Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 253 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Coi Tử B́nh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Coi Tử B́nh
Tựa đề Chủ đề: Kính nhờ chị Omely Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 1 of 11: Đă gửi: 12 November 2008 lúc 8:42am | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Dear Chị Omely,

Em có một trụ như sau:

Tân Dậu   Canh Tư   Giáp Tuất    Ất Sửu

Em muốn tham khảo ư kiến của chị là liệu có thể lấy Thực Thương làm dụng của trụ này được không?

Nếu có thể Chị cho em một vài lời luận giải về trụ trên nhé.

Em cảm ơn Chị!

B.rgds - Aqua
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 
omely
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 712
Msg 2 of 11: Đă gửi: 12 November 2008 lúc 11:06am | Đă lưu IP Trích dẫn omely

hi Aquafina, h́nh như đă luận tứ trụ này rồi...? Nếu không phải của aquafina th́ cho biết là nam hay nữ, sơ qua th́ hỏa lực quá yếu, thông thường th́ điều hầu bằng hỏa, nhưng cũng có lư luận dùng chính thủy để thông quan. Phiền bạn cho biết vài sự kiện trong vận hiện hành (bính thân), có đau mới khỏi, hoặc bị mất chức hay không? Nếu là nữ th́ lại khác...
Quay trở về đầu Xem omely's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi omely
 
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 3 of 11: Đă gửi: 12 November 2008 lúc 8:33pm | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Chào Chị Omely,

Trụ này của nam chị ạ. Có lẽ đă có trụ nào đó giống trụ này mà chị đă luận qua trước đây v́ từ trước đến nay trụ này chưa đưa lên diễn đàn.

Em tóm tắt một số sự kiện trong 3 năm gần đây nhất: 2006 chuyển công tác sang chỗ mới (việc chuyển này gây ra nhiều điều tiếng). Một năm sau lại dời chỗ đó sang chỗ đang làm hiện nay. Thu nhập trong công việc hiện nay tốt hơn trước nhưng vẫn chưa cảm thấy hài ḷng về công việc lắm. Cuộc sống nói chung phát triển đầy đủ hơn 10 năm trước. Chưa married. Về cả vận tŕnh từ bé đến giờ th́ không có sự kiện nào đặc biệt hoặc chấn động mạnh quá, mọi việc cứ đều đều, làng nhàng phát triển chị ạ. Về con đường học vấn th́ tuy không kém nhưng nh́n chung cho đến bây giờ là không được thuận buồm xuôi gió cho lắm Đầu năm nay đánh quả nên thu nhập rất tốt, nhưng đến giữa và cuối năm nay th́ không nhưng không thu được mà c̣n hao hụt chút ít.

Có một vấn đề là giờ sinh này quá sát với giờ Bính Dần. Theo chị với những sự kiện em kể th́ giờ nào phù hợp hơn ạ? Nếu chị cần thêm thông tin ǵ th́ cứ hỏi em nhé.

Em cảm ơn Chị!
Aqua


Sửa lại bởi Aquafina : 12 November 2008 lúc 8:37pm
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 
omely
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 712
Msg 4 of 11: Đă gửi: 13 November 2008 lúc 4:45am | Đă lưu IP Trích dẫn omely

Nếu sinh giờ Dần th́ phải từ 2:55 phút trở đi. Theo như aquafina nói ở trên th́ giờ Bính Dần hợp lư hơn. Giáp mộc sinh mùa đông, bị Canh kim khắc sát bên, tàng Quư thủy là kỵ, nhưng nhờ có Bính hỏa và Dần Tuất sưởi ấm lại, Thực chế được Sát nên Quan thảnh thơi hơn. Trụ này chỉ cần kỵ thủy mà thôi, v́ tính theo từng vận hạn mà sống tốt như vậy c̣n đ̣i hỏi ǵ hơn?
Vận này Đinh Dậu, Đinh Thương ép Quan, nhưng Dậu kim phá được Tí thủy nên quan trường vẫn tốt đẹp. (Nếu sinh giờ Ất Sửu th́ ngược lại đầu năm rất xấu, cực xấu là tháng 8, b́nh thường trở lại là tháng 9 cho đến cuối năm.)
Thủy Ấn vượng là điều không hay cho tiền vận, nhưng thủy khí sẽ hưu tàn, Giáp mộc sẽ vươn ḿnh mạnh mẽ lên và Bính hỏa sẽ phát xung khí, danh vọng sẽ có vào vận Ất Mùi. Luận tiến thoái khí sẽ hiểu v́ sao phát chậm mà chắc.
Bản thân Giáp mộc này về công danh vậy là tốt rồi, thiên tài trụ ngày có thể 2 vợ, nhiều con gái, từ từ rồi sẽ đến... chật nhà, không lo.

Quay trở về đầu Xem omely's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi omely
 
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 5 of 11: Đă gửi: 13 November 2008 lúc 11:46am | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Hi Chị Omely! Chị nói về giờ dần làm đảo lộn hết quan điểm của em về giờ sinh của ḿnh  Em sinh vào 2:55 (theo note trên giấy khai sinh). Nhưng nếu nói về năm nay th́ em muốn correct lại với chị một chút là đầu năm của em chỉ có tài vận là ổn thôi, c̣n công việc của em tại công ty th́ đúng là lên thác xuống ghềnh chị ạ. Nhưng tháng tám lại không phải là tháng xấu nhất. Tháng xấu bắt đầu từ cỡ tháng 3 AL cho đến khoảng tháng 7 th́ bắt đầu tốt dần lên. Liệu có điều ǵ đó trong quá khứ cũng như trong tương lại gần để có thể khẳng định chính xác hơn về giờ Dần và phủ định giờ Sửu không chị?

Nếu đúng là giờ Dần th́ theo chị em nên đi theo con đường kinh doanh hay làm một anh công chức nhà nước?

Em cảm ơn Chị nhiều! - Aqua


Sửa lại bởi Aquafina : 13 November 2008 lúc 12:07pm
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 
omely
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 712
Msg 6 of 11: Đă gửi: 13 November 2008 lúc 10:27pm | Đă lưu IP Trích dẫn omely

Đảo lộn có sao đâu? Cuộc sống luôn như mới bắt đầu mỗi khi thức dậy đúng không h́?  Cái giờ sinh bao giờ cũng là chuyện rắc rối nhất của các môn này...
Thế này, nếu chi li từng tí th́ giờ mặt trời lên xuống từng phút ở các địa phương khác nhau phải không? Bởi thế nên ở hà nội là 2:55 phút, saigon th́ 2:52 phút, nếu aquafinan sinh ở Điện biên phủ th́ 3:07 phút mới là giờ Dần! Tuy nhiên, cũng không nên làm khó thêm vấn đề. Quan trọng là nh́n ra được tổng thể tứ trụ và đoán là giờ này hay giờ kia. Vậy om phân tích những ǵ ḿnh hiểu để tự Aquafina xem giờ nào là trúng nhất nghen.
Cả 2 giờ th́ nói về nguyên khí th́ vẫn là nhiều kim quá. Tính t́nh hơi bảo thủ và khi phải quyết định th́ dè chừng, đúng không nào?
Cả 2 gờ th́ chú ư là không có Nhâm (thiên ấn) nên có trở ngại trong việc học thuộc bài , không thích nhớ công thức chẳng hạn nên chi mà tự cho là (tàng tàng) là rứa. Lúc nhỏ đau ốm có thích uống thuốc không?
Nếu sinh giờ Ất sửu, nh́n chung th́ 2 hành kim-mộc gây trở ngại cho bạn không phải là nhỏ, Giáp nhật chủ không có gốc, có Ất làm bạn nhưng Kiếp tài phá Tài sát bên, Quan Sát lẫn lộn, không có chế th́ tới bây giờ chắc ǵ có việc làm? C̣n lên thác xuống ghềnh là c̣n may đấy, đi nhiều để quen biết thêm vài đồng nghiệp nữ mới mà c̣n than thở hỉ...? Sinh giờ Ất sửu th́ thủy-mộc vượng hơn giờ Bính dần.
Nếu không có Bính Thực chế Sát th́ bạn không thích tranh đua tị nào mà chỉ thích yên ổn, cũng không có khả năng diễn đạt tốt, kể cả chuyện là không thích món ngon vật lạ, nói chung th́ v́ bản khí rất sợ đấu tranh.
Giờ Bính dần th́ Bính là thực chế ngự được Sát làm Quan tinh có đường mà chạy. Những điều kể trên giảm bớt rất rất nhiều. Lại nữa, Giáp có gốc trong Dần, là Lộc nên tài vượng. C̣n giờ Sửu th́ rất khó kiếm tiền v́ Tuất Sửu h́nh nhau ngay trong nguyên khí.
Đến đại vận th́ lại là chuyện khác phải xem can chi, lúc này là h́nh xung khắc hại mới lộ rơ, có khi dụng thần có đó, đứng đó mà cũng như không... Vận Đinh Dậu th́ Đinh thương không hạp với Tân quan như đă nói ở trên.
Nếu bạn muốn kiểm lại vận sau th́ cho biết thêm những năm này, qua đó có thể nhận biết thêm sự khác biệt giữa giờ Sửu và giờ Dần. Như 2 năm 2001, 2002, nhất định là có khác biệt giữa 2 giờ sinh. Giờ Sửu th́ kim nặng trịch, việc học hành, sức khỏe hay trong gia đ́nh có việc không như ư. Giờ Dần th́ hỏa vượng nên không có vấn đề ǵ, lại c̣n có kết quả tốt.

Quay trở về đầu Xem omely's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi omely
 
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 7 of 11: Đă gửi: 14 November 2008 lúc 12:38am | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Hi chị Omely Đúng là giờ sinh luôn là chuyện rắc rối nhất của các môn này. Em sinh tại Hà Nội.

Về t́nh t́nh, em nghĩ là đúng như chị nói. C̣n cái ǵ dính đến học thuộc là ngại lắm. Hồi nhỏ thường phải đi viện và uống nhiều thuốc. Năm 16 tuối bà nội mất. Năm 2001 ông nội em mất. Năm Kỷ măo trượt đại học. Năm 2001 và 2002 việc học hành tốt (toàn được học bổng nên nói chung là học không mất học phí). Bắt đầu từ năm 24 tuổi th́ chính thức kiếm được công việc coi là tàm tạm

Chị kiểm tra lại giúp em nhé. Tks!
Aqua
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 
omely
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 712
Msg 8 of 11: Đă gửi: 16 November 2008 lúc 1:42am | Đă lưu IP Trích dẫn omely

Nếu aquafina biết tự xem số và ngũ hành, nên theo giờ Bính Dần mà đoán.
Quay trở về đầu Xem omely's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi omely
 
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 9 of 11: Đă gửi: 17 November 2008 lúc 12:27am | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Chị Omely thân mến!

Em cảm ơn chị nhiều về việc xác nhận giờ sinh Bính Dần.

Gần đây em mới tiếp cận với môn tử b́nh này nên kiến thức cũng như kinh nghiệm c̣n rất ít và để luận giải theo môn này th́ thực sự vẫn chưa đủ khả năng.

Theo chị Omely với giờ Dần như vậy th́ em theo con đường công chức nhà nước sẽ có lợi hơn hay nên đi theo con đường kinh doanh riêng? Nếu có thể chị cho em một số ư kiến của chị về vận hạn năm sau có được không?

Many thanks!
Aqua
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 
omely
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 21 December 2006
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 712
Msg 10 of 11: Đă gửi: 17 November 2008 lúc 1:34am | Đă lưu IP Trích dẫn omely

Nói như thế này chắc aquafina tự nhận định dễ hơn. Giáp mộc lấy Kim làm quan/sát, vào vận Kim tất nhiên là có sức ép từ mọi khía cạnh của nghề nghiệp. Tùy theo thân vượng, nhược, tính t́nh, mong muốn cá nhân mà dễ vượt qua và vượt qua thế nào thôi. Nếu không biết ḿnh nhược hay vượng th́ cũng hiểu chính bản thân chùn bước hay tranh đấu như thế nào. Đấy là điểm khó nhất khi luận đoán tứ trụ, v́ con người là biến thiên vạn trạng, bảo đảm không có tứ trụ nào giống tứ trụ nào (tuy 1 mà 2 là vậy đó).
Khi Tài Quan trong trụ có lực đủ th́ kinh doanh hay làm công chức đều được cả, nhưng tùy theo nơi sinh sống mà chọn, tứ trụ kết hợp với phong thổ và vận hạn là tốt nhất. Ở đây không thể nói chi li được v́ không biết rơ hơn, om chỉ mong là nêu được vài ư chính để tự bản thân hiểu ḿnh và không lệ thuộc quá vào diễn giải của lư số.
Vận này là Đinh dậu, vận sau là Bính thân, có thiên thời là hỏa, và địa lợi là kim, chính là nghề nghiệp. Tài vận th́ không khá lắm. Sẽ lo nhiều và mệt mỏi khi sức ép quá lớn. Dậu th́ thuần kim, c̣n Thân th́ tạp khí nhiều, nên cẩn trọng về sức khỏe nhiều hơn.
Cũng có nghĩa là, tài là chuyện phụ th́ tốt, cái chính quan trường, nếu muốn đảo lộn th́ buôn bán nhỏ hơn là lập hăng to chẳng hạn. Ngoài ra, chắc c̣n phải giải quyết vài vụ c̣n dư âm của những năm trước? Có thể đó là lo lắng của bạn khi hỏi về việc đổi sang kinh doanh?
Quay trở về đầu Xem omely's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi omely
 
Aquafina
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 25
Msg 11 of 11: Đă gửi: 17 November 2008 lúc 9:08am | Đă lưu IP Trích dẫn Aquafina

Chị Om thân mến,

Em cảm ơn chị nhiều v́ đă giành thời gian cho tứ trụ của em. Những bài viết này rất có ư nghĩa với em trong việc tham khảo và định h́nh những bước đi tiếp theo trong công việc cũng như trong việc nghiên cứu tử b́nh.

Hy vọng lúc nào có dịp được gặp mặt chị Om.

B.rgds - Aqua

P/S: Những vụ dư âm của những năm trước đang ngày càng trở nên rêu phong cổ kính theo thời gian rồi chị ạ. Em muốn chuyển sang kinh doanh chỉ v́ sở thích thôi, nhưng nếu làm th́ cũng có khi lại chạm mặt người xưa ấy chứ...
Quay trở về đầu Xem Aquafina's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Aquafina
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.2529 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO