Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 158 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: Nguyên Thần -Thức Thần hay Hồn và Phách Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 1 of 28: Đă gửi: 13 July 2006 lúc 10:41pm | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

Xin chép 1 đoạn về nguyên thần trong cuốn “thái ất kim hoa tông chỉ “ của Lă Tổ-Lă Động Tân để biết thêm về chuyện tu luyện .Nếu ai có thấy không giống 100% với kinh sách của Phật dạy th́ cũng đừng vội cho là này kia ko chính xác mà hăy b́nh tĩnh suy xét so sánh .Nhiều người chỉ biết đọc hết cuốn sách này đến kinh khác như một con vẹt rồi khư khư ôm cái kiến thức chấp kiến bảo thủ rồi sau đó chê bai giáo khác ,vô t́nh dẫn đến bài xích chư tổ tự chuốc nghiệp vào thân mà không biết .Cứ thử suy nghĩ xem nếu Đức Phật sinh tại Trung Hoa th́ kinh Phật sẽ được chép thế nào ,thế nên cùng là gió mà tiếng anh là wind c̣n tiếng hán là phong .

Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 2 of 28: Đă gửi: 13 July 2006 lúc 10:41pm | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

Tổ sư nói :

Trời đất xem con người như kiếp phù du sớm sinh chiều diệt ,c̣n đại đạo xem trời đất mong manh như bèo bọt ,thời gian sống c̣n chỉ trong thoáng chớp .Duy chỉ có chân tính nguyên thần của con người là tồn tại lâu dài vượt qua tháng năm nguyên hội bền lâu .Thế nhưng tinh và khí con người lại nát tan thối rữa cùng trời đất ,chẳng thể tồn tại vĩnh hằng .May thay c̣n nguyên thần tồn tại ,đó chính là cái ta gọi là “Vô Cực” ,Trời Đất từ đó sinh ra .V́ thế người học Đạo chỉ cần nắm được nguyên thần là có thể sống nghoài âm dương ,không trong tam giới .Có điều muốn thế phải thấy được cái chân tính của nguyên thần .Chân tính ở đây thực ra vẫn gọi là bộ mặt chân thực của con người .

 

Con người ngay từ khi nằm trong bụng mẹ, Nguyên Thần kia đă nằm ở 2 tấc vuông giữa hai lông mày trên trán ,c̣n thức thần nằm ở trái tim phía dưới .Trái tim máu thịt phía dưới có h́nh dáng giống quả đào to,có phổi che phủ phía trên ,sát cạnh có gan,phía dưới tiếp giáp đại trường,tiẻu trường .Ví phỏng con người một ngày không ăn th́ trái tim bồn chồn  ,không yên .Khi trái tim ấy nghe những tin đáng sợ th́ đập liên hồi,nghe thấy tin buồn th́ lặng lẽ âu sầu ,nh́n thấy cảnh tang tóc th́ cảm thấy đau thương ,nh́n thiếu nữ dung nhan chim sa cá lặn th́ mê mẩn bàng hoàng ,Thế nhưng tại sao đầu óc chỉ rung động thoáng chớp ?

 

Nếu như đặt câu hỏi chẳng lẽ thiên tâm không rung động hay sao ? Xin trả lời chân ư ở giữa hai loong mày ấy làm sao rung động được .Nếu như quả nó rung động th́ quả là chẳng hay ho lắm ,nhưng đồng thời lại là tuyệt diệu nhất .Những người b́nh thường khi chết thiên tâm mới rung động ,cho nên nói là “chẳng hay ho ǵ lắm” .C̣n tuyệt diệu nhất là chỉ thần quang kia ngưng kết thành pháp thân ,dần dần linh thông và rung động .Đây là một bí mật ngh́n năm nay chẳng truyền thụ cho ai  !

 

Thức thần của người ta cũng giống như chư hầu và bọn quân phiệt hoành hành lũng đoạn ,dối vua xưng hùng xưng bá cô lập ngoài biên .Lâu ngàu địa vị vua tôi đảo ngược,xảy ra tiếm quyến đoạt vị .Bây giờ nếu như ngưng tụ thần quang chiếu rọi Nguyên Cung(Thiên Tâm),tựa như đức vua anh minh,lại được các hiền thần như Y Doăn Chu Công dốc ḷng pḥ tá .Hồi quang hai mắt ví như đại thần tả hữu hết ḷng tham chính ,kết quả chính trị ngời ngời tỏa sáng ; lúc này tất thảy bọn gian thần nghịch tặc chẳng đánh cũng tan .

 

Đại đạo dưỡng sinh xem ba yếu tố Tinh (thuộc thủy) Thần (thuộc hỏa) Ư (thuộc thổ) là ba báu vật tối thượng .Thế Tinh Thủy là ǵ vậy > Nó là khí chân nhất tiên thiên ,đă tồn tại từ khi chưa sinh ra trời đất .Thần Hỏa tức ánh sáng linh quang .Ư Thổ tức là Thiên Tâm ở trung cung .Ở đấy Thần Hỏa là công dụng ,lấy ư thổ làm chủ thể ,lấy Tinh thủy làm gốc

 

Phàm con người ta lấy Ư sản sinh ra “Thân” .Thân nói đây không đơn giản chỉ là tấm thân máu thịt bảy thước ,bởi lẽ trong thân có Hồn và Phách .Phách sản sinh tác dụng với “Thức “  ,”Thức” dựa và “Phách” để tồn tại .”Phách” là âm tính ,là cụ thể hóa của thức .Nếu như Phách không đoạn tuyệt th́ tùy theo các vị nằm trong sinh tử luân hồi bao nhiêu lần ,”Phách” vẫn luôn tồn tại chỉ thay đổi h́nh dáng ,chuyển chỗ mà thôi .Duy chỉ có “Hồn là nơi chứa “Thần” .Ban ngày ,”Hồn” ngự trong mắt ; ban đêm ,khi ngủ “Hồn” sẽ nằm trong gan ruột .Khi ở trong mắt ,”Hồn” sẽ là con người có thể nh́n thấy được ,khi ở trong gan ruột sẽ là con người nằm mơ .nằm mơ ,đó là lúc hồn phiêu diêu đâu đó .Cho dù là trời cao đất dày ,”Hồn” chỉ lướt trong thoáng chớp .Nhưng sau khi tỉnh lại th́ chẳng nhớ được ǵ ,đó là v́ bị h́nh thể chi phối ,tức là bị “Phách” chế ước .V́ thế hồi quang là nhằm mục đích luyện “Hồn” ,giữa “Thần” chế “Phách” ,dứt “Thức” .Cổ nhân tu đạo chủ trương luyện cho hết cặn âm tính ,trở về cảnh giới thuần dương ,thực chất chẳng qua là tiêu “Phách” giữ “Hồn” mà thôi . “Hồn” trụ ở “Thiên Tâm” thuộc Dương là một loại khí thanh khiết ,từ thái Hư đưa tới ,cùng với nguyên thủy đồng h́nh .C̣n “Phách” thuộc âm,là một loại khí vẩn đục báo vào phàm tâm hữu h́nh .”Hồn” dẫn dắt con người đi t́m cái sống ,c̣n “Phách” ngược lại đưa đẩy con người đến “tử vong” .Hết thảy những thói hư tật xấu như đam mê tửu sắc ,nóng nảy là đều do “Phách” xui khiến ,đây chính là “Thức Thần” .Sau khi người ta qua đời ,”Phách” có thể hưởgn thụ đồ cúng lễ ,nhưng khi sống th́ “Phách” vô cùng cực khổ .Vậy th́ sao sau khi chết người ta vui hơn,đó là từ Âm trở về Âm ,vật cùng loại th́ tụ vậy .Người luyện Đạo nếu có thể luyện cho hết ÂM PHÁCH này tất nhiên sẽ trở thành đấng Thuần Dương vậy .



Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
az24
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 03 December 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 40
Msg 3 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 1:05am | Đă lưu IP Trích dẫn az24

Bài viết về vấn đề này rất mới lạ. Đề nghị anh nguyenthan tiếp tục post lên nhé
Quay trở về đầu Xem az24's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi az24
 
talkative
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 11 July 2006
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 34
Msg 4 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 1:47am | Đă lưu IP Trích dẫn talkative

vấn đề nầy rất hấp dẫn, đang chờ anh nguyenthan post lên tiếp tuc.

Tôi thấy đề mục của bác Hùng Sơn cũng rất thực tế Hy vọng vấn đề của anh đưa lên cũng thực tế như của bác Hùng Sơn vây.

Chúc anh luôn vui khỏe. Cho ḿnh làm quen nhé???



Sửa lại bởi talkative : 14 July 2006 lúc 1:47am


__________________
Dù chấp nhận sự thật hay không,
nó vẫn đấm vào mặt của bạn.
Quay trở về đầu Xem talkative's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi talkative
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 5 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 3:19am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

 Xin chào 2 bạn az24 và talkative ,cảm ơn 2 bạn đă động viên ! Nguyenthan xin được tiếp tục ,nếu có ǵ sai sót mong các cao nhân chỉ giáo !
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 6 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 3:39am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

   Qua đoạn chép ở trên chúng ta thấy trong cơ thể gồm hai phần âm dương hay Phách và Hồn .
Phách là phần sau này chúng ta chết sẽ lên bàn thờ ngồi hay tổ tiên mà chúng ta đang thờ cúng bây giờ khi sống là Phách và kho khi chết các "cụ" vẫn mang đầy đủ tính cách của con người .Cứ theo gần đây nguyenthan được biết th́ con người b́nh thuờng ở nhà thờ cúng tổ tiên nhưng ở một khía cạnh nào đó mà ko như ư dẫn đến tổn thất âm đức trong gia đ́nh .Đôi khi có thể có thể bị quở phạt (giống như bé ko nghe lời th́ ăn đ̣n vậy) và đôi khi có những chuyện không theo kiểu "nước mắt chảy xuôi" .Như vậy cuộc sống chúng ta không hẳn chỉ phụ thuộc vào "nghiệp" mà đôi khi c̣n những vấn đề khác nữa .Chúng ta cũng cần nghiên cứu và phát huy vấn đề này để khiến cho cuộc sống b́nh thuờng của người xung quanh tốt đẹp hơn .Tôi thấy anh DucMinh939393 đang là người đang đi theo đường này.

Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 7 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 4:32am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

Vấn đề thứ 2 là về chân tâm-nguyên thần ,những người tu luyện th́ nhiều nhưng h́nh như hiểu cặn kẽ th́ hiếm.Tôi xin tổng hợp những ǵ hiểu đựoc từ khi theo sư huynh và chút ít hiểu biết cá nhân bàn luận nơi đây.
 Nguyên thần của chúng ta tồn tại từ khi có sự h́nh thành Pháp Giới vốn là Chân Tâm Diệu Minh hay có topic từng gọi nguyên sơ chúng ta là Phật vậy .Thế rồi chân tâm chúng ta do mê vọng mà nảy sinh hư không trong chân tâm rồi sinh ra các cơi rồi nhiễm âm mà sa xuống .Vấn đề của chúng ta tu luyện về căn bản là gột bổ phần âm bám vào chân tâm rồi bỏ nốt cả hư không nữa là có thể đắc đạo sống ngoài tam giới .Cảnh giới chân tâm thuần dương vẫn tồn tại hư không chính là cảnh giới vô sắc ,rồi tiếp đó......... Xin mọi người đọc thêm về topic "sự h́nh thành pháp giới "của anh minhthuan để biết thêm

http://tuvilyso.com/forum/forum_posts.asp?TID=8860&KW= ph%E1p+gi%26%237899%3Bi

Con đường tu luyện nhanh nhất và theo đúng cỗt lơi chính là tu mệnh dùng khí tiên thiên thuần dương để gột bỏ hết những cặn âm bám vào chân tâm , rồi sau đó tu tính gột bỏ nốt cái hư không bám vào chân tâm.Đây là con đường tu tập chính tông của Tiên Phật nhưng xưa nay vốn vẫn chỉ tâm truyền tâm.

Sửa lại bởi nguyenthan : 14 July 2006 lúc 4:35am
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
luanxaquyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 June 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 43
Msg 8 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 5:57am | Đă lưu IP Trích dẫn luanxaquyen

nguyenthan đă viết:
  
Phách là phần sau này chúng ta chết sẽ lên bàn thờ ngồi hay tổ tiên mà chúng ta đang thờ cúng bây giờ khi sống là Phách và kho khi chết các "cụ" vẫn mang đầy đủ tính cách của con người .Cứ theo gần đây nguyenthan được biết th́ con người b́nh thuờng ở nhà thờ cúng tổ tiên nhưng ở một khía cạnh nào đó mà ko như y dẫn đến tổn thất âm đức trong gia đ́nh .Đôi khi có thể có thể bị quở phạt (giống như bé ko nghe lời th́ ăn đ̣n vậy) và đôi khi có những chuyện không theo kiểu "nước mắt chảy xuôi" .Như vậy cuộc sống chúng ta không hẳn chỉ phụ thuộc vào "nghiệp" mà đôi khi c̣n những vấn đề khác nữa .

Xin anh nguyen than giải thích thêm ạ????? Theo anh những vấn đề khác nữa là gồm những ǵ??? Như thế nào th́ lại làm tổn thất âm đức ạ???????

Lại có quan điểm cho việc sống chết là do sự tụ tán của nguyên khí. Quỷ thần là cái khí chưa tan của kẻ chết , chứ ko phải là hồn của kẻ chết hiện lên. V́ thần hồn của người ta khi ĺa khỏi cơ thể , hẳng trở lại với cái lư của nguyên bản nó , th́ làm sao nó hiện thành quỉ thần để ban phúc hoặc gieo vạ cho người khác được????? Anh thấy thế nào ạ???? Như vậy liệu sự quở phạt của ông bà tổ tiên th́ là do đâu???  

Ḿnh thiển cận nên nếu được th́ mong anh nguyenthan  chỉ giáo thêm cho

Quay trở về đầu Xem luanxaquyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi luanxaquyen
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 9 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 7:43am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

  Xin chao luanxaquyen : Vấn đề về gia tộc tổ tiên xin thú thực tôi hiểu biết rất nông cạn.Tôi đưa ra vấn đề chỉ là khởi đầu để mọi người t́m hiểu thêm mà thôi.Bạn nên hỏi anh DucMinh939393 về vấn đề tâm linh gia tộc này.

Nhưng theo tôi khi chết phân phách không hề tan mà vẫn tồn tại về với một cơi.Bạn có thể thấy rất nhiều chuyện xoay quanh ban phước hay gây hại như chết trùng tang người nhà về bắt con cháu chết theo chẳng hạn.Hơn nữa đoạn trích về Hồn Phách ở trên đă nói rơ Phách khi chết được hưởng đồ cúng lễ ,như vậy "Phách" vẫn tồn tại và ông bà tổ tiên chúng ta cúng lễ hàng ngày vẫn chứng giám.
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
talkative
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 11 July 2006
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 34
Msg 10 of 28: Đă gửi: 14 July 2006 lúc 10:12am | Đă lưu IP Trích dẫn talkative

Chào nguyenthan, những phần kế tiếp rất hay, cám ơn anh đă cho ḿnh thêm kiến thức

Ḿnh có đôi lời cùng luanxaquyen. Xin anh đừng làm chủ đề phai lạt, muốn hỏi ǵ th́ hăy đợi cho anh nguyenthan post hết các phần c̣n lại rồi hỏi cũng không muộn , v́ nhiều khi những phần anh thắc mắc nó nằm ở phần sau nầy,

Kính xin anh luanxaquyen tŕ hơan câu hỏi lại một thời gian, sau đó hỏi cũng không muộn - Có học tất có hỏi, tôi cũng sẽ hỏi để giải tỏa những thắc mặc Tôi cũng là người ham học hỏi như anh,

Học là phải hỏi đó là lư tự nhiên, xin anh luanxaquyen thông cảm, nếu có ǵ đụng chạm cho tôi xin lỗi trước - Kinh



__________________
Dù chấp nhận sự thật hay không,
nó vẫn đấm vào mặt của bạn.
Quay trở về đầu Xem talkative's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi talkative
 
Kiem Soat 004
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 01 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 552
Msg 11 of 28: Đă gửi: 15 July 2006 lúc 1:51am | Đă lưu IP Trích dẫn Kiem Soat 004

SỰ H̀NH THÀNH PHÁP GIỚI VÀ CON ĐƯỜNG PHẢN PHỤC
Quay trở về đầu Xem Kiem Soat 004's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kiem Soat 004
 
luanxaquyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 June 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 43
Msg 12 of 28: Đă gửi: 15 July 2006 lúc 2:54am | Đă lưu IP Trích dẫn luanxaquyen

À xin talkative yên tâm , ḿnh cũng rất thích đề tài này, nên mới tham gia đấy chứ , nhưng có lẽ bạn nói đúng. Xin anh nguyenthan tiếp tục post bài ạ

Quay trở về đầu Xem luanxaquyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi luanxaquyen
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 13 of 28: Đă gửi: 15 July 2006 lúc 10:52am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

 Chào luanxaquyen và các bạn, thú thực rằng hiểu biết của ḿnh c̣n sơ lắm  Minh nêu ra mục này chủ yếu là nói về nguyên thần-thức thần để hiểu rơ thêm về chuyện tu luyện mà thôi.C̣n diễn đàn đă khá nhiều bài hay xoay quanh vấn đề tu luyện rồi ,nếu bạn chịu khó t́m sẽ thấy ,như topic "sự h́nh thành pháp giới và con đường phản phục" của anh MinhThuan chẳng han.Nếu có ǵ các bạn cứ PM ḿnh sẽ trao đổi thêm
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
talkative
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 11 July 2006
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 34
Msg 14 of 28: Đă gửi: 16 July 2006 lúc 1:28am | Đă lưu IP Trích dẫn talkative

Ḿnh th́ không biết hồn hay phách là cái ǵ hết, nhưng khi đọc ḿnh thấy nói đến khi tập được sẽ có khí thuần dương nên ḿnh nghĩ là có ích lợi. V́ ḿnh nghe người ta nói chỗ nào có âm khí nhiều th́ tà ma yêu quái nhiều, chỗ nào dương khí thịnh th́ tà ma yêu quái không ở được. Nếu tập thành công cho người của ḿnh thành thuần dương chân khí th́ khỏi sợ tà ma tá vào. Cái nầy là do ḿnh hy vọng nó như vậy nhưng không biết có phải vậy không???

Nhờ người nào có hiểu biết về vấn đề nầy chỉ cho ḿnh làm sao luyện được như vậy, hello, anybody there????

luanxaquyen có rành chỉ cho ḿnh hiểu biết đôi chút.



__________________
Dù chấp nhận sự thật hay không,
nó vẫn đấm vào mặt của bạn.
Quay trở về đầu Xem talkative's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi talkative
 
luanxaquyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 June 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 43
Msg 15 of 28: Đă gửi: 16 July 2006 lúc 2:15am | Đă lưu IP Trích dẫn luanxaquyen

à bạn hăy vào thử trang www.daogiakhicong.org

Ḿnh cũng định post thêm ít bài về hồn phách theo quan điểm của đạo lăo để góp vui thêm cho mục này nhưng c̣n đang bận quá nên mong bạn bỏ quá cho

Quay trở về đầu Xem luanxaquyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi luanxaquyen
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 16 of 28: Đă gửi: 16 July 2006 lúc 6:12am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

 Chào talkative : Luyện đến mức thuần dương là đă đến vô sắc giới rồi  Mà bậc thuần dương đâu chỉ như bạn nói mà đă là bậc tiên chỉ c̣n kém Phật một bậc mà thôi .Bậc thuần dương trí tuệ cũng siêu phàm ,thần thông th́ khỏi nói  : hô mưa gọi gió sai quỉ gọi thần lên trời xuống biển ............như TNK trong Tây Du Kư trước khi lấy được kinh đắc đạo là bậc thuần dương đấy
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 
talkative
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 11 July 2006
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 34
Msg 17 of 28: Đă gửi: 17 July 2006 lúc 12:48am | Đă lưu IP Trích dẫn talkative

Chào nguyenthan,

Ḿnh đâu biết là khi luyện được thuần dương lại mạnh như vây. Ḿnh chỉ nghĩ rằng phải luyện bùa chú và phép thuật mới có khả năng đó. Như vậy là ḿnh nghĩ sai rồi (tự cười ḿnh mới được)

Chào luanxaquyen,

ḿnh có vào website bạn giới thiệu, có tập hít thở theo trong đó chỉ dẫn, nhưng khó quá và rầt mệt, thôi ḿnh đành chịu thua. Nhưng ḿnh cũng ham đọc và nghiềng ngẫm những kiến thức mới , v́ nó làm cho ḿnh thỏai mái tinh thần.  .... Cám ơn nhiều nhe.



__________________
Dù chấp nhận sự thật hay không,
nó vẫn đấm vào mặt của bạn.
Quay trở về đầu Xem talkative's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi talkative
 
vuhoangnguyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 24 October 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 282
Msg 18 of 28: Đă gửi: 17 July 2006 lúc 8:26am | Đă lưu IP Trích dẫn vuhoangnguyen

nguyenthan đă viết:
 Chào <span ="bold">talkative : Luyện đến mức thuần dương là đă đến vô sắc giới rồi 
Mà bậc thuần dương đâu chỉ như bạn nói mà đă là bậc tiên chỉ c̣n kém
Phật một bậc mà thôi .


Bậc thuần dương trí tuệ cũng siêu phàm ,thần
thông th́ khỏi nói  : hô mưa gọi gió sai quỉ gọi thần lên trời ,xuống biển ............như TNK trong Tây Du Kư trước khi lấy được kinh
đắc đạo là bậc thuần dương đấy</span>



Đây là phép tu tiên thuộc Đạo gia , cần phân biệt chứ không phải Phật Đạo . Đạo Phật th́ khi chứng đắc lục thông , tam minh th́ thấu hiểu ṭan thể vũ trụ ,thiên biến vạn hóa diệu dụng . Tuy nhiên đạo Phật không bao giờ sử dụng thần thông hô mưa gọi gió , sai khiến quỷ thần ǵ cả mà chỉ có một mục tiêu duy nhất là giải thóat khỏi luân hồi , lục đạo .

Tu tiên đạo th́ thọ mạng vô song cỡ vài triệu năm cho đến vài triệu kiếp , có thể hô mưa gọi gió là chuyện b́nh thường v.v... . Nhưng hết phứoc công năng th́ lại rớt xuống trở về phàm phu . Chỉ có Đạo Phật mới mang đến sự giải thóat tuyệt đối mà thôi .
Vài ḍng tản mạn , bạn Nguyên thần cứ post tiếp bài của bạn cho các người có căn cơ tiên đạo và độc giả đọc bài .

Vũ Ḥang Nguyên


Quay trở về đầu Xem vuhoangnguyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuhoangnguyen
 
luanxaquyen
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 June 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 43
Msg 19 of 28: Đă gửi: 18 July 2006 lúc 5:20am | Đă lưu IP Trích dẫn luanxaquyen

vuhoangnguyen đă viết:
nguyenthan đă viết:
 Chào <span ="bold">talkative : Luyện đến mức thuần dương là đă đến vô sắc giới rồi 
Mà bậc thuần dương đâu chỉ như bạn nói mà đă là bậc tiên chỉ c̣n kém
Phật một bậc mà thôi .


Bậc thuần dương trí tuệ cũng siêu phàm ,thần
thông th́ khỏi nói  : hô mưa gọi gió sai quỉ gọi thần lên trời ,xuống biển ............như TNK trong Tây Du Kư trước khi lấy được kinh
đắc đạo là bậc thuần dương đấy</span>



Đây là phép tu tiên thuộc Đạo gia , cần phân biệt chứ không phải Phật Đạo . Đạo Phật th́ khi chứng đắc lục thông , tam minh th́ thấu hiểu ṭan thể vũ trụ ,thiên biến vạn hóa diệu dụng . Tuy nhiên đạo Phật không bao giờ sử dụng thần thông hô mưa gọi gió , sai khiến quỷ thần ǵ cả mà chỉ có một mục tiêu duy nhất là giải thóat khỏi luân hồi , lục đạo .

Tu tiên đạo th́ thọ mạng vô song cỡ vài triệu năm cho đến vài triệu kiếp , có thể hô mưa gọi gió là chuyện b́nh thường v.v... . Nhưng hết phứoc công năng th́ lại rớt xuống trở về phàm phu . Chỉ có Đạo Phật mới mang đến sự giải thóat tuyệt đối mà thôi .
Vài ḍng tản mạn , bạn Nguyên thần cứ post tiếp bài của bạn cho các người có căn cơ tiên đạo và độc giả đọc bài .

Vũ Ḥang Nguyên


Xin chào bạn VHN , xin có ít lời tỏ bày cùng bạn. Thứ nhất ngay từ đầu anh nguyenthan đă viết là trích từ sách Thái Ất Kim Hoa Tông Chỉ của Lă Tổ tức là Lă Động Tân một trong Bát Tiên tức ai chẳng biết đó là phép tu tiên của đạo gia????? bạn c̣n nêu lên là cần phân biệt đây ko phải là Phật Đạo. Thế chẳng lẽ anh nguyenthan nói Lă Tổ là theo đạo Phật à????? Nếu bạn thấy xin trích dẫn cho ḿnh xem , ḿnh ko thấy đoạn ấy

Thứ đến xin phép hỏi bạn nhé bạn có dám khẳng định chắc chắn là đạo Phật không bao giờ sử dụng thần thông không????? ḿnh có thể dẫn ra thí dụ th́ bạn tính sao????

Thứ ba xin hỏi theo bạn th́ thế nào là phàm phu???? Xin thưa với bạn  như ở cơi Atula mà khi đầu thai xuống trần th́ trai là anh hùng gái là mỹ nhân , huống hồ là các bậc thuần dương , thế nên ko hiểu phàm phu là ai phàm phu????

Thưa bạn căn cơ Tiên đạo là sao???? dành cho những người căn cơ tiên đạo là thế nào??? Thế người căn cơ Phật Đạo theo ư bạn là ko cần phải đọc à ???? Tiên là ǵ Phật là ǵ??? Bạn đang sa ḿnh vào sự phân biệt rồi đấy , thế Phật đạo có dạy là phải phân biệt Tiên Phật ko???

Cũng lại là đôi ḍng tản mạn , ḿnh c̣n nhiều thiển cận nếu có ǵ ko phải xin mọi người chỉ bảo thêm cho.



Sửa lại bởi luanxaquyen : 18 July 2006 lúc 5:50am
Quay trở về đầu Xem luanxaquyen's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi luanxaquyen
 
nguyenthan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 20 of 28: Đă gửi: 18 July 2006 lúc 7:25am | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenthan

Bạn vuhoangnguyen không đọc kỹ những ǵ ở topic này sao,đọc bài post đầu tiên của tôi đă  cảnh báo rồi Ở đây tôi thấy nhiều người dựa vào kinh lăng nghiêm mà nói đến 10 phẩm tiên nhưng mà trong đấy không nhắc đến bậc Tu Đạo Gia Chánh Quả tức là Phật đó,chẳng qua chỉ là 2 cách nói thôi.Xin viết mấy câu này để xem c̣n bao người cố chấp nói càn nữa.Cứ tưởng ḿnh khoác lên ḿnh các mác Phật Tử là có thể tùy tiện phát ngôn :

-Bậc đại sĩ nghe Đạo ân cần làm theo.bậc trung sĩ nghe Đạo nửa tin nửa ngờ.kẻ hạ sĩ nghe Đạo cươi lớn ,không cười sao gọi là Đạo

-Người đời ngồi rách bồ đoàn rốt cục vẫn không thành chánh quả (Lữ Tổ)


-
Tinh , khí, thần là tam bảo, là rường cột vũ trụ, là tổng quát âm dương. Trời đất được chúng nên bao dung, phúc cái kiền khôn.Con người được chúng, nên thành tiên, thành phật.
Nó có trong, ng̣ai.Người biết sẽ tu cả hai bên.Người không biết chỉ tu một phía.Người tu một phía là người ngoan cố ngu xuẩn.Người tu hai chiều sẽ chứng tiên, phật quả.

-Lăo Phật vốn đại th́ đồng Tiểu th́ dị

-
Danh tuy là Tiên là phật, mà Chân công sơ dụng chỉ có một mà thôi.

-
Người đời họa phật, nếu chằng hư tâm cầu cho được bậc Chân sư chỉ điểm Chân quyết hỏa hóa mà cứ theo: Tham thiền , đả thất, trường tọa hành tŕ, th́ vạn vô nhất bảo.! Đă vạn vô sở bảo th́ làm sao thành công trên đường tu học được.
Cho nên Hoa Nghiêm kinh nói: Chẳng cầu pháp huyền diệu này, cuối cùng cũng kính giử không chứng quả Bồ đề. Cho nên đấng Như Lai mới phát quả đại Từ bi, khải thị cho người hạ thủ, tiếp tục pháp Thiêm du, để bổ túc cho khối Thần quang viên dung sáng rực thuở xưa của Huệ mạng, trở lại quy về Trung cung.





Sửa lại bởi nguyenthan : 18 July 2006 lúc 7:30am
Quay trở về đầu Xem nguyenthan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenthan
 

Trang of 2 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.2480 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO