Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 286 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Địa Lư Phong Thủy (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Địa Lư Phong Thủy
Tựa đề Chủ đề: Vợ , chồng , Đông và Tây tứ trạch Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 1 of 26: Đă gửi: 02 January 2004 lúc 9:31pm | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Phần đông khi xem phong thuỷ th́ hay tính theo tuổi chồng - " ngày xưa " chồng là gia chủ . Nhưng ngày nay ,xă hội mới , và nhất là ở hải ngoại , đôi khi người vợ lại là chủ chốt của kinh tế gia đ́nh . Trong truờng hợp này , khi xem phong thuỷ ta nên xem theo tuổi người vợ hay chồng ? Nếu cùng Đông hoặc cùng Tây tứ trạch th́ c̣n đỡ , chứ nếu kẻ Đông , người Tây th́ cần phải xác định nên xem theo tuổi ai .

Kính mong các "Phong Thuỷ Sư" chỉ giáo .

Đa tạ .

banmenh

__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 2 of 26: Đă gửi: 02 January 2004 lúc 9:59pm | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Trong thuật Phong thủy,người ta chỉ tính nhà theo cung phi của người lớn tuổi nhất trong Gia đình mà không tính đến ai là người làm ra nhiều tiền nhất.Thực chất là nếu ai đó có đang là trụ cột của Gia đình về Kinh tế,cũng là do Phúc đức của dòng họ truyền lại mà người có ảnh hưởng mạnh nhất là người tại tiền có tuổi lớn nhất.Do vậy theo thiển ý của dienbatn ta chỉ quan tâm đến cung phi của người cao tuổi nhất trong nhà.Những người khác chỉ dùng tham khảo khi đặt hướng cửa phòng và hướng giường ngủ cho từng thành viên trong Gia đình.Khi thành viên nào ra ở riêng sẽ lại tính theo cung phi riêng của người đó.
Thân ái .dienbatn.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 3 of 26: Đă gửi: 02 January 2004 lúc 10:30pm | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Nhưng hai vợ chồng th́ làm sao hở dienbatn ( Tôi vẫn hay đọc tên anh là Điên bậc nhất, đúng không vậy anh ?!) Hổng lẽ chồng một pḥng, vợ một pḥng ! Nếu vậy th́ banmenh này hên , không vướng vào t́nh trạng chồng đông, vợ Tây này !   

banmenh

__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 4 of 26: Đă gửi: 02 January 2004 lúc 11:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Thân gửi banmenh.
Hôm nay thấy bạn kêu tên đó cũng hay hay,cảm ơn vì có những cái tên vui -Thực ra tên đó là chữ viết tắt của ĐIỆN BÀ NÚI TÂY NINH.
Về trường hợp của bạn nếu muốn cho bà xã phất cờ giành độc lập thì cứ lập 2 phòng,mỗi người một.Còn theo tục lệ của Đông phương thì "Thuyền theo lái -Gái theo chồng ".Bây giờ quá dân chủ nên nhiều ông chồng lại phải làm Osin cho vợ.Có lẽ đó cũng là một nghề mới và là biến tướng của Phong thủiy chăng ?
Thân ái .dienbatn.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 5 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 12:15am | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Banmenh là BÀ XĂ nè anh dienbatn ! Cái tên banmenh giống tên mày râu hay sao , hay v́ văn chương của ḿnh không ẻo lă mà từ đầu đến đuôi ai cũng kêu banmenh là ANH không hà !

Osin là ǵ hả anh ? Cũng đă từng nghe qua nhưng quên mất tiêu rồi . H́nh như là danh từ mới của lớp trẻ Việt Nam .

Anh nói :" Có lẻ .... biến tướng của phong thuỷ chăng ?"
Th́ đó đúng là cái mà banmenh muốn hỏi ngay từ đầu đó !
V́ theo banmenh,nếu ḿnh quan niệm phong thuỷ sẽ ảnh hưởng đến từng cá nhân th́ trong gia đ́nh nếu muốn tác động đến vấn đề tài chính, kinh tế th́ phải làm cho nơi cư ngụ của gia đ́nh có tác động tốt đến người làm ra tiền chứ .

Banmenh có một người bà con , chồng Đông tứ trạch , vợ Tây tứ trạch . Người vợ là người hoàn toàn gánh vác , quyết định và tính toán về tiền bạc trong gia đ́nh . Không phải người chồng bạc nhược hay người vợ cầm quyền , chỉ v́ hoàn cảnh thôi, vợ chồng vẫn trên kính, dưới nhường , tuy nhiên kinh tế trong gia đ́nh không được thoải mái, suông sẻ . Nếu trong trường hợp này cứ coi theo tuổi người chồng th́ bà vợ sẽ bị ảnh hưởng bởi những hướng xấu ( V́ hướng tốt của chồng là hướng xấu của vợ ) th́ làm sao có thể làm ăn khấm khá được ?

Thắc mắc vẫn c̣n ! Vẫn c̣n chờ chỉ giáo !

Kính,

banmenh


__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 6 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 7:37am | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Theo Bát trạch Minh Cảnh trang 52 đoạn cuối co 1 ví dụ :
Chồng tây mạng nhà ở Tây tứ trạch, nhưng vợ Đông mạng thì phải làm sao ?
* Nếu trụ Bắc phòng : (Phòng ở hướng Bắc) Chồng ở gian phía Tây, vợ ở gian giữa thuộc Khảm Đông trạch hạp với Vợ.
* Bằng trụ Nam phòng : Chồng cư Tây gian, vợ cư trung gian hoặc Đông gian bởi trung gian là căn giữa thuộc Ly và Đông gian thuộc Tốn đều là Đông Tứ trạch hạp mạng vợ.
* Hoặc cư Đông phòng : Chồng cư Bắc gian thuộc Cấn hạp mạng chông, vợ cư trung gian thuộc Chấn hoặc Nam gian thuộc Tốn đều hạp.
* hay cư Tây phòng : Thì chồng cư Trung gian,vợ cư Nam thuộc Ly hoặc cư Bắc gian thuộc Khảm.
Đại để vợ chồng cung mạng chẳng đồng, cứ giữ mạng chồng làm Chủ. Các cung khác cũng vậy.

__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 7 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 11:52am | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Chào chị Anne ,

Gian là sao hả chị ? Ông Xă em cho là phần của căn pḥng . Em thấy không ổn , không lư hai vợ chồng hai giường . Tuy nhiên , cứ cho là tạm chấp nhận giải pháp đó đi nhưng c̣n xét về cửa chính và bếp ḷ th́ sao ? Nhất là bếp . Đặt theo hướng của tuổi ai ? Theo "kinh nghiệm " của bản thân và bạn bè th́ em thấy bếp ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ của nhà .

Theo như trên ư chính của em thắc mắc là giả sử người vợ là người quyết định , lo toan hết mọi việc th́ có nên coi theo tuổi người vợ không ?

Chúc chị một cuối tuần vui vẻ .

banmenh





__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
ThienSu
Hội Viên Đặc Biệt
Hội Viên Đặc Biệt
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 December 2002
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3762
Msg 8 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 12:29pm | Đă lưu IP Trích dẫn ThienSu

Bản Mệnh thân mến!
Theo tục cũ làm Phong Thuỷ th́ chỉ tính tuổi đàn ông; không tính tuổi đàn bà. Đàn bà chỉ tính tuổi khi không ở với chồng (Chồng ở xa chẳng hạn)hoặc goá/chưa chồng thôi.
Nhưng gần dây có một số nguời nghiên cứu PT cho rằng cần phả xem lại quan điểm cũ => Thời nay đôi khi vợ nắm kinh tế => cần xem tuổi vợ. Nhưng đây là lư luạn không có cơ sở trên lư thuyết Âm Dương => Âm phải theo Dương. V́ Dương có trước/ Âm sau. Giả dụ cha mất th́ con phải theo mẹ (Mẹ có trước => thuộc Dương/ dù là con trai nắm kinh tế th́ cũng theo mẹ.
Vài lời tường sở ngộ.
Cảm ơn quí vị quan tâm.
Thiên Sứ
PS: Tại cơ sở kinh doanh do vợ làm chủ => chồng không tham gia th́ lấy theo tuổi vợ.
Quay trở về đầu Xem ThienSu's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThienSu
 
Anne nguyen
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 27 October 2002
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 497
Msg 9 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 3:21pm | Đă lưu IP Trích dẫn Anne nguyen

Chào Chị BM và Thiên Sứ,
Anne đồng ý với ý kiến của TS, nếu người Vợ là người đem lại nguồn lợi tức trong gia đình thì cũng được coi là quan trọng, nên PT có vài sách của nhiều tác giả như Lin Yun cũng cho rằng phải chọn theo hướng tốt của người vợ vậy. Theo BTMC thì cố dung hòa trong 1 căn phòng ko tuỳ theo phương vị mà đặt chỗ nằm hay đồ đạc theo Đông hay Tây tứ trạch mà sách này dùng chữ gian (có nghĩa là 1 phần của căn phòng).

__________________
Anne Nguyen
Quay trở về đầu Xem Anne nguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Anne nguyen lần thăm Anne nguyen's Homepage
 
dienbatn
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 19 June 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 326
Msg 10 of 26: Đă gửi: 03 January 2004 lúc 9:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn dienbatn

Thân gửi các bạn.
Tất cả các phần bàn luận trên của các bạn đều đúng "Y như trong kinh ".Song bản chất vấn đề thì dienbatn có đôi điều cần bàn luận.Trong Phong thủy người ta chia ra Đông và Tây tứ cung (Cho người,Nhà,Bếp -Tương ứng gọi là Mạng,trạch và Trù ).Sở dĩ chia ra như vậy bởi vì tính chất ngũ hành của hai phái đó khác nhau,tính chất khí của hai phe đó bị ảnh hưởng của Thiên -Địa -Nhân khí cũng khác nhau.Các cụ có câu :"Đồng thanh tương ứng -đồng khí tương cầu ".Khi đặt Người,Trạch,Trù vào đúng hành Khí của nó (Tỉ hòa hay tương sinh ) -Thì sẽ được thuận lợi mà phát triển.Ngược lại khi đặt vào môi trường có Ngũ hành không thuận lợi thì bị hạn chế,khó phát triển.Mặt khác Phúc đức của dòng họ lại ảnh hưởng rất nhiều đến những người tại tiền -Mà đại diện là những người cao tuổi nhất trong nhà (Khí âm nhiều hơn khí dương -Tới gần cõi chết ).Hai trạng thái thuận nghịch đó chính là quá trình thuận nghịch của quy luật hoạt động của Vũ trụ.Khi áp dụng quy luật đó vào từng con người cụ thể thì sẽ phải tuân theo quy luật như sau :
1/Đối với môi trường sống chung của các thành viên trong Gia đình,chúng ta phải tuân theo vòng Phúc đức của dòng họ -Tức là người lớn tuổi nhất trong Gia đình sẽ quyết định Ngũ hành cho toàn bộ Gia đình -Tức là hoàn toàn dựa trên cung phi của người cao tuổi nhất.Từ đó suy ra hướng nhà,hướng miệng lò,hướng bàn thờ phải theo cung phi của người lớn tuổi nhất trong gia đình.Như vậy Tiểu Vũ trụ phải theo quy luật của Đại Vũ trụ.
2/Mặt khác,mỗi một con người là một Tiểu Vũ trụ riêng biệt lại có Ngũ hành và sự vận động riêng của nó.Muốn cho nó phát triển hợp với Ngũ hành của bản thể nó thì phải đưa nó vào đúng môi trường thích hợp với tính chất riêng cũa nó.Nghĩa là -Trong Gia đình nó phải tuân theo quy luật của Gia đình,nhưng trong công việc riêng của nó phải đặt nó vào môi trường thuận lợi của cá nhân nó.
Tóm lại :Khi tính toán hướng nhà ,hướng miệng lò,hướng bàn thờ của cả Gia đình phải tính theo cung phi của người lớn tuổi nhất trong Gia đình.Nhưng khi tính toán hướng giường ngủ,hướng cửa cơ sở làm ăn của RIÊNG từng người,hướng bàn làm việc thì lại tính theo cung phi của con người cụ thể đó.
Điều đó cũng lý giải tại sao khi người chồng chết thì tính theo cung phi của vợ,khi vợ hay con cái có cơ sở làm ăn riêng cũng tính toán theo cung phi của vợ hay con.
Vài hàng thô thiển -Mong đừng chấp người ĐIÊN BẬC NHẤT.
Thân ái.dienbatn.
Quay trở về đầu Xem dienbatn's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dienbatn
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 11 of 26: Đă gửi: 04 January 2004 lúc 12:59am | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Kính anh Điện Bà !

Như vậy , thể theo lời " TÓM LẠI " của anh th́, trong trường hợp của cặp vợ chồng tôi nói ở trên ,ta có thể "Xử" như sau ;

Chọn hướng nhà, hướng ḷ, hướng bàn thờ theo tuổi người chồng ; hướng giường ngủ, hướng tiệm , hướng bàn làm việc theo tuổi bà vợ . Được không anh ?

C̣n nếu tính theo người lớn tuổi th́ lỡ vợ lớn hơn chồng th́ có tính theo tuổi vợ không ? Hay là ư nói lớn theo vai vế - Chồng hơn vợ ?

Thank God , banmenh không vướng vào mấy trường hợp này , nên cũng đỡ nhức đầu !

Chúc anh mọi điều tốt lành .

banmenh






__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
Thoa
Giáo Viên Phụ
Giáo Viên Phụ
Biểu tượng

Đă tham gia: 10 October 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 629
Msg 12 of 26: Đă gửi: 05 January 2004 lúc 3:05pm | Đă lưu IP Trích dẫn Thoa

Thưa Chị Bản Mệnh,

Cho nên mới cần tìm người phối ngẫu hợp tuổi cho tiện đó chị . À mà có chọn thì phải chọn ngay từ đầu trước khi yêu chứ lỡ yêu rồi thì hơi khó hì hì.

Cám ơn chị đã chỉ chỗ cho Thoa mua la bàn .

Kính,
Thoa    
Quay trở về đầu Xem Thoa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thoa
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 13 of 26: Đă gửi: 05 January 2004 lúc 6:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Hi chị Thoa ,

Chị cám ơn lộn người rồi . H́nh như là anh Ham chơi chỉ chỗ cho chị mua la bàn chứ không phải banmenh .

C̣n về vấn đề t́m người hợp tuổi th́ đă nói là người có duyên, có số mà , phải chịu thôi !

Nhưng banmenh nghĩ thế này : Mất mát ǵ mà không "ngừa" ! Cho nên banmenh có " chiêu " này : Bắt đầu khi con ḿnh tập tểnh đi kiếm "người khác phái", banmenh bắt dầu cho con ḿnh "làm quen " với Tử vi, cho nó nghe lá số nó, giảng sơ cho nó nghe về các cách hạp tuổi (đông, tây tứ trạch , mệnh ,hướng..) , sau đó sẽ nói tuổi nào th́ hạp với nó, ưng tuổi nào th́ nó sướng , v.v...Nếu nó lưu tâm th́ nó cũng sẽ"để ư", mà không được th́ chấp nhận số mạng thôi .
Nhưng mà trời cũng thương banmenh , tụi nó cũng chịu tin tử vi lắm . Không bị trở ngại ǵ , chỉ trở ngại là lúc giảng cho nó nghe "mệt" quá !, vừa giảng , vừa lật tứ điến, vừa quơ tay, múa chân

Con chị Thoa c̣n nhỏ chưa phải lo ǵ, enjoy đi!

Chúc chị vui .

banmenh

__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
DiaKyTai
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 26 June 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 863
Msg 14 of 26: Đă gửi: 05 January 2004 lúc 10:22pm | Đă lưu IP Trích dẫn DiaKyTai

banmenh đă viết:


Banmenh có một người bà con , chồng Đông tứ trạch , vợ Tây tứ trạch . Người vợ là người hoàn toàn gánh vác , quyết định và tính toán về tiền bạc trong gia đ́nh . Không phải người chồng bạc nhược hay người vợ cầm quyền , chỉ v́ hoàn cảnh thôi, vợ chồng vẫn trên kính, dưới nhường , tuy nhiên kinh tế trong gia đ́nh không được thoải mái, suông sẻ . Nếu trong trường hợp này cứ coi theo tuổi người chồng th́ bà vợ sẽ bị ảnh hưởng bởi những hướng xấu ( V́ hướng tốt của chồng là hướng xấu của vợ ) th́ làm sao có thể làm ăn khấm khá được ?

Thắc mắc vẫn c̣n ! Vẫn c̣n chờ chỉ giáo !

Kính,

banmenh


Chị BanMệnh Thân:

Nếu chỉ quan niệm về tài lộc, làm ăn khấm khá th́ như chị nói cũng có lư. Nhưng chọn hướng nhà cho một gia đ́nh với đầy đủ ư nghĩa tốt như t́nh nghĩa vợ chồng, gia đ́nh ấm cúng hạnh phúc, con cái hiếu thảo, chăm lo học hành.v.v. th́ theo tôi th́ vẫn lấy tuổi người Chồng...

Tuy nhiên, phong thuỷ không phải chỉ đơn thuần dựa vào việc chọn hướng nhà, an phi cung, pḥng ngủ, chỗ đặt bếp, hướng bếp.v.v. là mọi chuyện đều tốt đâu, thưa chị... mà c̣n đ̣i hỏi nhiều điều phức tạp như dựa vào thế đất, vùng đất, dạng đất, khí đất, vận khí của từng năm... và cái "Thời Vận" của từng người cũng không thể không tính hoặc coi thường được... Một vài ông "Thầy" c̣n vẽ vời chỗ này treo cái bóng đèn, chỗ kia đóng cửa bếp, xoay hướng bếp... mà không để ư đến cái vận hạn của người rồi lại huyền thoại hoá vấn đề...

Vài hàng chân thành góp ư với Chị...

Thân
Địa Kỳ Tài
Quay trở về đầu Xem DiaKyTai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi DiaKyTai
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 15 of 26: Đă gửi: 05 January 2004 lúc 11:44pm | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Chào Bác (?) Địa Kỳ Tài ,

Bắt được Bác ở đây rồi nha . Từ hôm giờ bác Quảng Đức nói Ông Thiên, ông Địa ở cùng xứ với banmenh mà không thấy ông Địa xuất hiện .

Cám ơn lời góp ư của Bác .

Khổ một nổi , h́nh như là hiện nay nhà chị ấy đang sắp xếp phong thuỷ theo tuổi của người chồng , nhưng chẳng thấy khá ǵ . Thành ra banmenh mới nghĩ đến vấn đề sửa phong thuỷ theo tuổi của chị ấy đó chứ .

Thôi th́ cứ thử đại, rồi chờ thời gian kiểm chứng . Anyway, đằng nào cũng đă không khá rồi . Cho tới luôn

Nếu khi đổi phong thuỷ theo tuổi của chị ấy mà tự nhiên chị ta giàu hẳn lên, hoặc trúng số th́ chắc chắn là banmenh sẽ áp dụng cách này .

Chúc Bác vui . Hy vọng sẽ có ngày được diện kiến (Hổng chừng biết nhau rồi mà hổng hay đó chứ! )

banmenh

__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
DiaKyTai
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 26 June 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 863
Msg 16 of 26: Đă gửi: 06 January 2004 lúc 12:09am | Đă lưu IP Trích dẫn DiaKyTai

banmenh đă viết:
Chào Bác (?) Địa Kỳ Tài ,

Bắt được Bác ở đây rồi nha . Từ hôm giờ bác Quảng Đức nói Ông Thiên, ông Địa ở cùng xứ với banmenh mà không thấy ông Địa xuất hiện .

Cám ơn lời góp ư của Bác .

Khổ một nổi , h́nh như là hiện nay nhà chị ấy đang sắp xếp phong thuỷ theo tuổi của người chồng , nhưng chẳng thấy khá ǵ . Thành ra banmenh mới nghĩ đến vấn đề sửa phong thuỷ theo tuổi của chị ấy đó chứ .

Thôi th́ cứ thử đại, rồi chờ thời gian kiểm chứng . Anyway, đằng nào cũng đă không khá rồi . Cho tới luôn

Nếu khi đổi phong thuỷ theo tuổi của chị ấy mà tự nhiên chị ta giàu hẳn lên, hoặc trúng số th́ chắc chắn là banmenh sẽ áp dụng cách này .

Chúc Bác vui . Hy vọng sẽ có ngày được diện kiến (Hổng chừng biết nhau rồi mà hổng hay đó chứ! )

banmenh


Nhưng nếu khá (tài lộc) mà gia đ́nh cơm không lành, canh không ngọt, hoặc con cái trắc trở, hoặc chính bản thân mang tật bệnh th́ sao? Mong chị suy xét thật kỹ, Tài hóa Tai... Tai hoá Tài... Khí vận là điều cần, không thể thiếu xót được, thưa chị.

Vài hàng thành tâm góp ư,

Thân
Địa Kỳ Tài
Quay trở về đầu Xem DiaKyTai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi DiaKyTai
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 17 of 26: Đă gửi: 06 January 2004 lúc 1:09am | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh

Dạ, rất đúng . Banmenh cũng đă nghĩ đến điều đó khi Bác đề cập đến tính theo tuổi chồng cho vấn đề hạnh phúc, con cái.., nhưng theo t́nh cảnh hiện giờ th́ nếu kinh tế của chị ấy khá hơn th́ hạnh phúc , con cái... chắc cũng sẽ ảnh hưởng tốt theo . Rồi nếu lúc đó có vấn đề nào th́ chữa vấn đề đó , chứ theo bây giờ (theo tuổi chồng) th́ thấy cái mặt nào cũng không khá cả !

Banmenh cũng sẽ đề nghị chị ấy hỏi thầy về khí vận như bác nói . Chị ấy không lên Net nên banmenh phải làm "thư kư" ăn lương "công quả" .

Rất cám ơn Bác đă thành tâm góp ư . Làm phước , được phước , phải không Bác ?

Kính,

banmenh





__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
Oak_HN
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 194
Msg 18 of 26: Đă gửi: 06 January 2004 lúc 9:06pm | Đă lưu IP Trích dẫn Oak_HN

Kính chào quư vị,

Về vấn đề kẽ Đông người Tây hoặc ngược lại, nên dùng cung phi của người chồng là chính. Nếu được cho vợ mà không được cho chồng th́ dùng hướng bếp đễ chữa. Nếu được cho chồng mà không được cho vợ th́ dùng hướng cầu tiêu mà trấn hướng xấu của cung phi người vợ (người vợ nên dùng hướng cầu này nếu trong nhà có nhiều cầu, cũng như người chồng dùng bếp vậy). Vài gịng chia sẻ.

Thân,
Oak_HN
Quay trở về đầu Xem Oak_HN's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Oak_HN
 
banmenh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 December 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 261
Msg 19 of 26: Đă gửi: 06 January 2004 lúc 11:33pm | Đă lưu IP Trích dẫn banmenh


Nếu được cho chồng mà không được cho vợ th́ dùng hướng cầu tiêu mà trấn hướng xấu của cung phi người vợ (người vợ nên dùng hướng cầu này nếu trong nhà có nhiều cầu,

Oak_HN[/QUOTE]

========================================================

Chào Oak_HN,

Xin cho biết hướng restroom như thế nào th́ kể là hướng xấu . Ví dụ , theo tôi biết hướng bếp tốt là mặt bếp ḷ nh́n về hướng tốt ( lưng người nấu quay về hướng tốt ), vậy th́ restroom th́ tính như thế nào . Và tính theo cửa restroom hay tính theo bàn cầu . Hay tính theo cung vị của restroom ?

Xin cám ơn Oak_HN .

banmenh



__________________
Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
Quay trở về đầu Xem banmenh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi banmenh
 
ThienSu
Hội Viên Đặc Biệt
Hội Viên Đặc Biệt
Biểu tượng

Đă tham gia: 03 December 2002
Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3762
Msg 20 of 26: Đă gửi: 07 January 2004 lúc 1:12am | Đă lưu IP Trích dẫn ThienSu

Bạn Oak -Hn thân mến!
Bạn có ư kiến cho rằng:
Nếu được cho chồng mà không được cho vợ th́ dùng hướng cầu tiêu mà trấn hướng xấu của cung phi người vợ (người vợ nên dùng hướng cầu này nếu trong nhà có nhiều cầu, cũng như người chồng dùng bếp vậy).
Tôi xin được hỏi thêm: Hướng xấu hay vị xấu của cung Phi người vợ. V́ trường hợp này(Chồng /vợ = Đông /Tây trạch):
* Nếu trấn vị xấu của vợ tức là đặt lên vị tốt của chồng.
* Trấn hướng xấu của vợ tức che hướng tốt của chồng.
Như vậy có thể ảnh hưởng đến nguyên lư Âm Dương không?
Thiên Sứ
Quay trở về đầu Xem ThienSu's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThienSu
 

Trang of 2 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.3242 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO