Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
  H́nh Ảnh Từ Thiện
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Thông Tin
  Thông Báo
  Báo Tin
  Liên Lạc Ban Điều Hành
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Nhờ Coi Quẻ
  Nhờ Coi Ngày
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Tử Vi
  Tử Bình
  Kinh Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Bói Bài
  Đoán Điềm Giải Mộng
  Khoa Học Huyền Bí
  Thái Ất - Độn Giáp
  Y Dược
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch và Phong Thủy 3
Kỹ Thuật
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Thư Viện
  Tủ Sách
  Bài Viết Chọn Lọc
Linh Tinh
  Linh Tinh
  Giải Trí
  Vườn Thơ
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 57 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
chindonco (3250)
hiendde (2589)
HoaCai01 (2277)
vothienkhong (1807)
dinhvantan (934)
ryan88 (805)
Vovitu (713)
ruavang (691)
lancongtu (667)
TranNhatThanh (644)
Hội viên mới
redlee (0)
dautranhsinhton (0)
Chieu Tim1234 (1)
huyent.nguyen (0)
tamsuhocdao (0)
henytran2708 (0)
thuanhai_bgm (0)
Longthienson (0)
thuyenktc (0)
liemnhi (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí
 TUVILYSO.net : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: Truyện tâm linh - hiendde Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 21 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeCÔ BA CHÁO GÀ DU ĐỊA NGỤCDu Địa Ngục

1 - Tự Trần

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Mô Phật.

Bạch thầy.

Trước kia con là người đại ác, nhưng sớm thức tỉnh tu hành, theo Phật, Pháp, Tăng, trong lúc hành đạo, con đă trải qua bao nhiêu thử thách đắng cay. Số ḿnh dốt nát, Kinh, Luật chẳng thông, phiền một nỗi tuổi già tu muộn. Ngoài đời khảo đảo, trong đạo mỉa mai, biết ḿnh nghiệp nặng, kiếp trước vụng tu. Nên con có nguyện cùng mười phương chư Phật cho con được trả hết nghiệp trong một kiếp này, mong chờ kiếp sau trong sạch mà đi ngay vào đường đạo. Không c̣n bị oan gia dẫn dắt, nghiệp chướng kéo lôi.

V́ lời dại nguyện đắc thành, nên Diêm chúa cho bắt hồn con xuống Địa ngục để xử án. Ôi, v́ ḿnh tạo ác nên phải trả nghiệp thật quá xót xa tê tái. Nào trầm ḿnh nơi biển lạnh, thân thể cứng đờ, nào bị bầy gà, vịt mổ đá, cắn xé tơi bời, nào nuốt lửa toàn thân lên khói, nào ngất xỉu nơi ngục thứ bảy: V́ thấy sự h́nh phạt quá gớm ghê, nào phải vào núi lửa ở cửa ngục thứ mười, tưởng đâu thân này ra tro mạt.

Đáng lư con phải chết luôn, nhưng ơn trên thấy chúng sanh đời mạt pháp, tội ác chập chồng không tin nhân quả, tưởng đâu chết rồi là hết, nên cho con sống lại để nói chuyện Địa ngục, hầu nhắc nhở bà con cô bác sớm thức tỉnh tu hành.

Đến khi trở về cơi thế, thân con c̣n phải mang câm, điếc. Thế mà lắm người nông nổi, cho con là tà đạo, dùng lời giả dối để mê hoặc chúng sanh. Như uống nước: Nóng hay lạnh tự ḿnh biết lấy, chớ việc chánh tà lư đạo đă quá phân minh.

Con nghĩ: Đạo Phật là đạo từ bi, ḷng xót thương vạn loài đang lặn hụp trong biển khổ sông mê, đồng thời t́m phương giải cứu, để tận diệt gốc Khổ cho chúng sanh. Xét vậy dù cao hay thấp dù thật hay huyền diệu, điều đồng một mục đích dẫn dắt chúng sanh đến bờ giác ngộ giải thoát.

Mô phật.

Nhưng hôm nay thầy chẳng đắn đo lời thề, gạt bỏ tiếng thị phi, cho phép con kể chuyện Địa ngục cho thầy nghe, nhờ thầy chứng minh cho con, nếu như chánh th́ thầy bảo con kể để nhắc nhở bà con, cô bác tu hành, c̣n như tà th́ thầy dạy con không nói nữa.


Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Thích nữ Huệ Hiền Kính bút.
Tục danh Cô Ba Cháo Gà.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 22 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:06pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde2 - Nằm Mộng


Nam mô A Di Đà Phật, nay tôi xin nói chuyện Địa ngục, v́ người thế gian ít biết về Địa ngục được. Nhân v́ tôi là người đại ác, Diêm chúa cho người bắt tôi xuống Địa ngục, hôm nay tôi đặng về đây là do một đại nguyện và nhân duyên như sau: Trở về Diêm phù này để nói cho cô, bác được rơ những tội phước của tôi như thế nào, tại sao tôi phải đi Địa ngục?

Tôi đi Địa ngục là đền tội lỗi và nhờ lục nguyện có duyên lành để nói lại cho cô, bác biết sự quả báo, pḥng tránh làm việc sát sanh hại mạng, không phạm tội sa Địa ngục như tôi. Trước khi đi Địa ngục có nguyên nhân: V́ tôi là Cô Ba Cháo Gà ở chợ Ṿng Nhỏ, một vùng chợ Mỹ Tho, danh từ này ai cũng đều biết.

Tôi bán cháo gà một thời gian từ năm Ngọ cho đến cuối năm Mùi gần ngót 18 tháng. Ngày 16 tháng 11 rạng 17, tôi định sắp sửa nấu cháo gà. Trong đêm đó tôi nằm mộng thấy cắt cổ một con gà mà nó hiện làm người ta, khi đó tôi nói: "Ủa tại sao ông thành người ta, làm sao tôi nhúng nước sôi cho được?"

Ông ấy đáp: "Mày chết! Chớ nhúng nước sôi, tao là ông nội của mày đây!" Tôi hỏi: "Ông nói tôi không tin, ông nội tôi sao lại không giống?" Ông đáp: "Giống sao được, v́ hồi c̣n sống, ông nội sát sanh hại mạng cũng nhiều, khi chết, con cháu lại làm heo, ḅ, gà, vịt để lo tống táng. Cho nên ông làm thú biết bao nhiêu kiếp mà trả chưa xong, v́ thay hồn đổi xác nhiều đời làm sao c̣n giống được mà con biết.

May nhiều đời trước có chút công tu nên được Diêm Chúa cho về bảo con cháu biết. Con ráng tu đừng sát sanh hại vật phải đọa Địa ngục như ông quá khổ sở". Tôi hỏi "Ông nói tôi cũng chưa tin, ông tên ǵ?". Ông đáp: "Ông là Huỳnh Văn Vấp, cha mày là Huỳnh Văn Th́nh, mày là Huỳnh Thị Nhi, con tin chưa?"

Tôi đáp: "Ông nói đúng sự thật, nhưng thấy tướng mạo tôi c̣n nghi". Ông bèn tiếp: "Thôi con ráng tu đi rồi biết, chớ đừng nghi, ông cho con hay, con tội lỗi rất nhiều, v́ sát sanh, không những gà vịt mà thôi, cho đến trùng, dế, kiến, chuột bọ, rắn rít đều có tội hết. Con nên cố gắng tu đi, để cầu siêu cho ông với".

Đến đây đồng hồ ré, tôi giựt ḿnh xem đúng 3 giờ khuya. Thường khi nấu cháo gà cũng giờ đó, và ngày đó lại nhầm ngày 17 tháng 11 vía phật A Di Đà. Tôi liền đem gà bán hết và không làm nghề nấu cháo gà nữa, bắt đầu ăn chay trường tụng kinh, trải 6 năm như vậy

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 23 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:08pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde3 - Chết Đi Địa Ngục Lần Thứ Nhất


Thời gian sáu, bảy năm tu cư sĩ tại gia, thường ngày tụng kinh Di Đà, Phổ Môn là niệm Phật, lần lần tụng đến kinh Địa Tạng, Pháp Hoa. Tính ra từ 17 tháng 11 năm Mùi cho đến ngày 23 tháng 4 năm Dần, khi đó vào lúc 6 giờ chiều, tôi đang ngồi niệm Phật, bỗng thấy từ đâu chẳng biết, đứng sững trước mặt tôi một vị mặt đen như than, lớn tợ mâm, bụng bự cḥm ḥm, muốn chụp tôi.

Sợ quá tôi la oai oải, náo động cả xóm, rồi té xuống đất bất tỉnh. Bỗng nghe tiếng con kêu khóc thấy ḿnh đang đứng trước cửa, có một số người rất đông, biết đây là người âm chứ không phải người dương, là ma quỷ ǵ đây, tôi không rơ. Họ đang xầm x́ với nhau. Nh́n trong nhà thấy con đang ôm đầu tôi khóc và kêu: "Má, má" c̣n lối xóm, người đánh lưng bóp cẳng, thoa tay, cạo gió, đủ thứ.

Tôi rất đau ḷng biết ḿnh đă chết, có lẽ v́ công tu quá ít mà tội lỗi th́ nhiều, thôi bây giờ ráng niệm Phật, xin Phật cứu độ cho, chớ không dám nh́n vào xác nữa. Khi nh́n ra ngoài niệm Phật th́ thấy các vị thần đổi sắc mặt, vui vẽ kêu tôi: "Sư nữ, Sư nữ, ngài hăy bắt hơi thở đi". Tôi suy nghĩ có lẽ là ma hay quỷ gạt ḿnh đặng bắt hồn chớ ǵ, bèn nói: Các ngài làm trước rồi tôi làm sau. Khi ấy tôi thấy các vị thần đều ḥa hơi thở như lúc ngồi thiền, tôi liền làm theo.

Có một vị cơng tôi lên, các vị khác xách tay tôi bay bỗng lên mây hướng về phía Tây Nam lướt tới có 6 vị đi trước, 6 vị ở giữa với tôi và 6 vị đi sau trải qua mấy lớp mây rồi ra khỏi đáp xuống. Lúc ấy tôi nghe như thần nói đă tới ranh giới nước Mă lai tôi nh́n xuống cũng c̣n thấy nhà cửa, cây cối, ruộng vườn, kẻ qua người lại, bay một lúc nữa th́ thấy biển mênh mông, những cù lao rải rác đó đây, lô nhô dưới biển tàu xuôi ngược, đèn đuốc lập ḷe, v́ trời đă tối.

Bay một đỗi xa hơn, không c̣n thấy chi nữa, chỉ toàn là biển cả mênh mông, mây nước một màu bầu trời đen thẩm thật lạnh lùng khiếp sợ. Bay một lúc lâu tuyết xuống dày đặc cả ḿnh lạnh buốt, tay chân tê cứng chịu không nổi, nên buông tay nhào xuống biển.

Khi đó chư thần vớt tôi lên đem vào đền vua được biết đây là Long Vương hỏi: Chư thần bắt hồn chúng sanh ở cơi Diêm Phù sao không bỏ trong hồ lô mà để hồn ở ngoài như vậy, đi qua biển lạnh chịu sao nổi? Lúc ấy Chư thần trả lời sao tôi nghe không rơ. Kế đó Long Vương bảo một vị rồng bề ngang độ 3 thước, bề dài hơn trăm thước và tôi cùng 18 vị thần lên lưng ngồi, Xong xuôi rồng bay tới chân núi th́ dừng lại, các thần cơng tôi bay xuống.

Ngọn núi to lớn vô cùng, xa xa là bể cả, được biết đây là núi Thiết Vị. Khí trời ở đây lạnh lắm, sương sa tuyết đổ, trên chót núi tuyết đóng trắng phau. Cảnh trời u ám. Có một điều lạ là khi tôi đến biển th́ trời đă tối mà khi đến núi này lại thấy cảnh mờ mờ. Chư thần cơng tôi bay ṿng quanh núi, đến một cửa đá rất lớn, thần gơ 3 tiếng th́ cửa đá mở ra.

Thần hỏi: "Sư nữ có sao không?" Tôi đáp: "Thưa ngài tôi lạnh lắm chịu không nổi". Có một vị thần lấy ra cái y ở trong tay áo đưa tôi đắp. Các ngài cùng tôi vào trong núi th́ nghe các vị thần nói: "Bồ Tát đến rồi". Vào trong núi thấy hào quang sáng rực một vùng đầt rộng lớn bao la ở đây nghe ấm áp hơn bên ngoài.

Nh́n vào trong thấy đền đài nguy nga, to lớn, trước đền hai cái tháp cao, có hai vị Bồ Tát đang ngồi ngang nhau. Hào quang tua tủa đổ hột. Tưởng ḿnh được về tây phương, ḷng mừng khấp khởi, định chạy đến chỗ Bồ Tát ngồi mà lạy.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 24 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:10pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde4- Quả Báo


Phía ngoài hai vị Bồ Tát ngồi, sau lại có một đàn gà, vịt rất đông, c̣n phía trong xa là đền rồng của vua Nhứt Diện, v́ thấy Bồ Tát tôi quá mừng mà không thấy đàn gà, vịt chận ḿnh phía trước, mỗi con lớn bằng con nghé, tôi vừa đi tới nghe chúng nó nói: "Dữ hôn, chúng tôi đợi nhà ngươi từ tháng 10 năm Sửu đến tháng 4 năm Dần mới gặp.

Chúng tôi được nghe Nhứt Điện Tần Quảng Vương nói nhà ngươi đă quy đầu Phật pháp mà tu hành. Nhưng trước kia nhà ngươi ỷ mạng sát hại chúng tôi, nào cắt cổ, nhổ lông, phân thay, xé thịt để đem lại sự giàu có cho ḿnh mà chẳng chút xót thương đến loài sinh vật yếu đuối ngu khờ này. Ngày nay nhà ngươi xuống đây, chúng tôi phải phân thân trả hận".

Nói đến đó, chúng nó ào lại vây quanh, con th́ mổ, con th́ đá, lớp gà, lớp vịt, mổ bươi cào cấu tôi đau đớn vô cùng. Không c̣n chịu nổi nữa, liền té quỵ xuống, chúng nó leo lên ḿnh nó chà, nó đạp, bươi, mổ xé, cắn nên tôi ngất đi, nhưng lạ lùng thay, tôi c̣n nghe văng vẳng tiếng Bồ Tát Quán Âm nói: "Này các con vật kia, hăy ngưng lại mà nghe ta nói hai điều.

Điều thứ nhất, là các người tự do trả hận, nhưng tất cả đều phải đứng qua một bên, con này mổ rồi đứng qua bên kia, tới con khác mổ, như vậy mới công b́nh, số các ngươi là một ngàn mười một con, mà một con cứ mổ hoài, c̣n con khác không mổ được rồi cứ kiện thưa măi ai ở đây mà phân xử cho nổi.

Trả thù xong rồi, tùy theo nghiệp lực của các ngươi mà đi đầu thai, con nào c̣n kiếp thú th́ làm thú, con nào măn kiếp được tiến lên làm người, đó là điều thứ nhất. C̣n điều thứ hai là các ngươi không trả hận, để ta cứu nó sống dậy, nó sẽ tụng kinh cầu siêu cho các ngươi tiến lên làm người hết, sau này nó sẽ làm thầy các ngươi mà độ các ngươi tu hành. Trong hai điều, các ngươi muốn điều nào tùy ư, chớ luật công không ép".

Bồ Tát nói đến đó th́ chúng nó dang ra xa và không mổ nữa. Bồ Tát bảo tiếp: "Các ngươi cứ từ từ mà trả hận đi". Các con vật trả lời: "Bây giờ tôi muốn tên này tỉnh dậy để cầu siêu cho chúng tôi được làm người, chớ mang lớp thú hoài, khổ quá!". Bồ Tát bèn sai vị thần đem nước rưới vào ḿnh, tôi liền tỉnh dậy.

Nhớ lại ḿnh đă cắt cổ gà, vịt quá nhiều ḷng hết sức ăn năn, tôi bước tới trước mặt Bồ Tát mà lạy. Bồ Tát Quán Âm dạy rằng: "Nhờ người thức tỉnh tu hành, thọ tŕ kinh pháp trong 6 năm và cũng may là các con vật này nó họp lại đây kiện ngươi, xin trả thù có một lần. Bằng không, tự nhiên sau này ngươi phải đầu thai làm thú trong một ngàn mười một kiếp để thường mạng, th́ biết bao giờ mới trở lại làm người mà tu hành.

V́ chúng sanh mê muội, không rơ luật nhân quả, cứ tưởng chết rồi là hết, cho rằng: "Vật phải dưỡng nhơn" rồi thẳng tay sát hại, chừng khi quả báo đến th́ kêu Trời, kêu đất ai cứu được. Nhà ngươi có biết các con vật ấy là chi của ngươi không?" Tôi đáp: "Bạch Bồ Tát, con chỉ biết nó chỉ là con vật thôi". Bồ Tát nói: "Nó là Ông Bà, cha mẹ, nhiều đời, nhiều kiếp.

Trước kia nó cũng sát sanh như ngươi nên phải hóa thân làm thú, nay ngươi nh́n chẳng ra nên đành tâm sát hại chúng. Ngày nay ông bà, cha mẹ của ngươi lại kiện cáo ngươi để trả thù thế gian là trả vay vay trả như vậy đó. Chúng sanh cơi Diêm Phù ưa sát hại sinh vật cho cha mẹ, chồng con ăn bổ dưởng thân thể, hoặc bắt cá cua để nuôi cháu.

V́ thương mà hại, đó là ḿnh hại ḿnh, hại luôn cả cha mẹ, thân quyến đều phải chịu tội chung. Bây giờ ngươi hăy tụng kinh cầu siêu cho chúng nó được tiến sanh làm người, giảng cho chúng nó nghe một bài, khuyên chúng nó ráng lo tu Phật và quy y Phật, Pháp, Tăng cho chúng nó.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 25 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:12pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde5 - Cầu Siêu


Khi đó, tôi bạch rằng: "Con phải tụng kinh chi để cầu siêu cho chúng nó tiến lên làm người". Bồ Tát dạy: "Ngươi hăy tụng kinh Đại Bi và Thập chú, đủ một ngàn mười một biến". Nghe như vậy, tôi bèn đứng lên chắp tay tán Dương Chi tụng Đại Bi Thập chú.Trong khi ấy các chư thần cùng các vị quỷ sứ họp chung để tụng, nhờ thế mới mau đủ số, chớ nếu để một ḿnh tôi tụng th́ có lẽ trên cơi Diêm phù, con tôi đă chôn xác tôi rồi.

Trong lúc tôi tụng th́ các con thú tiến lần ra ngoài, đến sông Ư Nê mà đợi đó, các chư thần múc nước cho chúng nó uống đặng đi đầu thai. Sông đó có 3 ḍng, ḍng trong để cho con người hiền đức uống, sau này sẽ được thông minh sáng suốt. Ḍng đục cho người hung ác, hoặc thú mới tiến lên làm người th́ sau này bị u mê đần độn.

Ḍng đỏ dành cho người đại ác, uống vào th́ hóa thú đi đầu thai trả nghiệp. Chư thần cho chúng nó uống một chung đầu th́ rụng hết lông, chung thứ hai th́ hóa làm người, chung thứ ba th́ tay chân mọc ra. Liền đó tôi giảng cho chúng nghe một bài.

Ở đây xin nói được: "Này các ngươi trước kia các ngươi v́ ác quấy mà phải chịu làm kiếp thú, nay được tiến thoái, tùy ác hay thiện mà các ngươi tiến lên làm Trời làm người hay phải đọa làm thú, hoặc đày xuống địa ngục chịu hành h́nh, đều do thiện ác của các ngươi tạo ra mà lănh lấy hậu quả.

Khi đầu thai, các ngươi phải ở trong bụng người đàn bà chẳng khác nào ở trong ngục tối, đến khi ra thai phải đi ra sản môn như chen qua hai viên gạch cứng rắn, đau đớn vô cùng, sanh rồi chỉ nằm lăn lóc đó mà nhờ sự nuôi của ông bà cha mẹ đem lại.

Lúc lớn lên đôi mươi tuổi lập gia đ́nh, sanh con đẻ cháu. Có phước th́ sống trong cảnh giàu sang nhung lụa, vô phước th́ sống trong cảnh cơ hàn đói rét, thiếu trước hụt sau, nhọc nhằn suốt đời rồi cũng chết, tức là các ngươi bỏ cái thân giả ấy. Khi đi đầu thai các ngươi chỉ đem cái nghiệp thức này thọ sanh, khi chết các ngươi cũng chỉ trở về cái nghiệp thức c̣n bao nhiêu sự nghiệp:

Nhà cửa, ruộng vườn, tiền tài, địa vị, thế quyền danh vọng th́ ôi thôi đều tan theo mây khói. Nhưng các ngươi biết tu hành, tạo duyên lành theo Phật, Pháp đó là vật báo của các ngươi hưởng trong muôn thuở, hoặc các ngươi gây ác nghiệt th́ chính tự ḿnh tạo xiềng xích trói buộc muôn đời.

Hôm nay, tôi khuyên các người hăy nhớ niệm Phật. Các người niệm theo tôi:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Hễ tôi niệm Phật nào th́ chúng cũng niệm theo vị Phật ấy. Tôi bèn nói tiếp: "Niệm Phật tức là gieo thiện căng trong Phật, Pháp, niệm Phật, niệm Phật tức là gieo hạt giống Bồ Đề, các người hăy nhớ niệm Phật".

Tôi bèn quy y Phật, Pháp Tăng cho chúng nó, xong rồi chư thần thổi cho các vong biến nhỏ lại, thâu vô hồ lô đưa đi đầu thai, trong đêm 23 rạng 24 tháng 4 năm Dần, tính đến nay chúng cũng được 6, 7 tuổi rồi.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 26 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:14pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde6 - Kết Án


Xong rồi, tôi trở vào đến ngay Bồ Tát, lại nghe ngài phán rằng: "Người tạo tội ác tày trời, nay dám nguyện trả xong cho một kiếp, có chịu nổi không?" "Bạch, con chịu nổi". Bồ Tát nói: "Vậy th́ vào Nhất Điện Tần Quảng Vương mà lănh án". Đến Nhất Điện tôi quỳ xuống nghe ngài phán án: "Tội lỗi của người rất lớn, nay ngươi nguyện trả xong trong một kiếp th́ cứ khai đi".

Tôi bèn khai: "Bạch Diêm Chúa, con sát sanh v́ con giết vật rất nhiều, tội cắp v́ buôn bán gian xảo, tội tà dâm v́ có 7 đời chồng, tội nói láo v́ con nói láo hơn ai hết đă vậy mà con c̣n uống rượu nữa". Nói đến đâu th́ có vị phán quan giở sổ xem đến đó, kế Diêm Chúa quở:

"C̣n tội bán đồ lậu chợ đen sao không khai, mua một bán mười làm cho kẻ nghèo không đủ tiền mua, tội ấy như tội ăn cướp ḷng độc như rắn, muốn đầy túi ḿnh, chẳng biết thương ai". Tôi nói: "Bạch ngài, tôi xin chịu tội".

Nhất Điện bèn phán: "Tôi sát sanh rất nặng, theo lẽ th́ phải thường mạng, nhưng hôm nay ngươi xuống đây cho chúng nó trả hận, và ngươi cầu siêu cho chúng nó như đă xong, xong c̣n dư báo, nếu sau này ngươi tu hành độ chúng nó th́ dứt hết oan gia bằng thối thất th́ phải thọ sanh thường mạng.

Nhờ ḷng hiếu thảo nên nay trừ được tội gian tham và tội bán đồ lậu. Hằng ngày niệm Phật rất nhiều nên trừ được tội nói láo. C̣n dâm dục tuy có tội mà không, v́ đó là ngươi trả nghiệp. Vậy ngươi hăy lắng nghe ta nhắc lại tiền kiếp của ngươi:

Trong 6 kiếp kia ngươi quy y theo Phật, Pháp, Tăng mà tu hành, nhưng tiếc thay, kiếp vừa qua ngươi xuất gia từ 8 tuổi cho đến 42 tuổi tu hành tinh tấn, giới hạnh thanh tịnh, độ chúng cũng đông cho nên được làm Ḥa thượng, trụ tŕ chùa Tổ Đ́nh vùng Phú Thọ Chợ Lớn.

Nhờ công đức năm kiếp trước cho nên kiếp thứ sáu vừa qua được thông minh sáng suốt, tinh thông kinh luật luận, nên được bá tánh sùng bái, các vị tăng ni mến phục. V́ học giỏi được mọi người kính nể, người sanh cống cao ngạo mạn, tưởng ḿnh là Phật, lấy làm tự đắc buông lung, không kềm tâm thúc ư, để tâm ư dong ruổi theo trần cảnh, giới luật buông xuôi, tâm đạo giải đăi, ḷng phàm bừng dậy, đắm sắc tham tài, mới phá giới, phạm trai mà tư dâm với cô gái 20 tuổi ở gần chùa.

Lấy của thường trụ mà nuôi gái tơ, dụng của Tam Bảo để mua chuộc ái t́nh cho đến 70 tuổi mới chết. Khi chết xuống đây phải ở địa ngục thứ chín trong 28 năm để đền tội lỗi, từ 42 đến 70 tuổi. V́ lẽ trên nên 7 đời chồng của ngươi trong kiếp này là 7 người đệ tử ruột của ngươi đi đ̣i nợ trong kiếp vừa qua đă cung phụng cho ngươi đủ thức ngon vật lạ. Theo lẽ kiếp này ngươi phải làm gái ở lầu xanh mà trả nợ bá gia.

Nhờ ngươi sớm thức tỉnh tu hành, hồi 17 tuổi có quy y với Đại Đức Thích Hoằng Nghĩa mà ngài dậy ngươi niệm Phật và tụng chú Đại Bi. Nhờ thế mà qua khỏi nghiệp ở lầu xanh, nhưng phải chịu nghèo khổ buôn bán tảo tần để trả nợ.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 27 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:17pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde7- Chịu Quả Báo


Nhất Điện, Tần Quảng Vương phán tiếp: Ngươi hăy nghe cho rơ lời trẫm phán: Trong lúc làm Ḥa Thượng mà c̣n đắm sắc đàn bà nên lănh tội đui. Đă là hàng Đại Đức trụ tŕ ngôi Tam Bảo mà đêm đêm sang nhà gái ăn thịt uống rượu mà miệng c̣n thốt câu: "Vật dưỡng nhơn", không làm gương cho người thế, c̣n xúi người làm ác nên lănh tội câm.

Đă xuất gia đầu Phật c̣n thích nghe tiếng nỉ non êm ả của đàn bà con gái nên lănh tội điếc. Theo lẽ kiếp này ngươi phải làm gái ở lầu xanh, kiếp thứ hai làm người đui mù, kiếp thứ ba chịu câm và điếc, nhưng ngươi biết sớm ăn năn tu hành theo Phật và cũng nhờ theo lời đại nguyện của người xin trả nghiệp trong một kiếp, thôi hăy lănh án mà trở về dương thế làm gương cho người đời, nếu biết ăn năn cố gắng tu hành th́ xuống đây sẽ định lại".

Tôi nói: " Bạch Diêm Chúa, tội câm và điếc tôi xin lănh, c̣n tội đui xin Ngài khoan hồng cho tôi". Nhất Điện phán: "V́ nghiệp lực của ngươi Trẫm không thể nào tha thứ được, ngươi hăy đến Bồ Tát mà xin". Nghe lời Ngài tôi bèn đến lạy Bồ Tát Quán Âm. Ngài hỏi: "Ngươi muốn sáng mắt để làm ǵ?" " Bạch Bồ Tát con thấy chúng sanh nơi địa ngục quá khổ sở nên xin được sáng mắt để tụng kinh Pháp Hoa cầu nguyện cho chúng sanh mau sớm siêu rỗi".

Đức Địa Tạng nói: "Nên có lời đại nguyện phải đốt tâm". Liền đó có một vị thần bưng cái ô như ô trầu đến quỳ trước Bồ Tát Quán Âm, vị khác đến gắp một cục lửa đem đưa tôi bảo nuốt. Thấy lửa th́ sợ nhưng không dám căi, cứ nhắm mắt, há miệng, cục lửa vừa bỏ vào miệng tôi nghe nó chạy tuốt xuống bụng, liền từ đầu đến chân phát ra lửa ngọn, cả cơ thể tôi rung động thật kinh sợ vô cùng.

Khi ấy tôi hối hận nghĩ rằng: "Phải dè đừng xin, v́ xin khỏi đui mà chắc phải chết". Vừa nghĩ thế, vị thần gắp cục lửa thứ hai cho tôi nuốt, lửa cũng bốc lên dữ dội và đến cục thứ ba cũng thế. Làm cho tâm thần tôi tán loạn ngồi không muốn vững. Nghe Bồ Tát bảo: "Nghỉ một chút" tâm trí tôi lúc đó hoang mang, tay chân rụng rời.

Vị thần đứng kế bảo: "Ngài ráng tỉnh tâm niệm Phật chớ c̣n nuốt nữa". Tôi nghe như vậy định thế nào cũng chết, v́ ḿnh là người đại ác nên nay phải trả nghiệp thời đành phải chịu vậy. Vừa nghĩ tới đó kế vị Thần gắp cục lửa bảo tôi nuốt nữa nhưng lạ thay, tới cục lửa thứ tư này nghe trong ḿnh không sao hết, tôi nuốt như ḿnh ăn cơm vậy, dẫu có nuốt bao nhiêu nữa tôi cũng không sợ.

Ban đầu c̣n đếm, một lúc không biết đă nuốt bao nhiêu. Chợt nghe Bồ Tát bảo: "Thôi cho ngươi an tọa". Tôi liền trở lại chỗ ngồi, lạ một điều là chỗ tôi ngồi khi đi th́ ghế mất. Khi ngồi th́ ghế lại hiện ra.

Ngồi xong có một vị thần ở phía sau bưng hộp ra hiện trước Bồ Tát Quán Âm xem và nói: "Tham, sân, si của người hăy c̣n, ba cục đem là chỉ ḷng tham, sân, si của người đấy! C̣n cục đỏ này là chỉ người sẽ sanh lên cơi trời, 36 cục trắng kia chỉ ḷng trong sạch của người.

V́ người quá sợ tội nên quyết chí tu hành, ḷng trần không c̣n nghĩ đến. Như vậy cũng tốt, nhưng phải tinh tấn tu hành cho ba cục đen này, hóa trắng th́ ngươi mới hoàn toàn trong sạch, và v́ lời Đại nguyện nên phải khám phá Địa ngục".

Lúc ấy tôi ngẩn ngơ, tôi biết phá Địa ngục bằng cách nào? Nghe chư thần nói: "Ngài hăy dùng gươm Trí huệ mà phá". Tôi bèn suy nghĩ bây giờ cứ cố gắng niệm Phật, liền đến lănh ấn nơi Nhất điện cùng các chư thần đi khám phá Địa ngục.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 28 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:22pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde8 - Bảy Tầng Địa Ngục


Ngục Thứ Nhất.

Khi đó hai vị quan đi trước dẫn đầu, 2 quỷ sứ cùng 18 vị thần vào ngục. Trong ngục thứ nhất không có sự hành phạt, chỉ gồm có 4 số người:

1) Số công.
2) Số oan
3) Số ưng.
4) Số phạt.

Số công là măn số rồi chết và cũng không tạo nghiệp sát nhơn. Số oan là kiếp trước không giết người, nhưng kiếp này bị người giết. Số ưng là v́ kiếp trước giết người, nên kiếp này bị người giết lại để trả nghiệp. C̣n số phạt là khi chết oan mà không chỉ theo chư thần xuống địa ngục, cứ măi lẫn trốn ở cơi Diêm Phù t́m người trả hận, hay phá quấy người, bận cho chư thần phải quan sát, nay bị bắt xuống đây để chờ xử phạt. Đó là địa ngục thứ nhất.

Ngục Thứ Hai.

Trong ngục thứ hai cũng có bốn số như ngục thứ nhất, nhưng c̣n ở ngục thứ nhất là xử án, khi xử án rồi qua ngục thứ hai chờ lănh án mà đi, hoặc được lên làm người, hoặc vào ngục khác mà chịu tội, hoặc qua ngục nhơn hiền tu thêm. Có một vị quan đi theo nói: "Nếu vong này có ḷng hỷ xả, trước kia ḿnh không giết ai, nay bị người giết, sự chết sống ở đời chỉ là giả dối, nay không hận thù, dù vong ấy có tạo tội cũng được ân xá qua cảnh nhơn hiền tu thêm, chỉ có tội ngũ nghịch không trừ được.

C̣n vong nào cứ xin đi trả thù th́ Nhất điện Tần quảng Vương cho quỷ sứ dẫn vào ngục ngay không xét xử, nếu chúng sanh cứ măi gây thù kết oán th́ cơi ta bà biết ngày nào dứt được chiến tranh đáng thương xót chúng sanh bị giam cầm nơi địa ngục những vong cứ măi hận thù.

Ngục Thứ Ba.

Trong ngục thứ ba có một số người rất đông sau một thời gian bị hành phạt ở các địa ngục tùy theo tội ác của họ, nay chờ xét lại rồi lănh án để sanh làm người hay qua cơi nhơn hiền tu thêm. Số người này lo đập gạo nấu cơm (v́ hột gạo ở đây như trái dừa khô ở dương thế).

Nấu xong, đem phát cho các vong ở các ngục ăn. Mỗi địa ngục rất lớn ước bằng châu thành Mỹ Tho vậy, đó là đại địa ngục. Trong một đại địa ngục chia ra làm 16 tiểu địa ngục. Mỗi địa ngục các vong hồn nhiều thôi vô số, ngồi có hàng có lớp, gục tới gục lui thật là sầu khổ.

Qua ba ngục trên tôi đều khuyên các vong niệm Phật. Tôi nói: "Tôi coi các vong ở địa ngục này như bà con, cô bác của tôi vậy. Cô bác hăy niệm Phật, có niệm Phật tôi mới được tiêu trừ, tôi bèn niệm:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô tầm thinh cứu khổ cho tất cả chúng sanh nơi địa ngục này Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Nhờ lời khuyên của tôi mà các vong đều niệm theo, hễ vong nào chí tâm niệm Phật, th́ ra khỏi địa ngục ngay, c̣n vong nào cứng cỏi hay v́ nghiệp chướng quá nặng nề mê muội không niệm được th́ vẫn ở trong địa ngục. Nhờ thế mà trong ba ngục đầu các vong được ra rất nhiều.

Ngục Thứ Tư.

Trong ngục thứ tư hành phạt những người hủy hoại cơm gạo, đồ ăn uống, phải chịu tội khổ ăn ḍi, chẳng hạn kẻ nhiều người ít. Có người một diệm kẻ một khạp, một lu lớn, cho đến kẻ nặng nhiều không kể xiết, ước nhiều như chợ Mỹ Tho vậy. Được biết tội nhân khi ăn hết ḍi đó rồi, nếu c̣n tội khác phải đến ngục khác chịu tội, như hết th́ đi đầu thai chịu quả báo xấu xa, bần cùng khổ sở.

Một số đông người v́ tội nấu rượu, không biết bao nhiêu là lu, người một lu, kẻ hai lu đến 5, 6, 7 lu để dài dài ước chừng 3 cây số ngàn, hàng ngàn, hàng trăm chứ không phải đôi ba, được biết khi uống hết rượu trong lu, nếu c̣n tội khác th́ đến ngục khác chịu hành nữa, c̣n như hết tội đi đầu thai làm thú hay làm người ngu dốt chẳng hạn tùy theo nghiệp.

Tôi thấy như vậy ḷng chua xót vô cùng bèn khuyên các vong niệm Phật, hễ ai nghe lời niệm Phật theo tôi th́ tự nhiên ḍi trong khạp tiêu mất, rượu trong lu vơi cạn, v́ thấy sự mầu nhiệm như thế nên nhóm này niệm Phật truyền đến nhóm khác. Tôi cũng bươn bả đi khắp nơi, vừa đi vừa niệm Phật và khuyên các vong hồn niệm Phật. Nhờ thế cửa ngục thứ tư này ra khỏi một số rất đông.

Ngục Thứ Năm.

Khi vào ngục thứ năm, ôi! Vô số người bị mang gông tra cùm, do v́ tội phao phản thêm bớt, nói gian dối làm người phải bị tù đày, mang gông đi không nổi, bị quỷ sứ ở sau đánh tới, cứ một bước bị đánh một cái, đến bước không nổi, té xuống th́ bị đánh liên tục bất tận đến chết đi sống lại.

Cũng có một số bị nhốt vào lồng sắt v́ lúc c̣n sống bắt thú nhốt vào lồng để chơi cho vui thích, tôi cũng khuyên bà con niệm Phật, hễ ai niệm theo tôi, th́ gông cùm tan ră, lồng sắt vỡ ra. Đây tôi chỉ nói sơ lược ở ngục thứ năm.

Ngục Thứ Sáu.

Vào ngục thứ sáu, được nghe tội báo ở đây là do sát sanh hại mạng để ăn uống như: Trâu, ḅ, heo, chó, gà, vịt, rắn, rùa,... số nào giết trâu, ḅ, ngựa, chó th́ vít lên núi lửa, giữa núi lửa có một cột đồng rất lớn, lửa cháy hừng hực. Số nào chỉ ăn mà không giết th́ vít ở ngoài cột đồng, số nào vừa ăn vừa giết th́ vít ngay lên cột đồng, lửa cháy xèo xèo, mùi hôi khét xông lên.

Ở đây cũng có một số người bất hiếu chửi cha mắng mẹ hoặc bỏ cha mẹ bơ vơ khổ sở, cũng bị h́nh phạt như vậy. Thật khó mà khuyên họ niệm Phật v́ nghiệp lực quá nặng, chỉ có một số ở ngoài c̣n khuyên niệm Phật được. Hễ số nào niệm Phật th́ ngưng hành h́nh, c̣n không niệm th́ quỷ sứ cứ tiếp tục hành phạt măi.

Đi một đỗi nữa gặp một số người rất đông: Số th́ giữ gà vịt, số th́ giữ heo ḅ, dê ngựa...Tôi cũng lấy làm lạ mà nói: "Ủa? Ở địa ngực cũng có nuôi heo gà, ḅ dê nữa hay sao?" Có vị quan đi theo trả lời: " Không phải, đây là những chúng sanh, khi c̣n sống nuôi ḅ dê heo gà vịt để sanh hại chớ không sát sanh.

Chúng phải ở đây mà giữ số thú này, chừng nào số thú này măn kiếp thú th́ mới được đi đầu thai. Đó là chưa kể những tội khác, mà phải đến các ngục kia mà chịu tội nữa".

Lại có một số người hay đi nghe những tṛ hát ca t́nh tứ khiêu động t́nh dục làm cho người say mê điên đảo, bị quỷ sứ hát lại cho các người giữ thú xem. Nếu hát được th́ thôi, bằng hát không được th́ quỷ sứ đập tơi bời. Có vị quan đi theo nói:

"Những chúng sanh này khi c̣n sống được giàu sang rồi ăn xài lăng phí, phải chi chúng nó dùng tiền ấy để bố thí cho người nghèo đói hoặc in kinh, tạc tượng Phật, hoặc cúng chùa hộ quư Tăng Ni tu học th́ quư báu biết bao! Lúc chết được sanh về trời hưởng phước tu thêm đặng về cảnh Niết Bàn, chớ có đâu mê muội xài phí đồng tiền vô ích mà nay phải vào địa ngục".

Đi một đỗi nữa đến cầu Nại Hà bắt ngang qua một cái hầm rộng lớn ước chừng 5 mẫu đất, cầu th́ nhỏ tṛn như cây cau, ở dưới đủ các loại thú vật có từng đàn, đoạn đầu th́ bầy trâu, bầy ḅ, bầy ngựa, bầy voi, bầy cọp, bầy rắn, kế đến là bầy gà vịt heo dê đủ loại, sau cùng là bầy chó, nếu ai giết thú nào, khi qua cầu, ngang qua bầy thú ấy do nghiệp lực tạo ác của ḿnh mà phải té nhào xuống hố, mặt t́nh cho chúng nó giày bừa, đá đạp.

Hễ giết voi th́ bị voi dậm, giết chó th́ chó xé, giết heo th́ heo ủi, giết gà th́ gà mổ, giết rắn th́ rắn quấn... Cho đến thân thể nát nhừ hôi thúi rồi đi thường mạng, những người nào không sát hại sinh vật th́ đi qua cầu được b́nh an, v́ nhờ đă cầu siêu cho đám gà vịt rồi, khi đó có một con chó chạy theo tôi, cái thân th́ người ta mà đầu chó, thấy nó tôi phát run, nó kêu: "Cô Ba, Cô Ba, tôi là chó nô đây, cô quên tôi sao?"

Tôi nói: "Ủa nô mày chết lâu rồi sao c̣n ở đây?" Nó nói: "Tôi kiếp trước là đệ tử của thầy Giác Tân, v́ ḷng tham lấy của Tam bảo, nên phải làm kiếp chó để giữ chùa, kiếp tôi chưa măn, bị một người thuốc tôi chết, tôi quyết chờ nó xuống đây, trả hận". Tôi bèn khuyên: "Thôi mày xin đi đầu thai đi, thù oán làm ǵ cho khổ, chẳng lẽ mày đợi măi sao". Miệng nói mà chân tôi đi riết.

Ra khỏi ngục, gặp Lục Biện, Ngài nói: "Ngươi thấy chưa, chúng nó v́ tội sát sanh hại mạng mà khổ sở như vậy. Khi về cơi Diêm Phù, ráng khuyên người đừng sát sanh hại vật và cũng đừng đốt giấy tiền, v́ chỉ có tội chứ không có phước". Sơ lược như vậy.

Ngục Thứ Bảy

Khi đến Thất điện tôi nghe vua Thất điện dạy rằng: "Sư nữ của các ngươi, oai thần đă giảm, nếu vào ngục có xỉu th́ nên đưa ra cấp tốc, kẻo nhiễm khí độc". Bước vào ngục, tôi thấy tội nhơn bị quỷ sứ móc mắt, bẻ răng, cắt lỗ tai, xẻo lỗ mũi, cắt lưỡi, số người rất đông, tôi cũng c̣n vững tinh thần, đến chừng thấy người cậu (cậu chết tháng 2, tôi chết tháng 4) bị bẻ răng, móc ruột, máu ra lai láng, tôi xỉu luôn, chư thần liền đưa tôi ra.

Nói Chuyện Với Cậu.

Khi tỉnh lại, tôi liền xin với Thất điện cho tôi tiếp tục đi theo ngục thứ bảy, Ngài nói: "Không đặng v́ oai thần của ngươi đă giảm, hăy về tu thêm". Tôi nói: "Tôi có người cậu chết hôm tháng 2, đang chịu tội trong ngục, xin ngài cho tôi trở lại thăm".

Ngài nói: "Không được, để tôi cho quỷ sứ dẫn cậu ra". Quỷ sứ đưa cậu ra, tôi hỏi: "Hồi đó cậu nói với tôi cậu tụng kinh Pháp Hoa 40 năm, sao nay cậu c̣n bị đọa vào địa ngục". Cậu tôi trả lời: "V́ cậu nói láo nên nay mới bị hành phạt như vầy. Cậu c̣n cái tội khi dễ người đời, lại thêm hốt thuốc cắt cổ nữa.

Vậy con về nói với thằng Khanh, thằng Ch́nh con của cậu, phải bán hết gia sản làm chay bố thí, phóng sanh, hoặc ấn tống kinh cúng chùa mà cầu siêu cho cậu, v́ của ấy là của mồ hôi nước mắt của người đời, cậu bóc lột họ nhiều quá".

Tôi nói: "Thôi cậu hăy ráng niệm Phật, khi trở về dương thế, tôi sẽ tụng kinh mà cầu siêu cho cậu, chớ con cậu dễ ǵ tin theo lời tôi nói". Lúc ấy Thất Điện có phán: "Chúng sanh ở cơi Diêm phù thật quá mê muội, tưởng chết rồi là mất hết, nên thẳng tay tạo điều ác nghiệp, đến khi chết xuống địa ngục ăn năn cũng muộn.

Khi về cơi Diêm phù. Trẫm có đôi lời nhắn nhủ với chúng sanh, mỗi ngày phải ráng tu một giờ, hay nửa giờ hoặc niệm Phật tụng kinh tŕ chú. Ngươi cũng khuyên chúng sanh đừng đốt giấy tiền mà cầu siêu cho ông bà. Nếu vậy Nhất Điện Tầng Quảng Vương đi ăn hối lộ của người thế hay sao?

Muốn cho ông bà cha mẹ được siêu rỗi, phải bố thí cho kẻ nghèo đói, cúng chùa hộ Tăng Ni tu học, in kinh ấn tống, mua vật phóng sanh mà cầu siêu th́ cha mẹ ông bà có chết bao nhiêu năm cũng được siêu độ". Đến đây tôi xin kiếu Ngài để trở lại Nhất Điện.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 29 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:25pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde9- Trở Về Nhất Điện


Khi về đến Nhất Điện, Ngài phán: "Ngươi khám phá địa ngục, thấy sự trừng phạt có công b́nh hay không?" Tôi đáp: "Bạch ngài, sự hành phạt rất công b́nh, nhưng chúng sanh tạo ác lúc nào không biết, nay thấy chúng bị hành phạt khổ sở, ḷng cũng quá xót thương".

Ngài nói: "Chúng sanh khi c̣n sống chỉ lo cung phụng cái xác giả tạm mà gây bao tội ác: Nào sát sinh hại vật, nào cướp của giết người, ḷng tham không đáy, muốn ngồi không mà hốt của thiên hạ để cho gia đ́nh, thân tộc bè bạn vui say, cuối cùng, cái thần thức phải rơi vào địa ngục".

Nhất Điện phán tiếp: "Thay v́ nhà ngươi phải lănh tội đui, câm, điếc mà trởû lại cơi Diêm phù trong 10 năm, nhưng nhờ công phá 7 cửa ngục mà chúng sanh được siêu độ rất nhiều, nên giảm được tội đui, chỉ c̣n lănh tội câm và điếc trong ṿng 3 năm rồi xuống đây sẽ định lại. Nếu tinh tấn tu hành, gia đ́nh tu thiện, tránh sát sanh th́ c̣n giảm nữa bằng không th́ mang tật suốt đời".

Kế ngài phán: "Nhà ngươi biết nhận tội ăn năn cải sửa, có lắm chúng sanh đến đây mà c̣n chối tội, trẫm bèn cho kiếng chiếu tiền ảnh thấy việc làm của ḿnh trên trần thế, lúc ấy hết phương chối căi, cũng có nhiều chúng sanh xin sống lại để đem của tiền bố thí cúng chùa.

Nhưng xác thân của chúng đă ră rơi, đâu c̣n mà trở lại, v́ một vong hồn xuất ra, quỷ sứ thâu nhỏ lại bỏ vào hồ lô mang xuống vua Đông Nhạc, kế giải qua Tây Nhạc, đến ngày Trẫm phân xử th́ gần cả tháng lúc ấy thây thi đă ră, đâu c̣n mà trở lại.

Nên Trẫm cho lên Nguyệt Cảnh Đài, nh́n về quê quán người th́ chồng đă có vợ khác, hoặc vợ đă có chồng khác, của cải bị đám con phá tan, gia tài hao mất, t́nh nghĩa như đám mây bay, thấy cảnh đời như vậy gục đầu mà khóc".

Tôi bèn nói: "Bạch ngài, tôi có thể xem các thứ ấy đặng không?" Ngài nói: "Đứa ác c̣n xem được, huống chi ngươi có ác có thiện". Ngài vừa nói dứt có vị thần đem kiếng chiếu tiền ảnh ra cho tôi xem. Thật là hay quá: Lúc nào tôi làm ǵ nói chuyện với ai? Tính toán điều ǵ? đều hiện ra đầy đủ như ở cơi Diêm Phù ta coi hát vậy.

Kế ngài bảo tôi nhắm mắt để lên Nguyệt Cảnh Đài, vừa mở mắt ra th́ thấy ḿnh đứng trên một tấm kiếng thật to lớn. Tôi đang nh́n qua ngó lại không biết phải xem cách nào th́ bỗng có một vị cốt cách như Tiên, tóc đỏ, râu vàng bước tới. Tôi hỏi: "Ngài ở đâu đến đây?" Ông ấy đáp: "Tôi chẳng phải ở đâu, cũng chẳng phải từ đâu đến, hễ có ngài th́ có ta".

Tôi nghe nói thế cũng lặng thinh. Ông bèn dẫn tôi xem về ngôi nhà của tôi thật là tỏ rơ vô cùng, thấy xác tôi nằm trên ván đó, chung quanh có bà con cô bác lân cận, cũng có thằng em của tôi ở Thủ Thừa qua thăm, con tôi nó đứng gần bên xác tôi và đang nói năng điều chi đó.

Xong rồi, người dẫn tôi xem Sài G̣n, cũng thấy nhà cửa, xe chạy, người qua kẻ lại, coi đến những đô thị trên thế giới, các đô thị này thật lộng lẫy nguy nga, lớn hơn Sài G̣n xa lắm. Tôi bèn nói: "Hay quá, thật hay quá. Xem được như vầy dẩu có chết hay sống cũng vui ḷng". Ông Tiên đáp: "Hay mà cũng chưa hay, ngài ráng tu chừng nào mà không cần đứng trên Nguyệt Cảnh Đài này mà thấy được tất cả mới thật là hay".

Đến đây ngài bảo tôi trở về, v́ đă hết thời gian ấn định. Ngài vừa nói dứt câu th́ thân tôi đứng ngay trước Nhất Điện. Nhất Điện bảo tôi đến lễ Bồ Tát đặng trở về cơi Diêm phù.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 30 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:27pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde10 - Trở Về Dương Thế


Khi đến lễ Bồ Tát vừa muốn bạch th́ đă câm ngay. Bồ Tát khuyên: "Khi về cơi Diêm phù, ngươi nhớ lời Đại nguyện mà tinh tấn tu hành ba năm sau xuống đây xét lại". Chư thần đưa tôi trở lại cung Long Vương, được vua Long vương cho rồng đưa qua bể lạnh, nhờ hơi rồng tôi thấy ấm áp hơn bận đi.

Gần đến ranh giới loài người, rồng dừng lại, tôi cùng chư thần tạ ơn rồi bay thẳng vào nội địa. Đến nhà tôi chư thần hạ xuống vào nhà, tôi thấy cái xác của tôi nàm ngay trên ván, không cử động chi, nước da xanh mét, tôi bắt rùng ḿnh. Trước kia tuy tôi tu hành nhưng cũng không chứng được cái hồn của ḿnh như thế nào, ngày nay mới nhận được rơ ràng.

Cái xác này là giả dối, có hồn nhập vào th́ nói năng, cử động, hồn xuất ra th́ cứng đờ xanh mét, rồi theo thời gian mà tan ră, chớ có chắc thật chi đâu. Vừa nghĩ thế th́ thấy có một vị thần từ trong xác tôi xuất ra (đó là thần giữ xác điều ḥa hơi thở, bằng không th́ xác bị hoại, tôi về nhập vô không được). Các vị thần ở ngoài xô tôi nhập vào xác.

Lúc c̣n ở ngoài xác, tôi tỉnh lắm có đâu nhức chi đâu, thế mà khi vào xác tâm hồn mê mẩn như người say ngủ, tay chân lạnh tê nặng nề. Cả ḿnh đau nhức, một lúc nghe gân cốt trong ḿnh chuyển, hơi thở nghe điều ḥa tôi bèn mở mắt ra, th́ thấy con tôi nó đứng kế bên đó. Ḷng tôi buồn rười rượi, tự nhiên nước mắt chảy dài, chớ không nói năng ǵ được.

Một lúc lâu, tôi bàng hoàng ngồi dậy, thấy bà con đứng xung quanh, tôi chỉ lắc đầu, hai hàng nước mắt cứ tuôn rơi mà miệng không nói chi được hết. Trong ḿnh nhức mỏi, các bắp thịt cứng đờ, cổ khô hốc. Chắc con tôi cũng khổ lắm, nhưng chẳng biết nói ǵ hơn, chỉ lấy mắt mà nh́n.

Lúc ấy đồng hồ chỉ 12 giờ ngày 24 tháng 4 năm Dần. Trọn ngày hôm đó và liên tiếp cho đến ba bốn hôm sau, tôi ăn ngủ không được, ḷng như c̣n hải hùng khiếp sợ, hễ nhắm mắt th́ thấy Địa ngục hành h́nh. Con tôi nó thấy tôi quá khổ sở nên nó cầu nguyện ăn chay một tháng, để tụng kinh Địa Tạng cầu nguyện cho tôi, sau một tháng tôi cũng chưa nói được, nó không thối chí, vẫn tiếp tục ăn chay cầu nguyện.

C̣n tôi hễ nhớ đến chúng sanh nơi Địa ngục th́ ḷng đau nhói, hàng ngày tôi tụng kinh Pháp Hoa bằng mắt, bằng tâm, chớ không ra lời. Mội ngày tôi tụng một cuốn hay hai ngày một cuốn, do đó tôi và con tôi tụng luôn sáu tháng
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 31 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:32pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde11 - Xuống Địa Ngục Lần Thứ Nh́


Dần, chư thần xuống rước tôi xuống âm phủ, chư thần cơng tôi qua địa phận loài người th́ có rồng chờ sẵn mà đưa ngay vào địa ngục. Hai vị Bồ Tát đă đến lúc nào, thấy hai vị Bồ Tát tôi bèn đến đănh lễ. Bồ Tát Quán Âm phán: "Quư thay, nhà ngươi giữ tṛn lời đại nguyện, về cơi Diêm phù thọ tŕ kinh Pháp Hoa cầu nguyện cho chúng sanh nơi địa ngục.

Ta cho người biết, oai thần kinh Pháp Hoa rất lớn, và cũng nhờ ngươi đem hết thân tâm cầu nguyện nên mỗi bộ được siêu rỗ trên hai ngàn vong linh. Nhà ngươi có đứa con đại hiếu, ăn chay tụng kinh cầu nguyện cho mẹ, tội ngươi được ân xá thêm". Ngài bèn bảo vị thần đưa tôi chung nước uống và rửa mặt. Lạ thay, rửa mặt xong th́ tôi nói được. Bồ Tát nói tiếp: "Oai thần của ngươi đủ sức khám phá địa ngục, hăy đến Nhất Điện Tần Quảng Vương mà lănh ấn".

Tôi bèn đến Nhất Điện làm lễ lănh ấn th́ ngài hết vui mừng, từ trên ngai vàng bước xuống mà phán rằng: "Trẫm rất mừng cho Hiền Tăng, tưởng đâu 3 năm mới trở xuống nào ngờ chỉ trong 6 tháng. Ngày nay mới biết rơ tâm ngài v́ thương xót chúng sanh nơi Địa ngục không quản nhọc nhằn đem hết tâm trí thọ tŕ kinh Pháp Hoa để cầu siêu cho chúng, bao nhiêu công đức thọ tŕ kinh pháp của con ngài, ngài cũng nguyện hồi hướng hết cho chúng sanh, thật quư thay!

Một điều nữa, Trẫm muốn cho Hiền Tăng lănh phần in kinh ấn tống để hộ tăng, ni, tu học và hàng Phật tử có đủ kinh sách tu hành, vậy ngài nghĩ sao?" Tôi nói: "Bạch ngài tôi không sợ khó nhọc, nhưng v́ tiền tài không có xin ngài hoan hỷ cho". Nói đến đó rồi thôi, ngài bèn đóng ấn đưa cho vị quan đặng khám phá địa ngục tiếp.

Phá Tiếp Ngục Thứ Bảy

Chư thần cơng tôi bay thẳng đến ngục thứ bảy v́ các ngục kia tôi đă khám phá rồi, khi nào đến Thất Điện, Thất Điện Thái Sơn Vương cũng đón tiếp niềm nở rồi đóng ấn giao cho vị quan để vào ngục thứ bảy.

Trong ngục thứ bảy, có một số người rất đông v́ tội gian dâm, đàn bà có chồng mà c̣n đi ngoại t́nh, đàn ông có vợ mà c̣n đi phá gái trinh hoặc gian dâm với vợ người th́ bị cưa, cắt, xay giă, bầm quết xong lại bị vít ra đổ đống. Những người mưu mô kế hoạch xảo trá cho vay bạc nợ mượn bạc nát lời, hoặc làm bạc giả, chứa bài bạc, hối lộ gian tà cũng bị hành h́nh như vậy, chết rồi huờn sống, sống lại bị hành h́nh cho chết, khổ không thể tả.

Khi muốn cho sống dậy quỷ sứ cầm một b́nh nước rưới lên đống thịt, đống thịt liền hiện h́nh sống dậy rồi cũng bị chặt bằm nữa. Thấy vậy ḷng rất xót thương nên tôi kêu: "Hỡi các vong hồn hăy ráng niệm Phật, tôi cũng niệm Phật để cầu nguyện cho tất cả được siêu thoát, vậy các ngươi hăy niệm Phật đi. Vong nào nghe lời niệm Phật th́ khỏi bị hành h́nh, c̣n vong nào không niệm th́ quỷ sứ cứ tiếp tục hành h́nh đó là nói sơ lược.

Ngục Thứ Tám

Vào ngục thứ tám này không biết bao nhiêu tội nhơn bị hành h́nh khổ sở. Một cột đồng thật lớn bề tṛn chừng 6 thước lửa đốt cháy rực. Quỷ sứ bắt tội nhơn ôm cột đồng, nếu không ôm chúng lấy chỉa ba đâm và vít vào.

Kế là những vạc dầu sôi sắp có hàng rất nhiều, quỷ sứ bắt tội nhơn ném vào đấy, hoặc nắm lấy hai chân nhúng đầu vào vạt dầu, chết rồi huờn sống lại tiếp tục hành h́nh. Đây là tội mưu mô kế hoạch của kẻ loạn dâm để lấy lợi, dụ dỗ gái để đem bán ở lầu xanh, hiếp dâm đàn bà, con gái hoặc thầy thuốc hốt thuốc giết người, phá thai để lấy tiền.

Hoặc ỷ giàu có phao phản hiếp đáp người rồi đem tiền chuộc tội, hoặc xúi người kiện cáo chia rẽ anh em hoặc chửi trời mắng đất khi dễ thánh thần... Tội nhơn này lại bị chim ó, bù cắt, chim ưng mổ xẻ nó ăn c̣n xương chất đống rồi huờn sống dậy để chịu khổ nữa.

Tôi cũng có khuyên các vong niệm Phật, nhưng các vong ở đây v́ tội chướng quá nặng nề nên số niệm Phật được rất ít, số nào niệm Phật th́ quỷ sứ để cho ngồi nghỉ không hành phạt, c̣n số kia th́ cứ tiếp tục hành.

Ngục Thứ Chín

Tôi cùng chư thần vào đến Cửu Điện Độ Thị Vương ân cần tiếp rước ngài phán: "Trẫm nghe có một người ở cơi Diêm phù xuống phá địa ngục, từ lâu Trẫm cũng có ḷng trông, đến nay mới được hội kiến thật quư báu thay!" Tôi nói: "Bạch ngài trước kia tôi đi khám phá đến ngục thứ bảy th́ trở về v́ oai thần chưa đủ ngày nay khám phá tiếp, xin ngài hoan hỷ chỉ dạy cho".

Ngài nói: "Trẫm cũng đi theo nữa trước kia ngài ở ngục này 28 năm ngài c̣n nhớ không? Hăy vào đây nh́n xem có ai quen thuộc không?" Vừa nói vừa đi vào ngục th́ hỡi ôi! Trong ngục thứ chín này toàn là quư vị tu hành một số th́ quỳ trên bàn chông, v́ trước kia mang lớp tu hành ỷ ḿnh học giỏi khinh khi các vị Tăng Ni, Đại Đức giới hạnh thanh tịnh. Một số khác quỳ dưới cây đèn lưu ly mà tụng kinh, v́ lănh tụng kinh cho người đời mà tụng không đủ.

Một số khác bị hành h́nh đủ cách như ở các ngục khác tùy theo tội nặng hay nhẹ, Cửu Điện Độ Thị Vương chỉ số bị hành phạt mà nói: "Số này mượn lớp tu hành mà phá chúng lạm dụng của thường trụ mà làm việc riêng tư phi pháp, hoặc phá giới phạm chay ở chùa mà ăn mặn, sát sanh hại vật làm gương ác cho đời, hoặc cống cao ngạo mạn khi dễ Tăng Ni thanh tịnh, hủy hoại của đàn na thí chủ, rẻ rúng Bạch y cư sĩ.

Tu mà không kính Phật lại hủy phát, vọng ngữ, chưa được mà nói được, chưa chứng mà nói chứng, tưởng ḿnh là Phật khi dễ Thánh Thần, xem thường Trời Đất cho nên ngày nay bị hành phạt như vậy.

Tôi nghe thế bèn khuyên các vong niệm Phật, tôi nói: "Kính thưa quư ngài, tôi xem quư ngài như thầy của tôi vậy, tôi biết quư ngài học giỏi hơn tôi nhiều lắm, cũng v́ một chút lỗi lầm chi đó mà phạm giới, vậy hôm nay quư ngài cùng tôi niệm Phật đặng tiêu nghiệp chướng trở lại cơi Diêm phù mà tu nữa cho đến ngày thành chăn đẳng chánh giác".

Tôi khuyên như vậy đôi ba lần mà các ngài cứ gục đầu không chịu niệm Phật, cho nên Cửu Điện ngài phán tiếp: "Chúng mày thật mê muội, có người đến cứu ḿnh mà ḿnh không chịu cứu ḿnh, nếu gọi đây là Tăng Ni bị hành phạt th́ không đúng, mà phải gọi là nam và nữ mượn lớp đạo để phá đạo chớ đâu phải Tăng Ni.

Tăng Ni th́ giới hạnh thanh tịnh, Tăng Ni th́ dắt chúng độ sanh, Tăng Ni th́ thương yêu vạn loại, Tăng Ni th́ hủy ḿnh v́ đạo pháp làm gương cho chúng sanh, Tăng Ni th́ về cảnh Niết Bàn, chớ Tăng Ni nào ở nơi địa ngục! Thôi ngài cũng đừng khuyên nữa, chúng đă không sám hối tội lỗi lo niệm Phật th́ để chúng nó ở đó mà chịu hành phạt.

Trẫm có mấy lời khi về cơi Diêm phù nhắc lại lời Trẫm để chúng sanh thức tỉnh tu hành". Ngài nói xong tôi bèn kiếu từ để sang ngục thứ mười.

Ngục Thứ Mười.

Vào ngục thứ mười toàn là ngạ quỉ, cái bụng lớn như trống chầu, cái đầu tựa cái nôm, cổ lại nhỏ như cổ tai lợn. Chịu đói chịu khát, lửa dữ thường phát ra cháy thân. Nhưng v́ tội keo kiệt, bủn xỉn, tham lam thái hóa, một năm chúng chỉ ăn được ba ngày rằm lớn. Tôi thấy vậy quá khổ sở bèn niệm Phật: Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Tâm thinh cứu khổ cho tất cả chúng sanh nơi địa ngục thứ mười này Quán Thế Âm Bồ Tát. Nam mô Đại Nguyện Đại Tạng Vương Bồ Tát.

Tôi niệm như vậy không ngừng ngớt chỉ thấy chúng ngóc cổ lên ḍm chứ không niệm được, v́ khi chúng mở miệng th́ lửa từ trong miệng phát ra cháy thân. Một vị Quan nói: "Thấy chúng khổ th́ cũng thương nhưng khi chúng ở cơi Diêm phù làm nhiều tội ác, nào cướp của giết người làm đủ thập ác lại c̣n khi dễ Phật, Pháp, Tăng không tin nhơn quả, thấy người tu hành th́ ngạo ố, thấy ai bố thí th́ ngạo ố, thấy ai bố thí th́ mỉm môi cười lại c̣n chửi cha mắng mẹ, sát sanh hại vật cũng quá nhiều.

Nếu cho chúng trở lại làm người th́ hại chúng sanh không sao xiết kể để cho chúng làm ngạ quỷ ở nơi đây cả ngàn năm xong kiếp ngạ quỷ phải đầu thai làm thú cũng không biết bao nhiêu kiếp, măn kiếp thú được tiến lên làm người ngu độn tối tăm. Chúng sanh mê muội một kiếp làm ác mà ngàn kiếp phải khổ đau". Tôi thấy không sao cứu chúng được nên tôi ra khỏi ngục thứ 10.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 32 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:34pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde12 - Vào Núi Lửa


Thập Điện phán: "Nay ngài, đến ngục thứ 10 mà oai thần c̣n đầy đủ bây giờ phải vào núi lửa mới biết đức của người thấp". Tôi nói: "Bạch ngài! Ở cửa ngục thứ sáu cũng có núi lửa mà không ai bảo tôi vào, sao đến đây đă phá mười ngục mà ngài c̣n bắt tôi vào núi lửa?" Thập Điện nói: "Núi lửa ở ngục thứ sau là để hành phạt chúng sanh ác quấy.

C̣n núi lửa này để thức người tu, ngài vào sẽ biết". Tôi nghĩ: "Thôi v́ ḿnh quá ác nên đành cam chịu". Tôi bèn quỳ xuống mà cầu nguyện: "Nay con xin nguyện cùng mười phương chư Phật chứng minh cho con, nếu như con có bổn phận về cơi Diêm Phù nói chuyện âm phủ cho người nghe mà tu hành th́ vào núi lửa này vẫn b́nh an, c̣n như con thiếu phước đức thân này có tiêu hoại xin núi lửa cũng tắt theo để sau này không c̣n chúng sanh nào phải chịu khổ như con nữa".

Nh́n vào núi lửa thấy cháy hực, cách xa độ trăm thước mà nóng bức vô cùng huống chi vào làm sao toàn vẹn được. Khi sắp vào núi lửa th́ chư thần cũng than thở bảo: " Núi lửa này nhiều người vào đă tiêu tan ra tro mạt". Tôi bèn hỏi: "Quư ngài dám vào không?". Thần nói: " Chỉ có Phật và Bồ Tát vô được mà thôi chứ chúng ta vào cũng tiêu tan hết".

Tôi nghĩ bụng: " dầu sao ḿnh cũng phải vào". Tôi bèn chạy bay vô, thế mà lạ thay! Không thấy nóng chi hết, quá mừng tôi đành đi qua, đi lại coi núi lửa bao lớn, khi ṿng vào phía trong th́ gặp ngay Đức Chuẩn Đế, tôi bèn quỳ xuống làm lễ. Ngài bèn kêu tôi ma nói: "Nhà ngươi vào núi lửa mà thân c̣n nguyên vẹn là nhờ sáu kiếp tu vừa qua chớ đâu phải công tu hành trong một kiếp này mà được.

Nhà ngươi có biết tại sao kiếp này nhà ngươi ngu dốt không? V́ kiếp vừa qua ngươi xuất gia từ 8 tuổi cho đến 42 tuổi trong sạch lại học kinh, luật, luận rất giỏi rồi sanh cống cao giấu Pháp Đại thừa không chịu truyền ra cho ai biết, chỉ để riêng ḿnh biết để người đời sùng bái. V́ vậy kiếp này phải chịu dốt nát u mê đặng đền tội giấu Pháp của Phật. Ta hỏi ngươi, tại sao Nhất Diện, ngươi không lănh sứ mạng in kinh ấn tống?" Tôi nói: "Bạch Bồ Tát, con không phải sợ mệt nhọc v́ không tiền tài làm sao dám lănh việc lớn được".

Bồ Tát nói: "Không, ta không cần ngươi có tài sản, nếu như ngươi giữ trọn bổn phận không tham của đời, thời ta sẽ cho chư thần ủng hộ, nhà ngươi muốn chi có nấy, miễn v́ Phật Pháp ngoài ra không đặng ".

Tôi bèn quỳ bạch: "Bạch Bồ Tát nếu được như vậy th́ con nguyện đời đời kiếp kiếp in kinh ấn tống ủng hộ Tăng Ni măi cho đến khi Đức Phật Di Lạc ra đời con không hề thối chuyển". Bồ Tát nói: "Lành thay! Ngươi sẽ được như nguyện". Tôi vừa bước lên th́ ngài mất, nh́n lại núi lửa cũng không c̣n.

Khi đó chư thần hết sức mừng rỡ bay đến tán thán không cùng. Trở lại mục ngục thứ mười, vua Thập Điện nói: "Ngài công đức rất lớn đă khám phá mười ngục cứu thoát rất nhiều chúng sanh, nay v́ một đại nguyện mà tiêu tan núi lửa. Vậy c̣n ngục Vô Gián ngài phải khám phá luôn rồi trở lại đây xem Trẫm cho hồn đi đầu thai làm thú".
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 33 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:37pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde13 - Ngục Vô Gián


Vô Gián, ngục này lớn không thể tả, rộng như biển, cao như núi. Trong biển sâu rộng chúng sanh lặn hụp, mấu trào theo nước cuồn cuồn sôi. Vật dưới biển kỳ h́nh dị tướng, mỏ như sắt, răng như dao, mỏng tựa gươm rượt bắt tội nhơn cào cấu xé thây, chạy lên bị quỷ lùa xuống, kêu gào ơi ơí, thấy mà tán đởm kinh hồn.

Tôi ráng niệm Phật nhưng họ không nghe tôi liền kêu lên: "Các thú dưới biển hăy lắng tai nghe tôi nói đây: V́ các ngươi bấy lâu nay tạo tội nên mới làm thú ở nơi đây, các ngươi muốn trả thù cũng chẳng ích ǵ, chi bằng các ngươi nên yên lặng cho vong linh b́nh tĩnh nghe tôi niệm Phật sẽ đặng tiến hóa làm người, chớ như vầy tôi thấy khổ sở quá!"

Kêu đôi ba lần các con thú nghe lời tôi, nó bỏ lên bờ, vong hồn nào c̣n b́nh tĩnh niệm Phật cũng được lên bờ, xem h́nh như họ ngủ gục. Xong rồi tôi liền qua bên này có một ngục rất lớn tối đen thăm thẳm, chúng sanh trong đó đông thật đông tiếng kêu gào lạc giọng khào khào, ve ve, rần rần vậy, nói chuyện không nghe được. Không biết làm sao tôi bèn cất tiếng niệm:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam mô Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa ngục liền sáng ra, họ thấy tôi. Họ vừa thấy tôi họ ngoắc, tôi ngoắc họ và kêu: "Lại đây! Lại đây!" Khi đó lại lóng nhóng ló đầu ra, tôi liền bảo họ niệm Phật: "Tôi niệm có 4 câu mà địa ngục được sáng, vậy quư vị hăy ráng niệm Phật đi". Khi họ niệm Phật vang lên th́ cửa ngục mở tung.

Tôi lại sang địa ngục phía bên kia, đây cũng là một trong bao nhiêu ngục, ngục này là núi đá nhiều cục. Mỗi cục đá một người nằm, đá lớn người lớn, đá nhỏ người nhỏ, trên thân người có trâu đá, chó đá, ngựa đá cày bừa, cào cấu thấy ghê tởm.

V́ tội lỗi chúng sanh đây không hề hết được nhiều ngục nhiều h́nh tôi chỉ kể sơ lược thôi. Ở nơi địa ngục tội nhơn bị hành h́nh muôn lần sống, muôn lần chết không chút ngừng nghỉ gọi là vô gián v́ tội ác ngũ nghịch, phải chịu quả báo như vậy.

Hồn Đi Đầu Thai Làm Thú

Bấy giờ tôi cùng chư thần trở về Thập Điện để xem vong đi đầu thai làm thú trả nghiệp. Tôi thấy quá đau ḷng, một số người đông lắm đều phải sanh làm thú. Số giết trâu, giết ḅ, giết ngựa, giết chó, giết dê, giết heo, rắn, gà, vịt...

Mỗi số đứng riêng một nhóm có hàng. Khi cho đi đầu thai quỷ sứ dẫn hồn ra sông Ứ nê nơi ḍng nước đỏ, đến đó quỷ sứ múc nước đỏ cho vong uống, đương là người mà uống nước rồi hóa thú, kẻ hóa trâu, ḅ, người hóa ngựa, heo, dê, rắn, gà, vịt...

Những vong chưa uống họ sợ quá bịt mắt không dám ngó thật là thảm thiết, quỷ sứ kéo tŕ, họ vừa khóc vừa uống để phải chịu mọc lông, mọc sừng... Khi hóa thú hết rồi, một số quỷ sứ rất đông cầm một cây như cây cọ chấm vào lưỡi những con vật làm cho nó không biết nói. Quỷ sứ thâu các hồn nhỏ lại để bỏ vào hồ lô đem đi đầu thai.

Khi đó tôi làm liều đến trước Thập Điện mà xin tha cho họ. Thập Điện nói: "V́ nghiệp lực của chúng nó quá nặng nề nên phải chịu đầu thai đền mạng. Nhiều đời nhiều kiếp sát hại sanh mạng nhiều không kể xiết, thậm chí cho đến vật không ăn được chúng nó cũng giết rồi bỏ đi.

Tội ác tày trời nên chúng nó phải đền mạng không làm sao được, không ai xin hay thay thế được, dẫu cho cha con đi nữa th́ cũng tội ai nấy chịu đành như vậy". Đến đó tôi bèn từ giă Thập Điện để trở về Nhất Điện.

Trở Về Cơi Diêm Phù Đề

Về Nhất Điện tôi đến lễ đức Địa Tạng và đức Quán Âm, Ngài nói: "Ngày nay ngươi khám Địa ngục xong hăy về nói cho người đời nghe lại và phải cố in kinh ấn tống ta hỗ trợ cho. Ngươi có tâm độ người Địa ngục, nhưng chưa bằng độ chúng sanh ở cơi Diêm phù, v́ cơi đó chúng sanh c̣n tạo tội th́ Địa ngục không ngày nào cho hết.

Hôm nay ta trợ duyên cho ngươi ba chung nước để ngươi định tâm nhớ việc Địa ngục nói cho chúng sanh nghe lo đi tu hành, quy y, giữ giới ăn chay, cữ sát sanh th́ không c̣n sa Địa ngục nữa. Trong kiếp này ngươi v́ trả nghiệp nên kinh luật chẳng thông, bởi vậy không được làm thầy ai hết. Sau này ngươi cũng mở đạo, nhưng đạo của ngươi chỉ dụng Pháp "Phá Địa ngục".

Hiện nay nhơn duyên của ngươi phải theo giáo pháp Đại Thừa dùng phương tiện hóa độ chúng sanh và khuyên người chớ lầm mê đốt đồ mă để cầu siêu vô ích. Khuyên người nhớ tụng kinh niệm Phật, cữ sát sanh và in kinh ấn tống mhư vậy rất dễ tiêu nghiệp chướng sớm được giải thoát.

Gặp Thầy Tiền Kiếp

Bồ Tát nói tiếp: "Ngươi có biết Sư trưởng Minh Ngọc không? Sư trưởng Minh Ngọc là thầy của ngươi ở kiếp tu hành thứ ba, nay đang giáo hóa Ni chúng. Vậy ngươi nên t́m đến thọ giáo để hành đạo".

Tôi nói: "Bạch Đức Bồ Tát, con nguyện vâng lời dầu cho khổ sở hay trăi qua muôn ngàn kiếp con cũng không chán nản, con nguyện làm sao cho chúng sanh sớm tỉnh ngộ quay về Phật Pháp là con vui ḷng" Bồ Tát nói: "Lời nguyện của ngươi sẽ thành và ngươi sẽ chứng quả".

Tôi bèn lễ Đức Bồ Tát Quán Âm và Bồ Tát Địa Tạng xong rồi đến từ giă Nhất Diện Tần Quảng Vương để trở về cơi thế. Ngài cũng khuyên tôi về ráng độ chúng sanh tu hành theo Phật.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 34 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:41pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde14 - Quá Cảnh Long Vương


Tôi cùng chư thần qua cảnh Long Vương để tạ ơn ngài ba phen cho rồng đưa rước, khi vào đến đền Long Vương cung điện nguy nga, cảng trí tốt đẹp xinh tươi muôn vàn rực rở hơn cảnh địa ngục xa lắm. Đức Long Vương từ trên ngai vàng bước xuống đón chào Ngài nói: Hiền tăng nay trở lại cơi Diêm phù xin cũng v́ Trẫm mà độ công chúa cn của Trẫm đang bị đọa ở cơi Diêm phù tu hành theo Phập, hiền tăng muốn cần bao nhiêu Long thần hộ trợ Trẫm sẽ giúp cho.

Tôi nói: "Bạch ngài việc độ công chúa con của Trẫm đang bị đọa ở cơi Diêm phù tu hành theo Phật, Hiền tăng muốn cần bao nhiêu Long thần hộ trợ Trẫm sẽ giúp cho. Tôi nói: "Bạch ngài việc độ Công chúa tu hành tôi xin lănh c̣n việc xin Long thần hộ trợ xin ngài cũng hoan hỉ tôi không dám ước mong".

Kế đó tôi cùng chư thần tạ ơn Long Vương đă ba phen cho rồng đưa rước, và kiếu từ ngài để trở về cơi thế. Đức Long Vương cùng bá quan tiễn đưa ra tận bờ biển rồi ngài cho Thần Rồng đưa chư thần cùng tôi qua biển lạnh. Khi tới ranh giới loài người, sau khi cả tạ Thần Rồng chư thần đưa tôi về nhập xác như kỳ trước, lúc ấy đúng 12 giờ ngày 13 tháng 10 năm Dần.

Thời gian tôi quên sư trưởng Minh Ngọc v́ cứ lo nói chuyện Địa ngục cho đến khi có v́ Thánh nữ mách bảo trên Quán Âm tu viện không yên và thiếu hụt, nhớ lại lời Bố Tát nói tôi liền t́m thầy tiền kiếp và sư trưởng Minh Ngọc thọ giáo rồi từ đó lo hiệp sức với thầy hoằng dương Phật Pháp.

Tôi cũng khuyên nhiều chị em in kinh ấn tống, nhờ sự gia hộ của Bố Tát nên được nhiều vị hảo tâm đă và đang giúp đỡ tôi làm tṛn sứ mạng lớn lao ấy.

Trước khi dứt lời, tôi xin đem phước lành nầy cầu nguyện cho tất cả pháp giới chúng sanh chống quay về bờ giác.

Nam Mô Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Cô Ba Cháo Gà Nói

Thích Nhựt Long lược kư

Lời Khuyên

Lăo tử nói: "Ngô hữu đại hoạn do ngô hữu thân, ngược ngô vô thân hà hoạn nh́ hữu". "Ta có hoạn lớn do ta có thân, bằng ta không thân làm ǵ có hoạn".

Thật vậy, xét kỹ tội lỗi của thân người mà ghê tởm, thử nghĩ một nghiệp sát sanh mà tội lỗi tày trời như Cô Ba cháo gà, huống các tội khác: Nào là đạo tặc, dâm tà, vọng ngữ si mê c̣n dường nào. Nay đem một khía cạnh tội ác ra mà luận: Chúng ta có thân này, không biết bao nhiêu mạng chết chỉ nuôi có một ḿnh thân sống này mà thôi, cái bao tử của con người là cái nghĩa địa, trong đó có chôn không biết bao nhiêu xương máu.

Một bữa ăn của ta chỉ sát hại một ít sanh mạng, nhưng nhiều bữa ăn thành ngày, nhiều ngày nên tháng, nhiều tháng lên năm, rồi nhiền năm thành đời. Từ vô thỉ đến nay chúng ta sanh lên chết xuống bao nhiêu kiếp, tội sát của mỗi người to như núi, lớn tựa biển, v́ vậy cho nên lâu lâu công nghiệp khiến nên giặc giă đao binh sát phạt để thanh toán nợ xương máu cho nhau.

Giặc giă đao binh khổ sở này không có thể đem đổ lỗi cho ai, không phải trời làm, đất tạo không phải ai tất cả, mà chính do chúng ta tạo nghiệp sát đă nhiều đời nhiều kiếp. Hiện nay chúng ta có mặt ở thời chiến tranh này là do nghiệp sát mà có; những người đă chết là họ đă trả nợ máu xương nhiều kiếp nhiều đời.

Chúng ta c̣n sống trong phập pḥng sợ hăi, lo âu là cũng v́ nợ xương máu nhiêu đời nhiều kiếp, chúng ta c̣n chút phước lành tạm an lạc rồi cứ xuôi tay theo hai chiều ăn ngủ không lo tu hành th́ oan gia không sớm th́ muộn nó âm thầm đến.

Không phải chúng ta tạo tội rồi cứ chịu quả báo nhất định, mà theo Phật dạy chúng ta c̣n có phương pháp cải thiện được không khó.

Nho có câu:

"Thế sự vô nạn sự.
Đô lai tâm bất chuyên.
Tạc sơn thông đại hải.
Phi vu đỗ thanh thiên".

Nghĩa là:

Ở đời không có việc ǵ kho.
Đều do tâm không chuyên mà thôi.
Có thể đục núi thông ra biển.
Vén mây mù thấy trời xanh.

Lại có câu: "Nhứt chí động khí, nhơn định thắng thiên". Nghĩa là: Quyết chí th́ có một năng lực mạnh, ḿnh định lấy nghiệp ḿnh không phải trời làm.

Chỉ v́ chúng ta không làm, cứ xuôi tay theo định nghiệp th́ thôi bằng muốn cải thiện cho khỏi tai ương, cũng như quả báo nơi địa ngục th́ nên cố gắng tập ăn chay, cử sát sanh, thường ngày tụng kinh, niệm Phật nhờ Phật cầu sanh về tịnh độ chớ có trông chờ. Thân người khó đặng, Phật Pháp khó gặp, sống ngày nay khó bảo đảm ngày mai, thân như cá cạn nước, nào có vui ǵ mà chẳng lo tu.

Cần yếu nên xuất tiền bố thí, phóng sanh để đền bù tội trước. V́ cái mừng được sống không có mừng nào hơn, ví như có người nào bị bắt oan, sắp bị giết, thế mà nhờ lời nói nào đó được tha bỗng, thử hỏi có mừng nào hơn; loài vật tuy nhỏ nhưng khi được tha, được sống cũng mừng nhự vậy. Kinh gọi là: "Hỷ khí xung thiên". Cái mừng động ḷng trời, đem công đức phóng sanh này cầu ǵ mà không được.

Vậy quư vị nên làm những việc vừa kể trên nhất là phóng sanh, để cầu siêu cho ông bà, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc, và cầu hiện tại cho gia đ́nh được tiêu tai nạn, quốc gia được an trị, thế giới sớm ḥa b́nh, nhân dân an lạc.

Cổ Đức có câu:

"Nhất thiết chúng sanh vô sát nghiệp.
Thập phương hà xứ động đao binh.
Gia gia hộ hộ thường tu thiện.
Thiên hạ sầu bất thái b́nh".

Nghĩa là:

"Tất cả chúng sanh không nghiệp sát.
Mười phương nào có động đao binh.
Nhà nhà chốn chốn đều tu thiện.
Thiên hạ làm ǵ chẳng thái b́nh".

Mong thay!

Thích Nhựt Long.

Cẩn chí

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 35 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:46pm | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeDu Kư Tiên Long Thiên Cảnh


15 - Cảnh Địa Tiên

Hôm nay tôi xin tiếp tục thuật những cảnh trí thanh tịnh mà tôi đến, tận nơi, mắt thấy, tai nghe một cách tường tận (chỗ nào tôi xin nói rơ là chư thần trục hồn và đưa tôi đi, c̣n xác tôi th́ nằm thiêm thiếp ở nhà như người sắp chết).

Trước khi thuật lại những cảnh thanh tịnh đẹp đẽ này, tôi xin nói rơ lư do mà tôi được đến. Nguyên trước kia tôi là người tội lỗi, nên phải chịu trả nghiệp (xem quyển Địa ngục kư th́ rơ), sau khi đă đến tội và nhờ lời đại nguyện, tôi phá xong mười cửa ngục và ngục vô gián.

Để khuyến khích tôi tinh tấn trên đường tu hành, và cũng để sau này tôi thuật lại cho đời nghe mà thêm ḷng tin vững chắc. Cho nên Nhất điện Tần Quảng Vương phê chiếu chỉ cho tôi được viếng cảnh Địa Tiên, Nhơn Hiền và cảnh Long Vương trước khi về cơi thế.

Sau khi lănh chiếu chỉ, chư thần đỡ tôi bay bỗng lên mây. Từ cảnh Địa ngục qua cảnh Địa tiên phải vượt qua biển mênh mông chỉ nh́n thấy mây và nước.

Đến nơi chư thần đáp xuống nh́n quang cảnh trí thật là xinh đẹp tưởng như cảnh trời nào vậy. Con người ở đây xinh đẹp và to lớn lạ thường. Khác hẳn người Dương thế nhỏ nhít xấu xa.

Người ở đây (phải gọi là Tiên mới đúng) không già, không chết, không bệnh tật, ốm đâu, sống với thiên nhiên, khỏi phải làm lụng nhọc nhằn vất vă, khỏi bận đến cơm ăn, áo mặc, chỗ ở chi hết. Hàng ngày chỉ lo tu hành, luân lạc nghe thuyết pháp, người tu trước dạy người tu sau, người lớn dạy người nhỏ tiếp tục truyền như vậy.

Ngoài ra chỉ ngao du ngoạn cảnh, lượm ngọc, thưởng hoa. Nơi đâycó một kho báu rấy lớn không bút nào tả hết được. Ở giữa ngọc chất cao như núi, nhỏ có, lớn có, đủ màu sắc chiếu lên sáng rực một ṿm trời, ngọn núi ngọc này được bao bọc bởi một dăy núi vàng, ngoài là dăy núi bạc bao bọc núi vàng như thành tŕ kiên cố.

Tôi nghĩ bụng: "Ở đây châu ngọc chất thành núi mà chẳng ai dùng, c̣n ở cơi trần chỉ v́ một viên ngọc nhỏ mà làm cho con người sanh tâm ác độc đến chỗ giết hại lẫn nhau thật là mê muội".

Thấy chúng tôi đằng vân vừa đến, các vị Đại Tiên ở đây ra chào mừng tiếp rước, các ngài tưởng tôi là người ở cơi đă tạo nhiều công đức với đời sau khi măn số được đắc quả về đây. Lúc ấy chư thần theo tôi đến tŕnh chiếu chỉ của Nhất Điện Tần Quảng Vương, các vị Đại Tiên mới rơ tôi là người đi dạp cảnh và c̣n trở lại cơi Diêm phù.

Được biết thế các ngài c̣n tỏ ra ân cần trọng hậu, có vị Đại Tiên phán: "Từ xưa đến nay, nào có ai chết đi mà sống lại, để thuật lại cho chúng sanh biết c̣n nhiều cơi đẹp đẽ vững chắc muôn đời, v́ thế chúng sanh ở cơi Diêm phù sống trong giả cảnh khổ đau mà nào có biết chi chi thật là tội nghiệp.

Chúng mê muội quay cuồng trong giả cảnh, và ngoài giả cảnh ấy c̣n bao nhiêu thật cảnh tốt đẹp đạo đức đời đời. Nơi đây, nơi đây không phải khổ v́ sanh, già, bệnh, chết; Không phải khổ v́ thiên tai, hỏa hoạn, không phải khổ v́ chiến tranh, chết chóc, không phải khổ v́ đói rét bức thân. Chứng ấy chúng sanh không bám níu giả cảnh nữa mà đi t́m cảnh thật hạnh phúc này.

Nhưng cũng may thay, nay hiền tăng đă đến đây rồi. Khi trở về cơi thế, tôi xin nhắn nhủ đôi lời với người phàm tục: "Ai cũng có chơn tánh Phật, phải ráng tu hành đặng về cảnh Phật, chớ cảnh Địa Tiên này c̣n thấp thỏi lắm. Cảnh này cũng c̣n là tạm, nơi để d́u dắt những bậc hiền nhơn nhưng c̣n kém phước về đương đạo.

Chẳng hạn những người khi c̣n sống ở cơi thế trọn hiếu, trọn trung, hoặc trọng tiết mà không phạm tội sát sanh hại mạng, không hủy báng Tam Bảo khi chết được về cảnh Địa Tiên, hằng ngày lo học đạo tu thêm lần lần đắc quả về cơi Trời mà lo tu nữa. Như chúng tôi đây hằng ngày khuyên bảo nhau tu hành chớ không dám giải đăi sợ bị đọa trở lại cơi Diêm phù th́ khó mà t́m con đường giải thoát.

Chúng tôi đây v́ biết đạo nên sợ tội lỗi mà tinh tấn tu hành, c̣n chúng sanh ở cơi Diêm phù bị sắc, tài, danh vọng ám ảnh chẳng khác nào con vật nhỏ bị nhốt trong cái tủ tối om, nào có hay biết ǵ ngoài cái tủ ấy cả một bầu trời bao la quang đăng.

Chúng tôi xin hướng dẫn ngài đi dạo cảnh Đại Tiên khi trở về cơi thế thuật lại và khuyến khích chúng sanh ráng lo tu hành, nếu căn cơ c̣n kém tu không được th́ cố ăn ở sao cho phải đạo làm người đừng sát sanh hại mạng hàng ngày tới lui Tam Bảo học đạo lần lần, khi chết chư thần sẽ đem về cảnh Địa Tiên này mà học đạo tu thêm".

Nói xong các ngài dẫn chúng tôi đi dạo cảnh. Tôi được biết vị tiên lớn nhất cai quản cơi Địa Tiên mặc áo đỏ râu vàng, chân mày bạc, cởi công. Các vị Tiên bậc trung th́ mặc áo hồng hồng, y vàng lợt. Các vị tiên nhỏ th́ mặc áo xanh, y trắng và không có râu. Chẳng hạn nam hay nữ ai ở động nào th́ vào động đó, nói là động chớ thật ra uy nga như tháp to lớn ở cơi Diêm phù.

Nhiều vị tiên ngồi thiền ở dưới những gốc cây to. Mặt đất ở đây như phalê cẩm thạch, trong sạch mát mẻ chớ không giống đất đá ở cơi Diêm phù. Nơi khác nhiều vị tiên đi kinh hành niệm Phật, nhiều chỗ ở các vị tiên tụng kinh như ở cơi Diêm phù.

Ở đây cây cối xum xuê tàn lá rậm rạp, trái đặc cây dùng không hết. Lạ một điều là trái nhiều hơn lá, phía dưới gốc cây không một trái rụng, không một chiếc lá rơi, mặt đất đâu đâu cũng bằng phẳng trong mát. Các vị tiên ở đây chỉ lo tu hành không bận tâm đến miếng ăn vật uống, mỗi tháng chỉ thọ thực 2 lần nhằm ngày 14 và ngày 30.

Các vị tiên cho biết mỗi lần thọ thực như vậy no hoài không biết đói mà nghe trong thân khỏe khoắn nhẹ nhàng càng ngày càng lớn càng xinh đẹp, những người mới đắc quả mới về đây c̣n nhỏ nhít xấu xa nhưng vẫn đẹp hơn người cơi thế.

Các ngài dẫn tôi đi lần ra mé biển, bờ biển toàn là vàng có cục, có khối lăn lốc như đá cuội ở bờ biển cơi đời. Trên băi biển nào cù, rồng, cua biển, rùa, rắn đủ màu sắc. Nếu chúng sanh ở cơi Diêm phù mà nh́n thấy chắc chết giấc. Một vị rồng bề dài chừng 300 thước, bề ngang độ 6 thước, một con rùa như chiếc xe hơi, con cua biển như xe ḅ.

Dưới nước không biết bao nhiêu là cá đủ màu sắc. Cá có vẫy, cá có lông, cá có 4 mắt, cá có tay, cá có cánh, đó là chỉ nh́n sơ qua chớ không đủ thời giờ mà quan sát cho hết. C̣n châu ngọc dưới biển cũng nhiều, chư tiên không có thời giờ để mà lượm, Lúc ấy có một vị tiên đi phăng phăng xuống biển, nước biển rẽ 2 bên thật là lạ, bỗng một luồng bạch quang từ dưới sẹt lên, vị tiên cuối xuống lượm lên một hột châu bèn dâng lên Đại Tiên, ngài dạy đem vào kho núi báu. Tôi thấy vậy bèn hỏi:

Bạch ngài, tại sao nơi đây không xài châu ngọc mà chứa thành núi để làm ǵ?

Vị tiên trả lời: Ở cơi đời này không xài châu ngọc nhưng Thượng Đế phê chiếu chỉ bảo các vị tiên ở đây phải lượm ngọc để dành, sau này đem về Mỏ thi ở cơi Diêm phù tại làng Kim Sơn mà xây thành núi báu cho chúng sanh ở cơi đó dùng. Từ ngày lănh chiếu chỉ của Thượng Đế đến nay đă ngót 600 năm, hàng ngày chư tiên phải để ra một ít thời giờ để lượm châu ngọc trong các biển chứa nơi đây ngoài ra c̣n một ngọn núi báu ở cơi Long Vương nữa. Khi Hiền Tăng đến đó sẽ thấy, v́ ngày giờ chưa đến nên chưa đem về xứ Mỏ Thi.

Nghe ngài nói vậy tôi bèn hỏi:

Bạch ngài: Châu ngọc này chừng nào đem về xứ Mỏ Thi, mà Mỏ Thi có phải là Mỹ Tho không ngài?

Vị tiên phán:

Ngày ấy không c̣n xa nữa, mà cũng chẳng gần, Hiền Tăng ráng tu sẽ thấy và ráng khuyên người đời đừng tham ác th́ sau này mới hưởng được.

Kế vị Đại Tiên hướng dẫn tôi đi các nơi khác (nói là đi cho dễ hiểu, chớ thật ra bay như gió, chớ không phải bước từng bước như người cơi thế) nơi nào cũng mát mẽ xinh đẹp, đâu đâu cũng có hoa quả đầy đàng, tháp vàng, tháp ngọc hào quang sáng chói, thật trí phàm không sao nói hết được.

Dạo một đỗi vị Đại Tiên mời tôi cùng chư thần dự yến viên, vị Đại Tiên dẫn chúng tôi đến trung tâm, nơi đây lầu cát nguy nga giữa một vườn hoa rực rỡ, bỗng từ đâu bàn ghế mâm trái đầy dẫy, b́nh chung bằng châu ngọc để theo hàng, tôi lấy làm kinh ngạc bèn nghĩ bụng: "Người đời làm lụng vất vả mới tạo tác được thứ vật kia vật nọ, thế mà muôn vật có chi bền, rốt cuộc rồi cũng đều hư hoại, thân người rồi cũng già chết nào ai sống được trăm năm.

Sao bằng nơi tiên cảnh ngày tháng tiêu dao vui thú trong cảnh nước non trăng gió, cảnh đẹp người xinh, không cần nhọc nhằn tạo tác mà muốn vật sẵn dùng, không già, không chết, sống măi muôn đời thật là sung sướng biết bao". Vừa nghĩ thế nghe vị Đại Tiên mời tôi vào bàn dự tiệc, lúc ấy vị thần đi gần tôi bảo:

Mặc dầu vị Đại Tiên có ḷng hậu đăi Hiền Tăng, nhưng Hiền Tăng đừng thọ thực vật này, v́ Hiền Tăng c̣n trở lại cơi Diêm phù, nếu dùng của này khi Hiền Tăng trở về nhập xác no hoài không đói th́ xác thân sẽ tiều tụy ốm đau làm sao tu hành được.

Lúc ấy vị Đại Tiên tiếp đăi rất trọng hậu, ngài mời mọc tôi đôi ba lần thấy nhiều trái lạ đủ màu sắc, mùi thơm ngào ngạt nhưng chỉ lấy mắt mà nh́n.

Thật ra tôi cũng muốn ăn thử một miếng cho biết, nhưng v́ chư thần đă nói trước nên chẳng dám ăn. Trong lúc các vị tiên cùng chư thần vui vầy yến tiệc có một vị tiên tươi cười nói:

Tuy cảnh Địa Tiên này so với cơi Trời c̣n kém lắm, nhưng lấy cảnh Diêm phù mà sánh th́ trăm phần không được một. Nơi cơi Diêm phù dù cho kinh thành hoa lệ tốt đẹp đến đâu cũng là giả tạo do đất đá cấu kết tạo thành. C̣n nơi đây lầu cát toàn là châu ngọc, v́ theo công đức tu hành cao thấp của các vị Tiên mà có lớn nhỏ xinh lich khác nhau, cũng khỏi nhọc công xây cất, chỉ do tâm biến hóa tạo thành.

Tiểu Tiên này trước kia cũng là người ở cơi Diêm phù, khi làm người, khi làm thú, khi tạo ác phải đọa vào Địa ngục đau khổ biết bao, đến khi đắc được quả tiên này nghỉ ra không biết trăm muôn ngàn kiếp phải chịu sanh tử luân hồi, sự khổ sở không bút mực nào tả hết. May nhờ được gặp minh sư dạy bảo tu hành, nhưng v́ tu muộn phước ít nên chỉ đắc được quả tiên. Nay hồi tâm nghĩ lại bắt rùng ḿnh rợn óc sợ cơi trần hơn nước sôi lửa đỏ.

Chúng sanh ở cơi Diêm phù sống say, chết ngủ, khi sống say mê danh lợi nào có lo học đạo tu tâm, khi chết thần thức mê mờ như người mê ngủ nào có biết chi chi, đành để cho nghiệp lực kéo lôi vào đường sanh tử. Chẳng khác nào như trẻ con theo mẹ nào có biết đi đâu và đến nơi nào thật là tội nghiệp.

Khi Hiền tăng trở lại cơi Diêm phù, khuyên người đời ráng tu, dẩu chưa đủ phước duyên xuất gia đầu Phật v́ c̣n phải làm việc để trả nợ đời phải tập tánh hiền lành, ăn ngay ở thật, hàng ngày tập ăn chay niệm Phật, khi chết cũng được về cảnh Địa Tiên này. Lúc ấy mới biết có trời, có Phật, có Thánh, có Thần, lúc ấy mắt, tai đều sáng mà nghe pháp tu hành.

Chớ như chúng sanh ở cơi diêm phù có mắt như đui, có tai như điếc có thấy biết điều chi, Thánh Thần trước mắt nào có thấy, Pháp bảo vang dộinhư song gầm mà nào có nghe, chẳng qua v́ bị trần cảnh nhận ch́m, hố sâu danh lợi chôn lấp, t́nh luyến ái trói buộc khó ḷng thoát khỏi. Ôi thôi! Sự mê mờ đau khổ của cuộc đời nói sao cho hết!.

Nghe ngài nói thế tôi ngậm ngùi chua xót cho đời và cũng cho chính ḿnh. Sau khi yến tiệc măn, tôi cùng chư thần kiếu các ngài để c̣n qua cảnh khác. đây là sơ lược cảnh Địa Tiên.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 36 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:47pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde16- Cảnh Nhơn Hiền


Sau khi từ giă các vị Đại Tiên, chư thần d́u tôi đằng vân lên mây bay qua cảnh Nhơn Hiền. Cảnh này vẽ đẹp thua cảnh Địa Tiên, nhưng lâu đài nguy nga sang trọng mường tượng như kinh thành to lớn, nhưng các lâu đài này rời rạc uy nghiêm chớ không khít sát như thành phố cơi Diêm phù, người ở đây như bậc giàu sang ở cơi Diêm phù muốn chi có nấy, chỉ muốn là được chớ khỏi nhọc nhằn vất vả làm lụng chi cả.

Người ở đây cũng không c̣n nạn khổ về sanh, già, bệnh, chết, hễ tu hành tinh tấn th́ về cái cơi trời, c̣n ham vui giă đăi không chĩu tu hành th́ trở lại cơi Diêm phù, nhập xác đầu thai làm người.

Tôi được chư thần cho biết, nếu người ở thế gian chỉ biết làm hiền, không hại đời, không phái đạo, sống theo nhơn đạo, hoặc tạo được chút phước mọn chi đó. Khi chết được chư thần rước về cảnh Nhơn Hiền tu thêm.

Ở đây hàng ngày chỉ lo tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền lần hồi mới được về cơi trời. Hoặc giă khi chết có con cháu biết đạo, đem tiền bố thí, cúng chùa in kinh, tạt tượng hay mau vật phóng sanh mà hồi hương cho vong linh th́ cũng được đắc quả về vời cơi trời hưởng phước.

Dẫu về được cơi Trời cũng phải tu thêm nhiều năm, nhiều kiếp (Kiếp ở đây là nói theo cơi đời, chớ các cơi khác không có sanh và tử) mới được về Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di đà. C̣n nếu về trời ham vui không chịu tu hành đến ngày hết phước cũng bị đọa xuống trần gian chịu khổ nữa.

Người ở cơi Nhơn hiền đẹp và cao lớn hơn người ở cơi Diêm phù, một tháng thọ thực hai lần như cơi Địa Tiên. Hằng ngày không phải nhọc nhằn làm lụng chi tiết. Tất cả cảnh trí, cỏ cây, lầu đài đều do công đức tu hành biến hóa thành. Nơi đây khác hẳn với chúng sanh ở cơi Diêm Phù, nhọc nhằn xây dựng mà cũng không bền.

Đi dạo một ṿng gặp các chư thần ở đây ra tiếp đón và hướng dẫn tôi đi dạo cảnh. Đi một lúc đến một tháp báu tôi thấy có một người nữ ngồi tụng kinh, lắng tai nghe biết là kinh Địa Tạng nhưng chẳng thấy quyển kinh. Tôi bèn hỏi: "Ở đây cũng tụng kinh nữa sao?"

Người nữ đáp: "Thưa ngài, nơi đây rất cần tụng kinh để thâm nhập giáo lư của Đức Phật và để cầu siêu cho cửu huyền thất tổ. V́ ông nội tôi chết c̣n bị đọa nơi Địa ngục nên tôi phải tụng kinh Địa Tạng mà cầu siêu cho ông tôi.

Người dứt lời tôi xin kiếu từ để đi nơi khác. Lúc ấy nhằm giờ thọ tŕ kinh pháp và đi kinh hành nên không nói chuyện nhiều với ai được.

Nào tháp, nào chùa nguy nga đồ sộ, chư thần đưa tôi vào một ngôi chùa to lớn vô cùng và cho tôi biết chùa nầy có đến sáu trăm cây cột. Người trong chùa hành đủ pháp môn của Phật, ai hạp với pháp nào th́ đến đó mà hành đạo, tùy theo căn cơ mỗi người, có lớp đang học có lớp đang hành, đó là sơ lược cảnh nhơn hiền.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 37 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:50pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde17 - Cảnh Long Vương


Khi từ giả cơi Nhơn hiền chư thần cũng d́u tôi đằng vân qua cảnh Long Vương và được các ngài cho biết về nhiệm vụ của Đức Long Vương đối với chúng sanh ở cơi Diêm Phù.

Đức LongVương là một vị Thánh Đế, ngài là chúa tể các vị Long Vương khác ở khắp biển và sông hồ. Ngài có tất cả 17 Hoàng Tử đều làm vua Long Vương ở khắp nơi trong quả địa cầu và 5 vị Công Chúa thường gọi là Ngũ Long Công Chúa. Hiện nay, Đức Long Vương đang hướng về Phật Pháp tu hành nhường sự cai quản lại cho các Hoàng Tử.

Cảnh Long Vương có một cái hang gió, một hang nước, một hang không khí (nói là hang v́ nó giống như cái hang chớ thật ra mỗi cái hang to lớn lắm, và mỗi cái lại ăn thông vào một ngọn núi khổng lồ cao ngút tận mây, bên trong là máy nhiệm màu của Trời đất). Hang gió chuyển biến bốn mùa, v́ có bốn cửa xoay chuyển tuần hoàn: Xuân, Hạ, Thu, Đông cho hợp thời tiết.

Hang nước luân chuyển nguồn nước biển cả cho được điều ḥa. Hang không khí đổi thay khí trời cho chúng sanh mới sống được. Hiện nay con người chết yểu v́ không khí nhiễm nhiều khí độc làm biến hoại phần nào không khí thiên nhiên đó là ba hang cần yếu cho con người, thú vật và cây cỏ.

Cảnh Long Vương chư thần đông vô số, nào thần rồng, thần rắn, thần rùa, các chư thần này có bổn phận biến chuyển nước và không khí. C̣n riêng Đại thần tức thần Long Vương lo hộ tŕ Phật Pháp các nơi như: Chùa, tháp, những nơi có xá lợi, có tượng Phật, có kinh pháp và hộ tŕ các vị đại đức tăng ni tu hành chánh pháp, nghiêm tŕ giới luật. Các Long thần cũng hộ tŕ cư sĩ giữ tṛn năm giới. Người đời gọi là ông tiên hay Long thần chớ thật là Đại thần Long Vương.

Cảnh Long Vương to tát hơn cảnh Địa Tiên, nhưng v́ các hang gió, hang nước, hang không khí choáng mất đi nhiều.

Tôi cùng chư thần vào yết kiến Đức Long Vương ngài vô cùng mừng rỡ bèn cho sứ giả thỉnh Hoàng Hậu đến để hướng dẫn tôi dạo cảnh.

Cảnh Long Vương vô cùng xinh đẹp chẳng thua ǵ cảnh Địa Tiên, trăm hoa đua nở đủ màu sắc, rồng chầu, hổ phục khắp nơi. Hoàng hậu dẫn tôi đi ngay vào cung điện của các vị Công chúa. Một vị Công chúa hiện bị đọa ở cơi Diêm phù c̣n 4 vị nữa điều đi tu.

Cung điện rất to lớn nguy nga, châu ngọc sáng ḷe, nào quạt ngọc, chiếu ngà, b́nh báu đủ loại, cung nữ hằng ngày vẫn c̣n lo săn sóc cung điện. Bốn vị đi tu nhưng thỉnh thoảng c̣n trở về thăm cung điện, c̣n riêng vị bị đọa ở cơi Diêm phù th́ bịt đường không c̣n lui tới.

V́ Đức Long Vương sợ con ngài đắm đuối cơi trần không chịu tu hành làm sao trở về ngôi cũ th́ ngài sẽ hổ thẹn với trăm quan cùng mười vua thập điện. Bởi cớ ấy nên Hoàng Hậu hết sức thiết tha yêu cầu tôi cố gắng độ cho Công chúa tu hành.

Hoàng Hậu cùng tôi ra khỏi cung điện, đến băi Rồng, Rồng lớn có, nhỏ có đủ màu sắc rất oai nghi. Nh́n một lúc bắt rùng ḿnh, sợ quá tôi bạch cùng Hoàng Hậu xin đi nơi khác. Dọc theo băi cát không biết bao nhiêu là rùa, con nào con nấy bằng chiếc xe hơi, nào là kỳ đà, cua biển cỡ chiếc xe ḅ.

Hoàng Hậu dẫn tôi đến một cái hồ rộng lớn chung quanh cây cối um tùm. Dưới hồ nhiều loại cá đủ màu, Hoàng Hậu cất tiếng bảo: "Các ngươi lội cho Hiền Tăng xem". Tự nhiên thấy cá gom lại màu nào theo màu nấy, mỗi màu thành một đoàn, đoàn này nối tiếp đoàn kia có hàng lối chỉnh tề trông rất đep mắt, như đoàn quân diễn hành tong ngày đại lễ. Mặt nước đang phẳng lặng bỗng dợn sóng ào ào. Khi chúng đua giáp ṿng trở lại, chúng vọt ḿnh lên khỏi mặt nước như reo vui chào đón.

Hoàng Hậu bảo:

Các ngươi tiếp tục diễn đi.

Tiếng Hoàng Hậu vừa dứt, thấy chúng lội đứng kết nhau thành ṿng tṛn, mỗi ṿng một màu riêng biệt, kế những ṿng tṛn chuyển động, ṿng sắc này lẫn lộn với ṿng sắc khác như một đóa hoa khổng lồ trăm màu lẫn lộn. Thấy vậy tôi hết lời khen và nói: "Bạch Hoàng Hậu! C̣n kiểu nào nữa bảo chúng làm luôn cho vui mắt".

Ngài bảo: "Các ngươi quạt nước cho êm". Bầy cá liền nằm nghiêng trên mặt nước, con này nối đuôi con kia có dọc có hàng ngay ngắn như vải lụa đủ màu dài vô tận. Xem hoài không biết chán, thật công phu tập luyện rất nhiều, nay nhắc lại mà ḷng c̣n vui thích. Kế Hoàng Hậu cho chúng nghỉ, chúng bèn lội lộn lại đủ màu, Hoàng Hậu phán:

Số cá này bắt ở biển đem về đây hàng ngày chư thần đến huấn luyện tập tành chúng, rồi tụng kinh chú nguyện cho chúng nó, dạy chúng nó lần đầu trong thời gian ba trăm sáu chục năm, lúc ấy cho chúng nó uống nước cam lồ rồi đọc chú th́ chúng hóa thân người.

Khi đă được thành người đem giáo pháp của Phật mà dạy chúng tu hành, đồng thời dạy về pháp hộ tŕ, đằng vân giá vỏ, khi chúng thông thuộc rồi mới cho đi độ đời đặng đắp bồi công đức. Lớp nào giỏi th́ cho đi hộ tŕ Phật Pháp, số nào kém th́ chuyển qua thần cây, thần nông, thần gió, thần nước, thần lửa...

Hễ lớp này tiến hóa lên th́ bắt lớp cá khác vào hồ mà dạy nữa. V́ thế từ xưa đến nay cơi Long Vương này đào tạo không biết bao nhiêu Thần để đọ chúng sanh ở cơi Diêm Phù. Một số thần có bổn phận ghi chép điều ác, số khác ghi thiện.

Một số hộ tŕ những vị tu hành và quan sát việc hành đạo của từng người như hàng ngày tụng kinh? Được bao nhiêu? Tu giờ nào? Nghỉ giờ nào? Niệm Phật lúc nào? Được bao nhiêu? Có nghiêm tŕ với luật hay không? Giữ tṛn được giới đạo? Phạm giới nào rồi ghi vào sổ hàng tháng về tâu Thượng Đế.

Chư thần ở cơi Diêm Phù tính ra c̣n đông hơn chúng sanh ở cơi ấy, nếu vị nào tu hành tinh tấn, tham thiền nhật định th́ mắt thấy chư thần rơ ràng, như thấy vật ban ngày. Sở dĩ chúng sanh không nh́n thấy được chư thần v́ bị sắc, tài, danh lợi làm mê mờ chơn tánh.

Hoàng Hậu phán xong tôi liền từ giă đoàn cá và khuyên chúng tu hành, bỗng chúng ngóc đầu lên khỏi mặt nước và đồng thanh niệm: " Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát" ba lần, làm tôi giật ḿnh không ngờ ḷai cá mà nói được, thật là lạ lùng! Làm Ḥang Hậu cười x̣a.

Tôi thấy chúng khôn ngoan như vậy bèn dừng lại chú nguyện và Quy Y Phật, Pháp, Tăng cho chúng, trong lúc tôi quy cho chúng thấy chúng nghiêng đầu niệm Phật làm tôi cảm động vô cùng. Hoàng Hậu dẫn tôi đến một ngọn núi sáng rực hào quang tua tủa, tôi bèn hỏi:

Bạch Hoàng Hậu đó là núi chi vậy?

Hoàng Hậu đáp:

Không phải là núi mà chính là kho châu vật.

V́ vua Long Vương được chiếu chỉ của Thượng Đế phải cho thần quan sát lượm châu ngọc trong bể cá về chứa tại đây chớ lịnh Thượng Đế đem về bỏ đất Mơ th́ ở cơi Diêm Phù, nay đă hơn sáu trăm năm rồi mà chưa được lịnh nên chư thần cứ tiếp tục lượm hoài.

Nhưng kho này nhỏ hơn kho báu ở cơi Địa Tiên, chắc Hiền tăng đă được thấy. Kế Hoàng Hậu phán tiếp: "Khi Hiền Tăng trở lại cơi Diêm Phù khuyên chúng sanh ráng lo tu hành trong thời gian chẳng bao lâu nữa th́ được hưởng của này. Bây giờ đừng tham ác làm chi mà gây tội lỗi sa vào Địa Ngục ngàn năm".

Tôi bèn hỏi:

- Bạch ngài chừng nào chúng sanh ở cơi Diêm Phù mới được hưởng của này?

Ngài bảo:

- Cơ Trời chẳng khá nói nhiều, đến năm Quư dậu th́ thành công.

Nghe vậy tôi không hỏi nữa, Ngài bèn dẫn tôi đi chung quanh kho báu, tôi thấy nào là sư tử, cọp, rắn, kỳ đà, sấu và nhiều loại thú khác nữa to lớn có sừng, có nanh trôn rất ghê sợ mà tôi không biết tên chi.

Con nào con nấy quá lớn làm tôi rùng ḿnh rởn óc, nhưng nh́n lại thấy chúng hiền lành tôi cũng vững tâm. Mỗi khi Hoàng Hậu và tôi đi ngang qua con nào th́ chúng đứng lên hai chân trước chắp lại, đầu gục gặc như xá chào, miệng niệm:

Mô Phật, mô Phật!

Tôi lấy làm lạ mà hỏi:

Nơi đây là cảnh thanh tịnh sao có thú quá nhiều?

Ngài đáp:

Đó cũng là sự tiến hóa lần lần, lớp này tiến lên làm người th́ lớp khác tiến lên làm thú luôn luôn tiếp nối như vậy.

Tôi thấy lớp thú này khôn ngoan nên cũng dừng chân chú nguyện và quy y Phật Pháp Tăng cho chúng nó và khuyên chúng tinh tấn tu hành đặng sau này tiến lên làm người mà tu nữa.

Đến đó Hoàng Hậu đưa tôi về đến rồng vua Long Vương. Đức Long Vương từ trên ngai vàng bước xuống niềm nở đón chào, kế ngài phán cho trăm quan ra khỏi đền rồng truyền lệnh cho bốn vị Long thần đảo vô cho tôi xem.

Được lệnh bốn vị Long thần hiện h́nh rồng to lớn vọt thẳng lên mây múa lộn xem thật là đẹp mắt. Ban đầu c̣n thấy ḿnh rồng rơ ràng lần lần không c̣n thấy nữa mà chỉ thấy như một cuộn mây lớn chuyển vận lộn nhào tới lui. Lúc ấy giông gió ào ào sóng biển trào lên có cuộn trong thật kinh thiên động địa.

Các vị khác đứng xem vững vàng c̣n riêng tôi như muốn quay cuồng theo gió bèn hạ xuống bàn cẩm thạch mà ngồi nhưng ḷng c̣n hăi hùng khiếp sợ không dám nh́n nữa. Thấy tôi như vậy đức Long Vương bèn truyền lệnh cho Lonh Thần ngưng đăo vơ. Ngài cùng Hoàng Hậu và trăm quan đưa tôi ra tận mé biển để trở lại cơi Diêm phù. Đây là sơ lược cảnh Long Vương.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 38 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:57pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde18- Cơi Tứ Thiên Vương


Trong lúc khám phá mười ngục cùng ngục Vô gián, và trong lúc viếng cảnh Địa Tiên, Nhơn hiền cùng cảnh Long Vương, tôi cũng có chú ư t́m mẹ tôi nhưng không gặp, tôi bèn đến Nhất điện Tần Quảng Vương mà bạch:

- Bạch ngài! Tôi có người mẹ tên là Lê Thị Thêm chết ngày 18 tháng 10 năm Tư, đến nay cũng gần măn tang, tôi cố ư kiếm t́m nhưng không gặp, xin ngài từ bi chỉ dạy cho tôi biết mẹ tôi hiện nay ở đâu?

Nhất điện Tần Quảng Vương phán:

- Cũng nhờ Hiền tăng có ḷng chí hiếu, thọ tŕ kinh Địa Tạng hồi hướng cầu nguyện cho mẹ, nên thân mẫu của Hiền Tăng được về cơi Trời Tứ Thiên Vương hưởng phước mà cữu huyền thái tổ cũng được siêu sanh.

Nghe vậy tôi bèn quỳ xuống bạch:

- Bạch ngài! Tôi có thể về cơi trời Tứ Thiên Vương để t́m mẹ cho thỏa ḷng ao ước được không?

Ngài phán:

- Quư thay! Nếu Hiền Tăng muốn đi t́m mẹ th́ phải chí tâm cầu nguyện, chừng nào ơn trên ứng chứng mới được đi.

Được Nhất điện Tần Quảng Vương dạy bảo, tôi từ giả ngài để trở về cơi Diêm phù.

Chư thần đưa tôi về đến ngôi gia th́ tôi nhập xác, hàng ngày tôi chí tâm cầu nguyện được về cơi Trời Tứ Thiên Vương t́m mẹ. Tôi nguyện như vậy trong thời gian ba tháng. Đến ngày 9 tháng giêng năm Mẹo. Thượng Đế Tứ Thiên Vương phê chiếu chỉ cho chư thần xuống trục hồi tôi ra khỏi xác rồi dẫn hồn tôi về thăm mẹ.

Chư thần d́u tôi bay lên mây đi được một lúc lâu nh́n xuống thấy núi non trùng điệp, đi một lúc nữa chỉ thấy mây đủ màu sắc rất đẹp mà không thấy chi nữa. Nh́n mặt trời thấy to lớn quá, các ngôi sao cũng thật lớn.

Tôi định bụng chắc tại nơi đây gần mặt trời và các v́ sao hơn cơi thế nên ḿnh thấy lớn. đi một lúc lâu gặp một số Thánh thần đang đứng trên mây, các chư thần dẫn tôi đến tŕnh chiếu chỉ. Các vị này cho đi qua và lấy làm hoan hỉ lắm.

Tôi được các vị thần cho biết đó là cửa Trời, nhưng tôi nh́n lại không thấy cửa nẽo thành tŕ chi hết mà chỉ thấy khoảng không mây phủ lớp lớp. Đi một lúc nữa thấy cảnh trí trang nghêm xinh đẹp hiện ra thật vô cùng rực rỡ, cây cối ngay hàng, lâu đài uy nghiêm lố nhố. Chứ thần cùng tôi hạ xuống lại tŕnh chiếu chỉ lại một lần nữa rồi bay thẳng đến đền Rồng của Tứ Thiên Vương.

Một đền Rồng to tát hiện ra, chung quanh đền đài lớp lớp đồ sộ uy nghiêm đẹp đẽ vô cùng, ánh sang đủ màu trong các đền đài tua tủa chiếu ra như ánh đèn ban đêm nơi đô thị. Nhưng ánh sang ở đây mát mẽ và suốt thấu tận các tầng mây. Mùi hương lạ ngạt ngào làm tâm hồn tôi nửa say nửa tỉnh, tiếng nhạc trời du dương trằm bổng văng vẳng từ xa vọng lại, thật cảnh thiên đường vui đẹp không cùng.

Trước đền rồng có rồng chầu, hổ phục, long, lân, qui, phụng đứng có hàng. Những con vật này vừa to vừa đẹp nhiều màu sắc khác lạ cơi đời, chúng thỉnh thoảng rùng ḿnh uốn khúc, con rờ râu mép, con vẫy đuôi múa, xem vẽ ung dung nhàn hạ lắm.

Khi tôi cùng chư thần vào, chúng đồng đứng dậy đón chào. Bước vào trong tôi thấy đền rồng cao ṿi vọi rộng lớn vô cùng, xây cất bằng châu báu. Người ở đây sao to lớn quá, thân tôi sánh với người cơi Trời chẳng khác nào con cóc sánh với người ở thế gian, thấy ḿnh bé nhỏ ḷng hơi khiếp sợ.

Được chư thần cho biết vị Trời chánh đế cao hai mươi bốn thước, mặt y đỏ, măo đỏ, hia đỏ: Vị Trời thường cao mười hai thước, mặt áo trắng, măo trắng, hia trắng. Vị đại Tiên cao mười sáu thước. Người Tiên đẹp hơn người Trời nhưng dưới quyền Trời chánh đế. C̣n các vị tiên nhỏ màu sắc đủ lọai, tùy theo cấp bậc về công đức tu hành (Tuy cao nhưng đồng thanh đồng thủ).

Thẳng vào chánh điện xa xa, một vị to lớn mặc đồ đỏ đang ngự giữa, tôi biết ngay là Trời Tứ Thiên Vương bèn cùng chư thần tiến vào bái yết tung hô (tôi đă được chư thần dạy trước). Yết kiến xong Tứ Thiên Vương phán cho ngồi, tiếng ngài sang sảng như tiếng chuông đồng, kế ngài phán:

Hiền Tăng tuy người trọng tội, nhờ lời đại nguyện phá xong mười ngục cứu độ chúng sanh cũng nhiều, đức kia rất lớn. Nay v́ ḷng hiếu thảo cầu xin về trời gặp mẹ trẩm cũng rộng hồng ân. Hơn nữa, trẫm cũng muốn cho Hiền tăng về trời cho biết, sau nói lại cho chúng sanh nghe đặng chúng biết có Trời, có Phật, có Thánh, có Thần, để chúng sanh khỏi lầm tưởng ngoài cơi đời không c̣n ai nữa rồi mặc t́nh làm ác mà phải sa vào địa ngục.

Nay trẫm phán đôi lời cho Hiền Tăng rơ: Chúng sanh ở cơi Diêm Phù ḷng tham ác dẫy đầy, nghiệp sát sanh quá nặng, cho nên chiến tranh khói lửa không ngừng. Đă thế c̣n loạn dâm, hủy đạo, ngổ nghịch, bất hiếu, bất trung, mở miệng ra là cống cao ngạo mạn, chửi Trời mắng đất, khi dễ Thánh Thấn.

Hàng tháng chư thần về tâu tội lỗi của chúng sanh tràn ngập, c̣n người thiện về cơi khác rồi cho thần lôi thần hỏa tiêu hủy thế gian đặng lập lại đời thượng cổ cho người hiền chung hưởng. Nhưng đức Quán Âm v́ ḷng từ bi đă bao lần ngăn cản để ngài t́m cách cứu độ chúng sanh, nếu làm như vậy th́ chúng sanh chết khổ tội nghiệp.

Cũng may, hiện nay nhiều vị Bồ tát ở cơi Trời Đâu suất v́ ḷng độ tha nên đă giáng trần độ thế rất nhiều. Nhờ các vị Bồ Tát giảng thuyết Kinh pháp nên chúng sanh biết đường tu tỉnh, ăn chay, niệm Phật, thọ tŕ Kinh pháp. Trẫm phán cho Hiền Tăng rơ: "Người nào giữ trọn tam quy ngũ giới, khi chết trẫm cho kim đồng ngọc nữ rước về cơi trời Tứ Thiên Vương này hưởng phước tu thêm.

C̣n từ năm giới tới mười giới th́ được về các cơi Trời trên, hoặc về cơi Trời Đâu suất gặp Đức Phật Di Lặc giáo hóa tu thêm. Riêng những vị Tăng Ni Đại Đức khi bổn nguyện đă viên măn th́ về ngay cơi Cực lạc của Đức Phật A Di Đà.

C̣n những người vào hàng Phật Tử mà phá đạo, hại đời hoặc đă xuất gia thọ giới mà phá giới, phạm trai hoặc loạn dâm, đắm sắc khi chết bị đọa vào địa ngục không biết bao nhiêu năm để đền tội.

C̣n những vị mặc dầu ở tại gia nhưng một ḷng v́ đạo, kiến thiết chùa chiền, in kinh ấn tống, ủng hộ tăng ni tu học, đó là hàng Bồ Tát tại gia. Phước báo này đến chổ vô lậu, cứ tô bồi công đức như vậy lần lần đến quả vị Niết Bàn. V́ ủng hộ tăng ni tức bảo tồn tăng bảo thường trụ.

Thay mặt đức Như Lai giáo hóa chúng sanh. In kinh ấn tống là bảo tồn pháp bảo thường trụ ở thế gian để chúng sanh nương theo kinh pháp mà tu hành. Tuy nhiên, những vị tu bồi công đức trên phải luôn luôn khiêm nhường, đừng sanh tâm cống cao ngạo mạng mà tiêu ṃn phước báu đi rất uổng.

Tất cả các Đức Phật đều muốn cho chúng sanh về đất Phật, tất cả các cơi trời đều muốn cho chúng sanh đặng về trời. Thế mà chúng sanh cứ mà làm ác, lao đầu vào địa ngục, thật là mê muội. Tuy biết rằng tất cả chúng sanh đều có Phật tánh, tánh Phật ấy như hột giống vậy. Hột giống này phải được trồng trong đất đạo đức, hàng ngày phải được vun tước bằng pháp của Phật th́ hột mới nẩy mầm lên cây, đơm bông kết trái Phật, tức thành Phật.

Chớ như mê muội đem hột giống bỏ vào śnh lầy tham ác, bỏ vào lửa đỏ bạo tàn, ngang ngược th́ mọng thúi, hoặc ra tro, cuối cùng thành súc sanh ngạ quỷ chịu thống khổ nuôn đời. Trẫm phán bấy nhiêu lời Hiền Tăng cố nhớ về nói lại cho chúng sanh nghe".

Phán xong Ngài cho hai vị Tiên nữ gọi mẹ tôi đến, sau khi bái yết tung hô xong mẹ của tôi được tự tiện hàn huyên.

Tôi không nh́n được mẹ tôi v́ bà cao lớn và xinh đẹp quá, nhưng nhờ tiếng nói không đổi nên tôi nhận ra. C̣n mẹ tôi vừa thấy tôi bà mừng quá chạy lại ôm tôi bà nói: "Ủa Nhi, (v́ tôi tên Nhi) con cũng được về trời nữa sao, vậy th́ tâu tới tứ Thiên Vương cho mẹ con ḿnh ở chung một chỗ để cùng tu hành.

Nhi ạ! ở cơi trời vui lắm, các vị Bồ Tát ở cơi trời Đâu suất thường xuống đây thuyết pháp, hào quang các ngài sáng ánh tua tủa, ban đầu mẹ tưởng là Phật, mẹ mừng quá, mẹ lạy hoài không thôi, sau nhờ các vị Tiên nói mẹ mới biết là Bồ Tát. Mẹ nhờ con biết tu hành cầu siêu cho mẹ mới được về trời, thật con có hiếu với mẹ quá, bằng không mẹ c̣n khổ nữa biết ngày nào được ở đây.

Mẹ ở tận núi Hoa, chổ mẹ ở đẹp hơn đây nhiều lắm, một ngày ở đây dài lắm mẹ nghe các vị Tiên cho biết bằn gmột năm ở cơi thế. Lúc mẹ chết thằng Thinh (v́ em tôi tên Thinh) làm một con ḅ va một con heo để làm đám ma, nếu không có con cầu siêu cho chúng nó hóa thân làm người th́ mẹ phải đầu thai một kiếp làm ḅ và một kiếp làm heo để đền mạng.

Ôi! Khổ biết bao nhiêu, thằng Thinh ngu quá nó tưởng làm như vậy là báo hiếu cho mẹ, nào ngờ nó làm hại mẹ phải làm súc sanh thật là đâu đớn. Nhưng việc đă qua rồi không nhắc lại làm chi, con hăy tâu với Tứ Thiên Vương xin về ở chung với mẹ đi, ở đây tu hành vui lắm, khỏi phải làm lụng ǵ hết.

Mẹ con ḿnh ráng tu rồi sẽ được trở về cơi Trời đầu suất, mẹ nghe các vị Tiên nói ở Trời Đâu suất có Phật Di Lạc, nhờ ngài giáo hóa ḿnh tu thêm sau một thời gian lâu mới về được cơi cực lạc của Đức Phật A Di Đà. Nè! Con thấy mẹ không, lúc này mẹ đẹp lắm phải không! Hồi mẹ mới về trời cũng giống như con ngày nay thật là nhỏ nhoi xấu xí quá chừng, thôi con đừng buồn, ở đây ít lâu rồi cũng lớn đẹp như mẹ vậy.

Con ạ! Ở đây cúng dường lạ lắm, hễ tâm ḿnh muống cúng dường vị Bồ Tát đang thuyết pháp loại hoa nào tự nhiên loại hoa ấy từ trên hư không đổ xuống tua tủa như mưa thật là vui. Mới về cơi Trời mẹ tâm tưởng để cúng dường như vậy chưa được, phải tu một thời gian sau mẹ mới cúng dường bằng cách tâm tưởng sang hoa.

Cơi Trời vui lắm, để rồi con thấy mẹ không nói sai đâu. Lúc mẹ c̣n sống thường mở máy thâu thanh để nghe và thích nhất tuồng hát bội, nhưng ở đây các vị Tiên nữ múa hát hay gấp bội lần, c̣n trên hư không nhạc trời tự nhiên trỗi thật hay mẹ nóikhông hết được.

Thôi con đến xin cùng tứ Thiên Vương cho mẹ con ḿnh ở chung rồi con sẽ thấy lời mẹ nói thật, c̣n nữa, c̣n nhiều chuyện lạ nữa, đến xin đi con". Bà nói huyên thuyên không ngừng nghỉ, v́ ḷng phàm c̣n nặng nên khi thấy mẹ tôi vui mừng kể lễ làm tôi mủi ḷng nước mắt dầm dề.

Chư thần bèn cho mẹ tôi biết là tôi chưa chết v́ ḷng hiếu thảo muốn t́m mẹ mà thôi.

Vừa lúc ấy Tứ Thiên Vương phê chiếu chỉ cho phép tôi được dạo cảnh trời, tôi cùng chư thần yết kiến Tứ Thiên Vương rồi ra khỏi đền Rồng để dạo cảnh. Cảnh trời đẹp hơn cảnh Địa Tiên rất nhiều, tiếng gió thổi, chim kêu man mác nhẹ nhàng tưởng chừng như cảnh Tây Phương. Các vị Tiên cơi lạc, cơi công bay lơ lững trên không.

Tiếng ống tiêu, ống sáo nghe thâm trầm, các loại chim hạt, chim công, chim quy cùng nhiều loại chim khác nữa mà tôi không biết tên đang nhảy múa ca hát tiếng cười, làm tôi ngây ngất tâm hồn, không muốn trở lại cơi trần đầy đâu khổ.

Các vị Tiên nữ từng nhóm, từng đoàn đủ màu sặc sở đang tung tăng múa hát. Cỏ hoa xinh đẹp nhiều đóa hoa to lớn như cái mâm mùi thơm bát ngát, cây cối đầy đàn thẳng tấp, thân cây trong sáng hoa quả đặc cành, không một gợi bụi không một chiếc lá rơi, không một cành cỏ dại, đất như pha lê cẩm thạch.

Lầu ngà tháp ngọc ṿi vọi tận mây, gió hây hây thổi mang hương thơm ngào ngạt ḥa lẩn với tiếng sáo du dương, tiếng chim ca hát, tiếng lănh lót của các vị tiên nữ làm tâm hồn tôi ngây ngất muốn bay bổng lên tận hư không. Nghĩ lại cảnh đời đua chen xô xát mà ngán ngẩm, nghĩ đến chiến tranh ly loạn ở cơi đời mà tê tái cơi ḷng.

Tôi hết muốn trở lại trần gian, nhưng nhớ đến lời đại nguyện tôi nhất quyết phải trở lại cảnh diêm phù. Trước là trả xong nghiệp quả, sau cho trọn lời đại nguyện, rồi tôi từ giă mẹ tôi để trở lại đền Rồng tâu cùng Tứ Thiên Vương phê chiếu chỉ cho tôi trở về cơi thế.

Đến nơi Tứ Thiên Vương phán: "Tuy cơi trời rộng bao la, tốt đẹp vô ngần, các vị Bồ Tát ở cơi trời Đâu suất thường đến thuyết pháp dạy đạo, song chúng tiên cứ măi say sưa trong cảnh đẹp ít chịu tu hành.

Nay trẫm thỉnh Hiền Tăng đến pháp đài giảng cho chúng tiên một thời pháp về cái khổ ở thế gian và nơi địa gục, đặng chúng tiên sanh tâm lo sợ mà tinh tấn tu hành, kẻo chúng tiên cứ măi vui chơi đến ngày hết thuốc bị đọa lại trần gian th́ tội lắm!

Hiền Tăng đến ngay tháp đài ở núi hoa, tháp này có mười tám tầng dành cho các vị Bồ Tát đến thuyết pháp, nhưng khi đến nơi Hiền Tăng chỉ ngồi ở tầng thứ mười thuyết một thời pháp cho chúng tiên nghe".

Được lệnh chư thần đưa tôi bay đến tháp đài. Tháp này cao ṿi vọi. Không biết xây bằng thứ ǵ mà trong sáng lạ thường. Chung quanh tháp đài một khoảng trống mênh mông mặt đất như vàng ṛng. Tôi đến ngồi ở tầng thứ mười thấy các vị tiên bốn phía từng đoàn, từng lũ đằng vân về tháp đông đảo như ngày hội.

Sau các vị Tiên ngồi theo thứ lớp, tôi nh́n xuống thấy thật có thứ tự màu áo nào ngồi theo nhóm nấy không xen lẫn lộn. Hết lớp này đến lớp khác đều đặng trang nghiêm.

Tôi bèn cất tiếng giảng về những điều khổ ở thế gian: (Ở đây tôi xin tóm lược nhựng điểm cốt yếu) nào cái khổ c̣n từ trong bào thai tối đen ngộp thở, nào cái khổ từ lúc mới sinh ra dại khờ ngu tối, yếu đuối sống nhờ nơi cha mẹ, nào cái khổ khi lớn lên tạo lập gia đ́nh, lam lũ nhọc nhằn, đổ mồ hô, sôi nước mắt mới có miếng ăn, áo mặc, nhà ở.

Nào những lúc bệnh tật ốm đau dày ṿ, nào những lúc già yếu, chân mỏi, da dùn, mắt lờ, tai điếc. Nào khi chết bức khổ than tâm. C̣n bao nhiêu cái khổ thiên tai, hỏa hoạn, cái khổ về chiến tranh tàn phá, chết chóc, đến những cái khổ về tù đày, sanh ly tử biệt. Kế tôi nói về sự đâu khổ ở địa ngục.

Lúc ấy tôi thấy các vị Tiên nơm nớp lo sợ. Sau khi tôi giảng xong các vị Tiên tụ tập từng nhóm bàn tán với nhau, thấy vậy tôi bèn lân la với các vị Tiên, các ngài nói: "Nếu không có Hiền Tăng nói rơ về cảnh khổ ở thế gian chúng tôi đâu biết. Chúng tôi tưởng ở thế gian cũng sung sướng như ở cơi nầy nào ngờ khổ quá.

Chúng tôi ở đây nào có nghĩ tới năm tháng nào có thấy ai già, ai chết bao giờ, hễ bị tội là Thượng Đế đọa xuống trần gian, nhưng tưởng là đi du ngoạn một lúc vậy thôi nào ngờ khổ quá. Các vị Bồ Tát thường đến đây thuyết pháp mà chúng tôi nào có tin lời.

C̣n Hiền Tăng từ cơi thế lên đây nói rơ cảnh đời khổ sở làm chúng tôi thức tỉnh. Thôi chúng tôi bắt đầu tu theo Phật kẻo bị đọa xuống trần gian khổ lắm chịu sao cho nổi.

Một vị khác tiếp: "Thỉnh thoảng Hiền Tăng lên đây một lần nhắc nhở chúng Tiên tu hành tinh tấn chớ các chư thần thường xuống cơi Diêm phù quan sát về nói lại lắm lúc chúng Tiên cũng chẳng mấy làm tin lắm".

Tôi bèn cáo biệt các vị Tiên, trở lại đền rồng lănh chiếu chỉ trở về dương thế.

Đến nơi tôi bái yết xong, Tứ Thiên Vương phán: "Hôm nay Hiền Tăng đă toại nguyện khi trở về khi trở về cơi Diêm phù nhắc nhở chúng sanh tin tấn tu hành, cảnh đẹp ở cơi trời rất rộng đang chờ đón chúng sanh tu thiện.

Hiền Tăng nhắc nhở chúng sanh đừng đắm đuối theo xác thân giả tạm, thời gian nó cũng tiêu hoại, phải lo phần hồn là cái chắc thật lâu dài, phải nuôi phần hồn bằng giáo pháp của Phật, phải biết quên ḿnh v́ kẻ khác đửng ích kỷ th́ cửa trời đang mở rộng đón chờ".

Phán xong ngài phê chiếu chỉ cho chư thần đưa tôi về cơi thế.

Mô Phật, đây là lời sơ lược về cảnh trời Tứ Thiên Vương, nếu nói cho hết th́ chẳng cùng, hơn nữa tôi chỉ đằng vân ở trên đi lướt qua các cảnh chớ không có thời giờ quan sát tỉ mỉ từng chi tiết một, và ở cơi trời nhiều vật đẹp lạ mà thế gian không có nên tôi cũng không biết gọi là ǵ.

Cơi trời là cơi thật, muôn đời ngh́n kiếp chẳng đổi thay, nơi thánh nhân đầy đủ phước duyên hưởng thọ, trí phàm như tôi không sao tả cho tường tận được. Nếu chư vị Phật tử nào c̣n nghi ngờ điều chi trong quyển này xin đến Liên Hoa tịnh thất Mỹ Tho chúng tôi vui ḷng hầu chuyện cùng quư vị.

Chúng tôi nguyện đem công đức này hồi hướng cho tất cả pháp giới chúng sanh đồng quay về bờ giác.
Viết xong ngày 28-11-1971
Nhằm ngày 11 tháng 10 năm Tân Hợi
Thích nữ Huệ Hiền Kính bút.

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 39 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 10:59pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde19 - Khuyến Thiện


Hiện nay chúng ta đang sống giữa cơi đời đua chen, tranh đấu để dành sự sống, chúng ta măi lo cho ta, lo cho gia đ́nh ta, rồi lại lo cho thân bằng quyến thuộc. Lo hoài, lo măi nhưng nào ai đă xong việc.

Thật vậy, cha mẹ vợ con rồi cũng chết, nhà cửa, ruộng vườn rồi cũng không c̣n, chính thân ta c̣n không thật có, v́ nào ai chắc sống đến ngày mai, nào ai làm chủ được thân ḿnh.

Sở dĩ chúng ta lo không xong, không rồi, v́ chúng ta chỉ lo cái giả, mà chúng ta chưa lo đến cái thật.

Xác thân này dễ hư hoại, chỉ gặp chút nghịch duyên th́ hồn ĺa khỏi xác, cha mẹ vợ con như kẻ bạn đường, của tiền nghề nghiệp chỉ là phương tiện sanh nhai nào có chi chắc thật.

Cái chắc thật là linh hồn, c̣n gọi là thần thức, chỉ có linh hồn mới là cái ta thật, nhưng nào có ai nghĩ đến. Dù chúng ta tạo tội phải ở địa ngục ngàn năm, hay phải làm súc sanh muôn kiếp, lúc làm trời, khi làm người, chỉ v́ chúng ta quên nó chớ linh hồn không thây đổi biến dời.

Hiện nay chúng ta đang đứng giữa hai con đường: Con đường nuôi thân ích kỹ, tham lam, ác độc, si mê dẩn đến địa ngục khổ đau! Con đường nuôi tâm vị tha, bố thí, từ bi, sáng suốt dẩn đến Thiên đường an lạc.

Nếu chúng ta theo con đường nuôi thân tội lỗi th́ thân chúng ta phạm ba tội: Sát sanh, trộm cắp và dâm dục. Miệng phạm bốn lỗi: Nói láo, nói thêm, bớt, nói đâm thọc và chửi mắng. Ư chúng ta cũng phạm ba lỗi: Tham lam, sân giận và cuồng si.

Bây giờ chúng ta quay về nẻo thiên để nuôi tâm, th́ thân miệng và ư chí quay đầu trở lại, thân không sát sanh mà phóng sanh, giúp người mà trong sạch. Miệng nói lời chân thật, đúng đắn, ḥa giải và dịu dàng. Ư không tham lam mà phải bố thí, từ bi và sáng suốt.

Ở đây v́ đức mỏng tội dầy nên chúng ta chưa dám nghĩ đến cảnh Niết Bàn của chư Phật đầy đủ bốn đức: Chơn thường, chơn lạc, chơn ngă, chơn tịnh, mà chúng ta chỉ bàn đến ác và thiện, khổ và vui để định rơ hai nẻo đường mà chúng ta đă vạch sẵn.

Mười phương chư Phật, hằng sa Bồ Tát, Hiền, Thánh, Tăng ba đời bước đầu cũng khỏi tu mười nghiệp thiệnnày.

Hỡi ai là bậc trí giả, hăy tự chọn lấy con đường mà đi.
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 40 of 1146: Đă gửi: 24 May 2010 lúc 11:01pm | Đă lưu IP Trích dẫn hiendde20 - Trần T́nh


Trong quyển "Du Kư Tiên, Long, Thiên cảnh" đoạn tả cảnh Địa Tiên và cảnh Long Vương có nói sau này núi châu báu sẽ đem về sứ Mơ Thi ở làng Kim Sơn, nên có nhiều vị hỏi:

- Mơ Thi có phải là tiếng nói của từ Mỹ Tho mà ra không?

Xin đáp:

- Không! Tiếng Mỹ Tho là địa danh do người đời đặt ra, c̣n tiếng Mơ Thi, do ơn trên đặt để từ lâu. Tiếng Mơ Thi hàm chứa ư nghĩa sâu xa bí ẩn để chi nơi tụ hội của các bậc Thánh hiền.

Khởi đầu từ năm Quư Dậu ánh đạo vàng hưng thịnh lan tràng khấp thế giới, có ảnh hưởng cả muôn năm! điều nầy chắc chắn như vậy! Quư vị cố gắng tu hành sẽ sống sót hưởng đời thượng cổ, chỉ vắn tắt ít lời không thể nói nhiều hơn được.

Có người lại nói:

- V́ cô Ba tức là Huệ Hiền ở Mỹ Tho, nên nói núi châu báu sau này về đất Mơ Thi để quan trọng hóa vấn đề có tính cách ích kỷ?

Tôi xin thưa:

- Biết rằng núi châu báu sau này về đất Mơ Thi là nơi chánh (như đoạn nói trên). Nhưng tôi phải chỉ riêng xứ Mơ Thi có châu báu mà tất cả nhà nhà, chốn chốn toàn thế giới, nơi nào có người tu hành chánh pháp đều có châu báu, mặt t́nh tiêu dùng hưởng lạc muôn năm. Lúc ấy cơi Ta Bà này như cơi Địa Tiên.

Cố gắng lên! Cố gắng lên! Tinh tấn tu hành sẽ đến thành công mỹ măn.

Chúc quư vị Phật Tử bốn phương tinh tấn tu hành hưởng đời an lạc.


Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát

Thích Nữ Huệ Hiền.                             Nguyên Tác: Thích Nữ Huệ Hiền
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 

<< Trước Trang of 58 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.2344 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO