Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 72 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Coi Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Coi Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Tham khảo lá số "tứ quư" Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
benly
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 March 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 9
Msg 1 of 2: Đă gửi: 10 December 2008 lúc 3:58am | Đă lưu IP Trích dẫn benly

Lang thang trên mạng benly t́nh cờ gặp lá số này, cũng có điểm đặc biệt nên muốn đưa lên cho mọi người tham khảo. Câu chuyện của cháu bé và bà ngoại cháu bé ở đây :

http://dantri.com.vn/tamlongnhanai/Bao-nhieu-nam-me-khoc-con -cuoi/2008/12/263193.vip

Bao nhiêu năm mẹ khóc, con cười

Bà Rụt ngồi kể chuyện đời ḿnh

(Dân trí) - Bà năm nay 62 tuổi. Cả thôn Hà Phương 4, xă Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, Hải Pḥng đều biết đến một người đàn bà gầy rộc, mắt đỏ hoe đi ṃ cua bắt ốc, đi tước lá dừa bất kể thời tiết để đem ra chợ bán lấy vài ngh́n bạc nuôi các con.

Ngang trái đến khó tin

 

Bà là Nguyễn Thị Rụt - cả làng vẫn gọi bà bằng tên chồng là bà Đương gái, lấy chồng sau khi đi thanh niên xung phong dọc tuyến đường Trường Sơn. Năm đó bà mới 21 tuổi. Chồng bà bị dị tật, tay chân kḥng khoeo, năo có chút vấn đề, bà không quản. Bà cầm lấy tay tôi, hồi tưởng: “Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ, từ lúc c̣n chơi đùa nhảy dây, đánh đáo, hồi ấy chúng tôi như những con chim chích. Tôi lấy ông v́ t́nh thương, v́ nghĩa nặng, hai gia đ́nh đă thương nhau mà gả tôi cho ông”.

 

Lấy ông, bà sinh được ba mụn con. Ông nhà đă mất gần chục năm trước. Ông bỏ bà ở lại với những ngổn ngang, bề bộn của cuộc sống. Cũng chính từ lúc này, cuộc đời bà khóc ṛng với những giọt nước mắt chảy ngược mà có lẽ ít ai trong đời này có thể tưởng tượng được.

 

Con trai út của bà - anh Bùi Tiến Duẩn, 32 tuổi từ bé đă có biểu hiện tâm thần, dù đôi lúc giúp bố mẹ được việc nhà nhưng đi lại vô thức. Một lần đi lang thang lấy dưa ăn, anh Duẩn bị đẩy ngă, rồi bị tâm thần, không ư thức được ǵ nữa. Đă 4, 5 năm nay, anh cứ ngồi nhà, bạ đâu ăn đấy, cười khúc khích một ḿnh.

 

Anh Duẩn chỉ biết ngồi cười khóc vô thức trên giường

 

Người con trai thứ hai của bà - anh Bùi Tiến Dân được đặt trên vai trọng trách là nguồn lao động chính của cả nhà. Anh Dân sinh ra khỏe mạnh b́nh thường. Nhưng v́ gia đ́nh quá túng thiếu, bất lực trước cuộc sống, trước khoản nợ vài triệu đồng không thể trả nổi, anh Dân tự tử từ hơn 7 năm trước. Bà Rụt nhắc đến con, nước mắt lại trào ra: “Nó chê nhà tôi nghèo, nó bảo có cố cũng không thoát được nghèo nên nó cũng bỏ tôi đi rồi”.

 

Người con gái cả - chị Bùi Thị Đan những tưởng là người may mắn nhất, chị lấy chồng, có hai con. Hai người con chị giờ đă lớn cả. Vài tháng trước, dân làng thấy xác chồng chị ngoài bờ ao đối diện ngôi nhà anh chị đang ở. Chị choáng váng suốt mấy tháng trời. Rồi hơn một tháng trước, cứ hằng đêm, người ta thấy chị đến các nhà đập cửa, gào khóc. Người đàn bà mất chồng ấy đă hóa điên. Giờ, chị cứ cầm những cành cây, đạp xe chạy khắp làng, hát những câu khiến không ít người phải giật ḿnh, phải choáng váng: “Mẹ đi ṃ con ốc xinh xinh, mẹ đẻ ra con, con lớn rồi con bị thần kinh, con chẳng làm được việc ǵ giúp mẹ”…

 

Bà Rụt bảo: “Tôi phải nhốt con trong nhà, chỉ sợ nó đi khắp làng làm phiền hàng xóm. Nó cứ cười, cứ hát suốt ngày như thế, tôi đă nhờ hàng xóm giữ nó, đưa nó đi khám, bác sĩ bảo phải điều trị lâu dài mới khỏi. Nh́n tôi thế này, tôi lấy đâu ra tiền đưa nó đi. Trong nhà có bao giờ có được hơn mấy chục ngàn”.

 

Chị Đan cả ngày cười nói chạy khắp nơi

 

Người cháu "tứ quư"

 

Có lẽ đă trải qua quá nhiều biến cố, bà Rụt không nhớ nổi nhiều biến cố khác của cuộc đời ḿnh, cũng như không nhớ rơ tên hai người cháu ngoại. Bà chỉ tự hào khoe thằng cháu trai con chị Đan: “Nó học giỏi lắm, ngoan lắm. Nó là tứ quư nhà tôi đấy. Nó sinh giờ Dậu, tháng Dậu, ngày Dậu, năm Dậu”.

 

Ông Tống Phú Lâm, hàng xóm nhà bà và cũng là cán bộ pḥng Lao động thương binh xă hội của huyện cho hay: “Cháu trai bà tên là Quyên, cháu học lớp 10, học giỏi lắm, nhưng có lẽ phải nghỉ học đấy. Tôi cũng đang cố gắng hoàn tất thủ tục giúp cháu không phải đóng học phí, nhưng đó là thứ yếu thôi, cháu c̣n không có ăn, không đảm bảo được cuộc sống, gia đ́nh lay lắt thế…”

 

Tôi đă từng được nghe qua về tứ quư trong sách báo, người mà "tứ quư" th́ có tài, không biết điều đó đúng sai ra sao, chỉ biết rằng, với hoàn cảnh như vậy, cả hai anh em Quyên đều khó có thể đi học cho đến nơi đến chốn.

 

“Điều kỳ diệu” của cuộc đời

 

Bà bảo ba năm trước, bà được nhà nước quan tâm, cấp cho 5 triệu đồng để xây nhà, thế nên giờ bà mới có được ngôi nhà như bây giờ. Tôi ái ngại với căn nhà lợp tạm mái Pờ rô xi măng, rộng vẻn vẹn 14m2. Trong nhà có hai cái giường cũ, một bàn uống nước đă sắp sập, ngoài ra chẳng có ǵ. Bà gọi đấy là: “Điều kỳ diệu”. V́ nếu không có 5 triệu đồng ấy, giờ bà vẫn ở nhà đắp đất, mưa gió không biết tránh đâu.

 


Ngôi nhà mà bà Rụt gọi là “Điều kỳ diệu”

 

Sau khi chồng mất, rồi các con đứa mất, đứa hóa điên, người đàn bà ấy có thể đă quỵ ngă nếu như không có một ngày. Bà gặp một người đàn ông đi hàn nhôm - ông Tạ Đăng Huyên, quê ở Khoái Châu, Hưng Yên. Ông có nhà cửa, con cái đủ cả, nhưng ông thương bà nhà tranh vách đất, sống lay lắt một ḿnh chăm các con điên dại, ông t́nh nguyện ở lại giúp bà ṃ cua bắt ốc, giúp bà bón anh Duẩn ăn, đổ phân cho anh Duẩn, giúp bà chạy đuổi theo xe cô con gái bị tâm thần khắp làng xă, giúp bà đỡ cực.

 

Khi tôi nói chuyện ở nhà bà, bà con hàng xóm cũng quan tâm, kéo đến nói chuyện. Ông Tống Phú Lâm bảo: “Chính quyền xă thấy bà khổ, lại thấy có người t́nh nguyện giúp đỡ bà, chúng tôi cũng để cho ông Huyên ở lại, thế mà cũng gần 9 năm rồi”.

 

Có điều, mấy tháng trước, ông Huyên đi đường, bị xe máy đâm vào, ông bị găy chân. Đến giờ, ông phải chống nạng để đi lại. Ông Huyên bảo: “Tôi phải về rồi, không ở đây đỡ đần bà ấy được nữa, chân cẳng thế này, tôi chỉ là gánh nặng cho bà thôi”.

 

Bà Rụt lặng lẽ vuốt nước mắt.

 

Người đàn bà chưa một lần thoát khỏi cảnh cực ấy vẫn sống gắng gượng chống lại bất hạnh cuộc đời, có những niềm vui tưởng như quá nhỏ bé với mọi người nhưng cũng là nguồn hạnh phúc lớn đối với bà. Ai cũng khóc khi bà nói: “Tôi đă định chết đi, nhưng c̣n thằng Duẩn, con Đan, c̣n các cháu, tôi đi rồi, con cháu tôi vẫn sống, chúng nó biết làm sao? Tôi đă đau đớn, cực khổ quá nửa cuộc đời rồi, nhưng cũng không thể v́ ḿnh mà làm khổ con khổ cháu.”

 

Từ biệt người đàn bà ấy với bao ngổn ngang suy nghĩ, cuộc đời này c̣n nhiều lắm những bất hạnh, tôi biết, nhưng có mấy ai đau đớn đến thế, mấy ai nghị lực đến thế. Rồi bà vẫn bước tiếp, vẫn chống chọi tiếp những sóng gió cuộc đời cho đến khi sức bà c̣n có thể, và tôi vẫn nhớ dáng điệu của bà khi thẫn thờ: “Giờ nghĩ đến vay mấy chục ngh́n đă hăi lắm rồi, c̣n gia đ́nh tôi đă nợ đến vài triệu, chắc chết đi tôi vẫn ôm nợ bà con hàng xóm…”.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Bà Nguyễn Thị Rụt - Thôn Hà Phương 4, xă Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Pḥng

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

 

Nhà 48, khu số 2 Giảng Vơ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.7366.491/ Fax: 04.7366.490 

Email: quynhanai@dantri.com.vn

 

* Tài khoản VNĐ:

 

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

 

Số TK: 10 201 0000 220 639

 

Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội

 

* Tài khoản USD:

 

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

 

Số TK : 10 202 0000 004346

 

Switch Code : ICBVVNVX106 639

 

Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam

 

3. Văn pḥng đại diện của báo:

 

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

 

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

 

VP HCM: 24 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08.3.294.3896

 

VP Cần Thơ: 53/13 Lư Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

Benly quan tâm đến lá số tứ quư của đứa cháu ngoại bà Rụt : cháu sinh năm Dậu, tháng Dậu, ngày Dậu, giờ Dậu, hiện giờ đang học lớp 10 nên benly đoán là sinh năm quư dậu, hai lá số có thể có của cháu là

ngày kỷ dậu

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,199 392518,chau_be_tu_quy,1,1993,9,25,18,00,10,10,10,8,10&se ssion=89

hoặc ngày tân dậu

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,199 310718,chau_be_tu_quy,1,1993,10,7,18,00,10,10,10,8,22&se ssion=37

Thông tin kiểm chứng không nhiều, sau đây là những thông tin được nêu trong bài báo:

- Có 1 anh trai

- Năm 2008 bố chết (thủy tai?) mẹ hóa điên

- Học giỏi, nhưng sắp phải nghỉ học

Benly đoán ṃ thêm rằng họ hàng bên ngoại của cháu có vấn đề về thần kinh : ông ngoại, 1 bác và mẹ bị điên, 1 bác nữa tự tử ( --> thần kinh yếu). Cả hai bên họ hàng đều hoặc là khó khăn hoặc là có cũng như không nên không thể giúp đỡ anh em cháu trong hoản cảnh khó khăn.

Mong mọi người cùng khảo luận và xem giùm xem liệu cháu có phải bỏ học không và liệu có đúng là niềm hy vọng của bà ngoại cháu?

Quay trở về đầu Xem benly's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi benly
 
ngang
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 September 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 214
Msg 2 of 2: Đă gửi: 10 December 2008 lúc 8:39am | Đă lưu IP Trích dẫn ngang

Trích dẫn:
Bà chỉ tự hào khoe thằng cháu trai con chị Đan: “Nó học giỏi lắm, ngoan lắm. Nó là tứ quư nhà tôi đấy. Nó sinh giờ Dậu, tháng Dậu, ngày Dậu, năm Dậu”.


Trích dẫn:
Ông Tống Phú Lâm, hàng xóm nhà bà và cũng là cán bộ pḥng Lao động thương binh xă hội của huyện cho hay: “Cháu trai bà tên là Quyên, cháu học lớp 10,


cháu trai mà lá số link "âm nữ" ?




__________________
Thiên Hỷ tọa Mệnh
Phá Quân cư Thân
HIC!
Quay trở về đầu Xem ngang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ngang
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.3848 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO