Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 59 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Thông Báo (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 Tử Vi Lư Số : Thông Báo
Tựa đề Chủ đề: Giải Quyết Vấn Đề Hội Viên Bị Khoá Nick Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Huethien
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 26 February 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 345
Msg 1 of 1: Đă gửi: 19 June 2005 lúc 5:46pm | Đă lưu IP Trích dẫn Huethien

Thân gửi toàn thể hội viên trên diễn đàn Tử Vi Lư Số,

Thời gian qua, diễn đàn xăy ra nhiều sự việc không vui qua sự việc khoá bài, khoá nick. Rất nhiều hội viên quy trách nhiệm cho Ban Điều Hành làm việc không dân chủ, không công bằng, đại khái là trách chúng tôi làm việc quan liêu.

Vấn đề bắt nguồn từ đâu?
Nguyên nhân v́ trong tủ sách của diễn đàn có lưu trữ một số sách của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh. Mà nếu ai sinh hoạt lâu trên diễn đàn đều biết những sách này được tác giả lưu trữ trên trang Văn Hiến Lạc Việt. Diễn đàn có làm liên kết nhanh đến trang này. Sau đó trang này không c̣n tồn tại, một số hội viên có hỏi thăm, nên nhóm Quản Trị đă giúp chuyển các sách này vào tủ sách diễn đàn vừa được thành lập. Mục đích nhằm tạo ra tiện lợi cho hội viên muốn tham khảo.
Nội dung sách có hội viên hưởng ứng cũng có hội viên không hưởng ứng và phản biện. Cụ thể là Chủ Đề: Gủi Thiên Sứ mở ra từ ngày 17 March 2003 bởi Sài Vi Tử là khách không phải là hội viên. Chủ đề này đă có nhiều hội viên cũng như khách (không đăng kư thành hội viên) tham gia rất sôi nổi, cho đến ngày 08 October 2003 th́ bị lảng quên. Suốt trong bảy tháng này, chủ đề được bàn thảo sôi nổi nhưng không có sự việc đáng tiếc nào xăy ra.
Bẳng đi một thời gian khá lâu, vào đầu tháng December 2004 tức là hơn một năm sau, nội dung những quyển sách của Nguyễn Vũ Tuấn Anh lại được mang ra bàn thảo bởi hội viên thienkhoitimvui. Đối với diễn đàn th́ không có vấn đề ǵ cả. Tuy nhiên, trong quá tŕnh bàn thảo (phản biện), vấn đề trở thành quá khích, cực đoan thậm chí có lúc to tiếng. Những bài phản biện lan tràn khắp nơi trên diễn đàn. Để giải quyết t́nh trạng tồi tệ này, Ban Điều Hành đă họp nội bộ và đề ra biện pháp là mở ra Chủ đề: Bàn Luận: Tốn Khôn & Thuỷ Hoả dành riêng cho hai người chánh thức bảo vệ và phản biện là ThienSu và thienkhoitimvui. Diễn đàn cũng mở ra một Chủ đề: Hội viên tham gia bàn luận Tốn Khôn & Thuỷ Hoả dành cho các hội viên khác tham gia thảo luận. Rất tiếc, chủ đề Bàn luận:Tốn Khôn & Thuỷ Hoả chỉ tồn tại từ 06 April 2005 đến 21 April 2005. Nếu chấm dứt tại đây th́ đă không có chuyện ǵ xăy ra, mà hai hội viên không tiếp tục phản biện ở nơi quy định, nhưng lại mang ra khắp các diễn đàn. V́ muốn cho dứt điểm, các Kiểm Soát Viên đă không can thiệp chỉ mong ước sự việc tranh căi chấm dứt càng sớm càng tốt.
Việc này chưa xong, việc khác lại tới
Đó là việc diễn đàn Tử Vi Lư Số bị Hacker hăm doạ xoá sổ vào ngày 28 April 2005. Để bảo vệ diễn đàn được tiếp tục sinh hoạt đều đận trong trường hợp bị hack, nhóm Quản Trị Viên phải gia tăng thêm thời gian để làm back up các dữ liệu. Cũng trong thời gian này, chúng tôi có sai lầm là đă block một số IP. Việc này đă giải quyết xong. Hiện nay các hội viên này vẫn sinh hoạt b́nh thường trên diễn đàn.
Cho đến ngày 13 June 2005, do ThienSu có viết câu thực hành quyền Kiểm Soát viên trong bài viết của ông. Ban Điều Hành đă họp và đi đến quyết định khoá lại các chủ đề tranh căi nhằm giữ hoà khí cho diễn đàn, bao gồm cả việc tạm thời khoá chương mục của ThienSu. Và trưa ngày 14 June 2005 Long Phượng bắt đầu thực hiện việc khoá hai chủ đề: Bàn Luận Tốn Khôn & Thuỷ Hoả và Hội viên tham gia bàn luận Tốn Khôn & Thuỷ Hoả. Và chính tay tôi khoá các chủ đề c̣n lại trong cùng ngày đó. Do không có thời gian và máy của tôi chạy rất chậm, nên tôi chỉ khoá các chủ đề liên hệ mà không viết lư do. Cùng thời gian này, có Chủ đề Tốn Khôn trên Tử Vi ở mục Tử Vi bị một số hội viên dùng làm nơi phá phách, nên Long Phượng vào đó cảnh cáo, không may có việc cảnh cáo nhằm hội viên vuivui. Việc này chúng tôi đă xin lỗi hội viên vuivui. Đang khi chúng tôi khoá các chủ đề dẫn đến tranh căi, th́ hội viên hoangsonpc1 lại mở ra một Chủ đề: Vẫn lại đề tài Tốn Khôn ở mục Tử vi để tiếp tục đùa cợt như là một thách thức với Ban Điều Hành, tôi tạm thời chuyển nó đến mục Linh Tinh. Tôi làm việc chuyển bài này đến mục Linh Tinh sau khi tôi viết bài ở Chủ đề: Trân trọng gửi DD tuvilyso.com cũng như viết bài xin lỗi hội viên vuivui. Lư do tôi gơ bài viết rất chậm, mất gần 5 tiếng đồng hồ cho bài viết này bao gồm cả thời gian tim các chứng cứ. Sau đó Long Phượng đă khoá bài này và tạm thời khoá các accounts trong chủ đề đó để họp Ban Điều Hành để giải quyết sau. (H́nh như không ai buồn đọc bài viết của Long Phượng?)
Đó là chưa kể thêm một số hội viên xả rác trên diễn đàn trong thời gian mới gần đây như hiện tượng: unghovienTK, thienkhoicuatui, NBich-TKhoi, ngocbich ...

Nhận xét
- Thực tế ở xă hội thật, khi có bất kỳ sự việc nào mà nhân viên công lực cần phải can thiệp, điều đầu tiên là họ sẽ cô lập hiện trường, cũng nhự nếu cần thiết sẽ giải tán đám đông hoặc giữ lại một số người để dễ bề làm việc. Trên diễn đàn, h́nh thức đó là khoá các chủ đề lại cũng như tạm thời khoá một accounts.
- Nhiều hội viên muốn Ban Điều Hành làm việc công bằng, dân chủ, rơ ràng. Thậm chí theo cả ư kiến của họ đề ra. Tôi nghĩ chúng tôi đă làm việc rất công bằng và dân chủ bằng mọi cách mà chúng tôi đă có thể (như thời gian, khả năng đă cho phép..). Nên nhớ rằng chúng tôi làm việc này bằng chút ít thời gian rảnh rổi. Chúng tôi cũng có các nhu cầu cần thiết cho đời sống thật của cá nhân, gia đ́nh giống như các bạn. H́nh như trong con mắt các bạn chúng tôi chỉ có mặt ở đây để phục vụ.
- Thói thường, làm người ai cũng muốn được an b́nh, đời sống thoải mái .. Khi gặp chuyện không vui th́ có thái độ cộc cằn, nóng máu lên ... H́nh như với các bạn chúng tôi không được có những quyền này, gặp sự bực dọc cũng phải cố mà nhăn răng cười hề. Các bạn có khi nào nghĩ rằng chúng tôi phải phí cả thời gian giải lao để âm thầm làm việc lợi ích cho diễn đàn không? Hay là làm như thế vẫn chưa đủ?
- Về việc có một số hội viên viết rằng nếu không làm như thế này hay như thế kia ... th́ họ sẽ từ bỏ diễn đàn vĩnh viễn. Xin thưa, chín người mười ư, chúng tôi không thể nào làm vừa ḷng tất cả mọi hội viên. Việc hội viên rời bỏ diễn đàn đă từng xăy ra, với nhiều lư do khác nhau. Tuy nhiên, việc đến hay đi là tuỳ tâm bạn thôi. Chúng tôi quan niệm diễn đàn là một vườn hoa, chúng tôi là người chăm sóc, các hội viên là khách thưởng lăm. Khách đến hay đi, dừng chân lâu mau là do ư khách, chúng tôi không mời mà cũng không đuổi. Việc chúng tôi làm là cố giữ cho vườn hoa tươi đẹp, diệt loài sâu bọ,rắn rít. Khách có quyền rượt đuổi sâu bọ rắn rít đó, nhưng nên tránh làm ảnh hưởng đến vẽ đẹp của vườn hoa.

Hướng cải cách
Để giảm bớt cơ hội tạo ra phiền phức cho Ban Điều Hành, diễn đàn sẽ thực hiện một số thay đổi
- Kể từ hôm nay là ngày 20 June 2005 Chủ đề Tốn Khôn và Thuỷ Hoả được chấm dứt. Yêu cầu các hội viên không được mở ra topic mới cho chủ đề hoặc tương tự chủ đề này. Ai muốn tiếp tục, có thể phản biện qua hộp thư tin nhắn, hoặc email cho nhau. Coi như đó là việc làm của mỗi cá nhân không liên hệ cũng như không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung trên diễn đàn. Ai cố t́nh vi phạm, Ban Điều Hành xem như cá nhân đó cố t́nh thách thức nội quy. Do đó chúng tôi sẽ có toàn quyền hành động, miễn sao thích hợp và nhằm vào lợi ích chung của diễn đàn, bao gồm cả khoá bài, khoá chương mục vĩnh viễn.
- Tủ sách có nhiều loại sách khác nhau, hội viên có tự quyền lựa chọn sách. Nếu gặp loại sách không hợp ư ḿnh, yêu cầu đừng đọc sách đó để rồi mang ra tranh căi vô bổ. Cũng như những chủ đề đang thảo luận trên bất cứ diễn đàn nào, hội viên đều có quyền tham gia thảo luận trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, cần nhất phải ôn hoà. Nếu v́ lư do nào mà bài viết thảo luận trở thành gay gắt, cay cú có chiều hướng gây bất hoà, chia rẽ Ban Điều Hành có quyền tạm ngưng chủ đề đó hoặc mở thêm một chủ đề ngược lại và dời những bài có ư kiến trái ngược với chủ đề trước sang chủ đề mới mở. Miễn sao mang lại lợi ích chung, giữ được hoà khí của sinh hoạt diễn đàn.
- Ban Điều Hành có toàn quyền hành động để duy tŕ trật tự khoá tạm thời hay khoá vĩnh viển các chủ đề gây tranh căi, hội viên tham gia tranh căi. Khi chưa khẩn cấp th́ báo trước, khi khẩn cấp để duy tŕ trật tự th́ không cần báo. Sau đó chúng tôi sẽ họp lại để giải quyết tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.
- V́ thời gian eo hẹp, hạn chế Ban Điều Hành chỉ có mặt khi thời gian cho phép chứ không thể hiện diện 24/24 cho nên sự can thiệp đôi khi có phần chậm trễ, xin các hội viên luôn giữ b́nh tĩnh và ôn hoà. Tốt nhất yêu cầu tất cả hội viên tự trọng, và tôn trọng mọi người như nhau. V́ mỗi người có quyền lợi riêng công bằng như nhau, có thể ảnh hưởng đến quyền lợi riêng của hội viên khác, v́ thế yêu cầu hội viên tôn trọng quyền lợi chung của tập thể.
- Diễn đàn được tạo ra và điều hành có nội quy hẳn ḥi. Tuy nhiên, do chúng tôi không phải chuyên môn về luật lệ, vả lại đây chỉ là một sân chơi, nên nội quy chỉ là một kim chỉ nam cho Ban Điều Hành tựa vào đó để mà làm việc, khi gặp những sự việc bất thường Ban Điều Hành sẽ ngộ biến tùng quyền miễn sao nhằm vào lợi ích chung cho diễn đàn. Luật pháp của một quốc gia c̣n có kẻ hở, huống chi nội quy đơn giản của một diễn đàn, v́ thế chúng tôi không chấp nhận hội viên trích dẫn nội quy để biện minh cho hành động cá nhân. Nên nhớ, nội quy được viết ra là nhằm bảo vệ diễn đàn tức là v́ lợi ích chung của tập thể. Nhắc lại Ban Điều Hành sẽ ngộ biến tùng quyền khi hành sự, có thể ngược lại nội quy đă đề ra, miễn sao mang lại lợi ích chung cho sinh hoạt diễn đàn.
- Chúng tôi sẽ đóng một số diễn đàn không c̣n hoạt động, không có khách văng lai kể cả mục Tử Vi Phiếm Đàm. Mục Kỹ Thuật sẽ thay bằng link liên lạc cho các trường hợp góp ư, than phiền, hoặc hỗ trợ khi gặp trở ngại đăng nhập.

Nhân dịp này, Ban Điều Hành sẽ phục hồi các chương mục đă bị khoá trong chủ đề: Vẫn lại đề tài Tốn Khôn. Đồng thời xin gửi lời nói thành thật xin lỗi đến các hội viên donau, trongveo, thanhbach, thienkhoitimvui. Chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn các hội viên donau, trongveo, thanhbach đă tỏ tấm ḷng v́ trang Tử Vi Lư Số, quư vị đúng là những hiệp sĩ chân chánh đă hết ḷng tương trợ diễn đàn.

Mong rằng mọi sinh hoạt diễn đàn sẽ trở lại b́nh thường.

Thay mặt Ban Điều Hành Diễn Đàn tử Vi Lư Số

HuethienSửa lại bởi Quan Tri Vien 2 : 20 June 2005 lúc 7:23am
Quay trở về đầu Xem Huethien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Huethien
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ

Powered by Web Wiz Forums version 7.7a
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Trang này đă được tạo ra trong 2.1055 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO