Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 70 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Giai thoại về cụ Thuấn, cụ Huỳnh Lang! (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 41 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 4:53am | Đă lưu IP  

Đây là lần đầu tiên Long làm nhà báo nghiệp dư dù năng khiếu viết là có nhưng không tránh khỏi nhiều sai xót. Nhưng Long luôn nhận ra khuyết điểm nên lần này Long ghi chép rất cẩn thận, không bỏ xót một chi tiết, cái ǵ chưa rơ hỏi lại ngay. Nội dung lần này Long ghi được hơn 4 lần lần đầu và tất nhiên cẩn thận hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không thể tránh sai xót, có ǵ mong quí vị lượng thứ.

LỜI TRI ÂN CỦA CHÚ THY:

- Chú nhờ Long gửi lời cảm ơn trước hết đến BQT DĐ, đă tạo điều kiện cho chú được gửi lời tri ân đến những người thầy. Về đạo đức chú không dám nói lời dối trá để làm ảnh hưởng uy tín DĐ và cũng là làm xấu chú.

- Chú cảm ơn tất cả hội viên đă tham gia đóng góp bài viết cho DĐ, đặc biệt tiên sinh Vui Vui ( v́ chính chú mới biết xem lá số chú rất cực khổ).

- Chú gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đ́nh trong nước và hải ngoại cụ Hai, cụ Tư ( cụ Huỳnh Lang), Cụ Thuấn ( cụ Thái Dương), gia đ́nh đại tướng Đỗ Cao TRí. Nếu bất ḱ thành viên nào trong gia quyến của các cụ có đọc lời nhắn này, có thắp nén nhang th́ cho chú Tư gửi ḷng tri ân đến các cụ, chú Thy xem các cụ là người Thầy trong đời chú, đă vạch ra con đường đúng đắn cho chú an tâm mà sống, sống tốt hơn những ǵ ḿnh có.

VÀI NÉT CHÍNH VỀ BA CỤ:

Trong 3 cụ th́ cụ TƯ lớn tuổi nhất, cụ Hai và cụ Thuấn là bạn thân từ thời nối khố. Cụ Tư và cụ Hai là huynh đệ cùng một thầy, hai cụ đă sang Tàu học về khoa xem tướng, cụ Tư là người học tṛ giỏi xuất sắc đă thay thầy lên thuyết giảng. Cụ Tư rất giỏi Kỳ Môn độn giáp và tướng, cụ Hai cũng chuyên xem tướng, cả ba cụ đều giỏi tử vi nhưng giỏi nhất tử vi là cụ Thuấn. Cụ thuấn "9 tuổi rành các tinh đầu, 14 tuổi đă nổi tiếng", đây là lời cụ Tư xem cho cụ Thuấn trong ngày đầu mới giáp mặt.

SAU ĐÂY LONG CUNG CẤP CÁC ĐẶC ĐIỂM VỀ NGOẠI H̀NH CHÚ THY ĐỂ GIÚP CHO TIÊN SINH VUI VUI GIẢI ĐOÁN:

Khi mới nh́n lá số chú Thy, cụ Hai phán :" thằng nhỏ này cao tầm 1m6 đến 1m 65, mặt dài, cằm không nhọn ( cằm vuông), miệng thời nh́n nhỏ nhưng lúc cười như vành trăng non, lúc cười th́ mặt thường đỏ, hay nói lắp, mặt bên đầy bên lép"

C̣n đây là phần bổ sung của Long khi cân đo xương cốt chú Thy bằng mắt: Mặt dài bên đầy bên không đầy, mũi lân nhưng sống mũi không cao ( nên cụ Hai cho là lai lân), hai cánh mũi dày nhưng hai bên cũng không bằng nhau, tai to và thùy châu dài. Về bàn tay thuộc loại bàn tay vuông, ngón tay ngắn và vuông, ḷng bàn tay rộng và dầy ( chỉ tay chú này đường sinh đạo và trí đạo tách xa và có nố ruồi trong bàn tay y như Long luôn), cánh tay không dài, thuộc kiểu người nặng xương cốt v́ chú không béo nhưng nặng 65 kg.  ( bài trước Long đoán 55kg là cùng ai ngờ chú Thy nói 65kg), pháp lệnh chạy dài đến cằm, mắt không to, mắt không dài nhưng đuôi mắt có hai đường đi lên, chú THy có bề ngang nghĩa là Long thấy vai cũng dày, rộng bề ngang, Long không dám hỏi chân chú ngắn hay dài nhưng Long thấy h́nh như là chân hơi ngắn hơn lưng. Hai tay chú Thy dài không bằng nhau, hai cánh mũi cũng khác nhau, hai lổ tai cũng không giống và hai con mắt nên to bên nhỏ, lông mày phần đuôi một bên cao hơn bên kia.

Chú Thy có nói một câu :" đừng đưa h́nh lên v́ đưa h́nh dễ chi phối người xem , dễ xem sai, chú Thy khen Long có khiếu nhận xét dáng người chuẩn dù là lần đầu tiên Long mới gặp chú ấy nhưng Long để ư được nhiều thứ, Long khoe Tật có Thanh Long nên có khiếu nh́n người, nên tiên sinh VV cũng nên tin tưởng vào lời mô tả của Long nha.

Sau khi xem lá số Long post lên chú THy nhận xét lá số an theo tŕnh lyso.vn.com là chính xác, giống như cách an số của mấy cụ. Long có tŕnh bày ư kiến có người cho rằng Ḱnh Dương với ngưới tuổi Tân an tại cung Thân chứ không phải tại Tuất, may là chú Thy cũng tuổi Tân nên chú xác nhận :" Ḱnh Dương với tuổi Tân mấy cụ an ở cung Tuất"

Trước khi xét lá số chú Thy th́: cụ Tư ( cụ Huỳnh Lang) nh́n lá số và phán ngay, cụ Tư nói với chú liên lạc :" thằng nhỏ đưa lá số ngay khi sắp sửa chia tay đúng không?" v́ cụ Tư dùng Kỳ Môn Độn Giáp nên có câu trả lời ngay. Cụ Hai th́ tả h́nh dáng chú Thy qua lá số, cụ Thuấn kĩ càng có hỏi lại cụ Hai :" cậu có chắc h́nh tướng như vậy không?", cụ Hai nói :" tôi đă xét lá số trong ba ngày chỉ có lá số này h́nh dáng mới như thế".  Sau khi kiểm tra h́nh tướng rồi th́ cụ Thuấn đánh ngay năm tháng h́nh thương ngay. Chú Thy nghe hay quá muốn học nghề nên hỏi chiêu thức, cụ Thuấn hỏi :" sao thằng nhỏ không hỏi bị ở đâu, bị ngày tháng năm nào luôn đi".

Lời bàn của chú Thy:" thầy mù không thể xem giỏi tử vi v́ không có mắt để nh́n h́nh tướng, họ muốn giỏi phải dùng môn khác trợ giúp như Kỳ Môn Độn Giáp vậy, ví dụ cụ BALA. Muốn xem chính xác phải giỏi nhiều môn v́ dùng một môn th́ độ chính xác không cao có khi sai lầm nhiều, Ví dụ một lá số có nhiều cuộc đời....nếu không dựa vào điều khác mà chỉ dựa vào lá số th́ biết họ sẽ đi theo hướng nào trong những cuộc đời đó". Chú Thy mới nhắc lại :" ngay ông Vui Vui ông cũng đă biết một lá số, chỉ nh́n cung mệnh đă có vài cuộc đời và số phận khác nhau rồi và v́ như thế ông Vui Vui mới bảo con ( LTT) tả cho kĩ h́nh tướng của chú".

Long ngưng ở đây, đợi bài tiên sinh Vui Vui .

 Sửa lại bởi longtaithien : 16 September 2009 lúc 5:19am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 42 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 10:38am | Đă lưu IP  

< http-equiv="Content-" content="text/; charset=utf-8">< name="ProgId" content="Word.">< name="Generator" content="Microsoft Word 11">< name="Originator" content="Microsoft Word 11">

Trích dẫn:
cụ Hai nói: "tôi đă xét lá số trong ba ngày chỉ có lá số này h́nh dáng mới như thế"

NL có chút muốn nhờ chị LL hỏi chú Thy dùm là lúc đưa lá số cho cụ Hai th́ chú Thy đưa lá số nào (năm tháng ngày giờ sinh), v́ đọc thấy cụ Hai nói "chỉ có lá số này h́nh dáng mới như thế" th́ có vẽ như lá số được cụ chọn khác với lá số chú Thy đưa ra hoặc kiểu như xét giờ sinh rồi chọn 1 trong vài lá số th́ phải.__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 43 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 11:47am | Đă lưu IP  

@NGỌA LONG: chuyện thế này, chú Thi đi xem nhiều thầy bà nổi tiếng lắm, gần nhà chú có ông thầy vô cùng giỏi, đó là ông thầy đă xem cho chú giao liên cái đoạn:" số chú mày thà nằm không tiền nó tới mà cứ làm ǵ là bại ngay". Ông này phán chú Thi sinh giờ Sửu , nguyên do giờ sửu th́ cho Long khoan nói v́ nói ra lộ một số chuyện, ông thầy này nói chú Thi như thế th́ phải sinh giờ Sửu chứ. Ông này chuyên chấm số cho người, ai cũng một quyển tập riêng chú Thy ổng viết 3 quyển . Cụ Thuấn mới đánh đố ổng, cách làm như cách Long nói bên lá số VT á, cụ Thuấn bảo cụ đó dùng lá số giờ Sửu xét từng chuyện đi, cụ dùng giờ Tí nói thời gian bị h́nh thương, h́nh thương ở dâu và hạn những tai nạn khác nữa ( tất nhiên chú Thy không được cho biết đáp số rồi). Ông thầy kia không nói được, không dùng lá số chứng minh được những việc chú Thy đă trải qua. Cụ Hai tả tướng, thậm chí c̣n lo là chú Thy ( dù chú Thi chả bao giờ nghi ngại về ngày sinh) có khi quên ngày sinh nên xem h́nh tướng các lá số trong 3 ngày luôn, cuối cùng cụ Hai mới nói :" tôi đă xem trong ba ngày chỉ có lá số ngày đó mới h́nh tướng như vậy"

Ông thầy bói này mới đánh đố ba cụ:" hỏi mấy ông biết trục là ǵ , độ số là ǵ? Cụ Tư liền nói :" đến 60 tôi mới biết trục là ǵ nên ông tự mà t́m hiểu" ( phải chi cụ Tư nói th́ giờ Long có thêm tư liệu). Cụ THuấn có nói một câu :" ông có biết số ông tiểu thọ, trung thọ hay đại thọ không?".... Ông thầy bói kia rùng ḿnh mà đưa lá số của ông cho ba cụ xem. Cụ Thuấn sau khi xét chữ viết trong quyển tập mà ông thầy đă chấm số cho chú Thy và biết đúng lá số của ông thầy bói đó. Cụ Tư khuyên ông thầy bói nên bỏ nghề và nói một câu:" người ông thẹo đầy ḿnh và tai th́ điếc một bên".

Chuyện giờ sinh của chú thy c̣n một giai thoại, ông thầy Chiêm nổi tiếng trên Đà Lạt cũng không chịu là giờ Tí. Cụ THuấn cũng nói thầy Chiêm dùng giờ sửu đoán hạn, c̣n cụ dùng giờ Tí, cụ THuấn cho phép thầy Chiêm nói 3 lần luôn. Nếu lá số là giờ sửu có Tử Phá th́ mấy cụ không xem cho người Tử Phá đâu, cụ cho rằng giờ sửu đến giờ này ( sau giải phóng khoảng 10 năm) th́ phải có xe TOYOTA đi rồi ( thời đó xe đó là ngon lắm rồi đó) và hạn này là bắt đầu đi xuống. Thầy Chiêm không đoán ra được nên đem lên núi nhờ sư phụ ḿnh chỉ dẫn. Sư Phụ Thầy Chiêm nh́n lá số ngạc nhiên hỏi :" lá số này con đưa thầy chấm rồi mà, là lá số của ông chủ tịch Lam Vận tải đang ở tù ở Đà Nẵng". Sau khi nghe thầy Chiêm tŕnh bày th́ sư phụ thầy Chiêm phán :" lá số này giờ Tí chứ làm sao giờ sửu và nói thầy Chiêm 6 giờ sáng mai lên núi ông sẽ giải thích" và sư phụ thầy Chiêm cũng đoán ra được tháng h́nh thương. Lúc này sư phụ thầy Chiêm cũng sắp mất nên ông mới gọi thầy Chiêm vào và trao cho một quyển sách, xem quyển sách đó th́ thầy Chiêm mới biết là chú Thi phải sinh giờ Tí. Thầy Chiêm nể quá mới đưa lá số nhờ xem th́ cụ Thuấn bảo rằng: " thằng này sẽ mổ ruột thừa vào tháng này..." và kết quả y như vậy, thầy Chiêm sau đó có kéo áo lên chỉ vết thẹo h́nh con rết ( dấu vết mổ)  Sau này, anh giao liên hỏi thầy Chiêm chứ sách sư phụ đưa là sách ǵ, Thầy Chiêm bảo :" BÁT QUÁI H̀NH TƯỚNG", đem chuyện này kể cho cụ Thuấn, cụ Thuấn nói :" thà không nói chứ đừng nói dóc, làm ǵ có sách BÁT QUÁI H̀NH TƯỚNG, đó là sách NGŨ HÀNH H̀NH TƯỚNG".Sửa lại bởi longtaithien : 16 September 2009 lúc 11:55am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
NgoaLong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 856
Msg 44 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 12:19pm | Đă lưu IP  

Cảm ơn chị LLT!  Và cũng cảm ơn topic này của chị, chờ theo dơi tiếp

Oh, thế cũng phức tạp quá nhỉ!  Vậy là hok những nay, mà xưa chuyện giờ sinh cũng gây nhiều rắc rối.  C̣n tra xét lên xuống 1 ngày nữa.  Nếu làm vậy th́ có từ 6 đến 9 lá số cho 1 người, chưa kể gặp phải tháng nhuận.

__________________
Có công Canh Cọp (hổ phục) có ngày nên Cao (hổ cốt)!
                            SHMILY!
Quay trở về đầu Xem NgoaLong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi NgoaLong
 
tphong
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 14 April 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 363
Msg 45 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 9:43pm | Đă lưu IP  

hi...hi...topic này vui kwá,cái cô rồng ở trời này lá số nằm ở đâu vậy,thấy có vẻ nhiệt t́nh với môn tử vi lắm...lắm.
Quay trở về đầu Xem tphong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tphong
 
thucphuong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1704
Msg 46 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 9:55pm | Đă lưu IP  

Ngũ Hành H́nh Tướng chắc hẳn là một tầng rất cao của Tử Vi.

TP__________________
Nghĩ tới tương lai trào nước mắt
Nh́n về quá khứ toát mồ hôi.
************
Quay trở về đầu Xem thucphuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thucphuong
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 47 of 343: Đă gửi: 16 September 2009 lúc 11:44pm | Đă lưu IP  

Bổ sung vào một điểm vào ngoại h́nh chú Thy : mắt lờ đờ lắm, ai có Đà Long cũng thấy mắt như thế, mắt th́ đúng là mắt rồng v́ Long xem phim thấy người ta làm h́nh tượng con rồng có h́nh như thế, phía đầu mắt hơi tṛn đuôi dài và nhỏ, thần mắt nh́n lim dim lừ đừ như con mắt con rồng, mắt này nh́n không hiền. Nh́n thẳng th́ nghiêm nhưng cũng ít thấy chú nh́n thẳng, hướng mắt hay nh́n từ dưới lên, nh́n ở góc thấp, có nghĩa là tâm điểm mắt hay nh́n thấp, Long th́ mắt luôn nh́n cao, hay mắt hay ngó trời. Cũng có thể Long có thần nên...nh́n thẳng ai th́ có vẻ người đối diện không tự nhiên.

Nghe tên sách là Ngũ Hành h́nh tướng th́ phải dùng ngũ hành mà luận xem h́nh tướng đương số sẽ thế nào, Long hay thấy mọi người nói mệnh này ăn sao này không ăn sao kia nhưng bí quyết ở chổ tại sao cùng lá số mà người h́nh tướng này h́nh tướng kia nên dùng ngũ hành như chúng ta thường luận th́ đâu có được. Cụ Thuấn có nói :" cùng lá số như chú Thi mà sinh ở miền Bắc th́ cụ không luận". Không những sinh trên bờ, dưới đất thậm chí sinh trên không mà sinh vùng này vùng khác th́ ảnh hưởng cục diện lá số rất nhiều, điều này đă được nhiều điển tích kể lại và mấy cụ cao thủ h́nh như không bao giờ xem thường, c̣n chúng ta khi luận số sợ sinh miền này miền kia ảnh hưởng đến giờ sinh thôi, mấy ai quan tâm đến sinh vùng nào th́ người đó sẽ ảnh hưởng ra sao, cũng muốn t́m hiểu nhưng tắc không t́m hiểu làm sao và thế nào.

Hôm trước, Long hỏi chú Thi:" hai trẻ sinh đôi khi sơ sinh giống nhau như hai giọt nước th́ làm sao mà dựa vào h́nh tướng mà xét số". Chú nói:" dựa vào cốt...dù ngoại h́nh chúng giống nhau nhưng xương cốt khác nhau, cứ nắm cườm tay mà luận"....Nghe đến đây th́ thà đừng nghe, nắm cườm tay dù biết đứa xương tṛn, đứa xương dẹp, đứa xương lớn, đứa xương nhỏ...th́ cũng cần có chân thư mới biết DỰA VÀO CỐT mà xem thế nào. Thật là chí lí, con người ta lúc ốm lúc mập th́ h́nh tướng khác nhau nhưng CỐT đâu có thay đổi.

Long có hỏi chú Thi là :"h́nh tướng chú ăn theo cái ǵ, mấy cụ có nói cho chú biết không?", Long cũng muốn học lơm trước nhưng chú Thi lại cười và nói :" từ từ đi con"Sửa lại bởi longtaithien : 16 September 2009 lúc 11:50pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
tantan
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 11 November 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 240
Msg 48 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 12:50am | Đă lưu IP  

Thú vị thật, ngày trước tân cũng đăng 2 lá số giống nhau hỏi diễn đàn. Chú vuivui có bảo có cách. Thế mà giờ mới chịu cho mọi người biết. Th́ ra là ngũ hành h́nh tướng. Làm tantan thắc mắc bao lâu. .
Lại gặp một chân trời mới của tử vi rồi.
Quay trở về đầu Xem tantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tantan
 
tuphatunghoanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 August 2009
Nơi cư ngụ: Albania
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 203
Msg 49 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 1:40am | Đă lưu IP  

tantan đă viết:
Thú vị thật, ngày trước tân cũng đăng 2 lá số giống nhau hỏi diễn đàn. Chú vuivui có bảo có cách. Thế mà giờ mới chịu cho mọi người biết. Th́ ra là ngũ hành h́nh tướng. Làm tantan thắc mắc bao lâu. .
Lại gặp một chân trời mới của tử vi rồi.hjhj tiếc là thế hệ trẻ chúng ta không có cơ hội sờ vào tạp chí KHHB. Sau giải phóng tạp chí này bị dẹp huhu. Tiếc nhỉ phải chi c̣n th́ chsung ta có 1 lượng lớn để học hỏi. Vẫn đề xem h́nh tuớng đê giải quyết vẫn đề cùng 1 lá số nhắc đến  nhiều trong KHHB. Thần khê định số chủ yếu tả h́nh tướng, tác phong để quyết lá số theo xu huwosng nào. Thần khê định số thành giờ báu vật không phổ biến
Quay trở về đầu Xem tuphatunghoanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuphatunghoanh
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 50 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 12:11pm | Đă lưu IP  

Một khi nhiều chân trời mới hé mở, chúng ta không ít người sẽ nghĩ:" tại sao các tiền bối cao thủ không nói ra cho chúng ta biết?". Chuyện này nếu suy nghĩ đơn giản sẽ là:" họ ích kỉ nên muốn giấu bí kiếp?". Trước kia, Long cũng có nghĩ như thế nhưng giờ Long nghĩ không đơn giản như vậy v́ truyền CHÂN THƯ cũng phải tùy người, trước hết phải có căn cơ học, thứ hai phải có đạo đức. Nếu không có căn cơ người học sẽ rối mù, có khi bị tẩu hỏa nhập ma, hay ít nhất là tốn thời gian vô ích, nên dành thời gian đó làm nhiều điều tốt hơn..Như vậy, nếu công bố lan tràn có khi là hại người chứ không phải là tốt cho người. Thứ hai là đạo đức trong tử vi, khi truyền Chân Thư mà học tṛ làm điều xấu th́ chính người học tṛ đó nhận hậu quả mà sư phụ cũng chịu lây vậy.

Giả sử, các vị tiền bối công bố chân thư th́ chúng ta mấy ai lĩnh hội được nó và vô t́nh gây ra nhiều hậu quả không tốt nữa. Để dễ hiểu, ai đă từng xem phim kiếm hiệp th́ thấy môn phái nào, môn vơ nào ít nhất cũng đ̣i hỏi vài yếu tố cơ bản không thể thiếu, nếu thiếu không thể phát huy...và BÍ KIẾP th́ ai cũng muốn có, có khi giết hại nhau để chiếm đoạt bí kiếp và chúng ta luôn thấy trong phim có một chữ DUYÊN, người được chọn truyền bí kiếp ngoài những điều cơ bản phải có chữ duyên. Có khi rơi xuống vực tưởng chết ai ngờ gặp cao nhân, đă gọi là DUYÊN th́ có cầu cũng không được.

Chú Thi gặp Long cũng là một chữ DUYÊN, ngay khi c̣n trẻ chú THi đă t́m mọi cách giáp mặt ân sư nhưng chú không có được chữ DUYÊN nên dù cố công và cực khổ nhiều mà cũng không gặp được, chú Thi muốn gặp ân sư là để được giáp mặt những ông già râu dài ngang ngực mà chú ngưỡng mộ như Phật sống, thứ hai là chú muốn tỏ ḷng TRI ƠN. Chú muốn nhờ anh giao liên ghi số xe mấy cụ rồi chú có thể bỏ tiền nhờ công an t́m ra số nhà. Nhưng mấy cụ DÙNG NGƯỜI NHƯ DÙNG MỘC, anh giao liên vốn lưu manh như thế nhưng chú Thi có ư như thế th́ anh ta cũng không khai ra biển số xe. Nhiều khi anh giao liên cũng muốn biết tông tích các cụ nhưng các cụ luôn bảo anh giao liên :" con về trước đi" . Sau 4 năm chấm dứt cuộc hành tŕnh xem lá số cho chú Thy, các cụ có nói : các cụ không nợ ǵ chú THy và chú Thi cũng không nợ ǵ các cụ, chú Thi chắc chắn nghĩ là nợ ơn nghĩa mấy cụ nhiều lắm nhưng các cụ giải thích là: cả đời các cụ chưa gặp lá số như chú Thi và bây giờ mấy cụ bỏ nghề rồi nên chính chú Thi cho mấy cụ được dịp xem số giải trí ( nhớ nghề mà).

Chú Thi đă đi tới lui về vùng Biên Ḥa ( vùng nào Long quên ghi rồi) mấy bận măi mới t́nh cờ t́m ra người đầu bếp người Nùng của đại tướng Đỗ Cao TRí, từ đó chú Tư mơi biết tên cụ Tư là cụ Huỳnh Lang. Chú Thi đă t́m đến nhà người thân của đại tướng ĐỖ CAO TRÍ một nhà ở quận PN và ngay cả nhà ở B́nh Dương nhưng không ai tiếp chú cả v́ họ sợ phiền hà chính trị ( chi tiết này Long sẽ hỏi kĩ lại). Năm 1992, cụ Thuấn đi Mĩ và chú Thi muốn ra sân bay đưa cụ đi, nhưng cụ cũng biết trước ngày ḿnh chết nên nói với chú Thi :" con đưa chi người sẽ chết", năm 1994 cụ Thuấn mất bên Mĩ, chú Thi t́m đến gia quyến nhưng không ai tiếp chú cả. Là người gắn với nhiều giai thoại của các cụ nên chú Thi muốn đóng góp vài ḍng vào gia phả, v́ thế sau đó chú Thi đăng báo Sài G̣n GP 02 ngày cũng không thấy ai hồi âm. Lúc kể lại chú Thi có nói :" cụ Tư nh́n lá số chú mà nói, phải chi tôi có thằng con như thế này, nếu ba mẹ nó cho tôi bắt nó là tôi bắt ngay". Chú Thi nghe xúc động quá liền nói với cụ Tư :" để kiếp sau con và chú sẽ gặp nhau để tung hoành".  Cụ Tư c̣n nói :" kiếp sau chú sẽ sinh ra trong gia đ́nh nghèo khó và làm kiếp thầy tu để chuộc lỗi lầm kiếp này, c̣n con th́ kiếp sau sẽ sinh trong gia đ́nh khá giả". Chú Thi kể đến đó th́ Long thấy mắt chú nh́n xa xăm mà buồn lắm . Chú nói tiếp:" ước vọng chú kiếp này là mong liên lạc hay gặp gia quyến các cụ...". Chú Thi cũng đă ấp ủ giai thoại này mấy chục năm...chú cũng chưa t́m ra người để truyền đạt cũng v́ một chữ DUYÊN, mấy ông bạn già của chú nghe chú nói tử vi th́ cáo từ mà về...th́ hỏi làm sao thấu hiểu ḷng chú Thi. Chú nói với Long :" mọi sự do Duyên, mọi QUẢ đều do Nhân, chú gặp con hôm nay cũng là do NHÂN mà chú và con đă cùng gieo, chú ấp ủ hoài không nói được...phải đợi đến khi có cô CỰ MÔN th́ mới viết được câu chuyện của chú". Long b́nh thường ghét ai nói ḿnh là Cự Môn lắm nhưng ít ra lần này thấy Cự Môn của ḿnh cũng có ích nên nghe vừa mắc cỡ mà vừa cười . Long cũng hứa, sẽ lưu giữ tất cả giai thoại chú kể từ những bản nháp, nếu được th́ tổng kết lại trong một quyển sổ riêng của đời ḿnh ( v́ có nhiều giai thoại chú dặn không được kể ). Long cũng mong một ngày nào đó nếu Long có đủ chữ DUYÊN th́ Long sẽ thực hiện giúp tâm nguyện của chú Tư là t́m cách liên lạc với gia quyến các cụ.

Không tin nhưng phải tin :" người ḱ dị gặp người ḱ dị", khi chú Tư đưa hai bàn tay cho Long nh́n h́nh dáng, Long mới thấy chỉ tay đường sinh đạo và trí đạo của chú tách rời y như tay Long ( Long thấy ít người như thế, ngày xưa có ông bác sĩ làm thấy bói nói với Long phải t́m người có chỉ tay như thế th́ sống mới bền, cũng v́ một anh bạn có chỉ tay như thế mà dù lá số anh ta xấu như ma Long cũng nghĩ chắc đó là... ), Long có hỏi chú hai đường đó tách rời là người có căn tu hay cao số đúng không? Chú nói rằng nó chỉ người TỰ LẬP CAO thôi. Long có đọc sách từ lớp 12 có biết điều chú nói nhưng ngoài ra Long để ư những người có chỉ tay như thế đều có một điều đặc biệt, đó là sự LẬP DỊ nên chỉ có người có chỉ tay như thế mới dễ hiểu nhau hay ít nhất hiểu được ư của người kia . Khi nh́n tai chú Long thấy nốt ruồi, Long lại reo lên :" giống con y chang, người ta nói người có nốt ruồi như thế có tài buôn bán, có hiếu..." . Chú Thi liền nói :" là sống thọ con à". Chú mới nói đến đó th́ thấy Long rươm rướm nước mắt, Long không kịp giấu nước mắt th́ chú hỏi :" chú nói ǵ mà con xúc động? ". Chú hỏi vậy là Long càng khóc dữ nên nói nghẹn lại nói không được, vừa quẹt nước mắt vừa nói :" ba con mất rồi, con đau khổ lắm, nếu con sống dai th́ con sẽ thấy mẹ con mất, chị con mất, anh con mất...thậm chí cháu con mất...hàng xóm mất con c̣n khóc...làm sao con chịu nổi". Chú khuyên Long :" tre già măng mọc mà con", Long vẫn chưa chịu nín, chú lại nói tiếp:" con nghe kinh Phật rồi con sẽ hiểu, không lẽ con muốn người thân của con khóc con"...Long nghe đến đó gật đầu ngay :" dạ con không muốn người thân con buồn đâu, thôi để con buồn".

 Sửa lại bởi longtaithien : 17 September 2009 lúc 12:29pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
tuphatunghoanh
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 August 2009
Nơi cư ngụ: Albania
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 203
Msg 51 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 12:40pm | Đă lưu IP  

chị giang ơi thế chị là người ḱ dị và lập dị à?
Quay trở về đầu Xem tuphatunghoanh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tuphatunghoanh
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 52 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 12:44pm | Đă lưu IP  

tuphatunghoanh đă viết:
Thần khê định số thành giờ báu vật không phổ biến

Hôm đầu tiên chú Thi đă nói với chị:"quyển Thần Khê Định Số là bảo bối nhưng giờ mấy ai mà có, mua mấy cây vàng mà có cũng được". Sách quí như thế đúng là BÍ KIẾP nhỉ, chắc phải t́m cái vực nào giống trong phim rồi té xuống th́ mong mới gặp cao nhân hay lượm được BÍ KIẾP quá.__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 53 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 1:18pm | Đă lưu IP  

tuphatunghoanh đă viết:
chị giang ơi thế chị là người ḱ dị và lập dị à?

Nói chung ít người hiểu được chị . Ba má sinh ra c̣n không hiểu được, nói một câu vui vui th́ ai cũng nói ḿnh một câu đại ư giống nhau. Mẹ th́ :" con này nó khùng rồi", anh trai lớn th́ :" cho mày ăn học phí quá, thời đại tên lửa mà mày c̣n tin bói toán", em gái và chị gái:" bả khùng nặng quá giờ c̣n nghe kinh kệ nữa, nghe mấy thứ đó sợ gần chết....vậy mà nghe được", chồng ngày xưa th́ nói với mẹ chồng:" con này nó khùng mẹ đừng trách nó"...Long nghe riết hóa ra quen tai, chả thèm giải thích...nhà nói đến đó là Long cười toe toét .

Vậy mà bây giờ sau khi giải giấc mơ và cho số em gái chơi đề ( lâu lâu mới cho thôi) ai cũng thấy trúng th́ mấy chị em gái mơ ǵ là cứ gọi hỏi ḿnh, thuở đời mấy người tỉnh trí giờ mỗi việc cứ nghe người khùng như ḿnh mới mắc cười chứ ...Cháu Long nhiều đứa quậy quá, Long nh́n số mà nói :" muốn trị Phá Quân phải dùng Thiên Tướng ...nên cho thằng Nít dạy con NHư th́ con Như mới nể"...em gái ḿnh gật đầu lia lịa v́ đánh cỡ nào th́ cô cháu Phá Quân tại Thân không bao giờ sợ, mới 9 tuổi là nó có máu giang hồ rồi nhưng anh trai nó mới 14 tuổi mệnh Thiên Tướng bụp nó một phát nó nghe lời răm rắp ngay, đến thằng cháu Ḱnh Dương độc thủ th́ Long nói nhà ai có mệnh Thất Sát nhỉ.... Chị gái không hiểu sao đứa con riêng của chị mệnh Phá Quân tại Th́n lại rất hợp anh chồng sau mệnh Thiên Cơ, Long cười mà nói :" Cơ nhị hợp mà lo cho Phá mà". Tất nhiên ai nghe cũng không hiểu nên Long chỉ nói kết quả thôi. Anh trai mê gái, Long dùng Nhân quả mà nói ảnh :" anh làm th́ em chịu quả đó, có khi cháu gái anh cũng bị, ngày xưa em khổ v́ bị con gái miền Tây cuỗm chồng...giờ anh lại làm điều đó ư?". Ông anh trai này rất mê tín và thiện tâm lắm, thương em gái và gia đ́nh lắm...nên mới dùng NHÂN QUẢ khuyên anh ấy mới thành công thôi, chứ anh lớn mà nói một tiếng là ổng chửi chết. Đầu năm đáng lẽ Long lấy chồng nhưng rồi Long bỏ người ta, gia đ́nh hỏi Long chỉ nói :" con lấy về con khổ thêm"...ngày xưa là gia đ́nh sẽ chửi Long kén chọn cho mà coi nhưng giờ hiểu hiểu chút rồi, không có nói ra nói vào, Long nói :" đang vận xấu không lấy chồng được đâu" vậy mà chị dâu nói câu nghe hay lắm mà có vẻ hiểu ḿnh :" đúng rồi đó em, cứ từ từ, xui th́ cái ǵ cũng xui hết"...Mong là sau này gia đ́nh sẽ hiểu ḿnh và không cho ḿnh là ḱ dị, đi làm sếp và mọi người cũng nói :" G này làm sao á"Sửa lại bởi longtaithien : 17 September 2009 lúc 1:22pm


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 54 of 343: Đă gửi: 17 September 2009 lúc 4:02pm | Đă lưu IP  

Chào Long Tại Trời .
Đùa Long TT tư thôi !. Cám ơn và ghi nhận những ǵ LTT đă thu thập về tướng h́nh của Người ấy . Nhưng trước khi có vài lời về lá số ứng với người ấy . Có lẽ cũng cần có thêm mấy lời để tránh ngộ nhận !.
Nói rằng, một lá số có nhiều cuộc đời, th́ cũng phải hiểu cho đúng . Như nói cái gọi là: Các cuộc đời khác nhau . Th́ nó cũng rất rộng . Chẳng hạn như số giàu, số nghèo, số phú, số quư, số thọ, số yểu, số phi thường, số tầm thường, số tiểu nhân, số người quân tử, ...Nên, nếu một lá số có nhiều cuộc đời, mà được hiểu như vậy th́ khỏi phải bàn . V́ cái người mà phát biểu như thế, chẳng có hiểu ǵ về lư số cả, cũng như chẳng có chút khái niệm ǵ về nhân t́nh thế thái cả . Hay nói cách khác, đầu óc trống rỗng, nên cái ǵ "chui" vô đầu, tạp nham pí lù cũng được chấp nhận hết .
Một lá số, ứng với nhiều cuộc đời, nó có những khung, những khuôn mẫu nhất định cho nó . Tỉ dụ như bức tranh truyền thần được vẽ ra . Th́ ít nhất, người ta cũng có thể dùng bức tranh đó mà nhận dạng . Nhưng người được nhận dạng, có thể là người đă được hóa trang, có thể là anh em sinh đôi - giống nhau như hai giọt nước, ... Cho nên, có một cái lư, rất ư là tự nhiên, giải thích rằng, từ xưa đến nay, người ta vẫn giải đoán tử vi đều đều, có ai nói tới cái chuyện một lá số nhiều cuộc đời đâu . Nay có một vài "ông cụ" lắm chuyện, lại nảy sinh vấn đề !. Phải chăng là "hù thiên hạ" chơi cho thỏa ?. Thực không phải như vậy, bởi v́ rằng, khi người ta đoán những cái ǵ chung nhất, chung đến nỗi, hai anh khác nhau như vậy, đứng gần nhau mà c̣n chẳng phân biệt được nhau, th́ làm sao mà có thể bàn được đến chuyện một lá số ứng nhiều cuộc đời ?. Bởi v́, người ta, giải số, th́ cũng chỉ đến cấp các câu : Tử vi, Vũ khúc thủ mệnh sáng sủa là người tài năng ?., Hay ở vận th́ nói: Sao Thai mà ngộ Đào hoa, Tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng . Thử hỏi rằng: Tài năng là tài năng như thế nào, Tử có khác ǵ với Vũ chăng, và khác nhau thế nào . Tử th́ nghiêm cẩn, tài lănh đạo, trong khi Vũ th́ nghiêm nghị và có tài tổ chức !. Đều là nói tài năng cả, nhưng khi đi vào cụ thể, mới té ngửa ra rằng, hai thằng ấy khác nhau một trời một vực . Làm lănh đạo mà không phân biệt nổi hai cái tài ấy nó khác nhau, xếp lộn chỗ, chắc chính quyền tiêu quá !!!. Hay như là Thai ngộ Đào hoa, đành là tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng . Lẽ thường th́ thấy trai gái yêu nhau, cho ứng trước, rồi cưới nhau sau, cũng là Ok - con gà đen ! Nhưng có chuyện minh thị rằng: Có nhà tài phiệt kia, tính Dâm số một, một hôm về qua cái Làng nọ, thấy một cô gái tuổi xuân th́ đang "chổng mông" cấy mạ, cái quần được quấn lên tới Tận ...gần cái chỗ không quấn lên được nữa . Ngài vốn tinh mắt, thấy hai cái "ống luồng" nó trắng quá làm ḷng dạ ngài xốn xang . Thế là Ngài gọi Cô gái quê ấy lên bờ và bảo nàng "vô" trong Xe ô tô của Ngài để ngài cho ít tiền . V́ tự dưng ngài thấy Thương !, thế thôi . Chân lấm tay bùn, vất vả quá !. Cô gái, tuổi mới lớn, biết ǵ đâu, thật thà trèo lên . Rồi th́, Ngài vốn to khoẻ, lại đang tăng xông máu . Nên cô ta dính hậu quả . Sau đó, Cha cô gái, vốn là ông giáo làng, lập tức thưa kiện . Ờ th́ ngài muốn bảo toàn danh dự, và v́ vợ cả ngài ép quá, nên đành phải lấy cô gái đó về làm thiếp . Thế là đúng tiền dâm hậu thú . Người bói cũng v́ thấy cái món Thai ngộ Đào hoa mà nói vậy . Thế là, chỉ ít lâu sau, ứng đúng y chang !.
Thế có biết đâu, Thai ngộ Đào trong mỗi bối cảnh của Phúc cung, cũng phải khác . Một đằng tự nguyện tiền Dâm, một đằng bị cưỡng ép bị tiền dâm, để rồi cả hai cho ra cái Hậu thú ! .
Th́ thế, có đi vào chi tiết như thế, mới thấy cái mệnh nó có nhiều cuộc đời !. Mà có như thế, cái gọi là lư luận, một lá số theo tính toán lư thuyết có tới hơn 10 ngàn người lận !. Không suy xét thấu đáo, cứ làng nhang, cho rằng như thế, như thế, rồi căi nhau loạn cả lên . Sau đó bị đánh đố, cho luôn lá số sinh đôi, đố nhau . Thế là cả hai bên căi nhau đều ...tắc tị !.
V́ thế, nói, một lá số có nhiều cuộc đời, cái sự hiểu cho đúng, cũng nhiêu khê . Nhưng có như thế, mới thấy câu hỏi xuất hiện tự nhiên : Thế làm thế nào để biết, hay phân biệt người a với người b trong cùng một lá số mới có ư nghĩa ?.
Nhiều người yên chí rằng, ấy là xét âm dương, như đứa ra trước, bé ra sau . Trước dương, sau âm, v́ thằng trước làm anh, đứa sau làm em . Thuận lư chưa ?. Thưa rằng, đó là v́ chẳng biết ǵ cả, nên mới nói đại như vậy !. Chứ đă biết rồi, th́ buồn cười lắm .
Phân biệt a, b trong một lá số có nhiều cách .
Như cách thông thường, mà xem ra có vẻ dễ thuyết phục nhất . Đó là cách dựa vào h́nh tướng tử vi .
C̣n có cách Định vị lá số, nói lư th́ thật khó hiểu, nhưng cứ qua ví dụ của Bearwhite th́ thấy, lá số này, Tôi giải đoán cho WB ở bên lư số đông phuơng . Sau đó WB đưa sang đây hỏi . Ở bên đó, Tôi đă giải rằng WB là một nhà KH tài năng sáng tạo, chứ không phải là loại tài năng học hành . Đoán trước tương lai của cậu ta . Tất nhiên, nếu chỉ có thể th́ chẳng có ǵ để nói cả . Nhưng khi đưa sang đây, Bác Tân có nói rằng, ngày trước năm 1975, Bác có đoán một người có lá số tương tự làm Chánh Ṭa tối cao . Điều đó nói lên cái ǵ ?. Bác Tân đă đoán đúng, nhưng người đó là người Cự môn, trong khi WB là người Thái dương !!!. Hai người có lá số tựa giống nhau - kể như cùng lá số . Nhưng hai cuộc đời khác nhau . Vô t́nh Bác Tân đă chứng minh một luận điểm rất rơ là : Cùng lá số, có nhiều người khác nhau, nhưng có những nét phải thấy là tương đương, và do đó, phải có những biến cố khá giống nhau, nếu xét chung chung th́ hai người sẽ là một . Nhưng cụ thể th́ khác nhau xa .
Ấy vậy mà mọi người, khi lên án cậu ta, thi nhau mổ xẻ về Cự môn !. Có biết đâu Bác Tân ở ngoài cười, bởi v́ Bác Tân đă chứng nghiệm người Bác đă giải đoán trước đây, thấy mọi người nghiệm lư sai ...toét . Người Cự môn th́ hợp với ngành luật - do đó mà người được Bác Tân đoán trúng phóc !!! Nhưng với WB th́ đâu được . Thành thử, phải định vị !!!!, định vị lá số là một nghệ thuật .
Phương pháp nữa là dùng phong thủy âm trạch . Phương pháp này khó nhất, nhưng cũng bá đạo nhất . V́ thế, phải thật thân thiết mới dám dùng . Nhưng lợi ích th́ vô cùng lớn . Bởi có thể thấy từ đó những h́nh thế của âm trạch phong thủy mà sửa đổi Long mạch sao cho phù hợp, không phải là cải số, mà là để đảm bảo cho người có số ứng với cái người có số tốt nhất trong cái lá số đó . Đă có lợi ích th́ cũng có cái bất lợi . Mà bất lợi th́ cũng ghê gớm, hại người và hại ta . Thế thời, phương pháp này lại càng ngày càng trở nên huyền bí, được ngụy trang dưới nhiều h́nh thái khác nhau .
Câu chuyện trong chủ đề này là nói chuyện h́nh tướng . Mà môn này, nói nghiêm chỉnh, người Tàu họ rất giỏi . Tôi cũng xin kính cẩn nghiêng ḿnh kính phục họ !. Bởi thế, Tôi không chủ trương cho ḿnh đi theo hướng này, mà đi theo hướng định vị lá số .
Mỗi phương pháp đều có bí quyết !. Không thể nói phương pháp này hay hơn phương pháp kia . Nhưng nếu giỏi cả ba phương pháp đó th́ tốt nhất . Bởi một khoa học về con người, th́ tri thức không bao giờ là đủ để nghiên cứu nó . Càng biết nhiều th́ càng Ngu !!!.
Thân ái .
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
longtaithien
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 01 May 2007
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1128
Msg 55 of 343: Đă gửi: 18 September 2009 lúc 12:56am | Đă lưu IP  

VUIVUI đă viết:
Câu chuyện trong chủ đề này là nói chuyện h́nh tướng . Mà môn này, nói nghiêm chỉnh, người Tàu họ rất giỏi

Cụ Tư và cụ Hai đi học bên Tàu về h́nh tướng mà nên siêu đẳng. Có một người hỏi tŕnh xem tướng của mấy cụ có giỏi như cụ ĐÔNG NAM Á hay cụ GIANG HỒ BỐC PHỆ không? Bác Thuấn nói hai cụ đó phải thua cụ Hai và cụ Tư mấy bậc.

Kể về anh giao liên có giai thoại khá vui, Long cứ lo lắng khi các cụ dùng anh này làm cái điện thoại di động sợ sóng chập chờn có khi mất tín hiệu th́ chú Thi kể một giai thoại. Có một lần cụ Thuấn chỉ mặt anh giao liên :" hai ngày nay con đều nói dóc nha" rồi cụ Thuấn ra thêm tuyệt chiêu để chứng tỏ ḿnh nói như Thánh sống:" ngày hôm nay con sẽ gặp thằng nhỏ lối 9 giờ đến 9 giờ 20". Ngay khi sự việc xảy ra y như thế th́ chú giao liên tất nhiên chả dám giở quẻ nữa. Long mới hỏi chú THi:" mọi hôm chú đến 11 giờ tại sao hôm đó chú đến gần 9h 20?". Chú Thi nói :" chú mua cái nhà mà lúc cất nhà mới thấy bà già bán nhà không kí tên mà chỉ đánh dấu thập..ai mà không đánh dấu thập được nên chú lật đật lên phường làm giấy tờ ...nên sẳn đường ghé sớm". Cụ Hai có lần nói với chú giao liên :" chú mày có dám không mặc ǵ trước mặt tôi không rồi tôi sẽ xem từng điều nhỏ nhất xem có đúng cho chú không" , cụ Tư nghe vậy liền ngăn lại :" anh đừng cho nó lên đây, không đánh được tử vi và tướng đâu" cụ Tư giải thích tiếp :" thầy bói nào xui lắm mới gặp nó v́ nó sẽ gây phiền hà cho thầy bói" gây ở đây không phải là chú giao liên gây mà mấy cụ sẽ có mâu thuẫn với nhau. Và chính v́ như vậy mà khi đánh lá số cho chú THi về sau mỗi cụ có một quan điểm riêng, cụ tHuấn và cụ Hai thường một phe và cụ Tư thường một phe...bởi vậy mà đánh lá số chứ Thi kéo dài đến 4 năm.

Về một giai thoại xem tướng chú Thi, cụ Hai có phán :" nói thằng nhỏ đi cho ngay hàng thẳng lối lại ", Long lúc đó bật cười hỏi chú Thi :" chú đi hai hàng à?" th́ cụ tư nói :" thằng nhỏ đi như chim nhảy mới hay". Cụ Hai nghe vậy giận cụ Tư và hai năm sau cụ Hai mới biết cụ Tư nói đúng.

Có người cắc cớ hỏi mấy cụ là xem tử vi th́ phải xem thế nào, cụ Thuấn trả lời:" nh́n lá số phải biết họ đang nghĩ ǵ, mong ước của họ là ǵ và phải trả lởi họ sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm mong ước đó". Sau này các cụ dựa vào lá số đánh độ số và bắt đầu có mâu thuẫn, mấy cụ đánh độ số từng tháng, từng năm và kết luận tiền c̣n trong nhà bao nhiêu, hay có vay mượn và khi nào trả được...Nói chung là xem rất cụ thể, chúng ta chỉ có thể nhận xét đúng hoặc sai, mấy cụ không cho phép ḿnh NÓI NƯỚC ĐÔI, nói NƯỚC ĐÔI là tự hạ thấp ḿnh. Có một trường hợp duy nhất cụ Thuấn nói nước đôi là chuyện hôn nhân của chú Thi....

Nhiều giai thoại liên quan sự giàu nghèo, vợ chồng, con cái, h́nh thường...Long chưa thể kể ra lúc này v́ LOng cũng ngóng cổ đợi xem CÓ PHÉP K̀ DIỆU nào đoán đúng dù một phần như mấy cụ không.Sửa lại bởi longtaithien : 18 September 2009 lúc 1:04am


__________________
if this unexpected meeting brings success, it must be fate
http://vn.360plus.yahoo.com/huonggiang21776
Quay trở về đầu Xem longtaithien's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi longtaithien
 
Tan Thuy
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 07 August 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 107
Msg 56 of 343: Đă gửi: 19 September 2009 lúc 6:06am | Đă lưu IP  

nh́n h́nh người nam DCT trong đường link trang 2, đeo kính đen, ngậm x́ gà, mũ nồi ...

sao cụ xem tử vi không ngăn lại chút, để đến nỗi đương sự chết không toàn thây năm mới 42 tuổi dương nhỉ , chỗ này khó hiểu quá, mà như là đương số càng tin là ḿnh không thể chết v́ chiến trận..

 __________________
" nước bay thẳng xuống ba ngh́n thước/tựa dải ngân hà tuột khỏi mây "
Quay trở về đầu Xem Tan Thuy's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tan Thuy lần thăm Tan Thuy's Homepage
 
Tan Thuy
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 07 August 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 107
Msg 57 of 343: Đă gửi: 19 September 2009 lúc 6:08am | Đă lưu IP  

Muốn trị Phá quân phải dùng Phá quân mới phải .

__________________
" nước bay thẳng xuống ba ngh́n thước/tựa dải ngân hà tuột khỏi mây "
Quay trở về đầu Xem Tan Thuy's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Tan Thuy lần thăm Tan Thuy's Homepage
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 58 of 343: Đă gửi: 19 September 2009 lúc 2:18pm | Đă lưu IP  

Ủa !?. Lâu lâu mà chủ đề này ít người tham gia quá vậy !. Ít người viết, buồn lắm . Đọc nó đơn điệu lắm !.
Mời mọi người tham gia cho xom tụ đi, Long TT à !.
Thân ái .
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 59 of 343: Đă gửi: 20 September 2009 lúc 3:24am | Đă lưu IP  

LTT thân mến !.
Định vào viết bài giải đoán số của người ấy. Nhưng có một số thắc mắc, mà nếu không viết ra đây, nhờ LTT giải quyết hộ, th́ thật không định tâm được để viết !.
Sự thể là thế này:
Số là, những câu chuyện mà LTT viết ra đây, có nhiều chỗ th́ "thấy chân thực". Nhưng cũng có nhiều chỗ "thấy mang dáng dấp của Giai Thoại". Những chân thực xen lẫn với giai thoại, khiến cho Tôi trở nên phân vân . Bởi v́ rằng, ví dụ như nói:

cụ Thuấn trả lời:" nh́n lá số phải biết họ đang nghĩ ǵ, mong ước của họ là ǵ và phải trả lởi họ sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm mong ước đó".

Buộc Tôi phải có suy nghĩ . Nếu viết rằng: Nh́n lá số phải biết họ mong ước - theo nghĩa chân phương, chứ không phải là những mong muốn đột khởi - cái ǵ, và phải trả lời họ sẽ đạt được khoảng bao nhiêu phần trăm mong ước đó .
Thời Tôi không có dị nghị ǵ cả . Nhưng khi nói ngay từ đầu "phải biết họ đang nghĩ ǵ" và nhấn ngay đầu câu, th́ quả thật, mang tính giai thoại . Nay các Cụ đều đă cưỡi Hạc đi cả rồi, th́ nó càng trở nên huyền thoại, v́ chẳng thể nào đàm đạo được ǵ cả, chỉ có thể tưởng tượng mà thôi . Mà thói đời, càng tưởng tượng th́ càng huyền ảo . Mà so sánh cái giá trị huyền thoại, th́ chắc là chẳng ai chịu ai . Như Tôi chẳng hạn, chuyện thật 100%, chuyện của chính ḿnh, ḿnh lại chẳng muốn nói dối . Nhưng nếu kể ra đây, sẽ như là huyền thoại . Và bởi v́, do ḿnh c̣n sống sờ sờ ra đấy, người nơi đây, cũng có thể c̣n cho rằng ḿnh bốc phét . Có ǵ th́ cứ chứng thực ngay trên diễn đàn đi . Thế đấy !. Ai cũng biết, xem số mà được gặp trực tiếp th́ chính xác hơn gấp nhiều lần . Những điều giải đoán của các Cụ, khả dĩ đáng tin, nhưng khi thành câu như vậy, th́ Tôi không giải thích được thật . Bởi v́ thú thực, ví dụ, cách đây 9 năm, Vợ anh bạn tôi có thai,khi được ba tháng, anh ta, nhân nói chuyện về số má, anh ta có nói thế nào vợ anh ta cũng sinh con gái, bởi v́ anh ta đă có hai gái trước đo, anh em họ hàng đời nay lại toàn con một bề . Tôi hỏi số của anh ta, ngắm nghía một hồi, Tôi phán thẳng thừng: Vợ mày sẽ sinh con trai !. Anh ta trố mắt, rồi nói đểu . Vợ tao mà sinh con trai, tao xin làm con mày . Tôi bảo: Mày có muốn tao tả con mày mồm ngang mũi dọc hay khi sinh ra cân nặng bao nhiêu không ?. Hắn bảo: Mày chờ tao tư, tao đi lấy giấy bút, tao phải viết lại những ǵ mày nói láo với tao, để sau này c̣n có cái mà trị mày mới được . Rồi hắn quay sang bảo Vợ tôi, em làm chứng cho anh nhé, thằng ...nó nói láo hôm nay, nếu đúng, anh làm con nó, nếu sai, anh chỉ cần nó lạy anh ba lạy, rôi anh bắt nó hứa sau này bỏ cái thói nói bậy đi .
Tôi chỉ bảo: Ông lắm chuyện, viết đi . Cái H nó đẻ con trai, sinh muộn, thằng bé Da rất trắng, mặt hơi vuông, nhưng đầy đặn, hai mắt rất sáng - nh́n vào là thấy ngay . Khi sinh ra cân nặng từ 3 kg 7 lạng tới 3 kg 9 lạng. Viết thêm vào, nếu sai, tao làm con mày !.
Khi hắn ra về, Vợ Tôi trách tôi, anh có dám chắc không mà nói như vậy, nhỡ sai, anh ấy đi rêu rao th́ xấu hổ lắm, anh c̣n nh́n được ai !. Tôi bướng nói, mặc kệ nó . Nhưng nó sẽ phải là thằng chạy trước .
Tháng sau, vợ hắn đi siêu âm, bác sỹ bảo là con gái . Hắn sướng quá chạy đến chỗ tôi, không gặp tôi, mà chỉ gặp bà xă tôi, hắn bảo, Bảo thằng ...gọi anh bằng ... đi . Vợ Tôi bảo, cứ chờ khi cái H nó đẻ cái đă . Hắn bảo, siêu âm đúng là con gái rồi !. Vợ tôi im lặng, nao núng . Khi Tôi về, Cổ buồn rầu bảo, anh ấy vừa tới báo siêu âm là con gái . Tôi chẳng nói ǵ .
Hai tháng sau, hắn lại đến, gặp Tôi, hắn bô bô từ xa . Ê tao thắng mày rồi (hắn là TS vật lư mà ăn nói bỗ bă thế đấy) . Siêu âm lần này cũng khẳng định là con gái . Gọi tao là ... đi một tiếng, tao tha cho . Tôi cười và bảo: Tao chỉ bảo mày là mày gặp toàn một lũ bác sỹ mù, thế thôi .
Hắn trợn mắt rồi bảo, được rồi, mày sẽ phải tâm phục khẩu phục .
Cách ngày đẻ theo tính toán (9 tháng 10 ngày) hai tuần, hắn cho vợ đi siêu âm lần nữa. Lần này, cho chắc ăn, hắn đi hai nơi, vợ hắn lầu bầu, chửa sắp đến ngày đẻ mà c̣n bắt vợ đi lại v́ chuyện đánh đố của mấy ông TS dở hơi . Hơn nữa c̣n làm ảnh hưởng đến thai nữa chứ . Hắn dỗ dành vợ, để anh cho thằng ấy nó biết mặt . Chịu khó đi em !.
Sau hai lần kiểm tra lần cuối đó . Hắn hư hửng gọi điện cho Tôi bảo: Mày sai rồi, phải gọi tao bằng ... Tôi chỉ bảo, khi nào Vợ mày đẻ, mày gọi tao đến chứng kiến luôn thể nhé !. Hắn ừ .
Đến đúng 9 tháng 10 ngày, hắn không dám đi đâu xa, cho vợ chuyển dạ . Cả ngày, chả thấy vợ nhăn nhó ǵ, cứ nhơn nhơn đi lại phăm phăm . Hai ngày sau nữa, cũng chả thấy ǵ, hắn chột dạ, hay là Thai bị làm sao ?. Hay là thằng ấy nói đúng là Vợ ḿnh sinh muộn ?. (Toàn vợ hắn kể lại cả). Một tuần sau, vợ hắn chuyển dạ, hắn đồ rằng Tôi đă đoán đúng phần nào, nên không gọi tôi đến chứng kiến nữa . Một tháng sau cũng chả thấy hắn đến t́m tôi, hôm ấy nghe lao xao hàng xóm rủ nhau đi ăn lễ đầy tháng của Con trai thằng ấy . Tôi mới biết là tại sao hắn tránh tôi . Tôi bảo Vợ tôi đi cùng họ đến chúc mừng cho hắn, nhưng Tôi không đi, để tránh bẽ bàng .
Khi trở về, vợ tôi bảo: Anh ấy bảo em rằng, thằng ... nhà em đoán kinh quá . ĐÚNG LÀ CÓ SỐ THẬT . Thôi bảo nó tha cho anh, anh mời nó đi nhậu . Vợ tôi cười bảo, anh ấy nhà em không thích nhậu . Nhưng thôi, chuyện không có ǵ đâu . Vợ hắn bảo: Phải cho Ông ấy chừa đi, ai lại bắt tội vợ như thế bao giờ . (Chả là Bả đang sướng mà) !.
Thế đấy . Chuyện chả có ǵ đâu . Nhưng nếu một mai, nó qua lời người khác, thành giai thoại, th́ Tôi thật sự xấu hổ !. Bởi đă là giai thoại, thời người tin th́ ít, sự thật bị bóp méo, chẳng có sung sướng ǵ .
Thế nên, cái câu biết được người ta nghĩ ǵ khi xem lá số th́ thật quả là giai thoại - ít ra tôi cũng nghi ngờ như vậy .
Thành ra, cái thành tâm của tôi nó "nguội" đi nhiều !.
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 
vuivui
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2004
Nơi cư ngụ: Poland
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1457
Msg 60 of 343: Đă gửi: 20 September 2009 lúc 3:39am | Đă lưu IP  

Có một điều nữa, cứ tin những điều được kể là sự thật đi . Điều đó có nghĩa là - có tính khẳng định - các Cụ (chứ không phải là một Cụ) phải có phương pháp xem Tử vi đúng đắn !. Mà chúng ta, chắc chắn !, phải thấy rằng, với phương pháp giải đoán đúng đắn, th́ phải hiểu Tử vi đúng đắn, cũng như phải hiểu được nền tảng các lư thuyết về Tử vi . Như ngay Cụ VDTTL, nếu như lời kể, mà so với các Cụ này, th́ chưa là ǵ cả . Vậy mà trong lời tựa, Cụ đă viết là ngoài cuốn TVĐSTB, Cụ c̣n viết một cuốn bàn về nguyên lư nền tảng của Tử vi . Hà huống ǵ, chả lẽ các Cụ này lại không có ?. Và các Cụ khuyên người học là phải t́m đến Chân Thư . Có nghĩa là các Cụ được học Chân Thư ?.
Thế th́ tại sao, đến bây giờ, nền tảng tử vi vẫn nằm ở "rừng u minh" ?. Nhiều vấn đề lư học đông phương vẫn u minh ? Như Hà Lạc đồ thư ?. Con số 8 quái, và 64 quái dịch ?. Thiên bàn lá số tử vi ?. Lục thập hoa giáp ?. ... Nó tường minh là vấn nạn . Đáng lẽ, với tŕnh các Cụ như thế, tuy rằng có thể dấu nghề, nhưng những thứ đó th́ không thể dấu . Bởi v́, nó chỉ có thể làm cho LHDP tốt lên, và vô hại . Đó là v́ lợi ích cộng đồng . Chí ít, hậu học không được học chân thư th́ cũng tránh được cái nạn man thư - do có kiến thức căn bản để phân biệt man và chân . Cũng như man thư khó mà tồn tại, bởi có nền tảng căn bản th́ người viết không dám viết bậy !.
Tại sao vậy ?. Tại sao có t́nh trạng này ?. Nếu bảo là do chế độ, th́ không phải, trước 1975, ở Miền Nam, phong trào nghiên cứu huyền học cũng sâu và rộng, tự do lắm cơ mà, chứ đâu có như ở MB ?.
Quay trở về đầu Xem vuivui's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi vuivui
 

<< Trước Trang of 18 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.3398 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO