Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
  H́nh Ảnh Từ Thiện
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Thông Tin
  Thông Báo
  Báo Tin
  Liên Lạc Ban Điều Hành
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Nhờ Coi Quẻ
  Nhờ Coi Ngày
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Tử Vi
  Tử Bình
  Kinh Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Bói Bài
  Đoán Điềm Giải Mộng
  Khoa Học Huyền Bí
  Thái Ất - Độn Giáp
  Y Dược
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch và Phong Thủy 3
Kỹ Thuật
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Thư Viện
  Tủ Sách
  Bài Viết Chọn Lọc
Linh Tinh
  Linh Tinh
  Giải Trí
  Vườn Thơ
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 55 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
chindonco (3250)
hiendde (2589)
HoaCai01 (2277)
vothienkhong (1807)
dinhvantan (934)
ryan88 (805)
Vovitu (713)
ruavang (691)
lancongtu (667)
TranNhatThanh (644)
Hội viên mới
redlee (0)
dautranhsinhton (0)
Chieu Tim1234 (1)
huyent.nguyen (0)
tamsuhocdao (0)
henytran2708 (0)
thuanhai_bgm (0)
Longthienson (0)
thuyenktc (0)
liemnhi (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí
 TUVILYSO.net : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: Ngày 21 tháng 12 năm 2012 Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
thoa
Giám Thị
Giám Thị


Đă tham gia: 19 April 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 318
Msg 1 of 1: Đă gửi: 07 February 2011 lúc 1:48am | Đă lưu IP Trích dẫn thoa

Nguồn http://www.vntuvi.com/fortune-teller/

21/12/2012-Ngày tận thế

Dự ngôn của lịch pháp Mayan: Năm 2012 nhân loại sẽ đi hướng về một nền văn minh hoàn toàn mới

Giác Minh

Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan (Long count calendar), ngày 21 tháng 12 năm 2012 sẽ là ngày nền văn minh nhân loại kỳ này kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ đi vào một nền văn minh mới không có quan hệ với văn minh kỳ này.

Người Mayan không có đề cập đến nguyên do nào mà khiến nền văn minh kỳ này kết thúc. Có một điểm xem như rất rơ rệt là cái ngày kết thúc này không có ngụ ư xảy ra kiếp nạn lớn nào, mà là ám thị một thứ tỉnh giác và biến chuyển ở trong tinh thần và phương diện ư thức của nhân loại (Cosmic Awareness and Spiritual Transition). Từ đó mà đi vào nền văn minh mới.

Người Mayan không có kỹ thuật khoa học hiện tại như chúng ta, nhưng họ tinh thông đối với thiên văn lẫn toán học khiến người đời thán phục kinh ngạc. Ngoài ra, họ rất có nhiều ẩn đố khiến người đời đoán không thấu. Họ có những con đường phát triển, nhưng lại không sử dụng bánh xe, như vậy họ sẽ không cần thiết ép buộc con trâu ngựa, nhưng họ lại biết đến bánh xe, tại v́ người đời sau phát hiện những đồ chơi cho trẻ em của họ làm bằng bánh xe. Họ rất dễ dàng th́ có thể đem h́nh đồ mặt sau của mặt trăng khắc trên cửa của miếu Thần mặt trăng xem như trang trí, khiến khoa học gia của chúng tôi vừa bắt đầu suy đoán không thấu hiểu, đợi đến khi khoa học gia chứng thực đó là h́nh tượng sau mặt trăng lại suy nghĩ không ra: Tại sao họ thấy được vậy? Tại v́ mặt trăng luôn hướng với địa cầu chỉ một mặt thôi. Đây có lẽ là tại v́ ư thức vũ trụ của họ từng ban cho họ trí tuệ đặc thù, người Mayan từng có một thể hệ tu luyện của chính họ (Xem h́nh). Người Mayan đang trong lúc nền văn minh phồn thịnh nhất của họ mà biến mất không để lại dấu vết, khiến người đời sau suy nghĩ tận sức cũng không đoán ra lư do ǵ ở trong ấy.

Vào năm 1521, người Tây Ban Nha xâm nhập vào chỉ được thành phố hoang vắng mà người Mayan đă bỏ rơi. Người Tây Ban Nha đă hủy hoại đại đa số văn tự ghi chép của người Mayan để lại, chỉ c̣n lại ba cuốn sách nên khiến người đời sau khó mà phiên dịch để hiểu rơ về văn hoá của họ.

Người Mayan tuy nhiên sớm đă biến mất, nhưng đă để lại lịch Pháp, mà c̣n dự đo tính được mấy ngàn năm sau điểm chung kết của văn minh kỳ này———ngày 21 tháng 12 năm 2012. Họ đă để lại cho ai coi đây?

Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan, ngày 21 tháng 12 năm 2012 là cái Baktun thứ mười ba của ngày cuối cùng, người Mayan đă ghi 13. 0. 0. 0. 0. Trưóc hết chúng tôi nên học tập một ít về phương pháp ghi số của người Mayan:Số ngày/Thuật ngữ

1/Kin (ngày)

20/Unial (con số then chốt quan trọng của lịch Pháp Mayan là 20)

360/Tun

7200/Katun

144000 / Baktun

Thí dụ; 6. 19. 19. 0. 0 tương đương 6 cái Baktun, 19 cái Katun, 19 cái Tun, 0 cái Unial, 0 cái Kin, tính toán ra là bằng 6 x 144000 + 19 x 7200 + 19 x 360 = 1007640 ngày.

13. 0. 0. 0. 0 = 13 x 144000 = 1872000 ngày, tính ra là 5125. 26 năm. Căn cứ vào sự tính toán của Eric S. Thomson, 0. 0. 0. 0. 0. của người Mayan tương đương với thứ 584283 ngày của Julian, tức là ngày 11 tháng 8 năm 3114 trước Công nguyên. 13. 0. 0. 0. 0 th́ là cái ngày sau 5125 năm, tức là Công nguyên ngày 21tháng 12 năm 2012.

Tại v́ người Mayan là Đại Sư quan sát thiên thể (Skywatchers), những học giả nghiên cứu văn hóa Mayan đă kỹ lưỡng nghiên cứu thiên tượng sẽ xuất hiện vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, đă hiểu rơ ràng tại sao người Mayan đă đem ngày này đặt là ngày chung kết của nền văn minh kỳ này. Ngày này là ngày Đông chí (Winter Solstice). Đây là ngày mặt trời sẽ hoàn toàn trùng hợp với giao điểm mà h́nh thành bởi Hoàng Đạo (Ecliptic) và Xích Đạo (Eqator) của Hệ Ngân Hà.

Lúc này mặt trời vừa ở trong khe hở của hệ Ngân hà, nói cách khác th́ hệ Ngân hà “tọa lạc” trên địa cầu, giống như đă mở một cánh cửa “Thiên môn” cho Địa cầu.

H́nh 2. Giữa 6000 năm trước Công nguyên đến 2012,

quá tŕnh trùng hợp của Hệ Ngân hà với mặt trời khi Đông Chí.

Công nguyên năm 755, dự ngôn của một vị tăng Mayan: Sau năm 1991, nhân loại phải xảy ra hai sự việc trọng đại——-Sự tỉnh giác ư thức vũ trụ của nhân loại và tịnh hóa và tái sinh của địa cầu. Trên thực tế, người Mayan đă đem hai mươi năm cuối cùng của cái Baktun thứ mười ba (cuối cùng nhất của cái Unial, tức là năm 1992 đếnnăm 2012) gọi là địa cầu tái sinh hoặc thời kỳ tịnh hóa (Earth Regeneration or Earth Purification Period).

Thật ra, trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường xuyên có thể thấy được sự nhắc nhở đối với tương lai, chỉ bất quá con người không quan tâm đến. Chúng ta sử dụng mỗi ngày tờ giấy bạc một đô la ở mặt sau cũng có một dự ngôn giống nhau, mời tham khảo:http://www.greatseal.com/. Trong đó có một ấn chương (seal) là h́nh Kim Tự Tháp, Kim tự Tháp này có 13 tầng, trên ngọn cuối của tầng 13 Kim Tự Tháp có một trí tuệ chi nhăn tỏa ra ánh sáng rực rỡ, ở đây đă dự báo sự tỉnh giác của nhân loại sau khi đi hết 13 cái Baktun. Nghĩa của Annuite Coeptis là : Thần đang quan tâm đến những ǵ chúng ta đă làm; Novus Ordo Seclorum có nghĩa là: Thứ tự mới của Tân Thế Kỷ.

Hiện giờ chúng ta sinh hoạt ở thời đại tôn sùng vật chất, người thời nay chủ yếu quan tâm là tiền bạc, người đẹp, dục vọng, hưởng lạc, thành tựu, quyền lực và địa vị. Những người không có hứng thú đối với những thứ này cũng chỉ có thể đành phải vẫy vùng khổ cực trong đời sống ô trọc này. Do vậy mà dẫn đến băng hoại của thế giới tinh thần cho con người đă trở nên tầm thường, đối với tà ác, tàn bạo, chiến tranh, thiên tai, ôn dịch, nghèo đói, chủ nghĩa khủng bố và điên cuồng của hiện tượng hỗn loạn xă hội cũng dần dần tê liệt. Rất ít người có thể ư thức được nhân loại xă hội đă đang đi hướng tới con đường tự hủy diệt.

Với xă hội ham muốn thể xác lẫn vật chất như vậy, lực lượng nào có thể tịnh hóa địa cầu được? Khẳng định không phải nhờ vào sự cưỡng ép quản chế của luật pháp và chính phủ, tại v́ luật pháp do người đặt ra, là có sơ hở, những kẻ trái pháp có thể nhờ vào địa vị, quan hệ và tiền bạc mà lẫn trốn sự trừng phạt. Ngoài ra, luật pháp chỉ có thể chế tài hành vi trông thấy được của con người, nhưng không thể nào ràng buộc nội tâm không thấy được của con người. Đương nhiên càng không thể nào nhờ vào cái gọi là đột phá của khoa học, tại v́ chính là khoa học khiến nhân loại càng ngày càng theo đuổi hưởng thụ vật chất và xa rời lương tâm đạo đức.

Thứ lực lượng khiến Đạo đức của nhân loại thăng lên trở về chỉ có thể đến từ tỉnh giác của nhân loại, cũng có thể nói nhân loại cần phải phản tỉnh, mà c̣n nhất định phải có số lượng tương đối nhiều. Nhưng mà tại một xă hội đầy dẫy cám dỗ mê hoặc và áp lực sinh tồn như vậy, nhân loại phản tỉnh đâu có dễ dàng! Càng không thể nào nhiều người cùng nhau tham dự phản tỉnh! Tại v́ nếu như có riêng cá nhân muốn phản tỉnh, sự ảnh hưởng đă tạo thành đối với xă hội cũng là tương đối có hạn. Có lẽ có thể tịnh hóa cá nhân, trên căn bản không thể nào gây nên tác dụng “Tịnh hóa địa cầu”.

Căn cứ vào lịch Pháp Mayan. Năm 1992 là năm thứ nhất của cái 20 năm cuối cùng (20 năm là một cái unial, lịch pháp Mayan gọi 20 năm cuối cùng này là “Thời kỳ canh tân địa cầu”) của cái Baktun cuối cùng (cái thứ 13). Quan sát việc lớn gần 10 năm nay (1992 – 2001), duy nhất chỉ có Thầy Lư Hồng Chí đă đề xướng chỉ đạo lấy tinh thần vũ trụ “Chân Thiện Nhẫn” là nguyên tắc tu luyện của Pháp Luân Đại Pháp được công nhận là đang gây nên tác dụng tịnh hóa địa cầu. Sau này tôi lại phát hiện thêm hai con số có ư nghĩa, năm 1992 chính là năm đầu tiên mà Thầy Lư Hồng Chí công khai truyền Pháp Luân Đại Pháp trong xă hội, ngày sinh nhật của Thầy Lư Hồng Chí là ngày 13 tháng 5 (lại là một cái 13). Từ năm 1992 đến năm 1999 trong thời gian 7 năm ngắn ngủi, người tu luyện tại Trung Quốc đă đến gần 100 triệu. Thầy Lư Hồng Chí đă khiến rất nhiều người tu luyện từ tham lam tiền bạc dục vọng trong ṿng bế tắc của xă hội mà bước ra, người tu luyện đă học được phản tỉnh, lấy lời của người tu luyện mà nói là “hướng nội t́m”. Tại Trung Quốc với một chính quyền nghiêm ngặc “trừng trị thiện, ca tụng ác” này, trăm triệu người ta tu tâm hướng thiện nên có thể khẳng định là một minh chứng “tịnh hóa địa cầu”. Vào tháng 7 năm 1999, tập đoàn Giang thị bắt đầu đàn áp Pháp Luân Đại Pháp, sự việc đột phát này xem h́nh như ngẫu nhiên, nhưng từ khía cạnh lịch sử mà xem, lại phải là tất nhiên. Thứ nhất, xảy ra sự việc này đă chứng thực dự ngôn của Nostradamus. Dự ngôn “thế kỷ” của Nostradamus rằng, tháng 7 năm 1999 sẽ xảy ra một sự việc trọng đại. Sự việc này là một kư hiệu quan trọng, từ nay đă mở màn cuộc giao chiến giữa Chính Tà. Hầu như đa số dự ngôn của Nostradamusđều mơ hồ trên thời gian, nhưng lần này lại khác thường, lần đầu tiên rơ ràng ghi xuống tháng 7 năm 1999, thời gian chính xác như vậy, khiến người không c̣n cách nghi ngờ (tường tận giải thích có thể t́m đọc “dự ngôn tham khảo” của Thầy Lư Hồng Chí). Thứ hai, Pháp Luân Công từ nay bị đưa đẩy lên diễn đàn của thế giới, không c̣n là một cục bộ và hành vi tu luyện của một số người. Tại v́ một nguồn lực lượng tịnh hóa và canh tân địa cầu nhất định phải đối diện thế giới, nhất định phải hội đủ uy lực truyền bá “Chân Thiện Nhẫn” và uy lực khử trừ tà ác. “Pháp chính càn khôn” của Pháp Luân Công thật ra là cách nói càng toàn diện của “tịnh hóa địa cầu”.

Loại ảnh hưởng có tính cách toàn cầu này cuối cùng cũng sẽ dẫn đến mọi nhà đều nghe và hiểu rơ, khiến mỗi một người trên địa cầu này đều có cơ hội (có lẽ không những một lần) phản tỉnh đối với sự việc này, rồi đưa ra phán xét và định đoạt.

Mấy ngàn năm trước người Mayan đă căn cứ vào thiên tượng mà ghi ra dự ngôn, con người tỉnh giác sẽ phải hoàn thành sứ mạng thần thánh “tịnh hóa địa cầu”, vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, nhân loại sẽ đi hướng về nền văn minh hoàn toàn mới.

Tham khảo văn hiến:

1. The Mayan Factor–Path Beyond Technology. Jose Arguelles Bear & Company, Santa Fe, New Mexico, 1996.
2. Maya Cosmogenesis 2012. John Major Jenkins Bear & Company, Santa Fe, New Mexico, 1998.
3. King of Terror 1999: Century 10 Quatrain 72. Nostradamus.

Tạm dịch từ Hán văn: http://zhengjian.org/zj/articles/2001/9/4/11559.html

Quay trở về đầu Xem thoa's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thoa
 

Nếu muốn gửi bài trả lời, trước tiên bạn phải đang nhập
Nếu chưa ghi danh, bạn phải Tham gia

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 1.4961 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO