Tác giả |
|
HKHK Hội Viên
Đă tham gia: 22 May 2010 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 9
|
Msg 1 of 2: Đă gửi: 21 March 2011 lúc 4:18am | Đă lưu IP
|
|
|
red2[/SIZE]
1. Thực phẩm chứa lycopene
Đại diện:Cà chua, dưa hấu và các loại quả màu đỏ khác.
Cho đến nay, lycopene là chất chống ôxy hoá mạnh nhất được t́m thấy trong nhóm carotenoids. Khả năng chống ôxy hoá của nó mạnh gấp 100 lần so với vitamin E.
2. Thực phẩm chứa vitamin E, vitamin C
Đại diện: Các loại đậu, dầu ô liu, dầu hướng dương; mù tạt, bắp cải, củ cải và các loại rau họ cải khác, cam, kiwi và các loại quả tươi khác.
Vitamin E và Vitamin C là hai chất có khả năng chống ôxy hoá, giúp h́nh thành lớp bảo vệ trên da và giúp da giảm nguy cơ bị hư hại.
3. Thực phẩm chứa vitamin A, β-carotene
Đại diện: Dầu gan cá, gan; gà, ḷng đỏ trứng; cải broccoli, cà rốt, rau bina.
Những thực phẩm này có thể bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi những hư hại một cách hiệu quả, giúp chúng tránh nguy cơ bị ung thư
4. Thực phẩm chứa selen
Đại diện: Hạt vừng, mạch nha và đậu váng; men bia, trứng, bia; tôm hùm, cá thu và các hải sản khác; tỏi, nấm.
Selen có khả năng chống lăo hoá và kháng xạ tuyệt vời. Nếu bạn đang lo sợ nguy cơ nhiễm phóng xạ th́ đừng chần chừ bổ sung những thực phẩm có chứa chất này nhé.
5. Thực phẩm chứa lipopolysaccharide, vitamin A
Đại diện:Trà xanh, đỗ xanh. (Nếu bạn không quen uống trà xanh th́ trà hoa cúc cũng rất hiệu quả).
Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy đỗ xanh và trà xanh có thể giúp cơ thể bài tiết chất độc.
6. Thực phẩm chứa chất phục hồi collagen
Đại diện:Rong biển, tảo bẹ; da động vật.
Thêm một loại thực phẩm ngừa nhiễm phóng xạ dành cho bạn: thực phẩm chứa chất phục hồi collagen như rong biển, tảo bẹ, da động vật... Tảo bẹ là một chất làm sạch của cơ thể mà giúp cơ thể duy tŕ môi trường kiềm hợp lư.
WHO cho biết, potassium iodide không phải là chất giải độc phóng xạ, càng không phải là loại thuốc thích hợp sử dụng cho mọi người. Potassium iodide cũng không thể pḥng ngừa phóng xạ bên ngoài, không thể pḥng ngừa nguy hại của các iốt phóng xạ. Cơ quan này nhấn mạnh, người dân chỉ nên dùng thuốc khi có sự hướng dẫn rơ ràng của cơ quan y tế.
|
Quay trở về đầu |
|
|
HKHK Hội Viên
Đă tham gia: 22 May 2010 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 9
|
Msg 2 of 2: Đă gửi: 29 March 2011 lúc 3:25am | Đă lưu IP
|
|
|
2[/SIZE]
Vitamin D giúp chống phóng xạ
________________________________________
Các chuyên gia thuộc Cơ quan sức khỏe thành phố New York (Mỹ) cho biết vitamin D có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị tổn hại từ việc nhiễm phóng xạ mức độ thấp.
Theo các chuyên gia, calcitriol - một dạng vitamin D - có tác dụng bảo vệ DNA khỏi bị tổn hại trong môi trường có mức độ phóng xạ thấp, đồng thời cũng giúp ngăn chặn không cho các tế bào bị tổn hại phát triển thành tế bào ung thư. Với công dụng này, vitamin D có thể trở thành tác nhân pḥng vệ cho cơ thể trong bối cảnh xảy ra sự cố về hạt nhân với mức độ thấp.
Các chuyên gia cho rằng với phát hiện này, vitamin D có thể trở thành thành phần quan trọng trong liệu pháp chống phóng xạ. Công tŕnh này được công bố trên Chuyên san về bức xạ thấp của Mỹ.
Theo TNO
- Đối với rong biển: Các loại rong biển không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà c̣n rất giàu i-ốt. Đặc biệt rất nên sử dụng rong xoắn ốc (spirulina), hải đới, tóc tiên, rau câu, rong chân vịt... I-ốt được coi là chất cần thiết cho cơ thể trong việc pḥng chống nhiễm xạ.
- Đối với các loại nấm: Các loại nấm như linh chi, đông cô (nấm hương), vân chi, đầu khỉ, nấm mèo đen, nấm mèo trắng, nấm rơm, mỡ, kim châm… đều có một số tác dụng như tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, kháng ung thư, kháng virus và hầu hết đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; giải độc và chống phóng xạ; thanh trừ các gốc tự do và chống lăo hóa.
Ngân Nhĩ (mộc nhĩ trắng): có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương, cải thiện chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá tŕnh tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol máu, chống phù và chống phóng xạ. Mộc Nhĩ đen: có khả năng ức chế quá tŕnh ngưng tập tiểu cầu, pḥng chống t́nh trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự h́nh thành các mảng vữa xơ trong ḷng huyết quản. Ngoài ra, c̣n có tác dụng chống lăo hóa, chống ung thư và phóng xạ.
Tác dụng chống ung thư là do các hoạt chất tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, chống đột biến gen có trong tảo Spirulina. Đáng lưu ư trước hết là công tŕnh nghiên cứu pḥng chống ung thư gây ra bởi tia phóng xạ hạt nhân cho các nạn nhân của sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Chernobul đă thu được kết quả rất tốt khi điều trị bằng Spirulina nguyên chất. Khi uống Spirulina, lượng chất phóng xạ đă được đào thải khỏi đường tiểu của người bị nhiễm xạ rất cao. Kết quả này đă được biểu dương tại hội nghị quốc tế về tảo năm 1998 ở Cộng ḥa Czech. Tại Ấn Độ, một nghiên cứu năm 1995 đă chứng tỏ với liều 1g Spirulina/ngày, có tác dụng trị ung thư ở những bệnh nhân ung thư do thói quen nhai trầu thuốc. Ở Việt Nam, một số nghiên cứu của Viện Dược liệu và Đại học Y Hà Nội, ở Viện Công nghệ sinh học và Viện Tai - Mũi - Họng (Hà Nội) cũng cho thấy tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của Spirulina. C̣n nhiều bí ẩn trong Spirulina cần được tiếp tục nghiên cứu sâu hơn trong triển vọng chữa ung thư. Tuy nhiên, một chỉ định dùng chế phẩm chứa Spirulina nguyên chất cho nhóm bệnh ung thư là rất tốt về cả khía cạnh dinh dưỡng và hỗ trợ trị liệu.
bred
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|