Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 159 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Địa Lư Phong Thủy (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Địa Lư Phong Thủy
Tựa đề Chủ đề: Cung Phi và Bát trạch Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 1 of 7: Đă gửi: 28 October 2003 lúc 9:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Cung phi theo Thái kim Oanh trong BTMC th́ tính như sau:

Ví dụ : Năm 2002 là 2+2=4 Nếu là nam th́ lấy 11-4=7 là cung phi cho nam là Đoài ;
C̣n nử là 4+4=8 là Bát Cấn.
Thêm một thí dụ như : một ngựi sinh năm 1945 th́ lấy 1+9+4+5=19 rồi 1+9=10 rồi lấy 11-10=1 là Khảm c̣n nử là 19+4=23 là 2+3=5 Với số 5 th́ Nử là
Bát Cấn là số 8.
Nếu số tính ra là 5 th́ nếu Nam sẽ là Khôn, c̣n Nữ sẽ là Cấn.

(Khảm 1, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8, Ly 9, riêng số 5, th́ nam Khôn, nữ Cấn), cứ vậy mà tính.

TRẠCH NHÀ     HƯỚNG NHÀ     ĐIỂM TỌA
LY               BẮC                NAM
KHẢM             NAM             BẮC
CHẤN             TÂY             ĐÔNG
ĐOÀI             ĐÔNG             TÂY
KHÔN             CẤN             TÂY NAM
KIỀN             ĐÔNG NAM        TÂY BẮC
CẤN             TÂY NAM             ĐÔNG BẮC
TỐN             TÂY BẮC             ĐÔNG NAM

KHẢM LY CHẤN TỐN vi Đông tứ trạch
KIỀN KHÔN CẤN ĐOÀI vi Tây tứ trạch


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 2 of 7: Đă gửi: 28 October 2003 lúc 9:51pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Để cho các bạn có thể tự tính cung phi cho ḿnh rồi đem áp dụng vào căn nhà mà các bạn đang ở;
Trong câu chuyện của tiền bối ĐCCT " Ma trả ơn" Anne xin mượn tạm về cách tính Bát trạch mà tg đă giải thích và xin post tiếp theo sau đây :

- Để cho dễ hiểu, quư vị có thể thay Bát quái vào: 1 là Khảm, 2 Khôn, 3 Chấn, 4 Tốn, 6 Càn, 7 Đoài, 8 Cấn, 9 Ly thay vào bảng số trên sẽ thành : (*)


Mạng   Sinh   Ngũ   Phước Lục Họa Thiên Tuyệt Phục V́
          Khí    Quỷ    Đức   Sát   Hại    Y   mệnh   

CÀN    Đoài   Chấn Khôn Khảm Tốn   Cấn    Ly   Càn

ĐOÀI   Càn     Ly   Cấn   Tốn Khảm Khôn Chấn   Đoài

LY     Chấn    Đoài   Khảm Khôn Cấn Tốn   Càn   Ly

CHẤN   Ly    Càn   Tốn   Cấn   Khôn Khảm Đoài Chấn

TỐN   Khảm   Khôn Chấn   Đoài Càn   Ly    Cấn   Tốn

KHẢM Tốn    Cấn    Ly     Càn Đoài Chấn Khôn Khảm

Cấn   Khôn   Khảm   Đoài Chấn   Ly   Càn   Tốn   Cấn

KHÔN Cấn    Tốn   Càn    Ly   Chấn Đoài   Khảm Khôn

        Nhất   Nhị   Tam   Tứ   Ngũ   Lục   Thất   Bát (1)


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 3 of 7: Đă gửi: 28 October 2003 lúc 10:05pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Trong mục PT của TVLS bài PT mà Anne đă trả lời cho Thoa
trong mục Thắc mắc biết hỏi ai xin post lại cho các bạn tường.

Chào Thoa,
Theo Phong Thủy Bát trạch Minh Cảnh của Thái Kim Oanh th́ viết rằng : Phàm định phương hướng chỉ luận gia trưởng niên mạng. Nhược gia truởng một hậu (thác mất)đi trưởng tử sanh mạng định chi. Nhược chỉ hửu chủ mẫu đương gia (c̣n sống) dỉ chủ mẫu vi chủ. Tuy nhiên nói là nói gia trưởng mà nhà ḿnh có Ông Bà nhưng là người già không phải là người đi làm kiếm tiền (earn money) về chu toàn cho gia đ́nh; ngoại lệ cũng có người làm Chủ gia đ́nh nhưng không phải là nguồn luơng chính cho cả nhà mà nhiều khi là đóng góp của 2, 3 nguời th́ phải so sánh người nào quan trọng hơn th́ mới quyết định là người Chủ nhà để tính vận trạch mà sắp xếp theo các cung tốt cho người đó. C̣n những ngựi c̣n lại th́ tùy theo mỗi tuổi mà lựa tốt ít hay nhiều cũng tùy cấu trúc của căn nhà và phương hướng nữa. Thông thường là lựa chọn 3 tốt là Cửa chính, Bếp ḷ và Pḥng ngũ đó Thoa. Cần ích xét đoán thêm phần Thông-thơ và Bát tự Lữ Tài là sách coi về hôn nhơn mà luận trạch, càng xem càng hiểu rộng thêm. Trong BTMC nói trên có viết như sau: Phàm ở chung một nhà có Ông Bà, Cha Mẹ, Chú Bác Anh Em, Chị Em và Vơ Chồng nên phân pḥng hạp trạch. Em Đông mạng cư Đông. Anh Tây mạng cư Tây mới đặng phuớc thọ, bằng không hạp th́ khó thoát bần yểu vậy. - C̣n vợ chồng. Ví dụ : Chồng Tây mạng nhà ở Tây tứ trạch, nhưng vợ Đông mạng th́ phải làm sao ?
***Nếu trụ Bắc pḥng : (Pḥng ở huớng Bắc) Chồng ở gian phía Tây, vợ ở gian giữa thuộc Khảm Đông trạch hạp với vợ.
***Bằng trụ Nam pḥng : Chồng cư Tây gian, vợ cư trung gian hoặc Đông gian bởi trung gian là căn giữa thuộc Ly va Đông gian thuộc Tốn đều là Đông tứ trạch hạp mạng vợ.
***Hoặc cư Đông pḥng : Chồng cư Bắc gian thuộc Cấn (Đông Bắc) hạp mạng chồng, vợ cư trung gian thuộc Chấn hoặc Nam gian thuộc Tốn đều hạp.
***Hay là cư Tây pḥng : Th́ chồng cư trung gian, vợ cư Nam gian thuộc Ly hoặc cư Bắc gian thuộc Khảm.-Đại để vợ chồng cung mạng chẳng đồng, cứ giữ mạng chồng làm chủ. Các cung khác cũng vậy.
Riêng Thoa và chồng đồng mạng là KHÔN thuộc Tây tứ trạch:
Nam là Lục sát (Ly); Tây Nam là Phục v́ (Khôn); Chánh Tây là Đoài Thiên Y; Càn Tây Bắc là Phuớc Đức; Khảm Chánh Bắc là Tuyệt mạng; Cấn Đông Bắc là Sanh khí; Chấn Chánh Đông là Hoạ Hại; Tốn Đông Nam là Ngũ Quỷ.
Vài hàng sơ lược cho Trạch Khôn hay người mạng Khôn vậy.

Có bài Phong thủy bên TVVN đặt câu hỏi rất hay Anne đem qua đây cho Thoa và các bạn đọc nhen :
Phong thuy
Trước hết QA xin kính gởi lời chào tới Anne Tỷ Tỷ và Đại Ca SLH cùng các vị tiền bối . QA có mua sách về PH và "mới tập tẹ" nghiên cứu về khoa này và có vài điều không được rơ , nay kính xin các vị giải đáp những thắc mắc dùm QA nhé để QA được học hỏi. Xin đa tạ các vị rất nhiều nhiều :

1. Cách định hướng nhà và định hướng cho mỗi pḥng có phải là dùng cách giống nhau không ? Tức đứng đối diện với cửa , ngay ở giữa , phía bên trong và cách cửa từ 2m đến 3m . Dùng hai tay giữ la bàn hoặc đặt la bàn trên mặt phẳng mà t́m hướng và góc độ .

2. Mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu , nhà bếp nên đặt ở một trong 4 hướng xấu của căn nhà và khi định hướng của pḥng bếp để đặt ḷ bếp th́ lại dùng cách như định hướng nhà / pḥng , phải không thưa các vị ?

3. Hướng tốt cho pḥng tắm có phải cũng là 4 hướng xấu của gia chủ không ?

4. Trong PT , hướng Tây Nam là hướng Niên Duyên nên tối kỵ pḥng tắm ở hướng này nhưng nếu tính theo hướng Số Bát Quái của gia chủ th́ hướng TN lại là hướng Ngũ Quỷ th́ như thế nào ? Hoặc nói chung , ḿnh nên dùng hướng theo Số Bát Quái hay dựa theo tuổi để tính hướng PT ?

5. Các vị nào biết ở đâu có bán la bàn cho khoa PT , làm ơn chỉ giúp QA với . QA ở Cali và ngay khu Bolsa . Xin các vị chỉ giúp QA sách PT nào hay và dễ hiểu , QA mong muốn được đọc thêm để nghiên cứu .

Một lần nữa , xin cám ơn Đại Ca SLH, Anne Tỷ Tỷ và các vị rất nhiều .

Kính ,
QA

Chào QA,
Trưóc hết để trả lời câu hỏi của QA, việc đầu tiên là QA phải biết dùng Phong thủy la bàn (Using the Feng Shui Compass). Đó là cái la bàn có 24 hướng, mỗi cung Bát quái có 3 hướng, QA phải tự ḿnh vẽ lấy hay copy trong các sách Phong Thủy tiếng Anh hay tiếng Việt đều có loại la bàn này đơn giản là 24 sơn.
Kế đến là QA phải có 1 bảng plan nhà đại khái là có kích thước tỷ lệ theo thực trạng căn nhà và xác định được tâm điểm của căn nhà bằng 2 đường chéo góc của plan nhà ví dụ plan nhà h́nh chữ nhựt ABCD thi đường chéo góc là AC và BD để xác định tâm nhà. Cái la bàn mà QA tạo ra với 24 sơn phải có cùng chiều ngang với bản đồ nhà và tâm điểm của la bàn (bằng giấy cứng) phải trùng với tâm điểm của plan nhà và đường kính của la bàn bằng với kích thước chièu ngang của căn nhà đó. Rồi QA mới t́m mua 1 cái compass có Kim chỉ Nam và Bắc đó gọi là (Western hiking compass),
Sau đó QA đứng tại tâm nhà ( đại khái vậy) và dùng cả 3 thứ kể trên dể định hướng nhà và t́m góc độ thi se chính xác lắm, pḥng nào vô Cung nào củ Bát Quái đó. Coi như Anne trả lời câu hỏi số 1 của QA.
2. Đúng rồi sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nhưng không phải là 4 hướng tốt là dùng được cả mà phải biết phân biệt và luận về ngũ hành của 4 hướng tốt với Cung của Bát Quái đó. Ví dụ như Sanh khí, Thiên Y or Cự Môn là Cửu tinh th́ ngũ hành khác với Cung của Bát Quái và phải luận cả âm va dương tinh nữa đó như : Có người day cửa hướng Khảm mà phạm Lộc tồn, Lộc tồn là Thổ tinh và âm tinh tức nó khắc dương khảm cung thuộc thuỷ. Cung Khảm là Trung Nam th́ bất lợi cho Trung Nam. Đoạn này rất quan hệ nên hiểu rơ.
3. Đúng rồi là hướng xấu nhưng cũng phải xét ngũ hành như câu hỏi 2 và c̣n chi phối tùy theo vị trí của các ống dẫn nước trong nhà đến nhà tắm hay gần nhà Bếp cũng tối kỵ theo Phong Thủy.
4. Không hẳn cứ Tây Nam là huớng Diên niên v́ Diên niên là Vũ Khúc tinh Dương Kim, phải xét về Cửu tinh.
5. Compass có bán ở các shop như Du lịch hay Shop bán phụ tùng xe hơi bản đồ đó Anne không biết ở Cali v́ Anne ở Sydney thấy ngay cả các shop Bargain cũng có bán la bàn nữa đó.
Thân chào.


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 4 of 7: Đă gửi: 28 October 2003 lúc 10:12pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Các bạn có bao giờ nghe nhà mà cửa gặp phải Ngũ quỹ mà sinh Tài chưa đây là một bài về Cung Phi mà Anne đă post bên thuvienvietnam.com như sau :
Chào các Cao thủ vơ lâm và các bạn hữu,
Trước khi bàn đến NGŨ QUỶ vận tài định cục, Anne không biết có múa ŕu qua mắt các Cao thủ không; chắc là các Cao thủ cũng nhường cho
vài chiêu để c̣n đường rút lui v́ Đại hội vơ lâm vào hết trong trang này rồi. ??? Vui qúa.

ĐẠI DU NIÊN CA ( Rút từ Bát trạch Chu thư của Hoàng Đế)
giống như bài của tiền bối ĐCCT đă nói ở trên; nhưng dưới thể thơ cho dễ nhớ :

Kiền Lục Thiên Ngũ Họa Tuyệt Diên Sinh
NW   N   NE    E   SE    S   SW    W
(Hướng Tây Bắc , Bắc ..........)
Khảm Ngũ Thiên Sinh Diên Tuyệt Họa Lục
Cấn Lục Tuyệt Họa Sinh Diên Thiên Ngũ
Chấn Diên Sinh Họa Tuyệt Ngũ Thiên Lục
Tốn Thiên Ngũ Lục Họa Sinh Tuyệt Diên
Ly lục ngụ Tuyệt Diên Họa Sinh Thiên
Khôn Thiên Diên Tuyệt Sinh Họa Ngũ Lục
Đoài Sinh Họa Diên Tuyệt Lục Ngũ Thiên

Cách 1. Lệ thiên địa quái.
Trên đây là đối cung khởi Tham Lang : Kiền đối với Đoài; Cấn đối với Khôn; Khảm đối với Tốn; Chấn đối với Ly.
Đối cung khởi Tham Lang là Lệ thiên địa quái. BTMC

Cách 2. Cách cung khởi Tham Lang là Lệ Ngũ Quỷ quái.
Kiền cách Khảm; Cấn cách Chấn; Tốn cách Ly; Khôn cách Đoài; ( Chữ cách là next) NW next N.....

Dương Công dụng Ngũ Quỷ quái, cách cung khởi Tham Lang ( Nhập thủ Long cách Cung)
Cũng lấy Tham, Cự, Lộc, Văn, Liêm, Vũ, Phá, Phụ làm thứ tự. Đây là Ai điểm pháp cùng với 2 cách ở trên (Lệ thiên địa quái và Lệ Ngũ Quỷ quái)

Lấy một đoạn mạch vào huyệt, xem thuộc quái nào, th́ lấy quái ấy làm chủ, rồi đối cung khởi Tham Lang. Lấy Tham Cự Lộc Văn Liêm Vũ Phá Phụ làm thứ tự. Giả thử Kiền Long:
NW N NE E SE S SW W (Đoài W là đối cung của Kiền NW là Tham Lang ở Đoài)
Kiền Lục Thiên Ngũ Họa Tuyệt Diên Sinh

Áp Dụng vào Lệ Ngũ Quỷ quái
Kiền (cách cung N) NE E SE S SW W
Phụ Vũ Tham Cự Liêm Phá Văn Lộc
(8) (6) (1) (2) (5) (7) (4) (3) Theo thứ tự number Anne đánh số là Tham Cự Lộc Văn Liêm Vũ Phá.
Chỗ này hơi lộn xộn nhưng nếu là cao thủ chắc sẽ hiểu Anne nói ǵ rồi.
Thi Chấn (E) là Cự môn, Tốn là Liêm Trinh, lập Tốn hướng theo Tốn ở trung hào biến là Cấn (NE) lại ở Cấn khởi Tham Lang, đến Chấn (E) là Liêm Trinh
đó gọi là Ngũ quỷ vận tài lai, cái khác cũng theo phép như vậy.
Dương trạch (nhà ở) lấy Liêm trinh lập hướng ở đây là Tốn hướng gọi là Ngũ quỷ lâm môn. Lấy Cự Môn là Chấn (E) số 2 làm môn lộ (cửa lối đi)
gọi là ngũ quỷ đới tài lai (ngũ quỷ đem CỦA lại)
Âm phần (mồ mả) lấy Liêm trinh lập hướng ở phương Cự môn có nước triều lai cũng là ngũ quỷ đới tài lai, th́ mau chóng giàu có, các vị xưa dùng phép
này để cứu bần gia.
Anne cố gắng sao chép lại cho dể hiểu theo tác giả không có giải thích về phương huớng mà Anne cố gắng chỉ rơ ra .

C̣n tiếp NGŨ QUY bất đới tài.
Dương trạch dụng môn lộ, âm phần th́ dùng THUỶ LAI, đấy là nước chỉ nên triều lại, KHÔNG nên chảy đi, nếu chảy đi là ngũ quỷ vận tài khứ (đưa của đi) Chảy lại là Ngũ quỷ Đới Tài Lai, khắc tự nhiên có cùa lại (là làm giàu mau lẹ).

Trên đây là một cách tốc phát do 2 vi cổ tiên Dương Lại luận định. tóm tắt
NGŨ QUỶ VẬN TÀI ĐỊNH CỤC
* KIỀN Giáp long, lập Tốn hướng là NQ đắc được Chấn Canh Hợi Mùi thuỷ lai là Đới tài.
* KHÔN Ất long , lập Chấn Canh Hợi Mùi hướng là NQ đắc Tân Tốn Thuỷ lai là đới Tài.
*CHẤN Canh Hợi Mùi long lập Khôn Ất hưóng là NQ đắc Kiền Thuỷ lai là đới tài
*TỐN Tân long ,lập Kiền Giáp hướng là NQ đắc Khôn Ất thuỷ lai là đới tài.
*KHẢM Quư Thân Th́n long, lập Đ̣ai Đinh Tỵ Sửu hướng la NQ đắc Cấn Bính Thuỷ lai là đới tài.
*LY Nhâm Dần Tuất long lập Cấn Bính hướng là NQ đắc Khảm Quư Thân Th́n thuỷ lai là đới tài.
*ĐOÀI Đinh Tỵ Sửu long lập Khảm Quư Thân Th́n hướng là NQ Đác Ly Nhâm Dần Tuất Thuy lai là đới tài.

Tám cục ở trên tức là 8 quẻ:
*Kiền Khôn 2 quẻ, dụng Thiên Địa Định vị
*Chấn Tốn 2 quẻ, dụng Lôi Phong tương bạc.
*Khảm Ly 2 quẻ, dụng Thuỷ Hoả bất tương xạ
* Cấn Đoài 2 que, dụng Sơn trạch thông khí.
Mà là Nam quái long dụng Nữ quái hướng, thu Nam quái thuỷ.

Nữ quái long, dụng Nam quái hướng, thu Nữ quái thuỷ. Tức là Âm dương tương phối, tất cả đều như thế là khéo hợp.
Hết phần Ngũ quỷ vận tài.


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 5 of 7: Đă gửi: 28 October 2003 lúc 10:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Để giúp vui cho các bạn yên tâm, Anne xin kể câu chuyện của người xưa về cách nhà ở thành thị va b́nh nguyên trích trong Địa lư Phong Thủy (Bảo ngọc Trai) của Việt Hải. Bộ 3 Lập Hướng.

TỌA KHÔNG HƯỚNG MĂN
Ở kinh Biến-Địa-Kiềm của Dương Công có bài thơ:
-- B́nh dương đại địa nhân bất thức !
Hoăc tại thủy biên, hoặc tại thạch;
Hoặc tại b́nh điền, hoăc tại nê!
Hoặc tại sa-châu, dữ đôi tích !
Thừa phong, khí tán, chủ nhân ly !
Thủy nhiểu la thành, phương thị cát.
Nghĩa là:
-- Ở miền B́nh duơng thường có đất qúy, mà ít có người biết! Hoặc kết huyệt ở chỗ cạnh nước, hoặc ở chỗ đá nổi lên. Hoặc ở ruộng, hoặc ở g̣ đống trong vùng bùn lầy. Hoặc ở băi cát nổi hay là băi ụ, đống đất bỏ hoang.
--Nếu để vào chỗ bị gió thổi th́ khí tán, th́ bị hao người, tán của ! Hể thấy có nước bao, ṿng quanh như thuỷ thành th́ mới tốt.
Trong 2 câu : Thừa phong và Thuỷ nhiểu có ư nghĩa sâu rộng, hay lắm ! Khác với chữ Phong-suy ở miền sơn cước. Nghĩa là ở miền B́nh dương th́ không phải là lấy cái đột khởi cao hơn chung quanh là Thừa phong, mà lấy cái không có Thuỷ nhiểu mới là Thừa phong!.
Hể có nước bao vây quanh là thu được khí, không bị Thừa phong khí tán. Nếu không có nước bao quanh để cản gió, th́ là Thừa phong. Nên có câu "Thủy khứ, tắc phong lai"! "Thủy lai, tắc phong khứ"! Nghĩa là: Nước chảy đi hết th́ gió lại; có nước chảy lại tụ th́ gió phải đi.
Nay tôi (soạn giả) xin trích mấy đoạn ở sách B́nh dương, của các Tiền triết; đă diển tả, giải thích cho các độc giả rơ thêm như sau:
TRÍCH LỤC NGUYÊN VĂN
** Thiên hạ châu thành trú hướng không !
Hà tằng xanh trú hậu đầu long !
Kim nhân bất hợp cổ nhân pháp
Thuỷ đạo hậu đầu vô hảo phong !
Châu huyện nhân gia, nhược phạ thử
Thiên môn, vạn hộ chẩm sinh dong ?
Vô minh kiến giả, sinh nghi hoặc !
Bất hạ không long hạ tử long !
Tử long tằng tự không long hoạt
Long động chí thời thiên địa thoát
Bất tín thả khan châu huyện trường
Tân thị không long hoạt bát bát
Đàm châu (trường sa phủ) phương viên bát thập lư
Thập vạn nhân gia trú hướng Tây,
Bất nhiên, dă khứ thảo đa long
Sở dĩ nan ngôn ! không xứ không!
Hàng châu tại Hồi, tứ thập lư
Nam sơn khảo tại Tây hồ vi
Gia gia không trú hướng Tiền đường.
Bất tín long ṭng hà xứ khởi !
GIẢI NGHĨA:

Giải nghĩa đoạn ở sách B́nh dương trên:
- Những nơi châu thành, thành thị, trong thiên hạ đều ở chỗ TỌA KHÔNG HƯỚNG KHÔNG.
-Đâu phải cứ theo : Ở đằng sau đầu có sơn cao !
- Người đời nay không hợp với phương pháp đời xưa.
-Ai bảo đằng sau đầu có sơn cao không tốt.
- Những người ở nơi thành thị, nếu sợ như thế.
-Th́ hàng trăm ngàn nhà, phố, ở vào đâu mà sống ?
-Không nh́n thấy rơ, th́ đâm ra hoang mang, nghi hoặc.
-Chẳng đặt ở chỗ không long, th́ đặt ở chỗ tử long !
-Tử long cũng tương tự như không long, hoạt lắm.
-Lúc nào long động th́ chuyển cả một vùng trời đất rộng.
- Chẳng tin th́ đến những nơi đô thị mà xem !
-Hầu hết ở chỗ không long mà phát đạt phơi phới.
-Ở Đàm châu (phủ Trường sa) rộng vuông 80 dặm.
-Hàng trăm ngàn nhà hết thảy là hướng Tây
-Chẳng phải th́ đi đến các nơi xem.
-Khó mà nói là: không có chỗ nà là không phải thế
-Hàng châu ở xứ Hồi, rộng 40 dặm.
-Giải Nam sơn dựa vào cuối cái Tây hồ.
-Hết thả các nhà đều tọa không, hướng về phía Tiền đường,
-Chẳng tin là Long mạch khởi từ đâu đến nữa !
Trên đây là chỗ biết cả hai cái Âm phần và Dương trạch đều thông một lẽ, thấy Dương có thể suy ra Âm!
VẬY LẤY PHÉP DÙNG KHÔNG MÀ BẢO CHO NGƯƠI TA BIẾT RƠ :
So sánh về Dương trạch, th́ không nơi nào rộng lớn bằng nơi Châu thành, mà nhà ở Châu thành th́ đều là TỌA KHÔNG HƯỚNG MĂN, mà nhân vật phồn thịnh, tiền của tụ tập ! Đấy là một cái kinh nghiệm rơ rệt..


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 6 of 7: Đă gửi: 03 November 2003 lúc 10:20am | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen


* Vợ Chồng Một Tuổi, Làm Ăn Hợp Phi Cung
Mà.... Hỏng!

VB, 16/8/03

Tử Vi Gia Song Lộc -- phone (626) 289-8467
Vợ chồng một tuổi Ngồi duỗi mà ăn???
Hoàn tất hai bản dự thảo, tái thiết trí,hầu trấn giải và phục hồi các cơ sở làm ăn của một thân chủ ở Michigan, tôi thở phào nhẹ nhõm. Dung hòa, phối hợp được các điểm chính yếu của phi cung, ngũ hành và trạch vận thật không dễ dàng và vẫn còn vài điểm cần duyệt lại trước khi gửi đi, như...
Đang suy tư thì điện thoại reọ Bên kia đầu giây là giọng một người phụ nữ: Thưa bác có phải bác là bác H trước ở Quang Trung không ạ? Tôi đáp: Dạ, phảị Thế....
Dạ cháu là Vân Anh. Ba cháu tên T ở dãy L2 trại Lê Lợi, gần nhà bác. Hồi đó, bác chấm tử vi cho chị em cháu, cháu vẫn còn giữ được. Thấm thoát đã bốn chục năm.
Bác khỏe không ạ? Ồ thế là bé...da. đúng cháu là bé Nhè a.. Hì hì!!!!
Nghe đến đây, các hình ảnh cũ hiện ra rất nhanh. Hồi đó khoảng đầu thập niên 1960, tôi phục vụ tại bộ chỉ huy còn Ba Vân Anh tại Liên đoàn B/ TTHL Quang Trung. Trước
mưu đồ nhuộm đỏ miền Nam tự do bằng võ lực của các lực lượng tay sai CS quốc tế, các thanh niên miền Nam đều phải cầm súng chiến đấụ Khi cuộc chiến vệ quốc trở nên khốc liệt, anh em chúng tôi, các sĩ quan có nhiều năm công vụ đều được điều động tăng cường cho các sư đoàn khắp 4 vùng chiến thuật.
Tôi và ba của Vân Anh xa nhau từ đó. Mỗi người ở vào một vị trí chiến đấu quên cả bản thân. Sau nhiều năm xa nhau không ngờ hữu duyên lại còn gặp lạị Bé Nhè ngày xưa, nay chắc đã ở tuổi trung niên, còn chúng tôi thì sau tháng tư đến 1975 bị vùi dập, trôi nổi, uất hận, tủi hờn...
Giọng Vân Anh tiếp tục: dạ cháu còn giữ được tập tử vi năm xưa, cháu mang sang đây gặp bác, xin bác cố vấn cho mấy vấn đề khá quan tro.ng. Cháu xin cái hẹn vào ngày mai hoặc ngày một để đến thăm bác. Sau khi thăm hỏi về gia đình người bạn cũ, tôi hẹn gặp Vân Anh vào ngay sáng hôm sau, lúc 9 giờ dù phải tạm xếp lại các công việc đang làm nêu trên.
Sáng hôm sau, tôi đang ngồi uống trà thì Vân Anh tớị Bé Nhè ngày nào, bây giờ đã trở thành một mỹ phụ trung niên, tươm tất gọn gàng, nhưng vẫn còn phảng phất dáng dấp thời niên thiếụ Tôi mời cô ngồi và hỏi: "Ba má cháu và gia đình sang đây năm nào và ở đâủ Có khỏe không? Năm 1972 bác gặp ba cháu dẫn trung đoàn lên tăng cường cho mặt trận An Lộc. Chưa kịp hàn huyên thì trực thăng đến đón đơn vị nên lại chia taỵ Bây giờ gặp lại bác rất mừng. Sao gia đình cháu sang đây hồi nàỏ"
Dạ ngày 30 tháng 4 năm 75, khi Dương Văn Minh tuyên bố bàn giao chính quyền ba cháu đã đưa đa phần anh em trong đơn vị, cùng gia đình họ xuống các tàu hải quân
và kịp thời di chuyển ra khơị Ít tháng sau thì đến Mỹ và được một người bạn Mỹ của ba cháu đón về Chicagọ Nay ba cháu đã hồi hưu và các cháu cũng đã lớn khôn cả rồị Thưa bác, tử vi của cháu và các em cháu đều có xác xuất rất caọ Cháu học hành được, lập gia đình khá sớm và có công ăn việc làm khá vững vàng. Nhưng không hiểu tại sao vài năm nay lại gặp các khó khăn đáng kể, làm chúng cháu bối rối không ít. May gặp được bác K cho địa chỉ và số phone của bác, cháu vội bay sang Cali tìm bác. Xin bác xem xét và cố vấn cho vợ chồng cháu, giúp chúng cháu vượt qua các khó khăn nàỵ Tôi đáp: "Vân Anh cứ yên tâm, bệnh nào rồi cũng có thuốc chữạ Phúc đức mà có đủ thì đừng lo gì cả" tôi hỏi Vân Anh các chi tiết, xem các bản vẽ. Tổng lược như sau:
1. Hai vợ chồng đều tuổi Tân Mão, năm nay 53 tuổị Hai tuổi tuy cùng hành mộc nhưng phi cung lại có khắc kỵ xấụ Chắc gia đình hay gặp lủng củng, bất hòa, đôi khi
còn có sự phân ly, chia cách.
2. Nhà ở khá lớn, mới mua năm 2001 nhưng xây cất đã mấy chục năm ở vào nguyên vận khác không thuận lợị Hướng nhà và sự thiết trí nội thất có nhiều sai sót gây thất tài, thất lợi...
3. Cơ sở kim hoàn do Vân Anh quản lý khắc bản mệnh của cả hai vợ chồng. Phương hướng tuy thuận lợi hợp với tuổi Vân Anh nhưng thiết trí không đúng, gây nhiều trắc
trở cho công việc làm ăn.
4. Vận số của cả hai vợ chồng đang hồi xấu và không có được sự hóa giải cần thiết.
Tất cả 4 yếu tố này cộng lại, có thể gây khó khăn điêu đứng cho vợ chồng Vân Anh, may mà còn kịp.
Phân tích và tổng hợp xong, tôi nói: vận số của cháu biểu hiện trên lá số và diện tướng còn có nhiều khó khăn nhưng nay thời cơ đã đến nên có thể trấn giải, cứu gỡ và phục hồi cũng chưa quá muộn.

Thế hồi lập gia đình, hai gia đình có so đôi tuổi cùng chọn ngày giờ thuận hợp làm đám hỏi, đám cưới không?
Dạ không. Bà nội cháu nói: Vợ chồng một tuổi, ngồi duỗi mà ăn, đâu cần phải đắn đo gì nữạ Ngày giờ hỏi cưới và nơi ăn chốn ở đều do đàng trai thu xếp cả. Lúc đầu
thì yên ổn, nhưng cuộc sống càng ngày càng có vấn đề, nhiều khi gay gắt buồn phiền. Con cái cũng không suông sẻ trong việc học hành, nhất là từ khi dọn vào căn
nhà mớị Không biết tại saỏ Cháu chỉ lo là số phận đã an bài, phải sao thì chịu vậỵ Nay bác đã biết được căn nguyên xin bác chỉ dẫn, giúp đỡ cho vợ chồng cháu, chúng cháu vô cùng biết ơn. Tôi mỉm cười an ủi "Bệnh quỷ đã có thuốc tiên" cổ nhân có hai câu nói về một cuộc cờ thật đúng:
"Khi thất vận, hai xe đành bỏ lỡ,
Lúc đắc thời, một chốt cũng thành công"
Nay theo thời vận trên lá số cũng như tướng vận của cháu thì vận xấu của cháu sắp quạ Khi đã đắc thời thì còn lo chi nữạ Yên tâm đi, bác rất tiếc đường xá xa xôi lại đã cao tuổi, không còn xông xáo như xưa nên không sang tận nơi giúp cháu được. Nhưng
bác sẽ chỉ dẫn thật cặn kẻ những việc cần làm để "vận khứ" và "thời lai".
Sau đó, suốt hai tiếng đồng hồ, Vân Anh ghi chép, ghi âm và ghi chú thật kỹ các điều được dẫn giải cần thực hiện đầy đủ từ A đến Z. xong việc, tôi khuyên Vân Anh
nên trở về ngay để kịp thời thực hiện các công việc cần làm, vì trong mấy ngày tới có các ngày ứng hợp, có thể đem lại hiệu quả tức thờị.
Tóm lược các phương thuốc: "Y dịch trị liệu" cần thiết như sau:
1. Một phương án đặc biệt nhằm ngăn chặn tức thời các xạ khí hung hành xâm nhập khu gia cư, nhằm tạo dựng được hòa khí trong gia đình.
2. Trấn giải các hung phương theo nguyên vận hiện hữu, đem linh khí vào các khu vực chính của căn nhà và cửa tiệm.
3. Sắp xếp để đón nhận các linh khí hổ trợ từ các linh phương đáo nhận vào đúng ngày giờ và phương 0hướng hợp với phi cung, ngũ hành và trạch vận, hầu hóa
giải vận xấu nhập từ các hung hướng.
4. Tái thiết trí thật chi tiết về chỗ ở và nơi kinh doanh cho thuận hợp với trạch chủ và người quản lý cơ sở làm ăn.
Vân Anh vui vẻ giã từ quà tôi gởi tặng ba má Vân Anh là nữa ký trà Móc câu Hà Nội". Của ít lòng nhiều, chắc anh chị T khi nhắp chén trà này sẽ nhớ lại các tuần trà năm cũ và đừng quên đi nhiệm vụ còn dang dỡ ngày nàọ.
May mắn lấy được chuyến bay, Vân Anh đã về đến Chicago vào chiều ngày hôm saụ Phone cho tôi, cô nói: Về đến nhà là cháu thực hiện ngay bước đầu, không biết
có phải là do yên tâm hay là do kết quả của công việc đã làm hoặc vì mới đi xa về mà cháu cảm thấy khung cảnh, tình cảm trong gia đình đều có khác la.. Có được
sự yên ấm, hài hòa và tương kính. Cháu rất mừng, vội gọi phone của bác để bác mừng cho gia đình cháụ Đọc đến đây chắc quý vị cho là mọi việc đều sẽ suông sẻ và gia đình Vân Anh sẽ có lại được cuộc sống an bình và công việc sẽ hồi phục sau đó.
Tuy nhiên, sự việc lại không đơn giản như vậy là vì Vân Anh hoặc muốn che dấu công việc làm ăn hoặc đã quên đi một điểm quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc đã tạo dựng được. Số là cách đây một năm vợ chồng Vân Anh có trở về Việt Nam mua được hai căn nhà và chung vốn làm ăn với một công ty điện máy tại Long An. Các căn nhà này đều do người em họ đứng tên, số vốn hùn hợp với công ty điện máy cũng do người này chủ quản.
Đến nay, Vân Anh định trở về Việt Nam để hợp thức hóa hai căn nhà và cổ phần hùn hợp với công ty điện máy...thì lại gặp phải sự lật lọng bất ngờ:
Người em họ đứng tên dùm, từ chối sang tên. Y nói: Các căn nhà đều do y mua không liên hệ gì đến vợ chồng Vân Anh cả. Y phủ nhận luôn các cổ phần mà
vợ chồng Vân Anh hùn hợp vào công ty điện máỵ Y nói các giấy tờ chứng từ tạm lập giữa y và vợ chồng Vân Anh đều không có cơ sở pháp lý. Quá nóng giận vì sự phản phúc của người em họ, vợ chồng Vân Anh vội bay về Việt Nam nhưng người em họ và người chủ quản công ty điện máy đều lánh mặt. Họ còn dọa dẫm là nếu làm lôi thôi thì
họ sẽ đưa ra chứng cứ cướp tàu vượt biên khi trước cũng như việc giả mạo giấy tờ nhằm lừa bịp công ty điện máỵ Trước sự kiện đó, Vân Anh vội phone về Mỹ nhờ ba Vân Anh bay sang Cali gặp tôi để tôi giúp ý kiến.
Nghe xong tôi độn quẻ, quẻ ứng có khó khăn nhưng có cứu giảị Tìm sẽ gặp quý nhân. Nhưng trước hết phải giữ mình. Tôi khuyên ba Vân Anh nói với vợ chồng Vân Anh nên trở về Mỹ ngay để bảo đảm an toàn. Cứ yên tâm có thể có đủ chứng cớ để nhờ các cơ quan liên hệ can thiệp. Thật là "họa vô đơn chí" gặp thời vận xấu, có thể xảy ra đủ chuyện. Thật may là sau đó Vân Anh đã tìm lại được hai cuốn băng ghi âm khi hai bên bàn luận việc làm ăn và tìm được người làm chứng nên đã lấy lại được các thứ mà gần như đã mất. Đó là nhờ vào phúc đức và nhờ vào sự hỗ trợ của phong
thủy nơi cư trú.
Qua bài ký sự này, chắc ai cũng phải công nhận là việc chọn lựa và kết hợp trong hôn nhân thật là quan trọng và nơi cư trú cũng như chỗ đặt cơ sở làm ăn không
những phải thuận hợp với trạch chủ mà còn phải thiết trí cho thật đúng về mọi phương diện cho hợp với phi cung, ngũ hành, thời vận và trạch vận.
Thời gian tương hợp và ứng hợp cũng phải được coi trọng, phải thấu triệt và chọn lựa cho đúng. Và, nếu còn có điều gì sai sót thì phải nhờ đến "Y dịch liệu pháp" để chữa trị kịp thờị Điều cần nhớ là "Đức năng thắng số".

Tôi đã hết lòng hỗ trợ Vân Anh nhưng trong lòng vẫn thầm trách Ba Vân Anh không cảnh giác con cái: "Cẩn thận khi sống trong xã hội nhiễu nhương hiện tại".

PTTVG Song Lộc


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 7 of 7: Đă gửi: 03 November 2003 lúc 10:21am | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

PTTVG Song Lộc


__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.9404 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO