Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 216 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Linh Tinh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Linh Tinh
Tựa đề Chủ đề: Ư tưởng hay Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
maithon
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 May 2005
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 741
Msg 1 of 1: Đă gửi: 09 July 2005 lúc 11:15am | Đă lưu IP Trích dẫn maithon


Tái sử dụng cát phun vỏ tàu làm gạch block

Các băi cát thải chất đống trong các nhà máy đóng tàu.

Mỗi năm, một nhà máy đóng tàu cỡ trung cũng tạo ra 5.000 -7.000 mét khối cát thải chứa rỉ sắt và cặn sơn, chất thành đống và phát tán ô nhiễm ra môi trường. Tính chung trên cả nước, con số này là khổng lồ. Sáng kiến mới đây của một sinh viên ĐH Hàng hải sẽ giúp tận dụng số cát thải đó.

Tại các nhà máy đóng tàu, một công đoạn không thể thiếu trong việc đóng mới và sửa chữa là đánh bóng vỏ tàu. Hiện nay, trừ một số ít nhà máy sử dụng hạt nix (hạt đồng) đắt tiền, hầu hết các nhà máy đều sử dụng cát trong công đoạn này. Cát được phun với tốc độ cao sẽ làm bắn ra các chất bẩn bám trên vỏ tàu, đồng thời vỡ vụn thành các hạt nhỏ. Cát sau sử dụng thường lẫn với rỉ sắt, cặn sơn (chứa ch́ và các chất độc). Loại cát này không đủ chất lượng để sử dụng để làm vữa tường hoặc bê tông mác cao, v́ không tạo độ kết dính, lại độc hại, do vậy các nhà máy thường bỏ hoang thành đống, đôi khi cho người dân lấy để san lấp mặt bằng... Băi cát cũng bốc bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, đồng thời gây ô nhiễm nước ngầm, làm thay đổi thành phần thổ nhưỡng của đất.

Một nhà máy cỡ nhỏ như nhà máy đóng tàu Phà Rừng, KCN Minh Đức, Thuỷ Nguyên, Hải Pḥng năm 2004 thải ra trên 7.000 mét khối cát thải. Riêng tại Hải Pḥng đă có 6 nhà máy đóng tàu như vậy, và trên cả nước có đến vài chục nhà máy, nên lượng cát thải là rất lớn.
Hiện tại, Đức đă thí điểm dùng cát thải để làm gạch block.

Ư tưởng của Nguyễn Minh Đức, sinh viên năm thứ 2, khoa Kinh tế Vận tải biển, Đại học Hàng hải Việt Nam là sơ chế số cát này, tái sử dụng để đóng gạch block, dùng lát vỉa hè, công viên... Cát thải qua sàng lọc sơ bộ để loại rác rưởi và những thành phần không phù hợp, rồi trộn với xi măng, nước, đá và ép dưới áp suất cao, giống như công đoạn làm gạch block b́nh thường. Các thành phần sẽ bao quanh những nhân độc hại trong cát, ngăn không có chúng tiếp xúc với môi trường (cố định chất ô nhiễm trong gạch). Về bản chất, sắt và gỉ sơn có tính axit yếu, trong khi vữa bê tông và phối liệu có tính bazơ, chúng sẽ trung hoà với nhau, do đó là giảm sự độc hại.

Theo ước tính của Đức và các bạn, tiền xử lư cát thải theo cách thủ công là 11.000 - 15.000 đồng/mét khối, rẻ hơn 4-5 lần so với tiền mua cát nguyên liệu hiện nay là 60.000 - 70.000 đồng/mét khối. Từ đó, giá thành gạch tạo ra cũng thấp hơn nhiều. Gạch lại có độ cứng cao hơn b́nh thường do cát mịn hơn, khi ép dưới áp suất cao sẽ nén chặt hơn.

Đức cho biết mong muốn được đầu tư để có thể lập dự án đóng gạch block từ nguyên liệu thải này. Xa hơn nữa, anh hy vọng sẽ xử lư được cát thải triệt để, nhằm sử dụng cho mọi mục đích khác nhau như với cát thường. Công ty Thanh Phúc, TP HCM, chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất và gạch block cho biết đă sẵn sàng hỗ trợ công nghệ và cung cấp dây chuyền nếu dự án của Đức đi vào hoạt động. Mới đây nhất, ngày 16/6, đề án của Đức đă được Ngân hàng Thế giới đồng ư tài trợ, với giá trị 150 triệu đồng. Đức cho biết anh sẽ sớm triển khai dự án theo lộ tŕnh đă đặt ra.


Source: http://www.vnexpress.net



__________________

mt
Quay trở về đầu Xem maithon's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi maithon
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 4.1230 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO