Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 178 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Bói Dịch (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Bói Dịch
Tựa đề Chủ đề: Doan giao dich (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
LucTieuPhung
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 86
Msg 1 of 8: Đă gửi: 18 October 2002 lúc 6:43pm | Đă lưu IP  

Tiểu Phụng có 2 quẻ đoán về 2 vụ giao dịch xin nhờ các anh chị trong diển đàn góp ư dùm:

Quẻ 1: 9:16 AM ngày Bính Th́n tháng Canh Tuất năm Nhâm Ngọ: Khảm vi Thủy -> Sơn Trạch Tổn       

Huynh đệ tí thuỷ thế       ->   Quan quỉ dần mộc
Quan quỉ tuất thổ               Thê tài tí thủy
Phụ mẩu thân kim                 Huynh đệ tuất thổ
Thê tài ngọ hỏa   ứng            Tử tôn thân kim
Quan quỉ th́n thổ           ->   Phụ mẩu ngọ hỏa
Tử tôn dần mộc              ->   Huynh đệ th́n thổ

Quẻ 2: 11:22 PM ngày Đinh Tỵ tháng Canh Tuất năm Nhâm Ngọ: Địa Sơn Khiêm       

Huynh đệ dậu kim
Tử tôn hợi thuỷ thế
Phụ mẩu sửu thổ
Huynh đệ thân kim
Quan quỉ ngọ hỏa ứng
Phụ mẩu th́n thổ


Xin hỏi đoán giao dịch th́ lấy hào tŕ thế làm dụng thần hay lấy thê tài làm dụng thận Trường hợp không có hào thê tài th́ sao ?
Tiểu Phụng có cảm giác quẻ thứ nhất có nhiều biến động, tranh chấp và xảy ra nhanh hơn. Quẻ thứ 2 thuận hơn nhưng chậm hơn ?


          
Quay trở về đầu Xem LucTieuPhung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LucTieuPhung
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 2 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 5:18am | Đă lưu IP  

Chào bạn LucTieuPhung,

Xin góp vài lời thiển kiến. Đoán giao dịch nếu có ḿnh và người trong câu hỏi th́ lấy Thế Ứng làm Dụng Thần giao dịch. Nếu Thế mạnh th́ ḿnh được lợi, Ứng mạnh th́ người hợp tác được lợi. Thế ứng tỵ ḥa là tốt nhất v́ hai bên đồng lợi như nhau. Thế Ứng tương sinh cũng tốt nhưng c̣n tuy vào ai sinh lợi cho ai. Sau đó mới tính đến Thế là hào ǵ mà đoán việc tốt xấu.

Trường hợp không có Tài th́ t́m dưới hào phục ở quẻ Bát Thuần mà xem, hoặc nếu tài lâm nhật nguyệt th́ lấy mà dùng. Nếu nói như thế th́ rơ ràng là cầu tài chứ đâu phải hỏi việc dao dịch giữa ḿnh và người...? Nếu cầu tài th́ Huynh tŕ Thế lại nhập mộ, bị nguyệt xung phá Mộ. Thế lâm tuần Không tháng Nham Ti (11) xuất Không th́ sẽ kiếp tài. Thanh Long lâm Mệnh chỉ là vui giả không thật. E rằng nhanh th́ ngày Giáp Tí (18 âm lịch) lâu lắm tháng 11 sẽ bị tranh căi, thị phi, phá tài, hoặc gặp nạn đó. Hoặc lúc bạn hỏi ḷng không thật, có nghi kỵ ǵ cũng nên?

Vài hàng gợi ư, chúc bạn may mắn.       
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
TYPN
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 29 August 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1125
Msg 3 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 8:02am | Đă lưu IP  

To LTP
typn xin nói ư của ḿnh, nếu không đúng, xin bỏ qua
quẻ của anh lập ban đầu HĐ là thuỷ, quẻ biến ra cũng nên lấy HĐ là thuỷ, không đổi hành thành thuỷ. Gieo quẻ cần nhất là biến động, không động không có biến là quẻ coi như "chết" (không có nghĩa chết mà có nghĩa là quẻ mất cái hay, không c̣n cái hồn). Quẻ động th́ có tốt có xấu, qua quẻ biến mà coi kết quả. Khi coi việc ǵ th́ vẫn lấy thế làm trung tâm, lấy dụng thần coi việc. Cầu tài không hiện th́ mượn hào tài ở quẻ chủ để coi. Như quẻ đầu của anh th́ không thuận, coi tài mà HĐ kiếp tài tŕ thế, lại hào thế tuần không th́ vạn sự bất thành. Quẻ lục xung, coi tài là tán, mọi điềm đều không lợi, quẻ chủ xung, quẻ biến cũng xung, nên đoán việc không thể thành được.

__________________
không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa.
Quay trở về đầu Xem TYPN's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi TYPN
 
Nhat Hoa
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 August 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 487
Msg 4 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 3:59pm | Đă lưu IP  

Chào LTP,

NH mấy tuần rồi bị mấy quẻ Football làm cho điêu đứng, cứ như là lạc vào mê hồn trận, ... Bây giờ xin góp vài lời bổ túc thêm cho lời giải của anh TT và TYPN.

Quẻ đầu tiên của anh, nếu thật sự hỏi về giao dịch th́ quả là không lợi cho người hỏi. Hào thế lâm Tuần Không lại động cùng với Tôn sinh cho Tài ứng th́ người ta mạnh hơn ḿnh rồi. Hơn nữa Quan lại động hoá hồi đầu sinh khắc hào Thế, cho nên không tốt chút nào. Hoặc giả lúc anh đặt câu hỏi th́ đă quyết định là không muốn giao dịch với người này? Hay là anh thật sự muốn hỏi về tiền tài?

Quẻ thứ hai của anh cũng không tốt luôn v́ hào thế Hợi Thuỷ bị Nhật Phá ở ngày Tỵ và hào ứng Ngọ Hoả vượng ... cho nên việc giao dịch này sẽ không thành công!

Vài hàng góp ư, nếu không đúng xin bỏ qua hêhêhê ....

Nhật Hỏa    
           
          
Quay trở về đầu Xem Nhat Hoa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Nhat Hoa
 
LucTieuPhung
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 86
Msg 5 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 5:58pm | Đă lưu IP  

V́ hồ nghi nên Tiểu Phụng lập quẻ cho cả 2 vụ giao dich. Vụ thứ nhất thấy quẻ xấu nên đă bảo hoăn lại đến tuần sau, định hủy bỏ nhưng muốn đem lên diển đàn nhờ kiểm chứng lại .

Vụ thứ 2 ra quẻ Khiêm thấy tượng nhất dương thống quần âm, hào thế thủy khắc hào ứng nên đă đặt cọc 2%.

Tuy nhiên hào thế bị nhật phá, hào ứng hỏa vượng, trong quẻ không thấy tài mà lại có tới 2 hào huynh đệ kim kiếp tài, Tiểu Phụng hy vọng tới ngày thứ 9 Ất Sửu kim nhập mộ th́ mới có hàng về ?

C̣n nếu nói hào ứng hỏa vượng th́ Tiểu Phụng có thể chờ tới ngày Tuất hỏa nhập mộ mới tiến hành giao dịch trả tiếp phần c̣n lại ?          
Quay trở về đầu Xem LucTieuPhung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LucTieuPhung
 
LucTieuPhung
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 86
Msg 6 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 6:25pm | Đă lưu IP  

Xin cám ơn mọi người đă chỉ giúp thêm được nhiều ư mới, giải quyết nhiều điểm hồ nghi mà 1 ḿnh Tiểu Phụng không sao ngộ nổi . Tiểu Phụng đang cố gắng thử vừa giải đoán quẻ vừa hành xử và theo dơi theo quẻ đoán đuợc xem sao . Tiểu Phụng vẫn hy vọng vụ giao dịch thứ 2 có thể tiến hành được để xem thử quẻ ứng nghiệm ra sao và mất bao lâu (v́ thấy số của quẻ là 3+6 = 9 nên mới thử đoán là tới ngày thứ 9)
          
Quay trở về đầu Xem LucTieuPhung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LucTieuPhung
 
ThienKyQuy
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 29 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1501
Msg 7 of 8: Đă gửi: 19 October 2002 lúc 7:13pm | Đă lưu IP  

Thân chào anh LTP,

[Quẻ 2: 11:22 PM ngày Đinh Tỵ tháng Canh Tuất năm Nhâm Ngọ: Địa Sơn Khiêm       

Huynh đệ dậu kim
Tử tôn hợi thuỷ thế
Phụ mẩu sửu thổ
Huynh đệ thân kim
Quan quỉ ngọ hỏa ứng
Phụ mẩu th́n thổ]

Theo như anh nói th́ rơ ràng là anh đang mua hay trữ hàng hóa, nên trong quẻ phải lấy Tài làm Dụng Thần. Anh hăy xem trong cung Đoài (Bát thuần Đoài hay c̣n gọi là Đoài Vi Trạch) sẽ thấy hào Măo phục dưới Quan Ngọ. Tài phục ở dưới là tượng chưa có hàng, may được tháng Tuất hợp khởi Măo nên có dao dịch đàm phán, mua được. Tử tôn tŕ Thế là lăi xuất, mà bị Nhật phá Nguyệt khắc là tượng vất vả nhưng lợi không nhiều. Hợi là nơi Tràng Sinh của Tài Mộc, bị Nhật phá th́ khi điền thật sẽ được sinh, tức là đến tháng Hợi mới bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Nếu kéo dài đến mùa Xuân th́ tiền vào khá v́ Tài lâm vượng địa. Thật ra quẻ này không tốt lắm, nhưng may là sắp đến mùa Đông, nếu gặp Hạ Thu th́ đời anh héo úa.

Cứ theo cách Sinh, Vượng, Mộ, Tuyệt th́ sẽ tính ra được hết ngọn ngành vậy.

Thân


__________________
C̣n dùng lời nói được th́ chưa phải cái tuyệt đối       
Quay trở về đầu Xem ThienKyQuy's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThienKyQuy
 
LucTieuPhung
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2002
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 86
Msg 8 of 8: Đă gửi: 31 October 2002 lúc 1:52pm | Đă lưu IP  

Cảm ơn các anh,

Các anh đoán đều đúng : Đây là 1 vụ mua xe cũ về c̣n phải sửa lại mới chạy đươc.

Vụ thứ nhất th́ cả 2 bên đều hẹn lại cuối tuần sẽ gọi lại nhau nhưng rồi im luôn .

Vụ thứ nh́ th́ đặt cọc ngày Tỵ, kiếm chổ sửa xe mất 3 ngày đến ngày Tuất mới trả tiền lấy xe, ngày Hợi chạy lại mới có giấy tờ, ngày Tư đi sang tên xe nhưng không được lại phải chạy lại người bán làm lại bộ hồ sơ mới đến gnày Sửu mới sang tên xọng . Xe hư nhiều hơn dự tính nên bỏ ra tiệm sửa xe ngày Măo được hẹn ít nhất 4 tuần sau mới xong . Vụ này phải đi lại nhiều lần thật là vất vả, trước mắt là phải chi ra để mua, sửa và làm giấy tờ xe . Có lẽ bởi vậy quẻ mới hiện ra không thấy tài mà toàn là kiếp tài ...hào dương của quẻ tuy đắc chính mà không đắc trung có lẻ do đă hỏi ở rất nhiều chổ sửa xe khác nhau mà rồi bỏ đi . Tượng quẻ là Cấn và Không đều chỉ bất động nên phải chờ rất lâu ?
Đúng là "điểu tham thực vong mạng , nhân vị lợi vong thân", dầu sao th́ LTP cũng có cái thú là có dịp thử và thấy quẻ đoán giao dịch khá chính xác, có lẻ khi đoán giao dịch lấy thế và dụng làm ḿnh và phía đối tác để đoán giao dịch thuận lợi hay không và cho ai, lại lấy hào tài để xem về cầu tài v́ xưa nay có ai giao dịch mua bán mà mong cho lổ đâu ? Có thể nhập 2 ư này lại xem chung trong 1 quẻ ?
Quay trở về đầu Xem LucTieuPhung's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LucTieuPhung
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.3691 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO