Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
  H́nh Ảnh Từ Thiện
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Thông Tin
  Thông Báo
  Báo Tin
  Liên Lạc Ban Điều Hành
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Nhờ Coi Quẻ
  Nhờ Coi Ngày
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Tử Vi
  Tử Bình
  Kinh Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Bói Bài
  Đoán Điềm Giải Mộng
  Khoa Học Huyền Bí
  Thái Ất - Độn Giáp
  Y Dược
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch và Phong Thủy 3
Kỹ Thuật
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Thư Viện
  Tủ Sách
  Bài Viết Chọn Lọc
Linh Tinh
  Linh Tinh
  Giải Trí
  Vườn Thơ
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 190 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
chindonco (3250)
hiendde (2589)
HoaCai01 (2277)
vothienkhong (1807)
dinhvantan (934)
ryan88 (805)
Vovitu (713)
ruavang (691)
lancongtu (667)
TranNhatThanh (644)
Hội viên mới
redlee (0)
dautranhsinhton (0)
Chieu Tim1234 (1)
huyent.nguyen (0)
tamsuhocdao (0)
henytran2708 (0)
thuanhai_bgm (0)
Longthienson (0)
thuyenktc (0)
liemnhi (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Lá số cậu bé vàng Nguyễn Tất Nghĩa Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
HoaCai01
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2277
Msg 21 of 34: Đă gửi: 24 August 2010 lúc 11:39pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

hihi,

Tấu Thư khéo nói quá đi .

C̣n 1 tuyệt chiêu đáng lẽ phải đem dấu nhưng không đành, lăo truyền lại cho làng lư số để người Việt chúng ta phải có những bậc tài hoa như NBC, Nguyễn Tất Nghĩa và .... Hoa Cái 01 cũng nổi bật trên ṿm trời đầy sao nhưng toàn sao dỏm, chỉ có 3 bông hoa thứ thiệt - một giỏi Toán, một giỏi Vật Lư và một giỏi Tử Vi nhất quyết không thua ai cả .

Hoa Cái hành Kim chỉ cư Tứ Mộ, là 4 chữ ghép Tài Hoa Cái Thế .

Tấu Thư gặp Bạch Hổ = Hổ Đội Ḥm Sắc = thi cử oanh liệt chiếm ngao đầu

Tấu Thư gặp Thiên Đồng = thần đồng mục nhĩ = sáng dạ, học giỏi cỡ trạng Tŕnh

Hoa Cái Bạch Hổ Tấu Thư 1 chùm kim, là cách đại khoa bảng

Lá số của NBC nếu là giờ Dần th́ Mệnh Quan Tài hội Tấu Thư Hoa Cái Bạch Hổ trong tam hợp tứ linh vinh danh, có Cáo Thai là bằng cấp học vị cao sang . Dù sao chưa khẳng định các lá số khác nên đừng vội tin giờ Dần . Chi tiết do Bearwhite / CuNhat cung cấp có các thứ tương phản nên 1 trong 2 người sai rồi, chưa kể CuNhat chính là BearWhite hoang tưởng đặt ra .

Vận tŕnh của lá số Nguyễn Tất Nghĩa rất may gặp Bạch Hổ tức Hoa Cái ở trong tam hợp, Tấu Thư có sẳn trong mệnh là cách học tṛ siêng học chuyên lấy các sách trong cái ḥm sách mà đọc đêm ngày như Tuệ Quang cũng có Tấu Thư . Như vậy em Nghĩa là cách "Minh Tấu Hợp Hổ" (tức mệnh có Tấu Thư giáp Bạch Hổ) là cách học giỏi siêng năng .

Điều khác biệt của lăo HC và các tay khác là khi nào có giờ sinh chính thức th́ lăo sẽ gọt dũa lá số sao cho ăn khớp, c̣n các tay kia gọt cả thân của đương số bắt người đó sinh vào giờ khác !



Sửa lại bởi HoaCai01 : 24 August 2010 lúc 11:56pm


__________________
Năm Mão cần mềm dẽo như Mèo .      
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
quangdct
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2010
Nơi cư ngụ: China
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 397
Msg 22 of 34: Đă gửi: 25 August 2010 lúc 12:44am | Đă lưu IP Trích dẫn quangdct

Xem ra để giải đoán được lá số Tử vi mà người đó là thiên tài th́ chắc rằng phải những người chân truyền mới nh́n thấy được. Thuyết mệnh chủ vẫn được xem là cứu cánh, bí quyết cho những cái thắt nút khó gỡ này. biết Tử vi th́ nhiều mà giỏi Tử vi thật khó

__________________
"Đừng bao giờ ngừng mơ ước"
Quay trở về đầu Xem quangdct's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi quangdct
 
thấtsát
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 19 July 2010
Nơi cư ngụ: Virgin Islands
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 455
Msg 23 of 34: Đă gửi: 25 August 2010 lúc 7:30am | Đă lưu IP Trích dẫn thấtsát

Đôi tai nhân gian chưa từng độ lượng.

__________________
T́m, rồi sẽ thấy
Nghĩ, rồi sẽ hiểu
Quay trở về đầu Xem thấtsát's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thấtsát
 
HoaCai01
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2277
Msg 24 of 34: Đă gửi: 25 August 2010 lúc 9:50am | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Dù cho là TAY hay TAI, ư nghĩa cũng giống nhau như nhạc sĩ TCS cảm thán .

Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng



__________________
Năm Mão cần mềm dẽo như Mèo .      
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 25 of 34: Đă gửi: 26 August 2010 lúc 12:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Xứ nghèo gà phải ăn đá, cây xương rồng trổ hoa trong mùa Hè .

Nghệ An là vùng đất nghèo, sỏi đá nhiều hơn khoai sắn, ngay cả tài nguyên vùng biển cũng eo sèo, lại c̣n bị chê trách như câu:

“Ngán thay cái mũi vô duyên. Câu thơ thi xă con thuyền Nghệ An”.

Mùi thơ của thi xă khắm rít như mùi tthuyền chở nước mắm Nghệ An.  Vậy là chê bai thậm tệ chứ có khen đất linh sinh quái kiệt đâu .  Nghèo đến mức không có ǵ ăn và gà phải đành lượm đá mà tưởng là thức ăn .  Vậy mà đời sống thiếu thốn lam lũ như vậy lại sinh 1 học sinh thông minh như 1 đóa hoa nở từ bụi xương rồng khô sơ xác .

Đọc bài b́nh luận lá số em NTN của Lăo Ngoan hay th́ hay thiệt nhưng vẫn thấy Lăo rất có ác cảm với Nghệ An…

 

V́ sao vậy hả Lăo Ngoan ?

 

Lăo Ngoan nè, Nghệ Tĩnh (nay được gọi là Nghệ An - Hà Tĩnh) từ thời xa xưa là biên cương, biên ải đó… và cái thời xa xưa dưới chế độ phong kiến ấy, những vị quan trung quân khẳng khái, không biết nịnh bợ cúi đầu thường bị nhà Vua đày vào trấn giữ biên ải…

 

Lẽ nào Lăo Ngoan lại không biết… hầu hết những nhà thơ nổi tiếng ở VN như Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Trứ, Phan Bội Châu, Xuân Diệu, Huy Cận… ôi nhiều không kể hết… là những đứa con của mảnh đất xứ Nghệ đó ư ?

Chà... nếu mùi thơ của mấy vị này mà Lăo Ngoan cho khắm như nước mắm th́ thế nào cũng có một đêm trăng thanh gió mát, các vị ấy sẽ bay sang Mỹ t́m gọi "Lăo Ngoan... lăo Ngoan... lăo Ngoan đâu rồi... ra đây để cùng ứng, đối, đáp, họa thơ với ta...ta...ta... ha ha ha"

 

Đất Nghệ An là đất học, ngày xưa nổi tiếng “Ông đồ xứ Nghệ” và thời nào cũng rất nhiều em học giỏi, thời nào cũng sản sinh ra những bậc học giả, anh tài nổi tiếng…

Năm nay Lăo Ngoan không vào mạng mà xem, Trường trung học PT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An lừng danh v́ số em đậu Đại học điểm thi cao nhất nước và cả nước duy nhất có em Tăng Văn B́nh thuộc trường chuyên Phan Bội Châu đạt điểm tuyệt đối 3 con 10.

Đề thi đại học năm 2010, có thể nói là khó nhất từ trước đến nay, đạt sự phân loại học sinh rơ rệt… Phải là những học sinh thực sự giỏi mới được điểm 9 và những học sinh thực sự xuất sắc mới được điểm 10.

 

Em Tăng Văn B́nh ngày xưa từng thi đậu thủ khoa chuyên Toán Phan Bội Châu và á khoa khối chuyên Toán trường  đại học Khoa học Tự nhiên - Quốc gia Hà Nội.

Cũng trong năm 2010 này, một cậu bé ở TP Vinh Nghệ An tham dự kỳ thi vào khối chuyên Toán Khoa học Tự nhiên - Quốc gia Hà Nội đạt 2 con 10 tuyệt đối.

TQ xin kể câu chuyện khá ngộ nghĩnh nhưng vừa mới xảy ra tầm 2 tháng và thật 100% nhé :

Vào một buổi sáng thấy hai chị em lóc cóc đèo nhau bằng xe đạp đến khối chuyên Toán Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Quốc Gia Hà nội thắc mắc :

-         Thưa Thầy, có thể các Thầy đă chấm bài em sai hoặc nhập điểm Toán ṿng 1 của em thiếu con số không.

-         Trời, sao em lại khẳng định như vậy ?

-         Dạ, đúng ạ !

-         Vậy, điểm Toán ṿng 2 của em được bao nhiêu ?

-         Dạ, thưa Thầy 10 điểm ạ !

-         Ôi, thế th́ đúng rồi, các Thầy đă nhập điểm toán ṿng 1 của em thiếu con số không thật rồi… Thầy sẽ kiểm tra và thành thật xin lỗi em… !

 

 

TQ tào lao vài ḍng vậy không trật th́ trúng, Lăo Ngoan xí xóa đừng bực, đừng giận nhé !

 

 

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
HoaCai01
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2277
Msg 26 of 34: Đă gửi: 26 August 2010 lúc 2:22pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Tấm da Bạch Hổ treo tuờng trong sảnh đuờng trang trọng

(Bài này tặng Ánh Sáng Của Trí Tuệ)

Đuờng Phù là dàn cảnh của 1 sảnh đuờng trang trọng .  Công tử nhà giàu đeo thẻ bài đi ra ngoài đuờng ắt cũng làm thiên ha trầm trồ khen ngợi hay xầm x́ ganh tị .  Lúc ḿnh khấm khá th́ đệ tử đi theo tung hô c̣n lúc nhà tan cửa nát lại bị khinh khi v́ cái hào quang của thời đi ngẩng đầu ngạo nghể .

Bạch Hổ là 1 con vật hào hùng và linh thiêng . Biểu hiện tư thế thành công của sự quả cảm oai vệ nên tấm da con Bạch Hổ tuợng trưng cho giấc mộng bá vuơng, đỉnh cao của công quyền và thế lực .

Đuờng Phù đẹp chừng nào cũng có lúc nhà trôi cửa bán (có nguời nghèo đến mức gỡ cửa đem làm củi chụm hay đem bán) . Bạch Hổ cũng thế, tuy là những ǵ hùng tráng và quyết tâm nhưng gặp cảnh ngộ bi đát, Hổ trúng thuơng mà cất tiếng gầm đau đớn vang dội 1 trời v́ có Khốc cùng cung hay trong 1 tam hợp .

Bạch Hổ gặp sát tinh = bệnh hoạn, tang tóc buồn lo

Đuờng Phù gặp sát tinh : tuy có căn cơ sang cả nhưng mái nhà cửa nẻo nay xiêu vẹo đổ nát, rong rêu phủ bám .

Tam Hợp của Hổ luôn có Thái Tuế Thiên Khốc .  Thái Tuế là giọng kẻ cả, nếu không phải là nhà quyền quí, ắt là lúc gặp quan toà hay giới thẩm quyền v́ tai vạ chốn công môn . C̣n Khốc là tiếng khóc buồn đau của 1 con Hổ sắp chết .

Tuế Đà Cự Kỵ = kiện cáo mơi ṃn . Tuy không nói ra, chúng ta thừa hiểu Bạch Hổ có trong tam hợp của hạn kỳ đem sự buồn lo khổ sở đến bịnh v́ những tai ách do kiện cáo gây ra .

Gia thêm Đuờng Phù của cách Bạch Hổ Đuờng Phù thành lập, dễ thành cảnh nhà tan cửa nát, đáo tụng công đ́nh . Dĩ nhiên sự cân phân tốt xấu ra sao c̣n tùy các bố trí khác .  Phải chăng Vuơng Viên Ngoại trong truyện Đoạn Truờng Tân Thanh, chính là nhà giàu có gốc (thế Tứ Linh).  Nay hạn kỳ gặp cảnh Bạch Hổ Đuờng Phù ắt gia cảnh khó toàn .

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss s

Bạch Hổ Đuờng Phù Khốc Thái Tuế : bực ḿnh v́ kiện cáọ sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss ss

Nguyễn Tất Nghĩa có Đuờng Phù tức học tṛ Tấu Thư ham học, thi cử dễ đạt vinh quang . Giáp Bạch Hổ tức mầm hung họa khó nhọc đă có từ khi từ quê ra tỉnh thi đua cùng nguời . Nhưng Bạch Hổ mừng có đuợc Xuơng Khúc Khoa Việt Khôi cùng hội chiếu, là 1 con hổ tung hoành danh trấn trong truờng thi cử .  Xuơng Khúc hoá giải KK chuyên hăm hại thế nhân . Tấu Thư giáp cạnh Bạch Hổ gia Hoa Cái thành lập văn tinh doàn hùng hậu .  Sỉ tử nhà nghèo cũng c̣n giữ nếp (Đuờng Phù gặp sát tinh), chỉ cực khổ, vào vận Thái Tuế vinh quang như 1 con Hổ phóng bay lên trời .

Cứu xét 1 dàn cảnh phức tạp từ sao cho đến các cách kết hợp khác, là 1 chuyện không dễ nói đúng sai bằng định luợng tất bằng con số đo đạc cụ thể   . T́nh cảm con  nguời và t́nh lư éo le là những thứ làm cho lư số gia dễ mê man lạc lối trong nhận định .



Sửa lại bởi HoaCai01 : 26 August 2010 lúc 3:07pm


__________________
Năm Mão cần mềm dẽo như Mèo .      
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 27 of 34: Đă gửi: 26 August 2010 lúc 9:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Cảm ơn Lăo Ngoan... Đọc bài luận trên, TQ hiểu và quí Lăo Ngoan nhiều hơn !

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 28 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 10:55am | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Tối hôm nay. TQ mới có thời gian ngồi đọc kỹ lại những bài luận về lá số em Nghĩa trong topic này, TQ thấy Ma Y Cung phản bác giờ Th́n mà cho rằng em Nghĩa sinh giờ Tỵ... khiến TQ có đôi chút phân vân, mặc dù về vụ giờ sinh này - TQ đă hỏi đi hỏi lại rất kỹ... khi nào cũng được trả lời chính xác là giờ Th́n (tức sinh trước 9h sáng) nói nhỏ nhé, em Nghĩa khá quan tâm đến lá số của ḿnh đấy !

Cũng chính v́ sự phân vân này, TQ đành phải t́m kiếm thêm thông tin về anh chị em của Nghĩa... TQ xin copy vào đây, mọi người cùng đọc và rộng đường luận đoán nhé !

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 29 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 11:03am | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Chàng trai “vàng” Vật lư của Việt Nam

>> Bế mạc kỳ thi Olympic Vật lư quốc tế 2008

TPO - Dáng người gày g̣, cao 1m64, nặng 50kg, Nguyễn Tất Nghĩa đă gây bất ngờ liên tiếp cho thầy cô, bạn bè và gia đ́nh với “bộ sưu tập” 3 huy chương vàng (HCV).

Đó là những chiếc huy chương Nghĩa giành được trong kỳ thi Olympic Vật lư quốc tế năm 2007, 2008 và kỳ thi Olympic Vật lư Châu Á - Thái B́nh Dương 2008.

Tự lập từ năm 12 tuổi

Đó là Nguyễn Tất Nghĩa. Sinh ra trong gia đ́nh nghèo khó, bố là thương binh hạng 4/4, mẹ quanh năm tần tảo với ruộng vườn để nuôi 4 chị em Nghĩa ăn học, ngay từ nhỏ Nghĩa đă có ư thức học chăm chỉ và quyết tâm vươn lên nhờ sự học.

Là em thứ ba trong nhà, Nghĩa cũng nh́n gương anh chị của ḿnh để theo học (chị gái Nghĩa đă tốt nghiệp ĐH Sư phạm Vinh, hiện đang học cao học, anh trai là sinh viên của Học viện Kỹ thuật quân sự, đang du học ở Nga). Từ các kỳ thi nhỏ đến các kỳ thi lớn, bố mẹ Nghĩa luôn ở bên động viên em.

Từ năm 12 tuổi, Nghĩa đă phải xa nhà, lên trường huyện học lớp 6. Lên học lớp 10 ở trường THPT Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) Nghĩa lại tiếp tục đi ở trọ, tự nấu ăn, đi chợ, giặt quần áo, tự lo cuộc sống cho ḿnh với tiền học bổng ít ỏi cùng 500.000 đồng mẹ cho hằng tháng. Vượt lên mọi khó khăn, Nghĩa đă không phụ ḷng mong mỏi của mọi người.

Người đầu tiên Nghĩa gọi điện báo tin khi biết lần thứ 3 đạt huy chương vàng là mẹ. Mẹ là người luôn theo sát Nghĩa trong mỗi cuộc thi từ cấp huyện, tỉnh đến kỳ thi quốc gia, quốc tế. Ở nhà, mẹ vẫn tần tảo với 3 sào ruộng để nuôi 4 chị em Nghĩa ăn học.

“Em cũng chưa biết sẽ mua quà ǵ về tặng mẹ sau lễ bế mạc kỳ thi, có lẽ em sẽ tặng mẹ một bộ quần áo thật đẹp, nhưng chiếc HCV là món quà ư nghĩa nhất rồi” - Nghĩa cười, nói.

Bà Trần Thị Tuất, mẹ của Nghĩa kể: “Nhận được tin Nghĩa đạt được HCV trong kỳ thi lần này, gia đ́nh tôi rất mừng. Gia đ́nh khó khăn, không có đủ điều kiện đầu tư nhiều cho Nghĩa ăn học, nhưng bù lại Nghĩa rất có ư thức vươn lên.

Sau lần được HCV quốc tế năm ngoái, lên lớp 12 Nghĩa nhận được học bổng của tỉnh 1 triệu đồng/tháng, gia đ́nh không phải chu cấp nữa. Điều tôi mừng nhất là Nghĩa có ư chí, quyết tâm cao trong học tập và dần trưởng thành hơn”.

Ư chí và đam mê làm nên “hattrick” vàng

Nguyễn Tất Nghĩa nổi tiếng ở trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) từ năm lớp 11, khi được tham gia vào đội tuyển Việt Nam thi Olympic Vật lư quốc tế tại Iran (năm 2007). Lần đầu “xuất trận”, nhưng Nghĩa đă giành HCV với số điểm rất cao: 47/50.

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 30 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 11:11am | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

c̣n sau đây là ước mơ của Nghĩa :

Sẽ đi Mỹ du học và trở về…

Với những thành tích đạt được, Nghĩa đă được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Điện tử - Viễn thông. Tuy nhiên, chàng trai “vàng” tiết lộ đang có kế hoạch phấn đấu để đi du học tại Mỹ.

Thở phào nhẹ nhơm khi biết kết quả thi, Nghĩa hồ hởi: “Vậy là em đă hoàn thành nhiệm vụ rồi, lại chuẩn bị lao vào “cuộc chiến” mới...”. Nguyễn Tất Nghĩa bảo, “cuộc chiến” mới đó là học Anh văn, chuẩn bị cho việc du học trong thời gian sắp tới.

“Em không theo chuyên sâu nghiên cứu về Vật lư lư thuyết mà sẽ theo học Vật lư ứng dụng. Nếu không được học bổng du học của Chính phủ, em sẽ cố gắng tự t́m kiếm học bổng khác” – Nghĩa bộc bạch. “Sau khi đi du học, em mong sẽ sớm được trở về làm việc và cống hiến cho đất nước” – Chàng trai “vàng” cho biết. 

Thầy TS. Nguyễn Xuân Thành - Đại học Sư phạm Hà Nội, phụ trách Đội tuyển Olympic Vật lư Việt Nam: Nghĩa là một học sinh chăm chỉ, rất có chí. Em giữ vững được phong độ và thể hiện được sức bền trong cả quá tŕnh ôn luyện.

Trong 5 thành viên của đoàn Việt Nam dự Olympic Vật lư năm nay, Nghĩa nhanh nhẹn nhất, giao tiếp, ứng xử với thầy cô tốt. Tôi đánh giá cao Nghĩa, bởi em có hoàn cảnh gia đ́nh khó khăn, nhưng luôn có ư thức vươn lên trong học tập.

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 31 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 11:57am | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Đạt 3 huy chương vàng Vật lư nhưng Nghĩa đă đăng kư vào lớp Kỹ sư tài năng đại hoc Bách Khoa Hà Nội (khoa Điện tử Viễn thông) chứ không phải là lớp Cử nhân tài năng đại học Khoa hoc Tự nhiên - Quốc gia Hà nội -> chứng tỏ Nghĩa không muốn đi theo con đường nghiên cứu khoa học mà nghiêng theo Vật lư ứng dụng - Khoa học Kỹ thuật.

Sau khi nhập học tại trường Bách khoa hà nội một thời gian, em Nghĩa được nhà nước tài trợ học bổng du học ở Mỹ... Thật sự cho đến giờ phút này TQ không rơ chuyên ngành em lựa chọn du học là ǵ ? Nếu TQ muốn biết th́ cũng dễ thôi, nhưng hỏi lắm đôi lúc cũng ngại... ṭ ṃ chuyện riêng tư của người khác...  TQ nghĩ, với một học sinh có nên tảng như Nghĩa th́ dù em đi vào lĩnh vực nào chăng nữa, em cũng sẽ có những cống hiến xuất sắc... và ư nghĩa lớn lao nhất của một cuộc đời chính là sự cống hiến...!

 

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 
caichotroi
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 16 August 2010
Nơi cư ngụ: Morocco
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 31
Msg 32 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 12:18pm | Đă lưu IP Trích dẫn caichotroi

Giờ thin là giờ thin. Người ta sinh ra giờ nào th́ nói giờ đó. Chứ ai lại đi tin vào mấy ông thày bói, chả biết là thật hay rởm, rồi bẻ quẹo đi thành giờ khác. Thà đừng xem c̣n hơn.

Cái giống đi xem bói, trước tiên ḿnh phải biết được cái ǵ là có thể tin cậy nhất, để từ đó mà phăng ra. Bây giờ lại c̣n có cái kiểu, hoà thượng thích đủ thứ, cái ǵ cũng có thể, nghi ngờ tất cả, th́ lấy cái ǵ để tin chắc các kết quả là đúng  ?. Hở !.

Xem kh ông ra nổi gi Th́n đúng với cu bé này th́ đp mu rùa đi cho nhanh.



__________________
DUA NAO CUOI TO NO AN ... (Trạng ...).
Quay trở về đầu Xem caichotroi's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi caichotroi
 
HoaCai01
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 17 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2277
Msg 33 of 34: Đă gửi: 27 August 2010 lúc 12:42pm | Đă lưu IP Trích dẫn HoaCai01

Tôi c̣n nhiều bài định viết về lá số Nguyễn Tất Nghĩa như:

- so sánh hai tuổi Nhâm Tư của Ngô Bảo Châu và Canh Ngọ của Nguyễn Tất Nghĩa .

- hệ lụy và thông điệp huyền cơ từ 2 tuổi, 2 tên họ, đă cho thấy t́nh h́nh và chung cuộc của 2 cuộc đời quá khác nhau cho dù có 1 gạch nối là 2 ngôi sao đang sáng chói trên ṿm trời nhiều sao "dỏm" . 

- luận ṿng Thái Tuế ảnh huởng cơ cấu Mệnh Quan Tài ra sao cho cả 2 lá số (Giờ Dần của Ngô Bảo Châu và giờ Th́n của Nguyễn Tất Nghĩa).

Nhưng v́ tôi khá bận và vả lại tôi không c̣n hứng khi Ma Y Cung sáng tác ra 1 bản lá số gọt mông cho vừa quần để các bạn không thấy rằng các cao thủ đôi khi di chuyển hàng ngang như con cua, chứ không giống tôi xoáy từng điểm từng bề mặt th́ như vậy mới là nghiệm lư và học hỏi .

Trừ phi em Nghĩa đánh tiếng yêu cầu th́ tôi trở lại , có thể phân tích hạn kỳ và phỏng định tuơng lai qua Email hay PM, để gửi cho em đó đọc, c̣n bây giờ tôi xin kiếu từ để lo cho các chủ đề khác . 



__________________
Năm Mão cần mềm dẽo như Mèo .      
Quay trở về đầu Xem HoaCai01's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi HoaCai01
 
Tue Quang
Hội Viên
Hội Viên


Đă tham gia: 02 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 20
Msg 34 of 34: Đă gửi: 28 August 2010 lúc 7:21am | Đă lưu IP Trích dẫn Tue Quang

Kính mong Lăo Ngoan và caichotroi đừng vội bực ḿnh vậy !

 

Tại sao TQ lại phải t́m thêm thông tin về em Nghĩa, trong khi chính TQ đă khẳng định sinh giờ Th́n là chính xác ?

Sinh hoạt trên điễn đàn TVLS, chúng ta biết rất rơ - từ xưa đến nay nào ai có thể áp đặt suy nghĩ được cho ai ? Ma Y Cung nghi ngờ em Nghĩa sinh giờ Tỵ với cách cục Cự Cơ Tư Ngọ hội cát tinh là Thạnh trung ẩn ngọc… cũng có cái lư riêng của Ma y cung chứ… nhưng với lá số em Nghĩa th́ cái lư đó là không đúng… bởi một điều thật đơn giản - em Nghĩa sinh giờ Th́n chứ đâu phải một giờ nào khác ? 

Sinh giờ Th́n, Mệnh Tử Phá tại Sửu giáp, nhị hợp Thiên Cơ huynh đệ cung…. bởi vậy TQ mới cần phải load thêm thông tin về anh chị em của Nghĩa (cũng thuộc diện học hành khá giỏi dang thành đạt đấy chứ) cho các hội viện có sự nh́n nhận khách quan toàn diện hơn và có thể thấy được sự ứng hợp trên lá số giờ Th́n…

Nếu em Nghĩa sinh giờ Tỵ - với cung Mệnh Thiên cơ tại Tư đồng Khốc Hư trong thế Tuế phá th́ khó có thể đạt được đỉnh cao thành tích học hành đến vậy… Khốc Hư Tư Ngọ vang danh nhưng ăn vào hậu vận cùng với Tuế phá thử hỏi làm sao thỏa chí vinh quang với đời sớm như vậy...? 

TQ rất đồng ư quan điểm của lăo Ngoan khi phân tích cung mệnh em Nghĩa và đại vận 16-25 tại Dần đắc tứ linh, cách cục tốt, hội đủ văn cát tinh... đă đưa cuộc đời học sinh của em lên đến tột đỉnh quang vinh...

 

Thật ḷng, TQ có lá số em Nghĩa lâu rồi và hoàn toàn không muốn post lá số em lên đây… làm như vậy, vô t́nh TQ đă vi phạm đời sống riêng tư của người khác…

Chẳng hiểu sao trong giây phút bốc đồng cao hứng với suy nghĩ “có được những lá số học giỏi quí hiếm mà lại chính xác giờ sinh như thế này... ḿnh hăy nên mạnh dạn cống hiến một vài lá số cho các hội viên b́nh giải chiêm nghiệm…”  vậy là TQ quyết định chọn lá số em “vàng” nhiều nhất, xuất sắc nhất ké vào topic anh Ngô Bảo Châu… không ngờ duyên em Nghĩa “lớn đến thế”… được Ban điều hành dành hẳn một chủ đề riêng thế này… làm TQ từ hôm ấy đến nay cảm thấy tâm ḿnh đôi chút bất an… bất an v́ ḿnh làm điều chưa đúng… nhưng rồi TQ tự ḿnh chấc lưỡi…  "Nam tử hán" phóng lao phải theo lao…

 

Nếu em Nghĩa lúc nào đó có lang thang trên mạng và lỡ bước chân vào đây đọc… xin hăy rộng lượng bỏ qua cho tôi nhé !

 

Lăo Ngoan kính mến ! TQ có nói, em Nghĩa khá quan tâm lá số của ḿnh điều đó không đồng nghĩa em là hội viên TVLS. Thật ra em quan tâm là quan tâm theo kiểu ṭ ṃ vậy thôi chứ em chưa hề biết tới diễn đàn TVLS này đâu. TQ rất mong em Nghĩa và những em cùng trang lứa - tuổi c̣n phải vướng bận sự nghiệp học hành đừng vội quan tâm đến lư số, đừng là hội viên những diễn đàn lư số… các em chớ dại nhé… hăy để cho tâm hồn trong sáng, hăy dành thời gian nuôi lửa những nhiệt huyết ước mơ của ḿnh…

 

Lăo Ngoan à, không có em Nghĩa nhưng c̣n có rất nhiều hội viên chờ mong đọc bài viết tài hoa của Lăo… đừng dận dỗi và bực ḿnh như thế nữa... Lăo hăy phóng bút đi...

 

Chúc Lăo luôn có niềm vui và ḷng say mê lư số !

 

 

Quay trở về đầu Xem Tue Quang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tue Quang
 

Nếu muốn gửi bài trả lời, trước tiên bạn phải đang nhập
Nếu chưa ghi danh, bạn phải Tham gia

<< Trước Trang of 2
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.0781 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO