Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 203 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Địa Lư Phong Thủy (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Địa Lư Phong Thủy
Tựa đề Chủ đề: VÀI NÉT VỀ ĐỊA MẠCH HÀ TÂY. Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 1 of 11: Đă gửi: 16 December 2003 lúc 8:57am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Thân gửi các bạn trên Diễn đàn.
Trong bài HUYỀN THUẬT VÀ KHOA HỌC ,người viết có nhắc đến việc Long mạch của dãy núi Chùa thầy -Hà tây bị cắt đứt và hậu quả của nó.Ngày hôm nay nhận được một bài viết của một Cao nhân ẩn danh,nhờ người viết post để các bạn tham khảo thêm về vấn đề này.Xin trân trọng cảm ơn Cao nhân họ PHẠM.Toàn bộ bài viết nguyên văn như sau :
VÀI NÉT VỀ ĐỊA MẠCH HÀ TÂY.
Theo ngược dòng con sông Đáy từ cầu Mai lĩnh đến dãy núi chùa Thầy có vài dãy núi đất có ,đá có,mà địa mạch chạy ngược so với dòng sông,tạo nên một vùng bán sơn địa với nhiều danh lam ,thắng cảnh nổi tiếng,đẹp đến nỗi tốn biết bao bút mực của các danh sĩ từ xưa đến nay..Riêng về Phong thủy cũng có rất nhiều người qua vùng đất này để tham quan ,chiêm nghiệm vì nơi đây nghe đồn là vùng đất Địa linh có nhiều Huyệt quý như Sài sơn (Chùa Thầy ) có Huyệt Đế vương,núi Phượng hoàng cũng có Huyệt Đế vương chắc là xuất phát từ cuốn "CAO BIỀN ĐỊA LÝ TẤU THƯ ".Khi mà các tin đồn này lan truyền trong dân gian thông qua truyền miệng từ đời này qua đời khác khiến cho dân chúng và các nhà chức trách Địa phương ra sức bảo vệ một phần di sản quý báu vừa vô hình,vừa hữu hình và họ hy vọng biết đâu đó sẽ có những ông Vua,ông Quan sinh ra từ đất này.Dãy núi đầu tiên từ chùa Hỏa tinh sang chùa Linh đến giáp dẫy núi đá Trầm.Dẫy núi này rất đặc biệt về đặc điểm Địa chất vì có nhiều loại Khoáng sản,thậm chí có cả than.Dãy tiếp theo là dãy núi đá Trầm và nơi đây ăn thông sang dãy núi đá có chùa Vô vi.Mạch đá núi Trầm tàng Phong tụ Thủy,kết Huyệt,Minh đường rộng rãi có dãy núi đất trước mặt làm án ,sơn thủy hữu tình,cách đó không xa chùa Vô vi nằm trên mộtngọn núi đá đơn độc với những điểm Kiến trúc mang đậm màu sắc Đạo giáo.Nhớ lại khi trước ,lúc tôi còn là học sinh,sinh viên.Bạn bè thường rủ nhau đạp xe đi tham quan chùa Trầm Vô vi,cảm giác của tôi lúc đó như lạc vào thế giới Thần tiên,thì giờ đây lại thấy có phần tiêu điều xác sơ.
Những ngôi Chùa không chuông,không mõ,chỉ thỉnh thoảng mới có một ít khách Du lịch ghé qua,phải chăng Linh khí đã hết,Thần Phật bỏ đi rồi chăng?
Cách núi Trầm không xa,một dãy núi khác chạy từ Quốc lộ số 6 (Đường Hà nội -Hòa bình ),chạy một đọan hơn 10 cây đến tận xã Đồng lư.
(Còn tiếp ).dienbatn
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 2 of 11: Đă gửi: 17 December 2003 lúc 6:08am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

(Tiếp theo )Trên đỉnh của ngọn núi Đồng lư có một ngôi chùa ,hiện nay cũng đã bị tàn phá,chỉ còn dấu tích,phải nói rằng trên dãy núi này có khá nhiều chùa chiền nổi tiếng,ví như chùa Trăm gian,tọa lạc trên một thế đất Hữu Long vô Hổ.Đi tiếp ngược lên trên là dãy núi đá có hình con quái long mà đầu là núi Thầy,đuôi là động Hoàng xá.Các đốt của Long mạch này đều có Long hộ vệ ,nói cách khác là có những mạch đất gặp mạch đá thì kết Huyệt và trên các Huyệt này đều có dựng chùa ở trên như chùa Long đẩu ở đốt thứ hai,chùa Hoa pháp ở đốt thứ ba.Đầu của con Long đá bao bọc lấy Huyệt nơi chùa Thầy tọa lạc,lấy đốt thứ hai làm án Long trì trước mặt làm Minh đường,nhưng thế đất đó cũng chỉ là hữu Hổ vô Long.Đốt thứ tư là núi Phượng hoàng có hình dáng giống như một con đại bàng đang xà xuống,theo sách CAO BIỀN ĐỊA LÝ TẤU THƯ thì đây cũng là một thế đất phát Đế vương.Phần đuôi của Long mạch là động Hoàng xá,núi này tương đối đẹp,bốn phía đều tàng phong tụ thủy ,tuy nhiên chỉ có phía mặt chính là hình thể toàn diện nhất,Long Hổ đầy đủ ôm lấy Minh đường là hồ tự nhiên,phía xa trước mặt là sông Đáy chảy qua,lấy làng làm án.Thế đất này trong sách của Cao vương mô tả và kết luận là thế đất phát Công khanh.Quả thực là quái Long này có nhiều Huyệt kết ,nhưng không đẹp và kết to như sách của Cao vương,hơn nữa hiện nay,linh khí của mạch đá đã cạn,thứ nhất do thời gian,thứ hai Long mạch bị cắt đứt ở nhiều nơi,nên các Huyệt khí còn lại rất yếu.Theo kiến thức về Phong thủy bao gồm hai khí Thiên khí và Địa khí ,khi có chủ nhân thì thêm Nhân khí nữa.Thiên khí là khí mà Loan đầu của Huyệt như một cái antena thu .Địa khí là khí lưu chuyển qua địa mạch đến Huyệt.Nhân khí bao gồm một loạt các vấn đề như tri thức,phúc đức dòng họ...vv. Nhìn chung những phần Địa mạch đã mô tả ở trên đã bị tàn phá nhiều,phần gây ra do chủ ý,phần gây ra do vô tình,quả thực đáng tiếc.Tuy nhiên phần Loan đầu của một số Huyệt lớn vẫn còn và nó có chức năng như một antena thu Thiên khí cho cả một vùng,vả lại những thế Huyệt này cũng là những nơi danh lam thắng cảnh đáng kể cho Nhà nước và nhân dân địa phương ,bởi vậy Nhà nước và nhân dân địa phương bảo vệ và giữ gìn.Giống như các vùng bán sơn địa khác ở miền Bắc,nơi thường kết Huyệt lớn,sinh ra nhiều anh hùng ,hào kiệt ,nhưng sự khác biệt ở đây có lẽ về số lượng Huyệt kết và phong cảnh Thiên nhiên đa dạng,phong phú,đẹp say lòng người
                        Hà nội ngày 2/12/2003
                        PHẠM HOA ĐƯỜNG.
Ghi chú :Còn ba tấm hình rất đẹp,tôi sẽ nhờ đưa lên sau.
dienbatn.
(Còn tiếp ).
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
Nhat Hoa
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 August 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 487
Msg 3 of 11: Đă gửi: 19 December 2003 lúc 9:23am | Đă lưu IP Trích dẫn Nhat Hoa

Sau đây là 3 tấm h́nh của anh dienbatn:





Nhật Hỏa
Quay trở về đầu Xem Nhat Hoa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Nhat Hoa
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 4 of 11: Đă gửi: 21 December 2003 lúc 2:15am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

