| Msg 2 of 2: Đă gửi: 02 August 2007 lúc 11:31am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào rainny
Đi coi bói về nghe thầy nói mả bị động là cuống cả nhà lên là không đúng-Phải hỏi ông tại sao bị động? Động về phần nào? Đất chôn? Mộ bia sụp nát? Huyệt lở ? Quan quách bị rể cây đâm thủng, hay thú vật đục phá? nước ngầm bẩn chảy vào mộ..vv..trở lại ông ấy hỏi cái đă rồi lên diễn đàn
Cần tuổi tác người mất-ngày, tháng, giờ ,năm mất-ai là người đứng làm mộ (lo ma chay)
H́nh mộ, hướng mộ, môi trường chung quanh mộ như thế nào, ví dụ mộ chôn ở đất hương hỏa, đất chùa, đất nhà thờ hay ngôi mộ nằm sát bên ngôi chợ..vv.Đất chôn màu đen, đất bùn, đất có sỏi..vv.có như thế mới suy nghiệm ra lư do bị động.
Câu hỏi" địa chỉ một số nơi uy tín.." quá khó hiểu, xin bạn viết rỏ ràng
Phong thủy về mộ phần (âm trạch) không có việc cúng giải.Nếu mộ phạm địa trạch, huyệt hư th́ bốc dời, sửa chửa, hoặc trùng tu, nhờ thầy,hay cha xứ chọn ngày lành, tháng tốt để cầu siêu, làm lễ cho vong linh mẹ bạn, hoặc rước linh cửu cùng hài cốt về chùa, nhà thờ hương lễ cho vong linh được ấm áp.Muốn trịnh trọng với vong linh,lúc ra bốc mộ có 2 phần cúng lễ, thứ nhất cúng lễ thần thổ địa cai quản các vong linh, thứ đến nhang đèn cúng mẹ của ḿnh, tâm tín thành khấn vái mẹ... và cho mẹ biết ngày hôm nay chúng con sẽ mang hài cốt mẹ đi ( tư vấn với thầy địa phương )
Nếu gia đ́nh tin nơi trạch cát, khi bốc mộ nên:1-Chọn ngày lành cho người mất, ngày bốc mộ tốt vong linh đó rời mộ sẽ đi b́nh an tránh được các ma quỷ, ác thần quấy nhiểu vong linh. 2-Ngày này cũng phải tốt cho người đứng ra bốc mộ v́ có như vậy sau này người đó không bị vận xui v́ tội khai quật mồ mả ( khí ma có thể làm trở ngại việc phát tài, phát vận may..).Đây là ư riêng của HQ bạn có thể không cần phải nghe theo, chờ thêm ư của diễn đàn rồi quyết định.Chúc bạn như ư.
__________________ HQuang
|