ TNT:
Tại sao lại gọi là “đuổi” VL đi ??? ... Nói về lư th́ ḿnh đă sai, v́ rơ ràng là VL đă có hiện diện ở đó từ trước, tại lỗi ḿnh không thấy, không biết nên dọn vào ở, hay xây nhà lên ngay chỗ đó mà không “xin phép” ! Ngoài ra, ta gởi tiền cho người bán nhà, nhưng chưa “đưa tiền” cho VL ! Và nếu đưa cũng phải biết cách cho họ vui ḷng & đúng đối tượng.

“Bùa chú” chỉ gây hại và tạo nghiệp cho chính người sử dụng chúng hoặc một số đối tượng bị hại. Nói “một số đối tượng” ở đây là v́ không phải ai cũng bị “ép phê” v́ bùa chú ... Nếu có th́ quân đội Mỹ đă sử dụng lâu rồi, vừa rẻ vừa hiệu quả, đâu cần phải tốn hàng trăm ngh́n triệu $ mỗi ngày để đánh Iraq và Afgan ??? Một trong những cách giải bùa chú hiệu nghiệm nhất, đó chính là “cầu viện” sự giúp đỡ của VL, nhất là trong cửu huyền – gia đ́nh của ḿnh. C̣n nếu dùng “bùa” để giải “bùa” th́ cũng là tự tạo thêm nghiệp chướng. Tôi từng thấy chính mắt một “đội” VL giúp 1 người đẩy các bùa ngải ngấm trong máu đă lâu 2-3 năm thành những ... cục phân tṛn và đen trong ṿng 2-3 ngày (!!!), và các VL c̣n cho biết rằng những cái ǵ mà người bỏ bùa đó đă gây ra th́ sẽ được “trả” về lại cho người đó. Kết quả người bỏ bùa sau 1 vài năm từ từ bị bệnh điên, rồi đến bệnh ung thư ... bao nhiêu tiền bạc mà người đó bỏ bùa để chiếm đoạt từ người kia đều bị mất hết, nhất là vào tiền thuốc men để chữa chạy bệnh ung thư của ḿnh ... Có câu nói “khi tâm linh suy yếu th́ ma quỷ lộng hành” – đúng như vậy, “ma quỷ” ở đây chính là các bùa chú lợi dụng thời cơ để hại người.

Chùa chiềng là “đất thánh” đối với VL khi các sư săi ở đó tu tập tốt. Trong thế giới VL cũng có rất nhiều ban bậc tổ chức rơ ràng và chùa tốt thường là nơi có quyền lực mạnh nhất – giống như 1 chính quyền địa phương không tham nhũng hay tiêu cực th́ cũng có ảnh hưởng quyền lực mạnh trên địa phương đó ... Về việc VL khó đến chùa, đó là v́ các chùa ngày nay ít tổ chức các buổi lễ Chẩn Tế. Để tổ chức các buổi lễ này hiệu quả, cần phải có một số điều kiện như: các nhà hảo tâm tài trợ (v́ lễ này tốn kém hơn b́nh thường!), mục đích làm lễ là nhắm đến các đối tượng nào (ví dụ, trong đại nạn hay tai nạn nào) hay ở địa phương nào ... Và giá như các địa phương cùng đồng loạt tổ chức được th́ hay biết mấy ! (điều này cũng hơi khó về nhân sự khi thực thi)


Sửa lại bởi dumpper : 30 April 2010 lúc 1:03pm
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
TranNhatThanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 437
Msg 6 of 42: Đă gửi: 01 May 2010 lúc 1:55am | Đă lưu IP Trích dẫn TranNhatThanh

TNT không đồng ư với Bác dumpper là nhà nào cũng có VL (người xa lạ) ở, trừ tổ tiên của ḿnh.
Chính gia đ́nh TNT đă trả qua việc này nên TNT biết rất rơ, VL muốn vào nhà ḿnh cũng không phải dễ, như Bác nói là có tổ tiên, ông bà,... ḿnh ở trong nhà, họ muốn vào th́ họ phải xin phép đàng hoàng, xin phép mọi VL là người nhà của ḿnh, và phải xin phép cả Thần, Phật ḿnh đang thờ cúng trong nhà.
Người nhà TNT từng bị VL phá, khi họ nhập vào người nhà TNT, họ đối thoại với 1 nhà Sư là: họ muốn xin vào nhà phải xin phép các người (VL) trong nhà, họ nói lư do là do nhà TNT thờ cúng đàng hoàng, người nhà ai cũng tin tưởng Trời Phật nên họ có ư xin vào để TU, nghe Kinh kệ.
Nhưng v́ 1 lư do nào đó, họ nói là họ thấy Ghét 1 người trong nhà nên họ Phá chơi, làm cho người nhà TNT sắp chết, các VL này c̣n có ư xuôi đuổi tổ tiên ra khỏi nhà, họ tự xưng là tướng cướp th́ chắc là hung dữ lắm.
VL họ Phá như vậy th́ phải t́m cách Đuổi họ đi chứ Bác, chẳng lẽ TNT dùng từ Sai hay sao ???


__________________
Thành Châu
Quay trở về đầu Xem TranNhatThanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TranNhatThanh lần thăm TranNhatThanh's Homepage
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 7 of 42: Đă gửi: 01 May 2010 lúc 3:03am | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

@ TNT:

Ḿnh xin lỗi đă hiểu lầm ... Trường hợp của bạn cũng rất đúng và hợp lư thôi. Nếu như gia đ́nh của bạn đă "định cư" trong một căn nhà nào đó đă một thời gian dài nhiều năm an ổn, rồi bỗng nhiên xuất hiện sự quấy phá của VL th́ đó là sự "đột nhập".

Trường hợp ḿnh nói đến ở trên là thường xảy ra với những căn nhà đă qua 1 hay nhiều đời chủ trước và ḿnh là đời chủ thứ "N + 1" !
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
minhbeo
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 23 January 2007
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 517
Msg 8 of 42: Đă gửi: 02 May 2010 lúc 11:49am | Đă lưu IP Trích dẫn minhbeo

Thế trong trường hợp nhà đất bị giải tỏa , các chủ cũ phải chuyển đi th́ trên lư thuyết vong linh ở cái nhà bị giải tỏa đó có đi chỗ khác không ( không tính trường hợp giải tỏa băi tha ma ) .
Quay trở về đầu Xem minhbeo's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi minhbeo
 
ĐaiCoViet
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 14 July 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 297
Msg 9 of 42: Đă gửi: 02 May 2010 lúc 2:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn ĐaiCoViet

minhbeo đă viết:
Thế trong trường hợp nhà đất bị giải tỏa , các chủ cũ phải chuyển đi th́ trên lư thuyết vong linh ở cái nhà bị giải tỏa đó có đi chỗ khác không ( không tính trường hợp giải tỏa băi tha ma ) .


Trên lư thuyết th́ vong linh chỉ bị cai quản bơỉ Diêm Vương c̣n trát của ma sống không có hiệu lực ǵ với vong linh trừ khi vong của ông chủ tịch biết hối lộ Diêm Vương xin được chức quan dưới Địa phủ th́ lại tiê'p tục quấy phá cả ngưo8`i sống lẩn ngưo8`i chết .
Quay trở về đầu Xem ĐaiCoViet's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ĐaiCoViet
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 10 of 42: Đă gửi: 03 May 2010 lúc 11:07am | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

@minhbeo:

Đây không phải là "trên lư thuyết" ... ḿnh trả lời dùm bạn qua những ǵ ḿnh biết trên thực tế.

Câu trả lời là "có" & "không", tùy theo trường hợp. Về điểm này, VL cũng như người, thích th́ ở lại, không thích th́ đi. Về vật lư, họ chỉ có khác với người là không bị giới hạn bởi vật chất như bê tông cốt sắt, cho nên họ rất tự do trong việc đi lại. Sau khi căn nhà được giải tỏa & kiến trúc mới được xây dựng lên, VL vẫn có thể c̣n ở đó hoặc đi nơi khác, hoặc thậm chí có thêm những VL mới đến cư ngụ. Điều này giải thích tại sao có một số những kiến trúc (nhà cửa, căn hộ, cầu đường, vườn đất, bệnh viện v.v...) dù là mới toanh mùi sơn bóng láng, nhưng vẫn có thể có những khu vực trong đó có tụ tập nhiều "âm khí".

Và cũng v́ thế, đối với VL, "nhà" của họ không bị giới hạn bởi "nhà" của chúng ta ... Nếu nhà của bạn là 4m x 20m ở địa chỉ 20X đường YY, quận ZZ, th́ điều đó không có nghĩa là "nhà" của các VL (ngay cả VL trong gia đ́nh của bạn) cũng là ở ngay địa chỉ tọa độ đó. "Nhà" của VL ở một "địa chỉ" khác, trong chiều không gian khác với chúng ta. Như bạn TNT cũng có chia sẻ, VL trong nhà thường là các VL của gia đ́nh nhà đó, điều này đúng, nhưng cũng không hẳn lúc nào cũng vậy. Tôi xin phép xác định là: VL về nhà ḿnh là để "độ" hay "thăm" ḿnh (thích th́ về thường xuyên hơn), nhưng phần nhiều là "nhà" của họ ở 1 chỗ khác. V́ VL di chuyển rất nhanh, như tốc độ ánh sáng, việc hiện diện từ nơi này qua nơi khác chỉ xảy ra trong tích tắc.

Ngoài ra, nếu nhà nào cũng thờ cúng ngọn ngành đầy đủ chuyên tâm th́ nhà đó thường có "khách quư", là những vị bậc cao hơn VL thường xẹt qua "thăm", có vậy thôi. Dĩ nhiên, nhà có "khách quư" như vậy hoài th́ VL lạ làm sao dám vào phá ?! Giống như nhà bạn đang ở thường có mấy chú công an ghé qua uống nước, tên trộm nào để ư th́ cũng hơi ngán, có phải không ? Nhưng thực tế không phải nhà nào cũng có nếp sống như vậy.

C̣n về VL trong cửu huyền tại sao có khi về và có khi không về nhà đó ? Đơn giản là con cháu họ hàng trong nhà đó có "tâm" để tưởng nhớ đến họ hay không ? Có những VL rất tốt, dù bị con cháu "bỏ rơi" lâu năm nhưng vẫn pḥ độ cho chúng, có khi là tai qua nạn khỏi, có khi là làm ăn phát đạt, có khi là xoay chuyển tâm ác v.v... Tuy vậy vẫn có những VL th́ quyết định đi tu, hoặc đi đâu đó thật xa, không c̣n bận tâm đến duyên nợ hay liên hệ ǵ với người sống nữa.

Có nhiều lần tôi hỏi qua nhiều VL rằng nhà của họ ở đâu, tiền bạc, ăn uống, dịch vụ họ sinh hoạt như thế nào th́ chỉ nhận được 1 câu trả lời như nhau: "Hỏi làm chi vậy !?" Qua tiếp xúc nhiều lần với nhiều VL, tôi quan sát & chỉ hiểu được rằng, các VL có 1 xă hội cũng rất phong phú như chúng ta ở một chiều không gian khác song song với chiều không gian của chúng ta. Họ ăn rất ít, sống rất đơn giản, cũng có những chi tiêu trong sinh hoạt. Họ cũng có bệnh, cũng được chữa khỏi, cũng thèm hút thuốc, cũng nhớ thịt quay v.v... Tất cả đều có "bán" trong thế giới VL và đều "mua" được bằng "tiền" ... Có VL ăn cơm chay măi trong chùa ... ngán quá (!) bèn đi ra ngoài ăn đồ mặn ... Sinh hoạt hết sức b́nh thường ...

...

Úi chao ôi ... Đây là khu vực của "Tử Vi" mà tôi lại ngẫu hứng nói quá nhiều về thế giới VL - mới đầu nghe th́ có vẻ "lạc đề" ... V́ ngày xưa khi tôi t́m hiểu về Tử Vi th́ tôi càng có dịp học hỏi về thế giới tâm linh, cũng như VL, không phải trên các "diễn đàn" hay "internet" nói chung, mà là thực tế. Càng đi về sâu về tâm linh và VL (do tôi t́nh cờ "có duyên"), tôi lại càng hiểu nhiều điều hay, cũng như các giới hạn của môn Tử Vi cũng như nhiều môn khoa học huyền bí khác. Là một người cũng đam mê "Tử Vi" (đă 5 lần 7 lượt mà vẫn không "đoạn tuyệt" được nỗi "nhớ nghề") tôi chỉ hy vọng chia sẻ của ḿnh sẽ giúp ai đó ở cái "topic" nhỏ nhoi này hiểu thêm đúng đắn về thế giới VL để từ đó định hướng cho ḿnh trong việc học tập Tử Vi & kiến thức số mạng được phong phú hơn.

PS. Nói ở đây không có nghĩa là tôi "giỏi" ǵ về Tử Vi đâu nhé ! Nhiều bác "cao thủ" trong diễn đàn này giỏi hơn tôi rất nhiều! Đó là chưa kể những "cư sĩ trên núi" mà tôi cũng đă gặp tản mạc nhiều nơi trên thế giới hay trong quê hương Việt Nam. Coi như tôi chỉ may mắn được "đi xa trông rộng" nên tổng hợp kiến thức để giúp các bạn thôi.Sửa lại bởi dumpper : 03 May 2010 lúc 11:35am
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
TranNhatThanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 437
Msg 11 of 42: Đă gửi: 03 May 2010 lúc 12:38pm | Đă lưu IP Trích dẫn TranNhatThanh

dumpper đă viết:
@minhbeo:

Có nhiều lần tôi hỏi qua nhiều VL rằng nhà của họ ở đâu, tiền bạc, ăn uống, dịch vụ họ sinh hoạt như thế nào th́ chỉ nhận được 1 câu trả lời như nhau: "Hỏi làm chi vậy !?" Qua tiếp xúc nhiều lần với nhiều VL, tôi quan sát & chỉ hiểu được rằng, các VL có 1 xă hội cũng rất phong phú như chúng ta ở một chiều không gian khác song song với chiều không gian của chúng ta. Họ ăn rất ít, sống rất đơn giản, cũng có những chi tiêu trong sinh hoạt. Họ cũng có bệnh, cũng được chữa khỏi, cũng thèm hút thuốc, cũng nhớ thịt quay v.v... Tất cả đều có "bán" trong thế giới VL và đều "mua" được bằng "tiền" ... Có VL ăn cơm chay măi trong chùa ... ngán quá (!) bèn đi ra ngoài ăn đồ mặn ... Sinh hoạt hết sức b́nh thường ...


TNT được biết là các VL có lúc cũng đánh nhau dữ lắm, đánh nhau th́ phải u đầu mẻ trán nên chắc cũng sẽ bị thương và cũng phải nhờ Thầy nhờ Thuốc để trị thương, nên Bác nói VL bị bệnh th́ TNT tin.
Nhưng những cái khác th́ hơi huyền bí, TNT cũng đă có duyên nhiều lần được nói chuyện với VL, nhưng chưa nghe họ nhắc tới việc ăn chơi hay dùng tiền mua đồ chi cả
Vậy Bác có biết thế giới VL có Call boy hay Call girl ǵ không Bác
V́ " Họ Sinh hoạt hết sức b́nh thường ..." nên chắc mấy vụ này cũng có hỉ ?Sửa lại bởi TranNhatThanh : 03 May 2010 lúc 1:02pm


__________________
Thành Châu
Quay trở về đầu Xem TranNhatThanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TranNhatThanh lần thăm TranNhatThanh's Homepage
 
zer0
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 28 September 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2560
Msg 12 of 42: Đă gửi: 03 May 2010 lúc 2:35pm | Đă lưu IP Trích dẫn zer0

dumpper đă viết:

Các VL là nạn nhân của việc nạo phá thai th́ không được đầu thai, và thường quanh quẩn suốt đời bên mẹ của chúng.

Hư thai hoặc xảy thai hay là những em bé vừa sinh ra 1 vài ngày mất đi th́ trong những trường hợp này có được đi đầu thai b́nh thường không ?Quay trở về đầu Xem zer0's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi zer0
 
vothienkhong
Học Viên Lớp Dịch Lư
Học Viên Lớp Dịch Lư


Đă tham gia: 27 September 2005
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 4986
Msg 13 of 42: Đă gửi: 03 May 2010 lúc 4:27pm | Đă lưu IP Trích dẫn vothienkhong

Zero đă viết
Trích dẫn:
Hư thai hoặc xảy thai hay là những em bé vừa sinh ra 1 vài ngày mất đi th́ trong những trường hợp này có được đi đầu thai b́nh thường không ?


Hư thai c̣n gọi là xảy thai, hay đứa bé sinh ra trong một thời gian nga981n rồi mất th́ vẩn đi đầu tai b́nh thường. Vấn đề này là nghiệp duyên giửa bé và cha mẹ.
C̣n vấn đề phá thai lại khác.Người mẹ sẽ chịu nghiệp quả rất nặng.
Quay trở về đầu Xem vothienkhong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vothienkhong
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 14 of 42: Đă gửi: 05 May 2010 lúc 11:26am | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

@zer0 & vothienkhong:

Cám ơn bác vothienkhong đă trả lời cho bạn zer0. Câu trả lời rất ư chính xác !

@TNT:

Đúng thế, các VL có khi hội hè để "đánh nhau" rồi mệt, ốm, đau, là chuyện b́nh thường. Khi VL "khiến" (cho 1 sự việc xảy ra), về "độ", "nhập" hoặc "báo mộng" cho 1 người sống nào đó th́ VL đó cũng bị tổn hao "âm khí" và bị "mệt". Nói về chuyện "nhập", cũng có những VL rất "vô tư", không hề nghĩ là việc ḿnh nhập vào 1 người sống lại ảnh hưởng có hại về lâu về dài cho người đó. Phần lớn VL suy nghĩ rất đơn giản, nhưng rất thẳng tính & nóng nảy. Họ chỉ nghĩ họ đang theo "độ" giúp cho 1 người và bày tỏ sự yêu mến bằng cách "nhập" vào người đó. Ngoài ra, con người lúc qua đời trong trạng thái như thế nào th́ VL của họ cũng sẽ giữ trạng thái như vậy trong 1 thời gian dài. Người có bệnh nan y th́ cũng "mang theo" bệnh nan y đó khi ở trạng thái VL, và từ từ họ sẽ được chữa khỏi - theo tôi biết th́ rất lâu, và trong thời gian đó th́ họ vẫn sinh hoạt b́nh thường, và đây là điều khác biệt với sự "nằm liệt giường" trong h́nh xác con người.   

C̣n về chuyện "Call boy" hay "Call girl" th́ ḿnh không biết & cũng không quan tâm t́m hiểu xem thế giới VL có những cái đó hay không, nhưng chuyện VL họ hẹn ḥ, "dating", đi chơi "cặp kè" với nhau là vẫn có, có khi c̣n bị "cấm đoán" bởi VL khác nữa ḱa ! T́nh cảm "xác thịt" như chúng ta chắc là không nói tới, v́ c̣n "xác" đâu mà hưởng thụ ???! Tôi thấy các VL nói chung có đời sống tâm linh rất là phong phú. Trong thế giới đó, sự tương thông về tinh thần giữa các VL với nhau, hay với các bậc cao hơn cũng như các giá trị đạo đức đă là một ... sự "khoái lạc" ! Thật kỳ diệu.

Tôi biết đến sinh hoạt của VL do ḿnh quan sát thấy được khi tiếp xúc, nhưng nếu tôi "thắc mắc" đặt câu hỏi thêm th́ họ từ chối trả lời - cho dù là rất "quen" ! Tiếp xúc được với VL một cách mật thiết có khi là 1 sự may mắn, nhưng cũng rất khổ tâm khi phải chứng kiến những h́nh ảnh cảnh t́nh làm ta ray rức, bồi hồi về số kiếp mỏng manh & ngắn ngủi của con người.

====================

Nói đến chuyện VL "nhập" hay "báo mộng" cho một người nào đó ... hôm nay tôi muốn chia xẻ thêm ở đây.

Từ trước tới nay, có rất nhiều người có may mắn được VL "nhập" vào ḿnh, thường là để giúp "độ", báo trước một việc xảy ra trong tương lai, và thường là tương lai gần. VL của người mới qua đời có khi cũng "nhập" ngay vào 1 người thân, hoặc 1 người "có duyên" đứng gần đó, cũng chỉ là để muốn bày tỏ chuyện ǵ đó mà lúc trước họ đă không có cơ hội, hoặc c̣n day dứt chưa giải quyết xong.

C̣n về cái tính "ṭ ṃ" của chúng ta “muốn biết ngày mai xảy ra chuyện ǵ” th́ ḿnh xin thưa với các bạn, VL không phải lúc nào cũng “báo” trước chính xác sự việc cho bạn đâu. VL chỉ có thể biết khoảng 10-60% sự việc mà thôi, c̣n lại là do “thiên cơ” quyết định . Trong thế giới tâm linh, VL chỉ cao hơn con người chúng ta 1 bậc, có thể biết được chút ít về tương lai gần, có vậy thôi. C̣n việc “tối hậu” kết quả ra sao th́ tùy ở “thiên cơ” và cũng do quyết định của chính con người trong hoàn cảnh đó. Chỉ có các bậc Thánh, Thần, Phật mới có thẩm quyền trên “thiên cơ” và dĩ nhiên những vị này không bao giờ bỗng nhiên “bật mí” ra cho VL hay con người biết cả. Cứ nhớ rằng tâm bạn tốt th́ sẽ gặp chuyện tốt, nhân duyên cũng sẽ tốt. C̣n nếu tâm ta tốt, nhưng cuộc đời đầy dẫy những bất công, th́ cũng đừng quá buồn – tất cả là do chữ “nghiệp”, nếu tâm ta vẫn 1 ḷng hướng thiện th́ trước sau ǵ trong cái ṿng luân hồi này th́ ta cũng sẽ gặp cái “quả” đền bù xứng đáng.

Cho nên bạn thấy, 99.9% những người “nhập vong” & lấy tiền thân chủ thường thấy ở VN (bên Mỹ cũng vậy) đa số là ... xạo ! Nhiều người "thầy" đúng là có "vong" nhập vào, tưởng là có thể biết được nhiều chuyện, nhưng đa số những thân chủ đó đâu hiểu được giới hạn của VL như ḿnh vừa nói với các bạn đâu! Có rất nhiều, nếu không muốn nói đến chữ "hầu như", các trường hợp là VL "nhập" về theo kiểu "thương mại" đó hoàn toàn không phải là VL của thân nhân quá cố mà thân chủ muốn gặp, mà là 1 VL nào đó khác - có thể trong gia đ́nh, "hàng xóm" hoặc ngoại tộc với người "thầy cho mượn xác" đó - "nhập" về. VL này lợi dụng sự tương thông về tinh thần giữa các VL với nhau để nhanh chóng "hỏi thăm" các VL khác về hoàn cảnh cũng như t́nh h́nh sự việc, rồi có thể tự ḿnh hoặc nhân danh "đóng vai" thân nhân của người thân chủ để trả lời cho thân chủ biết ! Thật là 1 tṛ lừa đảo chỉ mang nghiệp chướng cho cả đôi bên: người "thầy" và VL đó ... Có lúc chính tôi cũng rất bức xúc, nhưng nghĩ lại th́ cũng có t́nh lư của nó: có nhiều khi VL làm vậy chỉ để giúp đỡ về tài chánh qua ngày cho người thầy nghèo khổ đó. Chỉ tội nghiệp & đôi lúc nực cười cho các thân chủ phải lặn lội đường xa, chen chúc "xếp hàng", tốn "tiền tổ" cũng như tiền mua nước ngồi chờ + tiền cho mấy anh chị bán vé số dạo + tiền xăng xe cộ v.v... để rồi chỉ để chứng kiến cái tṛ lừa đảo tâm linh một cách tinh vi này !

Nói thêm về mức độ chính xác của VL, tôi đă nói chỉ khoảng 10%-60%, và điều này luôn luôn đúng. Điều này có nghĩa là cứ 10 chuyện, sẽ có 1 cho đến 6 chuyện trên 10 chuyện đó xảy ra đúng 100%. Nếu độ chính xác cao hơn, như 100% trong trường hợp của 1 số người (nghĩa là đúng hết 10 chuyện), th́ đó là chắc chắn do có 1 vị có bậc cao hơn VL đó đứng sau mách bảo, hoặc cho phép VL đó nói ra hết sự thật. Ngay cả sự chính xác 100% cũng có tính chất rất "tương đối" - y như thuyết "tương đối" của nhà bác học Einstein. Tóm lại theo quy luật định sẵn, VL không thể biết đến "thiên cơ tối hậu" (ngay cả tử vi cũng vậy), và nếu có biết th́ VL không được "tiết lộ thiên cơ" nếu không được phép của 1 vị có thẩm quyền cao hơn. Ngay cả việc VL "nhập" vào 1 người lắm khi cũng có sự đồng ư của 1 vị cao hơn, không phải VL nào cũng được quyền tùy tiện muốn "nhập" lúc nào là "nhập". Thế giới VL xem vậy nhưng cũng là 1 xă hội có tổ chức rất chặc chẽ.

Sửa lại bởi dumpper : 05 May 2010 lúc 12:03pm
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
uofns
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 11 January 2007
Nơi cư ngụ: China
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 191
Msg 15 of 42: Đă gửi: 06 May 2010 lúc 2:49am | Đă lưu IP Trích dẫn uofns

nghe cứ như là truyện Hành tŕnh về phương Đông ấy nhỉ.

__________________
Có cô đơn với thế tục, mới mục kích được cơ trời!
Quay trở về đầu Xem uofns's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi uofns
 
nguyenhongvan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 April 2010
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 47
Msg 16 of 42: Đă gửi: 08 May 2010 lúc 1:13am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenhongvan

Con kính chào các bác . Đọc bài của bác Dumper và bác vothienkhong con thấy hay quá ạ. Con rất ṭ ṃ về thế giới VL hôm nay được đọc bài của các bác con hiểu ra rất nhiều vấn đề .
Con có cài thắc mắc mong các bác giải thích cho con hiểu với ạ.
Hôm vừa rồi nhà con có đi giao lưu với các VL nhưng hôm đó các cụ lại " nhập " vào con .Trước đó , con cũng có 1 lần được đi cùng bên nhà ngoại nhưng hôm đó th́ các cụ lại "nhập " vào cô con v́ vật con được chứng kiến từ đầu tới cuối . Sau khi đọc bài viết của bác  Dumper con có vài thắc mắc ạ.
- Con đi 2 lần nhưng lần đi cùng nhà ngoại th́ con không cảm thấy có gió , nhưng lần nhà con đi th́ con lại cảm thấy có rất nhiều gió mỗi khi nhắm mắt vào và bố con cũng cảm thấy vậy mặc dù không bị nhập . MÀ những ngừoi c̣n lại th́ không cảm thấy điều này ( hôm đó trời rất nắng con hỏi mẹ con th́ mẹ con bảo là không có giáo ạ)
- Ở chỗ mẹ con đăng kư giao lưu th́ các VL nhà ḿnh cứ ra rồi nhập vào  chỉ 1người sống là thành viên trong nhà hay trong họ thôi ạ. Nhưng như con đọc bài th́ thường mỗi VL chỉ hợp có 1 người .
- Các vong ông bà tổ tiên th́ luôn ở trong nhà con cháu , độ tŕ cho con cháu nhưng sao nhà ông con ở trước đây nay bà con ở mà ông lại nói là ông không nhận được ǵ , trong khi đấy nhà con và nhà chú con ông chảng ở ngày nào lúc sống lại nói là nhân được . Con thấy vô lư và khó hiểu quá ạ mặc dù tự con nói ra...hihi
- Hôm đó do con cũng ṭ ṃ thử xem sao nên họ nói là phải tắt điện thoại nhưng con để ché đọ rung khồng tắt nên sau khi bị ( được ) vong của cô con nhập vào ( bà con bỏ cô khi mới được có hơn 2 tháng ) con không biết ǵ mà chỉ có khóc nhưng được khoảng 3 phút th́ VL đi ra và con tỉnh . Nhừng con vẫn chưa bỏ điện thoại ra , sau đó con tiếp tục ngồi thiền nhưng không tài nào có ai vào được . Sau đó con bỏ điện thoại ra th́ VL lại vào và từ đó mới bắt đầu giao lưu được ạ. Các bác ơi có phải là sóng điện thoại mạnh hơn sóng giữa VL và con người không ạ. Có lần con có nghe là giữa những người trong 1 ḍng họ th́ có liên hệ với nhau bởi năng lượng sóng âm ( không hiểu con có nhớ nhầm hay không) có đúng như vậy không ạ .
 

Quay trở về đầu Xem nguyenhongvan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenhongvan
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 17 of 42: Đă gửi: 12 May 2010 lúc 12:26pm | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

uofns đă viết:
nghe cứ như là truyện Hành tŕnh về phương Đông ấy nhỉ.


Cám ơn bạn đă nhắc đến ... Tôi đă nghe nói nhiều về cái tên của cuốn sách "Hành Tŕnh Về Phương Đông" của Dr. Spalding, nhưng kỳ thực tôi vẫn chưa từng có "duyên" hay ngẫu hứng + thời gian để đọc nó, mặc dù có lần tôi được người ta "dúi tặng" 1 cuốn này (bản dịch tiếng Việt), nhiều năm nay có lẽ thất lạc đâu đó rồi. Trên mạng th́ chắc có nhiều.

Tôi từng kiếm cơm với "công nghệ thông tin" lâu năm, làm việc rất nhiều với computers, máy móc tự động và logics. Ngoài "tử vi Việt Nam", những môn "giải trí" khác của tôi là nghiên cứu thiên văn học, hóa học, tôn giáo, chơi nhạc (keyboard) cùng với bạn bè trong các show, thảo luận chính trị thế giới, kinh doanh máy móc, du ngoạn tham quan thắng cảnh v.v... cho nên tôi có cái nh́n "rộng răi" & "vô tư" và nh́n mọi việc cũng theo "phương pháp phản biện + phân tích khoa học" như nhiều bạn ở đây. Tuy nhiên, những ǵ tôi trải nghiệm qua với thế giới VL trên con đường học hỏi Tử Vi một cách vô t́nh th́ quả thật "phương pháp khoa học" mà chúng ta biết đến từ cái thuở "mài đít ở nhà trường" vẫn chưa giải thích được cũng như chấp nhận chính thức.

Theo tôi thấy th́ thế giới & hiện tượng VL thực ra đă được miêu tả rất sống động qua nhiều tôn giáo lâu đời, văn hóa của các dân tộc cũng như thể hiện trong các phim ảnh mà chúng ta có thể thấy ngày nay. Tôi đưa một số ví dụ để các bạn có thể h́nh dung về sự "tương thông của các VL" mà người ta đă "visualize" / "h́nh tượng hóa" cho chúng ta thấy qua phim ảnh gần đây: trong phim "Avatar" (2009) nổi tiếng, sự tương thông về tâm linh của bộ lạc trên hành t́nh "Na'vi" cũng giống như sự tương thông của các VL hay các vị cao hơn (dĩ nhiên là không dùng đầu tóc như 1 thứ dây cáp ethernet!). Trong phim "Indiana Jones 4" (2008) ở đoạn cuối khi các "aliens" trong suốt liên nối với nhau cũng thế ... C̣n trong phim "Artificial Intelligence: A.I." (2001), ở đoạn cuối có các "aliens" xuất hiện cũng vậy. Rất nhiều ví dụ trong phim ảnh nghệ thuật.

Nếu bạn có xem qua cuốn video "Xây Chùa Đúc Tượng" của TT. Thích Chân Quang, sự liên thông của "tâm" trong giới Phật cũng được giải thích trong khoảng vài phút đầu của đoạn video ở đây: http://video.google.com/videoplay?docid=-8565089676364398043 (nếu bạn có nhă hứng th́ tiện cũng nên xem tiếp phần 2: http://video.google.com/videoplay?docid=-857260071003381033) ... Không chỉ ở giới cao hơn như trong video có giải thích, VL cũng có sự liên nối "tâm" với nhau, nhưng ở cấp "thấp" hơn & "yếu" hơn về cường độ. Theo thời gian, sự "thánh thiện" do tu tập của VL càng cao th́ sự liên kết giữa "tâm" càng mạnh & cấp bậc của VL sẽ được nâng lên cao hơn. Tùy theo cấp bậc, có VL sẽ phải quay lại ṿng luân hồi hoặc không cần.

Tuy mỗi hệ thống tôn giáo trên thế giới đều "bất đồng ư kiến" về sự sinh hoạt & mục đích của các VL (bạn có thể tham khảo nhanh tài liệu tiếng Anh: http://en.wikipedia.org/wiki/Soul), đa số đều công nhận sự "tồn tại" chung của VL & các giới "thiện" & "ác" song song với quá tŕnh "sanh" & "tử" của con người. Theo tôi biết th́ VL cũng chia ra nhiều chủng tộc như thế giới con người. Nếu như các VL gốc "Việt nam" có vị thánh cai quản sự sống & chết, th́ các VL gốc "ngoại quốc" cũng có vị có chức năng tương tự ! Rồi sự "khác biệt ngôn ngữ" giữa các chủng tộc VL, tuy đều là có sự liên thông chung ít nhiều về "tâm". Thế giới VL là có thật, nhưng tùy theo tôn giáo & văn hóa, và cả sự "văn minh" của các dân tộc trên thế giới mà hiểu biết về thế giới VL này bị giới hạn, bóp méo hay thông thoáng. Với trí thức ngày càng được nâng cao trong thế giới "con người", chúng ta sẽ càng có nhiều phương tiện & thông tin để giúp chúng ta t́m hiểu ngược về nguồn gốc của chúng ta trên đời này - về thế giới VL.

VL là một thể dạng có tính chất đầy đủ nhất của một "người" & như tôi đă nói, không bị g̣ bó bởi chướng ngại vật lư khi dịch chuyển trong thế giới con người. Khi chúng ta được "đầu thai" làm kiếp người này bằng xương bằng thịt, th́ VL trong cái xác con người đó đă bị ức chế khá nhiều - giống như 1 cỗ máy bị tắt đi một số chức năng. Bởi thế đă có câu than văn: "con người không hoàn hảo". Cũng dễ hiểu thôi, xác con người là một vật thể tập hợp bởi hóa chất (hormone) và các phân tử và tế bào, chịu sự giới hạn & ảnh hưởng vật lư trong cái "khung cấu trúc" đó, cho nên VL khi đầu thai vào cái xác đó th́ cần thiết phải "điều chỉnh" các "thông số" nhất định để VL có thể "hoạt động" trong suốt "chu kỳ tồn tại" - hay c̣n gọi là "tuổi đời" - của cái thân xác đó. Chính v́ bị "tắt" / "ức chế" đi phần nhiều các "thông số" sau khi "đầu thai", cho nên các VL trong xác con người đó bị "quên" đi ḿnh là ai, kiếp trước (lúc c̣n ở dạng VL) ḿnh đă làm ǵ, ở đâu, quen với ai v.v... Trong một số huyền thoại, người ta cho là VL bị "uống thuốc lú" để quên đi mọi thứ trước khi làm người !

Tử vi giống như 1 "bản đồ" giúp chúng ta hiểu được phần nào bí mật của VL trong thân xác con người. Có rất nhiều "bản đồ" (Tử B́nh, Mai Hoa, Dịch số, Tướng số v.v...), mỗi môn cho ta thấy 1 khía cạnh khác nhau về "cái nghiệp", "tính chất" & "sứ mệnh" của VL đó trong cuộc đời này. Không bản đồ nào hoàn hảo cả, & các bản đồ đều "hỗ trợ" cho nhau, phác họa mỗi kiểu về chân dung con người đó, và cả VL trong đó nữa. Và như tôi cũng đă nói, không có một "bản đồ" nào trên đời này, dù "hay" đến mấy, có thể vượt qua được "thiên cơ tối hậu". Bạn hiểu được điều này là coi như bạn đă hiểu Tử Vi được 1/3 đoạn đường ! "Thiên Cơ tối hậu", tôi nói nôm na là "kết quả thật sự sau cùng", là 1 điều rất kỳ diệu. Tôi đă thấy nhiều trường hợp mọi môn huyền bí (tử vi, chỉ tay, tử b́nh v.v...) đều tập trung nói người đó "chết", nhưng người đó vẫn "sống" hây hây đến đầu bạc răng long. Nhiều trường hợp khác th́ ngược lại ... v.v...

Trở lại chuyện VL bị ức chế trong h́nh dạng con người ... Sự ức chế có khi không "tuyệt đối" và trong nhiều trường hợp th́ có "kẽ hở" ... "Kẽ hở" đó chính là những ǵ mà chúng ta thấy trong "tiềm thức", hay những "quán tính" mà chúng ta không tự giải thích được. Ví dụ, khi ta gặp một người hay một t́nh huống hoàn cảnh nào đó thấy thật "quen" và thân thuộc làm sao (nhưng thật sự ta chưa bao giờ gặp hay trải qua trong đời người!) - déja vu - th́ đó thường là những ǵ mà chúng ta từng trải qua trong dạng VL. Một số bạn có lẽ đă biết nhiều về hiện tượng "tiền kiếp" của những đứa bé sinh ra rồi bộc lộ những suy nghĩ, câu chuyện, cảm xúc của 1 người nào đó đă quá cố.

Ngoài ra, khoa học đă tuyên bố rằng đa số con người không sử dụng hết 1/10 bộ óc của ḿnh trong đời, và đă nhiều năm nay dù đă cố gắng rất nhiều, người ta vẫn không sao có cách "khui" được & "trưng dụng" được cái 9/10 phần bộ óc c̣n lại trông có vẻ như là "phung phí" kia ! Điều này rất hợp lư, v́ bộ óc là "căn cứ địa" của 1 linh hồn / VL trong thân xác người đó. 9/10 phần đó chính là những phần đă bị "ức chế" trước khi "đầu thai" rồi ... Tôi nghĩ nếu mà "khui" được th́ không khéo con người sẽ trở thành ... "cái xác không hồn" mất thôi !
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
dumpper
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 July 2004
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 68
Msg 18 of 42: Đă gửi: 12 May 2010 lúc 1:22pm | Đă lưu IP Trích dẫn dumpper

nguyenhongvan đă viết:
Con kính chào các bác . Đọc bài của bác Dumper và bác vothienkhong con thấy hay quá ạ. Con rất ṭ ṃ về thế giới VL hôm nay được đọc bài của các bác con hiểu ra rất nhiều vấn đề .Con có cài thắc mắc mong các bác giải thích cho con hiểu với ạ. Hôm vừa rồi nhà con có đi giao lưu với các VL nhưng hôm đó các cụ lại " nhập " vào con .Trước đó , con cũng có 1 lần được đi cùng bên nhà ngoại nhưng hôm đó th́ các cụ lại "nhập " vào cô con v́ vật con được chứng kiến từ đầu tới cuối . Sau khi đọc bài viết của bác Dumper con có vài thắc mắc ạ.

- Con đi 2 lần nhưng lần đi cùng nhà ngoại th́ con không cảm thấy có gió , nhưng lần nhà con đi th́ con lại cảm thấy có rất nhiều gió mỗi khi nhắm mắt vào và bố con cũng cảm thấy vậy mặc dù không bị nhập . MÀ những ngừoi c̣n lại th́ không cảm thấy điều này ( hôm đó trời rất nắng con hỏi mẹ con th́ mẹ con bảo là không có giáo ạ)


Những hiện tượng bạn đang gặp rất b́nh thường. "Gió" chỉ là cảm giác khi có VL lướt qua, gặp đúng đối tượng nào th́ đối tượng đó cảm giác được. Ba của bạn tuy không nhập nhưng vẫn có thể cảm giác được, v́ có lẽ thể chất bác trai nhạy cảm với sự hiện diện của VL hơn những người khác.

nguyenhongvan đă viết:
- Ở chỗ mẹ con đăng kư giao lưu th́ các VL nhà ḿnh cứ ra rồi nhập vào chỉ 1người sống là thành viên trong nhà hay trong họ thôi ạ. Nhưng như con đọc bài th́ thường mỗi VL chỉ hợp có 1 người .


Hoạt động "mời" tổ tiên nhập vào 1 người trong nhà c̣n gọi là "cầu gia tiên". Trên thực tế VL có thể nhập vào bất kỳ ai, miễn người đó có đủ "huệ căn" & các luồng kinh mạch "quay" đồng chiều với nhau th́ có đủ điều kiện dễ dàng "tiếp rước" VL đó vào thân thể ḿnh. Những người không có "chỉ tiêu" này có thể học hỏi từ 1 người khác hiểu biết tinh thông Phật Pháp & các vấn đề tâm linh / VL để giúp tập tạo ra "huệ căn" cho ḿnh. Nếu bạn là người được VL trong gia đ́nh nhập vào th́ bạn nên khiêm tốn & giữ ư tứ trong lời nói với những người khác trong gia đ́nh, v́ chuyện này thường tạo ra sự "ganh tị" không hay: "Tại sao ông nội lại nhập vào nó mà không nhập vào ḿnh ??? Thấy ghét!"

"Huệ căn" cũng có nhiều cấp hạng, thấp th́ chỉ nhập được VL (đa số), cao th́ có thể được các vị cao hơn nhập vào (rất ít).


nguyenhongvan đă viết:
- Các vong ông bà tổ tiên th́ luôn ở trong nhà con cháu , độ tŕ cho con cháu nhưng sao nhà ông con ở trước đây nay bà con ở mà ông lại nói là ông không nhận được ǵ , trong khi đấy nhà con và nhà chú con ông chảng ở ngày nào lúc sống lại nói là nhân được . Con thấy vô lư và khó hiểu quá ạ mặc dù tự con nói ra...hihi


Xin đọc lại ở trên về sự "ở" của vong ông bà tổ tiên trong nhà ḿnh - tôi đă giải thích. Theo những ǵ bạn nói, chuyện của bạn có thể xảy ra v́ 1 trong các lư do sau:

1) "Sorry": VL mà xưng "ông" của bạn không phải thật sự đúng là VL "ông" của bạn ! (đọc về sự "liên thông" của các VL ở trên)

2) Chiều không gian khác biệt - cũng đă giải thích ở trên. Nhà của VL khác với "nhà" mà chúng ta đang sống.

3) Một trường hợp nào khác nữa mà tôi chưa nghĩ ra (v́ hôm nay hơi mệt!)

nguyenhongvan đă viết:
- Hôm đó do con cũng ṭ ṃ thử xem sao nên họ nói là phải tắt điện thoại nhưng con để ché đọ rung khồng tắt nên sau khi bị ( được ) vong của cô con nhập vào ( bà con bỏ cô khi mới được có hơn 2 tháng ) con không biết ǵ mà chỉ có khóc nhưng được khoảng 3 phút th́ VL đi ra và con tỉnh . Nhừng con vẫn chưa bỏ điện thoại ra , sau đó con tiếp tục ngồi thiền nhưng không tài nào có ai vào được . Sau đó con bỏ điện thoại ra th́ VL lại vào và từ đó mới bắt đầu giao lưu được ạ. Các bác ơi có phải là sóng điện thoại mạnh hơn sóng giữa VL và con người không ạ. Có lần con có nghe là giữa những người trong 1 ḍng họ th́ có liên hệ với nhau bởi năng lượng sóng âm ( không hiểu con có nhớ nhầm hay không) có đúng như vậy không ạ .


Các VL khi nhập vào người rất "ghét" các đồ điện tử, nhất là những ǵ gây ra tiếng động. Theo tôi thấy sóng điện tử không có "ép phê" ǵ với VL ! VL không "sợ" đồ điện tử, chỉ là "không thích" mà thôi. Khi nhập vào 1 người sống, giữa VL & tâm của người đó có sự liên kết tạm thời với nhau. V́ VL cũng là "tâm", cho nên VL không thích những ǵ gây ra sự "phân tâm" trong quá tŕnh liên kết mong manh này giữa 2 thế giới âm dương. VL vẫn có thể vào, ra, sinh hoạt tự nhiên giữa 1 đống đồ điện tử mà bạn để trong nhà, thậm chí có thể ngồi xem & hát karaoke với bạn, nhưng họ không thích sự hiện diện của những thứ đó khi nhập vào bạn. Có lẽ sóng điện từ làm "phân tâm", hay ảnh hưởng tiêu cực đến quá tŕnh "nhập xác" của VL - mà nạn nhân chính là người cơi dương ! (có người bị VL "vật" hoặc tâm thần sau đó bị "tưng tưng" v́ cái vụ này!)

C̣n những người trong ḍng họ theo tôi thấy không chắc là có sự "liên hệ sóng âm" như bạn nói, mà là tùy theo "duyên" ... C̣n "duyên" th́ c̣n liên hệ, hết "duyên" coi như hết ... "nợ" ! Nói cách khác, có duyên (làm vợ, làm chồng, bà con, bạn bè, bồ bịch v.v...) trong kiếp này chưa chắc đă c̣n duyên như vậy ở kiếp sau, hay ngược lại.

Sửa lại bởi dumpper : 12 May 2010 lúc 1:52pm
Quay trở về đầu Xem dumpper's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dumpper
 
nguyenhongvan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 April 2010
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 47
Msg 19 of 42: Đă gửi: 12 May 2010 lúc 7:49pm | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenhongvan

Con cám ơn bac Dumper đă giải thích cho con . Bài giải thích của bác rất hay và đễ hiểu ạ. Bác ơi bác viết tiếp về phần này đi ạ.
Con chúc bác một ngày vui vẻ!
Quay trở về đầu Xem nguyenhongvan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenhongvan
 
thamthatpha_h
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 May 2010
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 4
Msg 20 of 42: Đă gửi: 13 May 2010 lúc 7:10pm | Đă lưu IP Trích dẫn thamthatpha_h

Cháu chào chú vothienkhong và chú dumpper.Cháu ó chuyện này mong các chú giải thích giùm. tù năm cháu 20 tuổi,cháu đă xảy một việc mà đến nay vẫn tiếp tục.Cháu cũng không hiểu tại sao.Chuyện là như vậy: cứ mỗi lần sắp xảy ra chuyện ǵ(căi nhau,mất tiền......)th́ sườn bên phải của cháu lại nhói đau,tùy theo mức độ câu chuyện xảy ra.Nó giống như mui kim đâm vào ư.ban đầu cháu không để ư,nhưng sau ngẫm mới thấy là như vậy.C̣n chuyện tốt xảy ra(kiếp ra tiền,gặp người giúp đỡ) th́ bị nhói đau xương sườn bên trái.Vậy có phải cháu được báo trứoc điều ǵ không,hay cháu bị VL nào đó hanh hạ?
Quay trở về đầu Xem thamthatpha_h's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thamthatpha_h
 

Trang of 3 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 1.8398 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO