Tác giả |
|
SaoKim Hội viên


Đă tham gia: 08 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 319
|
Msg 1 of 6: Đă gửi: 04 June 2005 lúc 1:17pm | Đă lưu IP
|
|
|
14:48, 09/03/2004 (GMT+07:00)
Canh dưỡng sinh: chữa khỏi bệnh ung thư và AIDS?
Uống canh dưỡng sinh đi. Thần kỳ lắm, hết bệnh ung thư ngay đó! Uống canh dưỡng sinh th́ ngay cả bệnh AIDS cũng phải chạy khỏi cơ thể... Những lời truyền miệng này ngày càng lan rộng khiến rất nhiều bệnh nhân t́m đọc và làm theo những điều chỉ dẫn của một quyển sách có tên gọi là Canh dưỡng sinh. Thậm chí có người bỏ hẳn cả việc hóa trị, xạ trị để chữa bệnh theo sách này.
Bí quyết chữa bệnh nan y thần kỳ!?
Theo tài liệu “Canh dưỡng sinh” (CDS) photo mà chúng tôi có được, CDS được coi là “phát minh mới nhất của người Nhật về bí quyết pḥng ngừa và tự chữa bệnh nan y hiệu nghiệm thần kỳ”. “Loại canh rau cải này có khả năng thần kỳ chữa trị được một số bệnh nan y, điển h́nh là bệnh ung thư và AIDS...”. “CDS đă cải tử hoàn sinh cho 25.000 bệnh nhân (BN)”.
Thậm chí mỗi sáng uống một ly CDS, cả ngày uống rượu không say. Uống CDS trong ṿng hai tháng, bệnh viêm gan C hoàn toàn b́nh phục. Uống CDS hết bệnh ung thư phổi. Ngay cả bị nghẽn mạch máu năo, uống CDS ba tuần lễ là khỏi bệnh.
Hay bị bệnh xơ gan nặng, ung thư gan uống CDS cũng hết... Theo tài liệu này th́ canh rau cải tuy là một loại thức ăn b́nh thường, nhưng về phương diện y học “nó đóng một vai tṛ vô cùng quan trọng v́ đă cứu sống biết bao sinh mạng trong khi giới tây y đành thúc thủ”!
Vẫn theo hướng dẫn của tài liệu này, CDS gồm có củ cải trắng, lá củ cải trắng, cà rốt, nấm đông cô Nhật Bản và ngưu báng. Lấy mỗi thứ một ít bỏ chung vào nồi bằng thủy tinh rồi cho nước gấp ba lần vào và nấu sôi, để lửa nhỏ trong một tiếng. Dùng CDS thay thế nước trà để uống. Ngoài ra có thể phối hợp uống CDS với nước tiểu để chữa ung thư!
Sách này, hướng dẫn rằng: “Buổi sáng thức dậy đi tiểu lần đầu tiên chỉ hứng lấy nước tiểu ở giai đoạn giữa chừng 30cc. Cho nước tiểu vào ly thủy tinh rồi pha thêm 150cc CDS cho BN uống. Phải dùng nước tiểu của chính BN mới công hiệu”. Dùng CDS và nước tiểu ngày ba lần với liều lượng gấp ba lần chữa ung thư c̣n chữa trị được cả bệnh AIDS rất thần hiệu (!?).
Cũng theo quyển sách này, “khi uống CDS đúng cách, chỉ trong ṿng ba ngày là tế bào ung thư sẽ hoàn toàn bị khống chế và ngưng hoạt động. Ngay cả các tế bào lành vừa mới tái sinh đă mang tính miễn dịch nên cơ thể sẽ không bị bệnh ung thư tấn công lần thứ hai”.
Thậm chí BN sắp chết, chỉ cần “truyền nước uống hỗn hợp gồm 200cc nước gạo lứt rang và 200cc nước CDS trực tiếp vào bao tử. Cứ 45 phút cho vào một lần. Lập tức tế bào lành sẽ sinh sôi nảy nở nhanh chóng và lấn át tế bào ung thư. Rồi uống thêm CDS và nước gạo lứt thêm một thời gian ngắn là hết bệnh”.
Điều nguy hiểm của tài liệu này là c̣n hướng dẫn người bệnh “trong thời gian điều trị bằng CDS, tuyệt đối không được uống, chích thêm một loại thuốc nào nữa v́ thuốc sẽ làm CDS bị biến chất, mất tác dụng”. V́ lời khuyên này, không ít BN đă bỏ hẳn việc điều trị bằng thuốc, đến khi bệnh không hết mới quay lại bệnh viện điều trị th́ bệnh đă bước vào giai đoạn nặng.
Đặc biệt tài liệu này c̣n cho rằng những người để râu hay bị bệnh ung thư hơn người không để râu. Ngày nay trẻ em bị bệnh đục thủy tinh thể nhiều là do ăn nhiều sữa chua! Hay chứng lăng quên ở con người xảy ra là do “ăn quá nhiều thịt động vật và sữa ḅ trong quá tŕnh phát triển cơ thể và trí năo”, hoặc thường sử dụng máy sưởi ấm pḥng cũng có thể gây ra chứng lú lẫn.
Những người đeo nhiều trang sức bằng kim loại, ṿng vàng dễ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tử cung, hay bị các bệnh như thấp khớp, rối loạn thính giác, thị giác bị chướng ngại, suy nghĩ chậm chạp, trí nhớ kém, tinh thần nhu nhược...
Sự thật thế nào?
Thạc sĩ - bác sĩ Quan Vân Hùng, trưởng khoa nội 2 Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (273 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận), cho biết CDS là một món ăn của người Nhật, có tác dụng bổ dưỡng cơ thể.
V́ vậy BN ung thư hay những BN mắc bệnh khác có thể dùng CDS như một bài thuốc bổ - như hàng ngh́n bài thuốc bổ đông y khác hiện có tại VN - để bồi dưỡng sức khỏe. V́ vậy, nếu nói CDS là một phát minh mới nhất của người Nhật để chữa bệnh nan y hiệu nghiệm thần kỳ là không đúng, không có cơ sở khoa học.
Bệnh ung thư, AIDS đến nay vẫn được coi là bệnh nan y, vô cùng phức tạp. Do đó không thể chỉ dùng một món ăn với một liều lượng nhỏ mà có thể tiêu diệt được khối u đă h́nh thành, đang phát triển và di căn.
Nếu có chăng chỉ có thể có tác dụng hỗ trợ điều trị v́ trong CDS có ngưu báng là một vị thuốc có thể hạn chế được sự tiến triển của tế bào ung thư như hàng ngàn vị thuốc đông y khác (bạch hoa xà, thiệt thảo, bán chi liên, bạch truật, phục linh...). Nhưng liều lượng bao nhiêu để đủ sức ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư th́ chưa ai nghiên cứu.
C̣n việc dùng CDS có thật sự đem lại hiệu quả điều trị bệnh ung thư, AIDS như sách nói hay không th́ cần phải có một công tŕnh khoa học nghiên cứu nghiêm túc, đúng phương pháp, chứ không thể nói chung chung như tài liệu này được.
Bác sĩ Vân Hùng cho rằng có thể h́nh dung bệnh ung thư, AIDS như con khủng long bạo chúa, c̣n tác dụng của CDS như lưỡi dao bé nhỏ, giỏi lắm cũng chỉ làm bị thương nhẹ đuôi nó hoặc ngón chân chứ không thể diệt trừ được.
Cũng theo bác sĩ Vân Hùng, thời gian qua có nhiều BN ung thư đă uống CDS để điều trị nhưng sau đó cũng tử vong. Có người khi biết bị bệnh ung thư đă không đến bệnh viện mà ở nhà uống CDS. Mất cả năm uống CDS không hiệu quả nên buộc phải vào Bệnh viện Ung bướu để điều trị. Sau đó BN này tiếp tục qua Viện Y dược học dân tộc TP để được điều trị hỗ trợ.
“Qua kinh nghiệm điều trị và thực tế th́ rơ ràng CDS dùng riêng lẻ không thể điều trị được bệnh ung thư, ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể tổng quát. V́ vậy khi mắc bệnh, tốt nhất BN vẫn nên điều trị bằng những phương pháp chính thống do các bác sĩ chuyên khoa ung bướu tây y và đông y chỉ định để đạt được kết quả tốt hơn” - bác sĩ Hùng kết luận.
|
Quay trở về đầu |
|
|
dinhvantan Hội viên


Đă tham gia: 20 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6262
|
Msg 2 of 6: Đă gửi: 04 June 2005 lúc 2:31pm | Đă lưu IP
|
|
|
ngưu báng là (lá) hay cây ǵ ? Có tài liệu cho là cây cải của Hàn quốc .
Trong đây tôi có đưa lá số của người tuổi Mùi . Ung thư vú tái phát . Có người đề nghị canh DS, tôi sao tài liệu (1 chùa bên Cali cho) cho Bà , người nhà cho ăn liền trong 2 tháng nhưng cũng đi .
|
Quay trở về đầu |
|
|
SaoKim Hội viên


Đă tham gia: 08 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 319
|
Msg 3 of 6: Đă gửi: 04 June 2005 lúc 8:43pm | Đă lưu IP
|
|
|
Thưa bác, cháu kiếm trên google, cháu cũng không biết ạ.Nhưng nghe tên ngưu báng quen lắm, chắc là một vị thuốc nam quan thuộc ǵ đó, hoỉ mấy hiệu thuốc nam thuốc bắc th́ ra liền.
Có ǵ để cháu lại kiếm trên google.
|
Quay trở về đầu |
|
|
SaoKim Hội viên


Đă tham gia: 08 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 319
|
Msg 4 of 6: Đă gửi: 04 June 2005 lúc 9:25pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cháu kiếm rồi nhưng không ra ạ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
CANTU Hội viên

Đă tham gia: 03 September 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 18
|
Msg 5 of 6: Đă gửi: 05 June 2005 lúc 1:42am | Đă lưu IP
|
|
|
Cây ngưu báng tiếng Anh là burdock, bác DVT và Saokím
t́m trên mạng dưới tên burdock sẽ thấy nhiều tài liệu nói về loại cây này .
CT
Tin thêm về cây ngưu báng.Theo vietkỵcom :
Củ Ngưu Báng (Gobo hay gọi là Burdock hay Cimicifuga Foetida, ): củ lớn một phần tư, củ nhỏ phân nửa. (khoảng 225g tươi)
(Ghi chú của dịch giả: đây là loại củ giống như củ cà rốt. Nhưng vỏ ngoài của nó có màu xám xậm. Ruột màu trắng. Ṿng tṛn của củ lớn hơn ngón tay cái. Chiều dài trung b́nh của nó khoảng 9 tấc. Tại Uc hiện nay cũng có củ Ngưu Báng tươi nhưng sản lượng rất ít v́ chưa thông dụng.
Sửa lại bởi CANTU : 05 June 2005 lúc 3:15am
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
SaoKim Hội viên


Đă tham gia: 08 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 319
|
Msg 6 of 6: Đă gửi: 08 June 2005 lúc 11:13pm | Đă lưu IP
|
|
|
Em cám ơn anh.
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|