Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
  H́nh Ảnh Từ Thiện
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Thông Tin
  Thông Báo
  Báo Tin
  Liên Lạc Ban Điều Hành
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Nhờ Coi Quẻ
  Nhờ Coi Ngày
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Tử Vi
  Tử Bình
  Kinh Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Bói Bài
  Đoán Điềm Giải Mộng
  Khoa Học Huyền Bí
  Thái Ất - Độn Giáp
  Y Dược
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch và Phong Thủy 3
Kỹ Thuật
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Thư Viện
  Tủ Sách
  Bài Viết Chọn Lọc
Linh Tinh
  Linh Tinh
  Giải Trí
  Vườn Thơ
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 102 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
chindonco (3250)
hiendde (2589)
HoaCai01 (2277)
vothienkhong (1807)
dinhvantan (934)
ryan88 (805)
Vovitu (713)
ruavang (691)
lancongtu (667)
TranNhatThanh (644)
Hội viên mới
redlee (0)
dautranhsinhton (0)
Chieu Tim1234 (1)
huyent.nguyen (0)
tamsuhocdao (0)
henytran2708 (0)
thuanhai_bgm (0)
Longthienson (0)
thuyenktc (0)
liemnhi (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí
 TUVILYSO.net : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: Truyện ngắn huyền bí - hiendde Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 21 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:40am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeNHẠC SĨ QUỐC ANH ĐĂ GẶP MA


“Hiện tượng lạ” ở đây mà nghệ sĩ Quốc Anh nói tới, để tránh đi câu trả lời trực tiếp “Có ma hay không?” Hai câu chuyện mà Quốc Anh kể, nghe mà nổi gai ốc. Tin hay không, cứ t́m Quốc Anh mà hỏi…

VW: Anh có tin và… sợ ma không?

QA: Nếu nói sợ, tức là phải tin là có ma. Đối với tôi, chuyện ma cỏ là chuyện khá lạ lùng. Xin kể cho quí vị nghe một câu chuyện mà tôi là người chứng kiến và là nạn nhân luôn. Đă muốn nghe chưa?

VW: Sẵn sàng.

QA: Khoảng năm tôi 8, 9 tuổi. Lúc đó ở ngoài Bắc, tôi đi theo mẹ tôi đi đến nhà một người quen chơi, rồi ở lại qua đêm luôn. Vào lúc đó, khi tôi nằm xuống ngủ, ở cuối chân giường, lúc đó tôi nằm trên ghế bố nhà binh, một ḿnh thiu thiu ngủ…

Th́ thấy cuối chân giường, một đứa bé đầu trọc lóc ngó tôi lom lom. Cứ mỗi lần nhắm mắt, lại thấy nó hiện lên. Sáng hôm sau, tôi kể chuyện cho mọi người nghe, nhất là mẹ tôi, bà không nói không rằng, chiều hôm đó, thấy mang hoa quả, nhang đèn cùng với chủ nhà cúng vái. Sau này lớn lên, tôi mới hỏi mẹ tôi, bà kể cho biết là căn nhà đó có một đứa bé bằng tuổi tôi chết oan, chết bị tai nạn té ở trong nhà.

Mẹ tôi kể lại, là chủ nhà cho biết “Thôi chết rồi, thằng bé X. đă về nữa rồi.” Trong đời tôi, lần đó tôi không sợ, nhưng bây giờ mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn thấy h́nh ảnh thằng bé đó.

VW: Như vậy, các đứa bé tâm hồn trong trắng, nên dễ gặp những hiện tượng lạ. Anh có tin đó là… ma hay không?

QA: Nếu tôi biết đó là ma, tôi đă khóc toáng lên rồi.

VW: C̣n câu chuyện thứ hai?

QA: Sau lần gặp năm 8, 9 tuổi, đến nay tôi đă 58 tuổi, tôi có thêm một lần nữa, thấy một “hiện tượng lạ”. Chuyện đó như vầy: Vào năm 1985, tại Paris, vào một đêm sau khi ca nhạc từ vũ trường về, đêm đó làm biếng không về nhà riêng để ngủ, mà tôi ghé bên chỗ của Albert Tambicanou, tay guitar basses của ban nhạc Blue Jet (chồng đầu tiên của ca sĩ Khánh Hà) và ngủ lại.

Tôi có thói quen không thích ngủ chung, nên thấy ghế bố nhà binh trống, tôi nói Albert cho tôi ngủ ở đó. Anh chàng đồng ư liền. Tôi không nhớ nổi là ḿnh ở trong trạng thái thức hay tỉnh, nhưng phải nói là mơ mơ màng màng, th́ một người đàn ông mặc pijama sọc, tỏ ra khó chịu, bực ḿnh đến bên tôi, bóp cổ, lôi đầu tôi dậy và nói: “Dậy! Đi chỗ khác ngủ”…Tôi choàng dậy, nói ú ớ: “Cậu Tư, con đâu có làm ǵ đâu mà cậu đuổi con, cậu Tư?”

VW: Sao anh gọi là “Cậu Tư”?

QA: Tôi sẽ nói sau. Lúc đó, tôi chỉ biết lồm cồm ḅ dậy, nhảy vào pḥng, ngủ chung với ban nhạc bốn năm đứa. Cho tới sáng, lúc ngồi uống café với nhau, tôi kể lại cho mọi người nghe. Và hỏi Albert là ông Tư, bố của Albert sao lại có thái độ với tôi như vậy giữa đêm hôm khuya khoắt?

VW: Ủa, cậu Tư là bố Albert hả?

QA: Đúng. Lúc đó tôi mới hoảng hồn, khi Albert nói rằng, bố anh đă mất… hai tuần. Cái ghế bố đó là chỗ ông già hay nằm khi c̣n sống!

VW: Ủa, anh không biết là ông Tư mất sao?

QA: Không. Albert đâu có cho tôi hay, ḿnh cũng vô t́nh không hỏi ǵ hết. Nhưng chuyện ông Tư đuổi tôi trong đêm, cho tôi thấy rằng “hiện tượng lạ” giữa người sống và chết, cơi âm và dương cũng không xa nhau là mấy. Và tôi là người có hai lần gặp gỡ kẻ chết về “hỏi thăm” khi ngủ.                                                                             Lê Lết

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 22 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:42am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeCHUYỆN GHÊ RỢN BÂY GIỜ MỚI KỂ


   Ông Dzũng Chu, một nhà địa ốc thành công tại quận Cam, trong nhiều năm làm nghề địa ốc, ông đă trải qua nhiều trường hợp “Không thể giải thích được”. Nói về những hiện tượng khu đất, căn nhà bị ma ám …

   VW: Những căn nhà có người chết, và có án mạng xảy ra, khi bán nhà, luật lệ địa ốc như thế nào?

   DC: Theo luật địa ốc, nhà nào có người chết trong nhà, trong ṿng ba năm vừa qua, phải khai báo, với hệ thống MLS, để cho người mua nhà biết.

   Nếu do bệnh tật hay chết ở ngoài, người listing agent cũng cho ḿnh biết.

   VW: Xa hơn ba năm th́ sao?

   DC: Xa hơn nữa th́ không cần phải list trên MLS, nhưng nếu người ta hỏi tới, ḿnh cũng phải nói cho họ biết.

   VW: Đối với những căn nhà hay vùng đất được cho là ma ám, có khó bán hay không?

   DC: Khi có lời đồn đăi như vậy, cũng khó bán. Đối với giới Mỹ, họ không quan tâm lắm. Đặc biệt là ở lô đất khu Euclid và Hazard, họ đă ngăn ra hai căn. Căn đầu tiên đă có người ở rồi, c̣n căn kia xây cũng gần xong.

   VW: Anh nghĩ sao về căn Food Store ở bên kia đường bị cho là có ma ám?

   DC: Căn Food Store đó do người Nhật làm chủ. Họ làm ăn cũng không thành công. Điều đó cũng do đồn đăi thôi. Tùy ḿnh tin hay không tin. Tin cũng đúng mà không tin cũng đúng. Tại v́ người Việt Nam ḿnh hay tin phong thủy và ma quỷ nhiều. Thường họ mua là để làm thương măi, mà làm ăn phát đạt không nói làm ǵ, c̣n không, đôi khi họ đổ thừa do mua nhằm cái nhà không tốt.

   VW: Trong nhiều năm làm địa ốc, anh đă có những kinh nghiệm nào không giải thích được hay không?       

   DC: Tôi đă đưa khách hàng đi xem nhà nhiều. Nếu cửa chính có một con đường đằng trước mặt, hay tại cửa chính có cầu thang chạy thẳng lên lầu đó, hoặc nḥm từ cửa trước chạy thẳng ra cửa sau, tôi không đưa khách hàng đi coi.

   VW: Người ta lư luận và giải thích những việc đó như thế nào?

   DC: Người ta nói như thế này, về việc cầu thang lên lầu, họ nói bao nhiêu của cải sẽ tràn từ trong nhà ra ngoài. Việc cửa trước thông ra cửa sau cũng vậy, của cải vô sẽ đi ra ngay. C̣n về con đường đâm vào nhà, họ nói, trong nhà sẽ lục đục, vợ chồng sẽ căi nhau, lộn xộn, con cái không vâng lời cha mẹ, bỏ nhà ra đi...

   VW: Anh là người làm việc lâu năm trong nghề, chắc anh có kiến thức về phong thủy cũng như có niềm tin về tôn giáo, xin anh cho một nhận xét về các hiện tượng ma quỷ, ma ám.

   DC: Tôi thấy người Việt Nam muốn mua một căn nhà, thường thường họ trồng cây để ngăn bụi bặm, làm mát mẻ, đồng thời cũng chặn ma ám. Trong nhà họ cũng thường có những hồ cá, càng nhiều, càng tốt.

   VW: Anh tin có ma không?

   DC: Tôi không tin có ma. Nhưng cũng có những đặc tính về căn nhà mà ḿnh không thể hiểu được, ví dụ như, trông vô nhà, thấy sạch sẽ, thoáng, chung quanh mát mẻ, không bị g̣ bó ở trong căn nhà, lúc đó vợ chồng vui vẻ làm ăn khấm khá.                                                                          LÊ LẾT


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 23 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:43am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeQUỶ ÁM: LÀM SAO BIẾT


   Hiện tượng Quỷ ám có đi chung với những âm thanh oái oăm, cảm giác run sợ, bóng dáng ma quái kỳ lạ quanh nhà hay không?

   Các oan hồn thường có lư do bị lưu lạc, ám chạm vào các nơi; chẳng hạn như: bị kỳ tử hoặc bị sát hại hoặc thương nạn oan uổng.

   Các hồn ma này có những ‘oan nghiệp chưa dứt’ hoặc ‘nợ trả chưa trả.’    

   Họ chưa có thể ra đi hoặc hoàn trả những tài sản trần gian.

   Họ có thể bị hoang mang không biết họ đă thật sự chết rồi. Những oan hồn này cũng có thể được trừ khử từ xa.

   Các linh thể hay tà khí, có thể ám một nơi đất chết nào đó, bởi nhiều bối cảnh khác nhau. Chẳng hạn như những nơi đă từng có chém giết, chết chóc, vùi xác như một chiến địa có nguy cơ biến thành tử địa.

   Nếu không may vô t́nh xây nhà trên những vùng đất chết như vậy, th́ gia đ́nh những ngườI cư ngụ nơi đó sẽ bị lục đục, xui xẻo, thất bại hoài.

   Một điển h́nh cụ thể là Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Washington D.C. (The Wall Memorial to Vietnam War).

   Nơi này đă trở thành một tử địa, bởi v́ vong hồn các chiến sĩ đă quy tụ về đây qua những lời cầu nguyện, cầu siêu, cầu vong của các thân nhân đến viếng thăm, khóc than, tỏ t́nh với người lính tử trận có tên được khắc sâu vào bờ tường đen.

   Nếu đến viếng thăm, chắc bạn cũng sẽ có những cảm giác linh thiêng phi thường.

   Sau cùng, c̣n một trạng thái thường bị người nhận là quỷ ám, mà thật sự không phải quỷ ám, đó là bị trúng bùa, trúng tà.

   Có khi, bạn bị kẻ thù hay người ganh ghét, trù ếm, nguyền rủa, và họ có thể nhờ thầy bùa, thầy pháp cho mượn thêm sức lực huyền bí, siêu phàm để gây khủng hoảng tâm hồn và khiến cho tâm lư của bạn rối loạn.

   Tâm trạng và hành động của bạn có thể biến đổi bất thường, đến đổi kinh dị, vô lư, không khác nào một người bị quỷ ám.

   Nhưng cũng như t́nh trạng bị quỷ ám, nếu bạn bị trúng bùa, trúng tà, bạn có thể dùng những phương pháp giải trừ, dựa trên những căn bản phong thủy, địa lư, tướng số, tử vi mà tránh nạn.

   Nếu v́ nhà đất mà xui xẻo, th́ phải đổi nơi ăn chỗ ở hoặc đặt lại toàn bộ phong thủy trong nhà.

   Nếu tánh t́nh biến đổi khác thường, th́ phải t́m đến những người bạn, người thầy, cao tay ấn, đủ bản lỉnh, đạo đức, nặng vía, để d́u dắt bạn trở về trạng thái ổn định hơn.

   Nếu sức khoẻ và tâm thần suy sụp, th́ phải thay đổi chế độ ăn uống, tránh những nơi tà khí, t́m đến những nơi có đông người để sinh hoạt lành mạnh, vui vẻ, sung túc, và để nhờ vào những nhân điện của đám đông giúp bạn phục hồi.

   Chúc các bạn khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc luôn.                                                                     Đỗ Vinh

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 24 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:45am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeCA SĨ LÊ HUỲNH KỂ CHUYỆN RÙNG RỢNVào năm 1992, tôi và bố mẹ được người chị lớn bảo lănh, sang Mỹ. Lúc đó, gia đ́nh chị sống ở Mission Viejo. V́ ở xa, bố mẹ tôi buồn quá v́ đến cuối tuần mới được lên khu Việt Nam đi chợ.

Chị của tôi mới bán căn nhà đó và mua căn nhà ở nằm trên đường San Rafael, Fountain Valley, để gần khu Việt Nam. Căn nhà đó rất là đẹp, hai tầng, bốn pḥng ngủ.

Lúc mới dọn đến, không ai để ư là phía trên cửa chính có một ṿng kiếng màu sắc, sau này khi có nhiều chuyện xảy ra, nh́n kỹ lại ṿng kiếng màu sắc trên cửa, mới thấy h́nh hai cây kiếm xiên từ đỉnh hai đầu lâu xuống dưới. Chủ trước của căn nhà là người Mỹ, theo giáo phái thờ Satan.

Trước khi dọn về căn nhà đó chị và anh rể của tôi rất là hạnh phúc, công ăn việc làm sung túc. Khi dọn về căn nhà đó, trong ṿng hai năm thôi, ông anh rể tự nhiên đổi tính mê cờ bạc, cá độ football.

Có một dealer xe hơi, mà anh bán luôn cả dealer xe hơi để cá độ football, gạt chị tôi lấy hết tiền trong nhà băng đi cờ bạc, tiền trả tiền nhà cũng cờ bạc luôn, đến nỗi nhà bị tịch thu luôn.

Anh rể của tôi bỏ nhà bỏ vợ con đi luôn. Chị của tôi quẩn trí. Từ khi ở căn nhà đó, gia đ́nh lúc nào cũng xào xáo. Mẹ của tôi, hai lần gặp tai nạn, trong căn nhà đó, xe cứu thương tới đưa vào bệnh viện.

Một lần đang ngồi trên ghế, mà như có ai bóp cổ, mẹ tôi nghẹt thở, tím mặt, tím môi, tưởng sắp chết, xe cứu thương tới cho thở b́nh dưỡng khí mới hồi tỉnh lại.

Một lần nữa, vào mùa hè, lúc đó khoảng năm giờ chiều, mẹ tôi đang quét sân ở vườn sau, bỗng thấy một bóng trắng, mẹ tôi tưởng là con rể đi làm về, mẹ tôi gọi anh và hỏi là đi làm về hồi nào.

Bóng trắng không trả lời, lẻn đi ra phía trước, mẹ tôi mới đi theo, đến phía trước mẹ không thấy ai hết, hỏi chị tôi, chị tôi nói là giờ này anh rể tôi chưa về, mẹ tôi nghĩ là ḿnh đă gặp ma.

Có một lần, chị thứ tư của tôi cũng thấy ma. Chị lớn của tôi ở pḥng master bedroom, rộng lắm, có một pḥng khách riêng. Người chị thứ tư, hôm đó ở nhà coi cháu cho chị lớn, mới bế cháu vào pḥng dỗ cho nó ngủ. Nó cứ khóc hoài, không chịu ngủ, chị tôi mới la nó, nó mới chịu ngủ.

Chị tôi cũng thiếp đi, lúc đó tự nhiên, có một người đá vào mông của chị tôi, nói tiếng Anh mà chị tôi hiểu được rằng là họ nói tại sao lại ngủ trong pḥng của họ.

Chị tôi giật ḿnh dậy, lúc đó đứa cháu khóc thét lên, chị tôi thấy một bóng người đi vào pḥng tắm, chị tôi nghĩ chắc là mẹ tôi đá chị, chị mới đi theo bóng người vào pḥng tắm, đến nơi không thấy ai hết, chị tôi sợ quá nổi da gà và bồng đứa cháu chạy xuống nhà.

Từ đó trở đi, trong nhà gặp đủ chuyện xui xẻo, công ăn việc làm của mọi người trong nhà bị thất bại. Chị tôi li dị chồng. Căn nhà bị tịch thu. Tôi cũng bị xấc bấc xang bang, bị thất nghiệp, đi hát không thành công, đi học đầu óc cứ bị xáo trộn, học không được.

Trước khi nhà bị tịch thu, t́nh cờ một người bạn của tôi, anh Trường Thanh, đến nhà chơi, anh quan sát căn nhà và nói với mẹ tôi là, gia đ́nh này có phước có đức lắm mới không có người chết.

Căn nhà này đă bị ếm bùa. Đối diện với căn nhà tôi đang ở, căn nhà phía trước chĩa thẳng nguyên cái đ̣n dông vào nhà ḿnh. Căn nhà này, nếu gia đ́nh nào không phước đức vào ở sẽ có tai nạn chết người, gia đ́nh tôi nhờ phước đức nên chỉ bị tan nát.

Sau khi nhà băng thông báo là ba tháng sau sẽ tịch thu nhà. Ba mẹ tôi, mới dọn đến nơi khác ở. Tôi tiếc, nên mới ở thêm ba tháng. Thời gian đó, tôi hát ở vũ trường Đêm Màu Hồng, tôi cũng ba gai lắm, không sợ quỷ sợ ma ǵ hết. Có một ḿnh tôi ở một căn pḥng trên lầu thôi, mọi người dọn đi hết rồi.

Trước khi đi hát vào buổi tối, tôi đóng hết các cửa sổ, khóa cửa mới rời khỏi nhà. Mỗi tối, khoảng 1 giờ 30 sáng tôi mới về, đêm nào tôi cũng uống một chút đỉnh, đêm hôm đó vừa mới cửa vào nhà, tôi thấy gió lùa ào ào vào nhà, tôi lên trên lầu, tôi thấy các cửa sổ mở toang ra hết.

Tôi nghĩ chắc ăn trộm vào nhà, nhưng mà nhà đâu c̣n ǵ, chỉ có căn pḥng của tôi là c̣n quần áo thôi, đâu c̣n ǵ giá trị. Nhưng mà lạ lùng lắm, cửa sổ pḥng tôi không bị mở, vẫn c̣n đóng, chỉ là những cửa sổ ở mấy pḥng khác bị mở toang. Tôi mới đi đóng hết các cửa sổ lại. Sau đó, tôi vào pḥng tắm đánh răng rửa mặt trước khi đi ngủ.

Tôi nh́n vào trong kiếng, tôi thấy một đứa nhỏ Mỹ, con trai, cứ đứng nh́n ḿnh cười. Khi tôi bước ra, nó bỏ chạy xuống cầu thang. Tôi chạy rượt theo, thấy mất tiêu, không thấy nó đâu hết. Tôi nghĩ không lẽ ḿnh say, nên cảm giác như vậy.

Tôi vào lại pḥng tắm, đánh răng lại, đang súc miệng, ngẩng lên nh́n vào kiếng lại thấy đứa bé trai, đứng ở gần cửa ngó vào cười, tôi quay ra, nó lại bỏ chạy, tôi rượt theo, nó lại mất tiêu.

Hai lần như vậy, tôi nghĩ chắc ḿnh say, hoa mắt. Đánh răng rửa mặt xong, vừa bước ra khỏi pḥng tắm, đi vào pḥng của ḿnh, tôi lại nghe tiếng mấy đứa con nít cười nói dưới lầu, thời gian đó, gần đến ngày Labor Day, tôi nghĩ chắc là con nít Mỹ ở cạnh nhà party, nên la hét.

Tôi mở cửa sổ, ngó sang nhà hàng xóm, thấy yên lặng, không có ǵ hết. Nhưng tôi vẫn nghe tiếng con nít, cười nói dưới lầu, tôi mới đi xuống cầu thang, vẫn nghe tiếng con nít cười, nhưng khi tôi bật đèn lên, tôi không thấy ǵ hết.

Tôi nghĩ, ḿnh bị ma quấy rồi. Tôi mới khấn trong ḷng là, nếu ở trong nhà này, có những linh hồn, thôi đừng có phá tôi, tôi chỉ ở ba tháng là dọn đi rồi, ngày mai tôi sẽ mua đồ về cúng cho quí vị. Sau khi khấn xong, tôi đi lên lầu để đi ngủ, từ đó tôi không nghe tiếng ǵ nữa.

Sáng hôm sau, tôi giữ lời hứa, đi mua trái cây nhang về cúng. Từ đó cho đến khi tôi dọn đi, tôi không c̣n thấy chuyện ǵ xảy ra.

Từ lúc dọn ra khỏi căn nhà, tôi vẫn c̣n theo dơi căn nhà đó. Có một gia đ́nh Việt Nam, hai vợ chồng và một đứa con, đến mua căn nhà đó. Chỉ dọn vào căn nhà đó ba tháng thôi, hai vợ chồng và đứa con dọn ra khỏi nhà liền.

Căn nhà đó bị bỏ trống. Có một buổi tối, đi hát về, lúc đó hơi say rồi, tôi mới nghĩ là căn nhà đó có ma, nhưng ḿnh đâu có làm ǵ mà tại sao người ta phá ḿnh, tôi tức quá, tôi chạy đến căn nhà đó để coi có ma hay không, lúc đó khoảng 2 giờ sáng.

Căn nhà không ai ở, tối thui. Vậy mà, khi tôi bước ra khỏi xe, tôi nh́n lên căn pḥng tôi ở lúc trước trên lầu, tự nhiên có một ánh đèn phụt sáng lên, như có người bật đèn lên. Như là họ cho ḿnh biết có sự hiện diện của họ trong căn nhà đó. Tôi mới nói là nếu thực sự có sự hiện diện của quí vị, tôi sẽ bỏ đi. Thế là tôi bỏ đi.                                                                    Lê Huỳnh
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 25 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:47am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeLÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỪ TÀ


Trừ quỉ là phương pháp chữa trị những người bị quỉ Ám. Trừ quỉ có thể được thực hiện một cách trực tiếp hay gián tiếp.

Gián tiếp có nghĩa là có thể thực hiện từ nơi xa. Sự việc này có thể xảy ra bởi v́ thuộc phạm trù của lư trí cao hơn.

Phương pháp gián tiếp chứng tỏ rằng việc Trừ Quỉ hoàn toàn khách quan. Trừ quỉ từ xa, một cách gián tiếp có thể xảy ra mà chính người được Trừ Quỉ không hề hay biết với trí tuệ thông thường.

Tuy nhiên người Trừ Quỉ, luôn luôn xin phép trước người bị Trừ quỉ, qua lư trí cao hơn của họ trước khi làm việc.

Những ai có thể thực hiện việc Trừ Quỉ?

Công tác Trừ Quỉ có thể được thực hiện được, bởi những nhà thôi miên đặc biệt, được huấn luyện trong các phương pháp siêu phàm và siêu tâm lư.

Họ c̣n có biệt danh là Những Chiến Sĩ Tâm Linh, Chiến Đấu với Các Thế Lực Vô H́nh. Phiên Trừ Quỉ có thể kéo dài vài ba tiếng đồng hồ.

Phương pháp này có ǵ khác với phương pháp Trừ Quỉ do Linh Mục Giáo HI Công Giáo thực hiện hay không? (Exorcism).

Quỉ có thể bị trừ diệt bởi Linh Mục hoặc Mục Sư.

Trong cả hai trường hợp, người bị Quỉ Ám được giải phóng, mang trở về với ánh sáng từ nơi tối tăm, nhưng họ phải bằng ḷng được dẫn dắt.

Thế cho nên, linh khí được giải toả mà không bị thu phục, bởi người Thầy Trừ Quỉ hay bất cứ ai.

Các tà khí có thể bị diệt đi bằng cách, triệt hạ những quan hệ xấu, và chuyển đổi tà khí thành sinh khí.

Trừ Quỉ Trừ Tà giúp ích như thế nào?

Việc Trừ Quỉ có thể giúp ích cho nhiều người, nhưng không phải là hoàn toàn chữa trị.

Một khi Tà Ma đă bị
trục xuất khỏi ngườI bị ám, người ấy sẽ bỗng dưng thấy khoẻ khoắn hơn.

Mức độ hồi phục c̣n tùy thuộc, sự ảnh hưởng nặng nhẹ của Ma Quỉ.

Có khi t́nh trạng Quỉ Ám quá nhẹ, cho nên không cảm giác ǵ mấy khi bị Trừ. Đó là những dị biệt trong vấn đề bị Ám.

Rất tiếc, thông thường t́nh trạng bị Quỉ Ám, đă ở t́nh trạng trầm trọng, th́ mới t́m đến sự cứu giúp.

Thế cho nên, phải điều trị dài lâu và vất vă lắm mới hồi phục được.

Việc Trừ Quỉ không ảnh hưởng xấu ǵ đến người bị Ám, tuy nhiên ngay sau khi được Trừ Quỹ Trừ Tà, người bị Ám có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức một thời gian ngắn nữa.

                                                                      Đỗ Vinh


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 26 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:49am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeTRÙ ẾM...NGUYỀN RỦA


Tà thuật trù ếm và nguyền rủa có thể được sử dụng để hại người trực tiếp và gián tiếp.

Người bị trù dập sẽ bị ốm đau, tai nạn, hay kể cả thiệt mạng.

Trù ếm là một trong những tà thuật ghê sợ nhất, và rất ư là thông dụng ở dân gian.

Mục đích trù ếm là để trả thù, hoặc để trấn an, bảo vệ một linh địa, một địa điểm chôn cất bảo vật hay nghĩa trang.

Lời trù ếm có thể có hiệu lực ngay tức khắc, hoặc ngấm ngầm nhiều năm tháng.

Có những lời trù ếm ám hại đến vài ba thế hệ, ảnh hưởng cả một đại gia tộc, chẳng hạn như Nhà Kennedy?

Phương pháp trù ếm thông dụng nhất, là dùng một h́nh nộm, tức là một tiêu biểu đại diện cho người bị trù.

H́nh nộm có thể được cấu tạo bởi sáp, đất sét, gỗ, vải hay giấy (những con rối nộm).

H́nh nộm sẽ được tác tạo giống hệt người bị trù ếm. H́nh nộm càng giống đối tượng, càng có hiệu quả mănh liệt.

Người bị trù sẽ chịu chung số phận với h́nh nộm của họ, khi bị đánh đập, hành hạ, xúc phạm, hủy diệt qua những h́nh thức đốt, đâm, bẻ găy, nhận nước, xúc phạm bởi đồ dơ bẩn hoặc chôn xuống đất.

Tà thuật trù ếm, nguyền rủa, c̣n được những phù thủy, thầy bùa, thầy phép mang ra chợ đời buôn bán.

Những người này có quyền năng đặc biệt, để mua bán tà thuật, hại người cũng như để giúp người.

Họ có thể ban phép miễn phí, hay đ̣i hỏi phải có giá trả, có khi giúp ích cho công lư, có khi tạo thêm nghiệp ác.

Rất nhiều người có khả năng sử dụng tà thuật trù ếm, nhưng tác động và hậu quả c̣n tùy thuộc bản lĩnh và quyền năng của từng phù thủy, thầy bùa, thầy phép được chiêu cầu.

Phải là hạng cao tăng, sư thầy, giáo chủ, với đầy đủ quyền lực huyền bí, mới thật sự đạt tới công lực cực kỳ lợi hại và nguy hiểm.

Thông thường những người nghèo khổ, bệnh hoạn, bất hạnh nhất của xă hội, là những người hay cầu thầy để t́m công lư hay sự trả thù.

Tự họ cũng có thể trù ếm nguyền rủa người khác, hiệu lực ghê gớm nhất, là lúc họ trăng trối trước khi chết.

Khi đối tượng bị trù ếm biết rằng họ đang bị ếm, sức khoẻ và tâm thần họ cảng bị suy sụp trầm trọng.

Chính sự lo sợ của người bị trù ếm, khiến cho họ đau khổ và hoang mang gấp bội.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị phù thủy cao tay ấn dùng tà thuật ếm, dẫu đối tượng không biết ḿnh bị trù dập, kết cuộc cũng có thể bi đát y như họ biết.

Nếu đối tượng cảm nhận rằng họ bị ếm, họ có thể t́m đến các thầy pháp khác để gỡ bùa, diệt trù, và thường th́ phải hao tốn một số tiền lớn để đối phó.

Có khi người thầy mà họ cầu, chính là người đă trù ếm họ.

Nếu là hai lực lượng khác nhau đối chọi, một cuộc chiến tà thuật gay go có thể xảy ra.

Bên nào quyền thế hơn sẽ chiếm ưu vị. Phương pháp gỡ bùa, diệt trù rất ư là quyền biến, không thể bàn hết ở đây.

Một điểm đặc biệt lưu ư, những đêm rằm sáng trăng là lúc quyền năng trù ếm mănh liệt nhất.

Ngược lại, những đêm trăng khuyết là lúc để đối phó trừ diệt bùa phép, trù ếm, hiệu lực nhất.                                                                     Đỗ Vinh


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 27 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:51am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeNGÔI NHÀ BỊ ĐỒN CÓ MA ÁM


Căn nhà góc đường Senter và Hellyer, nơi bị đồn có ma ám, khi chúng tôi ghé đến thăm, bên ngoài không có chút ǵ là khác thường.

“Đẹp quá!” Một người đi cùng theo đoàn thốt lên khi thấy căn nhà.

Ừ, đẹp thật. Căn nhà mới tinh. Không thấy ai ở, cũng không có treo bảng bán, tuy nhiên, bao bọc xung quanh căn nhà là một hàng rào sắt, có khóa đóng im ỉm.

Họa sĩ VAL được phân công chụp một ít h́nh ảnh dùng làm minh họa cho bài, cắc cớ thế nào, ba người trong nhóm chúng tôi, mỗi người chia nhau một tảng đá, đặt bên ngoài căn nhà, đứng trên đó, rồi giơ tay để chụp ảnh… lưu niệm.

Trời nắng rát. Hai người kia đứng trên hai cục đá ngon ơ, c̣n tôi, sao lênh khênh măi mà đôi chân cứ run lên bần bật một cách vô thức? Có một dấu hiệu tâm linh réo gọi nào chăng?

Ráp lại hai câu chuyện của hai cư dân địa phương khác nhau, cùng kể về ngôi nhà, chúng ta có thể biết rằng, cách đây khoảng gần mười lăm năm, tại căn nhà này, một vụ chết người v́ t́nh mà tự tử.

Nạn nhân là một cô gái c̣n trong trắng, chấp nhận chọn cái chết treo ḿnh trên xà nhà để trọn t́nh.

Theo lời anh K., nghe người khác kể lại, bao nhiêu người đă từng đến ở, mua có, mướn có, nhưng rốt cuộc, ai cũng bỏ cuộc v́ những hiện tượng ma quái xảy ra thường xuyên, với cường độ mỗi lúc một tăng, dưới nhiều h́nh thức.

Như bị dựng giường, ném ra khỏi nhà, tiếng kêu, than, rên xiết nghe rơ mồn một.

Pháp sư được mời tới, cũng chịu thua. Anh D., một nhân chứng khác kể rằng:

“Ma quỉ hiện nguyên h́nh ngay cả ban ngày!” đă khiến cho ai nấy khiếp đảm.

Căn nhà cũ bị phá đi, được xây lại mới, hy vọng bán được. Thế nhưng, cho tới nay, căn nhà mới vẫn đứng như pho tượng, với những cánh cửa sổ nh́n lom lom ra ngoài đường một cách bí ẩn, khiến cho những kẻ yếu bóng vía chùn chân.

Theo anh K., hiện nay, khu đất, nhà tại đây khá mắc, vào khoảng $600,000 - $700,000.

“Nhưng chưa thấy ai đụng tịnh ǵ đến chuyện mua căn nhà.”

Trời nắng chang chang, căn nhà khóa im ỉm, không chủ nhà, đứng yên dưới nắng trưa. Từ mặt đường nhựa, một làn hơi nóng bốc lên, khiến cho không khí mang một mùi tanh nồng rất khó chịu.

Bất giác, tôi thấy dường như đâu đó, từ cánh cửa sổ, từ phía trong nhà, có đôi mắt vô h́nh nh́n ra ngoài, quan sát những kẻ hiếu kỳ là chúng tôi, ư tưởng này khiến tôi thấy gai ốc nổi lên, lạnh toát sau lưng.

Căn nhà góc đường Senter ở San Jose này, khiến tôi nhớ tới căn nhà bị đồn, có ma ám ở góc đường Euclid tại Nam Cali.

Chuyện ma quỉ ở đâu cũng có. Tuy nhiên, giữa lời đồn và sự thật không biết đâu mà lần.

Trong thâm tâm, tôi muốn được dịp ngủ một đêm, ở một trong hai căn nhà mới này, để xem hư thực ra sao, xem coi thế giới ma và người, cái nào đáng… sợ hơn?

                                                                                   

               
ETCETERA

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 28 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:54am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddePHÁP SƯ DƯƠNG TRÙNG DƯƠNG


Nhân chuyện điêu khắc gia Ưu Đàm nghỉ hè về thăm gia đ́nh, hứng chí muốn đúc tượng cho mọi người, thầy Vũ Công Lư có ư kiến về việc điểm nhăn với những vật vô tri vô giác.

Chuyện này được thiên hạ khoái biết thêm, phóng viên t́m thầy Dương Trùng Dương hỏi thêm, may ra, với kinh nghiệm mấy chục năm trong nghề, thầy Dương nói cho nghe về “khai quang điểm nhăn”.

VW: Thưa ông, thế nào là “điểm nhăn khai quang”?

DTD: Tôi cần dùng một vài ví dụ khoa học để minh hoạ cho ư niệm “khai quang điểm nhăn” về tâm linh.

Ví dụ như cái điện thoại, b́nh thường, nó chỉ là một vật vô tri, vô giác, nếu ta không activate nó, cho điện vào, th́ nó không thể dùng được.

Cái máy computer cũng vậy, không có điện vào, th́ không làm ǵ được. Nói nôm na, nó không được “khai quan điểm nhăn”.

Cái điện thoại hay là máy computer khi nào được “gọi” một số nào đó, cách nào đó, nó sẽ trở nên hữu dụng.

Người Á Đông chúng ta rất tin tưởng vào vấn đề tâm linh, một bức tượng, một vật thể, nếu gọi đúng tên, đúng lúc, th́ sự linh thiêng sẽ ứng nghiệm

Tôi nói là sự cầu khẩn đó ứng nghiệm không phải là ngẫu nhiên, mà các vật thể đó đă được các vị thầy làm cho trở nên linh vật, huyền bí.

Như một hoạ sĩ, sự xuất thần vẽ ra một bức tranh đẹp trong hàng ngàn bức tranh? Về h́nh tượng, họ đă nhập tâm, nhập thần vào trong đó.

Tôi có nghe nói bức tượng “Thương tiếc” của điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu cũng là một bức tượng thiêng, một phần cũng là do ông ấy đă tập trung vào việc tạc tượng.

C̣n đối với một số người có niềm tin vào các bức tượng như Phật, tượng Thần tài v.v. mua về, để trong nhà, để trong tiệm để thờ, mong may mắn.

Có thể những bức tượng này sẽ linh thiêng, nhưng chuyện đó rất hy hữu. V́ sao, những tượng đó chưa được “khai quang điểm nhăn”.

VW: Như vậy, việc khai mở, làm cho một vật từ vô tri trở nên linh thiêng, phải có thầy chỉ dẫn?

DTD: Đúng như vậy. Phải có những vị thầy biết được bộ môn khai quang điểm nhăn, tức là phải biết được mật mă, để khai mở.

Một ví dụ như muốn khai mở tượng ông Thần tài. Một vị thầy phải biết đọc một số câu thần chú thế nào.

Nói tới đây, ông Dương Trùng Dương mang ra một cuốn sách cũ kỹ, vẽ h́nh ngoằn ngoèo Ví dụ như “thần phụng thỉnh tiên sư khai quang điểm nhăn.”

Rồi muốn mở mắt cho tượng, phải đọc tiếp: “Thần phụng thỉnh tiên sư, khai nhăn lưỡng nhăn quang minh…”

muốn mở hai lỗ tai, phải đọc “Thần phụng thỉnh tiên sư, khai lưỡng nhĩ…”

Và những câu khác, cộng thêm những nghi thức khai quang điểm nhăn khác nữa mà xin phép tôi không được nói rơ ra.

VW: Ở đây, ông có giúp thân chủ “khai quang điểm nhăn” không?

DTD: Có. Tôi vẫn thường giúp cho các thân chủ muốn tượng, ảnh, tượng Phật, tượng thần tài, thổ địa, các vật thờ bổn mạng của ḿnh v.v. tôi có khả năng khai quang điểm nhăn.

Nếu không có khả năng khai quang, th́ một bức tượng chỉ là một khối đồng, một khối đất thôi.

VW: Xin ông cho biết nghi thức, điều kiện nào để thực hiện một cuộc “khai
quang điểm nhăn”?

DTD: Dĩ nhiên là tùy thuộc vào khả năng của mỗi vị thầy, sở học của họ. Mỗi vị sẽ có cách thức để làm khác nhau.

C̣n về điều kiện nào để có được sự linh thiêng từ một vật, th́ cũng phải có một vài điều kiện bắt buộc.

Ví dụ như muốn “khai quang điểm nhăn” cho cái chuông, th́ cái chuông đó phải có những điều kiện bao nhiêu phần trăm về thành phần tạo thành, về đồng, về thau, về thép v.v.

Cái chuông đó sẽ khai mở để làm ǵ. Mỗi cái chuông sau khi khai mở, sẽ có khả năng khai mở bao nhiêu ṿng luân xa, mỗi tiếng chuông khi gơ, hay kéo lên, sẽ giúp ǵ cho con người.

Nói tới đây, thần pháp sư Dương mang ra một cái chuông nhỏ, ông kéo cái chuông từ những âm vực nhỏ, từ từ tới lớn lên, nghe càng lúc càng lớn, tiếng nghe rung khác thường...

Khi bạn nghe tiếng chuông này, bạn chú ư vào tiếng của nó, sẽ thấy thảnh thơi, an b́nh. Thông thường, nh́n vào cái chuông, ai cũng nghĩ là vật để đảnh, để gơ lên tiếng.

Nhưng thực ra, cái chuông này sẽ khác với các cái chuông khác, v́ đă được tôi “khai quang điểm nhăn” rồi.

Sự khác biệt giữa vật vô tri và vật linh thiêng là nhờ các thầy pháp sư đọc thần chú, cộng thêm những nguyên tắc khác về tâm linh. Đi sâu vào vấn đề rất phức tạp.

VW: Nói về vấn đề “Khai nhăn”, nhăn có phải là mắt không? Và như thế nào là khai mở mắt mà không phải là những giác quan khác?

DTD: Trong con người, cần phải hiểu rơ sự linh thiêng của mỗi bộ phận trong cơ thể. Người ta vẫn nói “Con mắt là cửa sổ tâm hồn”, nếu nói về các vị thầy giỏi, không cần dùng ống nghe, chỉ nh́n vào đôi mắt, là biết một người khoẻ hay bệnh.

Đôi mắt có thể đọc thấy rằng người đó sắp bệnh, đă bệnh, bị bệnh đă lâu…Bệnh ǵ v.v. Nh́n vào đôi mắt, có thể biết người đó vui hay buồn, hận thù, đau khổ hay hạnh phúc.

Một người tinh anh th́ đôi mắt ra sao, kẻ ngu si đôi mắt thế nào. Khai nhăn, là mở mắt cho một vật nào đó từ vô tri trở nên linh thiêng.

Một vị thầy pháp giỏi, phải biết thêm về khoa nhăn và khoa cơ thể học…để nh́n vào mắt và biết hầu như nhiều vấn đề trong cơ thể của con người.

Con mắt được dùng làm biểu tượng trong tôn giáo, trên đồng đô-la v.v. Con mắt quan trọng.

VW: Một vật nếu bị kẻ gian ác “khai quang điểm nhăn” sẽ trở nên xấu, có hại cho mọi người, có đúng không?

DTD: Đúng. Nếu một người thầy cố t́nh hại người khác, th́ gọi là “ếm” vào vật thể đó, làm cho nó trở nên vật ác.

Mọi vật trên đời đều có âm và dương, xấu và tốt, đen và trắng v.v. Từ luật bù trừ này, th́ vị thầy có thể bỏ vật âm vào nhiều hơn vật dương, xấu nhiều hơn tốt, gọi là “ếm”. Thay v́ làm cho tượng đó thành tốt, th́ lại làm cho nó trở nên xấu.

VW: Nhân nói về bức tượng “Thương tiếc”, nghe dư luận đồn rằng bức tượng đă được “khai quang điểm nhăn” và có thể di chuyển được, ông nghĩ sao?

DTD: Ai trong chúng ta cũng đă nghe nhiều về sự linh thiêng của bức tượng này, những người thấy và kể lại mỗi người một câu chuyện khác nhau.

Sự thực th́ nói th́ nói, nhưng cũng cần phải chứng minh. Tượng “thương tiếc” tôi có biết tác giả, ông Nguyễn Thanh Thu là người có tài, đă xuất thần, tinh hoa qua bức tượng.

V́ bức tượng này được đặt ở ngay tại nghĩa trang, nơi nhiều âm khí, nên có thể lâu ngày, bức tượng đó đă được nhập vào nhiều linh khí.

Do đó, tôi nghĩ là bức tượng này là một linh vật là lẽ đương nhiên. Có nhiều người đă đến nghĩa trang sớm, do sương phủ, nên không thấy bức tượng, hoặc bị một ảo giác làm cho không thấy, nên họ nghĩ là bức tượng biết đi chăng?

VW: Tại đây, chúng ta có Tượng Đài Việt Mỹ, ông nghĩ nó có thể trở nên là linh vật hay không?

DTD: Nh́n vào bức tượng Đài Việt Mỹ, không biết có ǵ là linh thiêng hay không, hay chỉ là một tượng đài kỷ niệm không hơn không kém.

Tôi không thấy có cái hồn trong bức tượng này. Bức tượng này không có sự thu hút, làm cho những người xung quanh phải trầm trồ lên v́ sự tâm linh của họ vào.

Ví dụ một người đàn lên, nhưng không ai nghe, v́ người nhạc sĩ không đàn giỏi, đàn có hồn. Th́ bức tượng đài Việt Mỹ cũng không có hồn, có lẽ người nghệ sĩ làm bức tượng chỉ chú tâm đến giá tiền, nên không chú ư đến mặt tâm linh của bức tượng.

Do đó, một bức tượng linh thiêng cần có những tố chất rất quan trọng, khác hẳn những quan niệm thông thường của đại chúng. Có nhiều bức tượng nhỏ nhỏ, nhưng rất linh thiêng v́ người nghệ sĩ đă để toàn bộ tinh thần vào trong đó.

VW: Thưa ông Dương, tại sao các vật vô tri như đá, đất sét lại trở nên linh thiêng được?

DTD: Như tôi đă tŕnh bày ở số trước, không phải vật nào cũng linh thiêng, mà tùy theo cơ duyên của mỗi vật, tùy theo việc vật đó có được các vị thầy làm bùa, phép, đọc thần chú để khai quang điểm nhăn lên nó hay không v.v.

Mặt khác, một số địa linh cũng góp phần làm cho vật đó thêm linh thiêng. Ở Việt Nam, người dân vẫn tới các nơi chùa chiền nổi tiếng linh thiêng như Lăng Ông Bà Chiểu, nơi thờ đức Tả Quân Lê Văn Duyệt rất linh thiêng.

Niềm tin là một năng lượng vô cùng đặc biệt. Một sức mạnh vô song. Nếu tất cả mọi người đều dồn niềm tin vào một vật nào đó, th́ càng ngày, mỗi người đều mang một chút tâm linh của họ, để vào đó, cho vào đó…Cầu nguyện ngày càng nhiều. Th́ cũng giống như cục nam châm, ngày càng phát ra…Sức nhỏ được nhỏ, sức lớn được lớn…Niềm tin dồn vào thành ḍng điện và biến vật vô tri thành có linh tánh.

Con người sống nhờ vào niềm tin, và con người cũng là một máy phát điện vô cùng kỳ diệu.

V́ vậy, anh hỏi tại sao vật vô tri lại có thể linh thiêng, tôi nói là v́ con người tin vào vật đó, truyền niềm tin vào vật đó, nên nó trở nên linh thiêng.

Điều có thể thấy ngay, là có những bức tượng, bức tranh, bức ảnh, nh́n vào là có hồn ngay, v́ tác giả đă truyền cái hồn nó vào một phần, phần khác do tự vật thể đó có cơ duyên nào đó, nên trở thành linh thiêng.

Nhưng vật linh thiêng hiếm lắm, c̣n vật vô duyên th́ nhiều. Quư mới hiếm, những vật tầm thường th́ ở đâu cũng có.

VW: Trong khả năng của ông, xin cho biết ông có thể làm cho một vật vô tri trở nên linh thiêng hay không?

DTD: Tôi đă từng làm bùa, giúp cho những bức tượng khai mở, khiến cho thân chủ cảm thấy những bức tượng như thần tài, vật đeo đem lại may mắn cho họ.

Từ vật b́nh thường, được khai mở th́ trở nên tốt quá. Thành ra, không tin cũng phải tin, v́ tâm linh liên hệ tới sự sống của con người, đúng theo khoa học thông thường lẫn huyền bí được liên hệ chặt chẽ với nhau, mà tôi là người đă nghiên cứu từ nhiều năm qua.

VW: Nói tới giờ phút này, th́ hai khuynh hướng khoa học thực nghiệm và huyền bí vẫn chia thành hai ngả, có nhiều người thắc mắc, cho rằng nếu có thể khai mở, hay “ếm” bùa lên một bức tượng, th́ tại sao không đem tượng mấy nhà độc tài ra ếm, ra khai mở cho rồi, việc ǵ phải tốn bao nhiêu công sức, chiến tranh để dẹp đi, ông nghĩ sao về nhận định chung này?

DTD: Hầu hết các vị vua chúa độc tài hay minh vương, đều có tượng đúc rất nhiều.

Tuy nhiên, tượng đó có đứng vững với ḷng ngưỡng mộ của mọi người hay bị người ta đạp đổ…

Nh́n vào lịch sử, chúng ta thấy chỉ rất ít những h́nh tượng c̣n lại, không bị thời gian làm mất đi.

Ví dụ như h́nh tượng đức Chúa, đức Phật…Của những người thánh thiện th́ được lưu truyền, từ hồi tạo thiên lập địa.

Ngược lại, có những tượng, h́nh bắt người ta phải thờ, phải chiêm ngưỡng, nhưng tới ngày tới giờ, tất cả những tư tưởng trong đầu người ta, trong xă hội đó không chấp nhận sẽ tiêu diệt các thần tượng đó, ví dụ như Lê-nin, Hít-le, Saddam Hussein v.v. đă bị hủy bỏ.

V́ sao? Theo tôi, không phải các thần, tượng xấu này không bị ếm toán, bị bỏ bùa đâu. Mà họ cũng đang bị âm thầm bỏ bùa, ếm toán, và nhất là ḷng người, niềm tin bị suy xụp.

Như tôi nói ở trên, niềm
tin của con người rất mạnh, nó có thể phá hủy nhiều thứ, chứ đâu phải chỉ là h́nh, tượng.

Khi con người bất phục, th́ không có ǵ ngăn cản được họ. Nhất là sự bất phục này xuất phát từ oan nghiệt, th́ sự hủy diệt sẽ không tránh khỏi.

V́ thế nói rằng, tại sao Osama Bin Laden, Saddam Hussein không bị trừng trị ngay? Câu hỏi này đang được thời gian trả lời.

Hiện nay, các nhà độc tài này đang bị hủy diệt, phải đào tẩu, phải trốn chui trốn nhủi. Mặc dù cả thế giới lên án, mọi cường quốc đều tập trung năng lực, khả năng quân sự để t́m cách tiêu diệt các chế độ độc tài mà vẫn chưa được…Chưa được nhưng sẽ được.

Vấn đề là thời gian. Một yếu tố vô cùng quan trọng mà người thường không nh́n thấy, là thời gian sẽ là thước đo chính xác nhất của mọi sự việc.

Tại sao có tiệm ăn này thành công, mà tiệm khác lại không? Tại sao có người làm báo giỏi mà kẻ khác ra báo là śu śu ển ển, rồi sập tiệm, đóng cửa? Có phải là do thiếu khả năng, thiếu chuyên nghiệp không? Có phải là do thiếu lănh đạo, thiếu lập trường không? Không hoàn toàn sai.

Tuy nhiên, theo tôi, sở dĩ các vị độc tài, các thế lực đi ngược lại sự tự nhiên, trào lưu chung, chưa bị triệt tiêu, c̣n có yếu tố phúc đức.

Yếu tố này vô cùng quan trọng. Tại sao Saddam Hussein ba đời mới bị tiêu diệt bởi đời ông Bush “con”? Họ t́m mọi cách để triệt hạ các vị độc tài, nhưng không làm được, v́ các vị vua, chúa đều có cung phúc đức, có sao Đế Vương và nhiều điều bí nhiệm khác mà người thường không có được.

Tục ngữ có câu: “Con vua th́ lại làm vua, con săi ở chùa th́ quét lá đa, nói lên phần nào cái mệnh của gịng giống, về sự nối kết giữa số và mạng, giữa các vấn đề phúc đức của mỗi người.

Nh́n lại trường hợp của Saddam Hussein, v́ đă làm bao nhiêu điều ác đức, bao nhiêu việc trái với nhân quần, nên đă bị nguyền rủa, ếm toán, bị trù ẻo v.v. cuối cùng, đă phải đền tội cả 3 đời: Từ ông ta, con cái, cháu chắt.

Nói tóm lại, câu trả lời của tôi, là ông Saddam Hussein đă bị những vị thầy khắc chế, để đúng ngày đúng giờ phải trả giá.

Những trường hợp lớn th́ như thế, nhưng c̣n chuyện nhỏ ngoài đời như thành bại, thiệt hơn đều có yếu tố tâm linh và có những hệ quả từ việc làm phúc đức từ những kiếp trước, mà chúng ta hay nói là “phúc đức ông bà để lại”, đúng là như vậy.

VW: Thưa ông Dương Trùng Dương, là một thầy pháp sư có nhiều kinh nghiệm, trong quá khứ, ông có làm những việc ǵ…ác cho người khác hay không?

DTD: Mỗi vị thầy đều có những lời nguyền rất độc với vị tổ sư của ḿnh. Nếu v́ ham lợi nhỏ, về tiền tài, danh vọng hay bất kỳ một chuyện ǵ khác, đi ngược lại với lời thề, hoặc với những quan điểm luân thường đạo lư đều phải trả giá.

Trong nghề của tôi, đại ư có một lời thề là “lợi một ngày, trả giá ba năm”, cho thấy sự trả giá rất nặng, rất ghê gớm.

Tất nhiên, con người ai cũng có tự do để làm những ǵ ḿnh muốn. Có những hậu quả ghê gớm, người ta biết rất rơ nhưng vẫn làm.

Riêng tôi, chưa có làm điều ǵ trái với đạo lư. Các thân chủ của tôi đều hài ḷng. Một số người hơi sốt ruột khi muốn cho việc họ cần phải xong ngay, nhưng tôi nói, chữa bệnh cũng cần phải có thời gian, v́ nếu đă bị bệnh, bị bùa ma nặng mới nhờ tới thầy, mà đ̣i khỏi ngay th́…kẹt nhau quá.

Quan trọng là niềm tin. Nếu tin th́ sẽ qua khỏi. Phải không?                                                                   Nguyễn Văn

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 29 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:56am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeSỰ LẠ TRONG ĐÁM TANG CỤ LỄ


Cụ ông Lê Đ́nh Lễ, thân phụ của quư anh Lê Đ́nh Hải và Lê Đ́nh Hùng thất lộc tại Santa Ana, California ngày 28 tháng 9, 2005, hưởng thọ 88 tuổi. Suốt cuộc đời ăn ngay ở lành của cụ được bao nhiêu người thương mến, kính trọng.

Trong đám tang cụ tại Rose Hill, thứ Bảy, ngày 8 tháng 10, 2005 vừa qua, dưới sự chứng kiến của khoảng gần 100 người, đă có những hiện tượng lạ xảy ra.

Ông Bửu Tài, một thân hữu với các con trai cụ Lễ đă gọi cho phóng viên kể lại câu chuyện lạ lùng, ngay sau khi từ đám ma cụ trở về.

Câu chuyện này hoàn toàn có thật, do người thật kể lại, với sự tôn kính tuyệt đối hương hồn người quá cố và gia đ́nh. Đây là một kinh nghiệm tâm linh được ghi nhận bằng lời thật việc thật.

LL: Thưa ông Bửu Tài, xin ông cho biết chi tiết về đám tang của cụ Lê Đ́nh Lễ?

BT: Người bạn thân của tôi, anh Lê Đ́nh Hùng. Sáng hôm nay, Thứ Bảy, ngày 8 tháng 10, 2005, sau khi làm lễ di quan tại nhà quàn Dimond & Shannon, nằm trên đường Chapman, thuộc thành phố Garden Grove, mọi sự diễn tiến b́nh thường, nghiêm trang.

Nhà quàn có nhân viên dẫn đường, đưa linh cữu từ Chapman lên nghĩa trang Rose Hill từ lúc 1 PM, dự tính tới nghĩa trang lúc 3 PM.

Mọi người thân quyến đều có mặt. Chúng tôi đến nghĩa trang Rose Hill trước, lúc 2:30PM để chuẩn bị hoa quả, nhang đèn.

Chờ đoàn người đưa linh cữu tới, thấy lâu quá. Có thầy đi theo nữa, để chờ linh cữu tới. Trong lúc đó, chúng tôi thấy gia đ́nh anh Hùng đang nói chuyện với phía nhà quàn.

Lúc đó mới được nhà quàn cho biết, bữa nay không chôn được, v́ giấy phép để chôn… thất lạc! Đó là ư kiến của nhà quàn, v́ theo thủ tục, phía nghĩa trang Rose Hill sẽ không được phép chôn, nếu không có giấy phép.

LL: Ủa, tại sao giấy phép lại không có, bộ gia đ́nh không chuẩn bị trước các thủ tục này sao?

BT: Đó là điều lạ lùng đầu tiên được ghi nhận. Sáng hôm nay, khi rời nhà quàn, một nhân viên của nhà quàn đă cẩn thận bỏ tất cả giấy tờ của người quá cố vào trong một phong b́, niêm lại cẩn thận, giao cho người có trách nhiệm trong gia đ́nh.

Thế mà khi tới nơi, anh có thể tưởng tượng được không, nguyên xấp giấy tờ đó, trắng toát!

LL: C̣n hiện tượng nào nữa không, liên quan đến sự cản trở đám tang?

BT: Sáng hôm nay, khi ra nhà quàn, xe anh Hùng bạn tôi chở theo nước uống, thức ăn tới nhà quàn… cũng b́nh thường thôi.

Thế nhưng lúc di quan, xe đề máy nhất định không nổ. Phải dời tất cả nước uống, đồ ăn qua xe tôi, để chở đến Rose Hill.

Sau đó, trên đường đi từ Chapman ra đường lớn, tôi thấy mấy ông cảnh sát chặn xe lại. Lúc đó tôi không để ư, thấy đoàn người bị kẹt lại chậm lắm.

Sau đó tôi mới được người bạn cho biết, là khi đi ra đường, xe chở quan tài bỗng nhiên bị… xẹp bánh. Cảnh sát phải chặn lại, để cho xe chở quan tài đi… bơm!

LL: Theo ông, những hiện tượng lạ này cho biết vong linh của cụ Lễ có chuyện ǵ, có muốn nhắn gởi ǵ không?

BT: Lúc đầu, gia đ́nh tỏ vẻ hơi bất măn nhà quàn về mặt giấy tờ. Các anh ấy cũng nặng lời với sự tắc trách của họ.

Nhưng sau đó, kiểm điểm lại những chuyện lạ tôi vừa kể, mọi người đi đến một kết luận là: “Có lẽ ông cụ vẫn chưa muốn đi, nên mới khiến những chuyện xảy ra như vậy.”

Tôi đă gặp người con cụ Lễ là anh Dũng, chính anh kể lại, rằng trước khi di quan, người nhà quàn đă đưa phong b́ giấy tờ màu vàng, có giấy tờ đầy đủ bên trong… vậy mà khi xuống tới nghĩa trang, mở ra, lại là một xấp giấy trắng!

LL: Vấn đề lạ quá. Anh nhận xét ǵ về chuyện này?

BT: Riêng cá nhân tôi, tôi nghĩ là cái ǵ cũng có số, có ngày định sẵn… Chắc phải có một điều ǵ ông cụ muốn nhắn nhủ, dặn ḍ mà chưa nói ra hết. Tôi đi đám tang cũng nhiều, nhưng chưa bao giờ thấy chuyện lạ xảy ra như vậy.

Gia đ́nh cho rằng ông cụ c̣n luyến tiếc con cháu, muốn nán lại vài hôm nữa rồi tính. Chắc cụ c̣n đang vui, chứ không phải buồn.

Hiện nay, linh cữu được đem trở lại nhà quàn, cho tới tuần sau mới tính được ngày chôn cụ.

                       


                                                      Lê La

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 30 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 5:58am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeMIẾU TỔ NGHỀ ĐÁ


   Tại miền Đông Nam phần, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, có khu miếu thờ tổ sư nghề đá.

   Di tích này thuộc địa phận khu phố 5, phường Bửu Long, thành phố Biên Hoà.

   Đây là cơ sở tín ngưỡng của người Hoa bang Hẹ làm nghề đá ở tỉnh này, và là một trong những di tích nghệ thuật tiêu biểu trên vùng đất Biên Ḥa.

   Báo Đồng Nai viết về khu di tích này như sau.
Về tiến tŕnh h́nh thành, năm tạo dựng của di tích chưa xác định nhưng chắc chắn được xây dựng một thời gian khá lâu trước năm trùng tu là 1894.

   Miếu do chính những người Hoa bang Hẹ tạo dựng, nguyên vật liệu chủ yếu là loại đá khai thác tại vùng Bửu Long.

   Ban đầu, ngôi miếu được xây dựng thấp. Năm 1894, khi trùng tu, người Hẹ đă cơi nới thêm phần vách tường, đồng thời toàn bộ miếu cũng được mở rộng, nâng cao.

   Dấu tích mái tường cũ của miếu vẫn c̣n lưu lại khá rơ nét. Kiến trúc hiện tồn của miếu theo lối h́nh chữ công, xung quanh có tường bao tạo kiểu "nội công ngoại quốc", mặt tiền hướng về phía sông Đồng Nai.

   Gian điện chính dùng vào việc thờ phụng, bên trái thờ các vị tiền bối, hai bên phải dùng làm nhà khách và sinh hoạt.

   Đây là một kiến trúc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ đá của người Hoa bang Hẹ ở Biên Ḥa.

   Những vị được thờ chính tại miếu gồm:

   ông Ngũ Đinh tổ nghề đá.

   ông Lỗ Ban tổ nghề mộc.

   ông Quốc Tŕ tổ nghề sắt

   Bà Thiên Hậu cùng phối thờ Thiên Long nhăn và Thuận Phong nhĩ.

   Đức Quan thánh cùng phối thờ có Quan B́nh và Châu Xương.

   Phúc Đức chính thần.

    Ban đầu, những người Hẹ làm nghề đá chỉ dựng miếu thờ tổ của nghề là Ngũ Đinh, sau đó mới thờ các tổ nghề liên quan.

   Việc rước thờ bà Thiên Hậu trong miếu vào năm Đinh Mùi 1967 ở miếu Cây Quăn, phía bờ sông Đồng Nai. Từ đây miếu có danh xưng:

   "Thiên Hậu cổ miếu".

   Tên gọi này được tạc bằng chữ Hán trên cổng chính.

   Bà Thiên Hậu được dùng với nhiều mỹ từ tôn kính là đối tượng giàu thần tích. và linh ứng trong tín ngưỡng người Hoa.

   Truyền tụng, bà Thiên Hậu có tên là Lâm Mặc, sinh ngày 23-3 âm lịch năm 960, tại huyện Bồ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đời nhà Tống.Khi bà được sinh ra có đám mây ngũ sắc và hương thơm bao phủ khắp nhà.

   Từ khi c̣n nhỏ, Lâm Mặc đă có tài tiên đoán rất chính xác về thời tiết, giúp cho ngư dân trong vùng tránh được nhiều tai ương của nghề đi biển.

   Sau khi mất, bà rất hiển linh. Cộng đồng người Hoa đến Việt Nam bằng đường biển, quan niệm chính bà Thiên Hậu đă độ tŕ, giúp họ vượt qua bao cơn giông băo, tai ương trên chuyến hành tŕnh vượt biển t́m đất sống.

   V́ vậy, khi đến vùng đất mới sinh sống, cộng đồng người Hoa không quên lập miếu thờ bà.

   Thông lệ cứ ba năm một lần, tại chùa Bà ở Bửu Long tổ chức lễ hội với quy mô lớn.

   Tên gọi chung là lễ hội
cầu an, kéo dài trong các ngày 10,11,12,13 tháng 6 âm lịch.

   Trong lễ hội diễn ra nhiều nghi thức cúng tổ sư nghề đá, bà Thiên Hậu, cầu an.

   Đây là lễ hội lớn, có tục đấu giá đèn, thu hút nhiều người tham dự trong và ngoài địa phương.                                                                      ST
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 31 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:15am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeNGƯỜI SIÊU PHÀM


Tại Bungari, vào năm 1988 dân chúng xứ này xôn xao bàn tán về hiện tượng em bé Theodora mới 12 tuổi nhưng có khả năng kỳ lạ là thấy và tiếp xúc được với những "Sinh Vật" ngoài quả đất.

Theo lời thuật lại của bé Theodora với các phóng viên báo chí trong và ngoài nước th́ em đă "thường gặp họ". Đó là những con người kỳ dị, họ đến từ những hành tinh khác.

Khi trả lời những câu hỏi của nhà nghiên cứu các hiện tượng lạ xẩy ra trên thế giới là Valentin Fomenko, bé Theodora đă cho biết rằng:

- trong số rất nhiều người có dạng thể dị kỳ hung dữ ấy, lại có người rất xinh đẹp và hiền hậu.


Câu chuyện có thật về khả năng kỳ lạ của Theodora, xuất phát từ hiện tượng tự nhiên, đất và không khí trong vùng Theodora ở bị rung động mănh liệt.

Hiện tượng này đă xẩy ra vào năm 1988, mặc dầu lúc đó không có sự loan báo nào của nha địa chấn hoặc ghi nhận là vùng có động đất.

Tuy nhiên, sự rung chuyển ấy chỉ xẩy ra có một lần rồi ngưng. Qua năm sau, sự rung chuyển lại phát sinh.

Lần này cũng từ khu vườn rồi lan dần vào căn nhà cô bé. Cả nhà kinh hoảng. Đồ đạc trong nhà di chuyển như xe cộ chạy trên đường, chén bát, đồ đạc đổi chỗ hoặc bị liệng ra cửa sổ.

Sau khi mọi sự trở lại yên tĩnh, người trong nhà thấy một điều rất lạ xẩy ra cho gia đ́nh họ:

đó là cô bé Theodora giờ đây h́nh như không phải là Theodora nữa. Cô bé đăm chiêu tư lự, mất hết vẻ hồn nhiên vui vẻ như mọi ngày.

Luôn luôn em bé có nét mặt thất thần, tay chân thường run rẩy, và thường biểu lộ sự lo sợ, khủng hoảng tinh thần và như muốn t́m nơi ẩn trốn.

Đặc biệt, em nói lưu loát như một cô giáo đang giảng bài. Em dùng nhiều từ rất chính xác và sau mỗi lần trở lại t́nh trạng tâm trí b́nh thường, em thường kể cho mọi người trong nhà nghe những ǵ mà khả năng thiên lư nhĩ, thiên lư nhăn của em đă thu thập được.

Em bé Theodora kể cho mọi người trong gia đ́nh nghe về những con người kỳ dị, mà em đă thấy khi căn nhà rung chuyển lần thứ hai.

Đó không thể gọi họ hoàn toàn là người được, đó là những sinh vật mà cơ thể lại giống như tổng hợp của nhiều sinh vật lại.

Có sinh vật có vẻ hiền từ đẹp đẽ, nhưng cũng có những sinh vật xấu xí, dị hợm và dữ tợn.

Trong khi kể, em bé Theodora kể thao thao bất tận và câu văn rất mạch lạc, từ dùng rất cao siêu vừa như một nhà khoa học, vừa như một nhà triết học.

Em bé cho biết, theo nhận xét của chính ḿnh th́ đó là những sinh vật có đời sống rất cao, họ có nền văn minh rất phát triển hơn hẳn loài người của chúng ta.

Họ có khả năng di chuyển rất nhanh và xạ Tốc độ di chuyển của họ, nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Theo Theodora th́ những người kỳ dị này đến từ những hành tinh nào ngoài quả đất.

Họ đến đâu th́ nơi đó tự nhiên rung chuyển, xáo trộn đến đấy. Đặc biệt nhất là chỉ có em bé Theodora mới thấy được những sinh vật này mà thôi, c̣n những người trong gia đ́nh th́ chẳng ai thấy ǵ, ngoài sự rung động của nhà cửa và đồ đạc di chuyển mà thôi .

Theo em, th́ chỉ có em là người có khả năng tiếp xúc được với những sinh vật mà em gọi là sinh vật sống ngoài trái đất. Khi các nhà báo và các nhà khoa học đến gặp Theodora th́ cô bé trả lời các vấn đề được đặt ra rất là mạch lạc.

Theodora cho các nhà khoa học biết rằng: Tự nhiên em cảm thấy khác lạ trong người, nhất là sau hiện tượng rung chuyển thứ nhất xẩy ra trong khu vườn nhà em.

Sau đó, là cuộc tiếp xúc của Theodora với những sinh vật ngoài quả đất. Trong số những sinh vật ấy, có một số sinh vật rất kỳ dị có vẻ dữ tợn, độc ác luôn luôn muốn tấn công và bắt Theodeora.

Khi được hỏi là em có sợ không khi thấy những sinh vật dữ tợn, đi theo sau những sinh vật xinh đẹp. Theo em th́ họ giống như những thiên thần và ác quỷ mà em đă từng thấy trong truyện tranh.

Các nhà khoa học cho rằng đây là một trong những hiện tượng, thuộc về thần giao cách cảm (Telepathie), mà Theodora có thể nghe, thấy và tiếp xúc được với những sinh vật kỳ lạ mà loài người b́nh thường không trông thấy được.

Nhà nghiên cứu các hiện tượng kỳ bí của vũ trụ Valentin Fomenko, đă đáp ngay phi cơ đến Bungari và gặp em bé Theodora.

Sau hai lần tiếp xúc, nhà nghiên cứu này đă quả quyết em bé Theodora, có khả năng tiếp xúc được với các sinh vật ngoài trái đất, v́ Valentin Fomenko cho rằng hiện nay khoa học không gian và các nhà thiên văn, vũ trụ không loại bỏ vấn đề có sinh vật sống ngoài trái đất.

Một số nhà khoa học Pháp từ lâu đă tính toán rằng trong vũ trụ có ít nhất ba ngh́n thế giới đặc biệt có sinh vật sống.

Tuy nhiên việc giải thích cho các sự kiện xẩy ra như đă nói trên, ngoài việc viện dẫn ra vấn đề cảm xạ từ xa, nhà khoa học vũ trụ nổi tiếng Valentin Fomenko c̣n cho rằng, em bé Theodora là người có được một khả năng, lớn lao về thần giao cách cảm.

Theodora có khả năng đi vào trong một thế giới không gian bốn chiều, khác hẳn với không gian mà chúng ta đang sống, là thế giới không gian ba chiều.
                                                                                        Đoàn Văn Thông


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 32 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:19am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeTIẾNG ĐỘNG DỊ THƯỜNG


   Mùa Hè năm 1996, gia đ́nh tôi dọn tới thành phố Durham, North Carolina. Gia đ́nh tôi dọn về một căn nhà trệt, nằm trên đường "Broad," gần trường Đại Học Duke .

   Tôi đă được giấy chấp nhận vào khoa Computer Science của trường này từ mùa Xuân. Đội bóng rổ "Blue Devils" của trường là đội mà tôi ái mộ từ lâu. Hai em trai tôi ghi danh học ở Senior High School của thành phố.

   Mấy ngày đầu mới dọn tới chúng tôi phải khiêng dọn, xếp đặt đồ đạc trong nhà nên ai nấy mệt đừ. Tối chúng tôi lên giường là ngủ say chẳng biết trời đất ǵ nữa.

   Tuần sau đó th́ mọi việc đă ổn định, vẫn c̣n là mùa hè nên đến 9 giờ đêm trời cũng c̣n sáng. Chúng tôi thường thức coi TV đến 11 PM mới chịu đi ngủ.

   Một đêm kia sau khi đă lên giường nằm được cả tiếng, tôi buồn tiểu nên dậy ṃ ra nhà cầu, v́ lười nên tôi không bật đèn ở hành lang, Khi tới gần cửa pḥng tắm, tai tôi nghe có tiếng động ở pḥng khách rồi tiếng lịch kịch, như ai đặt vật ǵ xuống bàn.

   Tôi ṃ mẩm trong bóng đêm, lại chổ công tắc điện định bật sáng đèn lên để xem, nhưng khi tay tôi đụng vào chổ công tắc, th́ tôi cảm thấy như có bàn tay ai, cầm chận lấy tay tôi không cho bật đèn.

   Tôi sợ quá thét lên một cách khủng khiếp. Bố mẹ và các em tôi bật đèn chạy ra, hỏi dồn dập có chuyện ǵ xảy ra vậy.

   Tôi nói là có ai cầm tay tôi. Mọi người chỉ lắc đầu hay cười ra vẻ không tin. Tôi đi ra pḥng khách xem thử, không có ai cả, chỉ thấy một cái ly có h́nh con chuột Micky để trên bàn.

   Bố tôi rất khó tính và ngăn nắp nên chúng tôi luôn giữ mọi thứ đâu vào đấy. Mà sao lại có cái ly để trên bàn ḱa. Tôi không biết có ai dùng rồi quên cất đi hay không, nhưng để khỏi bị bố mắng, tôi cầm cái ly cất vào tủ bếp rồi trở về pḥng tiểu.

   Sáng hôm sau khi chúng tôi đang ngồi ăn sáng trong bếp, bố tôi bước vào hỏi:

   - Tối qua đứa nào ăn uống mà không dọn dẹp bày bừa ly ở trên bàn thế ?

   Không đứa nào nhận cả. Bố tôi tức v́ chẳng đứa nào nhận, liền lấy cái ly ra nói:

   - Đây này đứa nào xài cái ly này đêm qua ?

   Tôi hơi đổi sắc mặt, v́ đó chính là cái ly có h́nh con Micky, mà tôi đă cất vào tủ lúc nửa đêm hôm qua! Tôi trả lời bố:

   - Tối qua khi đi tiểu, con thấy nó trên bàn và con đă cất nó vào tủ rồi mà.

   - Thôi đi con ơi! Xài rồi bày bừa ra đó c̣n chối hả. Lần sau th́ nhớ cất đi nhé cô nương.

   Bố tôi đổi ra giọng diễu cợt tôi.

   Tôi im không cải lại v́ chỉ gây thêm phiền phức mà thôi. Nhưng trong ḷng tôi lấy làm lạ lắm. Rỏ ràng là chính tay tôi đă cất nó mà.

    Đêm hôm sau tôi cũng lại nghe tiếng động ở pḥng khách vọng về, lần này tôi hơi run nên chẳng dám ṃ ra xem.

   Nằm nghe tiếng lịch kịch mà chẳng dám nhúc nhích hay thở mạnh nữa. Trưa sau tôi nói chuyện này với mẹ, bà gạt đi :

   - Mấy con chuột đi ṃ ăn thôi. Nó lịch kịch suốt đêm, mẹ cũng có nghe nhưng mặc kệ chúng. Để vài bữa nói ba con xem coi có kẻ hở nào bít lại là yên thôi. Mà đứa nào lại bày cái ly có con Micky trên bàn nữa vậy ? May là mẹ dậy sớm nên cất đi, chứ để bố mày thấy th́ lại bị chửi nữa rồi.

    Tôi không đồng ư với câu trả lời của mẹ. Nhưng có căi lư cũng bằng thừa. Tôi ra ngoài sân chổ hai đứa em trai tôi đang chơi đá banh. Tôi gọi chúng lại và hỏi có nghe thấy ǵ trong đêm không. Hai đứa đều không biết ǵ cả.

   Chẳng trách chúng được bọn con trai, ngày đi chơi tối về lăn ra ngủ như chết, có trời rầm chúng cũng chẳng nghe thấy. Tôi mới kể cho chúng về tiếng lịch kịch vào ban đêm ở pḥng khách và việc đồ đạc bày bừa băi trên bàn. Đứa em kế tôi lên tiếng:

   - Chị để tụi em lo chuyện này cho. Tối nay tụi em sẽ ŕnh xem có phải là chuột hay không.

Tối đó chúng sửa soạn sẳn sàng, ngồi nép ở cánh cửa của tủ treo quần áo khoác gần pḥng khách, với đèn pin trong tay, chúng ngồi chờ nghe động tịnh.

   Tôi nằm ĺ trong pḥng cũng hồi hộp chờ, Khoảng nửa đêm tôi nghe tiếng lịch kịch bên ngoài, rồi th́ tiếng hét hoảng sợ của đứa em trai út của tôi.

   Tiếng bố mẹ tôi chạy ra bật điện và lo lắng hỏi có chuyện ǵ. Tôi cũng chạy ra xem. Hai đứa em tôi miệng há hốc, mắt vẫn c̣n lộ sự sợ hăi, ngồi co rúm ở phía ngoài cửa tủ. Hai đứa chỉ ú ớ :

   - Bà già, bà già ngồi ở ghế sopha uống nước ḱa.

   Chúng tôi chẳng thấy ai cả. Chỉ có cái ly Micky lăn trên thảm mà thôi. Bố tôi gạt đi:

   - Tào lao nè có ai đâu nào.

   Xong ông kéo hai đứa về pḥng rồi bảo mọi người đi ngủ. Tôi có tánh sợ ma nên nào dám nhắm mắt. Miệng lẩm bẩm niệm Phật chờ sáng.

   Hôm sau đợi bố tôi đi làm rồi. Tôi và mẹ mới hỏi mấy đứa em là cái ǵ làm tụi nó la hoảng tối qua vậy? Đứa em kế tôi trả lời :

   - Tụi em núp ở cửa tủ, đến nửa đêm th́ nghe có tiếng mở cửa tủ bếp, rồi tiếng chạm lách cách của ly. Tiếng mở tủ lạnh và sau đó là tiếng bước chân về chổ sopha.

   Tụi em nhào ra bật đèn pin lên. Trời đất quỷ thần ơi. Một bà già cú đế mặt nhăn nheo tay cầm cái ly, quắc cặp mắt đỏ ḷm nh́n tụi em. Thằng út nó sợ quá phải thét lên. Rồi mọi người chạy ra và bà già cũng biến mất tiêu. Tụi em sợ quá có đứa nào dám ngủ đâu.

   Mẹ và tôi liền qua gỏ cửa người hàng xóm, đối diện bên kia đường để hỏi chuyện. Bà Mỹ đen hàng xóm này cũng vui vẻ, sau khi chào hỏi chúng tôi bắt chuyện, hỏi về căn nhà chúng tôi đang mướn, bà ấy nghiêm giọng nói:

   - Nhà đó có ma lâu rồi. Bà già chủ nhà ở đó một ḿnh và chết trong đó khoảng ba năm trước. Con bà ta cho sơn sửa lại rồi cho thuê. Nhưng không có ai ở lâu được, v́ bà ta cứ đêm đến là lại lịch kịch trong bếp và pḥng khách. Có người c̣n thấy bà ta mở TV xem nữa ḱa.

   Mẹ con tôi nghe rợn cả da gà, sau đó cám ơn bà ta rồi ra về. Mẹ con chúng tôi bàn luận cách thuyết phục bố tôi dời đi nhà khác.

   Sau vài lần thuyết phục bố, mẹ con tôi thành công. Thế là chỉ chưa đầy một tháng chúng tôi lại phải dọn nhà một lần nữa.

Lần này chúng tôi dọn về một appartment ở đường Carver cũng gần đó. Dù có hơi tiếc là mất tiền cọc cho căn nhà trước, nhưng chúng tôi không c̣n phải nghe những tiếng động dị thường trong đêm nữa.

Chú thích :

Viết theo lời kể của một cô sinh viên trường đại học Duke North Carolina

                                                                                                

                                                      ST


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 33 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:22am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeÁNH LỦA MA


   Ma quỉ đă có từ đời thượng cổ, và ở bất cứ nơi nào trên thế giới, những câu chuyện ma thường được kể vào những buổi tối mà thính giả luôn luôn là một lũ trẻ con ngồi trên giường với những đôi chân nhỏ bé rút lên v́ sợ. Mà sợ cái ǵ?


   Sợ giữa lúc đang say sưa nghe chuyện, lỡ một bàn tay lạnh buốt nào đó từ trong gầm giường tḥ ra nắm chân lôi xuống th́ lôi thôi... Ở Âu châu, đă có một thời, người xứ Wales tin tưởng mănh liệt vào "ánh lửa ma" và đă có rất nhiều câu chuyện về loại lửa này được kể đi kể lại.

   Ánh lửa ma có h́nh dạng một ngọn lửa nhỏ xuất hiện trên đường đi của đám tang. Những người có đủ can đảm tới gần ánh lửa ma, sẽ có thể thấy mặt người sắp chết. Lửa xanh báo hiệu cái chết của trẻ con và lửa vàng dành cho người lớn.

   Một ngày vào đầu thế kỷ trước, trong một ngôi làng nhỏ ở miền Bắc xứ Wales, có hai cậu bé bà con gần tên là Tom Llewellyn và Evan Pugh ở hai trang trại cận kề và là đôi bạn thiết.

   Khi Tom 18 và Evan 16, hai người phải chia tay khi gia đ́nh Evan dọn tới một ngôi làng khác cách ngôi làng cũ khoảng 10 cây số.

   Đă từ bao năm qua, đôi trẻ vẫn luôn chơi đùa bên nhau, nên bây giờ khi phải chia tay, cả hai cảm thấy như bị mất mát một cái ǵ rất quan trọng, họ cảm thấy rất nhớ nhau dù cả hai bà mẹ đều hết lời khuyên giải.

   Một thời gian sau, hai cậu đă t́m ra một giải pháp: Cứ mỗi cuối tuần, hai cậu lại thay phiên tới thăm nhau.

   Một ngày cuối tuần vào cuối mùa thu, đến lượt Evan tới thăm Tom. Sau một ngày chơi đùa thỏa thích trong hai ngày trời mát dịu, giữa vẻ đẹp hiền ḥa của miền quê, trong cái nắng trong vắt như pha lê, cuối cùng đôi bạn cũng phải chia tay.

   Theo tục lệ xứ Wales, chủ nhà thường tiễn khách một đoạn đường và Tom lấy một cái khăn quàng thật dầy quấn quanh cổ, đưa tiễn Evan trên con đường làng, vừa đi cả hai vừa thảo luận cho chương tŕnh tuần sau, khi đến lượt Tom tới thăm Evan.

   Đi được một đoạn th́ trời nhá nhem. Evan nói với bạn:

   - Cậu đă tiễn tôi hơn ba cây số rồi. Thôi cậu về đi.

   Tom đáp:

   - Ờ, tới chỗ nhà thờ th́ tụi ḿnh chia tay.

   Trên đường tới nhà thờ, cả hai đi ngang một nghĩa trang lạnh lẽo, bao quanh bằng những hàng cây gầy guộc. Đột nhiên không hiểu tại sao, Evan bỗng rùng ḿnh run lẩy bẩy. Thấy thế Tom bảo bạn:

   - Nếu lạnh, cậu lấy cái khăn choàng này của tôi đi. Evan lắc đầu:

   - Không, tôi không lạnh, nhưng hôm nay tự nhiên sao tôi cảm thấy sợ hăi lạ lùng. Có thể v́ nghĩa trang này! Nhưng tụi ḿnh đă đi ngang đây nhiều lần mà chưa bao giờ tôi có cảm giác hăi hùng này.

   Tom liếc nh́n bạn với vẻ tinh nghịch:

   - Ờ, có lẽ v́ mấy cành cây khẳng khiu này trông giống những cánh tay ma đang vươn ra tính chụp lấy cậu đó.

   Nói rồi, Tom quơ quơ hai tay trên đầu bạn, miệng giả bộ rên la như tiếng ma kêu qui? khóc. Evan bật cười đưa tay chụp lấy tay Tom, nhưng Tom đă lanh lẹ rụt lại rồi phóng ḿnh chạy về phía hàng cây bao quanh nghĩa địa.

   Trong bóng tối mịt mù, bóng Tom khi ẩn khi hiện, Evan chỉ nhắm hướng và nghe tiếng chân bạn mà chạy theo.

   Khi vừa chạy tới thảm cỏ mịn màng bên ngoài hàng cây, chợt Evan bị một bàn tay lạnh buốt chụp lấy và nghe thấy một giọng nói th́ thầm bên tai:

   - Evan! Đứng thật yên. Coi ḱa!

   Phía bên kia nghĩa trang lạnh lẽo chập chờn một ánh lửa ma. Khi hai cậu bé chăm chú nh́n, ánh lửa như bùng lên. Evan nuốt nước miếng một cách khó khăn, th́ thầm hỏi bạn:

   - Cái ǵ đó Tom?

   Giọng nói của Tom đầy khích động:

   - Ánh lửa ma! Nó chỉ xuất hiện để báo tin cho người sắp chết.

   Tóc gáy Evan đột nhiên dựng đứng. Cậu ráng thều thào hỏi bạn:

-    Ai đang cầm ngọn lửa đó.

   - Không ai hết. Nhưng ngọn lửa có h́nh khuôn mặt người sắp chết.

   Ánh lửa chập chờn vẫn chậm chạp di chuyển giữa những ngôi mộ im ĺm. Evan lập cập nói với Tom:

   - Đi đi, lẹ đi Tom! Nó đang tiến về phía tụi ḿnh.

   Tom nắm chặt tay bạn:

   - Không, cứ ở đây đi. Nó không làm ǵ được tụi ḿnh, v́ nó chỉ di chuyển trên đường đi của người chết.

   Yên lặng một chút, Tom nói tiếp:

   - Tôi muốn biết người sắp chết là ai. Cậu có muốn đi với tôi không? Evan cảm thấy hết sức hăi hùng, toàn thân run lẩy bẩy. Cậu chỉ muốn chạy về nhà thật lẹ t́m một nơi ấm cúng giữa những người thân nên cậu ú ớ:

   - Không... không... Tôi không đi đâu.

   Tom hoàn toàn không có vẻ ǵ là sợ sệt:

   - Cậu đừng sợ. Coi ḱa, nó đâu có tiến tới phía tụi ḿnh. Đây là lần đầu tiên tôi thấy nó dù vẫn nghe lăo già Price thường xuyên nhắc nhở.

   Đi! Nếu ḿnh tới trước cửa nhà thờ trước khi ánh lửa tiến vào bên trong, ḿnh có thể thấy được khuôn mặt của người sắp chết. Cậu có đi với tôi không?

   Evan không nói nổi nữa mà chỉ rên rỉ:

   - Không... không... Tôi không muốn biết ai sắp chết... Tôi không muốn thấy ngọn lửa ma ...Tôi không muốn thấy ǵ hết...

   Tom nhún vai:

   - Được rồi! Nếu cậu cứ run rẩy như con gái thế này th́ tôi đi một ḿnh.

   Evan nắm tay bạn:

   - Tom, đừng đi. Tôi sợ quá! Tụi ḿnh rời khỏi nơi này ngay đi.

   Tom có vẻ náo nức:

   - Đừng sợ! Tôi không thể bỏ qua dịp may hiếm có này. Tôi không tin lăo Price và lần này tôi sẽ có thể chứng minh được là lăo ta nói láo. Tôi hỏi cậu lần chót, cậu có đi với tôi không?

   Evan vẫn run lẩy bẩy:

   - Không! Đó chỉ là loài ma quái mà tụi ḿnh nên tránh xa Không, tôi không đi và cậu cũng đừng đi.

   Tom cả quyết:

   - Nếu không muốn đi, cậu lên chờ tôi trên đường. Coi xong mặt xác chết tôi chạy lên với cậu ngay.

   Dứt lời, Tom chạy thẳng về phía nhà thờ đứng chờ ngọn lửa ma, trong khi Evan lập cập chạy ngược lại, nhẩy qua mấy bụi cây ven đường, rồi ngồi run rẩy trên thảm cỏ chờ bạn mà tim đập liên hồi.

   Trong nghĩa trang, Tom vừa chạy vừa theo dơi ánh lửa ma ,vẫn đang từ từ di chuyển giữa những tấm mộ bia lạnh lẽo.

   Cậu không hề sợ hăi mà chỉ cảm thấy ṭ ṃ. Khi tới gần cửa nhà thờ, cậu ngạc nhiên khi thấy hai cánh cửa mở rộng. Tom tự hỏi không biết có nên bước vào hay không, nhưng rồi cậu quyết định đứng núp sau một thân cây nhỏ bên ngoài chờ đợi, v́ tuy không nhát gan, cậu cũng hơi mê tín.

   Biết rằng Thánh David chỉ dùng ngọn lửa để báo hiệu một cách thân thiện, giúp những ai sắp về với Chúa, biết trước để dọn ḿnh chứ Thánh David không bao giờ làm hại ai, và cũng nghĩ rằng một ánh lửa cỏn con không thể làm hại được ḿnh, nhưng những câu chuyện truyền kỳ về ngọn lửa ma, luôn luôn là những câu chuyện kinh hoàng, khiến Tom cảm thấy ở bên ngoài dầu sao cũng vẫn an toàn hơn.

   Nếu bước vào trong, lỡ hai cánh cửa đột nhiên đóng sập lại, rồi đèn nến bên trong đột nhiên tắt ngóm và ánh lửa chợt biến thành một cái ǵ khủng khiếp, th́ quả là hết thuốc chữa.

   Đang suy nghĩ miên man Tom thấy ánh lửa ma đă tới thật gần. Nó lập ḷe vượt qua tấm mộ bia cuối cùng, và chậm chạp tiến về phía cửa giáo đường.

   Tom nín thở đợi chờ và đột nhiên cậu cảm thấy toàn thân lạnh ngắt...

   Ánh lửa vẫn chập chờn tiến tới... Tom nh́n trừng trừng như bị thôi miên. Khi ánh lửa tới gần hơn nữa, Tom nhận thấy thoạt tiên nó chỉ là một đốm xanh lập ḷe, rồi đột nhiên biến thành khuôn mặt trắng bệch của một xác chết, khuôn mặt mà Tom biết nhưng không thể gọi tên.

   Tới sát bên Tom, khuôn mặt của xác chết chợt mở bừng đôi mắt đỏ ngầu, nh́n cậu bằng một ánh mắt ma quái, hai khóe miệng đầy nhớt răi nhếch lên thành một nụ cười khủng khiếp...

   Tom la lên một tiếng hăi hùng làm vang động cả nghĩa địa im ĺm, như muốn đánh thức tất cả những hồn ma đang nằm yên dưới đáy mộ. Rồi cậu phóng chạy giữa những mộ bia, như bị ma đuổi, té lên té xuống nhiều lần, để cố tránh thật xa khuôn mặt của xác chết và nụ cười ma quái.

   Khi nghe tiếng bạn la, Evan đă đứng bật dậy lo lắng đợi chờ. Khi Tom xốc xếch chạy tới như kẻ mất hồn, Evan vội vàng hỏi bạn:

   - Cái ǵ thế? Cậu thấy cái ǵ thế? Có điều ǵ ghê gớm đă xẩy ra phải không? Mặt tái ngắt không c̣n hột máu, Tom thở hổn hển:

   - Không... Không có ǵ hết... Có điều... lăo già Price chỉ là một thằng điên! Evan nắm tay bạn, mặt đầy vẻ lo âu:

   - Không có ǵ hết? Thật không? Tại sao cậu lại la hét thất thanh như vậy?

   - La hét? Tôi có la hồi nào đâu! Mà có hay không... tôi cũng... không biết nữa! Evan vẫn thắc mắc:

   - Cậu nh́n thấy cái ǵ? Cậu thấy khuôn mặt người chết qua ánh lửa ma phải không?

   Tom run lẩy bẩy:

   - Không... tôi không thấy ǵ hết... Thôi, cậu về đi, về ngay đi kẻo trễ quá rồi.

   Evan hỏi tiếp:

   - Cậu thấy khuôn mặt của ai? Có quen biết với tụi ḿnh không? Tom vẫn run lẩy bẩy, cố gắng trả lời bạn một cách khó khăn:

   - Không... không có ǵ hết... không có ai hết... trễ quá rồi... cậu về đi.

   Evan nh́n bạn lo lắng:

   - Ừ, trễ thật rồi, nhưng cậu có sao không? Tôi lo quá!

   Tom cố trấn an bạn:

   - Không, tôi không sao đâu. Thôi cậu về đi, tuần tới tụi ḿnh gặp lại.

   Evan nói một cách miễn cưỡng:

   - Thôi được! Tôi về. Tuần tới tụi ḿnh gặp lại.

   Rồi Tom và Evan chia tay. Trong khi Evan rảo bước về ngôi làng của cậu th́ Tom vẫn chưa hết vẻ kinh hoàng, vừa đi vừa run lẩy bẩy.

   Khi cậu về tới nhà, mẹ cậu nh́n con hỏi bằng một giọng đầy kinh ngạc:

   - Tom, con có sao không? Sao mặt con xanh mướt như vậy?

   Tom như chợt tỉnh,nói với mẹ:

   - Dạ không, con không sao hết. Có lẽ tại trời hơi lạnh và con hơi mệt.

   Đêm hôm đó, Tom thao thức măi. Khuôn mặt ma quái mà cậu nh́n thấy buổi chiều lúc nào, cũng như đang trừng trừng nh́n cậu trong đêm tối.

   Cậu cố xua đuổi khuôn mặt của xác chết và nụ cười ma quái, nhưng khi chỉ vừa chợp mắt, cậu thấy ḿnh đang đi trong nghĩa địa, và khuôn mặt trắng bệch của xác chết lại xuất hiện qua ánh lửa, nh́n cậu nhếch mép cười ,khiến cậu la lên một tiếng hăi hùng, mở bừng mắt, mồ hôi toát ra như tắm.

   Mấy ngày sau đó, mọi việc diễn ra một cách b́nh thường. Tom đă có vẻ phục hồi sau cơn xúc động, tuy những ǵ cậu nh́n thấy trong nghĩa trang hoang vắng, không thể nào rời khỏi đầu óc cậu.

   Nhiều khi trong lúc đang làm việc, Tom ngưng lại, nh́n trừng trừng về phía trước thật lâu cho tới khi cha cậu thúc cậu, cậu mới như chợt tỉnh tiếp tục làm việc.

   Tới sáng thứ sáu Tom cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chân tay cậu như ră rời. Thường thường mỗi chiều thứ sáu sau khi làm việc, Tom và Evan lại gặp nhau.

   Tuần này, đáng lẽ Tom chạy sang nhà Evan, nhưng tới buổi chiều, cậu bị ngất xỉu cả thẩy ba lần. Lần cuối, sau khi té xỉu trong pḥng khách, Tom không c̣n đứng dậy được nữa. Mẹ cậu rờ trán cậu:

   - Con nóng quá! Cái thời tiết quái gở này làm cho con tôi bị cảm lạnh rồi. Thôi, con về pḥng nằm nghỉ đi.

   Tom gắng gượng phản đối:

   - Tuần này con phải đi thăm Evan.

   Mẹ cậu lắc đầu:

   - Con yếu quá đi làm sao được. Thôi, con cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi cái đă. Tuần này con không đi thăm nó được rồi.

   Tom im lặng v́ biết ḿnh không đi nổi. Cha cậu phải bồng cậu vào giường. Nằm trên giường, đôi mắt Tom mở trừng trừng, như muốn nh́n xuyên qua cái trần nhà trắng xóa.

   Nhiều lần cậu muốn nói với mẹ, về những ǵ cậu nh́n thấy trong nghĩa địa vào tuần trước, nhưng lại thôi. Mẹ cậu đem vào cho cậu một tô cháo nóng hổi nhưng cậu không thể nào nuốt nổi. Cuối cùng, cậu thều thào nói với mẹ:

   - Mẹ Ơi! Con muốn gặp Evan. Mẹ làm ơn gọi nó đến đây cho con.

   Mẹ cậu lắc đầu:

   - Không được đâu con. Con không được khỏe, gọi nó tới làm ǵ. Thôi, con chịu khó nghỉ ngơi tĩnh dưỡng vài ngày cho khỏe đi đă, rồi cuối tuần tới Evan sẽ tới gặp con chứ có lâu la ǵ.

   Tom cố năn nỉ mẹ bằng một giọng nói đứt quăng:

   - Mẹ làm ơn... gọi nó tới... tới đây cho con... Con phải gặp nó... ngay tối nay.. Con không thể... chờ... lâu... hơn... nữa...

   Mẹ Tom cương quyết:

   - Con mệt quá rồi. Con cần phải nghỉ ngơi. Con đang bệnh, nếu Evan tới đây nó cũng chẳng làm ǵ được cho con. Thôi con cứ nghỉ cho khỏe đi đă, sáng mai mẹ sẽ nhờ người nhắn lại với nó, chắc chắn nó sẽ thông cảm. Mẹ nghĩ rằng ngày mai nó sẽ có thể tới thăm con.

   Nước mắt dâng ngập đôi mi, Tom muốn gặp Evan ngay nhưng cậu không thể căi mẹ, v́ dù có muốn căi, cậu cũng không thể nói nên lời. Cuối cùng, cậu gắng gượng thều thào:

   - Mẹ... mẹ.. làm ơn...

   Rồi Tom lại ngất xỉu. Mẹ cậu vội gọi chồng lấy nước lạnh lau mặt cho cậu. Đứng nh́n khuôn mặt trắng bệch và đôi mắt sâu hoắm của con, bà Llewellyn cảm thấy thương xót vô cùng. Bà nghĩ thầm, biết đâu khi gặp Evan con bà lại chả khá hơn. Bà bèn nói với Tom:

   - Thôi được. Để mẹ nhờ ba sang đón Evan. Bây giờ, con phải ráng ngủ một chút nghe không.

   Cha của Tom vội lấy xe ngựa sang đón Evan. Đang nóng ruột không biết tại sao trời đă tối mà Tom chưa tới, vừa thấy chiếc xe ngựa thoáng hiện bên ngoài trang trại, Evan vội vă phóng ra. Khi được cha của Tom cho hay tự sự, Evan bèn xin phép cha mẹ, lấy vài món đồ cần thiết bỏ vào cái túi nhỏ, nhảy lên xe ngựa.

Từ giă cha mẹ Evan, cha Tom đánh xe chạy về nhà thật lẹ. Chỉ độ trên dưới nửa tiếng đồng hồ, xe ngựa đă về tới nơi. Evan nhảy xuống, chạy thẳng vào pḥng ngủ của bạn.

   Vào tới nơi, Evan vô cùng kinh ngạc v́ người nằm trên giường trông không giống người bạn thân của cậu chút nào. Thân thể Tom co rúm lại như chỉ c̣n một nửa. Con người đầy sinh lực của Tom dược thay thế bằng một thể xác ốm yếu tong teo.

   Khuôn mặt tươi vui hồng hào của Tom bị thay thế bởi một khuôn mặt hốc hác, tái mét của một người lạ mặt. Evan bước tới bên giường cầm tay bạn. Cậu cố nén ḷng nhưng nước mắt vẫn trào ra.

   Đôi mắt Tom nhắm nghiền dù mí mắt có hơi lay động. Evan bóp chặt tay bạn và bắt đầu khóc rấm rứt. Đột nhiên Tom mở mắt nh́n Evan chăm chăm. Evan hỏi:

   - Tom, cậu có nhận ra tôi không? Evan đây.

   Đôi mắt Tom vẫn nh́n Evan trừng trừng. Một lát sau, Evan thấy đôi môi bạn mấp máy nhưng không thành tiếng. Evan qú xuống, ghé tai sát vào miệng bạn. Trong sự yên lặng nặng nề của căn pḥng nhỏ, Evan nghe bạn thều thào:

   - Evan... cậu... ánh lửa... nghĩa trang...

   Chỉ nói được mấy tiếng, Tom ngưng lại thở một cách mệt nhọc. Evan siết chặt tay người bệnh như muốn truyền thêm sinh lực. Cậu nói nho nhỏ:

   - Tom, nếu cậu mệt th́ cứ nghỉ đi. Tôi ở lại đây với cậu trong dịp cuối tuần này mà. Cậu nhắm mắt lại ngủ cho khỏe đi.

   Tom vẫn nh́n bạn bằng đôi mắt vô hồn:

   - Không... tôi phải nói... Evan... hăy hứa... giữ... bí mật... đừng nói... với... ai...

   Nói tới đây, đôi mắt Tom như lạc thần khiến Evan hoảng hốt lắc mạnh tay bạn:

   - Tom, Tom, cậu có sao không?

   Tom lắc đầu thật nhẹ, cố thều thào:

   - Evan... cậu hỏi tôi... thấy ǵ... tôi thấy... mặt... người chết...

   Nói tới đây, đầu Tom hơi nghiêng sang một bên khiến Evan vội buông tay bạn, rồi dùng cả hai tay đặt đầu Tom lại trên gối cho ngay ngắn. Tom tiếp tục thều thào:

   - Lúc đó... tôi không... nhận ra.. nhưng đó là... khuôn mặt... của... tôi

   Dứt lời, đầu Tom ngoẻo sang một bên. Giọng nói Tom tắt lịm. Hơi thở yếu ớt của Tom cũng tắt theo.

   Evan bàng hoàng đứng dậy nh́n thẳng vào Tom. Trước mắt cậu là xác chết của một người trông hoàn toàn xa lạ, người đă nh́n thấy khuôn mặt chết chóc của chính ḿnh qua ánh lửa ma
                                                                                           Nguyễn Đ́nh Khánh


Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 34 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:25am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeCHUYỆN MA CÓ THẬT


Tôi là người rất lỳ lợm, rất thích nghe chuyện ma và tôi củng rất muốn có một lần gặp ma, để biết ma là thế nào, và sự mong muốn của tôi đă trờ thành hiện thực .

Quê tôi ở một vùng quê nhỏ bé và hẻo lánh ở B́nh Thuận, vùng được mệnh danh là vùng đất của thế giới bên kia, là nơi thường xuyên xẩy ra sự gặp gỡ của những thành viên giữa hai thế giới.

Tôi là người sống ở đó từ nhỏ, nên ma quỷ củng không có ǵ đáng sợ đối với tôi. Tôi đă được nghe mấy đứa bạn cùng trang lứa, kể về sự gặp gỡ của chúng với người từ thế giới bên kia, không biết tụi nó có phô trương không, mà tôi nghe rất khủng khiếp, nên tôi không mấy ǵ tin vào lời bọn chúng.

Rồi vào một đêm nọ khi tôi và nhóm bạn đi chơi về lúc đó khoảng 11:30 PM, chúng tôi vẫn chưa chịu về nhà ngủ, v́ là nghỉ hè nên chúng tôi được đi chơi thoả thích.

Tôi và các bạn ngồi tại một ngă ba đường, nơi mà thường xẩy ra những tai nạn giao thông khốc liệt, có những vụ làm chết đến năm, sáu người.

Tụi tôi ngồi nói chuyện một lúc th́ có mấy đứa cảm thấy buồn ngủ và bỏ về, đến khoảng 12:15 PM th́ chỉ c̣n lại tôi và một bạn khác, tên là Thân, lỳ lợm không kém ǵ tôi, nhà ở sát nhà tôi, nên tôi và nó rất thân, đi đâu chơi th́ chúng tôi vẫn đi với nhau.

Lúc đó tôi và nó ngồi nói chuyện về mấy nhỏ con gái mà chúng tôi sẽ định cua, đang nói chuyện th́ tôi cảm thấy như có ai đang lắng nghe chúng tôi, và cảm thấy lành lạnh, mà lúc đó là mùa hè trời đất rất nóng nên tôi hỏi Thân

- Ê ! mày có nghe lạnh không ?

- Củng nghe hơi lạnh.

Thân trả lời nó lại hỏi tôi :

- Có lúc nào chúng ḿnh gặp ma không ?

Mới nghe câu hỏi của nó tôi cảm thấy hơi sợ, nhưng tôi chưa bao giờ gặp ma, nên tôi củng muốn gặp một lần cho biết. Nhưng sao lại lúc này chứ ?

Rồi th́ tôi và nó củng quên chuyện ma quỷ đi, v́ chúng tôi đang rất tập trung vào chuyện những đứa con gái xóm trên.

Rồi từ xa tôi thấy một nhóm người đi tới, độ ba bốn người ǵ đó, tôi nói với Thân :

- Mấy đứa nào sao chịu khó đi chơi nhỉ ? Khuya vậy rồi th́ c̣n chơi với ai ?

- Đâu ?

Nó hỏi, tôi nói đằng kia ḱa, nó nh́n lại nhưng nó nói có thấy ǵ đâu.

Nó hỏi tôi, mày buồn ngủ hả ?

- Không tụi nó đang đi tới chổ ḿnh ḱa.

Nó quay lại nh́n và bây giờ th́ nó củng thấy.

- Ê mấy nhỏ nào mà dám đi chơi về khuya vậy mày ?

Thân hỏi tôi. Tôi nói :

- Sao tao biết được nó tới đây th́ biết là ai mà.

Lúc đó mấy người đó cách chúng tôi cở vài chục mét, nhưng sao mấy người đó không đi nữa mà dừng lại.

Thân nói với tôi :

- Tới chổ họ xem ai mày.

Tôi và nó đi tới gần chổ đó th́ không thấy ai nữa, tôi hỏi nó có phải ma không mày ?

- ừ ! chắc vậy.

Thân trả lời, tôi và Thân quay mặt lại th́ thấy mấy người đó, đang đi đến chổ ḿnh ngồi hồi nảy, tôi nói :

- Họ ḱa ḿnh đi theo họ xem sao.

Tôi và Thân đi nhanh đến chổ bọn họ nhưng không thể nào đuổi kịp họ, đi được một khoảng đến một cánh đồng nhỏ th́ bọn họ chỉ c̣n một người, lúc đó tôi và Thân chạy nhanh đến chổ đó, th́ người đó dừng lại và nói :

- không được đến đây.

Tôi và Thân đứng ngay sau lưng người ấy, tôi đă kịp nhận ra người đó thật đáng sợ, nếu một ḿnh tôi chắc tôi chết mất.

Người đó mặc một chiếc dài áo trắng, mái tóc đen mượt và dài đến lưng quần, đi hỏng mặt đất khoảng 30cm… tôi không thể nh́n thấy mặt người đó, v́ người đó chắc chưa sẳn sàng cho chúng tôi thấy mặt.

Sau khi nghe câu hỏi của người con gái đó tôi hỏi lại :

- Tại sao ?

- V́ các người không thể vào nhà chúng tôi được , nhà tôi ở xa lắm các ngươi đừng đi theo nữa.

Lúc đó người tôi run lập cập, tôi không dám nói ǵ thêm nữa, lúc đó Thân hỏi :

- Nhà cô ở đâu mà xa ?

- Nhà tôi ở trong kia ḱa, hai đứa tôi nh́n theo tay của người con gái đó, th́ ra đó chính là những ngôi mộ mà cây cối đă che phủ um tùm.

- Sao cô lại ra đây ? Tôi hỏi.

- Chúng tôi đi kiếm thức ăn cho mẹ tôi đang bị bệnh ở nhà. cô gái nói tiếp :

- Tôi phải về rồi, ngày mai các người có thể vào nhà tôi chơi, nói xong th́ một làn gió nhẹ bay qua cô gái củng biến mất.

Tôi và Thân quay về, đến nhà mà tôi vẫn c̣n sợ, sáng mai tôi gặp Thân và hỏi:

- Mày dám vào nhứng ngôi mộ kia không?

- sợ ǵ mà không vào, tối nay chúng ḿnh vào nha.

Thân nói với tôi. Tôi gật đầu.

Đến tối nhóm bạn chúng tôi đi chơi về, th́ tôi với Thân vào nhà lấy mấy cây nhang, và ít trái cây mà chúng tôi đă chuẩn bị sẳn.

Tôi và nó đi đến chổ gặp người con gái ngày hôm qua, một làn gió lạnh thổi tới tự dưng tôi rất sợ, và cảm thấy h́nh như có ai đi theo chúng tôi.

Thân củng cảm thấy vậy nó liền nói :

- Có phải cô ra đón chúng tôi không ?

Không thấy ǵ, đi được một khoảng th́ nó hỏi lại, lần này sau khi vừa dứt lời, th́ trước mặt hiện ra một bóng trắng dẫn đường cho chúng tôi.

Chúng tôi cứ theo bóng trắng đó, đi đến chổ một ngôi mộ nhỏ, th́ bóng trắng đó lại biến mất.

Tôi nghỉ đây chắc là mộ của cô gái đó, nên chúng tôi sắp đặt trái cây ra và thắp nhang, tôi củng không quên thắp cho những ngôi mộ gần đó.

Sau khi thắp xong tôi và Thân định về, th́ cô gái đó lại hiện ra ngồi một bên ngôi mộ, chúng tôi làm liều ngồi xuống đất, nhưng cách cô ấy khoảng 6m hay 7m, nhưng tôi có thể thấy rơ đó là một cô gái rất thuỳ mị, và củng dễ nh́n.

Không như những con ma mà tôi được nghe kể, một lúc sau Thân hỏi:

- Nhà cô ở đây à ?

Cô gái gật đầu, nó hỏi tiếp:

- Sao cô lại ở đây ?

- Người ta cho tôi ở đây th́ tôi ở đây, cô gái nói tiếp :

- Nhà tôi ở một nơi rất xa đây! tôi, mẹ và em gái tôi vào đây để sinh sống, nhưng chúng tôi lại không thể về nhà được, v́ năm ngoái một người đă buộc chúng tôi ở đây .

Nói đến đó th́ tôi nhớ lại ngày 23/6 năm trước, ở đây xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm chết bảy người và nhiều người phải đi cấp cứu.

Đó là vụ tai nạn lớn nhất trong năm, nguyên nhân là chiếc xe tải chở gạch ngói, đang đi trên đường bổng nhiên nổ lốp, và đâm sầm vào chiếc xe khách chạy đối diện, làm hai tài xế và ba người khách đều chết tại chổ, nhiều người đi cấp cứu.

Trên đường đi lại có hai người nữa chết, không biết v́ số mệnh hay sao, mà ba mẹ con người con gái đều nằm lại ở đây, những cuộc điện tín bắt đầu gọi khắp nơi để t́m thân nhân, nhưng không thể nào t́m thấy thân nhân của ba người này, nên buộc ḷng chính quyền phải chôn ở đây.

Cô gái nói tiếp :

- Lúc đó tôi chỉ mới 19 tuổi em gái tôi 17 tuổi.

- Vậy em gái cô đâu ? tôi hỏi

- Kia là em gái và mẹ tôi, chúng tôi ở đây không có ǵ để ăn nên mẹ tôi bị bệnh, tôi và em gái phải đi kiếm thức ăn cho mẹ.

- Tôi nói với người con gái đó :

- Cô yên tâm chúng tôi sẽ chăm sóc cho mẹ con cô, chúng tôi sẽ làm bất cứ ǵ cho mẹ con cô nếu chúng tôi có thể.

Một lời cảm ơn từ người con gái đó, rồi chúng tôi im lặng một hồi, th́ người con gái đó nói :

- Hai người hăy về đi, tôi rất cám ơn hai người đă vào thăm chúng tôi, nói xong cô gái biến mất sau một làn gió nhe.

Lúc đó đă gần hai giờ sáng rồi, tôi và Thân ra về, về đến nhà lên giường ngủ, mà tôi vẫn c̣n suy nghỉ tại sao lại có bi kịch như vậy trên đời chứ, và tôi rút ra được một điều : không phải ma quỷ là đáng sợ hoàn toàn, và con người củng vậy có kẻ xấu người tốt, rồi tôi ch́m vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau 8:30 tôi mới thức dậy, đang ăn sáng th́ Thân sang và đem theo cây cuốc, nó nói sẽ đi vào những ngôi mộ kia làm vệ sinh, sau khi ăn sáng xong hai chúng tôi đem theo ít nhang, rồi vào làm cỏ cho những ngôi mộ đó, từ đó chúng tôi không bao giờ gặp lại cô gái kia nữa.

Và mỗi năm vào ngày 23/6 chúng tôi đem trái cây nhang đèn vào thắp, và làm cỏ cho những ngôi mộ đó.

Cho đến nay chúng tôi vẫn thường xuyên vào làm vệ sinh những ngôi mộ đó, tôi đă là một sinh viên đang học ở thành phố khác, nhưng mỗi lần về quê tôi đều cùng bạn bè vào thăm những ngôi mộ đó.

Sau hai tháng không về quê bây giờ về lại, tôi nghe bạn tôi nói, trong một dự án của thành phố, đă dời những ngôi mộ đó vào nghĩa trang, nhưng không biết là nghĩa trang nào, nên chúng tôi không thể viếng thăm được.

Tôi nghỉ bây giờ chắc họ củng được an nghỉ ở một nơi tốt rồi, củng không cần đến chúng tôi nữa, từ đó đến nay tôi không bao giờ gặp lại cô gái ma đó.

Đó là kỷ niệm lần đầu tiên gặp ma của tôi, tôi củng không gặp ma lần nào nữa, chắc là để tồn tại trong đầu tôi một điều là ma củng như nguời, có kẻ xấu người tốt.

Nhưng tôi vẫn muốn gặp ma để t́m hiểu thêm về thế giới bên kia nữa.

Bạn có muốn như vậy không ?                                                                                                                       STQuay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 35 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:26am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeBùa Nhức Răng


Năm 1968, tôi cùng với một Sư Huynh và hai người bạn, một người Chàm, do bạn tôi kéo đến, họp nhau lại...Nhậu tại nhà cô bồ của Sư Huynh tôi.

Lúc nửa tiệc, th́ Cô chủ nhà có cái răng đau đă mấy bữa, nay bỗng hành cô ta đau đến nỗi chảy nước mắt.

Người bạn Chàm bèn nói: “Cô lấy một miếng giấy trắng đưa tôi làm hết đau răng cho”.

Cô chủ nhà xé đại một trang giấy tập học tṛ, rồi đưa cho anh Người Chàm, anh ta trải tờ giấy ngay trên bàn nhậu, chung quanh là đũa chén, dầu mỡ, nước mắm...trông rất ô uế, không thanh tịnh để làm bùa phép ǵ cả.

Xong anh Chàm đó lấy cây viết Bic ra, vẽ một h́nh vuông nguệch ngoạc trên giữa trang giấy, tôi c̣n nhớ là mỗi cạnh của h́nh vuông đó khoảng ba lóng tay, Anh ta chấm cây viết vào giữa h́nh vuông và nói:

- “Cô em nè, đây là cái răng đau của cô em đó, biết không? Cô cứ ừ sau khi tôi nói như vậy ba lần đi "

Sau khi Cô chủ nhà ừ theo, th́ anh Chàm nghiêng cán bút qua một phía, đầu bút vẫn c̣n điểm giữa tâm h́nh vuông, th́ cô chủ nhà giựt ḿnh thét lên đau đớn.

Anh Chàm tiếp tục nghiêng cây viết đủ bốn hướng như vậy, mỗi lần nghiêng là cô chủ lại thét lên có vẻ đau dữ lắm.

Khi đủ bốn hướng rồi, anh Chàm mới nhấc cây viết lên và cô chủ nhà hết đau ngay! Coi như hoàn toàn không có đau răng nữa.

Tôi thấy hay quá nên hỏi xin học, anh Chàm nói là Ba của ảnh chỉ, nhưng anh ta lại chưa "Xuất Sư" nên không chỉ được, tuy nhiên anh Chàm lại sốt sắng cho tôi địa chỉ của Ba ảnh.

Ở xóm Chàm Tây Ninh, nhà người Chàm cất nhà sàn, ở trên, c̣n dưới là nuôi trâu, ḅ. Tôi thấy phép trị bịnh quá độc đáo, nên ṃ đến tận nhà Ba của anh Chàm.

Khi leo lên cái gác nhỏ của Ông Thầy Chàm, th́ tôi...hỡi ôi! v́ thấy Ông Thầy trông có vẻ dơ quá ! Nhưng tôi cũng nêu rơ ư xin học phép trị đau răng.

Ông Thầy cười khà khà nói: “Học cái đó dễ lắm, sao không học Bùa Yêu? học xong th́ bất cứ con gái nào đi ngang qua, chỉ cần búng tay một cái là họ theo ḿnh luôn, hoặc muốn làm ai khóc hoặc làm cười từ sáng tới chiều, cũng chỉ cần búng tay một cái là xong.

Ông Thầy c̣n nói nhiều phép nữa, mà phép nào cũng đều phá hại người cả. Ổng nói là sẽ dạy cho tôi hết những phép đó, nếu ḿnh đem đủ lễ vật đến, vài chục thước vải trắng, gà rượu, hoa quả.

Tôi càng nghe càng nóng lỗ tai, tự dằn ḷng lại, làm bộ nói vả lả qua chuyện khác, rồi rút lui chạy luôn, vừa về vừa tức.

Một năm sau, gặp cô chủ nhà, tôi hỏi, th́ cô cho biết là chỉ một lần như vậy mà cái răng của cô ta tự bít lỗ sâu lại, cứng và không bao giờ bị đau trở lại ! Kể cả đến bây giờ, cái răng đó c̣n tốt nguyên.

Tôi sau này có kể lại cho Thầy của tôi nghe, Ổng cười nói:

- "Nhà ngươi...khờ quá, đó là Ông Thầy Chàm nói thử coi nhà ngươi là người có ác tánh không? nếu lúc đó mà mang đủ lễ vật đến, th́ Ông Thấy Chàm cũng không dạy cho những phép ác độc đó đâu. Lẽ ra nhà ngươi phải thẳng thắn nói là không muốn học các phép đó, mà chỉ muốn học phép trị bịnh thôi th́ đă được rồi. Có lẽ nhà ngươi không có duyên với ông Thầy đó "

Đến bây giờ đôi khi nhớ lại, tôi vẫn c̣n tiếc măi là không học được cái phép trị đau răng độc đáo, và hay tuyệt đó. Mà bây giờ nếu tôi trị được, dám bị mấy Ông Nha Sĩ thưa kiện mệt xỉu luôn...

                                                                                                           

                                                 
                                       Atoanmt


     

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 36 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:27am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeMột Chuyện Lạ


Bác sỉ Hàm, một nhà chuyên khảo về môn Thần Linh Học, mới kể cho tôi nghe một câu chuyện lạ lùng.

Hồi tôi c̣n du học tại Pháp, dưới đây là lời Bác sỉ Hàm kể :

- Nghĩa là cách đây đă hơn hai mươi năm rồi, tôi ham thích về môn Thần Linh Học lắm.

Các hội khảo cứu về Thần Linh Học ở bên Pháp rất nhiều, mà mỗi lần có hội họp để thí nghiệm về một vấn đề ǵ, th́ bao giờ tôi cũng đến trước tiên.

Tôi đă từng thấy người ta làm ma hiện lên ở Paris, trong một căn pḥng của hội, hay một cái ghế tự nhiên lơ lửng bay lên rồi dính vào trần nhà.

Ấy là cuộc thí nghiệm về Thần Linh Học, c̣n những lần thí nghiệm nho nhỏ về Thôi Miên Học, th́ chẳng đêm nào là không có.

Thường thường chúng tôi bịt mắt người thụ cảm lại, lấy tay vuốt mặt cho họ ngủ say, rồi hỏi họ những câu hỏi thật khó.

Họ nhận được cả h́nh sắc những đồ dùng, để ở trong những gian buồng xa cách biệt. Họ đọc được tên những người chưa từng quen biết, và đôi khi đoán trước được cả về tương lai của chúng tôi nữa. Chính tôi đă nhiều lần làm thử với chúng bạn và lần nào cũng được kết quả mỹ măn.

Khi về nước nhà, tôi vẫn theo đuổi môn học đó măi không thôi. Ngoài những th́ giờ bận ở bệnh viện, tôi thường bảo các bạn:

- Tôi rất lấy làm bằng ḷng về những điều tôi đă thấy ở Pháp và ở đây, trong khi khảo cứu với các anh. Nhưng tôi chưa được thật thỏa măn v́ một điều này:

Tôi chưa được thôi miên với một người đang sắp chết bao giờ! Khi họ c̣n sống ḿnh muốn dùng nhân điện sai khiến họ thế nào cũng được, cái ấy đă đành; Nhưng khi họ bắt đầu chết, cái nhân điện lực của ḿnh trong người họ có c̣n hiệu quả ǵ nữa không?

Hồn của họ có được tự do mà ĺa xác không? Hay lại vướng bởi những trở lực khác. Ấy là những điều tôi hằng khao khát muốn biết.

Nhưng t́m được một người thụ cảm đang hấp hối khó vô cùng. Mà v́ có t́m được, th́ thân nhân họ cũng không khi nào cho phép ḿnh, được thí nghiệm theo ư muốn.

T́nh cờ, một hôm tôi nhận được một bức thư của anh Tín, Giám Đốc một bệnh viện tư chuyên môn chữa phổi ở Hà Nội, mời tôi lại chơi ngay, có việc cần.
Thấy nói là có việc cần, tôi đánh xe lại đằng anh ta ngay, không chậm trễ.

Tới nơi, trông thấy anh Tín, tôi giật ḿnh. Đấy không phải là người bạn đồng nghiệp trai trẻ mọi ngày của tôi nữa; Nhưng là một người già ốm hom hem, đang đợi chờ tử thần đến để rước đi. Tôi không ngờ trong một tuần xa cách mà đă thay đổi chóng thế!

Thấy tôi ngơ ngác hết nh́n anh, lại nh́n đến những chai thuốc bày trên bàn, anh Tín bảo tôi:

- Chứng lao của tôi lại tái phát đấy anh ạ. Tôi vẫn biết trước sẽ có hôm nay, nhưng không ngờ nó lại đến chóng như thế. Âu cũng là ở số mạng cả. Anh Tín nghỉ nói để ho nhè nhẹ.

Tôi vội tiếp ngay:

- Anh có cần ǵ tôi không? Tôi tiêm thuốc cho anh nhé. Anh cứ nghỉ, đừng nói chuyện với tôi cho mệt.

Anh Tín cười. Hai con mắt đă sâu hoắm lại có vẻ sâu thêm lên ở giữa những quầng đen. Hàm răng đều đặn mọi ngày ở giữa khuôn mặt hom hem ấy trông như hàm răng vổ.

- Anh đừng lo tôi mệt. Tôi sẽ từ biệt các anh vào khoảng nửa đêm nay thôi.

Sợ tôi căi lại, anh giơ tay cho tôi cầm và nói:

- Anh thử xem qua mạch tôi sẽ thấy.

Tôi nắm lấy cổ tay hâm hấp sốt của anh để chẩn mạch. Anh quả nói không sai, mạch anh yếu quá. Tín thấy tôi có vẻ không vui bèn nói:

- Anh Hàm ạ, tôi không mời anh đến đây để thương xót hộ tôi đâu, nhưng muốn để bàn với anh một câu chuyện quan hệ. Tôi c̣n nhớ anh thường phàn nàn với tôi rằng, thiếu một người thụ cảm đang hấp hối để thí nghiệm. Vậy từ chiều hôm nay tôi hoàn toàn thuộc về anh, nghĩa là của khoa học. Tuỳ ư anh muốn dùng tôi để khảo cứu thế nào cũng được. Tôi, vợ con không có, họ hàng cũng không, chắc anh không c̣n phải kêu ca ǵ nữa.

Lúc ra về, tôi cảm động bắt tay anh Tín và nói:

- Tôi xin thay mặt khoa học cảm tạ anh. Tôi sẽ cố gắng đem hết tài học của tôi ra để khỏi phụ ḷng anh mong mỏi.

Hồi sáu giờ chiều, tôi nhận được mấy ḍng chữ nguệch ngoạc của anh Tín:

"Anh Hàm.Từ bây giờ, anh có thể lại làm việc được rồi. Tôi thấy trong người mệt lắm. Tín"

Tôi vội vàng gọi anh My, ở nhà thương B.H. để cùng đi lại nhà anh Tín.

Tới nơi, anh Tín đang chập chờn ngủ. Chúng tôi ngồi chung quanh để chờ. Được một lúc th́ anh cựa quậy, thấy chúng tôi anh gật đầu nói phều phào:

- Anh bắt đầu đi.

Tôi cũng làm như mọi lần, bảo anh nhắm mắt lại, lấy tay vuốt sống mũi cho anh ngủ chóng say, đặt anh nằm thẳng, hai tay buông xuôi cho đỡ mệt.
Hơn một giờ sau th́ anh Tín đă ngủ say lắm rồi.

Nhưng chúng tôi chưa thấy một trạng thái nào lạ. Duy có chân tay anh th́ lạnh dần đi, tim đập rất khẽ, mạch thiệt nhỏ, hơi thở c̣n chút ít.

Như thế tới nửa đêm. tôi bắt mạch lại cho anh th́ thấy mất hẳn. Chân tay giá lạnh như chân tay một người đă chết rồi. Thử để cái gương con vào mũi th́ không thấy c̣n ấm hơi nữa.

Anh My không tin, xem lại mạch rờ lại tim cũng công nhận nhu thế. My quay lại bảo tôi:

- Tôi chắc chắn rằng anh Tín quả là đă chết rồi. Vậy anh thử hỏi anh ta xem, nhân điện lực của anh có c̣n không?

Nghe lời My, tôi nh́n trừng trừng vào mắt anh Tín cất giọng dơng dạc hỏi:

- Anh Tín! Anh Tín! Anh hăy trả lời tôi bây giờ anh làm sao?

Cái thây ma lạnh ngắt của anh Tín bỗng động đậy. Quai hàm của anh đă cứng ngắc lại cố sức mở ra và ở trong cổ anh phát ra một thứ tiếng lạ lùng quá, tôi nhắc lại mà vẫn c̣n run sợ.

Tiếng anh nói khàn khàn mà âm âm như ở đâu xa nói lại, không phải là tiếng nói của anh, nhưng là của người khác chui qua cổ anh mà ra. Anh nói:

- Bây giờ... tôi... chết rồi... Lúc năy... ngủ... giờ... chết rồi!

Hai hàm răng lại cứng nhắc lại và cắn sít vào nhau, người lạnh hơn trước. Nhưng tṛng mắt của anh vẫn đảo lộn đi lộn lại.

Anh My sợ quá ngă ngất người xuống đất, tôi và anh Thạc là bạn thân của anh Tín cùng mấy người y tá đứng đấy xúm nhau vào để cấp cứu cho My. Rồi anh Thạc phải đánh xe của tôi để đưa My về tận nhà.

C̣n anh Tín th́ vẫn thế trong gần mười ngày trời, nghĩa là người vẫn lạnh như đồng, tim không đập, mũi không thở, hàm răng, chân tay cứng đờ, con ngươi luôn luôn đảo đi đảo lại.

Một buổi sáng Chủ Nhật, My bảo tôi:

- Ta nên làm cho Tín tỉnh đi thôi. Thí nghiệm lâu quá e có hại. Nhất là Tín không ăn uống ǵ trong mười bữa rồi.

Tôi nghe lời và dùng phương pháp làm tỉnh ngủ mọi ngày. Tôi nắn chân nắn tay cho Tín một lúc đoạn gọi to:

- Anh Tín! Anh Tín! Anh phải tỉnh lại! Tỉnh ngay! Tôi cần đến anh!

Gọi một lúc lâu đă thấy hàm răng của anh nhúc nhích. Rồi hàm dưới của anh trễ ra, cứng đờ. Lưỡi của anh sùi lên và sưng to gấp ba cái lưỡi thường. Ở trong mồm anh xông ra một mùi hôi .

Một lát nữa, mắt anh đảo đi đảo lại nhiều lần. Mi mắt tuy đă cứng cũng cố chớp lên chớp xuống, rồi bỗng mở ra: Hai con ngươi đều mất cả. Ở trong hai lỗ đáo sâu hoắm ấy chảy ra một thứ nước vàng cũng hôi như cái mùi ở trong mồm.

Rồi anh nói. Chao ôi! Tôi có nên tả lại cái kinh khủng của chúng tôi cho anh nghe không? Các thầy y tá đứng chung quanh bỏ chạy tán loạn.

Anh My cố trấn tĩnh đứng sát vào tôi. C̣n tôi. tuy đă từng được mục kích nhiều cuộc thí nghiệm lạ lùng, lần này cũng phải đến khiếp đảm.

Cái giọng của anh Tín lần này không giống lần trước một chút nào. Nó khàn khàn và rè rè. Anh có nghe những tiếng nói ồ ồ ở những máy truyền thanh bao giờ không? Ấy nó cũng na ná như thế, nhưng đằng này nghe rờn rợn muôn phần. Nó h́nh như tiếng ở Âm phủ vọng về.

Hàm dưới vẫn cứng và trễ ra, anh Tín nói:

- Tôi... chết... rồi. Gọi... làm... ǵ ? Tôi...

Anh chưa nói xong th́ người anh uốn cong lên như người nằm lâu, mỏi lưng muốn trở ḿnh. Rồi, trong một khoảnh khắc ngắn vô cùng, tất cả người anh tan ra thành một đống nước vàng lầy nhầy lẫn với đống quần áo.
                                               Đỗ Huy NhiệmQuay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
chindonco
Giám Thị
Giám Thị
Biểu tượng

Đă tham gia: 26 April 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 3250
Msg 37 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:28am | Đă lưu IP Trích dẫn chindonco

Nửa đêm khó ngũ vào đây đọc bài mới thú. 
Quay trở về đầu Xem chindonco's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi chindonco
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 38 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:33am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeHỒN MA TRONG BỆNH VIỆN


Từ hồi c̣n nhỏ tôi đă vốn ghét các chuyện ma, v́ tôi nghĩ rằng người ta chỉ bịa đặt các chuyện ma để hù những kẻ yếu bóng vía, hoặc đàn bà con nít mà thôi.

Với tôi th́ làm ǵ có ma, nhất là hồi nhỏ tôi vốn là một đứa trẻ rất ngỗ nghịch, hay phá làng phá xóm, cho nên tôi c̣n bày đặt ra nhiều cách nhát ma, cho thiên hạ sợ mà lấy làm thích thú nữa ḱa. Thí dụ như hồi lúc tôi mới có mười tuổi thôi, là tôi đă nhát ma hàng xóm rồi.

Tôi c̣n nhớ rơ h́nh ảnh lúc đó lắm. Khi đó ở xéo xéo bên tay trái nhà tôi, có một con hẻm khá lớn nhiều người thường qua lại, đầu hẻm có một cây nhào to lắm, trái chín trông giống như trái ổi trăng trắng dài dài ăn rất thơm và ngon.

Thấy tôi thường trèo lên cây nhào vừa tập làm Tarzan vừa lén hái trái ăn, bà Tư hàng xóm hù tôi là cây nhào này có ma, thường hiện ra chọc phá người ta vào ban đêm, để cho tôi sợ mà đừng leo lên nữa. Không dè bà găi đúng chỗ ngứa, thế là tôi nghĩ ra cách làm ma để nhát thiên hạ ngay.

Tối đó tôi đổ một ít nước vào trong cái bong bóng màu trắng cho nằng nặng, xong rồi phồng má thổi cho nó căng lên, buộc chặt lại, kế đó tôi cắt vài sợi giấy báo dài độ nửa thước, cột vào đuôi bong bóng cho nó trở thành một cái đuôi dài ḷng tḥng, sau đó th́ tôi cột vào một sợi chỉ đen thật dài, chờ lúc trời thật tối, tôi ôm cái bong bóng đó trèo lên cây nhào cành lá chằng chịt, gió reo vi vút giữa đêm tối mênh mông; nhưng nhằm nḥ ǵ, dễ quá mà, cành nhào nào mà tôi không thuộc nằm ḷng, leo trèo mỗi ngày mà.

Tôi máng cái bong bóng lên một cành nhào cao, xong rồi nối sợi chỉ đen dài xuống đất, căng ngang con hẻm, hy vọng người nào đó đi ngang qua sẽ đá vào sợi chỉ làm đứt dây, cho bong bóng rơi xuống. Tôi nhẹ nhàng trở về căn gác đàng trước nhà, cuốn tṛn người trong cái mền mỏng, nằm im ĺm, thích thú, nín thở ŕnh xem.

Trời đêm đó không trăng, vài ánh sao le lói tít tận trời cao không thể nào mang ánh sáng đến chỗ này được. Con hẻm khi đó tối lắm, một vài ngọn đèn dầu leo lét bên khung cửa sổ nghèo, của mấy căn nhà hàng xóm, không những chẳng soi sáng được lối đi mà c̣n làm cho khung cảnh trở thành âm u ma quái dễ sợ.

Thỉnh thoảng từng cơn gió thốc ùa qua, làm cho cành lá run rẩy, tạo nên những tiếng th́ thào như những lời oán than rên rỉ từ cơi u minh xa thẳm vọng về.

Chừng độ nửa tiếng đồng hồ sau đó, từ căn gác trong nhà, tôi nín thở nh́n ra đường hồi hộp chờ đợi v́ thấy chị Thu Tàn với anh Thái Đức, nhà ở trong đường hẻm đi chơi khuya đang về gần tới.

Hai người này th́ bồ với nhau khắn khít lắm, chị Thu Tàn th́ nhờ nước da bánh ít trần, thân h́nh gầy g̣ ốm yếu như lá úa mùa thu nên trông khá đẹp, nhưng anh Thái Đức th́ mặt mụn, tóc rối bù xù coi có vẻ du côn và thường bắt nạt lũ con nít chúng tôi.

Tôi thấy anh Thái Đức vừa đi vừa khua tay múa chân, có lẽ đang tưởng tượng ra ḿnh là một vị anh hùng nào đó, để lấy le với người đẹp.

Khi hai người đi ngang qua đường hẻm, chân đá vào sợi chỉ làm đứt sợi chỉ, một tiếng 'Phụp" khô khan vang lên trong đêm tối, quả bong bóng trắng lù lù hiện ra giữa trời khuya, từ trên cành nhào lao xuống, lạng qua lạng lại, kéo theo những sợi giấy báo dài phất phơ, đập vào nhau kêu lẹt xẹt, quờ quạng như những bàn tay ma quái chờn vờn, dang ra muốn chộp lấy hai người.

Tôi thấy anh Thái Đức im lặng không nói một lời, lập tức co gị lên cổ, bỏ người yêu chạy trối chết ḥng cứu lấy thân, đôi giày mới tinh bóng lưỡng, mua hồi tuần trước, đạp bừa lên mấy cái vũng śnh trong con hẻm nghe śnh sịch, như tiếng đề ba của đạn pháo kích, phá tan cái tĩnh mịch của đêm trường.

C̣n chị Thu Tàn th́ la bài hải như bị ma rượt, vừa chạy theo anh Thái Đức vào sâu trong bóng đêm của con hẻm, mà trong ḷng vừa nguyền rủa người t́nh bội bạc, mặt mày coi cô hồn mà trong ḷng th́ nhát như thỏ đế, khi ôm ấp ḿnh trong tay th́ hứa hẹn chăm lo bảo bọc đủ điều, đến chừng gặp hoạn nạn th́ vội vàng vất người yêu bé bỏng lại ,làm con vật tế thần, c̣n ḿnh th́ vắt gị lên cổ lo chạy thoát thân.

Tôi th́ cười đến đau bụng, nhưng cố nín không dám phát ra thành tiếng, vài phút sau tôi len lén chạy ra t́m cái bong bóng đem về x́ hơi ra cất lên.

Câu chuyện anh Thái Đức với chị Thu Tàn, bị ma từ trên cây nhào nhảy xuống bắt được đồn rùm lên, từ đó ngoài tôi ra không ai dám đi ban đêm một ḿnh, ngang qua cây nhào thần kỳ bí hiểm đó nữa.

Mấy tuần sau tôi thấy có một cái bàn thờ màu đỏ nho nhỏ đặt ở dưới gốc cây nhào, chiều chiều bà Tư c̣n ra đó cắm nhang, và lâm râm khấn vái vị thần hay con ma dữ đêm đó, nhớ về pḥ hộ cho bà sống thêm vài chục năm nữa, để chăm lo cúng kiếng cho ngài.

Đến khi lớn tôi phải lên Sài G̣n học, ở trọ tại nhà ông dượng bà cô ở gần sân banh Cộng Ḥa. Ông dượng tôi có một cô cháu họ xa mướn từ dưới quê lên giúp việc nhà, tên là Oanh, cô này chừng 16, 17 tuổi, mặt tṛn tṛn, tóc đen nhánh, xỏa dài xuống tới giữa lưng, hai má lúm đồng tiền khi cười trông rất có duyên.

Hôm đó cả nhà đi coi hát cải lương, chỉ có tôi và Oanh ở nhà. Tôi ngồi bên chiếc bàn cạnh cửa sổ trên gác để học bài thi, học hoài không vô, chán quá bèn nghĩ đến tṛ giải trí.

Biết Oanh sợ ma nên tôi nghĩ ra cách làm ma nhát nó chơi. Tôi bèn lấy một khúc cây tṛn nhỏ dài độ hai thước, đặt nằm giữa cái mùng trắng, trong cái mùng tôi để cái gối trắng, cột cái gối vào giữa khúc cây có cái mùng trắng trùm kín lại; khi khúc cây này được nâng lên th́ nó kéo theo cái mùng trắng trông như một người khổng lồ mặc áo trắng toát đang dang hai tay ra, có cái đầu to tướng làm bằng cái gối lắc lư hung dữ.

Sau đó tôi lấy một sợi dây thật dài cột khúc cây có cái mùng, luồn qua cái khoen tṛn có sẵn trên cây đà giữa nhà, kéo dài qua bên góc bàn là chỗ tôi núp trong đó, xong tôi tắt hết đèn chỉ để lại một bóng mờ mờ, ảo ảo.

Thỉnh thoảng tôi lấy vài món đồ thẩy lên cho nó rớt xuống sàn gỗ, phát thành những tiếng kêu lộp cộp bất thường.

Thế là Oanh phải ṭ ṃ lên gác xem coi cái ǵ. Khi thấy nó bước lên khỏi thang lầu, th́ tôi kéo mạnh sợi dây, khúc cây kéo cái mùng bay lên nóc nhà như một bóng ma trắng, dang hai tay dài ra chợt như muốn bóp cổ nó, thêm vào đó cái đầu to tướng đang trùm vải trắng toát, của con ma lắc lư trông thật dễ sợ, như muốn ăn tươi nuốt sống nó.

Trong cái ánh sáng lờ mờ của đêm tối, th́ cái mùng y hệt như một con ma dữ, trong các truyện kinh dị hiện về.

Thế là tôi nghe nó té cái đụp, cũng may là sàn nhà bằng gỗ, nên không bị bể đầu, găy tay ǵ, nhưng nó nằm im ĺm không c̣n nhúc nhích cục cựa ǵ hết.

Bật đèn lên th́ thấy nó nằm dài như một thây ma, mặt trắng bệch, mấy sợi tóc rối đen dài che ngang mặt như người đă chết làm cho hồn vía tôi lên mây, chưa kịp cười được một tiếng nào cả. Eo ôi! Oanh mà có bề ǵ, th́ đời tôi sẽ đi vào ngơ cụt từ đây, v́ ông dượng tôi đâu có tha cho cái tội tày trời này.

Tôi lồm cồm ngồi xuống, tḥ tay nâng đầu nó dậy, cả người nó mềm như cọng bún, làm tôi càng sợ nó chết, tôi nâng tay để đầu nó nằm trên đùi tôi, bao nhiêu lần học CPR về hồi sinh cấp cứu, ở mấy khóa huấn luyện Quân Sự Học Đường, và ở trường Y Khoa hiện ra như chớp trong đầu tôi, nhất định là phải mang hết tài học của ḿnh ra để cứu một mạng người...đồng thời cũng cứu luôn mạng ḿnh..

Càng lớn lên, kỹ thuật nhát ma của tôi càng tinh vi, càng y như thật, nếu không v́ khuôn khổ hạn hẹp của tờ báo này, th́ tôi kể ra thêm mười trang nữa cũng chưa hết, mà chuyện nào cũng đều hấp dẫn, chuyện nào cũng rất là rùng rợn.

Nhưng... gieo nhân th́ có ngày gặt quả, nhát ma người ta cho đă, đến phiên ḿnh th́ gặp ma thật. Tôi c̣n nhớ đêm đó tôi trực tại bệnh viện Hồng Bàng.

Trước khi đến bệnh viện Hồng Bàng, tôi đă nghe các đàn anh nói là bệnh viện này có nhiều ma lắm. Tôi cũng đă đọc nhiều truyện ma, của các bác sĩ đi trước viết từ trong bệnh viện này.

Nhưng tôi chỉ mỉm cười, nhún vai, trong bụng nói rằng chỉ có tôi mới nhát ma người ta thôi, chớ ma nào mà dám nhát tôi.

Nếu mà có ma thật như trong những truyện Liêu Trai Chí Dị, th́ tôi càng mong được gặp, v́ ít ra đời ḿnh cũng c̣n có được những ngày vàng son rực rỡ bên cạnh những con ma duyên dáng xinh đẹp, hiện ra chăm sóc cho ḿnh vài hôm, như trong những truyện kinh dị đó, rồi sau đó có lên thiên đàng luôn cũng được.

Bệnh viện Hồng Bàng chuyên về bệnh lao phổi, nằm ở góc đại lộ Hồng Bàng và đường Triệu Đà. Bệnh viện rất rộng có nhiều dăy trại bệnh, mái lợp ngói đỏ cũ kỹ, một hoặc hai tầng âm u lạnh lẽo cất theo kiểu Tây từ hồi Pháp c̣n cai trị ở Việt Nam, chỉ có một khu ở cuối bệnh viện, mới cất sau này là rất khang trang, trang bị đầy đủ tiện nghi cho cả bốn tầng lầu sạch sẽ.

Lầu hai dành cho sinh viên của các trường đại học ở Sài G̣n đến chữa bệnh, có cái cầu thang rộng răi ngăn đôi, bên phải là khu sinh viên nam, bên trái là khu sinh viên nữ.

Trong bệnh viện có những lối đi bộ quanh co ngoằn ngoèo, nối từ trại bệnh này sang trại bệnh khác, bề ngang độ hơn 2hai thước, nơi th́ tráng nhựa, nơi th́ trải đá mịn, nhưng tất cả đều loang lở v́ không được tu bổ lâu ngày.

Hai bên những con đường nho nhỏ quanh co này là những cây c̣ng to lớn, có cây lớn đến đổi hai người ôm không hết, cành lá xum xê, dày đặc, che kín lối đi, ngay cả ban ngày mà cũng đă thấy rờn rợn, lạnh lẽo, âm u.

Đây đó có những lùm bụi cao độ một, hai thước chen chúc nhau đủ thứ lá to lá nhỏ, lá dài lá ngắn, xanh đậm xanh lợt mọc vô trật tự, như cố t́nh che dấu các khu trại bệnh với tường quét vôi vàng ẩn hiện ở xa xa.

Xung quanh bệnh viện là hàng rào làm bằng những cây song sắt đen cao khoảng hai thước, trên có mũi nhọn như mũi tên, chỗ c̣n sơn, chỗ đă rỉ sét.

Phía hàng rào ở bên đường Triệu Đà có một cái miễu nho nhỏ xây bằng gạch đỏ, ngói xanh, dựa lưng vào bệnh viện, lư hương bên trong đó có cắm rất nhiều chân nhang đỏ c̣n mới, và một nải chuối xanh, một cái b́nh trà bằng đất nâu đen và vài cái chung nho nhỏ, trông như có vẻ được cúng kiếng thường xuyên.

Người ta nói bệnh nhân trong bệnh viện này tự tử nhiều lắm, v́ các hồn ma phải kiếm người khác thay thế, mới đi đầu thai sang kiếp khác được, nên họ phải thờ cúng để khỏi bị các oan hồn này quấy nhiễu.

Riêng tôi th́ nghĩ là những bệnh nhân bị lao phổi tinh thần họ rất sáng suốt, nhưng biết rằng bệnh của ḿnh (hồi đó) chữa hoài không hết, nhà cửa túng thiếu, tiền bạc không c̣n, mọi người xa lánh, nên phần lớn chán nản mà t́m đến cái chết để phủi sạch nợ đời.

Đêm đó tôi trực có một ḿnh, phải đi tới đi lui từ trại bệnh này sang trại bệnh khác, dưới những hàng cây âm u lạnh lẽo đó.

Lúc thường th́ tôi buồn ngủ sớm lắm, nhưng tối đó tôi tỉnh táo vô cùng, v́ hồi chiều trước khi vào trực tôi chiều. Tâm, bạn học chung lớp, để đi đến quán cà phê Thúy Vân ở đầu ngơ, có cô hàng cà phê xinhxắn mà nó mê lắm, nhưng không dám đi một ḿnh. Quán này chỉ có bán cà phê phin thôi, nên tôi đành phải uống một ly cà phê đắng, cắn răng nghe hết mấy bản nhạc t́nh buồn, thêm vào đó nh́n cái mặt u sầu, thất t́nh của nó, tôi càng thấy chán đời, bày đặt yêu đương làm chi cho khổ tấm thân.

Phần tôi, tôi biết chắc chắn là ly cà phê này sẽ làm cho tôi không ngủ được đêm nay, nhưng không sao, bề nào tôi cũng phải thức trực mà, điều tôi không ngờ là ly cà phê đắng này, lại làm tôi tỉnh táo và sáng suốt vô cùng, cho nên chuyện tôi gặp ma không phải là chuyện mơ ngủ đâu.

Lúc đó là khoảng mười hai giờ khuya, tôi được gọi sang một trại bệnh thật xa, ở cuối nhà thương, để kư giấy khai tử cho một ông già khoảng gần sáu mươi tuổi.

Ông này bị lao phổi rất nặng, lâu ngày ăn uống không được, thân thể gầy g̣, khô héo c̣n da bọc xương, hai ngày trước đây căn bệnh đă ăn lan vào các mạch máu trong cuống phổi, nên ông ho ra máu nhiều, do đó người nhà chở từ Bến Lức lên để vào nhập viện, ai cũng biết là ông không sống được lâu.

Nhưng đêm nay, lựa đúng cái đêm tôi trực th́ ông chết, chết đúng nửa đêm, làm tôi phải đi lang thang giữa trời khuya lạnh lẽo, đến cái trại bệnh xa xăm của ông để khám nghiệm, sau khi chắc chắn là tim phổi và hệ thần kinh năo bộ đều đă ngưng làm việc, th́ mới dám kư tên vào tờ giấy khai tử để bác y công đẩy cái xác không hồn này xuống pḥng lạnh, chờ đến mai thông báo người nhà đến lănh xác về chôn.

Thế là vào giữa đêm khuya khoắt thiêng liêng và lạnh lẽo này, tôi vừa mới tiễn thêm một người sang bên kia thế giới.

Cái nghề thầy thuốc này lúc nào cũng đứng cheo meo ở giữa hai thế giới: bên này bờ là sự sống, bên kia bờ là cơi chết.

Có người mới thấy đó mà đă vội vă đi sang bên kia, không kịp vẫy tay chào hay nói một lời vĩnh biệt. Có người sắp chết, sắp tới bờ bên kia th́ ḿnh giành giựt kéo lại thoát tay tử thần, để trở về thế giới bên này, giữa cái chết và sự sống h́nh như có một sự ràng buộc nối tiếp nào đó, chớ không có đơn giản như người ta thường nghĩ.

Những ư nghĩ về sống chết, về thế giới bên này, thế giới bên kia, cứ lẩn quẩn trong đầu óc tôi, bước chân tôi th́ cứ thẫn thờ đi dọc theo những con đường ṃn rờn rợn, âm u, quanh co trở về pḥng trực.

Đêm nay trời Sài G̣n lành lạnh, thỉnh thoảng một cơn gió thốc thổi, ùa qua khua động cành lá xum xê của những cây c̣ng ngạo nghễ to lớn, vang lên những tiếng kêu xào xạc th́ thầm, như những tiếng gọi ma quái, trêu ghẹo những người nhát gan trong đêm đen.

Cách khoảng xa xa chừng mỗi hai mươi thước, là một bóng đèn điện tṛn mù mờ, treo lủng lẳng dọc theo các lối đi, không đủ soi sáng bước chân lần ṃ trên sỏi đá.

Nhưng những con đường này tôi đă quen rồi, quen cả những tiếng rên siết vặn ḿnh, của những ḥn sỏi nhỏ dưới gót giày đen; trong đêm tối h́nh như chúng gào thét lớn hơn, có khi như nguyền rủa, có khi tạo ra những tiếng cười rờn rợn, như những âm binh từ cơi vô h́nh, để nhát những người yếu bóng vía.

Trên trời cao giữa những v́ sao đêm thưa thớt, buồn bă là một vầng trăng lưỡi liềm già nua, không làm sáng thêm một chút nào, cái bóng tối dày đặc trong bệnh viện. Trời đêm nay ít sao, ánh sáng yếu ớt, lấp lánh như những ánh ma trơ,i len lỏi giữa những cành lá rậm rạp, đen ś, không ngừng run rẩy theo những cơn gió thốc chợt đến, chợt đi.

Khi tôi sắp sửa quẹo trái để trở về pḥng trực, th́ chợt thấy dưới ánh đèn mù mù xa xa, bên tay phải có một bóng trắng, ngồi trên băng đá dọc theo con đường nhỏ trước ngơ vào khu trại bệnh của sinh viên.

Tôi đứng lại nh́n, nhưng xa quá nên không thể nào nhận ra bóng trắng trên băng đá là ai ? Một chị y tá hay là bác y công chứ ǵ !

Nhưng lúc tôi kư giấy khai tử xong, th́ bác y công c̣n ở trong trại bệnh mà, đâu có ra đây trước tôi được, có lẽ một chị y tá nào ra ngồi hóng gió mát cho khỏe mà thôi.

Tôi cất bước tiếp tục trở về pḥng, mới đi có vài bước h́nh như tôi nghe, có tiếng khóc thút thít ḥa lẫn trong tiếng sỏi đá rên rỉ dưới chân tôi, tôi vội ngừng lại để lắng nghe, tiếng khóc khi đó nghe rơ hơn, đó là tiếng khóc của một người con gái, tiếng khóc chỉ nhẹ thôi, nhưng nghe thật rơ như ai đang khóc vào tai tôi, tiếng khóc nghe thật buồn, thật đau thương làm tôi thấy nhoi nhói trong tận đáy ḷng.

Tôi đứng ngẩn ngơ tại chỗ phân vân, không biết phải làm ǵ, không biết ḿnh có giúp được ǵ cho người ta không, dĩ nhiên nếu người ta cần ǵ, th́ ḿnh sẵn sàng giúp đỡ hết ḷng, nhưng tôi cũng ngại lắm v́ tánh tôi hồi đó nhát làm quen với mấy cô gái, nhất là gặp một cô lạ hoắc, vào giữa đêm khuya khoắt như thế này, th́ chẳng biết phải ăn nói làm sao, nên tự bảo rằng đó là chuyện riêng tư của người ta, ḿnh xía vô làm chi.

Tôi lại tiếp tục cất bước chầm chậm ra đi. Nhưng tiếng khóc thúc thít đó, một lần nữa dù rất nhỏ nhưng vẫn nghe thật rơ bên tai tôi, h́nh như nó cố t́nh bay theo để rót vào trong tai những lời nỉ non ai oán, thê lương từ một cơi u minh xa thẳm vọng về làm hai chân tôi không thể nào tiếp tục bước đi nổi, bước chân tôi bổng chợt chậm lại, chậm lại rồi ngừng hẳn, bóng trắng kia giờ đă khuất sau lùm cây rậm rạp nhưng tiếng khóc nỉ non vẫn tiếp tục tràn ngập đổ đầy tai tôi, ḷng tôi chùn lại xót xa, tim tôi đau nhói từng hồi.

Khi đó gió từ đâu bỗng thổi tới ào ạt, liên tục, ầm ầm trên đầu tôi, làm cho những chiếc lá nho nhỏ trên mấy cây c̣ng già rơi rụng lă tă như mưa, cành lá nghiêng ngả x́ xào, vặn ḿnh rên siết kẽo kẹt như trong cơn băo táp, nhưng tất cả những thứ ấy vẫn không át được, tiếng người con gái khóc thút thít trong tai tôi.

Mảnh trăng lưỡi liềm yếu ớt trên trời cao bỗng dưng núp sau đám mây đen, làm cho cả bầu trời tối sầm lại, bóng đèn điện mù mờ lạc lơng trong bệnh viện lắc lư theo từng cơn gió thổi, khiến nó vốn đă lờ mờ lại càng mờ ảo thêm.

Bầu trời như sụp xuống thấp hơn, không gian tối đen quanh tôi như càng đậm đặc thêm. Tôi thấy như có làn gió lạnh lùa vào trong chiếc áo choàng trắng đang mặc, rồi len lỏi thấm vào trong cột xương sống làm tôi rùng ḿnh chợt cảm thấy lạnh lẽo vô biên, y như những truyện ma quỷ nhập vào người mà tôi đă đọc hồi c̣n nhỏ.

Nhưng cho đến lúc đó th́ tôi vẫn tin chắc rằng, trên cơi đời này không thể nào có ma được, cho nên tôi rất là b́nh tĩnh, không để ư đến những ǵ xảy ra chung quanh mà chỉ tập trung ư nghĩ về người con gái cô đơn, bất hạnh đang ôm nỗi buồn đau, thút thít khóc giữa trời giông gió khuya khoắt trong bệnh viện này.

Sau một phút phân vân, tôi rảo bước quay trở lại xem sao, thử t́m hiểu xem coi ḿnh có thể giúp được ǵ không?

Khi tôi đến gần bóng trắng th́ tự nhiên trời quang mây tạnh, vầng trăng lưỡi liềm lại nhô ra khỏi đám mây, sáng hơn khi năy, xung quanh là muôn ngàn v́ sao lấp lánh, chớp tắt mừng vui giữa trời khuya, gió cũng ngừng thổi, tôi chợt ngửi thấy mùi hoa lài thoang thoảng đâu đây, làm tôi rất ngạc nhiên, v́ tôi biết chắc là trong nhà thương này, không có trồng cây nào có bông cả, nhất là bông thơm như hoa lài.

V́ thường th́ bệnh nhân hay thân nhân sẽ hái hết, cây cối sẽ trụi lủi, nên họ chỉ trồng cây không hoa, không trái mà thôi.

Mùi hoa lài th́ rất thân thuộc với tôi, có thể nói đó là mùi hoa duy nhất mà tôi thích, rất thân thuộc đến đỗi tôi có thể ngửi thấy mùi hoa này từ rất xa.

Lư do là v́ hồi c̣n nhỏ trước nhà tôi có miếng vườn con con, má tôi đă trồng một cây hoa lài trong đó, tôi thường bắc ghế ngồi trong vườn đọc tiểu thuyết t́nh cảm, vô t́nh mùi hương thơm tinh khiết, ngọt ngào và nhẹ nhàng của loài hoa trắng ngây thơ này đă ngấm vào khứu giác tôi, ḥa vào thân thể tôi, trở thành một với tôi và là hương thơm duy nhất trong đời mà tôi thích ngửi, nên khi lớn lên tôi không thích mùi nước hoa nào khác cả, mà tiếc thay mùi hoa lài th́ chẳng thấy có tiệm mỹ phẩm nào bán.

Khi đến gần bóng trắng, mùi hoa lài êm dịu càng đậm đà hơn làm tôi cảm thấy khoan khoái, trong người lâng lâng, ngây ngất, dễ chịu vô cùng, tôi quên hết mọi cực khổ trong ngày, chợt thấy rất có cảm t́nh với người con gái này và bổng dưng tôi cũng cảm thấy rất gần gũi với nàng, y như là tôi đă quen với cô gái này từ lâu lắm rồi. Tiếng khóc nức nỡ khi đó chợt nhỏ lại có lẽ bóng trắng biết là có người đến gần.

Bóng đèn điện bên đường đă ngừng lung lay, cho tôi thấy rơ bóng trắng đang ngồi trên băng đá, là một người con gái gầy gầy, nho nhỏ, mái tóc đen dài óng mượt không uốn, xỏa xuống đến giữa lưng, đầu nàng hơi cúi nghiêng nghiêng về phía trước, làm cả một hàng tóc rũ thẳng xuống như một bức rèm thưa đen, che mập mờ nửa khuôn nặt trái soan.

Nàng đang mặc chiếc áo bà ba trắng, và chiếc quần lụa trắng mềm mại. Nh́n cách ăn mặc tôi biết nàng không phải là y tá, hay nhân viên của bệnh viện, có lẽ là bệnh nhân mới nhập viện hay thân nhân có chuyện buồn nên ra đây ngồi than khóc một ḿnh.

Khi tôi đến thật gần, mùi hoa lài càng thơm tho làm tôi thấy ḷng ḿnh thật là an tĩnh, tôi nhẹ nhàng hỏi:

- Xin lỗi...có ǵ làm cho...chị không vui, phải không?

Nàng từ từ ngẩng đầu lên thật chậm, nh́n tôi, tôi thấy mặt đất chung quanh tôi hơi rún động, tôi đứng không vững lắm, v́ trước mặt tôi là một người con gái đẹp tuyệt vời, tuổi chừng hai mươi, đôi mắt nàng thật buồn, màu đen huyền lóng lánh như đang chứa đựng cả ngàn v́ sao lạc lơng lấp lánh trên trời cao, hai hàng lông mi dài đen, cong vút, rất ít khi thấy ở những cô gái Việt Nam.

Da mặt nàng trắng mịn màng, tôi chưa từng thấy ai không đánh phấn mà trắng như vậy bao giờ, nhưng đôi môi th́ hơi nhạt màu như người thiếu máu, có lẽ nàng đang bị lao phổi, nên phải vào đây chữa trị chăng?

Những sợi tóc rối vương vấn trên vầng trán cao, một vài sợi dính vào bên má h́nh như c̣n thấm nước mắt của nàng, có lẽ nàng đă ngồi đây khóc lâu lắm rồi.

Nàng chỉ nh́n tôi một chút rồi lại cuối xuống thút thít khóc, khi năy tiếng khóc làm tôi xót xa một th́ bây giờ tiếng khóc làm tôi đau đớn gấp mười lần, nh́n đôi vai gầy nho nhỏ run run dưới làn lụa trắng, mà ruột gan tôi như bị xé rách tơi bời.

Tôi buồn quá, đứng lặng yên không biết nói ǵ, không gian quanh tôi tưởng chừng như bị đông thành băng giá, lạnh lẽo cứng ngắc tự ngàn năm, như những tảng băng ở hai cực địa cầu, chừng một lúc lâu cố moi trong đầu óc, ra những câu văn trong các cuốn tiểu thuyết t́nh cảm mà tôi đă đọc hồi c̣n nhỏ, tôi mới mở miệng nói được một câu:

- Thưa cô, tôi có thể làm ǵ được cho cô không?

Cô chỉ lắc đầu nhè nhẹ để những sợi tóc dài phất phơ nghiêng ngă, mà không nói ǵ. Thấy người ta đau khổ quá th́ tôi chợt nổi máu anh hùng lên để giúp đời, nên tôi trở nên dạn dĩ hẳn ra, đầu óc sáng suốt trở lại, tôi khuyên lơn nàng:

- Cô về gường nằm nghĩ đi, đừng ở ngoài này lâu, sương khuya lạnh lắm, coi chừng bị bệnh khổ lắm đó.

Khi đó nàng mới nói, giọng của nàng thật êm, thật nhẹ nhưng rất buồn:

- Em đâu có giường mà đi nằm nghỉ. Em có c̣n ǵ nữa đâu. Anh B́nh ơi, em đă chết rồi.

Khi đó tôi choáng váng muốn ngộp thở, thấy cả người lao đao, đứng không vững.

Không phải v́ sợ nàng nhát ma tôi, cho đến giờ phút đó th́ đối với tôi, thế gian này vẫn không thể nào có chuyện ma quỷ được, tôi c̣n cười thầm trong bụng, v́ cô này nhè tôi mà làm bộ nhát ma th́ quả thật đă chọn lầm người, tôi không nhát ma cô là may phước lắm rồi.

Tôi choáng váng là v́ không biết tại sao giữa đêm khuya khoắt, lại có một người con gái đẹp như tiên nga giáng thế này, tự dưng lại biết tên ḿnh. Tôi bỏ qua chuyện ma quỷ lẩm cẩm, vội vàng hỏi tên của cô là ǵ, làm sao cô lại biết tên tôi?

- Em tên là Lài, Trương Thị Lài, đang học đại học Văn Khoa năm thứ nhất th́ bị bệnh, nên nằm trong khu nữ sinh viên cả tháng nay để chữa bệnh. Thấy anh thường vào thăm anh Trung, bạn của anh, nằm bên khu nam sinh viên, mà anh Trung hay qua đàn cho tụi em hát nên quen, anh Trung nói anh hiền lắm nên tụi em để ư mà biết tên anh.

- Đừng có tin ảnh, anh dữ như... cọp chớ hiền ǵ. Nè, mà tại sao em khóc? Sao khuya khoắt rồi mà lại ra đây có một ḿnh, không sợ ma sao? Trời lạnh như vầy mà không mặc áo ấm, lỡ bị bịnh th́ sao. Em ngồi ở đây từ hồi nào? Có đói bụng hông, anh mang bánh ra cho ăn. Bệnh viện này có ma nhiều lắm đó nghen, muốn anh kể vài chuyện cho nghe hông. Cho anh ngồi xuống được không, suốt đêm nay, đứng với đi không mỏi chân quá rồi, mà em đem hoa lài vô đây làm chi vậy? Anh thích hoa lài lắm, mùi thơm dễ chịu lắm em biết hông.

Lài cười khúc khích:

- Anh hỏi ǵ mà nhiều dữ vậy, làm sao em trả lời, vậy chớ đố anh biết làm sao em khóc.

- Con gái th́ cái ǵ cũng khóc được, làm sao anh biết mà trả lời.

- Vậy chớ con trai mấy anh khóc ít lắm hả ?

- Dễ ợt, chỉ có ba thứ làm con trai khóc thôi. Thứ nhất là thi rớt, thứ nh́ là mất xe, thứ ba là mất bồ.

Lài chợt cười lớn thành tiếng, tiếng cười của nàng trong trẻo kéo dài như pha lê, làm tôi thấy mừng không tả, chỉ mong nàng đừng trở về trại bệnh nghỉ ngơi theo lời khuyên dại dột của tôi khi năy, mà tiếp tục ngồi đây nói chuyện với tôi lâu thêm một chút nữa. Lài cười hỏi:

- Tại sao mất bồ lại nằm hạng chót ?

- Mất bồ th́ có thể kiếm người khác, mất xe th́ hết hy vọng có tiền mua chiếc nữa, thi rớt th́ phải đi lính không biết ngày nào trở về, mà biết có c̣n sống không mà quay về, cho nên mất bồ chỉ được xếp hạng ba. C̣n em tại sao mà khóc ?

- Em tủi thân, v́ em đă chết rồi.

- Em đừng có nói bậy, mặt mũi đẹp đẽ như vầy th́ chết làm sao được.

- Em biết là nói ra anh hổng có tin, em chết đă ba hôm rồi, nhưng v́ chưa đúng hạn kỳ, nên hồn em vẫn c̣n vất vưởng lẩn quẩn quanh đây. Vả lại em cũng muốn gặp anh, để trả chút ơn anh chăm sóc em khi xưa.

Đến đây tôi vẫn nghĩ là Lài cố t́nh đùa dai nhát ma tôi, cũng như tôi đă từng đùa dai nhát ma người khác, tôi bèn chọc lại:

- Th́ anh cũng là ma đây, v́ anh vừa mới chết... ở trong ḷng một ít.

Lài cười thút thít:

- Vậy mà anh Trung cứ nói là anh hiền lắm.

- Hiền hay dữ th́ tùy người đối diện.

Lài lại khuyên tôi:

- Anh về pḥng nghỉ đi, đừng có ngồi ở đây, sương khuya lạnh lắm.

- Bộ em không lạnh hả?

- Lạnh lắm chớ.

Tôi cầm lấy bàn tay Lài, bàn tay rất là mềm mại nhưng rất lạnh, y như bàn tay của những xác chết trong pḥng lạnh, mà tôi đă có dịp mân mê trong những giờ học khám nghiệm tử thi, nhưng tôi nghĩ là tại Lài ngồi quá lâu trong đêm khuya nên bị lạnh.

Tôi vội vàng cởi chiếc áo choàng trắng của bệnh viện đang mặc choàng quanh lưng, trùm kín lấy hai vai nàng, nàng đưa hai bàn tay lên luồn vào mái tóc mềm mại óng ả, lùa cả suối tóc đen ra bên ngoài chiếc áo choàng trắng.

Lúc này mắt tôi đă quen với ánh sáng mờ ảo, nh́n kỹ tôi mới thấy Lài đẹp vô cùng, đẹp năo nùng như những nàng tiên buồn trên thượng giới bị đày đọa xuống trần gian:

- Trời ơi, sao em để lạnh như vậy, ngồi ngoài trời lạnh như vầy mà không mặc áo lạnh, lỡ bị bệnh th́ sao, mặc đỡ cái áo choàng này đi, tay em lạnh lắm đó, hay là trở về trại bệnh đi.

Lài nói thật chậm răi, tiếng nàng thật trầm, thật áo năo như từ một cỏi âm ty xa thẳm vọng về:

- Em đă nói em chết thật rồi mà anh hổng chịu tin, em đâu có c̣n giường nữa đâu mà vô trại nằm. Hồi năy anh hỏi em đem hoa lài vô đây làm chi vậy? Em đâu có đem hoa lài vô đây làm ǵ, chẳng qua là v́ tiền kiếp em vốn là đóa hoa lài, nên sau khi em chết rồi th́ em trở về với kiếp trước, nên em có mùi thơm của hoa lài.

Phần lớn tên gọi hay những sự việc xảy ra chung quanh, không phải là ngẫu nhiên đâu, mà việc ǵ cũng có vô số cơ duyên hợp lại mà thành, những người đang c̣n sống như anh, v́ không có sự hiểu biết sâu sắc, hay không có cơ hội tập trung thiền định để nh́n thật sâu thật kỹ những cơ duyên này, cho nên cứ tưởng mọi việc tự nhiên mà có. Giống như em nè đâu phải tự dưng ba má em đặt tên cho em là Lài.

- Em phải để cho anh xét túi nếu không có hoa lài trong túi, mà em thơm thật th́ anh mới tin.

- Anh cứ xét đi.

Quả thật là chẳng có ǵ trong túi nàng, mà cái mùi thơm hoa lài nhẹ nhàng, y như cứ từ trong tóc tay, da thịt, hơi thở nàng tỏa ra.

Đến lúc đó th́ tôi tin nàng là ma thật. Nhưng rồi một ngày nào đó tôi cũng sẽ chết, sẽ là ma như nàng, mà ngồi bên cạnh một con ma xinh đẹp như vậy trong đêm thanh vắng, với mùi hoa lài thơm tho nhẹ nhàng dễ chịu, mà tôi ưa thích từ hồi c̣n nhỏ như vầy th́ đâu có ǵ đáng sợ.

Nên tôi cứ tiếp tục ngồi đó nói đủ thứ chuyện với Lài. Nàng cho biết là tôi với nàng đă có duyên với nhau trong nhiều kiếp trước, nên đêm nay nàng mới hiện ra để gặp lại tôi.

Nàng chính là đóa hoa lài trong vườn nhỏ của nhà tôi khi xưa, mà mỗi chiều tôi thường đến ngồi bên nàng, thường nâng niu và hôn nhẹ lên cánh hoa.

Lài biết tôi thích mùi thơm của nàng, nên thường khép cánh cố giữ mùi hương lại, chờ đến chiều tôi về nàng mới để cho cánh hoa hé mở tỏa hương thơm ngan ngát. C̣n tôi, khi xưa th́ rất yêu hoa lài, nên lúc nào cũng nhẹ nhàng cẩn thận chăm sóc tưới nước, bón phân.

Lài nói, nàng cảm kích nghĩa cử đó, nên giờ muốn gặp lại để ngỏ lời cám ơn cái duyên hội ngộ khi trước. Khi xưa, ngồi bên nhau, dù không nói một câu ǵ, nhưng chúng tôi đă rất thân với nhau, đă chăm sóc và thương yêu nhau bằng một t́nh yêu rất nhẹ nhàng và thanh khiết.

Đêm nay, chúng tôi ngồi kề bên nhau, kẻ âm người dương, tuy thuộc về hai thế giới rất xa, nhưng mà hai tâm hồn như đă quấn quít lấy nhau từ kiếp nào rồi, chúng tôi rất quư trọng nhau, cùng kể cho nhau nghe những buồn vui đă xảy ra trong cuộc đời, chúng tôi hợp với nhau lắm, nên suốt đêm đó nói không bao giờ dứt.

Tuy nhiên miệng tôi khi đó đắng chát, ruột gan tôi th́ tan nát tơi bời, v́ tôi biết rằng người con gái dịu hiền xinh đẹp vừa mới gặp, mà tôi thấy ḷng như đă thương yêu từ bao kiếp trước này, chỉ là một hồn ma và chỉ trong chốc lát nữa đây, chúng tôi sẽ xa nhau ngh́n trùng, biền biệt ở hai thế giới khác, không biết bao giờ mới gặp lại nhau.

Biết tôi đang buồn, Lài mới từ từ giải thích rằng thật sự ,chúng tôi đă có duyên với nhau từ nhiều kiếp trước. Chúng tôi đă từng là đôi chim tung tăng suốt ngày bay lượn giữa trời cao; chúng tôi đă từng là đôi bướm lững lờ, chập chờn đuổi bắt nhau giữa rừng sâu; tôi đă từng là bóng cây đứng bên bờ suối che mát cho Lài, c̣n nàng là ḍng suối ngọt ngào suốt ngày róc rách ca hát cho tôi nghe.

Chúng tôi đă từng gặp nhau và đă xa nhau trong nhiều kiếp nhưng v́ t́nh cảm quá đậm đà nên chúng tôi cứ c̣n trở lại để gần nhau.

Nhưng dù trong những lúc xa nhau chúng tôi vẫn mang theo hoài h́nh ảnh của người kia ở trong ḷng. Lài lấy thí dụ: tôi cũng như một tảng mây trắng lơ lững bay giữa trời xanh, c̣n Lài như là một ḍng sông êm đềm chảy nhẹ nhàng qua bao đồng lúa, qua bao cánh rừng, dù đứng ở đâu ta cũng thấy dưới ḷng sông lúc nào cũng ôm ấp chứa đựng h́nh ảnh của đám mây, c̣n mây có bay đi đến tận nơi nào th́ cũng đều mang theo những giọt nước mát mẻ ngọt ngào của ḍng sông.

Đứng ở ngoài cứ tưởng ḍng sông và mây trắng là hai thực thể cách biệt muôn trùng, nhưng thật ra chúng tôi đang có mặt trong nhau từng phút giây, rồi th́ mây cũng sẽ trở về với ḍng sông một ngày nào đó. Lài khuyên tôi đừng buồn, hăy rán giữ ǵn sức khỏe, ở một kiếp lai sinh nào đó th́ chúng tôi sẽ lại gặp nhau.

Đêm đă gần tàn, tôi biết giờ chia ly cũng sắp đến, tôi cũng vừa nếm được ư nghĩa đớn đau, đă nằm sẵn trong câu ngàn thu vĩnh biệt; rồi đây trong cơi đời mù mịt c̣n lại tôi vẫn phải tiếp tục lê những bước chân độc hành lang thang trên những con đường vắn g mà nghe tiếng sỏi đá rên siết vặn ḿnh dưới gót giày cô đơn trong đêm tối, như tôi đă bước đi trên những con đường lạnh lẽo trong đêm qua ở bệnh viện này.

Tuy nỗi buồn đang làm tan nát cả ruột gan, nhưng tôi cố gắng không biểu lộ ra ngoài, vậy mà Lài cũng hiểu, nàng khuyên tôi đừng buồn, hăy coi đây như là một chuyến đi xa, rồi mai kia ḿnh sẽ quay về, sẽ c̣n gặp lại.

Trước khi từ biệt, Lài tặng tôi một bài thơ ngắn, tiếng nàng thật nhỏ, thật trầm, h́nh như nàng cũng buồn không kém ǵ tôi.

Tôi học ban toán và khoa học từ nhỏ, nên rất dốt về thơ, vậy mà bài này nghe nàng đọc có một lần thôi tôi c̣n nhớ măi đến bây giờ.

Vẫn biết đây là cơi vô thường

Nhưng t́nh yêu ai cứ vấn vương

Mai mốt luân hồi em trở lại

Ngàn năm anh hỡi vẫn c̣n thương

Trước khi chia tay Lài cám ơn tôi đă làm cho nàng bớt buồn, tôi cám ơn Lài đă dành cho tôi một đêm thật đẹp, cho tôi ngửi lại mùi hoa thơm tho nhẹ nhàng, mà tôi đă yêu thích từ hồi c̣n nhỏ, tôi nguyện sẽ mang những kỷ niệm nàytheo măi đến cuối đời. Tôi mong sẽ sớm gặp lại nàng trong một kiếp lai sinh.
Lài nói nàng thương má lắm và mang cái áo len mỏng màu đỏ, xếp gọn gàng để bên cạnh năy giờ nhưng tôi không nh́n thấy, trao cho tôi và nhờ tôi mang đến nhà cho má nàng, căn dặn má nàng phải mặc cho ấm trong những ngày trời lạnh

- Ông thầy! ông thầy! ông thầy!!!.

Tôi nghe như có tiếng ai gọi bên tai, mở mắt dậy th́ trời đă hừng sáng, tôi thấy lạnh lắm, nh́n lên th́ thấy chị y tá Lan đang trố mắt kinh ngạc đứng đó nh́n ḿnh trừng trừng, chiếc áo choàng trắng của tôi nằm vắt bên cạnh, trên thành dựa lưng của chiếc ghế đá trước đường vào khu trại bệnh sinh viên mà tôi đang ngồi.

Tôi vội đứng dậy khoác áo choàng vào cho đỡ lạnh, mùi thơm hoa lài nhè nhẹ từ trong áo bay vào mũi khiến ḷng tôi ngây ngất, tôi biết Lài c̣n quanh quẩn đâu đây.

- Chị Lan, gọi có ǵ hông ?

- Chèn ơi, đi kiếm ông thầy suốt đêm hông thấy, ông thầy ngồi đây lâu chưa? Em đi ngang qua đây hai ba lần sao hổng thấy.

- Bộ trong trại có bệnh nặng hả chị Lan ?

- Hổng phải. Tại tụi em nấu một nồi chè đậu xanh ở ngoài pḥng trực, tính mời ông thầy ăn chung cho vui, đi kiếm hết mọi chổ mà hông thấy, bây giờ chắc là chè nguội hết rồi, ông thầy đi đâu vậy.

Bác Bảy y công nói ông thầy kư giấy khai tử hồi khuya xong là biến mất, hỏi chú Tư gác cổng th́ cũng hổng thấy ông thầy ra khỏi bệnh viện, vào pḥng trực của ông thầy th́ cũng vắng ngắt, mấy chị em chia nhau đi kiếm ông thầy khắp nơi cũng không gặp, ông thầy ở đâu vậy ?

Tôi cũng ngẩn ngơ:

- Tôi ngồi ở băng đá này từ hồi khuya tới giờ mà có thấy ai đi qua đâu?

- Chèn ơi, chính em đi ngang qua đây ba lần, hai lần trước th́ đi chung với chị Hà, tại em sợ ma hổng dám đi một ḿnh, bây giờ hừng sáng rồi mới dám đi một ḿnh, ông thầy ngồi đây thiệt hả, chắc là tụi em phải đeo kiếng cận thị quá.

Tôi theo chị Lan về pḥng trực, mặt mày ngơ ngác, đầu óc c̣n đang quay cuồng với muôn ngàn câu hỏi về hai nẻo âm dương, về một t́nh yêu thanh khiết đầu tiên trong đời, với một người con gái đẹp tuyệt vời... nhưng chỉ đến và đi nhanh hơn một giấc mơ, không thể nào giải thích được.

Từ lâu tôi đă cố luyện cho ḿnh thành một người cứng cơi, một trái tim sắt đá không thể bị xao động bởi những chuyện yêu đương vớ vẩn, để lúc nào cũng vững bước hiên ngang đi vào cuộc đời, như những vị anh hùng dũng cảm xa xưa, nên ḷng tôi lúc nào cũng dửng dưng trước những quyến rũ của sắc đẹp.

Đôi khi tôi c̣n chê trách những thằng bạn mặt mày ủ rủ thất t́nh, hoặc cười chọc phá những đứa mê mệt với t́nh yêu quên cả giờ tập họp nên thường hay bị bỏ tù lúc c̣n ở quân trường, như Bác Sĩ Trương Chí Vân, Bác Sĩ Nguyễn Hữu Tường.

Phần tôi th́ tâm hồn luôn thanh thản, lúc nào cũng siêng năng rèn luyện thân thể, chăm chỉ hăng hái chu toàn mọi bổn phận và trách nhiệm của ḿnh, nhưng lần này th́ tôi bị ngă quỵ, trái tim sắt thép của tôi bị tan ră thành một vũng nước, bèo nhèo như một tảng băng giá, vừa được đưa ra dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời.

Trái tim tôi đang thổn thức theo từng nhịp đập của yêu thương, ḷng tôi th́ nức nở mang theo một nỗi buồn áo năo, tiếc thương cho một người con gái dịu hiền đẹp tuyệt trần, có mùi thơm hoa lài phảng phất đă sớm về âm thế.

Tôi vừa mới bước vào pḥng trực, th́ mọi người lập tức yên lặng, mọi cặp mắt đều chiếu thẳng vào tôi như những cặp đèn pha sáng rực của xe hơi trong đêm tối, họ muốn biết chuyện ǵ đă xảy ra suốt đêm qua trên gương mặt thất thần của tôi.

Tôi chẳng nói một lời nào, lập tức ngồi xuống bàn, với tay kéo chén chè đậu xanh duy nhất c̣n lại ở giữa bàn, không cần phải xă giao lịch sự ǵ cả, bởi v́ tôi thấy đói bụng khủng khiếp, phần th́ lạnh quá xá, chén chè cũng đă nguội ngắt, nhưng tôi ăn một mạch sạch trơn rất là ngon lành.

Một vài tia nắng sớm yếu ớt lấp ló ngoài khung cửa sổ, có tiếng chim hót nho nhỏ xa xa, trên cành cây cao báo hiệu b́nh minh sắp đến, tôi định thần từ từ nh́n hết mọi người, bốn cô y tá đứng cạnh nhau, đầu tóc quần áo đă sửa soạn tươm tất, chờ chút nữa giao ban xong là về nhà nghỉ ngơi, nhưng trong giờ phút này đây ai nấy cũng đang hồi hộp đợi chờ, muốn biết chuyện ǵ đă xảy ra cho tôi suốt đêm qua.

Chị Liễu, y tá trưởng lo lắng ấp úng hỏi:

- Đêm qua có chuyện ǵ vậy ông thầy?

Tôi chưa vội trả lời, từ từ đứng dậy uể oải bước đến cái tủ lạnh lớn trong góc pḥng, mở cửa đổ đầy một ly nước lạnh, uống xong một hớp lớn, tôi chậm răi kể hết những chuyện xảy ra hồi hôm, ai nấy cũng trợn trừng mắt, há hốc mồm kinh ngạc, chị Liễu nói:

- Tội nghiệp cho cô Lài lắm, lúc vào đây cổ khóc hoài.

- Phải cô Lài ở khu nữ sinh viên không?

- Đúng rồi, cổ chết đă ba hôm rồi. Cổ đẹp lắm, đẹp nhất trong trại đó, nhiều cậu sinh viên trong này mê cổ lắm, mà h́nh như cổ hổng có để ư đến ai cả. Ông thầy trước đây có... quen với cổ không ?

- Không, lần đầu tiên tôi mới gặp cổ đó.

- Vậy th́ ông thầy có số đào hoa lắm đó.

- Đào hoa cái con khỉ ǵ! Từ trước tới giờ lúc nào cũng lủi thủi một ḿnh, đến chừng mới quen được một người th́ người ta chết đă ba bữa rồi.

Mắt tôi bỗng dừng lại khi thấy chiếc áo len đỏ, xếp ngay ngắn trên một cái kệ kê sát bên tường, tôi bước vội đến cầm lên xem. Đúng rồi, chiếc áo len đỏ mà Lài đă nhờ tôi mang về cho má. Tôi hỏi:

- Áo này của ai đây?

Chị Liễu nói không biết áo của ai để đó đă ba hôm rồi. Tôi mới giải thích đó là áo của Lài, nhờ tôi gởi về cho má, th́ ai nấy cũng lắc đầu lè lưỡi.

Tôi lật vội cuốn sổ bệnh để trên bàn trực, ḍ lấy tên Trương Thị Lài, đây rồi, địa chỉ nhà số... đường Trương Minh Giảng, Quận Tân B́nh. Tôi chép vào miếng giấy nhỏ, cẩn thận bỏ vào trong túi áo, xong rồi ôm chiếc áo len đỏ, lững thững rời pḥng trực bước ra ngoài mà nghe cơi ḷng tan nát, bước chân đi như một thân xác không hồn, quên cả việc phải ở lại giao ban ngày hôm đó.                                       Bác Sĩ Liêu Vĩnh B́nhQuay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 39 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:36am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeNHẤT DƯƠNG CHỈ


Năm tôi mười bốn tuổi lúc chưa gia nhập Môn Phái, thỉnh thoảng tôi phóng xe lên nhà Thầy chơi.

Một hôm đang ở nhà Thầy, có người đến rước Thầy đi trị bịnh, mới đầu Thầy từ chối nói là ở nhà bận việc, nhưng khách năn nỉ quá, đồng thời nói là bà mẹ bịnh đă ba năm nay làm dữ lắm, nên không chở đến nhà Thầy được. Thế là Thầy chịu đi và cho tôi đi theo luôn.

Khi đến trước cổng sân Thầy đứng lại và nói với người đi rước:

- “Chú em vô nhà cởi trói người bịnh ra đi”.

Người này nh́n Thầy có vẻ ngạc nhiên và ngần ngại, nhưng khi thấy Thầy khoát tay ra dấu, th́ người đó lẳng lặng mở cổng, đi tuốt vô nhà.

Thầy đứng im trước cửa, tôi đứng bên cạnh chờ. Bỗng có một tiếng hét ghê rợn từ trong nhà vọng ra, tôi nh́n th́ thấy dáng một người áo đen, đang chạy mù cát lên, từ trong nhà chạy ra và khi đến gần, tôi thấy đó là một bà già tóc dài muối tiêu, tay cầm một con dao phay lớn.

Sau lưng bà là một nhóm người khác chạy theo. Phản ứng tự nhiên tôi bước nghiêng người qua một bên với tư thế sẵn sàng ứng chiến. Tôi lúc đó đă qua mấy trường Vơ: Judo, Tae Kwon Do, và cả Thiếu Lâm nữa mà cái nào cũng 3 mứa...

Thầy thấy tôi rục rịch, bèn đưa tay ra dấu tôi đứng yên. Vừa lúc đó th́ bà già đă chạy đến cùng với con dao, xin các bạn h́nh dung cho là bà ta chạy với tốc độ nhanh, không cần chém, chỉ té vô ḿnh là ḿnh cũng lănh một dao ngọt xớt.

Nhưng đằng này con dao lại chém thẳng vào mặt Thầy, tôi hồi hộp nh́n thực ra chưa kịp hồi hộp, đă thấy con dao c̣n cách mặt Thầy khoảng hai ba gang tay, th́ như có một bức tường vô h́nh chận lại. Có lẽ v́ trớn dao chém mạnh, đụng bức tường vô h́nh, nên con dao sượng lại và rung nhồi nhồi về phía trước.

Thầy vẫn b́nh thản đứng như không có việc ǵ xẩy ra, trong khi những người từ phía sau bà già vừa chạy tới vừa la um sùm.

C̣n bà già thấy chiêu đầu tiên của ḿnh không vô, bà bèn lui lại mấy bước hạ thấp người xuống như.. Tẩu Mă Tấn, rồi hét lên một tiếng khác cùng lúc với tay dao chém vút tới.

Lần này th́ tôi đă nh́n được dung nhan của bà, và tôi tự động lui một hơi hai, ba bước. V́ thưa các bạn, bà già y như một bộ xương bọc da di động, giữa trời chiều trông bà như loài quỷ dữ nào đó hiện lên.

Cái đầu không c̣n thịt chỉ c̣n da bọc bên ngoài, nên trông y như cái đầu lâu, và làm cho mớ tóc có vẻ phồng lên lớn quá khổ, nhưng vẫn không đủ để che đôi mắc sáng quắc, quá sáng sau hốc mắt sâu thẳm của bà.

Con dao của bà giống như lần trước nó sựng lại, rung rung trước mặt Thầy. Có lẽ cảm thấy "quê", nên bà ta lui mấy bước khoa dao và phóng thêm chiêu thứ ba nữa, tôi bên cánh phải của Thầy cũng lẹ làng thối lui thêm một bước, c̣n Thầy vẫn đứng nguyên.

Khi cây dao đến trước mặt lần thứ ba, Thầy chăm chú nh́n nó rung một lúc rồi Thầy từ từ đưa tay lên, bàn tay nắm lại có một ngón trỏ chĩa ra, chỉ thẳng vào bà già, và bà ta bỗng té bật ngửa ra sau một cái bịch, y như bị trúng “Nhất Dương Chỉ”.

Bà ta c̣n lăn dưới đất, th́ Thầy đứng cách khoảng bốn thước, đă chỉ tay và khều nhẹ trong không khí một cái nữa.

Phía bên kia th́ bà già lại văng ra thêm mấy thước, các bạn hăy tưởng như Thầy đang nắm một sợi dây, có cột trái banh ở đầu dây, hễ Thầy giựt một cái, th́ trái banh văng đi vậy.

Tôi không nhớ rơ Thầy “khều” mấy cái, v́ tôi lo nh́n bà già, chỉ nhớ là bà cứ văng người khắp cái sân cát rộng, lăn như bị người ta đá.

Tất cả chỉ có mấy phút nhưng cũng đủ để khoảng bốn, năm người quỳ sụp xuống sân và lạy Thầy:

- “ Xin Thầy tha cho kẻo già ốm như vậy mà Thầy đánh một hồi chắc chết ”

Khi lúc chính bà già quay lại lạy Thầy, th́ Thầy mới thôi, Thầy hỏi:

- “Ai vậy hăy xưng danh tánh cho ta biết”

- “Dạ không dám nói”

- “Tại sao không dám?”

- “Sợ Sư phạt nặng”

- “Biết sợ phạt sao nhà ngươi dám nhập xác của bà này suốt ba năm?”

- “Dạ, tại tôi tưởng không ai đánh lại ḿnh”

- “Nhà ngươi to gan thiệt, hăy báo danh cho mau kẻo ta dùng phép Ngũ-Lôi đánh chết”

“Dạ xin Sư tha cho, tôi là...”

Xin lỗi quư bạn tên của Vị này, Thầy tôi cấm không cho tôi nhắc đến.

Sau cùng Thầy nói:

- “ Thôi được rồi xuất đi, để cho bác đây ra sau tắm rửa thay đồ”

Thế là bà già tỉnh luôn, bà ta đứng dậy phủi quần áo dính đầy đất cát, và không cần ai đỡ mà tự ḿnh đi trở vô nhà trong.

Chuyện có một chút nhưng sự huyên náo, khiến cho lối xóm đến xem cũng cỡ trên hai mươi người, lúc đó chủ nhà mời hai Thầy tṛ vô nhà dùng cơm, tôi khoan khoái nh́n thấy cái bàn dài đầy thức ăn gà vịt, nhưng chưa kịp vui đă bị mất hứng khi nghe Thầy nói:

- “Dạ cám ơn mấy chú, bữa nay tụi tui ăn lạt”

Chủ nhà càng bỡ ngỡ hơn, họ bối rối nói:

- “Chà, hổng ngờ bữa nay mấy Thầy ăn chay, tụi tui hổng biết trước, bây giờ thiệt không có ǵ đăi Thầy”

- “Hổng sao, mấy chú rang đậu phộng lên, lặt mấy cành cải ch́a sau hè là được rồi”

Thế là tôi đành ngồi nhai cơm với đậu phộng cho qua bữa, nhưng vừa ăn xong, th́ Thầy nói:

- “Mấy chú lo lấy xe đưa tui về trước đi, v́ ở nhà tui có công chuyện ngày mai rước tui tới, tui trị dứt cho”

- “Dạ, nhưng bả chưa hết, rủi đêm nay bả quậy th́ ai mà giữ nổỉ”

- “Hổng sao, có “Đệ Tử” của tui ở lại mà, à mấy chú có cái pḥng nào kín để tui làm phép không? đuổi mọi người ra xa, giữ không cho ai lại gần nghen”

Các bạn biết không lúc đó tôi chưa hề học chữ nào của Thầy cả, và hoàn toàn chẳng biết tí ǵ về Bùa Phép, nên tôi ngạc nhiên khi tự dưng ông Thầy nói tôi là đệ tử.

Thầy dắt tôi vô buồng thả màn che xuống, vẽ vẽ vô ḷng bàn tay tôi, rồi chỉ tôi cách nắm bàn tay chừa ngón trỏ ra, và chỉ tôi học thuộc ḷng một câu chú ngắn, dặn hễ có chuyện ǵ cứ chỉa ngón tay vô bà già và niệm chú là xong.

Thầy tôi đi về để tôi một ḿnh giữa những người xa lạ, chuyện hồi chiều có số người biết, bây giờ tối xuống những người đi ruộng rẫy về, nghe kể họ ṭ ṃ muốn vô nhà để coi mặt...“Thầy”

Nên lúc tôi ngồi ở bộ ván gơ gần cửa, cứ năm phút là có người đến trước cửa réo hỏi mượn đủ thứ: đường, tiêu, tỏi, ớt và mượn cả nước mắm nữa.

Có cô đi ngang gần chỗ tôi ngồi c̣n ”Xí” một cái và nói:

- “Chắc học tṛ chớ thầy ǵ mà công tử thấy mồ ”

Làm tôi quê quá bèn hỏi chủ nhà có sách truyện ǵ đọc không? Chủ nhà lục cho tôi được cuốn kiếm hiệp trong bộ mấy chục cuốn của Kim Dung, tôi đành coi đỡ.

Mới tám giờ tối mà làm như khuya lắm, cả nhà bắt đầu đi ngủ, họ soạn sẵn giường chiếu cho tôi. C̣n tôi th́ không ngủ được, bèn ngồi bên cái bàn tṛn ngoài pḥng khách chong đèn dầu đọc chưởng.

Tôi ngồi trên cái ghế đẩu đang say sưa đọc truyện, th́ bỗng ai đấm vô lưng cái bịch, làm tôi té văng xuống đất đau điếng.

Đầu tiên là tôi giựt ḿnh lồm cồm ngồi dậy ngay, sợ có ai thấy th́ “quê” quá, nhưng khi tôi nh́n lại thấy cái bà già hồi chiều, th́ tay chân tôi cuống lên luôn.

Bạn tưởng tượng lúc chiều trời sáng, mà coi bả c̣n thấy ghê, huống ǵ ban đêm qua ánh đèn dầu leo lét, trông bả y như quỷ hiện h́nh.

Tôi c̣n đang nghĩ kiếm "thế" làm sao chạy cho an toàn, th́ bà già bỗng chạy trở vào buồng trong, núp sau cái màn cửa và vỗ tay nói:

- “Ha ha, Thầy về rồi c̣n tṛ ta hổng sợ”

Thấy bà đă cách xa ḿnh tôi hoàng hồn, và nh́n quanh coi có ai thấy ḿnh bị đánh té ḅ lăn dưới đất không, cũng may chẳng có ai. Và tôi lập tức nắm bàn tay theo kiểu Thầy chỉ, nhưng tay nắm xong mà câu chú th́ quên mất tiêu.

Tôi cứ lập đi lập lại hai chữ đầu:

- “Ề Hế...ề hế...”

Trong khi bà già cứ vỗ tay um sùm và nói :

- “Thầy về rồi hổng sợ.. ”

Có tiếng lục đục ở các buồng bên, chắc có người mới thức, c̣n tôi đứng cách bà già khoảng bốn thước, cách qua cái bàn tṛn, nhưng tôi cũng đă âm thầm để một chân dưới cái ghế đẩu, nếu bả bước tới th́ cái ghế sẽ bay vô bả, c̣n tôi sẽ bay ngược chiều... ra ngoài cửa chạy luôn.

Bất chợt sau câu “Ề hế, ề hế...” tôi lại đọc được một hơi nguyên câu chú, tôi thấy cánh tay ḿnh rần rần lên, và ḷng bàn tay bắt ấn bỗng nóng rực, tôi vội đưa ra chỉ về phía bà già, th́ nghe một cái rầm.

Bà già té ngược vô trong buồng lẫn vào bóng tối mất tiêu. Tôi bắt chước Thầy co ngón tay “khều” nhẹ một cái, th́ bà già bay từ trong buồng ra lăn tṛn dưới đất, cả thân đụng vào cái bàn làm đổ tung cái ly nước và dĩa bánh men xuống đất.

Lúc này th́ cả nhà thức giấc đèn đuốc sáng trưng, tôi an tâm tiếp tục biểu diễn màn “khều” cho bà già té lăn cù trong pḥng khách.

Nếu tôi nhớ không lầm th́ thỉnh thoảng, lúc xỉ ngón tay về phía bà già, h́nh như tôi có gồng lên chút ít, và khoa chân xuống tấn, thêm vẻ oai phong cho cái cánh tay ốm nhom ốm nhách của ḿnh. Lúc đó tôi c̣n nhỏ tuổi mà !

Rồi mọi người lạy, rồi bà già lạy, tôi mới “phán”:

- “Ra đằng sau tắm rửa thay đồ!”

Bà già nghe lời lủi ra sau, tôi khoái trí an toạ trước tách trà mà chủ nhà bưng hai tay dâng đến.

Nhưng cái khoái trí đó chỉ được có năm phút, th́ có người đến, mặt xanh lè nói:

- “Trời trời, Thầy làm ơn biểu bả lên đi kẻo bả chết cóng dưới sông "

Tôi đi theo vào nhà trong ra sân sau, sau nhà là ḍng sông nhỏ, dưới ánh trăng vàng vọt của đêm khuya, bà già đang đứng giữa sông, hai tay xoăi ra múa hát, tiếng hát ḥ lồng lộng, bên cạnh mái tóc dài của bà già nổi trên mặt nước trôi dài lấp loáng.

Tôi nh́n mà có cảm tưởng như ḿnh đang ở thế giới khác, y như là ở xứ của ma quỷ và trước mặt, một bộ xương người đang múa.

Tôi thấy rợn người nổi da gà chết lặng trước cảnh quái đản đó, khoảng mấy phút mới tỉnh hồn. Nhưng biết làm ǵ bây giờ? Thầy đâu có chỉ vụ xuống sông? Câu chú lại quên nữa, tôi bối rối trong khi mọi người xúm lại năn nỉ, làm như tôi trói bả xuống sông vậy.

Sau cùng tôi cũng nhớ lại được câu chú duy nhất và đầu đời của ḿnh, tôi vội niệm và dùng ấn, ngoắc ngoắc bả lên bờ.

Không ngờ xa như vậy mà ấn cũng tác dụng, bả quay phắt lại phía tôi và lội ngược nước phăng phăng lên.

Tôi vội nạt gấp khi bả vửa bước lên cây cầu gỗ:

- “Nhà ngươi xuất ra ngay cho bà vô buồng tắm, thay đồ rồi vô pḥng ngủ cấm ra, nếu ra th́ tui đánh không nghỉ.”

Bà ta lạy tôi một lạy và xong chuyện. Mọi người đi ngủ êm ả, c̣n tôi thức trắng cứ hồi hộp sợ nửa đêm bả ra bả bóp cổ ḿnh.

Từ nhỏ sống ở Quận ba Saig̣n, đêm đó là đêm tôi mới biết thế nào là "Tiếng Nhạc Đồng Quê" tôi nghe không sót tiếng ǵ, đặc biệt là từ phía pḥng trong dài ra tới mé sông, tiếng dế kêu, tiếng cóc, tiếng ếch nhái, tiếng cắc kè, tiếng mái chèo khua ngoài sông, sao mà rơ quá kể cả tiếng của những cơn gió giật, làm các bụi tre kẽo kẹt.

Những âm thanh mộc mạc vừa xa lạ vừa quen thuộc, vừa có vẻ bí ẩn của đêm, thỉnh thoảng vẫn c̣n dậy trong kư ức tôi cho đến măi bây giờ.

Như lời hứa sáng sớm hôm sau người nhà đem xe đến rước Thầy tôi. Vào nhà lập tức Thầy tôi biểu chủ nhà đơm cho bốn chén cơm đầy, xong Thầy thắp nhang tất cả các bàn thờ trong nhà, tôi để ư th́ thấy Thầy dùng nhang đang cháy, mà vẽ Bùa ǵ lằng ngoằng trên bốn chén cơm, rồi tự tay Thầy đi ṿng quanh nhà ba ṿng, xong úp bốn chén cơm xuống đất tại bốn góc nhà.

Tôi hỏi th́ Thầy cắt nghĩa là Vị Thần nhập vào bà già đó, là một Vị Thần cũng khá cao, nên Thầy mời Tứ Đại Thiên Vương xuống trấn bốn góc nhà. Bốn chén cơm là nơi để Tứ Đại Thiên Vương đứng.

Các bạn hẳn có người đă t́nh cờ đọc tên Tứ Đại Thiên Vương trong các truyện tàu rồi, mà các bạn có tin không?, riêng tôi lúc đó nghe Thầy nói vậy th́ nghe vậy, chứ thực sự trong ḷng tôi không tin.

Măi đến trên ba mươi năm sau chính ḿnh đụng chuyện, tôi mới tin là có đó là chuyện “Chùa Tứ Phương Tăng” mà tôi sẽ viết ra để chứng minh với các bạn sau.

Thầy tôi mời bà già ra hai người nói chuyện bằng tiếng...âm, sau cùng bà già quỳ lạy Thầy tôi, rồi té xuống nằm thiêm thiếp.

Thầy tôi liền làm phép vẽ bằng nhang vô người của bà già, được một lúc th́ bà già tỉnh dậy, và coi như hoàn toàn b́nh phục, không c̣n bị ai nhập trong người nữa.

Một tháng sau bác già bịnh nhân đó, nhờ con cháu đưa lên nhà Thầy tôi để lễ tạ, tôi đă vô cùng ngạc nhiên khi gặp bà, một người hoàn toàn khác hẳn, bác gái lúc đó là một người trông rất đẹp lăo và phúc hậu, hoàn toàn khác với "Bộ xương di động" mà mới chỉ tháng trước đó, khi gặp bác th́ tôi luôn luôn co gị muốn chạy trốn.

Khi chúng tôi từ giă ra về, th́ chủ nhà cám ơn rối rít và đưa ra hai bao thơ để tạ lễ, tôi lúc đó lại đứng hơi gần ông chủ nhà, thấy người ta đưa bao thư đến tận tay ḿnh, nên tôi đành lịch sự đỡ lấy, không ngờ khi vừa cầm trên tay th́ Thầy tôi nói:

- "Tôi đến để giúp dùm cho bác gái ở nhà này thôi, không có nhận tiền đâu xin anh lấy lại đi, bây giờ điều anh nên làm là, lo chăm sóc cho bác gái ăn để tẩm bổ lại”

Nói xong chúng tôi từ giă ra về, khi về đến nhà Thầy, được một lát th́ Thầy lấy ra một “can” xăng, Thầy nói:

- “Em đemcan xăng này ra bán dùm Thầy đi, ở nhà hết tiền chợ rồi ”

Tôi ngẩn ngơ nhớ lại hai bao thư dày cộm mà chủ nhà trao cho hồi sáng, Thầy tôi đă từ chối không nhận, trong khi Thầy biết là ở nhà Thầy th́ hết tiền.

Từ đó tôi mới sanh ḷng kính trọng Thầy và quyết tâm theo Thầy học đạo.
                                                                                                                   


                                                                                                            Atoanmt
Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 
hiendde
Hội Viên
Hội Viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 May 2010
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 2589
Msg 40 of 1439: Đă gửi: 23 May 2010 lúc 6:40am | Đă lưu IP Trích dẫn hienddeH̀NH ẢNH CỦA ĐOÀN QUÂN QUÁ KHỨ


Cho đến nay, các nhà địa chất, các nhà sử học, cổ sinh vật học, môi trường học, các nhà nghiên cứu về địa cầu vật lư, các nhà khoa học, đều công nhận rằng trên hành tinh của chúng ta, vẫn c̣n vô số hiện tượng kỳ lạ mà khoa học chưa giải thích được.

Nhiều sách vở tài liệu nghiên cứu từ cổ đại đến nay, đă ghi nhận nhiều sự kiện lạ kỳ. Chẳng hạn như các địa điểm thường xẩy ra hiện tượng quái lạ, bí hiểm hiện vẫn c̣n nhiều trên thế giới đă thu hút hàng ngàn khoa học gia, đến nghiên cứu nhưng lời giải thích th́ vẫn c̣n mơ hồ; những hiện tượng lạ kỳ ở Úc, ở Ái Nhĩ Lan, ở Péru, những vùng đất huyền bí ở Nam Mỹ, ở Ai Cập, những địa điểm huyền bí như ở Tích Lan, Ấn Độ, ở Loe Bar, Newgrange và cả vùng bí hiểm Atlantic nữa.

Trường hợp điển h́nh nhất là vấn đề đoàn quân ma xuất hiện ở vùng đất Loe Bar:

Một buổi trưa tháng 8 năm 1936, Stephen Jenkins sáu mươi tuổi nhà nghiên cứu địa chất, thường tới vùng Loe Bar, một địa điểm thuộc vùng bờ biển Cornish.

Trong khi Jenkins đang chăm chú theo dơi các vùng đất th́ bỗng nhiên ông ta vô cùng kinh ngạc, khi thấy phía trước mặt ḿnh một đạo quân thuộc thời Trung Cổ xuất hiện.

Quân phục của họ chứng tỏ họ đang trải qua những cuộc chạm trán trong trận mạc. Các chiến sĩ mặc áo đủ màu và khoác loại áo choàng không có tay màu trắng, màu đỏ và màu đen.

Ngựa của họ có tấm che phủ với đầy đủ yên cương và những thứ trang sức cho ngựa. Một người lính đứng giữa đội quân, hai tay chống kiếm, ḿnh khoác áo choàng màu đỏ tía, đang quắc mắc nh́n chăm chăm về phía Jenkins đứng.

Vừa lạ lùng vừa kinh ngạc, Jenkins, với tính ṭ ṃ, gan dạ và thích mạo hiểm, đă không ngần ngại tiến về phía đoàn quân.

Nhưng hành động ấy đă làm toàn thể đạo quân thời Trung Cổ biến mất tức th́. Jenkins giật ḿnh ngơ ngác và tưởng ḿnh vừa trải qua một giấc mơ. Ông kể lại chuyện này cho người vợ nghe và họ đă ghi vào nhật kư hiện tượng lạ lùng này.

Thế rồi, 38 năm sau, ông Jenkins đă chọn đúng vào ngày mà cách đó 38 năm, ông đă trông thấy điều kỳ lạ để cùng với vợ đến ngay địa điểm mà ngày xưa ông đă đứng.

Hai vợ chồng lên đường với bức họa đồ ghi địa điểm của trước đây Jenkins đă đứng, th́ lạ lùng thay h́nh ảnh đoàn quân thời Trung Cổ hiện ra, lần này c̣n rơ ràng hơn lúc trước.

Mặc dầu trước đó bà Jenkins không tin chuyện chồng ḿnh kể, nhưng lần này bà thấy rơ ràng điều mà bà không thể tin được.

Đoàn quân với sắc phục rực rỡ, cờ xí, ngựa và gươm giáo dàn ra trước mắt ḿnh, bà sợ quá níu chặt lấy cánh tay chồng và cố dụi mắt v́ cứ tưởng ḿnh nằm mơ.

Khi tường tŕnh sự việc này cho một nhóm nhà khoa học, ông Stephen Jenkins đă nói như sau:

- " Nếu lúc đó vài người trong quư vị có mặt với chúng tôi th́ có lẽ lời tŕnh bày này sẽ nặng cân hơn và có giá trị đứng đắn trung trực hơn... "

Nhiều giả thiết đă được nêu ra để giải thích cho hiện tượng này. Theo sự giải thích của chính Stephen Jenkins th́ có thể đạo quân ma này, thường xuất hiện ngay nơi vùng Cornish và con người may mắn thấy được, là do một năng lực tinh thần nào đó, phát nguồn từ một giao điểm (node).

Loe Bar vẫn c̣n đó, nhưng nơi mà năm 1936 cũng như năm 1974 Jenkins đă đứng, sẽ không nhất thiết luôn luôn đều thấy được hiện tượng kể trên, v́ c̣n tùy thuộc vào môi trường, khí hậu, tầm nh́n và nhất là tùy vào từng con người đứng nơi địa điểm ấy.

Điều này, mới nghe qua có vẻ không hợp lư nhưng theo Janet và Collin (hai nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu h́nh, ma quái) th́ đó là vấn đề cần phải đặt ra. Hai nhà nghiên cứu này đă ghi nhận một trường hợp về "hồn ma" xuất hiện vào năm 1904.

Tháng ba năm ấy, một toán học sinh được thầy giáo dẫn đi du khảo. Họ leo lên ngọn đồi Marlpit gần Honiton. Tất cả các học sinh hôm đó đều trông thấy, một người đàn ông khoác áo choàng màu nâu và đội mũ rộng vành màu đen.

Toàn thể con người và gương mặt u ám như phủ một màn sương khói. Theo tài liệu của Collin th́ đó là hồn ma ấy đă được ghi nhận (tài liệu thư viện) từ năm 1685.

Người đàn ông này là một trong những người trốn chạy từ trận đánh, ở Sedgemoor vào năm 1685 và sau đó đă bị quân địch giết chết. Nhà anh ta ở ngay trên đồi Marlpit.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là tất cả các học sinh trong chuyến du khảo ấy đều thấy (người đàn ông trong quá khứ ấy) nhưng thầy giáo dẫn các học sinh th́ tuyệt nhiên không thấy ǵ cả.
                                                                             Đoàn Văn Thông

Quay trở về đầu Xem hiendde's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi hiendde
 

<< Trước Trang of 72 Kế tiếp >>
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 1.5469 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO