tiencaihauma Hội viên

Đă tham gia: 01 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 50
|
Msg 1 of 1: Đă gửi: 02 September 2003 lúc 9:15am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính chào các bậc lăo bối và bằng hữu!
Nghe người xưa nói rằng "chọn vợ hiền ḥa, chọn nhà hướng nam". Đúng vậy rồi, vợ hiền hoà th́ gia đ́nh êm ấm, nhà hướng nam th́ được gió nồm nam mát mẻ lại tránh được cái nắng nóng bức chiếu thẳng vào trong nhà. Nhưng mà theo phong thủy th́ được biết hướng nam lại là không tốt cho TCHM này. Buồn ơi là buồn!
TCHM là nam giới, tuổi Ất Tỵ, cung phi là cung Cấn. Xem ra được bốn hướng tốt là:
Tây Bắc - Thiên y
Tây Nam - Sinh khí
Chánh Tây - Diên niên
Đông Bắc - Phục v́
và bốn hướng xấu là:
Đông Nam - Tuyệt mạng
Chánh Đông - Lục sát
Chánh Bắc - Ngũ quỷ
Chánh Nam - Hoạ hại
Đành rằng việc xem xét phong thủy của một căn nhà là phức tạp, đề cập đến nhiều yếu tố khác nữa như thực địa, hướng bếp, pḥng ngủ . . . và phải xem xét cụ thể, nhưng TCHM kính mong chư vị cho ư kiến về một số việc như sau:
(1) Có phải tám hướng kể trên là chính xác cho TCHM không? Ư nghĩa tốt xấu của tám hướng này là như thế nào và ảnh hưởng ra sao lên những khía cạnh của cuộc sống?
(2) Về căn nhà đang ở từ mấy chục năm đến nay của TCHM, mặt tiền trong pḥng khách mở cửa nh́n ra là hướng chánh đông. Pḥng riêng của TCHM th́ trong pḥng mở cửa nh́n ra hướng chánh nam. Như vậy toàn là hướng xấu đối với TCHM. Nếu như chưa thể thay đổi nhà ở và không thể sửa chữa lại theo hướng tốt th́ có cách nào khắc phục cho đỡ bớt cái xấu không? (TCHM nghe rằng có người dùng chậu kiểng, ḥn non bộ . . . để chế hoá trong một số trường hợp)
(3) TCHM thấy trên cửa chính của nhiều căn nhà người ta treo khuôn kính nhỏ 8 cạnh vẽ h́nh bát quái hoặc dán một lá bùa bằng giấy được bảo là "bùa Thái Thượng Lăo Quân", ư nghĩa và mục đích của việc này là ǵ vậy?
Rất cảm ơn ư kiến của chư vị,
TCHM
|