CHÚ THÍCH :
H̀NH 1 :Mờ khói do nhà máy xi măng phun ra.Các bạn chú ư hồ nước trước núi Phượng hoàng được tạo ra do việc lấy đá ,làm Long mạch chùa Thầy bị cắt đứt.
H̀NH 2 :Núi chùa Thầy.
H̀NH 3 :H́nh ảnh của Động Hoàng xá -Đầu của dăy núi Đồng lư.
dienbatn.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 5 of 11: Đă gửi: 21 December 2003 lúc 2:30am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Tôi xin trích lại những điều mình đã viết về việc này trong topic HUYỀN THUẬT VÀ KHOA HỌC.
"Vừa rồi nhân chuyến ra Bắc,người viết thấy một chuyện hết sức đau ḷng.Nếu bạn nào có dịp đi qua Chùa Thầy thuộc Tỉnh Hà tây và chịu khó quan sát sẽ thấy một Long mạch rất lớn và kéo dài,trong đó núi Chùa Thầy là phần đầu Long mạch,kế đó là núi Phượng hoàng là phần cổ của Long mạch,tiếp theo là khu vực Động Hoàng xá, c̣n một loạt các dẫy núi khác,liên tục kéo dài tới cả chục Km.Nếu để ư một chút các bạn sẽ thấy một điều thật kỳ diệu của Cha ông ta ngày trước :Tại những điểm nổi lên của Long mạch (Núi ),đều có một ngôi Chùa nằm ẩn ḿnh trong những hàng cây xanh tốt.Điều đó có trùng hợp hay vô t́nh chăng ?Long mạch này đă có được nhắc đến trong CAO BIỀN TẤU THƯ ĐỊA LƯ KIỂU TỰ.Không hiểu v́ lẽ ǵ mà người ta cấp phép cho xây dựng một nhà máy Xi măng tại khu vực núi Phượng hoàng.Nhà máy này là của TQ đầu tư xây dựng.Tại một khu vực không cho phép khai thác đá núi mà mở một nhà máy sản xuất Xi măng tại đây? Những người làm Nhà máy v́ không được phép khai thác đá núi nên đă cho đào đá ngầm ở dưới đất,tại ngay vị trí vỉa đá nối liền giữa Núi Chùa Thầy và Núi Phượng Hoàng.Hố đào này sâu trên 20 m và nay đă trở thành một cái ao rất lớn ngay tại chân núi Phượng Hoàng.Việc này có hậu quả ra sao chắc các bạn cũng có thể đoán biết được.Như vậy hiện nay Long mạch này đă bị người TQ chém cho lìa đầu.Hố đào trên kết thúc khoảng năm ngoái.Thật là đáng buồn cho số phận một Long mạch lớn."
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
ThienSu
Hội Viên Đặc Biệt
Hội Viên Đặc Biệt
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 December 2002
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3762
Msg 6 of 11: Đă gửi: 22 December 2003 lúc 9:46am | Đă lưu IP Trích dẫn ThienSu

Tay ngà buông bắt ngẩn ngơ..
Năm dây - Rung tiếng than dài ngàn thu...

Buồn nhỉ!
Thiên Sứ
Quay trở về đầu Xem ThienSu's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThienSu
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 7 of 11: Đă gửi: 23 December 2003 lúc 5:47am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

dienbatn xin được nói thêm một chút về núi Đồng lư.Ngày trước,dienbatn có dịp cùng Sư thày Thích Đàm Nền (Trụ tŕ chùa Đồng Quan -15 phốTây sơn -Phường Quang trung -Quận Đống đa -HÀ NỘI -Hơi xéo g̣ Đống đa ) là người được tiếp nhận di sản của chùa CAO SƠN TỰ trên núi Đồng lư.Cùng đi có Cao nhân họ Phạm là người viết bài này,cùng lên đỉnh của ngọn núi Đồng lư,t́m lại Long mạch và hướng xây lại CAO SƠN TỰ.
CAO SƠN TỰ là một ngôi chùa có từ vài trăm năm trước,tọa lạc tại đỉnh của núi Đồng lư.Chùa có ba cấp,chùa Thượng,chùa Trung và chùa Hạ,trải dần từ đỉnh núi xuống chân núi Đồng lư.Mặc dù CAO SƠN TỰ được tọa ở một địa thế rất đẹp về mặt Phong thủy như đă phân tích ở phần trên,nhưng trong khoảng vài chục năm gần đây,CAO SƠN TỰ phải trải qua rất nhiều thăng trầm.Trong kháng chiến chống Pháp,CAO SƠN TỰ đă một lần biến thành b́nh địa và trở thành một cao điểm của Pháp.Tới ḥa b́nh lập lại,CAO SƠN TỰ lại được xây dựng lại,sau đó trong chiến tranh,CAO SƠN TỰ lại một lần nữa biến thành đống gạch vụn,với chi chít giao thông hào,ụ pháo cao xạ.Hiện nay trên đỉnh núi chỉ c̣n lại đống gạch vụn với các đường giao thông hào chạy quanh và chỉ c̣n có hai chiếc tháp cổ đứng chơ vơ cùng Tuế nguyệt.Theo tôi biết,Sư thầy THÍCH ĐÀM NỀN đang cố gắng t́m cách xây dựng lại mái chùa xưa.Hiện nay ,ḍng khí của Long mạch dăy núi Đồng lư vẫn c̣n rất mạnh,chúng tôi có dịp thẩm định điều này khi mấy Thầy tṛ cùng đi khắp dẫy núi dể t́m lại hướng đi của Long mạch.Tại gần vị trí Huyệt kết,chúng tôi đă t́m lại được hướng và di tích của CAO SƠN TỰ thủa ban đầu.Qua thực tế này,chúng tôi thấy sở học của những người làm chùa ngày xưa thật là vi diệu,chỉ tiếc rằng khi bắt tay vào xây dựng CAO SƠN TỰ,người xưa không có sự trấn yểm đúng mức,làm cho chùa hai lần phải trải qua những cuộc bể dâu và giờ này chỉ c̣n là một phế tích.
Người xưa có câu :Một ngọn núi nhô lên đơn độc gần một ngôi làng nào đó,thấy cảnh vật xung quanh xinh đẹp,trên núi xuất hiện nhiều kỳ hoa dị thảo th́ phải biết đó là Long,phải biết phân biệt đầu,đuôi ,Can,Chi,Triền,Giáp,Hộ vệ sơn chạy đến đâu.Đối chiếu xem v́ sao nào chủ chiếu cuộc đất này,xem cuộc thế nhỏ ,lớn,tốt xấu ra sao.Sau cùng quan sát tính t́nh ăn ở của dân địa phương nơi đây,th́ ta mới nhận biết được Chân Long hay Giả Long.Kinh Thư có viết :"Tinh tú ở trên trời và Địa thế ở dưới đất luôn hỗ tương với nhau,Phong thủy Bảo địa tự nhiên sẽ thành...Dương đức sẽ h́nh thành từ h́nh thể của ta và Âm đức sẽ h́nh thành từ vị trí ăn ,ở,cư xử Thiện hạnh của ta ".Khi các bạn có dịp tiếp xúc với dân địa phương,tự nhiên các bạn có một sự yên b́nh,nhẹ nhơm.Lần ra Bắc vừa rồi,dienbatn có dịp tiếp xúc với người địa phương và quả thật có học hỏi được rất nhiều điều trong cuộc sống b́nh yên của họ.Tại nơi chân núi Đồng lư này,một quang cảnh làng quê tuyệt đẹp,đến say ḷng người ;Một vùng quê c̣n bảo tồn rất nhiều phong tục Văn hóa cổ mà ngày nay thật là khó kiếm trên đất Việt.Cây đa,bến nước,sân đ́nh,cái cổng làng cũ kỹ rêu phong,cái cầu ao bằng gạch,cái cối đá thủng dùng để đập lúa nằm tại sân đ́nh....Tất cả những cái đó c̣n nguyên vẹn trong con mắt của những người xa sứ,và trở thành những kỷ niệm ,h́nh ảnh nhớ đến quay quắt trong những ngày đêm tha phương cầu thực ,khó ngủ.
(C̣n tiếp ).dienbatn.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 8 of 11: Đă gửi: 23 December 2003 lúc 9:37pm | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Hiện nay,vì nhiều lý do,Long mạch này ngày càng bị tàn phá,làm cho Sinh khí của cả một vùng đất cứ ngày càng giảm dần.Thậm chí hiện nay,người ta còn ngang nhiên chiếm đất của CAO SƠN TỰ để trồng khoai,sắn,mãng cầu...
Giá trị trồng trọt của cả ngọn núi này thực không đáng kể,trong khi đó một vùng Địa linh thì cứ bị tàn phá từng ngày.Người viết bài này khẩn cầu các nhà chức trách địa phương hãy trả lại đất cho CAO SƠN TỰ và tạo mọi điều kiện để sư thầy THÍCH ĐÀM NỀN có thể khôi phục lại chùa này.Khi CAO SƠN TỰ được xây dựng lại,về Phong thủy thì bảo tồn được Khí mạch của núi sông,về kinh tế,du lịch thì địa phương có thêm một điểm tham quan,du lịch vô cùng hấp dẫn.
Trong bài viết này,dienbatn cũng rất mong các bạn trên diễn đàn,bằng khả năng của mình giúp đỡ,hỗ trợ sư thầy THÍCH ĐÀM NỀN khôi phục lại CAO SƠN TỰ -Một thắng cảnh đẹp đến say lòng người.Các bạn có thể liên hệ với sư thầy theo địa chỉ :Sư thầy THÍCH ĐÀM NỀN -15 phố Tây sơn -Phường Quang trung -Quận Đống đa -Hà nội .Tel :04.8572888.
dienbatn xin cảm ơn các bạn đã quan tâm.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
LuuHa
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 October 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 34
Msg 9 of 11: Đă gửi: 25 December 2003 lúc 12:59am | Đă lưu IP Trích dẫn LuuHa

Theo như bài biết của anh dienbatn th́ vùng đồng bằng thường không có long mạch phải không? Vậy theo Phong thủy th́ nhưng địa phương không có núi, những quốc gia không có núi th́ ít có cơ hội sinh ra anh hùng hào kiệt?
Quay trở về đầu Xem LuuHa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuHa
 
nhpv
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 15 March 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 157
Msg 10 of 11: Đă gửi: 25 December 2003 lúc 2:53am | Đă lưu IP Trích dẫn nhpv

chào bác dienbatn
Cho cháu xin hơi là đất trong miền Nam có thễ kết phát được long mạch không? Cháu nghe nói nhiều về các long mạch ỡ miền Bắc mà không thấy nói ǵ ỡ trong Nam. Đa số các long mạch ỡ miền Bắc bị tụi Tàu chặt đứt, hy vọng trong Nam nếu có th́ cũng c̣n giữ nguyên.
Quay trở về đầu Xem nhpv's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nhpv
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 11 of 11: Đă gửi: 25 December 2003 lúc 3:05am | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Thân gửi Luuha
Xin bạn đọc kỹ và hiểu rơ ư của người viết.Vùng đồng bằng nhất là vùng đồng bằng Châu thổ sông Hồng có rất nhiều Long mạch lớn.Bạn có thể tham khảo thêm trong bài PHONG THỦY -HIỆN TƯỢNG TRẤN YỂM TRÊN SÔNG TÔ LỊCH...
Thân gửi nhpv.
Trong miền Nam -Việt nam cũng có nhiều Long mạch lớn có thể kết phát,dienbatn sẽ cố gắng sẽ viết về những Long mạch này trong thời gian sớm nhất.
Thân ái.dienbatn
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 4.0703 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO