Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 205 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Linh Tinh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Linh Tinh
Tựa đề Chủ đề: Vài ư kiến Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
thienkhoitimvui
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 30 November 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2445
Msg 1 of 2: Đă gửi: 25 June 2005 lúc 10:35am | Đă lưu IP Trích dẫn thienkhoitimvui

Tôi thấy mục "Góp ư" bây giờ chỉ có thể gửi mail, nhưng tôi viết bài này trong đây để bài viết rộng răi:

Gần đây (19 June 2005, sửa lại lúc: : 20 June 2005) ông Huethien có viết bài trong "Thông báo" (nhưng không reply trong đó được).

Bài đó rất dài, nhưng tôi chỉ xin nói lại vài điểm ngắn:

- ông nhận xét rằng chủ đề bàn luận Tốn Khôn Thủy Hỏa bị bỏ bẵng đi 1 thời gian, điều đó chỉ chính xác tương đối. Từ khi tôi tham gia, vẫn thấy thỉnh thoảng được bàn. Sau khi tôi có thời gian đọc thuyết ấy để thấy ḿnh không thể chấp nhận, th́ tôi phản biện, trong đó, không chỉ có tôi tham gia phản biện với Thiên Sứ, mà cũng có những hội viên khác tham gia, thậm chí có cả những hội viên có tính cách đặc biệt, như "hội viên Tử Vi phiếm đàm" ḱ cựu như ông Thiên Ḱ Quí, và cả "hội viên đặc biệt" như ông Lê Minh Chi (trên đây chỉ là 1 số thí dụ).

V́ vậy, đoạn ông viết:

Huethien đă viết:

Bẳng đi một thời gian khá lâu, vào đầu tháng December 2004 tức là hơn một năm sau, nội dung những quyển sách của Nguyễn Vũ Tuấn Anh lại được mang ra bàn thảo bởi hội viên thienkhoitimvui.


- Điều này chỉ tương đối, trước khi tôi tham gia tranh luận, chủ đề này cũng đă được nói lên.

- Khi tôi tham gia tranh luận, v́ thấy không thể đồng t́nh th́ không chỉ có ḿnh tôi.

Sau đây mới quan trọng:

Huethien đă viết:
Đối với diễn đàn th́ không có vấn đề ǵ cả. Tuy nhiên, trong quá tŕnh bàn thảo (phản biện), vấn đề trở thành quá khích, cực đoan thậm chí có lúc to tiếng.


- Ngay khi tôi chưa đọc nên chưa biết thuyết Thủy Hỏa Tốn Khôn hồi mới vào diễn đàn, th́ ông Thiên Sứ đă lăng mạ cá nhân tôi, khi Thiên Sứ đang c̣n là "kiểm soát viên". Tôi không nhờ diễn đàn can thiệp, v́ thứ nhất, cá nhân tôi chịu trách nhiệm trước bản thân ḿnh, và chỉ trước bản thân tôi mà thôi, thứ 2, tôi đă trả lời ông Thiên Sứ (nhưng không thấy ông nói ǵ về việc đă lăng mạ tôi), tôi cho đó là công việc cá nhân giữa 2 người, và bản thân hành động này đă có thể chứng minh chủ nhân của câu lăng mạ đó. Nhưng, khách quan nh́n vào, th́ ông Thiên Sứ chưa hề thấy có một câu nhắc nhở nào đối với những post đó cả.

- Sau đó, tham gia tranh luận, tôi sử dụng ngôn từ có khi gay gắt, nhưng là những vấn đề học thuật, và tôi có thể tiếp tục lên đây để chứng minh tại sao, thí dụ tôi nói "hồ đồ". Và tôi có thể tranh luận rằng tại sao nó lại "hồ đồ". Những câu đó của tôi không hề giống như ông Thiên Sứ lăng mạ vào cái đáng tự trọng nhất của những cá nhân (tôi có thể trích dẫn lại những câu nói này, nhưng thiết nghĩ, với những câu âư th́ việc nhắc lại cũng đă là điều mà người nhắc cũng thấy xấu hổ thay). C̣n những ngôn từ tôi dùng nhận xét thuyết của TS (hay NVTA) tôi có thể bảo vệ những luận điểm của ḿnh.

- Đó là những chuyện cũ quá rồi, nhưng nhắc lại chuyện mới đây.

Khi tôi đang thảo luận 1 bài trong "Văn hiến lạc việt", tôi không đồng t́nh 2 điểm:

+ ông TS vừa là người đang tranh luận cùng tôi, lại đ̣i xóa bài. Như thế, bất kể bài tôi sai hay đúng, nhưng người ta không "vừa đá bóng vừa thổi c̣i", "vừa làm cầu thủ vừa làm trọng tài", nếu không đồng t́nh th́ ông Thiên Sứ có thể dùng chức năng than phiền hay viết bài công khai phản đối, việc can thiệp sẽ để một kiểm soát viên và là người thứ 3 can thiệp.

+ thứ 2, như tất cả mọi người đều biết, ông TS đă lâu (mấy tháng rồi) không c̣n là "kiểm soát viên" mà là "hội viên đặc biệt" (hội viên này chỉ hơn hội viên thường ở chức năng kèm h́nh ảnh cho bài của ḿnh, không có tính cách "hành chính" ǵ hết). Như vậy mà khi đang tranh luận với tôi, than phiền th́ không, mà lại "tuyên bố" "dùng quyền kiểm soát viên để xóa bài" (sic). Tôi hỏi ngay, nhưng ông Thiên Sứ nói "có thể ông bị mất quyền KSV "vài giờ" (sic) trước" và nói "sẽ đi vắng 7 ngày" "khi lên lại sẽ xóa bài" rồi offline. Tôi t́m các dẫn chứng để phản đối th́ bài viết đó bị "khóa", nên tôi đưa sang topic khác, cũng có chút liên quan, v́ cũng phản đối thuyết của ông Thien Su. Trong đó tôi lập luận đại loại như trên, và dẫn chứng, ngay từ 06 - 06 - 2005, trong khi trả lời bài viết của BlackJack, ông Thien Su đă nói "Cái nick Thiên Su giờ không c̣n chức năng xóa bài ǵ hết". Ông ta đă biết vậy, sao c̣n nói "dùng quyền (?) KSV để xóa bài tôi (?)".

Tóm lại là, do bài tranh luận dở dang bị khóa, tôi đưa sang topic mới, th́ mới có những lời lẽ không hay ho ǵ trong đó. Sau khi nh́n nhận thấy xu hướng gay gắt này, tôi không tham gia tranh luận với những ngừoi ấy, mà chỉ viết hết bài về việc "thien su - kiểm soát viên" (?!) mà thôi.

Tức là:
- Những câu "quá khích, cực đoan thậm chí có lúc to tiếng" trong topic ấy để khiến sau này "khóa đi", tôi không có tham gia.

- Tôi chỉ phản đối chuyện Thien Su "dùng quyền kiểm soát viên" trong lúc chỉ là Hội viên đặc biệt. Tôi sẽ nói lại điểm này sau.

Huethien đă viết:

Những bài phản biện lan tràn khắp nơi trên diễn đàn. Để giải quyết t́nh trạng tồi tệ này, Ban Điều Hành đă họp nội bộ và đề ra biện pháp là mở ra Chủ đề: Bàn Luận: Tốn Khôn & Thuỷ Hoả dành riêng cho hai người chánh thức bảo vệ và phản biện là ThienSu và thienkhoitimvui. Diễn đàn cũng mở ra một Chủ đề: Hội viên tham gia bàn luận Tốn Khôn & Thuỷ Hoả dành cho các hội viên khác tham gia thảo luận. Rất tiếc, chủ đề Bàn luận:Tốn Khôn & Thuỷ Hoả chỉ tồn tại từ 06 April 2005 đến 21 April 2005. Nếu chấm dứt tại đây th́ đă không có chuyện ǵ xăy ra, mà hai hội viên không tiếp tục phản biện ở nơi quy định, nhưng lại mang ra khắp các diễn đàn.


Tôi có mời ông Thiên Su tranh luận trong khuôn khổ "Bàn Luận: Tốn Khôn & Thuỷ Hoả " mà diễn đàn định để cho riêng ông TS và tôi tranh luận. Nhưng sau đó, ông ta không viết bài trong đó nữa, và post của tôi là post cuối cùng trong topic đó rất lâu cho tới nay. Như vậy, chính tôi cũng có ư tranh luận trong khuôn khổ bài viết ấy, nhưng về sau, ông Thiên Sứ không hưởng ứng nên không thành. Ông Thiên Sứ bảo tôi cứ viết bài trong bài "Hội viên bàn luận về Tốn Khôn Thủy Hỏa", về sau tôi nhận thấy không nên viết bài trong topic mà diễn đàn dành cho các hội viên khác, nên thôi không viết trong đó nữa. Tôi không chịu trách nhiệm về không khí tranh căi gay gắt trong ấy, kể cả khi chính họ "khiêu khích" để tôi tham gia tranh luận, hay thậm chí dùng lời lẽ vô lối (đây là 1 món quà, của Xê Da trả lại Xê Da, món quà không được nhận th́ nó trở lại với người nhận).

- Đó là điều làm rơ việc "tranh luận tràn lan".

Hơn nữa, ta hăy nh́n điều này: "Ông Thiên Sứ cũng đi khắp diễn đàn quảng thuyết cái lí thuyết của ông ta (mà tôi cũng theo ư kiến đại đa số là không đồng tính), điều này không "bó gọn" trong topic riêng của ông ta trong Văn Hiến Lạc Việt (bài "Bài viết về VHLV của Thiên Sứ) do diễn đàn đă định cho ông ta viết giới thiệu thuyết ḿnh trong đó.
Nếu như ông Thiên Sứ có thể đi khắp các nơi để nói về thuyết đó, th́ tại sao lại chỉ trách những post phản đối cũng được đưa vào nhiều nơi? Nếu nói "lan xa chủ đề" th́ quí vị nào cũng thấy, đại đa số những topic đă có chuyển hướng đề tài rất phong phú, nhiều vẻ, không thể biết trước. Nếu như D Đ muốn cô gọn lại th́ việc cô gọn cho đúng vào một số bài tranh luận nhất định th́ có thể làm việc trở lại, và đây sẽ coi như là cách làm việc mới, được thống nhất. Tôi có thể đă viết tản mác ra nhiều nơi, nhân đây tôi sẽ nhận khuyết điểm, xin lỗi các bạn. Nhưng đây là hiện tượng chung, chẳng hạn như trong "Phong thủy " ông TS cũng giới thiệu cho được cái thuyết của ông ta, tôi không đồng ư với cách ông ta nói "sách Việt th́ đổi Tốn Khôn", chỉ là cách dùng từ "lập lờ", như thế th́ tôi mới vào đó chứ không dưng vào đó! Trong đó, tôi chỉ mới giới hạn viết 1 điểm đó, chứ chưa phải là phản đối lí thuyết. Nói "sách Việt đổi Tốn Khôn" th́ những sách Việt trong tủ sách TVLS đây, không phải là "sách Việt". Nay xem:
- Sách Việt đổi Tốn Khôn.
- Sách trrong TVLS không đổi Tốn Khôn.
- Vậy, chúng không phải sách Việt.

Thế th́, những cuốn sách trong TVLS (Tủ sách) này là sách ǵ , sách Tàu? sách Thái? những tác giả là người Việt hay không phải người Việt?

Tôi không định nhắc lại điểm này, nhưng nhân tiện nhắc, như có ư kiến tôi phản đối không đúng nơi, có thể có những nơi không thật đúng nơi, nhưng cũng có những nơi hoàn toàn đúng nơi!

Huethien đă viết:
Cho đến ngày 13 June 2005, do ThienSu có viết câu thực hành quyền Kiểm Soát viên trong bài viết của ông. Ban Điều Hành đă họp và đi đến quyết định khoá lại các chủ đề tranh căi nhằm giữ hoà khí cho diễn đàn, bao gồm cả việc tạm thời khoá chương mục của ThienSu.


- Ông TS nói "sẽ dùng quyền KSV để xóa bài của tôi" (?!) ngày 13 - 6 - 2005, nhưng ngày 06 - 06 th́ chính ông ta đă tự nhận "nick Thien Su giờ không có chức năng xóa bài ǵ hết".

Tại sao một người đang tranh luận lại tự can thiệp? việc can thiệp nên để người thứ 3!

Thứ 2, Thien Su chỉ là "HVDB" , không phải KSV!

Sau khi các chủ đề bị khóa, nếu tôi không nhầm, chủ đề "Bài viết về VHLV của Thiên Sứ" (do QTV mở) vẫn không bị khóa (đây chính là chủ đề thuyết hoán vị Tốn Khôn Thủy Hỏa).

Vấn đề "KSViên" (!) của Thiên Sứ không được giải quyết.

Nick Thien Su vẫn hoạt động trong khi nhiều nick bị khóa.

Ông "anhzhvn" không có lời nhắc nhở trong bài viết (tôi khi thấy ngôn ngữ thái quá th́ không đối đáp nữa, nhưng tôi vẫn thấy như vậy). Trong khi, hội viên "vuivui" khi có vài lời với ông này bị cảnh cáo (dù ngôn ngữ của ông "vuivui" cứ cho là ǵ đi nữa cũng c̣n cách xa một trời một vực!

Ông Thiên Sứ không tham gia chủ đề "vẫn lại chủ đề Tốn Khôn". Nhưng, bài viết của tôi trong "vẫn lại vấn đề Tốn Khôn" chỉ là phản đối chuyện tự vơ vào cái quyền "Kiểm Soát Viên" không có thực để đ̣i xóa bài người tranh luận với ḿnh (dù sai hay đúng, tự chuyện vừa đá bóng vừa cầm c̣i đă thấy châm biếm hài hước). Đây là một việc trọng, liên quan đến Diễn Đàn, liên quan đến TVLS! Nhưng không có lời giải đáp nào, dù rất dễ, rất ngắn, rất nhanh!

Một Hội viên khi không có quyền "Kiểm soát viên" mà tuyên bố có quyền ấy, ngay tại trang web nhà, đây là việc công chứ không phải việc tư, cũng không phải tranh luận cá nhân, khi 1 hội viên nào đó tự vơ vào chức năng KSV để dạo dẫm những người khác?! Đây là việc chung. Các hội viên khác có thể làm như thế, mà sự việc sẽ tự rơi vào im lặng chăng?

Trong 1 tinh thần như vậy, th́ làm sao đảm bảo không khí tranh luận trong sáng? Việc chấm dứt chủ đề là một biện pháp, nhưng biện pháp này cũng không phát huy hiệu quả khi mà vẫn có chuyện một người tự nhận là KSV (trong khi cái biểu tượng sờ sờ ra đó sau cái nick của ḿnh)để dọa dẫm xóa bài của người tranh luận cùng ḿnh, thiết nghĩ, xin nói thành thật, đây là một điều có thể làm trước.

-----------
Về việc KSV (?) của Hội viên đặc biệt Thiên Sứ. Những phản đề được đưa ra sẵn:

Tự mấy chữ "Hội viên đặc biệt" đă phủ nhận tất cả!

- Việc này đă mấy tháng.
- Khi đăng nhập với quyền "Kiểm soát viên" th́ giao diện trang web đập vào mắt sẽ khác hẳn, như ngay từ trang đầu đập vào mắt sau cú nhấp chuột login đầu tiên, sẽ hiển thị những "pḥng" riêng chỉ dành cho KSV, QTV. Đây là cái hiển thị rơ ràng. Rất khó tin điều này không thể nhận ra sau hằng mấy tháng trời!
- Khi đăng nhập với quyền KSV th́ những "nút" như "Xóa bài" "Sửa bài", "Chuyển bài", "Xem IP" ... chẳng hạn sẽ hiện ra. Khó tin điều này không nhận biết được sau mấy tháng trời.
- Hơn nữa là trước khi có quyết định, ắt sẽ có 1 sự bàn bạc , thông báo với nhau, không dưng im lặng "ngắt" đột ngột mà không báo ǵ. Điều này phỏng đoán mặc dù đây là việc riêng trong làm việc của BQT. Nó cũng chỉ tác dụng gợi ư.
- Điều quan trọng là tự thú nhận của ông Thiên Sứ, trong bài trả lời post của BlackJạck rằng "Cái nick Thien Su giờ chả có chức năng xóa bài ǵ hết" vào ngày 06-06-2005, nghĩa là trước đó 7 ngày.
- Khi tôi phản đối, th́ ông TS có thể nh́n lại ngay trong Biểu tượng của ḿnh, Thông tin sơ lược của ḿnh, hay nh́n ngay trên trang web, không hiển thị đầy đủ như những KSV được quyền. Điều đó chỉ cần nh́n một chút. Nhưng ông TS lại viết tiếp 1 bài khác, lại vẫn nói sẽ lên xóa bài sau 7 ngày. Và cho đến nay, việc này cũng chưa có ǵ rơ ràng
-------------
Tôi quyết định viết bài này rộng răi ở đây, và là bài đầu tiên và cuối cùng của tôi trong chủ đề này, tôi sẽ không bàn thêm việc này nữa.
Có thể bài này được hiểu là ǵ đi nữa, nhưng tuyệt nhiên đây không phải là sự thanh minh của tôi, chỉ để sự việc được rơ rệt hơn, chí ít cũng là sự việc trong mắt tôi. Bài này, đồng thời, cũng không phải là bài phản biện Tốn Khôn Thủy Hỏa, mặc dầu tôi không rơ rồi nó có đưa đến việc này hay không, và rồi tôi có được nh́n như đang bàn về Tốn Khôn Thủy Hỏa, một đề tài h́nh như đă khóa.
---------------
Về việc bạn tham gia và diễn đàn:

Tôi khó nói dài, một số điểm ông Huethien nêu ra cũng không phải không có lí.
Chỉ xin nói 1 lời nhỏ: những người khách qua vườn hoa, chính họ không chỉ là những kẻ cưỡi ngựa xem hoa, một chiều ra cái park ngắm cảnh chơi, mà chính họ cũng là người vun trồng, rất nhiều bài viết, học thuật, thậm chí cả "sách vở" của những "người khách đi thăm vườn hoa" này. Họ không chỉ đến xem rồi đi, thấy ǵ hay th́ đem copy về. Họ chính là người làm vườn, thậm chí là người làm vườn chủ yếu. Không thể không coi trọng họ, khi chủ đất mướn người làm vườn th́ trả công, không ai trồng không công (xin lỗi , tôi đă nói thẳng). Tất nhiên trang web này là trang web học thuật, chia sẻ, tôi không có ư nói chuyện lợi nhuận ǵ ở đây đâu, đó là thí dụ so sánh mà thôi. Việc cùng lên sinh hoạt đă quí, và người sáng lập nên "đất đai" (tức D Đ) cũng có công lao không nhỏ. Nhưng như thế th́ vai tṛ "người trồng cây, làm vườn chủ yếu của hội viên" cũng nên trân trọng và thực hiện một số mong muốn chừng mực không quá khó khăn (hay quá đáng) của họ, như thế th́ "khách coi, không làm vườn", "khách vừa coi vừa làm vườn" và người chủ (cũng là người làm vườn) mới có thể cùng nhau hoan hỉ trong vườn hoa. Ai có định phận nấy, không thể ôm đồm mượn tiếng, quyền uy của trang web để lấn át người khác (ngay cả khi họ sai, nhiều hội viên khác khi bất đồng cái này cái nọ có ai mượn uy TVLS như mượn oai hùm đâu.? Như thế vườn hoa đâu có thể sinh hoạt trong sáng?
===========
Về việc khóa chủ đề tranh luận Tốn Khôn Thủy Hỏa.

Để D Đ sinh hoạt êm đềm hơn, cũng như tôn trọng quyết định BQT tôi cũng đồng ư. Không có phản đối. Nhưng có cái ư này:

- Thuyết truyền thống được đưa trao đổi, học tập cùng nhau ở đây (tôi rất muốn mọi người học tập đồng tiến), thậm chí đưa ra giảng dạy chính thức ở đây, như ông Quảng Đức dạy bốc Kinh Dịch, ông Hoàng Quư Sơn dạy coi Tử Vi, vân vân, và rất nhiều bài vở, posts theo lí thuyết truyền thống.

Tất nhiên không ai cấm bàn luận, những bài giảng cụ thể th́ rất nên để thày giáo làm việc, chuyện đó hữu lí, đạt t́nh, ai cũng thuận. Nhưng nói về chủ thuyết của họ chung nhất, tức là thuyết truyền thống, th́:

- Không ai cấm tranh luận cả!

- Cụ thể, chính ông Thiên Sứ cũng phản bác thuyết truyền thống này (dù trong bộ phận có thể nói tóm là hoán vị Tốn Khôn Thủy Hỏa cho gọn).

Như vậy, thuyết truyền thống mà đa số hội viên lên sinh hoạt trên đây san sẻ, cũng như đem dạy học, th́ có thể phản biện, cụ thể chủ yếu là ḿnh ông Thiên Sứ làm.

Nhưng thuyết của ông Thiên Sứ th́ ngược lại, không ai được tranh luận!

Trong khi đó, ông Thien Su có thể viết thoải mái không ai cấm cái nghĩ của riêng ông ta! Mới đây, trong VHLV, bài "Bài viết về VHLV của TS" ông ta mới viết thêm vài ba bài mới, sau cả khi chủ đề tranh luận Tốn Khôn Thủy Hỏa chấm dứt!?


Đây là điều thậm mâu thuẫn.

TS có thể phản biện cả thuyết của thày giáo, của các hội viên khác, nhưng không ai được phản biện lại Thien Su?

Một học thuyết được cho phép, tạo điều kiện rất thoải mái để công bố, nhưng cấm không ai được phản đối nó, phản biện nó, tranh luận về nó! Một tư tuởng như thế có là "học phiệt" hay không? Có ǵ c̣n nghi ngờ.

Và điều này lại không khó khăn để nhận thức!

Tôi sẽ không đề nghị cản việc làm của Thien Su, với tôi, cùng lắm, nếu cần tôi có thể không đọc những ǵ tôi không đồng ư. Nhưng để Diễn Đàn làm việc nhất quán, không nhất khinh nhất trọng, nhất tự do, nhất cấm chỉ, công bằng, trong sáng, th́ tôi thiết nghĩ những post "tuyên truyền học thuyết phản biện thuyết truyền thống" cũng đồng thời được đ́nh chỉ.

Như thế mới nhất quán, minh bạch, công bằng! (huống hồ ông ta c̣n được điều kiện công bố thuyết ḿnh cách khác, như trong "tủ sách" chẳng hạn).

Tôi nghĩ diễn đàn có thể làm việc cách này để minh bạch.

Lại 1 câu hỏi:

Như vậy, th́ tại sao thuyết truyền thống (hội viên, truyền thống) cũng được học tập công khai, mà việc làm của TS lại bị đ́nh chỉ?

Thiết nghĩ câu hỏi này không cần trả lời, v́ chả lẽ chúng ta lại theo đà cấm tuyệt luôn việc học Lí Số đă ngàn xưa đến nay, là mục đích để lập diễn đàn.

Giữa 2 việc này có khác nhau chút ít, v́ thứ nhất truyền thống đă ngàn năm nay, dù đúng hay sai th́ cũng là 1 niềm tín ngưỡng của đông đảo mọi người, cho dù ǵ, ít nhất đấy cũng là 1 truyền thống, 1 tập quán đă ngàn xưa, và là sinh hoạt rộng răi của tất cả những diễn đàn, trang web có nội dung Lí Số. Chả lẽ cấm luôn nó?

Nhưng việc đưa thuyết mới, cho dù ngừoi viết không công kích ai, th́ bản thân nó cũng là việc phản đối, nh́n về khách quan. Chẳng hạn, nếu như ông TS không tuyên bố chống lại ai, th́ bản thân nó, khách quan mà nói, cũng là việc nói lên rằng học thuật của các thày giáo, các đông đảo hội viên là SAI! dạy sai! trao đổi sinh hoạt sai!

Sự việc khách quan nó như thế, đâu cần TS tuyên bố chống lại ai, vả lại, có tuyên bố, ông ta cũng tuyên bố không hết, v́ không nhắc hết tên người theo truyền thống này!

Nếu nói, TS không nói các thày giáo sai, các hội viên sai, theo cái sai (mà không biết, hay biết mà vẫn theo), mà chỉ trong nội bộ vấn đề Tốn Khôn Thủy Hỏa mà thôi!

Thế th́, tôi cũng có thể nói như thế về thuyết ông ta, tức là tôi có thể không cần phản đối thuyết ông ta nữa, nếu như "không đổi ǵ cả" chứ sao?

Có điều ǵ ở đây?

Để thấu cả t́nh, trọn cả về lí, th́ sách ông ta đă được giúp để trong Tủ sách, ai có nhu cầu Download về đọc thoải mái, hà tất viết thêm bài, cứ để cho trọn vẹn hơn nữa, th́ hiện nay như ông TS nói "bài về Hà đồ trước đây của ông ta bị mất, nhưng ông ta vẫn c̣n lưu giữ nó" ( nhắc công nhận của ông ta) th́ hiện nay để ông ấy up nó lên lại diễn đàn, theo như hiện trạng cũ của nó! Sau đó khóa lại

Ông TS không thể nói như vậy là ngăn ông hoạt động, v́ rằng sách ông ta vẫn được tạo điều kiện, bài viết vẫn được để lên diễn đàn

Bởi v́ một thứ học thuật được truyền bá công khai, tạo mọi điều kiện, nhưng cấm chỉ không ai được bàn luận về nó, th́ có khác chi một giáo điều thần học Thiên Chúa giáo trung cổ, th́ khác chi là giáo lí và luật pháp Hồi giáo của những người Hồi cực đoan hay không? Như thế có c̣n là môi trường học thuật nữa không?

Như vậy là ông ta đă được tạo điều kiện rồi. Hoặc có thể lập trang web mới là tùy.

Việc này cũng không phải để làm ǵ, mà chỉ để tránh diễn đàn tranh luận căng thẳng mà thôi. Không lí ǵ các thày giáo không được dạy luôn thể, và các hội viên không được sinh hoạt luôn thể!
Như thế trang TVLS đâu c̣n tồn tại.

Khi một cái ǵ đă là truyền thống tín ngưỡng lâu đời, th́ người ta có thể theo, cho dù nó sai hay đúng. miễn là họ đă không được quyền phản bác thuyết mới. Như thế đă là công bằng. Không có ǵ bất công ở đây cả.

Ông TS đă được tạo điều kiện làm việc như vậy. Thế mà ông c̣n nói "ngăn cản công việc" của ông, "có người dùng quyền lực với ông, đó là ông Thiên Kỳ Quư" (xin lưu ư là ông Thiên Kỳ Qúy không dùng quyền lực ǵ hết với ông TS hết mà chỉ tranh luận ôn tồn theo lí luận thôi, vả lại ông chỉ là "Hội viên phiếm đàm" , cũng không nhân danh bất cứ cái ǵ để áp chế, đ̣i xóa bài của ông TS cả!, việc tự vơ "Kiểm soát viên" để tuyên bố đ̣i xóa bài người đang tranh luận cùng ḿnh chỉ là "độc quyền" của ông TS mà thôi, từ ngày tôi tham gia diễn đàn trông thấy!

Cái ǵ truyền thống hoạt động xưa nay th́ nó vẫn hoạt động, vô lẽ đóng cửa TVLS? Dù sai hay đúng th́ nó cũng là sinh hoạt xă hội khắp các nước có người biết Lí Số, là sinh hoạt của diễn đàn có trước khi ông TS tham gia diễn đàn . Không lí ǵ đ́nh chỉ nó cả?

Nhưng một cái mới, dù đúng, nhưng một khi đă đ́nh chỉ không cho bàn luận, th́ nó cũng phải dừng lại, sau khi đă được tạo điều kiện công bố (sách, bài viết), và đ́nh chỉ các hoạt động truyền bá ra các topic khác. Như thế mới có hợp lí. Và cũng đă tạo điều kiện lắm rồi, quư hóa quá rồi. Tôi nghĩ thuyết của ông ta tuyên truyền ra được như đến nay cũng đă có sự tạo điều kiện làm việc của TVLS lắm rồi, không thể lạm dụng măi, trong hoàn cảnh những ư kiến tranh luận về nó đă bị đ́nh chỉ!

Một cái học thuật ǵ, mà hết sức mới, sẽ làm đảo lộn lại nền tảng Lí Số của nếp của tất cả mọi người, nó th́ có thể tuyên truyền mọi cách, nhưng lại không cho phép bàn luận về nó, ở ngay nơi đă và đang truyền bá nó! Chả khác ǵ cái học phiệt. Tôi không có ư kiến ǵ hết với việc này, nhất là khi tôi thấy số người cùng niềm tin Lí Số như tôi đă quá đông đảo đa số đến mức tôi thấy không cần thiết tranh thủ ai thêm, nhưng chỉ khi mà một thuyết tuyên truyền được th́ cũng có thể thảo luận được, ở ngay cái nơi mà người truyền bá nó ra sinh hoạt. Tôi chẳng cần ác ư ǵ hết với thuyết này, nhưng chỉ v́ tôn trọng ư muốn diễn đàn sinh hoạt êm ái hơn, và sự công bằng, không thể bên tự do truyền bá, bên bị cấm! Nếu nói như truyền thống có thể sinh hoạt th́ "thuyết" ông TS cũng được tự do cho công bằng. Không có lí, bởi lẽ nó đă được sinh hoạt từ trước khi ông TS tham gia TVLS, c̣n bản thân công việc ông TS làm, dù không nêu đích danh ai, th́ cũng đang phản đối đa số người đang dạy và học và sinh hoạt trong đây! Tại sao ông ta phản đối th́ được, mà người phản đối ông ta lại không được (chỉ là phản đối học thuyết)? Những ư kiến của tôi sẽ thôi tác dụng khi mà chủ đề tranh luận Tốn Khôn Thủy Hỏa (tức "thuyết" ông TS) được mở tự do trở lại.
Tôi có thể chấp nhận mói quyết định dù thế nào của diễn đàn, nếu tôi sinh hoạt th́ tôi sẽ chấp nhận. Nhưng, như thế, tôi có thể bảo lưu những nhận xét của ḿnh về sự "không hài ḥa" trong cách làm việc, và vẫn nhận thấy sự thiếu tinh thần học thuật, trong khi tôi nh́n nhận công lao chung của người sáng lập và điều hành web cũng như tôn trọng đóng góp và vai tṛ của các hội viên, cũng tham gia vun trồng cày cấy trồng cây trên trang web này. Không nên đ̣i hỏi những ǵ bất khả thi, nhưng cũng nên tạo một môi trường trong sáng, công bằng để cho các hội viên sinh hoạt, kể cả khi họ không lên tiếng!
===========
Rút lại, đây chỉ là những ư kiến về cách làm việc. Không phải tranh luận học thuật Tốn Khôn, cho dù bài viết này có thể được nh́n nhận là ǵ đi nữa, tôi có thể khẳng định như vậy.



Sửa lại bởi thienkhoitimvui : 25 June 2005 lúc 10:37am
Quay trở về đầu Xem thienkhoitimvui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thienkhoitimvui
 
Kiem Soat 008
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 25 March 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 127
Msg 2 of 2: Đă gửi: 25 June 2005 lúc 11:02am | Đă lưu IP Trích dẫn Kiem Soat 008

Kính hội viên Thiên Khôi T́m Vui,

Diễn đàn là sân chơi chung cho mọi hội viên và khách thăm viếng. Khi thấy hai vị muốn tranh luận đến nơi về đề tài Tốn Khôn, DD đă mở riêng một đề mục để hai vị thoải mái thảo luận. Chẳng may, cuộc thảo luận trở nên không vui, và có rất nhiều hội viên cảm thấy phiền ḷng về việc này. Những sự kiện này đă đuợc thông báo đầy đủ bởi anh Huẹthien trong mục "Thông Báo", nên không dám dài ḍng hơn nữa.

Mong hội viên TKTV bỏ qua và không nhắc đến câu chuyện này nữa.
Kính
Quay trở về đầu Xem Kiem Soat 008's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kiem Soat 008 lần thăm Kiem Soat 008's Homepage
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.6250 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO