Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 66 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Giai thoại về cụ Thuấn, cụ Huỳnh Lang! (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 61 of 343: Đă gửi: 20 September 2009 lúc 4:04am | Đă lưu IP  

Bàn về chuyện Số của người ấy:
H́nh tướng tử vi - vốn Tôi không theo hướng ấy, mà đi theo hướng Định vị số. Nhưng cũng có một số vấn đề, như : Sau 30 mặt mới rỗ, theo đạo phật, mặt dài, bên đầy bên vơi, lưng dài, cân nặng th́ Tôi có thể giải thích . Nhưng ḷng bàn tay vuông, ngón tay chân ngắn, mắt lờ đờ th́ Tôi thực không giải thích được .
Thêm nữa, nếu như các Cụ đă xác định h́nh tướng chính xác đến như vậy, mà chuyện hôn nhân của người ấy c̣n lưỡng lự th́ thật là khó hiểu ?.
Bởi vậy, ở đây, Tôi giải đoán dựa trên những ǵ mà Tôi giải được . C̣n có những bí quyết nào đó về h́nh tướng để từ đó đi vào giải đoán chính xác hơn nữa th́ Tôi chịu .
Lá số này Phúc cung có hai cách cục rất đắc cách, sẽ ứng cho hai loại người phát đạt là Quân nhân và Chính khách . Sẽ là truân chuyên cho người làm các nghề như Bàn giấy, công chức, công nhân, buôn bán, môi giới, thày giáo, và những nghề tự do .
Số người ấy không thuộc về Quân nhân cũng như là Chính khách . Chỉ c̣n thuộc về sau mà thôi .
Đi vào cụ thể th́ người này làm công chức bàn giấy, nhưng hay làm ra ngoài nghề, tay trái . Ứng với số này th́ bị h́nh thương nhằm vào đại vận 36-45. Số này nghèo nhưng không Bần . Nhằm đại vận 46-55 bắt đầu mộ đạo . Chịu nhiều bất hạnh về gia đạo . Con cái có sinh nhưng không có dưỡng . Vợ không chung thủy .
Tôi không luận, chỉ đưa ra tiêu chí . Cũng rất đại khái . Cũng bởi những lư do trên, nên nếu muốn cụ thể hơn nữa th́ Tôi chịu .
Thân ái .

Sửa lại bởi vuivui : 20 September 2009 lúc 4:08am
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
Thien Dong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 January 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 832
Msg 62 of 343: Đă gửi: 20 September 2009 lúc 5:40am | Đă lưu IP  

Phóng viên LTT mắc bận đi đám cưới nên chưa thể làm phóng sự được. Mọi người chờ chút.

Td
Quay trở về đầu Xem Thien Dong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Dong
 
Van_Basten
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 May 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 55
Msg 63 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 7:01am | Đă lưu IP  

vuivui đă viết:
... ví dụ, cách đây 9 năm, Vợ anh bạn tôi có thai,khi được ba tháng, anh ta, nhân nói chuyện về số má, anh ta có nói thế nào vợ anh ta cũng sinh con gái, bởi v́ anh ta đă có hai gái trước đo, anh em họ hàng đời nay lại toàn con một bề . Tôi hỏi số của anh ta, ngắm nghía một hồi, Tôi phán thẳng thừng: Vợ mày sẽ sinh con trai !....

Trước hết, Van Basten xin gửi lời xin lỗi đến chị LTT, chủ topic, và các bác, cô, chú, anh chị quan tâm đến chủ đề này v́ đă xen ngang vào chủ đề một cách khá là vô duyên. Biết vậy mà vẫn phải làm v́ việc này quá quan trọng với hai vợ chồng Van Basten mà chú Vui vui th́ như các cao thủ trong các tiểu thuyết kiếm hiệp, như thần long thoắt ẩn, thoắt hiện trong các topic, ngao du cùng hạc nội mây ngàn, người chưa có duyên khó có cơ xin gặp mặt (hic...hic...hic, ḥm thư của chú lúc nào cũng đầy ắp nên chưa bao giờ cháu có thể gửi thư nhờ chú giúp đỡ).

Kính thưa chú Vui vui, nhân tiện trong topic này chú có đề cập đến chuyện xem giúp về đường con cái của một người bạn, vợ chồng cháu mạo muội kính nhờ chú xem giúp chúng cháu về con cái. Kính mong chú giúp đỡ và chỉ giáo biện pháp cứu giải (nếu có) v́ đây là vấn đề vợ chồng cháu rất quan tâm do gặp khó khăn trong chuyện này. Vợ chồng cháu lấy nhau từ năm 2007 (29/09 DL tức 19/08 AL), hè năm 2008 khi chưa có ư định có em bé th́ vợ cháu vô t́nh bị chửa ngoài dạ con và phải mổ gây ảnh hưởng đến một bên ṿi trứng. Đến nay vợ chồng cháu rất mong muốn có em bé nhưng xem ra khá khó khăn và đang có ư định nhờ y học can thiệp. Cháu xin post lá số của cả hai vợ chồng ở dưới đây. Chúng cháu chờ mong hồi âm và ngàn lần cảm ơn chú.

Van Basten.

 __________________
Đầu ghềnh sóng bủa ngọn tùng,
Gian nan là nợ anh hùng phải vay.
Quay trở về đầu Xem Van_Basten's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Van_Basten
 
Van_Basten
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 May 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 55
Msg 64 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 7:06am | Đă lưu IP  

Lá số vợ cháu (17h30 ngày 15/11/1984 DL):

(không hiểu sao cháu không thể trèn h́nh được trong bài trên, xin lỗi chú Vui vui v́ sự bất tiện này).Sửa lại bởi Van_Basten : 21 September 2009 lúc 7:12am


__________________
Đầu ghềnh sóng bủa ngọn tùng,
Gian nan là nợ anh hùng phải vay.
Quay trở về đầu Xem Van_Basten's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Van_Basten
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 65 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 11:23am | Đă lưu IP  

V̀ BẤT K̀ LƯ DO G̀ CŨNG NÊN LẬP TOPIC RIÊNG, ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ CHỦ ĐỀ GIẢI LÁ SỐ RIÊNG CỦA AI HAY TRANH LUẬN VỀ MỘT VẤN ĐỀ HỌC THUẬT LIÊN QUAN LÁ SỐ M̀NH TH̀ TÔI NGHĨ CŨNG CÓ THỂ POST LÁ SỐ LÊN THẢO LUẬN. ĐÂY LÀ GIAI THOẠI, MỌI NGƯỜI ĐỪNG LỢI DỤNG SỰ QUAN TÂM CỦA MỌI NGƯỜI MÀ NHỜ XEM SỐ RIÊNG CỦA M̀NH, CÓ THỂ VÀO TOPIC TÔI NHẮN MỘT CÂU NHỜ ANH VUI VUI XÓA HỘP THƯ VÀ XEM HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA ANH ẤY. TOPIC CỦA TÔI GIỜ THÀNH CÁI CHỢ LẶT XOONG RỒI.

Chú Thy có vẻ không bằng ḷng và yêu cầu tôi ngưng viết, một số việc tôi chưa nói hết ư v́ liên quan đến việc giải đoán. Nay cũng nghĩ những ǵ c̣n dở dang th́ tôi phải nói cho hết, c̣n những ǵ đă có tư liệu mà chú Thy bảo không viết nữa th́ tôi cũng bỏ đó thôi. Chú Thy không muốn nói tiếp th́ tôi có muốn cũng không thể viết tiếp. Theo tôi, qua giao tiếp và hinh dáng tôi nghĩ chú này có ăn ĐÀ LA và Kiếp Sát nên là người khá là ṿng vo và hơi ích kỉ, nếu người đă ngộ đường tu dù là tu tại gia th́ tôi nghĩ chả ai ích kỉ mà phải đ̣i bánh ít đi bánh quy lại, sợ ḿnh nói vài ẩn số th́ người ta sẽ thừa dịp mà học hỏi, tôi cũng đă có tranh luận một chút với chú Thy là :" nếu tôi th́ tôi chả phải giấu ǵ v́ ngay chú và anh giao liên trực tiếp nghe các cụ phán mà có ai nhờ đó mà nổi tiếng v́ tử vi đâu, ngộ được hay không là do duyên mà thôi".

Sẳn đây với khả năng hạn hẹp của ḿnh, Long cung cấp vài thông tin cho mọi người nghiệm thêm lá số chú này, tất nhiên ngay từ ban đầu các thông tin chú yêu cầu không viết th́ nó sẽ y nguyên hiệu lực đến hôm nay. Những thông tin này Long hứa khi có giải đoán th́ Long sẽ công bố.

Các cụ xem số thường nói súc tích và không giải thích hay nói lại, cụ Thuấn có bật mí một chuyện tại sao vận Thiên Không chú Thy không bị ǵ, thậm chí vẫn xem là vận tốt qua câu nói sau của cụ Thuấn :" con ( chú THy) đâu phải là HẠNG VƠ đâu mà vận THIÊN KHÔNG th́ bại".

Chú này mất một chân trái, hạn trước 30 tuổi. Chú làm nghề duy nhất là buôn bán cà phê, kinh tế khá giả từ trung lưu trở lên, làm chủ vài quán caphê (h́nh như là quận trung tâm luôn), theo chú ấy th́ ngay khi chấm lá số ( cách đây chắc gần 30 năm) cụ Thuấn đă phán chú Thy :" sẽ có cái nhà đẹp nhất quận G̣ Vấp", chú này kinh doanh quán càphê đă mấy chục năm rồi, ban đầu thống lĩnh cả một khu. V́ tế nhị, Long không hỏi các quán của chú hiện nay tầm cỡ thế nào. Chú này có dính đến lao lí 4 lần, liên quan đến kỉ luật trong ngành quân đội do chú phạm quy nên bị phạt tù vài ngày và sau này đi vượt biên nên bị cũng mấy ngày.

Cụ Thuấn nói hai đường là ở nghĩa như sau chứ không phải hai đáp số theo chúng ta thường nghĩ, đó là :" nh́n lá số thấy có vợ nhưng nh́n tướng không có vợ". Chú này chưa hề lập gia đ́nh, tuy nhiên thời trai trẻ có một đứa con. Con của chú hơn tuổi Long th́ chuyện đó xảy ra tầm năm hai mươi mấy tuổi. Và chú không qua lại với cả hai mẹ con và mất tung tích từ khi con chú ra đời (chưa thấy mặt con và hiện giờ không biết con ở đâu, làm ǵ...". Rơ ràng, song hao ở Thê ngoài các ư nghĩa khác, nghĩa chính vẫn là đi xa gặp vợ ( tôi nghĩ theo tử vi không yêu, không hôn thú nhưng có con vẫn cho là có vợ) và Thiên mă ở tử là cách đi xa có con, lại thêm một trường hợp Thiên Phúc ở Tử là các ăn cơm trưốc kẻng và không nhận con, anh bạn Long có 2 đứa con của hai bà đều không nhận con trên pháp lí, có một đứa anh ta cũng chưa biết mặt mũi luôn. Hơi sợ THIÊN PHÚC rồi đấy, không biết Thiên Quan th́ nghĩa có tương tự không.Sửa lại bởi longtaithien : 21 September 2009 lúc 11:34am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
Van_Basten
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 May 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 55
Msg 66 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 11:59am | Đă lưu IP  

Một lần nữa xin lỗi chị LTT và mọi người quan tâm đến chủ đề này. Kính nhờ Ban QT xóa giúp tôi những thông tin đă đăng trên này, có lẽ tôi sẽ t́m cách khác để liên lạc nhờ chú Vui vui giúp.

Van Basten.__________________
Đầu ghềnh sóng bủa ngọn tùng,
Gian nan là nợ anh hùng phải vay.
Quay trở về đầu Xem Van_Basten's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Van_Basten
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 67 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 12:29pm | Đă lưu IP  

Cám ơn LTT.
Cho đến bài này, Tôi đă thực sự định vị được lá số của người ấy . Người ấy cũng không phải là ăn vào Đà la Kiếp sát . Nếu là người Đà la Kiếp sát, ắt chết từ đại vận 16-25 rồi .
Tôi cũng kết thúc các bài viết của Tôi ở đây . Những ǵ Tôi cần th́ cũng đă thu lượm được đầy đủ rồi .
Một lần nữa, cám ơn LTT, và nhờ LTT cám ơn luôn người ấy hộ tôi . Cho dù, có những bài viết có thể làm người ấy phật ḷng !. Bởi v́, trong chủ đề này, người được hưởng lợi nhất là Tôi .
Xin chân thành cám ơn .
Thân ái .
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
tphong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 14 April 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 363
Msg 68 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 9:44pm | Đă lưu IP  

hi..hi..thiên phúc cư tử tức là ăn cơm trước kẻng và không nhận con...ui... tử vi bao la thật,tốt nhất khi đọc thần khê định số của cụ Lê quư Đôn nên đọc thêm phần xem tướng Gà(đá)của cụ ở phần sau có lẽ sẽ thư giản không c̣n nặng đầu óc về phần h́nh tướng,thần khí sắc trong Tử vi nữa rùi....hi...hi..Xin chào.
Quay trở về đầu Xem tphong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tphong
 
Thien Dong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 January 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 832
Msg 69 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 9:49pm | Đă lưu IP  

hi tphong,

tphong nói thẳng ra đi, phần Gà (đá) như thế nào ?

Quay trở về đầu Xem Thien Dong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Dong
 
tphong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 14 April 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 363
Msg 70 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 10:06pm | Đă lưu IP  

hi...hi...Td lúc này nổi tiếng lắm rùi,ngay cả ông bạn TS cũng trích đăng 1 số bài của Td th́ phải,giống như đă nói mấy năm trước khi nào td gọi bằng chú th́ tôi mới có câu trả lời về lá số hay vài lời về cuốn Th.khê đs nghe cho có vẻ huyền thoại chơi..hi...hi..
Quay trở về đầu Xem tphong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tphong
 
Thien Dong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 09 January 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 832
Msg 71 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 10:37pm | Đă lưu IP  

Vậy Tđ gọi tphong là chú, í là anh dzậy hehe

Lâu rồi không thấy anh tphong vào luận. Tđ không cần nổi tiếng đâu, chỉ dạo này rảnh quá mà lại lười học nữa nên vào đây tán dóc thôi. Chắc đang là hạn mê tử vi hihi

chúc anh vui khỏe

Quay trở về đầu Xem Thien Dong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Thien Dong
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 72 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 10:50pm | Đă lưu IP  

Ngày mai, Long sẽ gặp chú Thy và Long mong sẽ làm lật thế cờ, tôi nghĩ có lẽ đọc bài chú Thy có vẻ hiểu lầm ǵ đó...nên mới thế. Tận nhân lực mới tri thiên mệnh nhưng sợ lực bất ṭng tâm. Tôi sẽ giải thích cho chú Thy hiểu, v́ chú khó khăn mới t́m người truyền thụ những giai thoại gắn với cả đời chú không lẽ v́ chút hiểu lầm chú lại bỏ dở. Mà câu chuyện kéo dài đến 04 năm, kiến thức tất nhiên sẽ không ít, cho chúng ta chiêm nghiệm nhiều điều rất hay về tử vi, xét vận phải kèm xem mệnh ḿnh nằm ở đâu, nếu mệnh ĂN Nhật Nguyệt ( giờ không dám nh́n mệnh mà phán ngay rồi) th́ gặp THIÊN KHÔNG như ánh sáng gặp lúc trời quang đăng th́ làm sao vận TK sẽ làm hại người NN ( đây là một chiêm nghiệm nhỏ từ lời cụ Thuấn :" đâu phải Hạng Vơ mà sợ Thiên Không).

Nếu mà câu chuyện tiếp tục th́ tôi cũng hơi mệt v́ phải tiếp tục làm cái điện thoại di động, phải đi xa và mất nhiều thời gian của tôi...tôi cũng muốn...nghi cho khỏe....dính tới tử vi th́ dính đến thị phi vô cớ. Ngay sau bài này từ nay tôi chả dám đưa lá số nhờ ai xem nữa...v́ xem số không đơn giản tí nào, kẻ ghét vịn vào nói xấu ḿnh thêm, lại càng làm ḿnh phân vân...Điều này cũng cám ơn chú Thy nhiều lắm.

Nghe mệnh Đồng Lương hay làm vợ sau, mà ngẫm cuộc hôn nhân trước ḿnh rơ ràng bị thế rồi. Nên giờ đang yêu mà thấy người ta chả hợp cung phu của ḿnh mà cũng đành cắn răng từ chối v́ sợ yêu lại khổ, t́m ai ít ra cũng phải giống ǵ đó mới yêu, ai chưa đời vợ nào th́ dù ḿnh yêu người người yêu ḿnh, ḿnh cũng phải gặp nhau làm ngơ.Sửa lại bởi longtaithien : 21 September 2009 lúc 10:54pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 73 of 343: Đă gửi: 21 September 2009 lúc 11:20pm | Đă lưu IP  

"Hạng Vơ anh hùng ngộ Thiên Không nhi tán quốc,
Thạch Sùng hào phú phùng Địa Kiếp dĩ vong gia"

... là 2 câu đi cùng nhau.  Mà Thiên Không ở đây theo "chính tông" là Địa Không bây giờ, tức 2 câu đó nói về Địa Không và Địa Kiếp.  Chứ cho đó là Thiên Không trước Thái Tuế th́ hok hợp gu v́ không cùng bộ.  Hơn nữa, trong Phú Tử Vi chỉ có nói đến Thiên Không và Địa Kiếp chứ hok có con sao nào là Địa Không cả.

Chỉ là nói sơ qua vậy thôi chứ cũng hok có ư ǵ!

longtaithien đă viết:
nếu mệnh ĂN Nhật Nguyệt ( giờ không dám nh́n mệnh mà phán ngay rồi) th́ gặp THIÊN KHÔNG như ánh sáng gặp lúc trời quang đăng th́ làm sao vận TK sẽ làm hại người NN ( đây là một chiêm nghiệm nhỏ từ lời cụ Thuấn :" đâu phải Hạng Vơ mà sợ Thiên Không).

NL th́ lại nghĩ khác ... nếu hok có th́ lấy ǵ để mà mất, hok có th́ đâu có sợ mất.  Với lại, hok biết cụ Thuấn phán lá số chú Thy thế nào, nhưng thấy có nói là DT Y phán là "đại ăn mày", mà DT Y theo học cụ Thuấn và "có bài học gắn với nó" th́ có lẽ ư cụ Thuấn cũng vậy???

Sửa lại bởi NgoaLong : 21 September 2009 lúc 11:46pm


__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 74 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 1:34am | Đă lưu IP  

@ LTT.
Ngày mai, Long sẽ gặp chú Thy và Long mong sẽ làm lật thế cờ, tôi nghĩ có lẽ đọc bài chú Thy có vẻ hiểu lầm ǵ đó...nên mới thế

Theo tôi, có lẽ v́ ba bài liên tiếp của tôi mà Người ấy có quyết định ngưng giai thoại này . Tôi cho rằng, nếu người ấy hiểu ư tôi là tôi có ư coi thường các Cụ th́ đúng là hiểu lầm thật . Tôi từ đầu dến cuối, không có ư coi thường, và thậm chí so sánh với các Cụ . Nhưng trong chủ đề, có nội dung của sự đánh đố . Mà đă đánh đố, thời phải công bằng và chặt chẽ . Tôi lâm vào hoàn cảnh tiến thối lưỡng nan . Một đằng, Tôi rất muốn giai thoại và những kiến thức TV người ấy lĩnh hội được truyền lại cho hậu học - nhưng trừ tôi - để người quan tâm thỏa nỗi chờ mong . Một đằng, để có thể có được mặt trên, th́ phải có người giải đoán thử, nhưng lại rơi vào cảnh dùng sở đoản thi thố . Do đó mà Tôi buộc phải t́m hiểu cho kỹ. Nhưng không ngờ, sự t́m hiểu đó lại le lói những nghi vấn. Rằng thật sự, tŕnh tử vi của các Cụ có điều đáng ngờ ?. so với tŕnh nhân tướng học !. Có lẽ - nói là có lẽ thôi, chứ đến bây giờ, hoàn toàn có thể chứng minh được xác thực - các Cụ chiêm đoán cho người ấy, chủ yếu bằng tướng học, mà tử vi chỉ làm cái áo, cái b́nh phong mà thôi. Phương pháp giải đoán TV của các Cụ, so ra với VDTTL, chắc chắn là c̣n vênh nhau xa. Sự phối hợp h́nh tương tử vi vào xác định sự ứng hợp của số của các Cụ là có vấn đề không nhất quán, từ đó đồ rằng, phương pháp giải đoán TV chưa chuẩn !!!. Nếu như thấy rằng sự chứng minh nhận định nay không là "phạm thượng" hay bất kính đối với các bậc Tiền bối, và các Bạn đọc thực sự quan tâm mong muốn, Tôi sẽ tŕnh bày chứng minh của ḿnh.
Từ đầu đến mấy bài trước đó của tôi, đă thấy rằng có nhiều sự ngộ nhận, lạc hướng thông tin, và sự miễn cưỡng dùng sở đoản. Và rồi do đó mà có những nghi ngờ ?. Điều này làm Tôi không thoải mái, khi các Bạn quan tâm trở thành nạn nhân, phải chịu thiệt tḥi khi chủ đê bị dừng . Hóa ra, giúp người lại thành hại người ?.
Tôi không dám so sánh tôi với Tiền nhân. Cụ thể đối với các Cụ VDTTL, Cụ Ba La, ... th́ Tôi rất kính ngưỡng, v́ tài năng TV thật sự của các Cụ. Cũng v́ tự biết rằng, kiến thức cụ thể về các Sao trong TV mà Tôi có được, cũng chỉ ở mức tập đọc so với một nèn văn minh hiện đại. Chẳng hạn như sao Thiên mă, cho dù là đă biết rơ xuất xứ của nó đi nữa, nhưng cái sự hiểu về nó cũng chỉ là con số ép xi lon cận không mà thôi. Bởi v́, c̣n có minh triết của nó, mà tự cổ chí kim, chưa thấy có một tài liệu nào về TV cũng như lư học đông phương đề cập đến nó cả. Có minh triết - mà tất cả cáo Sao trong tử vi đều phải vậy - th́ mới có thể hiểu đến thấu tỏ. Chứ nếu không, chẳng khác ǵ đi qua hàng phở ngửi mùi phở mà thôi.
Tóm lại, hy vọng người ấy, nếu có đọc những ḍng này, thời cũng nên hểu cho Tôi, không có sự bất kính với các Cụ, nhưng nghi ngờ và nhận định th́ Tôi vẫn có. Rằng không v́ lư do Tôi mà làm các Bạn quan tâm thiệt tḥi . Để Tôi mắc Lỗi với các Bạn thành viên của Diễn đàn .
Nay Kính.
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
Năm 1989
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 30 August 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 57
Msg 75 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 5:08am | Đă lưu IP  

vuivui đă viết:
@ LTT.
Ngày mai, Long sẽ gặp chú Thy và Long mong sẽ làm lật thế cờ, tôi nghĩ có lẽ đọc bài chú Thy có vẻ hiểu lầm ǵ đó...nên mới thế

Theo tôi, có lẽ v́ ba bài liên tiếp của tôi mà Người ấy có quyết định ngưng giai thoại này . Tôi cho rằng, nếu người ấy hiểu ư tôi là tôi có ư coi thường các Cụ th́ đúng là hiểu lầm thật . Tôi từ đầu dến cuối, không có ư coi thường, và thậm chí so sánh với các Cụ . Nhưng trong chủ đề, có nội dung của sự đánh đố . Mà đă đánh đố, thời phải công bằng và chặt chẽ . Tôi lâm vào hoàn cảnh tiến thối lưỡng nan . Một đằng, Tôi rất muốn giai thoại và những kiến thức TV người ấy lĩnh hội được truyền lại cho hậu học - nhưng trừ tôi - để người quan tâm thỏa nỗi chờ mong . Một đằng, để có thể có được mặt trên, th́ phải có người giải đoán thử, nhưng lại rơi vào cảnh dùng sở đoản thi thố . Do đó mà Tôi buộc phải t́m hiểu cho kỹ. Nhưng không ngờ, sự t́m hiểu đó lại le lói những nghi vấn. Rằng thật sự, tŕnh tử vi của các Cụ có điều đáng ngờ ?. so với tŕnh nhân tướng học !. Có lẽ - nói là có lẽ thôi, chứ đến bây giờ, hoàn toàn có thể chứng minh được xác thực - các Cụ chiêm đoán cho người ấy, chủ yếu bằng tướng học, mà tử vi chỉ làm cái áo, cái b́nh phong mà thôi. Phương pháp giải đoán TV của các Cụ, so ra với VDTTL, chắc chắn là c̣n vênh nhau xa. Sự phối hợp h́nh tương tử vi vào xác định sự ứng hợp của số của các Cụ là có vấn đề không nhất quán, từ đó đồ rằng, phương pháp giải đoán TV chưa chuẩn !!!. Nếu như thấy rằng sự chứng minh nhận định nay không là "phạm thượng" hay bất kính đối với các bậc Tiền bối, và các Bạn đọc thực sự quan tâm mong muốn, Tôi sẽ tŕnh bày chứng minh của ḿnh.
Từ đầu đến mấy bài trước đó của tôi, đă thấy rằng có nhiều sự ngộ nhận, lạc hướng thông tin, và sự miễn cưỡng dùng sở đoản. Và rồi do đó mà có những nghi ngờ ?. Điều này làm Tôi không thoải mái, khi các Bạn quan tâm trở thành nạn nhân, phải chịu thiệt tḥi khi chủ đê bị dừng . Hóa ra, giúp người lại thành hại người ?.
Tôi không dám so sánh tôi với Tiền nhân. Cụ thể đối với các Cụ VDTTL, Cụ Ba La, ... th́ Tôi rất kính ngưỡng, v́ tài năng TV thật sự của các Cụ. Cũng v́ tự biết rằng, kiến thức cụ thể về các Sao trong TV mà Tôi có được, cũng chỉ ở mức tập đọc so với một nèn văn minh hiện đại. Chẳng hạn như sao Thiên mă, cho dù là đă biết rơ xuất xứ của nó đi nữa, nhưng cái sự hiểu về nó cũng chỉ là con số ép xi lon cận không mà thôi. Bởi v́, c̣n có minh triết của nó, mà tự cổ chí kim, chưa thấy có một tài liệu nào về TV cũng như lư học đông phương đề cập đến nó cả. Có minh triết - mà tất cả cáo Sao trong tử vi đều phải vậy - th́ mới có thể hiểu đến thấu tỏ. Chứ nếu không, chẳng khác ǵ đi qua hàng phở ngửi mùi phở mà thôi.
Tóm lại, hy vọng người ấy, nếu có đọc những ḍng này, thời cũng nên hểu cho Tôi, không có sự bất kính với các Cụ, nhưng nghi ngờ và nhận định th́ Tôi vẫn có. Rằng không v́ lư do Tôi mà làm các Bạn quan tâm thiệt tḥi . Để Tôi mắc Lỗi với các Bạn thành viên của Diễn đàn .
Nay Kính.

Chào bác vuivui!
Bác có thể nói rơ hơn về sao Thiên Mă không ạ?
Cám ơn bác!


__________________
Đạn bay lạc, trúng ai xin lượng thứ!
Quay trở về đầu Xem Năm 1989's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Năm 1989
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 76 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 12:17pm | Đă lưu IP  

ngoalong đă viết:
NL th́ lại nghĩ khác ... nếu hok có th́ lấy ǵ để mà mất, hok có th́ đâu có sợ mất.  Với lại, hok biết cụ Thuấn phán lá số chú Thy thế nào, nhưng thấy có nói là DT Y phán là "đại ăn mày", mà DT Y theo học cụ Thuấn và "có bài học gắn với nó" th́ có lẽ ư cụ Thuấn cũng vậy???

Bởi vậy mới có chuyện sau này cụ Thuấn nói rơ cho đại tá Y tại sao lá số này không phải là ĐẠI ĂN MÀY, chính v́ thế đại tá Y mới giữ lá số chú Thy làm tư liệu mà nghiên cứu. Đâu phải là tṛ th́ được sư phụ truyền hết đâu, ngay ông thầy Chiêm nổi tiếng như thế c̣n phán giờ sửu, ông sư phụ của thầy Chiêm gần chết mới chịu đưa quyển NGŨ HÀNH H̀NH TƯỚNG ra và lúc đó thầy Chiêm mới hiểu tại sao là giờ Tí đó.

( cái này nói nhỏ thôi nhen, trên DD tử vi mà cứ đọc bài NL thấy chữ HOK của NL là Long hơi bực ḿnh, v́ thấy cái bọn tuổi teen khi chat nó hay nói như thế, thậm chí ngay tuổi của NL mà chat mà nói từ này thấy cũng làm sao ư. Môi trường này có vẻ không hợp mấy ngôn từ như thế, ít ra chúng ta phải dùng văn viết chứ nhỉ, sao dùng văn nói thế này, cho dù NL nói một vấn đề hết sức nghiêm túc mà dùng mấy từ này th́ đọc thấy nó lổn chổn quá. Long chỉ góp ư như thế thôi c̣n tất nhiên NL thích th́ cứ dùng)

Long th́ bản tính không thích người ṿng vo và cái kiểu ích kỉ Long cũng không hứng thú mà viết bài nữa, viết là cứ bị nhắc đừng viết chi tiết này chi tiết nọ, đă muốn giấu th́ mấy cụ đâu có nói với chú Thy, mà các cụ đă nói ra th́ tất nhiên đâu có ǵ đáng giấu. Người như Long đâu có thể gim gút chuyện nhỏ nhặt được, thà chú Thy khỏi kể cho Long nghe cho rồi, kể rồi bảo Long giấu th́ Long sợ śnh bụng quá 

Đọc bài anh Vui Vui th́ rơ ràng giọng điệu có vẻ hơi kiêu căng, nếu người tính t́nh dễ dăi người ra dễ cho qua nhưng người mà tính hơi chật hẹp th́...anh Vui Vui hiểu rồi đó. Cuộc đời người ta có những điều quí báu nhất, theo tâm lí có thể chúng ta không thấy quí nhưng cũng đừng xem thường nó.

Long có đọc một quyển sách có đoạn nói :" lá số nhiều sát tinh th́ h́nh thù người đó xấu xí tật nguyền th́ sẽ sống dai, hay làm kiếp ăn mày chịu cảnh nhục nhă, bị người đời khinh khi...th́ sống mới thọ", v́ mấy sát tinh đó nó không biến đâu mất khỏi lá số đâu mà nó biến thể qua h́nh dạng khác mà thôi, cũng như chú Thy v́ ngoại h́nh như thế th́ mấy cụ nói là mới tốt, khi bị mất chân th́ mấy cụ mới nói là :" từ đó sẽ phát đạt". Như vậy, đà kiếp ...đâu có mất khỏi cuộc đời chú mà nó biến thể thành dạng khác thôi, chú đă bị thế này th́ sẽ không bị thế kia. Long tiếp xúc với chú Thy nhiều, tính t́nh chú có ăn Đà Kiếp hay không sao Long không chắc chứ, người Đà La Long tiếp xúc nhiều lắm rồi, luôn có kiểu ḿnh không tự tay làm mà hay khiến người khác làm, thế mới gọi là mưu mẹo là ṿng vo. Giả sử mệnh có Địa Kiếp mà xinh xắn đi là biết ngay, thà để Địa kiếp nó làm h́nh dung ḿnh xấu xí th́ ḿnh sẽ bị nó hành hạ từng ngày theo hướng khác rồi, nghĩa là bị Địa Kiếp đụng đến rồi nó làm ḿnh khổ sở v́ dung nhan ḿnh, nó đă  tác động từ từ chứ h́nh dung không xấu xí th́ nó làm một lần là mệt nghỉ à. Chú Thy bị mất chân th́ nó đă chia nhỏ ra sự hành hạ của mấy sát tinh ra cả cuộc đời rồi c̣n ǵ, hằng ngày chú ít nhất cũng phải khổ sở với cái :" tứ chi bị ĺa" rồi chứ, đi đứng khó khăn, phải đi như " chim nhảy", nếu nh́n người mất chân dù người đó có gương mặt đẹp trai chăng nữa th́ chúng ta có sợ không, thái độ không thề đối xử với người mất tay chân hay quái dị như người b́nh thường được rồi...nên chú Thy đă bị mấy con sát tinh nó hành hạ từng ngày từng giờ rồi đó thôi. C̣n anh bạn đẹp trai tuấn tú kia th́ không đui què sứt mẻ nên mới bị nó làm cho một lần là đi luôn đấy thôi.

Cũng như người có Ḱnh dương hăm đi nếu không bệnh tật hay tay chân mang thương tích th́ coi chừng có ngày, nó hợp với mấy đại sát tinh nó đánh cho một lần, đ̣i nợ một lần là chúng ta sạch vốn ngay chứ ǵ. Cách suy luận này của Long cũng được các cụ dẫn giải trong cách luận đoán rằng:" mệnh chúng ta khi qua nhiều vận th́ nó là bài toán cộng và trừ, khi được cộng th́ đời thăng hoa, khi bị trừ th́ đời xuống dốc, đến khi bị trừ đến số không là chuẩn bị chầu ông bà "Sửa lại bởi longtaithien : 22 September 2009 lúc 12:29pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 77 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 1:32pm | Đă lưu IP  

Đọc bài anh Vui Vui th́ rơ ràng giọng điệu có vẻ hơi kiêu căng, nếu người tính t́nh dễ dăi người ra dễ cho qua nhưng người mà tính hơi chật hẹp th́...anh Vui Vui hiểu rồi đó. Cuộc đời người ta có những điều quí báu nhất, theo tâm lí có thể chúng ta không thấy quí nhưng cũng đừng xem thường nó.

LTT thân mến.
LTT đọc bài tôi, thấy thế thật à ?. Nhưng có thế thật, th́ cũng không có ǵ phải ngạc nhiên, và tôi chắc bất cứ ai đọc cũng sẽ thấy cái chất giọng đó . Bởi đó là cái chất giọng cố hữu, bản tính của một người . Ngày trước, khi c̣n ở VN, hoạt động chuyên môn trong viện, th́ kể cả xếp cao nhất viện, cũng như trưởng hội đồng khoa học, hoặc đến cả thầy giáo, tôi cũng không có khái niệm nể v́ . Nay tuổi đời đă cao, thời gian chồng chất, th́ như người đông phương thường nói, cái hào Khí nó dần phai nhạt . Thay vào đó là ngôn từ mềm mỏng, nhưng chắc chắn sẽ chứa đựng những cái ... sự đời . Từ đó mà dễ nghe thoạt đầu, và khó nghe, khó chịu khi phải chiêm nghiệm nó !.
Nhưng nếu người ta cứ hay soi mói những vấn đề thuộc về bản tính - giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời - th́ lại bị rơi vào cái gọi là: Đường quang không đi, lại chui vào bụi rậm . Hay, miếng ngon không ăn, lại gặm miếng xương !. Tức là sẽ làm mất đi cái sáng suốt của ḿnh để nhận ra cái lơi mà người ta muốn nói ǵ, có cái ǵ hay trong đó, thay v́ cứ đi vào những chỗ tầm thường để mà uất ức, tự ḿnh gây "xi - choét" cho ḿnh. Hại thần kinh, ích ǵ !.
C̣n chuyện giai thoại, hay cái ǵ gọi là học thuật đưa ra từ người ấy, không biết có nên đề cập đến nữa hay không ?. V́ thú thật, nếu như LTT minh thị được những điều Tôi ám chỉ, chắc cũng sẽ thấy không hay ho ǵ nữa .
Đến bây giờ, LTT mới minh thị người này "ăn" vào Sát tinh !. Tất nhiên chung chung như thế th́ không có giá trị giải đoán, nhưng dù sao, đó cũng là điểm khởi đầu nên có. Song LTT có suy nghĩ về cái điểm: Người này theo Đạp Phật không nhỉ ?. Ở cái lá số này, có bộ Sát tinh nào, nếu ăn vào th́ Tu được không ?. Nếu có Tu, chỉ là Tu ... Hú. Khi LTT phân tích lá số, LTT có nghĩ đến điều này không ?. Tôi th́ Tôi phải lấy đó làm cơ sở định vị - tuy rằng, cơ sở này rất yếu, và rất muộn màng (về tuổi tác). Bởi v́ chẳng có thông tin ǵ hơn để định vị cả. Chứ c̣n mấy cái H́nh tướng, đối với Tôi, chả có ư nghĩa ǵ. Nói có sách, mách có chứng, như lá số Thiên đồng đưa ra trong chủ đề của BW ấy. H́nh tướng khác hẳn với định vị số.
Trở lại h́nh tướng của số này. Đành rằng phải là Sát tinh ứng với người ấy, nhưng những ǵ thể hiện qua bài viết của LTT từ đầu đến cuối, chúng ta - người đọc - có thể thấy được chăng, khi mà chỉ thấy cái gọi là ảnh hưởng của Đà Kiếp ?. Vô t́nh, chứ không hữu ư, cách tŕnh bày của LTT đă thiếu khách quan, lồng t́nh cảm và sự ngưỡng mộ vào bài viết, khiến cho người đọc không thể thấy cái Tâm của số, cái Hồn của mạng, mà chỉ thấy người ấy Bị Đà Kiếp, chứ không phải là Mạng chống được Đà Kiếp. Và rồi đây, ngay bây giờ, chính LTT cũng vẫn cho rằng đây là người Đà Kiếp !.
Phải thấy rằng, người Đà la thủ mệnh, ở mệnh VCD Dần Thân là đắc cách. Nhưng khi không c̣n là VCD nữa th́ nó là hung tinh hạng nặng, đi với Kiếp sát là Sát tinh nặng, người có số, không thể thọ được. Sang đại vận có H́nh Kiếp Không tất chết. Nếu là bộ Sát tinh khác, th́ không thể có chuyện đi tu được. Nên nói rằng, Long có đọc một quyển sách có đoạn nói :" lá số nhiều sát tinh th́ h́nh thù người đó xấu xí tật nguyền th́ sẽ sống dai, hay làm kiếp ăn mày chịu cảnh nhục nhă, bị người đời khinh khi...th́ sống mới thọ", v́ mấy sát tinh đó nó không biến đâu mất khỏi lá số đâu mà nó biến thể qua h́nh dạng khác mà thôi, cũng như chú Thy v́ ngoại h́nh như thế th́ mấy cụ nói là mới tốt
Th́ không hề có căn bản tư nào, chỉ là nói lấy được. Sát tinh là sát tinh, tức là chỉ có hại mạng, chứ không có chuyện nửa vời. Sở dĩ gặp đại nạn không chết là do được cứu, chứ không bao giờ có chuyện "Sát tinh hăm địa hồi tâm chuyển ư, lương tâm cắn rứt, không có chuyện tự buông đao thành phật". C̣n nói lá số nhiều Sát tinh th́ h́nh thù xấu xí cũng không đúng, mỗi tinh đẩu có h́nh tướng đặc trưng, sát tinh miếu vượng th́ khôi vĩ, anh hùng, ... hăm địa th́ h́nh thù xấu xa, nhân cách đê tiện. Sách vở từ trước đến nay đều như vậy cả, không có chuyện lẫn lộn.
V́ thế, cách luận như trên, chỉ là nói với người đă lạc vào mê hồn trận của tử vi, tẩu hỏa nhập ma, không có lối ra mà thôi. Chứ có sự minh thị, phân tích rơ ràng th́ sẽ thấy ngay tŕnh tử vi có sơ hở.
Người này sau khi định vị, đích xác là người Thất sát ngộ Đà Ḱnh Kiếp Xương Kỵ, vào hạn Thiên h́nh th́ h́nh thương. Sách viết - trẻ con cũng biết - Sát Đà Kỵ th́ là người tàn tật, bị thương tích, tàn tật ở chân tay. Gia Kinh, vận H́nh th́ cụt chân cụt tay là điều hiển nhiên, rơ như ban ngày, cần ǵ phải là bí quyết hay bí kíp !. C̣n chuyện giàu nghèo, khi định vị được là người Thất sát, tất phải thấy ngay người này thế nào cũng có duyên nghiệp với Quân độ, nhẹ th́ làm quân nhân, nặng th́ tai nạn súng đạn. Sau có rời quân ngũ th́ cũng sẽ làm buôn bán - trẻ con cũng biết, không cần phải là bí cấp ǵ cả. Với Thất sát chủ th́ nh́n Phúc biết ngay là Phúc chế tài, tất giàu có, nhưng nhiều lần tài sản bôn ba, hết đầy lại vơi, kết cục vẫn là sung túc. Nhưng người mà ứng với sự ngộ Đạo, Tu, th́ Phúc lại không chế tài, mà Tài lại có Khoa th́ nghèo mà không hèn là vậy.
Nhưng người Thất sát th́ mặt không thể Dài, lưng không thể dài hơn chân tay được !!! Nhưng điều này, Tôi không nghi ngờ ǵ về LTT được, nhưng nó nói rằng, H́nh tướng tử vi, nếu không ràng bí quyết, tất sẽ không thể nào dùng để định vị lá số được, v́ sẽ trật lấc.
Nhưng với các Cụ này, thật là vô lư khi cho rằng các cụ dùng h́nh tướng tử vi, để vận dụng vào tử vi luận giải. Bởi v́, nếu đúng như vậy th́ không bao giờ đoán như thế này:
"theo tử vi th́ có vợ, mà theo tướng th́ không" !.
Bởi v́, theo tử vi, khi đă định vị là Thất sát, lại ngộ Đà Kiếp Ḱnh Kỵ mà Thê lại có Phá quân ngộ Tuần gặp Nhị Hao, Đào Hồng chiếu, quá dễ để khẳng định rằng người này xa cách vợ, có vợ nhưng vẫn cô độc (bản chất của Thất sát, ngộ nhiều Sát tinh như vậy th́ chắc chắn, chứ không có chuyện đoán theo kiểu: theo tử vi th́ có Vợ được !!!). Hay như cung tử, Tôi nh́n thấy ngay, với lá số này và phúc cung như thế, tất có sinh mà vô dưỡng, với tất cả các cuộc đời ứng, chứ không phải chỉ có người Thất sát.
Nhưng Kết lại, người Thất sát th́ không thể Tu, có mà Tu ... Hú th́ có.
Vậy đó, sơ qua như vậy, LTT có nghĩ rằng Tôi kiêu ngạo nữa hay không ?. Hay là phải cần có giọng văn như vậy để mà có cơ hội nói toạc cái ư này ra cho bàn dân thiên hạ thấy rằng, cái ư định đánh đố, thả mồi câu bí cấp là chính phương ?. Khiến Tôi phải chịu cái tiếng bất chính khi "khiêu khích" các Cụ thông qua người ấy ?. Cũng bởi cái lư do khó giải bày này mà Tôi luôn nói rằng, nếu Bí cấp có được tŕnh bày, th́ người khác Học, chứ không phải Tôi !!!.
Tôi buộc phải viết mấy bài mang tính Nghi vấn, cũng là để đi tới cái bài này mà thôi. Đến đây, nghĩ cũng đủ, quá đủ rồi.
Nếu người ấy có tự ái, cũng mong thể tất cho, bởi cái Đạo Giang Hồ nó phải như vậy, khi đă hành tẩu, thế tất phải minh thị, không nên ám muội như vậy !. Như ngay từ đầu Tôi đă cảnh giác. Song bị chính Lối viết đầy Cảm tính và Cảm động của Long cô nương mà có nh́n sự ứng số hoàn toàn khác, để rồi lại phải trở về đúng cái nghi vấn ban đầu !.
Thân ái .
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
dinhvantan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 September 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 6262
Msg 78 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 2:21pm | Đă lưu IP  

Trích dẫn:

Bởi vậy mới có chuyện sau này cụ Thuấn nói rơ cho đại tá Y tại sao lá số này không phải là ĐẠI ĂN MÀY, chính v́ thế đại tá Y mới giữ lá số chú Thy làm tư liệu mà nghiên cứu. Đâu phải là tṛ th́ được sư phụ truyền hết đâu, ngay ông thầy Chiêm nổi tiếng như thế c̣n phán giờ sửu, ông sư phụ của thầy Chiêm gần chết mới chịu đưa quyển NGŨ HÀNH H̀NH TƯỚNG ra và lúc đó thầy Chiêm mới hiểu tại sao là giờ Tí đó.


Tôi không theo dơi từ đầu nên không biết Thy là ai . Riêng DT Y th́ tôi có nghe qua Th. Tướng Ḥa Hiệp, nhung không tiếp xúc . Ông nầy rất tài về cách đoán hung tinh, nhung không biết có học ai hay không .
Riêng Ông Chiêm th́ không nên phóng đại . Ông không giỏi hay nói cho đúng không rành về Tử Vi . Ông nổi tiếng v́ được con ma xó mách bảo . Chuyện Ông Chiêm có ma xó th́ trong bài DT Phạm bá Hoa có nói . Ông nổi tiếng chỉ v́ Ông được mách bảo chuyện tức th́ . Ông Chiêm không có Ông Thầy Tử vi nào truyền dạy cả .
Tôi biết rơ khi Ông Chiêm khi c̣n là nhân viên Ty Thông tin Thừa thiên và thường tiếp xúc với Ông nầy .

Sửa lại bởi dinhvantan : 22 September 2009 lúc 2:24pm
Quay trở về đầu Xem dinhvantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhvantan
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 79 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 4:33pm | Đă lưu IP  

Về những mẫu chuyện li ti trong giai thoại trên th́ NL hok bàn, chỉ là sẳn nói về chuyện DT Y phán là "đại ăn mày" th́ NL có thắc mắc hok biết thời gian (sau khi theo cụ Thuấn học được bao lâu) và hoàn cảnh nào (xem trực tiếp, qua trung gian, hay được nói lại) DT Y xem lá số chú Thy và nếu hok phải trực tiếp xem th́ nguyên do nào chuyện ấy đến tai chú Thy. 

Ḿnh th́ chỉ biết Tử Vi và chỉ đơn thuần theo Tử Vi mà luận (để c̣n mà học hỏi), c̣n các cụ th́ biết nhiều môn và chắc cũng dùng những môn khác như Tướng và/hoặc Độn Quẻ để nắm những điều muốn biết, rồi cộng thêm Tử Vi và rồi th́ dùng Tử Vi để bàn luận/ra chiêu th́ thao thao bất tuyệt, rất hấp dẫn và kinh hồn v́ có thể đoán những điều rất li ti và chính xác.

Về việc sát tinh với h́nh thương, thọ yểu th́ NL nghĩ đơn giản thế này.  NL th́ hok đủ tŕnh độ để nh́n ra được nhiều người qua lá số Tử Vi như chú vuivui nên nói theo cách khác, nói theo kiểu cấp thấp và cơ bản thôi.  Như người có sát tinh và được cho rằng anh/chị bị như thế này thế kia th́ tốt, nhưng có phải thật là tốt hok? hay chỉ là đỡ xấu???  Người có sát tinh, gặp tai nạn mà hok chết th́ thường là bị h́nh thương (hoặc do bẩm tật), qua đó th́ cho là điều tốt v́ bị nạn chứ hok chết (hoặc bẩm sinh đă ứng với sát tinh rồi), và ít ra qua đó có thể đoán biết độ ảnh hưởng của nó (sát tinh) thế nào.  Cho nên sách và nhiều người cũng có nói theo số hoặc theo tướng nếu có dị tật hoặc thương tật th́ mới có thể sống lâu là vậy.  Hơn nữa, vận hạn đi qua nếu sát tinh nằm răi rác ra, nếu có tai kiếp th́ sự tác họa nhẹ hơn là sát tinh tụ vào 1 nơi.  Nếu sát tinh tụ lại 1 nơi, đến vận đó gặp tai họa lớn mà thoát được th́ theo Tử Vi mà nói sau khi qua vận đó rồi th́ sẽ hok c̣n gặp sát tinh nữa nên cuộc đời sẽ yên ổn.  Theo đó có lẽ cũng cùng ư với câu, "gặp đại nạn mà hok chết th́ về sau sẽ được hưởng phúc".  Cũng phải huh, nghĩ cho cùng th́ mọi lư đều quay về 1. 

NL nghĩ vậy, chứ hok tin và cũng hok cho rằng phải bị h́nh thương, tật quyền thế này thế kia th́ mới tốt, chỉ là tai hại nhẹ hơn mà thôi.

Vài lời suy nghĩ và tán bậy chơi!__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
dinhnghitruong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 09 March 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 158
Msg 80 of 343: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 8:12pm | Đă lưu IP  

Lăo Ngoan Đồng đă viết:


Không có chuyện ǵ quá khó để nghiệm lư, nhất là các tiêu chí đă hiện ra rơ ràng qua ḍng đời .

1. Chú Thy có vẻ không bằng ḷng và yêu cầu tôi ngưng viết,

Không rơ tại sao ông Thy lại upset như vậy ? Chẳng lẽ v́ Van Basten pốt lộn vào chủ đề đ́nh đám của LTT ? Chắc là không v́ Van Basten mới đăng bài nóng hổi, c̣n quyết định yêu cầu đừng tiết lộ đă được làm từ trước mà !  Phải chăng lời phê về Đà La  Kiếp Sát làm bộ Tử Phủ biến thái khó ḷng đôn hậu làm cho ông Thy không vui ?

Rơ ràng v́ lời phê của ai đó chỉ ra cái dỡ của cụ Tư (Huỳnh Lang) pḥ trợ cho tướng Trí, có xem tướng cho ông Trí thấy ông đó tướng đoản mệnh, có coi số TV, có gieo quẻ cho ông xuất quân đúng ngày giờ để trực thăng nổ tung trên trời làm chết 1 hổ tướng oanh liệt ?.  Điều đó cho thấy sự kém cỏi đến mức bất lực rất phi lư của 3 cụ gộp đầu lại cũng Sai vẫn hoàn Sai !

2. cụ Thuấn có bật mí một chuyện tại sao vận Thiên Không chú Thy không bị ǵ, thậm chí vẫn xem là vận tốt qua câu nói sau của cụ Thuấn :" con ( chú THy) đâu phải là HẠNG VƠ đâu mà vận THIÊN KHÔNG th́ bại".

Cụ Thuấn chết năm 1992, c̣n DH của ông Thy vào tầm 46 tuổi khi đụng Thiên Không là năm 1997 (sinh năm 1951 + 46 = 1997).  Như vậy cụ Thuấn đoán trước vận này đẹp phát tài chớ không xấu . Nếu đúng cụ Thuấn đoán trúng th́ quả cụ tài giỏi NHƯNG cách giải thích của cụ chỉ là 1 cách nh́n, lắm khi hên mà trúng . Nay HC đưa ra lời b́nh của ḿnh dùng các lư thuyết của các cụ khác xem có đúng t́nh lư hay không .

Thiên Không là hạn tán sản, tàn tạ.  Nhưng sao lại khá ?

- Ân Quang Thiên Quí, Tả Hữu là 2 lực lượng giải cứu

- Hóa Khoa chuyên giải nạn Thiên Không, là kỳ cách cho người mạng Mộc

- DH giáp THiên Phúc, nhị hợp Thiên Quan

Cứ nh́n 3 yếu tố giải cứu th́ thấy lực lượng giải nạn quá hùng hậu, chỉ c̣n thiếu Khôi Việt, Thiên Giải, Giải Thần  nhưng tóm lại chỉ cần 3 yếu tố trên đă đủ không sợ ǵ Thiên Không.

Các thứ hay của DH Thiên Không của Thy lại phát:

- Vũ Khúc gặp Xuơng Khúc, nên nhớ Triệt đă yếu và không ăn mạnh vào cung Duơng nên Triệt không c̣n sức phá bỉnh, nếu không Triệt cùng Thiên Không bạo ác sẽ làm vỡ tung bản doanh.

- sao Lưu Hà an tại cung Tài chớ không phải cung Măo, điều đó cho thấy Thy là người hay manh mún buôn bán nên đi tù đôi khi v́ bộ Thiên Không + Lưu Hà cư Tài.

- Tham Lang gặp Kỵ gặp Linh là buôn may bán đắt .

- Đào Hồng Hỉ giúp may mắn

- Tử Phủ gặp Đà, Vũ Khúc cùng hành với Đà, kể ra hợp t́nh (ư nghĩa) nhưng không thuận lư cho người mạng Mộc, tức có điều bất ổn.

Đâu phải Thy không là Hạng Vơ duơng danh mà Thiên Không không hành hạ, lắm thuơng gia trung b́nh vào hạn Thiên Không mà banh càng (trường hợp của 1 triệu phú quen với HC trúng Địa Kiếp Thiên Không chẳng có sao giải nên bi đát 10 năm).

C̣n nhiều thứ khác cho thấy rằng dùng Quỉ Cốc Tử toán mệnh, BTHL là ḍ ra chân tướng của Thy, đâu cần chi đến tướng pháp chi ly vẽ ra 5 con voi to tướng nhưng bản thân con voi cũng là con voi chớ đâu phải con ḅ hay con ba ba !


__________________
Xui cho ai xem phải lá số trật giờ !
Quay trở về đầu Xem dinhnghitruong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhnghitruong
 

<< Trước Trang of 18 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.4023 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO