Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 216 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Linh Tinh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Linh Tinh
Tựa đề Chủ đề: Người biến 5 triệu đồng thành 1 triệu USD Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 1 of 8: Đă gửi: 08 July 2005 lúc 10:21pm | Đă lưu IP Trích dẫn LuuBi.

Người biến 5 triệu đồng thành 1 triệu USD
Chị Bùi Thị Én chủ tịch Công ty Lucky

Mang dáng vẻ mặn mà của một người thành đạt và hạnh phúc, mời tôi ly trà, chị tâm sự về con đường kinh doanh đầy chông gai của ḿnh. Khởi nghiệp khi không có một đồng vốn trong tay, chỉ có ư chí, và bản chất thật thà chị nung nấu quyết tâm thoát khỏi cái nghèo...

Quyết tâm thoát khỏi cái nghèo

Kể về tiền thân của Công ty Lucky Star - "Ngôi sao may mắn", chị đưa tôi trở lại 13 năm về trước. Trở lại với cái cửa hàng vật liệu xây dựng bé tẹo như chiếc kẹo nằm dưới gầm cầu thang khu tập thể. Không có tiền thuê cửa hàng, chị đành vá víu tạm nơi ẩm thấp này.

Chị Bùi Thị Én sinh năm 1971, hiện là chủ tịch Công ty Lucky Star, chuyên sản xuất và phân phối độc quyền các thiết bị vệ sinh tại số 149B - Thái Thịnh 1 - Quận Đống Đa - Hà Nội. Thành lập chính thức vào ngày16/5/2001, hiện nay Lucky có hơn 30 nhà phân phối, sản phẩm trên gần 3 ngh́n các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh.

Bí quyết thành công trong kinh doanh của chị: phải ṣng phẳng, giữ chữ tín và biết vượt lên khó khăn của chính ḿnh.
Ngày bắt tay vào buôn bán, với số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng của người bạn cho vay, chị xoay sang bán gạch men. Khách gọi đến yêu cầu loại nào th́ chị lại đi lấy và chở đến tận nơi. Nhà nghèo không có tiền mua xe máy, mang thai tám tháng, chị vẫn phải g̣ lưng chở hàng bằng xe đạp. Có lần chở hàng nặng quá, va xe, chị bị ngă rất đau, may mà...

Làm lụng cật lực, gom được chút vốn, chị quay sang bán các thiết bị vệ sinh.Ư tưởng kinh doanh mặt hàng này là v́ mẹ chị có cửa hàng bán thiết bị vệ sinh từ lâu. Với ít nhiều mối quan hệ và sự quen biết, chị thấy yên tâm hơn. Đầu tư hàng tỉ đồng khi trong tay gần như không có ǵ, chị bảo may mà có những người bạn tốt cho vay c̣n chị chỉ có tấm ḷng thật thà và một quyết tâm vươn lên thoát khỏi cái nghèo.

Nửa năm không... soi gương

Bắt tay vào kinh doanh đối với chị quả là điều không dễ dàng. Thiếu vốn, thiếu tŕnh độ chuyên môn, nhiều khoảng thời gian khiến chị chao đảo.

Khi chị có ư định đưa công ty đầu tư vào sản xuất, một số bạn bè và người thân có ư can ngăn. Họ sợ chị kiến thức về kỹ thuật chưa vững, đầu tư vào sản xuất sẽ vô cùng mạo hiểm. Nhưng chị cứ quyết "có gan làm giàu". Hơn nữa chị nghĩ ḿnh có thị trường, có đầu ra tốt, ḿnh nắm được giá thành sản xuất th́ khả năng thành công rất cao.

Chị bắt tay vào sản xuất và cuối cùng... thất bại. Chị chưa lường hết mọi khó khăn. Dù cho sản phẩm có 99 bộ phận hoàn thiện nhưng một bộ phận có vấn đề là hỏng hết. Giữa lúc khổ sở, chị lại đứng chênh vênh trên bờ vực tưởng như phá sản khi đầu tư vào đất đai mà ngoại tệ lại trượt giá...





Chủ tịch Bùi Thị Én trong kho hàng của công ty
Để vực lại Công ty, chị lao vào làm việc. Chị làm việc tới nỗi: "Nửa năm liền ḿnh không soi gương, đi làm từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm". Vừa làm việc chị vừa đọc sách, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và đúc rút ra ngay từ những cái ḿnh trả giá.

Là một người có chí tiến thủ, ham học hỏi, chị không ngần ngại mỗi năm bỏ ra khoảng thời gian nhất định để học các khóa về kinh doanh, quản lư. Chị bảo: "Thấy ḿnh thiếu ǵ là phải đi học ngay. Nhân viên toàn tŕnh độ Đại học, trên Đại học. Ḿnh không thể nói anh em khi mà ḿnh không biết về điều đó".

Không chỉ theo học các khóa trong nước, chị c̣n đi nhiều nước như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc... tham dự nhiều khóa học mà giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ kinh tế nổi tiếng thế giới. Với sự cố gắng phi thường của chị, 4 năm kể từ ngày chính thức thành lập Công ty Lucky Star giờ số vốn đă lên tới hơn 1 triệu USD. Chị có thể tự hào về chất lượng sản phẩm của Công ty ḿnh cũng như vị trí của nó trên thị trường.

Ngôi sao may mắn

Tôi có hỏi chị về thương hiệu Lucky Star. Chị nói muốn ví ḿnh như ngôi sao may mắn v́ đă gặp được những người bạn tốt trên đường đời. Có nhiều người cũng nỗ lực, quyết tâm như chị nhưng họ không có được sự may mắn. Trong kinh doanh, may mắn xét về khía cạnh nào đó cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công.

Tôi lại nghĩ khác một chút: "cái may mắn” mà chị có được do chính bản thân chị đă làm việc, đă cố gắng và sống hết ḿnh v́ mọi người. Chị luôn tâm niệm trong kinh doanh phải đặt chữ tín và lợi ích cuả tập thể lên hàng đầu. Chị tôn trọng khách hàng và chu đáo với nhân viên, chia sẻ với họ trong công việc như một người bạn.

Chị nói: "Từ một cửa hàng buôn bán nhỏ trở thành một Công ty chuyên sản xuất và phân phối độc quyền các thiết bị vệ sinh có tiếng như ngày hôm nay, tôi đă được sự giúp đỡ không nhỏ của người thân, bè bạn và những đối tác làm ăn".

Giờ chị đă trở thành Chủ tịch hội đồng thành viên của Công ty, chị giao việc kinh doanh trực tiếp lại cho em gái của ḿnh là Bùi Thị Kim Oanh. Ở đỉnh cao của sự thành đạt, người phụ nữ luôn hướng về gia đ́nh. Mọi thành công hay thất bại trong kinh doanh của chị sẽ là vô nghĩa nếu như gia đ́nh không hạnh phúc. Chị đă từng đổ vỡ t́nh cảm một lần. Chị không muốn một lần nữa mất đi hạnh phúc với người đàn ông đă hết ḷng yêu thương chăm sóc chị.

Chị bảo rằng gặp anh đó là niềm may mắn, hạnh phúc nhất trong cuộc đời chị. Hơn bao giờ hết, những vấp váp của cuộc đời đă giúp chị nhận ra một điều: phải biết trân trọng hạnh phúc.

Hàn Nguyệt

Sửa lại bởi LuuBi. : 08 July 2005 lúc 10:24pm
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 2 of 8: Đă gửi: 09 July 2005 lúc 5:36am | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Trích dẫn:
với số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng của người bạn cho vay, chị xoay sang bán gạch men. Khách gọi đến yêu cầu loại nào th́ chị lại đi lấy và chở đến tận nơi. Nhà nghèo không có tiền mua xe máy


Không có lúa không ai cho mượn gạo, nhất là cái thời mà ai cũng c̣n khó khăn như ai (13 năm trước). 5 triệu thời đó mới hơn 1 cây vàng không làm vốn nổi.

Trích dẫn:
Nửa năm không... soi gương


Vụ này cần xem lại.

Trích dẫn:
chị c̣n đi nhiều nước như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc... tham dự nhiều khóa học mà giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ kinh tế nổi tiếng thế giới.


Học kinh tế không biết kinh doanh đâu, nhất là mấy ông tiến sĩ th́ dạy trên mây không à. Kiến thức đó chưa ứng dụng vào thực tế ở VN được.

Trích dẫn:
hiện nay Lucky có hơn 30 nhà phân phối, sản phẩm trên gần 3 ngh́n các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh...giờ số vốn đă lên tới hơn 1 triệu USD. Chị có thể tự hào về chất lượng sản phẩm của Công ty ḿnh cũng như vị trí của nó trên thị trường.


Vốn phải trên 1 triệu mỹ kim.   



__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 3 of 8: Đă gửi: 09 July 2005 lúc 9:54am | Đă lưu IP Trích dẫn LuuBi.

nhà báo nói láo ăn tiền mừ
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 4 of 8: Đă gửi: 09 July 2005 lúc 10:30am | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Huynh không biết coi tên (không có ngày tháng năm giờ sanh), nhưng coi cách làm ăn của bà chị này thấy sau này chắc c̣n giàu nữa và giàu chắc chắn: biết trưng lúa lép, bán lúa chắc.

Thời bây giờ th́ nhiều đứa làm ăn bạo phổi: trưng lúa chắc, bán lúa lép. Thấy ŕnh rang vậy chứ nợ ngập đầu, vốn liếng không có hốt hụi đầu này chầu đầu kia, rồi đùng một cái bể hụi trốn nợ.


__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 
dinhvantan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 September 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 6262
Msg 5 of 8: Đă gửi: 09 July 2005 lúc 1:23pm | Đă lưu IP Trích dẫn dinhvantan

maithon đă viết:


Không có lúa không ai cho mượn gạo, nhất là cái thời mà ai cũng c̣n khó khăn như ai (13 năm trước). 5 triệu thời đó mới hơn 1 cây vàng không làm vốn nổi.




Tôi kể chuyện thật về vốn 1 cây vàng.

Tôi quen anh bạn tên Trần Hữu T...., người nầy là con tra đầu của Ông Trần Hữu Đ... Ông Lănh binh cuối cùng của Triêu Nguyễn (1) .
Anh T. có cho người bạn (thợ vàng) (2) muộn một cây vàng ṛng để làm vốn .
Người lên PleiKu mở tiệm vàng . Hồi đó me Mỹ (3) đầu tháng cứ có tiền là sắm vàng . Đánh bạc hết tiền cuối tháng là ra tiệm bán vàng lại. Ông làm ăn được chục năm như vậy th́ trở nên giàu có vàng để cả "đấu". Năm 1974 Anh về Saigon trả lại cho T. vốn và lời nhưng Anh T. chỉ nhận tiền vốn . Anh ấy nhờ Anh T. đi mua cái nhà . Họ chọn căn nhà 4 tầng ở đường Trần Quư Cáp (Saigon) 427 cây. Mua nhà ở được 1 năm th́ Anh ta phát bệnh ung thư và chết trong năm 1975 . Anh T. nghỉ rằng ai làm ăn ở Rừng, Núi mà phát tài th́ phải tra lại cho rừng, núi . Hồi đó ta có câu "Ăn của rừng rưng rưng nước mắt".

---------------------
(1) Gia đ́nh nầy có 4 đời Lănh binh , Ông Lănh cuối cùng có con là Đại Tá cũng ngang hàng Lănh Binh.
(2) Thợ vàng phần nhiều là người Kế Môn (Thua-thiên) .
(3) Danh từ b́nh dân chỉ những người sống chung quanh trại lính.

Sửa lại bởi dinhvantan : 09 July 2005 lúc 1:23pm
Quay trở về đầu Xem dinhvantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhvantan
 
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 6 of 8: Đă gửi: 10 July 2005 lúc 4:22pm | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Bây giờ ai có nhiều tiền ôm tiền Yuan của Trung Quốc vào, vài năm nữa cũng giàu không thua ǵ bạn của bác Tân tuy không đến mức 1 vốn 427 lời, nhưng giàu to là cái chắc (40%). Tiếc là mt không có đủ lúa để đi buôn gạo

"Từ năm 1994, Trung Quốc bắt đầu giá đồng nội tệ ở mức 1 USD đổi được 8,28 NDT. Các doanh nghiệp Mỹ cho rằng, cơ chế này đă đánh tụt trị giá đồng nhân dân tệ thấp hơn 40% so với giá trị thực. Một đồng tiền yếu giúp hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn khi xuất khẩu sang Mỹ và khiến hàng hóa của Mỹ trở nên đắt đỏ khi nhập khẩu vào đại lục." (source: vnexpress.net)



__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 
dinhvantan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 September 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 6262
Msg 7 of 8: Đă gửi: 10 July 2005 lúc 4:30pm | Đă lưu IP Trích dẫn dinhvantan

Maithon tính vậy sai rồi . Khi mua 427 cây lẽ tất nhiên trong nhà phải có hơn ngàn cây .
Quay trở về đầu Xem dinhvantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhvantan
 
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 8 of 8: Đă gửi: 10 July 2005 lúc 4:51pm | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Vậy sau 75 chắc là c̣n dư bộn hả bác?

Con người có số cả, không muốn tin số mệnh cũng không được !

Sửa lại bởi maithon : 10 July 2005 lúc 4:59pm


__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.2168 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO